ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; passionflower ( ดอกเสาวรส ) ช่วยให้คนชอบคิดฟุ้งซ่าน นอนหลับได้ลึกตลอดทั้งคืน
  Passionflower ( ดอกเสาวรส )

ความสงบและความสมดุลทางอารมณ์เป็นสิ่งที่หายากในปัจจุบัน มีตัวเลขเพิ่มขึ้นของคนที่ทุกข์ทรมานจากการนอนไม่หลับ ทั้งไม่สามารถที่จะนอนหลับสนิทหรือนอนไม่หลับตลอดคืน

หนึ่งในห้าของผู้ใหญ่ ทนทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลหรือความตึงเครียดเพราะมีความกดดันและความรู้สึกหนักอึ้งจากเรื่องราวในชีวิต หน้าที่การงานและความรับผิดชอบต่อครอบครัว บางคนมีเรื่องราวความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง ผู้ที่ไม่สามารถจัดการกับวงจรความหงุดหงิด ฟุ้งซ่านนวมถึงความเครียด นานวันเข้าจะกลายเป็นนอนไม่หลับอย่างไม่รู้ตัว

คงมีคนเป็นจำนวนไม่น้อยที่รู้จัก passion friut ( เสาวรส ) ผลไม้รสเปรี้ยวจี๊ดแต่มีกลิ่นหอมอโรม่าน่าหลงใหล กลิ่นรัญจวนใจของเสาวรสน่าสูดดมมากกว่าน่ากินเสียอีก แต่สิ่งที่แป้งจะพูดถึงคือ passionflower ( ดอกเสาวรส ) ใครที่กินเมลาโทนิน+5-HTP แล้วยังตาสว่างอยู่ละก็ ลองอ่านสรรพคุณของดอกเสาวรสดูนะคะ

สารสกัดจากเถาไม้ที่พบเห็นได้ทั่วไปในอเมริกา  ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและหดเกร็งของกล้ามเนื้อรวมไปถึงอาการอื่นที่เกิดจากความวิตกกังวล ทั้งยังใช้กับอาการนอนไม่หลับที่เกิดจากความฟุ้งซ่านได้ดี โดยเฉพาะในยามที่คุณตาสว่างอยู่บนเตียงจากการคิดกังวลในเรื่องไม่เป็นเรื่องตลอดทั้งคืน

เป็นพืชสมุนไพรที่มีจำนวนสายพันธุ์มากกว่า 525 สายพันธุ์ มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาและแพร่หลายในยุโรป จัดเป็นยากล่อมประสาทจากพืชที่ได้ผลดีมากในแง่ช่วยลดความวิตกกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมถึงอาการนอนไม่หลับ นอกจากนี้ยังเป็นสมุนไพรที่ดีที่สุดสำหรับการบรรเทาความตึงเครียด ระบบประสาทปั่นป่วน คิดโน่นนั่นนี่ จนกลายเป็นรบกวนระบบประสาทที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับอีกด้วย


นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า passionflower เพิ่มระดับของสารเคมีที่เรียกว่า กรดแกมม่า aminobutric ( GABA ) ในสมอง

GABA ช่วยลดการทำงานของเซลล์สมองทำให้ลดความวิตกกังวล หงุดหงิดและภาวะซึมเศร้า จึงรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

มีหลักฐานบ่งชี้ว่า สารสกัดจาก passionflower มีประสิทธิภาพทัดเทียมยากลุ่ม benzodiazepine (  เป็นยากลุ่มที่แพทย์นิยมใช้เป็นยาลดความกังวลหรือเป็นยานอนหลับมากที่สุดในการลดความวิตกกังวลของระบบประสาท มีชื่อเรียกทางการค้าว่า diazepam )

สามารถรับประทาน passionflower ได้ต่อเนื่องในระยะยาว ไม่ก่อให้เกิดการเสพติดเหมือนยาแผนปัจจุบัน

หมายเหตุ : สมุนไพรนี้อาจทำให้เกิดอาการง่วงซึม ปวดศีรษะได้ในบางคน ไม่ควรรับประทานก่อนขับรถหรือเมื่อทำงานกับเครื่องจักร ทั้งยังอาจเพิ่มฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ ยาคลายกังวลบาร์บิทูเรตและยาต้านซึมเศร้า จึงจำเป็นต้องปรับขนาดของยาเหล่านี้

การนอนไม่หลับไม่ใช่เรื่องน่าอายแต่อย่างใด บางทีแป้งเองมีความตื่นตัวทางระบบประสาท คิดทบทวนสารพัดในเรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิตระหว่างวัน เผลอนำมาประมวลผลก่อนนอน ส่งผลให้ตาค้าง นอนไม่หลับ แม้จะกิน melatonin , 5- HTP , chamomile ก่อนนอนไปแล้วก็ตาม ลองเติม passionflower อีก 1 เม็ด ปรากฎว่า สามารถระงับความฟุ้งซ่านได้ดีมาก จิตใจสงบเป็นเช่นนี้เอง คืนนั้นหลับสบายทั้งคืนค่ะที่มา ;
www.umm.edu./health/medical/almed/herb/passionflower.
Vitamin bibleCreate Date : 26 ธันวาคม 2557
Last Update : 24 พฤษภาคม 2558 21:31:01 น.
Counter : 2179 Pageviews.

0 comments

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 857 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend