ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; วิตามินเพิ่มพลังสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์
                  อากาศหนาวเย็นจับจิตในรอบ 10 ปี กรุงเทพไม่เคยสัมผัสอากาศแบบนี้มานานแล้ว สภาพอากาศแบบนี้หลายคนจะต้องมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหลอยู่บ้างล่ะ หนาวเย็นจนนึกอะไรไม่ออก อิอิ เนื่องจากแป้งชอบอ่านนิตยสารชีวจิตมากๆ จึงขออนุญาตนำผลงานของกูรูต้นตำรับชีวจิต อาจารย์สาทิส อินทรกำแหง ผู้ล่วงลับ มาเผยแพร่ต่อนะคะ

                  วิตามินบำรุงสมอง เพิ่มพลัง ป้องกันอัลไซเมอร์
1.โบรอน ( boron ) เป็นแร่ธาตุธรรมดาๆตัวหนึ่ง ใช้ในปริมาณที่น้อยมาก ( trace mineral ) เมื่อกินผสมกับแคลเซียมและแมกนีเซียม นอกจากจะมีประโยชน์ต่อการบำรุงกระดูกแล้ว ยังมีประโยชน์ในการบำรุงสมองอีกด้วย
ในต่างประเทศทำเป็นอาหารเสริม ขนาดเม็ดละ 2-3 มิลลิกรัม บางคนที่มีปัญหาเรื่องกระดูกอาจจะรู้สึกว่า ขาดวิตามินดี โบรอนนี้จะช่วยเสริมวิตามินดีให้เพิ่มพูนอีกด้วย
ถ้าจะหาโบรอนง่ายๆ จากพืชผักผลไม้ เช่น ผักที่มีใบดกๆใหญ่ๆเช่น คะน้าและผักที่เป็นหัว เช่น แครอต รวมถึงข้าวสาลี ลูกเดือย ถั่ว แอปเปิ้ล องุ่น ลูกแพร์ หากกินวิตามิน ไม่ควรกินเกินวันละ 3 มิลลิกรัม
2.โคเอนไซม์ คิวเทน ( coenzyme Q10 ) เมืองไทยมีขายแล้วครับ เวลาซื้อโปรดดูด้วยว่าทำจากประเทศไหน อย่าหลับหูหลับตาซื้อ ดูให้ดีๆ โคคิวเทนนี้นอกจากช่วยเรื่องสมองแล้ว ยังช่วยการทำงานของหัวใจด้วย
3.สารสกัดจากเม็ดแปะก๊วย ( ginkgo biloba ) ช่วยเสริมความจำได้ดี หน้าที่ของอาหารเสริมตัวนี้คือ ช่วยให้การหมุนเวียนโลหิตในสมองดีขึ้น ความจำก็ดีขึ้น เลือดไปเลี้ยงสมองมากกว่าเก่า ทำให้สมองทำงานดีขึ้น ความจำก็ดีขึ้นด้วย กินอย่างเม็ดละ 100 มิลลิกรัมกำลังดี เมืองไทยมีขายแล้ว
4.เลซิทิน ( lecithin ) สารสกัดจากถั่วเหลือง สกัดออกมาเป็นน้ำมันเข้มข้น บรรจุในแคปซูล ช่วยบำรุงสมองแม้แต่เด็กนักเรียนก็ใช้ได้ดี
5.วิตามินบีคอมเพล็กซ์ ขนาด 100 มิลลิกรัม
6.โคลีน ( choline ) เป็นวิตามินอีกตัวหนึ่งในกลุ่มของบีคอมเพล็กซ์ 1 เม็ด ขนาด 250 มิลลิกรัม
7.อินโนซิทอล ( inositol ) เช่นเดียวกับตัวที่ 6 อยู่ในกลุ่มของบีคอมเพล็กซ์ เม็ดละ 250 มิลลิกรัม
ทั้งสองตัว ( 6และ7 ) รวมเป็นเม็ดเดียวก็มี ขนาดรวมคือ 500 มิลลิกรัม เม็ดเดียวโตหน่อย เอายาใส่ปากแล้วดื่มน้ำตามช้าๆ
8.โพแทสเซียม ขนาด 99 มิลลิกรัม
9.สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ( grape seed extract ) ความจริงสารสกัดจากองุ่นนี้ก็มีวิตามินซีปนอยู่มาก แต่ก็มีสารตัวพิเศษอีกตัวหนึ่งปนออกมาด้วยคือ พิกโนจีนอล ( pycnogenol ) ช่วยป้องกันไม่ให้สารประเภทฟรีแรดิคัลเข้าไปทำลายสมอง เป็นเม็ดขนาด 60 มิลลิกรัม กินวันละ 3 ครั้ง
10. ซีลีเนียม ( selenium ) ขนาด 200 ไมโครกรัม เมืองไทยมีขาย
11.วิตามินบี 5 กินขนาด 100 มิลลิกรัม วันละ 3 มื้อ
12.สังกะสี ( zinc ) เป็นแร่ธาตุตัวสำคัญ นอกจากช่วยสร้างความต้านทานแล้ว ยังช่วยระบบต่างๆของสมองและร่างกายทำงานได้ดีขึ้น
คุณผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องต่อมลูกหมากและฮอร์โมนเพศ ลองกินเป็นประจำขนาด 100 มิลลิกรัม วันละ 1 เม็ดทุกวัน
นอกจากนั้น เมื่อสมองเกิด "พลัค" ( plaque ) และเป็นการเริ่มต้นของการเกิดแอมเมิลลอยด์ ( amyloid ) สังกะสีตัวนี้จะช่วยทำลาย "พลัค" เริ่มต้นได้ดี
13.เปลือกแอปเปิ้ล ( apple pectin ) มีบริษัททำอาหารเสริมหลายแห่งสกัดเพคติน ( pectin ) จากเปลือกแอปเปิ้ล หรือบางทีก็เอาเปลือกแอปเปิ้ลบดเป็นผงบรรจุในแคปซูล เปลือกแอปเปิ้ลเหล่านี้ช่วยดึงโลหะหนักซึ่งไปเกาะอยู่ในสมองให้ออกมาได้ จึงเป็นการช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น
14.อะมิโนแอซิดรวม คือโปรตีนซึ่งแตกตัวเป็นอะมิโนแอซิด ร่างกายมนุษย์ต้องการอะมิโนแอซิด 23 ตัว อะมิโนแอซิดนี้ ทำเป็นแคปซูลรวม ขนาด 1000 มิลลิกรัม กินก่อนอาหาร 3 มื้อ ช่วยในการซ่อมแซมส่วนของสมองที่ถูกทำลาย
15.เมลาโทนิน ( melatonin ) ขนาด 3 มิลลิกรัม กิน 1 เม็ดก่อนนอน ช่วยให้นอนหลับตามธรรมชาติและช่วยให้สมองได้พักผ่อนเต็มที่
16.เอสโอดี ( SOD ) ย่อมาจาก superoxide dismutase จัดว่าเป็นเอนไซม์อยู่ในกลุ่มแอนติออกซิแดนต์ ช่วยกำจัดมลพิษในสมองและช่วยเพิ่มออกซิเจนให้เข้าสู่สมองดียิ่งขึ้น
17.วิตามินซี ขนาด 1000 มิลลิกรัม กินมื้อละ 1 เม็ด 3 มื้อ ช่วยเพิ่มภูมิชีวิต เพิ่มพลังให้สมอง
18.วิตามินอี วันละ 1 เม็ด 400iu

                  วิตามินและอาหารลดสิว
1.วิตามินเอ 10000iu ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า-เย็น
2.วิตามินบีคอมเพล็กซ์ 300 มิลลิกรัม วันละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า
3.วิตามินซี 1000 มิลลิกรัม วันละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า
4.วิตามินอี 400iu วันละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเย็น
5.แคลเซียม 100 มิลลิกรัม ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า-เย็น
6.สังกะสี 50 มิลลิกรัม ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า-เย็น
7.กินโยเกิร์ตไขมันต่ำ ไม่หวาน ไม่ใส่ผลไม้ มื้อเช้า 1 ถ้วย

                  ลองพิจารณาและปรับใช้กับตนเองดูนะคะ วิตามินเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มหาศาล หากเลือกกินอย่างเหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย คงมีหลายๆคนอาจแปลกใจว่าทำไมแป้งถึงได้แนะนำวิตามินจำนวนเยอะในการแก้ปัญหาสุขภาพและผิวพรรณ จะบอกว่าวิตามินเพียงไม่กี่เม็ด ไม่อาจเยียวปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด ต้องผสมผสานกันหลายตัว จึงจะเห็นผล แต่สิ่งที่ได้มากกว่าคือ การมีภูมิต้านทานและภูมิชีวิตที่สูงขึ้น อย่างคาดไม่ถึงรวมถึงชะลอวัยด้วยนะคะที่มา ; นิตยสารชีวจิตCreate Date : 24 ธันวาคม 2556
Last Update : 28 มกราคม 2557 8:23:57 น.
Counter : 2659 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 852 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend