สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; เห็ดหางไก่งวงออร์แกนิก เห็ดทางการแพทย์ที่ทรงอานุภาพในการต้านมะเร็ง


ในปัจจุปัน มีผู้คนล้มป่วยด้วยโรคต่างๆมากมาย หันไปทางไหน ก็พบเจอแต่ความเจ็บป่วย ทุกข์ทรมาน คนละโรคสองโรคหรือหลายๆโรค ซึ่งมีสาเหตุจากภายในและภายนอกร่างกาย สิ่งน่ากลัวที่สุด เห็นจะไม่พ้นโรคมะเร็งตามอวัยวะต่างๆ มาพร้อมกับบิลค่ารักษาพยาบาลบานเบอะ หาเงินมาแทบตาย จำเป็นต้องเอามาจ่ายค่ายาหมด หลีกเลี่ยงข้อนี้ไม่ได้เลย

หากเราออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เน้นผักผลไม้สด ลดความเครียด พักผ่อนเป็นเวลา ไม่ว่าโรคร้ายใดๆ ก็มิอาจทำร้ายทำลายร่างกายเราได้ค่ะ

แต่จะดีกว่ามั๊ย หากเรามีตัวช่วยประสิทธิภาพสูงถึงขีดสุด ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และยอมรับในระดับสากลอีกด้วย

ในโลกของวิตามิน นอกสารต้านอนุมูลอิสระอันเลื่องชื่อ เป็นที่ติดหูติดตาในคนทั่วไปแล้ว ยังมีสารประกอบโพลีแซกคาร์ไรด์ ( polysaccharide ) เรียกว่า PSK 
( Polysaccharide Krestin ) ในเห็ดทางการแพทย์ ที่เหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระทั้งหลายทั้งปวง จะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

เห็ดหางไก่งวง ( Tremates versicolor ) เป็นหนึ่งในเห็ดที่พบมากที่สุดในป่าอเมริกาเหนือบนไม้เนื้อแข็งที่ตายแล้วและการย่อยสลายตอไม้ 

เห็ดหางไก่งวงเติบโตทั่วโลก สามารถพบได้ทุกต้นไม้ ในความเป็นจริง เห็ดหางไก่งวงคือบางส่วนของเห็ดที่พบมากที่สุดในเนื้อไม้ที่ตายแล้ว

เห็ดหางไก่งวง อุดมไปด้วยสารประกอบโพลีแซคคาไรด์ ( polysaccharide ) เช่น เบต้ากลูแคน ( beta glucans ) arabinoxylanes, glucose , xylose, mannose 

เห็ดหางไก่งวง มีสารประกอบที่เรียกว่า PSK ( Polysaccharide Krestin ) เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ( แป้งและน้ำตาล ) ละลายน้ำได้ มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในการต้านมะเร็ง ป้องกันการลุกลามของมะเร็งและฟื้นตัวจากมะเร็งได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบรรเทาผลข้างเคียงจากการใช้เคมีบำบัดหรือรังสีรักษา 

มีประโยชน์ในการรักษาโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งเต้านมและมะเร็งปอด ( พบในหลอดทดลอง )  มีการศึกษาในนำร่องมนุษย์พบว่า อาจลดการเกิดซ้ำของโรคมะเร็ง

เห็ดหางไก่งวงใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆหลายร้อยปีในเอเชีย ยุโรปและชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกาเหนือ โดยถูกต้มเป็นชาสมุนไพรจีน มีชื่อเรียกว่า Yun zhi ต้นศตวรรษที่15 ในช่วงราชวงศ์หมิงประเทศจีน 

นักวิจัยมหาวิทยาลัย Bastyr มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแพทย์เวชศาสตร์ ผู้นำด้านนวัตกรรมส่งเสริมสุขภาพอันดับหนึ่งในอเมริกา อยู่ใกล้กับการค้นพบว่า เห็ดหางไก่งวง ( Tremates versicolor ) สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในระหว่างการรักษาด้วยเคมีบำบัด จากการได้รับทุนส่งเสริมจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติอเมริกา ( NIH ) เทียบเท่ากระทรวงสาธารณสุขของไทย

ในประเทศญี่ปุ่น เห็ดหางไก่งวงมีชื่อเรียกว่า Karawatake รักษาโรคมะเร็งอย่างแพร่หลายมานานกว่า 30 ปี อนุพันธ์เห็ดหางไก่งวงในประเทศญี่ปุ่น ผลิตโดยการสกัดน้ำร้อน

ในผู้ป่วยที่ได้รับ PSK ( polysaccharide Krestin ) อย่างต่อเนื่อง มีงานวิจัยแสดงให้เห็นถึงอัตราการรอดชีวิตของผู้ป่วยมะเร็ง 5 ปีหรือมากกว่านั้น โดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะอาหาร/ลำไส้ใหญ่/หลอดอาหาร/เต้านม และมะเร็งปอด ในการทดลองทางคลีนิกของประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปีค.ศ 1970 เป็นต้นมา

ในเชิงพาณิชย์ PSK ( polysaccharide Krestin ) ได้รับการอนุมัติตั้งแต่ปี 1997 ยอดขายประจำปีอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

รัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติการใช้ PSK ( polysaccharide Krestin ) ในปีค.ศ 1980 สำหรับการรักษาโรคมะเร็งพร้อมกับการผ่าตัด เคมีบำบัดและการฉายรังสี

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารมะเร็ง peer-review ISRN  ของมหาวิทยาลัย Bastyr และมหาวิทยาลัยมินนิโซต้า สหรัฐอเมริกาพบว่า อาหารเสริมเห็ดหางไก่งวง อาจสนับสนุนการรักษาโรคมะเร็งเต้านม โดยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วย กล่าวคือ สามารถเพิ่ม NK ( natural killer cell  เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาว มีหน้าที่ทำลายเซลล์มะเร็ง และเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสเป็นหลัก )
และ CD8+T (T suppressor หรือ CD8 มีหน้าที่ทำลายเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม รวมถึงยับยั้งการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันเมื่อหมดความจำเป็นแล้ว ไม่เช่นนั้น จะเกิดความเสียหายต่อร่างกายจากการทำงานที่เกินเลยของระบบภูมิคุ้มกัน )  อย่างมีนัยสำคัญ

ก่อนหน้านี้ นักวิจัยได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาแห่งอเมริกา ใช้เห็ดหางไก่งวง ทดลองทางคลีนิกโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในช่วงต้นปี 2013 โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือ พัฒนาการรักษาโรคมะเร็งโดยไม่มีผลข้างเคียงที่ทำให้สุขภาพทรุดโทรม จากยาเคมีบำบัด

เห็ดหางไก่งวงออร์แกนิก จากอเมริกา ผลิตด้วยวิธีการอันทันสมัยของห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเซลล์ขนาดใหญ่ของเส้นใย แถมจดสิทธิบัตรไปทั่วโลกอีกต่างหาก

มีประโยชน์อย่างไร
1.ลดการอักเสบของเซลล์
2.เพิ่มระดับภูมิคุ้มกัน 300%โดยเฉพาะในผู้ป่วยมะเร็งมากถึงร้อยละ 97 
3.ขับสารพิษโดยเฉพาะการสะสมโลหะหนักออกจากร่างกาย จากมลพิษทางอากาศและดิน
4.ลดความไวต่อการติดเชื้อโรคต่างๆ
5.ส่งเสริมการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น
6.ส่งเสริมการทำงานของไต จึงมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ โดยสามารถลดค่าไตที่สูงลงมาอยู่ในเกณฑ์ปกติ โดยไม่ต้องฟอกไต
7.ป้องกันตับรวมถึงผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
8.ควบคุมคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ
9.เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการฉายรังสีและเคมีบำบัด
10.บรรเทาอาการโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น หอบหืด ปอดอักเสบ
11.มีการทดลองทางคลีนิก พบว่า เพิ่มระดับภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะที่ 1-3 
12.บรรเทาการระคายเคืองระบบทางเดินอาหาร
13.ป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
14.ลดไขมันLDL , cholesterol
15.รักษาอาการภูมิแพ้โดยไม่ต้องกินยาแผนปัจจุบัน
16.ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงกว่าคนทั่วไป ไม่เจ็บป่วยง่าย

ตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกา มีเพียงเห็ดหางไก่งวงออร์แกนิกเท่านั้น จะถูกนำมาใช้ทดลองทางคลีนิก ภายใต้การให้ทุนสนับสนุนจาก NIH จากเชื้อรา Perfecti มีชื่อว่า Host Defense ซึ่ง FDA อเมริกาได้อนุมัติส่วนผสม nutraceutical ( อาหารหรือส่วนประกอบของอาหาร ที่มีสรรพคุณซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ทางยา ป้องกันโรค รักษาโรค และชะลอความชรา ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Health Canada ซึ่งเป็นองค์กรด้านสุขภาพของประเทศแคนาดา ได้ให้คำจำกัดความของ nutraceutical ซึ่งระบุความหมายที่ชัดเจนขึ้น คือ " เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากอาหารที่ผ่านการสกัดหรือแยกเป็นสารบริสุทธิ์ และขายในรูปแบบเหมือนยา และมีการพบประโยชน์ต่อร่างกายหรือช่วยป้องกันการเกิดโรคเรื้อรัง"


มีการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เห็ดจากเอเชียโดยเฉพาะจีนแผ่นดินใหญ่ พบว่า มีแคดเมียมสูงผิดปกติ แตกต่างจากการเพาะเลี้ยงเห็ดหางไก่งวงออร์แกนิคในป่าดงดิบชื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ ฝนตกชุก แร่ธาตุในดินเต็มเปี่ยม มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีความบริสุทธิ์สูงสุด ดูดซึมได้ดีในร่างกายมนุษย์


มีเห็ดทางการแพทย์ในโลก 140,000 สายพันธุ์ แต่มีเพียง 10%เท่านั้น ที่สามารถนำมาใช้งานได้และเห็นผลชัดเจน


Paul Stamets นักพฤกษศาสตร์เห็ดรา ชาวอเมริกัน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและผู้ก่อตั้งเชื้อรา Perfecti จากเห็ดหางไก่งวง กล่าวว่า ทฤษฎีหนึ่งที่ถือได้ว่า " เห็ดหางไก่งวง ช่วยเพิ่มความสามารถของระบบภูมิคุ้มกันของเซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติที่จะโจมตีเซลล์มะเร็ง ขั้นตอนต่อไปของการศึกษาอย่างต่อเนื่องนี้ จะมีการประเมินผลกระทบของการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น ในการอยู่รอดของผู้ป่วยอีกหลายสิบปีข้างหน้า "


Paul Stamets ได้ยกตัวอย่างมารดาของเขา ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 4 และลุกลามไปยังตับ แม่ของเขาอายุมากเกินไปที่จะได้รับรังสีรักษา ในปี 2009 เขาได้ให้รับประทานเห็ดหางไก่งวง ( Trametes Vesicolor ) 500 mg วันละ 2 เม็ด จนกระทั่งอีก 7 เดือนต่อมาคือ กุมภาพันธ์ 2010 ตรวจไม่พบเชื้อมะเร็งอีกเลย นับว่าน่าอัศจรรย์มาก อืม!! น่าทึ่งที่สุด

แป้งค้นพบวิตามินตัวนี้โดยบังเอิญอีกแล้วค่ะ พอดีอยากจะหาวิตามินที่สกัดจากเห็ดหางไก่งวงเพื่อช่วยลดค่าไตให้กับผู้ป่วยที่กำลังจะเข้ารับการฟอกไต 

ค้นไปค้นมา เจอแหล่งข้อมูลของเห็ดหางไก่งวงที่เป็นที่นิยมในต่างประเทศ จึงได้ให้กินเห็ดหางไก่งวง 500 mg วันละ 1 เม็ด เพียง 4 เดือน ค่า Cr จาก 7 mg/dl  ลดลงเหลือ 1.26 mg/dl นับว่าเป็นความปลาบปลื้มใจที่มีโอกาสได้ให้คำแนะนำช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วยอย่างที่สุด นอกเหนือจากการเป็นพยาบาลวิชาชีพ ตามที่ร่ำเรียนมา ( แทบตาย )

ส่วนตัวแป้ง เริ่มกินเห็ดหางไก่งวงออร์แกนิก 500 mg วันละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า 

ปกติในฤดูฝน มักจะมีเชื้อโรคพัดพามากับสายลมและละอองความชื้น ประกอบกับมีภาวะเครียดแถมนอนดึกอีกต่างหาก แป้งเตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้ว จะต้องคันหู คันตา คัดจมูก น้ำมูกไหล อย่างแน่นอน ชัวร์

แต่เปล่าเลย แป้งแข็งแรง สบายดี ไม่มีอาการภูมิแพ้แม้แต่น้อยเลย แนะนำให้คนที่เจ็บป่วยเป็นไข้หวัด เจ็บคอ ต้องหามดหาหมอทุก 2 เดือนกิน ทุกวันนี้ บอกได้เลย ห่างไกลจากคำว่า " เจ็บป่วย " โดยสิ้นเชิงค่ะ


หมายเหตุ : เห็ดหางไก่งวงออร์แกนิก ส่งเสริมการทำงานของไต จึงมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ

หากรับประทานอาหารเสริมชนิดนี้ จำเป็นต้องดื่มน้ำเปล่า วันละ 1500-2000 ml. ขึ้นไป เพื่อให้มีน้ำไหลเวียนที่ไต ซึ่งทำหน้าที่กรองของเสีย กำจัดน้ำ เกลือแร่ กรดและสารพิษออกจากร่างกาย เปรียบเสมือนเครื่องกรองน้ำที่ดีมีประสิทธิภาพ จะต้องมีน้ำไหลผ่านตลอดเวลาค่ะ

หาซื้อได้ที่ //www.vitaminvillage.weloveshopping.com
tel.061-742-9944
line ; 0617429944

แป้งมีคลิปวีดีโอ ของ Paul Stamets นักพฤกษศาสตร์เห็ดรา ชาวอเมริกัน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและผู้ก่อตั้งเชื้อรา Perfecti จากเห็ดหางไก่งวง บรรยายถึงคุณสมบัติเห็ดหางไก่งวง เมื่อปีค.ศ 2011 พร้อมนำแม่ที่รอดชีวิตจากมะเร็งเต้านม มาโชว์ตัวบนเวทีด้วยค่ะMycologist Paul Stamets has devoted his career to advancing our understanding of the healing potential of mushrooms. His work hit home when his mother was diagnosed with stage 4 breast cancer that had spread to her sternum and liver.

Her oncologist told her she was too old for radiation therapy. The doctor recommended a clinical trial of turkey tail mushrooms at the Bastyr Integrative Oncology Research Center — a study her son happened to be supplying through his mushroom cultivation business, Fungi Perfecti.

Stamets tells the story of his mother's dramatic recovery in a TED MED talk (beginning at the 7:50 mark).

"We are now rediscovering that which our ancestors long ago knew: That mushrooms are deep reservoirs for very powerful medicines," says the author, speaker and researcher.
ที่มา : 

//www.bastyr.edu/news/general-news-home-page/2013/09/ted-talk-turkey-tail-helped-my-mother-through-cancer
www.bastyr.edu>...>News & Media >Recent News 
www.sierrapotomac...org/.../TrametesVesicolor_111223.ht...
Create Date : 24 สิงหาคม 2558
Last Update : 24 เมษายน 2559 22:18:10 น.
Counter : 3661 Pageviews.

0 comments

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 862 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend