กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; wobenzym เอนไซม์แห่งพลังชีวิต


  Blog นี้อาจจะเข้าใจยากอยู่สักหน่อยเนื่องจากสิ่งที่แป้งกล่าวถึง อยู่ในระบบย่อยอาหาร ซึ่งมองไม่เห็นภาพชัดเจน นึกอย่างไรก็ไม่ออก แต่มีความสำคัญลำดับต้นๆในร่างกายเลยนะคะ ใครที่เคยอ่าน blog อื่นๆที่แป้งมักเขียนว่าวิตามินบีจะมีประโยชน์ในการเผาผลาญอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมันเพื่อใช้เป็นพลังงานในร่างกาย นี่แหละต้นกำเนิดของการเปลี่ยนแปลงสารอาหารทุกประเภท มีความลึกลับสลับซับซ้อนอยู่ในนี้ค่ะ

โดยทั่วไปแล้ว อาหาร ยาและวิตามินจะถูกกระบวนการย่อยอาหารซึ่งเป็นกระบวนการทางเคมีชีวภาพเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปสารรวมถึงแยกย่อยโดยการทำงานของเอนไซม์ให้มีขนาดเล็กลงและมีโครงสร้างทางเคมีที่ง่ายขึ้น เช่น อาหารประเภทโปรตีนจะถูกย่อยให้เป็นกรดอะมิโน อาหารประเภทไขมันจะถูกย่อยกลายเป็นกรดไขมันเพื่อง่ายต่อการดูดซึมที่ลำไส้เล็กต่อไป


Enzyme ( เอนไซม์ ) มาจากภาษากรีก แปลว่า " หมัก " มนุษย์ทุกคนหลีกไม่พ้นความเสื่อมอันเกิดจากวัยที่มากขึ้น เห็นได้จากระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี การสร้างเนื้อเยื่อและซ่อมแซมอวัยวะลดลง ระดับภูมิคุ้มกันต่ำลง ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงมหาศาลในร่างกายที่เราไม่อาจเห็นได้ด้วยตาเปล่าแต่รับรู้ได้จากความรู้สึกและสัญญาณบางอย่างในผู้ที่ช่างสังเกตเท่านั้น


เอนไซม์มีความจำเป็นต่อการย่อยอาหาร นำพาวิตามิน เกลือแร่ กรดอะมิโนเข้าสู่ร่างกาย เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาต่างๆที่เกิดขึ้นในร่างกาย ถูกทำลายได้ด้วยความร้อน เอนไซม์แต่ละชนิดทำงานกับอาหารแต่ละประเภท แยกเป็นอิสระ ในภาวะที่ร่างกายขาดเอนไซม์ตัวใดตัวหนึ่งจะส่งผลให้เกิดความเจ็บป่วยตั้งแต่ระดับเล็กน้อยจนถึงรุนแรง

Wobenzym คือสูตรเอนไซม์เฉพาะของระบบย่อยอาหารมานานหลายทศวรรษ เป็นผู้นำระดับโลกสุขภาพองค์รวม โดดเด่นที่สุดในด้านกระดูกและการอักเสบ ( การอักเสบเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ระบบภูมิคุ้มกันและต่อต้านการอักเสบในร่างกายเสียสมดุล )  ผลิตในประเทศเยอรมัน

โดดเด่นมากที่สุดในด้านสุขภาพของกระดูก เอ็น กล้ามเนื้อ เป็นที่รู้จักในเยอรมนีมากกว่า 40 ปี ประกอบด้วย พลังเอนไซม์จากพืช เอนไซม์ตับอ่อนและสารต้านอนุมูลอิสระ ถือได้ว่าเป็นเอนไซม์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในระบบย่อยอาหารแบบองค์รวม ส่งเสริมและเกี่ยวข้องเกือบทุกกระบวนการภายในร่างกายตั้งแต่การหายใจ ระบบไหลเวียนเลือด การซ่อมแซมเนื้อเยื่อจนถึงส่งเสริมภูมิคุ้มกัน

ในความเป็นจริง ร่างกายมนุษย์แต่ละคนมีพันเอนไซม์ช่วยขับสามล้านปฏิกิริยาทางเคมีทุกวินาที

มีการศึกษาทางคลีนิกในผู้ป่วยถึง 2400 คน วางจำหน่ายใน 22 ประเทศ มีผู้ใช้กว่า 29 ล้านคนทั่วโลก

เรามาดูส่วนประกอบหลักคุณภาพเยี่ยมที่ทรงคุณค่าในแต่ละเม็ดกันนะคะ

1.Pancreatin ( แพนครีเอติน ) เป็นเอนไซม์ที่ผลิตจากตับอ่อน ทำหน้าที่ย่อยอาหารประเภทไขมันและคาร์โบไฮเดรตโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีไขมันและวิตามินที่ละลายในไขมัน ( A,D,E,K )
2.Papain ( ปาเปน ) เป็นเอนไซม์จากมะละกอ ทำหน้าที่ย่อยโปรตีนที่มีขนาดใหญ่ให้เป็นโมเลกุลที่เล็กลงเรียกว่า กรดอะมิโน
3.Bromelain ( บรอมีเลน ) เป็นเอนไซม์ที่มีคุณสมบัติคล้ายยาแอสไพริน ลดการจับตัวของเกล็ดเลือดโดยมีฤทธิ์ยับยั้งการรวมตัวกันของเกล็ดเลือด เพิ่มการหลั่ง cytokine ที่มีความสามารถกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว กำจัดเซลล์มะเร็งได้จึงมักใช้ควบคุมการเจริญเติบโตของเนื้องอกและชิ้นส่วนของเนื้อร้าย ใช้ในการสมานแผลเช่น ลดการอักเสบของแผลจากการผ่าตัด ช่วยให้รอยแผลเป็นดูดีขึ้นได้รวมถึงช่วยลดการเกิดโรคที่เกิดจากการอุดตันในเส้นเลือด เช่น หลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ เป็นต้น
4.Chymotrypsin ( ไคโมทริปซิน ) เป็นเอนไซม์ที่เพิ่มความเร็วในการเกิดปฏิกิริยาเคมีในร่างกายบางชนิด ช่วยลดอาการบวม อักเสบและการทำลายเนื้อเยื่อ
5.Typsin  ( ทริปซิน ) เป็นเอนไซม์ย่อยโปรตีนให้เป็นกรดอะมิโนเพื่อให้ง่านต่อการดูดซึมที่ลำไส้เล็ก ผลิตมาจากตับอ่อน

มีประโยชน์อย่างไร
1.ลดอาการปวดหลัง-คอ-ไหล่
2.ลดอาการปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย
3.ลดการบาดเจ็บของเส้นเอ็นรวมถึงเส้นเอ็นอักเสบ
4.ช่วยเพิ่มระบบการย่อยอาหารในวัยชราจากความเสื่อมแห่งวัย
5.เพิ่มภูมิต้านทานจากส่วนผสมของ rutin ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง ช่วยในระบบไหลเวียนเลือด
6.ลดการอักเสบของเนื้อเยื่อโดยเฉพาะโรค autoimmune thyrioditis ( hashimoto )
7.ลดรอยแผลเป็น
8.เป็นประโยชน์อย่างมากในผู้ที่หยุดให้เคมีบำบัดเพราะระบบย่อยอาหารจะเปลี่ยนแปลงมหาศาล
9.บรรเทาโรคปอดเรื้อรัง มะเร็งปอด ตับอ่อนอักเสบ มะเร็งตับอ่อน
10.อาจช่วยลดการอักเสบเรื้อรังในระบบหัวใจและหลอดเลือด งานวิจัยจากศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้ใช้การตรวจเลือดแบบแม่นยำเป็นพิเศษเพื่อตรวจวัดระดับของ CRP ( C-reactive protein ) ซึ่งเป็นโปรตีนในเลือดที่ก่อให้เกิดและบ่งบอกถึงระดับการอักเสบในร่างกาย พบว่า ระดับการอักเสบที่เพิ่มขึ้นทำให้ความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจวายเฉียบพลันเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า ระดับของ CRP ที่สูงในเลือด พบในโรคเรื้อรังหลายชนิด เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ อัลไซเมอร์ มะเร็ง เบาหวาน ( การอักเสบเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ระบบภูมิคุ้มกันและต่อต้านการอักเสบในร่างกายเสียสมดุล )
11.ลดอาการปวดบวมช้ำหลังการผ่าตัด
12.เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนักกีฬาในการกู้คืนการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว นักกีฬาที่เข้าแข่งขันโอลิมปิก ใช้ wobenzym ลดอาการบาดเจ็บได้มากถึง 70%
13.บรรเทาอาการปวดบวมข้อต่อและไขข้ออักเสบ ข้อเข่าอักเสบ
14.ป้องกันการอักเสบและความเสียหายระดับเซลล์
15.ลดการอักเสบที่เกิดจากภูมิแพ้

Joseph Brasco M.D. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบทางเดินอาหารในอลาบามา สหรัฐอเมริกา ได้แนะนำให้ผู้ที่เข้าแข่งขันไตรกีฬารวมถึงคนไข้กินเอนไซม์ wobenzym เป็นเวลานานกว่าทศวรรษ

แป้งมักมีอาการเจ็บเส้นเอ็นข้อเท้าเวลาที่ใส่ส้นสูง บางทีต้องกินขมิ้นชัน ทายานวดคลายกล้ามเนื้อเพื่อลดความเจ็บปวดเวลาลงน้ำหนักที่เท้าข้างซ้าย พอลองกิน wobenzym N ครั้งละ 3 เม็ด ก่อนอาหาร 45 นาที เช้า-เย็น อีก2 วันต่อมาปรากฏว่า ความเจ็บปวดมลายหายไปสิ้น แทบไม่น่าเชื่อเลย ทุกวันนี้อาการปวดเส้นเอ็นจากการใส่ส้นสูง ไม่เกิดขึ้นอีกเลย เริ่ดค่ะ

Create Date : 22 กรกฎาคม 2557
Last Update : 17 เมษายน 2560 20:58:44 น.
Counter : 2820 Pageviews.

5 comments
  
น่าสนใจค่ะ
โดย: Noi IP: 1.46.141.234 วันที่: 26 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:28:59 น.
  
ได้ความรู้มากค่ะขอบคุณน้องแป้งมากนะค่ะ ถ้าพี่สนใจจะสั่งซื้อได้ที่ไหนค่ะ
โดย: ราชยา อริยเตชดล IP: 49.230.102.161 วันที่: 29 ตุลาคม 2557 เวลา:13:20:32 น.
  
ถ้าพี่สนใจาชื่อ Wobenzym. N
Healthy. inflammation and Joint Support
พี่จะขอซื้อได้ที่น้องแป้งป่าวค่ะราคาเท่าไหร่
0899926924 พี่มิน ติดต่อกลับด้วยนะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

โดย: รชยา อริยเตชดล IP: 49.230.102.161 วันที่: 29 ตุลาคม 2557 เวลา:13:31:00 น.
  
น้องแป้งค่ะลืมให้เมล์น้อง
Rachayagems@yahoo.com คะ

โดย: รชยา อริยเตชดล IP: 49.230.102.161 วันที่: 29 ตุลาคม 2557 เวลา:13:39:19 น.
  
ลองอ่านรายละเอียดเพิมเติมที่ได้นะคะ //www.wobenzymn800.com
โดย: wobenzymn800.com IP: 180.180.78.209 วันที่: 21 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:20:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthแป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 854 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend