ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
All Blog
Vitamin Report ; resveratrol ( เรสเวอราทรอล ) วิตามินต้านอนุมูลอิสระที่ควรอ่านก่อนกิน
 

แป้งเห็นมีหลายท่าน ถามถึงสารต้านอนุมูลอิสระชื่อดังในต่างประเทศอีกตัวหนึ่งที่ออกฤทธิ์คล้ายคลึงกับ grape seed


หากใครได้อ่านสรรพคุณในด้านชะลอวัย โดยเฉพาะการเพิ่มอายุขัยให้ยืนยาวขึ้นเป็น 10 ปี ( พบในหนูทดลอง ) เป็นต้องอยากซื้อหามารับประทานแน่นอน ซึ่งก็คือ resveratrol ( เรสเวอราทรอล ) นั่นเอง


มีประโยชน์อย่างไร

1.ชะลอริ้วรอย

2.ต้านการอักเสบ

3.ลดโอกาสเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ซึ่งนำมาสู่ภาวะหัวใจวาย

4.ลดระดับน้ำตาลในเลือด

5.ต่อต้านมะเร็งบางชนิด

6.บำรุงผิวให้สดใส เปล่งปลั่ง

7.ช่วยลดระดับของ LDL (Low Density Lipoprotein) และ Triglyceride (ไตรกลีเซอไรด์) ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดี

8.เพิ่มอายุขัยให้ยืนยาวขึ้นมากถึง 10 ปี ( พบในหนูทดลอง )


วิตามินตัวนี้ หากอ่านไม่ลึกซึ้ง จะไม่ค่อยทราบข้อด้อยของ resveratrol เท่าไหร่นัก


Resveratrol เป็น estrogenic สามารถออกฤทธิ์ต่อเซลล์ของผนังมดลูก รังไข่ และเต้านม โดยทำให้เยื่อบุผนังช่องคลอดหนาขึ้น หรือกระตุ้นการทำงานของเยื่อบุปากมดลูกทำให้มีการหลั่งเมือกที่ปากมดลูกมากขึ้น หรือเพิ่มการเจริญเติบโตและเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อที่มดลูกหนาขึ้น หรือมีผลต่อการเจริญเติบโตของต่อมน้ำนมที่เต้านม ( การศึกษาฤทธิ์ดังกล่าว พบจากการสังเกตในสัตว์ทดลอง ) ด้วยเหตุผลนี้ จึงไม่สามารถรับประทานพร้อมยาคุมกำเนิดได้


Resveratrol นอกจากพบในไวน์แดง แครนเบอร์รี่ ผิวองุ่นแดง และบลูเบอร์รี่ ยังพบในผลไม้อื่นๆ รวมถึงรากต้น knotwood ( ผักไผ่ญี่ปุ่น ) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ คือ polygonum cuspidatum ซึ่งอาหารเสริม resveratrol ทุกยี่ห้อที่วางจำหน่ายทั่วโลก ผลิตมาจากรากผักไผ่ญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นพืชจากธรรมชาติชนิดเดียวที่มี resveratrol เข้มข้นมากที่สุด ซึ่งไม่ได้มีที่มาจากไวน์แดง ที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หมักจากองุ่นตามธรรมชาตินะคะ


มีการศึกษาในประเทศเกาหลี แสดงให้เห็นว่า การรับประทานอาหารเสริม resveratrol จะกระตุ้นให้ฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น ( พบในหนูทดลอง ) ซึ่งนำไปสู่ตลาดอาหารเสริมกลุ่มนักเพาะกาย โดยเพิ่มจำนวนอสุจิ และ ต่อต้านอนุมูลอิสระ


Resveratrol ดูดซึมได้ไม่ดีนัก จะถูกดูดซึมในกระแสเลือด 70%


ข้อควรระวัง : resveratrol มีโครงสร้างทางเคมีคล้ายคลึงกับ phytoestrogen อาจกระตุ้นการเจริญเติบของมะเร็งเต้านมได้ในผู้หญิงบางคน
ที่มา

www.wisegeek.com/what-is-the-connection-berween-resveratrol

www.drug.com/>condition>dietary supplement
Create Date : 27 ตุลาคม 2558
Last Update : 27 ตุลาคม 2558 20:54:53 น.
Counter : 2295 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#13แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 850 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

http://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend