มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Vitamin Report ; บลูเบอร์รี่ ( blueberry ) ไม่ได้มีดีแค่บำรุงสายตา


 

บลูเบอร์รี่ ( blueberry ) ผลไม้ผลกลมเล็กสีฟ้าน้ำเงิน มีรสเปรี้ยวและมีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาเหนือ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ที่มีมากที่สุดคือ แอนโทไซยานิน ( anthocyanin )


แอนโทไซยานิน ( anthocyanin ) คือรงควัตถุหรือสารสี (pigment) ที่ให้สีแดง ม่วง และน้ำเงิน สารแอนโทไซยานิน มีสมบัติเป็นโภชนะเภสัช (nutraceutical) มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ลดการอักเสบทั่วร่างกาย ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมอง ด้วยการยับยั้งไม่ให้เลือดจับตัวเป็นก้อน ชะลอความเสื่อมของดวงตา ช่วยยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคที่มีชื่อว่า อีโคไล (Escherichia coli) ซึ่งแฝงตัวในระบบทางเดินอาหาร เป็นสาเหตุของโรคท้องร่วงและอาหารเป็นพิษ

การศึกษาในปี 2010 ( ในสัตว์ทลอง ) มีการวิจัยแสดงให้เห็นว่า สารสกัดจากบลูเบอร์รี่สามารถป้องกันโรคอัลไซเมอร์ โดยพบว่าสารสกัดจากบลูเบอร์รี่ช่วยปกป้องสมองจากความเป็นพิษของ beta-amyloid (สารในเนื้อเยื่อสมองที่เกี่ยวข้องกับโรคอัลไซเมอร์ )


มีบางการศึกษาแสดงให้เห็นว่าสารสกัดจากบลูเบอร์รี่อาจช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งนักวิทยาศาสตร์พบว่า สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกเต้านม ( พบในสัตว์ทดลอง )


มีประโยชน์อย่างไร

1.ลดอาการตาแห้งจากการจ้องคอมพิวเตอร์หรือแทบเล็ต ( tablet ) ได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องพึ่งน้ำตาเทียม

2.ปรับสภาพลานสายตาให้มองเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะในผู้สูงอายุ และเพิ่มการมองเห็นได้ดีในที่มืด

3.ช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา โดยป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย

4.ช่วยกรองแสงสีน้ำเงิน ( blue light ) ที่ทำลายดวงตา และช่วยลดอุบัติการณ์ของโรคต้อกระจกและโรคจอตาเสื่อมได้


5.ลดอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ดวงตาจากความเสื่อมที่เป็นไปตามอายุ


6.เพิ่มระดับการจดจำของสมองได้ดียิ่งขึ้น

7.ช่วยย่อยอาหารและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียชนิดดี (โปรไบโอติก) ในลำไส้ใหญ่


8.ลดระดับน้ำตาลในเลือด ( พบในสัตว์ทดลอง )

9.ลดการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ

10.บำรุงผิวพรรณให้แลดูมีสุขภาพดี

11.ปกป้องตับและลดการสะสมของไขมันในตับ


12.มีบทบาทในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อประสาทและลดการอักเสบของระบบประสาท ( พบในสัตว์ทดลอง )


พอมาศึกษาคุณประโยชน์ของสารสกัดบลูเบอร์รี่แล้ว พบว่าผลลัพธ์ที่โดดเด่นเห็นชัดเจนคือบำรุงสายตาไม่ให้เสื่อมก่อนวัยและช่วยป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งประโยชน์ตรงนี้ ก็นับว่าเริ่ดที่สุดแล้ว ส่วนประโยชน์ในด้านอื่นๆ เป็นของแถมที่ทรงคุณค่าค่ะ


แนะนำ blueberry concentrate 500 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น


แป้งชอบมากคือแบบว่า ได้หลายเด้งเลย บางทีเวลาเดินทางไกล แล้วไม่สามารถหาห้องน้ำได้ ทำให้ต้องกลั้นปัสสาวะ งานงอกสิค่ะ ติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะเรียบร้อย แป้งเป็นพยาบาลที่ไม่พึ่งยามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เจอสารสกัดจากบลูเบอร์รี่แล้ว ปลื้มมากมาย อีกอย่างคือ ตาไม่แห้ง ไม่ต้องหยอดน้ำตาเทียมอีกต่อไปแล้ว แต่ถ้าคนที่เป็นเยอะ มีอาการแสบตา ตามัว ต้องกินลูทีน (lutein) ควบคู่สารสกัดบลูเบอร์รี่ด้วยนะคะ


ไม่ว่าชายหรือหญิง หากมีอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป ความเสื่อมของเซลล์ต่างๆในแต่ละระบบ จะเริ่มต้นเห็นชัดเจนมากขึ้น อย่างผู้ชายเนี่ยดูง่ายๆ ศีรษะจะเถิกขึ้นเป็นเท่าตัวจากตอนเป็นวัยรุ่น ( ข้อนี้ไม่มีผู้ชายคนไหนได้รับการยกเว้นเฉกเช่นเดียวกับผู้หญิงทุกคนต้องหมดประจำเดือน ) หรือสมรรถภาพทางเพศเริ่มเสื่อมลง ส่วนผู้หญิงก็สารพัดอย่าง เริ่มย่างเข้าสู่วัยทอง กระ ฝ้า ผมร่วง นอนไม่หลับ ฯลฯ


การกินวิตามินที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จะเป็นผลดีต่อร่างกายโดยรวม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและรับประทานพืชผัก ผลไม้ ธัญพืช รวมถึงออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย จะส่งผลให้ความชรามาเยือนช้าลง โรคภัยไข้เจ็บไม่มาเบียดเบียนแน่นอนค่ะ
ที่มา :

https://www.verywell.com/blueberry-extract-89424

www.todaysdietitian.com/newarchives/062810 p.18.html

draxe.com/health-benefit-bluberries/

//examine.com/supplement/blueberry

www.foodnetworksolution.com/anthocyanin

Create Date : 19 มิถุนายน 2559
Last Update : 19 มิถุนายน 2559 21:17:59 น.
Counter : 1884 Pageviews.

0 comments

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 863 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend