พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
Vitamin Talk ; วิตามินคุณภาพสูงกับภูมิต้านทานและภูมิชีวิตที่เพิ่มขึ้น
                  หลักทางวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า ความชราคือผลของความเสื่อมสภาพของเซลล์ตามอายุขัยและสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ ก่อให้เกิดความเจ็บป่วยเรื้อรัง รหัสพันธุกรรมเกิดการเปลี่ยนแปลงกลายเป็นมะเร็งในที่สุด

                  วิตามินที่แนะนำใน blog ทั้งหมดจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูง กินเพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณ ป้องกันโรคแห่งความเสื่อม บำรุงสุขภาพขั้นพื้นฐาน นักวิทยาศาสตร์ระดับชั้นของโลก ต่างพากันคิดค้นและทดลองวิจัยเพื่อให้ได้มาซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระ ( วิตามิน ) คนรุ่นหลังอย่างเราเพียงแค่อ่านและทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง แล้วเลือกกินตามความต้องการของร่างกาย ความเยาว์วัยในอดีตจะหวนคืนกลับมาอีกครั้งแถมภูมิต้านทานและภูมิชีวิตสูงขึ้นอย่างคาดไม่ถึงด้วยนะคะ
                  วิตามินคุณภาพสูง ไม่ได้พบทุกยี่ห้อ เพราะเกรดวัตถุดิบและที่มาต่างกัน จึงเป็นสาเหตุให้ต้องหยุดพักตับบ้าง ยกเว้นยี่ห้อที่แป้งแนะนำใน blog นั้นสามารถกินได้ตลอดค่ะ ขอบอกได้เลยว่า หากใครกินวิตามินที่แป้งแนะนำใน blog ที่เป็นของแท้แล้ว ไม่เคยเห็นใครอยากหยุดกินแม้แต่วันเดียว ( กลัวไม่สาวไม่สวย )
                  เคยมีพี่ผู้หญิงอายุ 50 ปี กินวิตามินที่มาจากอเมริกา วันละ 50 เม็ด ขอย้ำว่า 50 เม็ด หอบชื่อวิตามินพร้อมทั้งผลเลือดมาปรึกษาแป้ง ขอไม่บอกยี่ห้อล่ะกัน ซึ่งผลเลือดบ่งบอกว่า ตับอักเสบ แป้งดูแล้ว มีหลายตัวซ้ำซ้อนกัน จึงลดเหลือ 35 เม็ด เจอกันอีกที พี่เค้าบอกว่า ตรวจเลือด SGPT ค่าเอนไซม์ตับยังสูงอยู่ดี แต่แป้งไม่ได้โน้มน้าวให้มากินยี่ห้อที่แนะนำใน blog เพราะเห็นว่า พี่เค้าดูจะเชื่อถือยี่ห้อวิตามินที่ตัวเองกินอยู่ นั่นแสดงให้เห็นว่า ยี่ห้อวิตามินบ่งบอกคุณภาพและสารตกค้าง ของถูกไม่มีดี ของดีไม่มีถูกค่ะ

                  แต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าภาคภูมิใจและจดจำไม่ลืมคือ มีคนไทยที่อาศัยอยู่ในสวีเดน ได้มาอ่าน blog ; วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังกับผู้ชนะรางวัลโนเบล โดยบังเอิญ ขณะนั้นภรรยาอายุประมาณ 55 ปี อาศัยอยู่ในเมืองไทย ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้ใหญ่ ไม่ทราบระยะแน่ชัด แต่ได้กลับมารักษาตัวที่บ้าน หลังจากได้ blog อย่างถี่ถ้วนเกิดความหวังลึกๆว่า วิตามินจะช่วยเยียวยาความเจ็บป่วยครั้งนี้ของภรรยาได้ จึงได้นำวิตามินจากสวีเดนคือ ester-c , omega-red ,rosenrot forte และยาแก้ปวด-แก้อักเสบ ipren 400 mg ( ibuprofen ) ซึ่งคุณภาพดีกว่าเมืองไทยหลายเท่าเพราะคนที่มีเนื้อร้ายในร่างกาย จะพบแต่ความเจ็บปวดทรมานไม่มีวันจบสิ้น ยาแก้ปวดหลายขนานก็เอาไม่อยู่ แต่พอกินยาแก้ปวดที่ผลิตในสวีเดน ความเจ็บปวดพลันหายเป็นปลิดทิ้ง อย่างไม่น่าเชื่อ

                 ภรรยาที่เป็นมะเร็งกินวิตามินทั้ง 3 ตัว เป็นเวลา 6 เดือน อาการดีขึ้นตามลำดับ จากที่นอนป่วยลุกเดินแทบไม่ได้ เตรียมจองวัดเรียบร้อย  1 ปีผ่านไป ตอนนี้พี่เค้าเดินเหิน ขึ้นรถลงเรือ ไปไหนต่อไหนได้เฉกเช่นคนปกติแล้วนะคะ แป้งขอแสดงความยินดีกับชีวิตใหม่และสุขภาพที่แข็งแรงด้วยนะคะ

                 แค่ตัวอย่างเดียว แสดงว่า วิตามินเกรดพรีเมี่ยม วัตถุดิบคุณภาพสูง ย่อมสามารถเพิ่มภูมิต้านทานและเพิ่มภูมิชีวิตได้จริง ส่วนวิตามินเกรดธรรมดา ไม่สามารถกินติดต่อกันได้ตลอดเนื่องจากต้องพักตับ ไต เพื่อขับสารตกค้างบางอย่างออกไปจากร่างกายค่ะ

                 มาดูผลการตรวจเลือดประจำปีพ.ศ 2556 ของแป้งกันนะคะ
                  จากผล lab ข้างบนจะเห็นได้ว่า ค่าไต ( BUN,creatinine ) และเอนไซม์ตับ ( SGOT,SGPT ) อยู่ในเกณฑ์ปกติ
ซึ่งปกติผล lab ทั้งสองตัวจะอยู่ในเกณฑ์ปกติมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว จากผล lab ย้อนหลังค่ะ
ค่า cholesterol ได้ 219 mg/dl ก็จริง แต่เวลาแปรผลให้ดูที่ผลรวมของไขมันชนิดดี ( HDL ) และ ไขมันชนิดเลว ( LDL ) ค่ะ ที่น่าภาคภูมิใจคือ ค่า HDL ( ไขมันชนิดดี ) พุ่งขึ้นสูงถึง 96 mg/dl หากใครมีค่า HDL ยิ่งสูงมากเท่าไหร่ จะลดโอกาสเกิดโรคหัวใจขาดเลือดหรือโรคหลอดเลือดหัวใจมากเท่านั้น นับว่าสูงมากๆ แสดงถึงการดูแลตัวเองรวมถึงอาหารการกินเป็นอย่างดี
                  ปกติค่า HDL จะสูงขึ้นได้มี 2 วิธีคือ
1.ออกกำลังกาย
2.กินอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันมะกอก

                  ทีนี้จะกล่าวถึงการกินวิตามินฉบับชะลอวัย สุขภาพแข็งแรงแถมความสวยใสมาให้ด้วย ว่าเป็นอย่างไร เนื่องจากคนเรายังต้องกิน ต้องหายใจ จะไม่สามารถหยุดยั้งกระบวนการอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในเซลล์ทุกเมื่อเชื่อวันได้ ลองสังเกตเหล็ก เวลาหลอมมาใหม่ จะมีสีมันวาว พอนานวันเข้าเจอกับออกซิเจนในอากาศ กลายเป็นสนิมเฉยเลย หากไม่อยากให้เหล็กเป็นสนิมเก่า เราก็เอาน้ำมันมาเคลือบไว้ เหล็กจะไม่เกิดการออกซิไดซ์

                  ร่างกายมนุษย์เช่นเดียวกัน กินอาหารที่มีพลังงานมากจะแก่เร็ว เราอาจจะเห็นว่า คนอ้วนจะมีผิวพรรณเต่งตึงกว่าคนผอมเนื่องจากมีชั้นไขมันพยุงไว้ แต่หารู้ไม่ว่า ข้างในนี่แก่ชราสุดๆเพราะมีไขมันพอกตับ พบในคนที่กินอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลมากเกินไปและขาดการออกกำลังกาย แป้งและน้ำตาลที่ไม่ได้ถูกเผาผลาญเป็นพลังงาน จะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ สะสมตามร่างกาย เมื่อไขมันส่วนเกินไม่ถูกนำมาใช้ หายนะก็ตามมา มันจะไปเกาะที่ตับ ( ยา อาหาร สารพิษ ถูกทำลายที่ตับ ขับออกที่ไต ) ทำให้ตับเกิดการอักเสบ เรียกว่า ภาวะไขมันพอกตับ นึกแล้วน่ากลัวไม่น้อย หรือเกาะตามหลอดเลือดต่างๆที่อันตรายเห็นชัดคือ ไขมันที่พอกตามหลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงหัวใจ ต้องผ่าตัดใส่บอลลูนหรือสเตนท์  งานเข้ามาไม่รู้กี่ราย

                 การที่คนเราจะมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย จะต้องดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ มีระเบียบวินัยในการกินอยู่ พักผ่อนนอนหลับและออกกำลังกาย รวมถึงการเลือกกินสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูงเพื่อชะลอวัยแถมความสวยใส สามารถดำรงชีวิตเหนือมลพิษรอบตัวทุกวันนี้
Create Date : 21 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 30 เมษายน 2557 21:23:18 น.
Counter : 3242 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ที่แบ่งปันนะค่ะ
บล็อคของคุณแป้งมีประโยชน์มากมายเลยค่ะ
จนทำให้ดิฉันมีกำลังใจที่จะทำให้ตัวเองหายจากภูมิแพ้และสิวค่ะ
ตอนนี้ได้สั่งอาหารเสริมหลายตัวตามที่คุณแป้งแนะนำและรีวิวไว้ในบล็อคมาลองทานค่ะ
ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ
โดย: nee IP: 111.84.98.67 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:12:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 843 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

http://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend