พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
Vitamin Talk ;; เลือกกินวิตามินอย่างไรดี ให้เห็นผลเลิศและคุ้มค่าเงินมากที่สุด
                  การดำเนินชีวิตประจำวันของคนเราทุกวันนี้ เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ไม่รู้จะรีบกันไปถึงไหน ยิ่งในกรุงเทพเมืองฟ้าอมรที่ได้การโหวตว่า เป็นเมืองที่รถติดมากอันดับต้นๆของโลกเชียว แค่ตื่นเช้ามา ยังไม่ถึงที่ทำงานก็เครียดล่ะ รถเยอะจริงๆ หากออกจากบ้านช้า 5 นาที รถเพิ่มบนท้องถนน 50 คัน เฮ้อ!! รถจะเยอะไปไหนน๊า การต้องออกจากบ้านแต่เช้ามืด เพื่อมาผจญโลกทุกเมื่อเชื่อวัน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราไม่ได้รับประทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน หากขาดสารอาหารในมื้อเช้าจะส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำตาลกลูโคสไปเลี้ยงสมอง ( พลังงานหลักของสมองคือ กลูโคส ซึ่งส่งไปเลี้ยงเซลล์ประสาท การเรียนรู้และความจำ ช่วยให้สมองทำงานเต็มที่ ) ทำให้ระหว่างวัน จะขาดสมาธิ ความจำไม่ค่อยดี เกิดความผิดพลาดได้ง่าย

                   เป็นที่ทราบกันดีว่า ร่างกายต้องการวิตามินและเกลือแร่ ส่วนใหญ่ต้องได้รับจากอาหาร ผักและผลไม้สด เป็นแหล่งที่สำคัญของวิตามินและเกลือแร่ แต่รู้หรือไม่ว่า

1.ผักทุกชนิด เช่น กะหล่ำปลีที่ต้มแล้วจะเสียวิตามินซีไปมากกว่า 75%
2.อาหารปิ้ง ย่าง ทอด สูญเสียวิตามินอี 50%
3.อาหารกระป๋อง สูญเสียวิตามินบี มากถึง 77%
4.ส้มที่ผ่านการเก็บเกี่ยวนานกว่า 1 อาทิตย์ จะเสียวิตามินซีไปกว่า 70% ฯลฯ

                   จะเห็นได้ว่า อาหารที่ผ่านขบวนการแปรรูป เช่น ข้าวขัดขาว ก๋วยเตี๋ยว ไส้กรอก อีกสารพัด แทบไม่หลงเหลือวิตามินให้เราบ้างเลย การดำเนินชีวิตที่เต็มไปด้วยมลภาวะ ขาดการออกกำลังกาย เพราะกว่าจะเลิกงาน ฝ่าดงรถติด กลับถึงบ้านแทบสลบ ด้วยปัจจัยเหล่านี้ ส่งเสริมให้คนเราเกิดอนุมูลอิสระมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง ภูมิต้านทานต่ำ เกิดโรคภัยไข้เจ็บบ่อยมาก บางครั้งแค่เป็นหวัด กว่าจะหาย หลายคนกินยาเป็นสองสามอาทิตย์ นั่นแสดงว่า ร่างกายขาดวิตามินและเกลือแร่ ที่จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงจากภายใน คงความอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน ปราศจากโรคแห่งความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ อันเนื่องมาจากการใช้งานมาเกือบทั้งชีวิต วิตามินเสริมจึงเป็นคำตอบสุดท้าย แต่ต้องกินอาหารปกติให้ครบทุกมื้อด้วยนะคะ อย่าลืม!

                  หากเราต้องกินอาหารทุกวัน วิตามินก็จำเป็นต้องกินต่อเนื่องไปตลอดชีวิตเช่นกัน เหตุเพราะ วิตามินมีค่าครึ่งชีวิต ( half life) คือ เวลาที่ใช้สำหรับโมเลกุลที่จะได้รับการแบ่งย่อยและขับออกจากร่างกาย หมายความว่าช่วงเวลาที่ระดับวิตามินลดลงเหลือครึ่งหนึ่งของระดับวิตามินเริ่มต้น และระดับวิตามินจะเท่ากับศูนย์เมื่อใช้เวลาเท่ากับ 5 เท่า ซึ่งถือได้ว่า สั้นมากๆ
                  ยกตัวอย่างเช่น grape seed มี half life 7 ชั่วโมง
                  แป้งกิน grape seed 300mg เมื่อเวลาผ่านไป 7 ชม. grape seed จะลดระดับเหลือ 150mg และหมดไปจากร่างกายโดยสมบูรณ์ คือ 7x5(เท่า) = 35 หรือ ~1วันครึ่ง อธิบายได้ง่ายๆว่า ระดับวิตามินในกระแสเลือดจะลดลงจนมีค่าเท่ากับศูนย์ เมื่อเวลาผ่านไป 1วันครึ่ง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับระบบเมตาโบลิซึม (กระบวนการสังเคราะห์พลังงานจากอาหารและกระบวนการสลายโมเลกุล เพื่อให้ลำไส้เล็กดูดซึมได้ทันที) ของแต่ละคนไม่เท่ากันด้วยค่ะ จึงเป็นเหตุผลให้เราจำเป็นต้องกินวิตามินเติมเข้าไปทุกวัน นั่นเอง เพราะถ้าเราไม่กินวิตามินอย่างต่อเนื่อง กินๆหยุดๆ เท่ากับ ต้องเริ่มต้นใหม่ ในการสะสมระดับวิตามินในกระแสเลือด หรือ วิตามิน N-Acetyl L-cysteine มีค่าครึ่งชีวิตเท่ากับ 6 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ พอหยุดกิน ผิวที่ขาวสวยใส ก็กลับเป็นเหมือนตอนก่อนกิน

                   แต่การที่จะกินวิตามินเสริมเพื่อให้ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง ต้องรู้จักเลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม เพื่อให้ร่างกายนำไปใช้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ลงทุนกับสุขภาพทั้งที ต้องให้ได้ความอ่อนเยาว์พร้อมกับชะลอวัย สุขภาพแข็งแรง ไปด้วยกันสิค่ะ จะได้ไม่ต้องหอบเงินเก็บ เวลาเจ็บป่วย ไปให้โรงพยาบาล อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว ด้วยความยากลำบาก แต่ความที่คิดเอาเองว่า ร่างกายได้รับวิตามินและเกลือแร่พอเพียง นานวันเข้า อนุมูลอิสระจากหลายสาเหตุไม่ว่า จะเป็นความเครียด การนอนดึก พักผ่อนน้อย การอาศัยอยู่ในอาคารที่ติดเครื่องปรับอากาศตลอดเวลา ( ร่างกายไม่ได้รับออกซิเจนจากอากาศบริสุทธิ์) กินอาหารปิ้งย่าง อาหารกระป๋องใส่สารกันเสีย ผงชูรส อาหารจานด่วนที่ล้วนมีไขมันสูง ที่สำคัญ สารพิษตกค้างจากยาฆ่าแมลงที่ชาวสวนฉีดตอนเช้า สายๆ เดินมาเก็บไปขายให้พ่อค้าคนกลาง ซึ่งหลีกเลี่ยงได้ยาก เพราะไทยเป็นประเทศเกษตรกรรมเล็กๆ แต่ติดอันดับการใช้ยาฆ่าแมลง เป็นอันดับที่ 4 ของโลก ยาฆ่าแมลงมี half life ( ค่าครึ่งชีวิต ) นานเป็น 3 วัน กว่าจะสลายตัว จะโทษเค้าก็ไม่ได้นะคะ ชาวสวนเค้าไม่ต้องการฉีดยาฆ่าแมลงอย่างนั้นหรอกค่ะ แต่คนเมืองกรุงชอบผักสีสันสดสวย สภาพดี ไม่มีแมลงเจาะเป็นรู เค้าจะขายได้ในราคาสูง ผักที่มีแมลงกินเป็นรูโบ๋ จะขายได้ราคาถูก ซึ่งเราก็ไม่พากันซื้ออีกแหละ มันไม่น่ากินอ่ะ

                 ทั้งหมดทั้งมวล ส่งเสริมให้ใบหน้าแก่ก่อนวัย ริ้วรอย กระฝ้า ตามมาด้วย โรคภัยไข้เจ็บที่เราคาดไม่ถึง ทำไมเราไม่ดูแลตัวเองด้วยการเสริมวิตามินเกรดดี คุณภาพเยี่ยม นอกจากสุขภาพแข็งแรง แถมมาด้วยผิวพรรณขาวใส นุ่มนวลแล้ว เวลาส่องกระจกทีไร ความสุขทางใจก็บังเกิด ว๊าย! ทำไมผิวสวยได้อย่างนี้นะเนี่ย ดีกว่าต้องเอาเงินไปเป็นค่ารักษาพยาบาล เวลาเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยเลยนะคะCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 5 ตุลาคม 2558 22:04:35 น.
Counter : 13783 Pageviews.

47 comments
  
พี่แป้งครับ ตอนนี้ทานgrape seed healthy origin กับ ester-C solgar แต่อยากจะทานวิตามินบีรวมของ Nat Bเพิ่มอีกได้มั้ยครับ? เนื่องจากพักผ่อนน้อย ทำงานเป็นกะ
โดย: AP IP: 115.67.130.61 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:43:55 น.
  
@AP; สามารถกินวิตามินบีรวมเพิ่มได้ค่ะ ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เป็นการดีเสียอีกที่จะช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ไม่ให้เราเหนื่อย อ่อนเพลีย ใช้ร่างกายเยอะจนกลายเป็นแก่ก่อนวัยไป
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:26:13 น.
  
หากกินวิตามิน B5 อยู่ ถ้ากิน beta-carotene ตามสูตรข้างล่าง ต้องทานวิตามินซีเพิ่มไหมคะ แล้วคุณภาพของวิตามินตามที่ระบุ จัดอยู่ในเกรดดีหรือเปล่าคะ // ขอบคุณค่ะ
Amount Per Serving % Daily Value
Vitamin A (natural beta-carotene) 25,000 IU 500
Vitamin C (L-ascorbic acid) 1000 mg 1667
Vitamin E (natural d-alpha tocopheryl succinate) 400 IU 1333
Selenium (yeast-free selenomethionine) 200 mcg† 286
Carotenoid composition:
Alpha-Carotene 480 mcg *
Cryptoxanthin 110 mcg *
Lutein 70 mcg *
Zeaxanthin 90 mcg *
โดย: b-bo IP: 125.25.207.110 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:56:51 น.
  
@ b-bo ; พี่แป้งตอบคำถามหนูไปแล้วทางอีเมล ขออนุญาตไม่ตอบซ้ำหน้า blog นะคะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:0:40:02 น.
  
ถ้ากิน วิตามินC+วิตามินฺBi;,+grape seed จะดีไหม จะมีผลข้างเคียง อะไรรึป่าว
โดย: AA IP: 171.5.197.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:55:50 น.
  
AA; ไม่มีผลข้างเคียงอะไรหรอกค่ะ มีแต่จะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพดีขึ้นแถมชะลอวัยอีกต่างหาก
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:25:54 น.
  
อ่านบล็อคพี่แป้งแล้วได้ความรู้เพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ ตอนนี้เกรซกินวิตามินหลายตัวมาก มะก่อนกินแค่วิตามิน A B C น้ำมันปลาและแคลเซียม มาอยู่เมืองนอกแล้วทั้งผิวแห้งเหี่ยว ปวดเข่า เล็บฉีกขาดง่ายมากๆๆๆ และผมร่วงง่ายเพราะอากาศหนาวๆ เลยสั่งมาจากเวปอเมริกา ตอนนี้ที่กินอยู่คือ
1.Vitamin A 10,000 IU กินวันเว้นวัน เพราะกลัวสะสม หรือกลัวไปเอง
2.Vitamin B complex วันละเม็ด
3.Hyaluronic Acid 100mg วันละ2เม็ด
4.Bone Support D400+Cal750mg วันละเม็ด
5.Biotin 10,000mg วันละเม็ด
6.CoQ10 100mg วันละเม็ด
7.Fish oil 1000mg วันละเม็ด วันเว้นวันบ้าง
8.Grape Seed 250mg วันละเม็ด
9.Alpha-Lipoic Acid 150mg วันละเม็ด
10.C-1000 +Rose Hips & Bioflavonoids วันละเม็ด
ข้อ8-10กินก่อนนอนค่ะ

กินเยอะมาก จนบางทีงงแทบอิ่มแทนข้าว มือใหม่หัดหาข้อมูลเองค่ะ กินทั้งหมดนี้มาได้ประมาณเกือบเดือนค่ะ อยากสอบถามพี่แป้ง ว่ามันอลังการเกินไปรึเปล่าคะ และขอสอบถามนอกเรื่อง คือเกรซเป็นคนทานอาหารจืดๆ แต่หนักขนม ไอศครีม ช็อคโกแลต เค้กหวานๆทุกวัน กลัวเป็นเบาหวาน ทางปู่ทางพ่อเป็นโรคหัวใจด้วย เกรซเคยตรวจสุขภาพ2ปีก่อน โคเลสเตอรอลเกินอีกตะหาก ห้ามตัวเองไม่ได้เลย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

โดย: Grace IP: 109.228.176.211 วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:2:31:40 น.
  
@Grace ; วิตามินที่หนูกินอยู่นอกจากเยอะแล้ว หากไม่ใช่ที่พี่แป้งแนะนำใน blog แล้ว ไม่ค่อยเห็นผลหรอกค่ะ เชื่อขนมกินได้เลย วิตามินถึงจะผลิตในอเมริกา แต่เกรดวัตถุดิบและเทคโนโลยีการผลิต เพื่อสกัดวิตามินแต่ละเม็ด แตกต่างกันในแต่ละแบรนด์ค่ะ หากหนูเคยกินวิตามินหลายๆยี่ห้อ ลองสังเกตดูร่างกายตัวเองดีๆค่ะแล้วหนูจะได้คำตอบ เผอิญหนูไม่ได้ให้พี่แป้งวิเคราะห์ว่าหนูควรกินหรือตัดตัวไหนออก พี่แป้งไม่แนะนำล่ะกันนะคะ

มาถึงปัญหาใหญ่ในปัจจุบันและอนาคตของหนูกันดีกว่า พี่แป้งเข้าใจหนูนะคะ เวลาที่พี่แป้งไปต่างประเทศโดยเฉพาะยุโรป ขนม นม เนย อร่อยมากถึงมากที่สุด หากใครได้ลิ้มลอง แล้วจะรู้ว่า ความเข้มข้น ความอร่อยแตกต่างจากขนม นม เนย บ้านเรามาก เหตุผลหนึ่งคือ วัตถุดิบคนละเกรดกับบ้านเรา งัยค่ะ (เหมือนเกรดวิตามินนั่นแหละค่ะ) หนูถึงอดใจไม่ไหว ในความเป็นจริง ขนม เค้ก ไอศครีม มีส่วนผสมเป็นน้ำตาลอยู่เยอะมากๆซึ่งกระบวนการย่อยอาหารประเภทน้ำตาล ร่างกายจะกระตุ้นอินสุลินเพื่อเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นไขมัน เวลาตรวจร่างกาย ไขมันคอเลสเตอรอล จึงพุ่งสูง จากการกินของหนูนั่นเอง น้ำตาลฟรุกโตสคือน้ำตาลตัวร้ายที่ช่วยซ้ำเติมให้ร่างกายเสื่อมสภาพและยังเป็นสาเหตุของกรดยูริคในเลือดสูงอีกด้วย แต่ความร้ายกาจของน้ำตาลไม่ได้จบเพียงเท่านี้ มันยังทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวอีกต่างหาก ลองสังเกตดูนะคะว่า คนที่ชอบกินหวานๆ นอกจากโรคเบาหวานจะถามหาแล้ว ผิวสวยๆของเราจะเหี่ยวง่าย เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า แก่เร็วขึ้น ตัวหนูเองยังบอกพี่แป้งว่า ผิวเหี่ยวแห้ง แล้วจะอัดน้ำตาลเข้าเส้นเลือดอีกเหรอจ๊ะ เอาเป็นว่า การบริโภคน้ำตาลที่มากเกินไป จะสร้างอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย โดยไม่รู้ตัว อนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียร เพราะร่างกายจะผลิตอนุมูลอิสระในกระบวนการย่อยอาหาร และส่วนหนึ่งได้มาจาก สารเคมีจากสิ่งแวดล้อม รังสี UV ความเครียด พักผ่อนน้อย อนุมูลอิสระจะทำลายลึกถึงระดับเซลล์ หรือ DNA (หน่วยพันธุกรรม) เลยนะคะ เปลี่ยนมากินผัก ผลไม้ ดีกว่าค่ะ ผักผลไม้ที่ต่างประเทศเกรดพรีเมี่ยมทั้งนั้นเลย ของดีๆฝรั่งเค้าจะเก็บไว้กินเอง เหลือเกรดรองๆลงมาถึงจะส่งออกมาประเทศกำลังพัฒนา ไม่เหมือนบ้านเราที่ของดีๆส่งออกเพราะฝรั่งมาตรฐานสูงมาก เหี่ยวๆเราเก็บไว้กินเอง จ้า แล้วอย่าลืม! ออกกำลังกายด้วยนะคะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:25:00 น.
  
ขอบคุณมากๆค่ะพี่แป้งสำหรับคำแนะนำ เกรซพยายามตัดใจจากพวกขนมหวานอยู่ค่ะ ทำยากจริงๆ ส่วนเรื่องวิตาิมินคือตอนสั่งมากินก็หาข้อมูลในเวปขายเองไปเรื่อย สั่งมาแล้ว ถึงมาเจอบล็อคพี่แป้งนี่แหละค่ะ รบกวนขอคำแนะนำพี่แป้งด้วยนะคะว่าควรกินวิตามินตัวไหนบ้าง ที่เกรซสั่งมากินเพราะว่าเกรซเป็นคนผิวแห้งแพ้ง่ายมากๆ ไม่แต่งหน้าเพราะแพ้จนไม่กล้า เหงื่อออกก็เป็นวงๆผดๆ ถ้าหนาวก็แห้ง ผิวหน้ารูขุมขนใหญ่ๆใช้ครีมบำรุงมันๆแล้วอุดตันง่ายทันที ผมร่วงมากอยู่ช่วงนึงเพราะหนังศีรษะมันมาก เปลี่ยนแชมพูตอนนี้เลยไม่ร่วงรุนแรงมากค่ะ เล็บฉีกง่ายๆแอบกลัวกระดูกจะไม่แข็งแรงเพราะเป็นคนกลัวแดด ไม่ได้กลัวดำแต่เพราะจะปวดหัวรุนแรงมากๆต้องเอาน้ำแข็งโปะหน้านอนเลยค่ะ ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลาสายตาจะแพ้แสงจ้าๆและแสบตามากค่ะเลยสั่งวิตามินเอมากินตอนนี้ไม่ค่อยมีอาการค่ะ

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ว่าตัวไหนควรหยุดกิน ตัวไหนควรกินต่อไป ขอบคุณพี่แป้งมากๆอีกครั้งนะคะ
โดย: Grace IP: 109.228.176.211 วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:2:41:58 น.
  
@grace ; ตัดข้อ 2,4,7 ออกไป แล้วเปลี่ยนเป็น glucosamine &MSM ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเย็น ช่วยในเรื่องปวดเข่าได้ดี ส่วน แคลเซี่ยม ถึงไม่ได้เจอแดด ก็ยังไม่มีความจำเป็นต้องกินหรอกค่ะ เพราะเรายังมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยลดอัตราการสลายตัวของกระดูกอยู่แล้ว เอาไว้ให้อายุ 40 ปีค่อยกินก็ยังไม่สาย แต่ควรกินแคลเซี่ยมจากนม เนย ดีกว่าค่ะ สดใหม่ อร่อยกว่ากันตั้งเยอะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:47:12 น.
  
อยากสอบถามว่า fish oil กับ B รวม ยี่ห้อไหนดีคะพี่แป้ง
ให้คุณแม่ทานน่ะค่ะ ขแบคุนค่า
โดย: sky IP: 171.7.137.73 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:22:38 น.
  
รบกวนถามพี่แป้งว่า ทานgrape seed คู่กับ วิตามินรวม จะช่วยทำให้ผิวขาวใสมีออร่าได้มั๊ยคะคือว่าอยากมีผิวใสออร่าวิ๊งๆกะเค้าบ้างอ่ะค่ะพี่แป้วช่วยแนะนำทีว่าควรทานอะไรดีคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: oie5466@gmail.com IP: 115.67.101.117 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:19:40 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำตอบดีๆอีกครั้งนะคะพี่แป้ง
เป็นความรู้และวิทยาทานแก่ทุกๆท่านมากเลยค่ะ
โดย: Grace IP: 109.228.176.211 วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:3:43:51 น.
  
@sky ; วิตามินทั้งสองตัวให้ประโยชน์คนละอย่างนะคะ หนูไม่ได้บอกว่าคุณแม่มีปัญหาสุขภาพอะไร มีปัญหาข้อเข่า ? หรือต้องการบำรุงอะไรเป็นพิเศษ รบกวนส่งคำถามมาใหม่นะคะ

@oie 5466 ; เป็นไปไม่ได้นะคะที่การกิน grape seed คู่กับ บีรวมแล้วผิวจะใสมีออร่า เพราะสัดส่วนวิตามินบีแต่ละตัวอย่างมากที่สุด ก็แค่ 100 mg ต่อเม็ด วิตามินบี3 (niacin) มีส่วนปรับผิวให้ขาวก็จริง แต่ต้องอยู่ในรูปครีม เท่านั้น แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.I-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:18:36:11 น.
  
อยากทานอาหารเสริมบ้างค่ะ แต่ไม่รู้จะทานตัวไหนดี รบกวนคุณแป้งหน่อยค่ะ ข้อมูลส่วนตัว..อายุ 37 ค่ะ น้ำหนัก46 ก.ก. ผิวหน้าหมองคล้ำ เปนสิวอุดตัน มีริ้วรอย สรุปสภาพแย่มากค่ะ รบกวนคุณแป้งแนะนำหน่อยนะคะ
โดย: คุณเร IP: 49.48.195.222 วันที่: 6 มิถุนายน 2556 เวลา:17:29:08 น.
  
@คุณเร ; กินวิตามินตามข้างล่างเลยนะคะ
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc -o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า
5.B5 500mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
6.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 9 มิถุนายน 2556 เวลา:18:11:25 น.
  
เรียน คุณแป้ง
อยากทานวิตามินเสริม เนื่องจากตอนนี้เอายุเริ่มสูง มีริ้วรอย รบกวนคุณแป้งแนะนำด้วยนะคะ ตอนนี้อายุ 38 ปี น้ำหนัก 47 กก. ความดันค่อนข้างต่า (แต่ไม่มาก 110-72) ทำงานออฟฟิส ใช้คอมพิวเตอร์ทั้งวัน
รบกวนคุณแป้งแนะนำด้วยนะคะ
โดย: น้ำผึ้ง IP: 122.154.14.2 วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:10:45:10 น.
  
แนะนำอาหารเสริมหน่อยค่ะ อยากให้ผิวเนียนใส ไม่โทรม อายุ 19 ปี เริ่มมีริ้วรอยเวลายิ้มหรือหัวเราะ และตัวบำรุงสมองความจำด้วยค่ะ
โดย: Pink IP: 110.77.226.86 วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:11:36:09 น.
  
@น้ำผึ้ง ; ต้องขออภัยด้วยนะคะ พอดีไม่เห็นคำถามจริงๆ เลยเพิ่งมาตอบค่ะ ความดันโลหิต 110/72 ไม่ถือว่าต่ำ จัดอยู่เกณฑ์ปกตินะคะ
วิตามินบำรุงร่างกายที่ควรกิน มีดังต่อไปนี้

1. Fish oil 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น ด้วยความเข้มข้นของ omega-3 ช่วยให้ความชุ่มชื้นบริเวณเปลือกตา ไม่ให้แห้งเกินไป เหมาะกับคนที่จ้องคอมพิวเตอร์ทั้งวัน
2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.marine collagen 500 mg ยี่ห้อ nature's life ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน

@Pink ; อายุ 19 ปี เริ่มมีริ้วรอยเวลายิ้มหรือหัวเราะคาดว่า หนูมีผิวค่อนไปทางแห้งนะคะ

1. Fish oil 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ด้วยความเข้มข้นของ omega-3 ช่วยให้ความชุ่มชื้นบริเวณเปลือกตา ไม่ให้แห้งเกินไป เหมาะกับคนที่จ้องคอมพิวเตอร์ทั้งวัน แถมช่วยบำรุงสมองและความจำได้ด้วยค่ะ
2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 22 มิถุนายน 2556 เวลา:18:09:37 น.
  
ขอบคุณมากนะคะคุณแป้ง
โดย: น้ำผึ้ง IP: 122.154.14.2 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:16:06:42 น.
  
อายุ 33 สูง 158 หนัก 46 กก. ปกติทานโปรตีนเชคของเฮอร์บาไลฟ์ผสมกับนมขาดมันเนยแทนข้าวในมื้อเช้า มื้อกลางวันจะทานสาหร่ายวากาเมะและ lipo8 เพื่อควบคุม นน. ส่วนตอนเย็นจะทานไฟโตไฟเบอร์ เพราะเป็นคนท้องผูก อยากทราบว่า ตอนนี้มี
1. ester-c 1,000 mg ของ solgar
2. l-cystein 500 mg ของ solgar
3. nac 500 mg ของ jarrow
4. hya 50 mg ของ jarrow
5. ala 600 mg. ของ healthy origin
6. lyc-o-mato ของ healthy origin
7. grape seed 300 mg. healthy origin
8. Q10 100 mg natural factor
9. collgen 500 mg. nuture's life
อยากถามว่า ทาน 1,2,3,5,6,7,8 หลังมื้อเช้ารึมื้อกลางวันดี มื้อเช้าทานนมผสมโปรตีน มันจะมีผลต่อการดูดซึมมั้ยคะ กลางวันทานตัวดักไขมันจากอาหาร แล้วมันจะมีผลทำให้วิตามินที่เรากินหลังอาหารถูกดักไว้ ไม่สามารถดูดซึมไปใช้งานได้ด้วยรึป่าวคะ แล้ว 4,9 ทานก่อนนอน หลังจากที่มื้อเย็นทานไฟเบอร์ มันจะถูกไฟเบอร์กวาดออกมา ทำให้กินไปแล้วเสียเปล่ามั้ยคะ แล้วถ้าจะทานพวก saw pallmetto กับ biotin เพิ่มเพราะผมบางอ่ะค่ะ ทานช่วงหลังอาหารมื้อไหนดี
โดย: ลิสา IP: 115.67.130.78 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:38:56 น.
  
ขอถามเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยค่ะ คือก่อนหน้านี้ทานคอลลาเจนเปปไทด์แบบผงชงดื่ม แต่ปริมานที่ทานคือรวมแล้ว 20,000 mg ต่อวันเลยทีเดียวทานเยอะขนาดนี้มา 3 ปีกว่าแล้ว เพราะกลัวจะไม่เด้ง เพิ่งจะรู้ว่ามันจะทำให้เกิดพังผืดที่ตับไตได้ ตอนนี้หยุดละค่ะ เอาแค่คืนละ 1,000 mg พอ แต่กังวลว่า ที่ผ่านมาจัดหนักขนาดนั้น มันจะยังเกาะกันเป็นพังผืดอยู่ที่ตับไตอยู่รึป่าว แล้วหลังจากนี้มันจะสลายไปเองได้มั้ยคะ กลัวจิงๆ และอีกอย่างคือ ปี 54 ตลอดทั้งปีกิน roacutane ทุกวันไม่ได้พักเลย จนเลิกกินต้นปี 55 ตอนนี้เลิกทานได้ปีครึ่งแล้ว ป่านนี้มันยังจะสะสมและตกค้างอยู่ในตับรึป่าวคะ วิตกเหมือนกันว่าตับไตจะพังรึป่าว
โดย: ลิสา IP: 115.67.130.78 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:00:45 น.
  
อีกนิดนึงนะคะ คือปกติทานพวกสมุนไพรนำ้ กวาวเครือขาวกับว่านชักมดลูกของหมอเส็งตอนเช้าแล้วก็พวกโปรตีนถั่วเหลืองด้วยอ่ะค่ะ แล้วรวมกับทุกทิ่งอย่างข้างต้นที่กล่าวมา มันจะเยอะไปมั้ยคะ กลัวจะแก่เร็วอ่ะค่ะ เพราะว่าลด นน. ควบคุม นน. อยู่ตลอดเวลาด้วย กลัวจะโทรม ใครว่าไรดีก็กินตามนั้นเลย แหะๆๆ ขอโทษนะคะที่ถามยาวถามเยอะไปหน่อย และขอบคุณล่วงหน้านะคะคุณแป้ง
โดย: ลิสา IP: 115.67.230.148 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:17:12 น.
  
หน้าแย่ค่ะ เป็นทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ ตอนนี้ไปหาหมอสิว ทำทรีทเมนต และทายาทำให้หน้าแห้งมากเลย รุ้สึกแสบจากข้างใน บวกกับอายุเริ่มเยอะขึ้น มีริ้วรอย รูขุมขนกว้างมาก ยิ้มทีเป็นรอยย่นคล้ายคอลลาเจนมันหายไป พี่แป้งช่วยแนะนำวิตามินให้ทีนะคะ มิ้นอายุ32 หนัก42 กิโล สูง160 ค่ะ
โดย: มิ้น IP: 122.248.98.40 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:31:44 น.
  
พี่แป้งคะ อายุ20 นน50 สูง160 มีสิวอุดตันไม่ค่อยมากชอบขึ้นบริเวณ ค่งและกรอบหน้าอ่าค่ะ คือสิวฮอโมนรึป่าวคะ
1ควรกินวิตามินขนิดไหนเพื่อช่วยเรื่องสิวบ้างคะ อีกอย่างเป็นคนผิวมันด้วยคะ รูขุมขนกว้าง ที่รู้ๆมาก็เป็นB - mix, Zinc
2อายุตอนนี้ทานพวกคอลลาเจนได้ป่าวคะ กลัวมันจะเสียเปล่า
3อยู่หน้าจอคอมบ่อยคะ นอนดึกด้วย


ขอบคุณพี่แป้งมากคะ
โดย: oum IP: 223.205.70.114 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:57:38 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง หนูทานวิตามินที่พี่แป้งแนะนำแล้วนะค่ะ เรื่องที่หนูหน้ามัน ผิวหน้าไม่เรียบ มีรอยดำแดงจากสิวและมีสิวอุดตันค่ะ
Beta-carotene : Source nature : 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
Ester-C 1000 mg : Solgar : 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
B5 500 mg : Jarrow formulas : 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
ALA 600 mg : Healthy origins : 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
Zinc 50 mg : Source nature : 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
และหนูก็ใช้ครีม Swiss apple stem cell เช้า-ก่อนนอน ด้วยนะค่ะ แต่ว่าหลังจากที่หนูทานวิตามินและก็ใช้ครีมแล้ว หนูรู้สึกว่าสิวอุดตันหนูเพิ่มขึ้นอ่ะค่ะพี่แป้งและหน้ายังมันเยิ้มด้วยค่ะ หนูอยากรบกวนถามพี่แป้งว่าหนูทานวิตามินตัวไหนผิดรึป่าวค่ะ หรือว่าต้องเพิ่มวิตามินตัวไหนรึป่าวค่ะ พี่แป้งแนะนำหนูด้วยนะค่ะ หนูกลุ้มใจเรื่องหน้าหนูจังเลยค่ะพี่แป้ง :(
โดย: Mayy IP: 223.204.237.251 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:21:43:46 น.
  
ลืมบอกพี่แป้งค่ะ เมย์อายุ 22 ปี หนัก 47 กก. ค่ะ รบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ
โดย: Mayy IP: 223.204.237.251 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:21:51:39 น.
  
@ลิสา ; วิตามินควรกินช่วงเช้า จะดีที่สุดเพราะจะได้นำคุณประโยชน์จากวิตามินไปใช้ระหว่างวันด้วยค่ะ fiber จะทำให้ลำไส้เคลื่อนไหวมากขึ้นเพื่อระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ไม่เกี่ยวข้องกับการกวาดวิตามินออกไป ส่วน saw palmetto& biotin สามารถกินมื้อเย็นได้ค่ะ

ผังผืด ไม่ว่าจะเกิดที่อวัยวะใด มันจะไม่สามารถสลายตัวได้เองนะคะ ส่วนเรื่องกังวลว่าตับไตจะพังนั้น ต้องตรวจเลือดเท่านั้นจึงจะทราบค่ะ

หากคิดจะกินวิตามินให้ได้ผลดี ควรงดกินสมุนไพรทุกชนิดเพราะจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของวิตามินค่ะ

@มิ้น ; อ่านคำถามหนูแล้วพี่แป้งนึกถึงตอนที่ตัวเองกิน acnotin เลยค่ะ ยิ้มทีตีนกามาเป็นแปดริ้ว แต่พอหยุดกินหน้าก็เป็นปกติ ไม่เหี่ยวอะไรนะคะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนีิ้
1.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@oum ; สิวที่ว่า ไม่ใช่สิวฮอร์โมนหรอกค่ะ น่าจะเกิดจากการนอนดึกมากกว่าค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนีิ้
1.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น
4.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

การกิน collagen ไม่เกิดประโยชน์อันใดค่ะ

@ mayy ; ว๊า ! แย่จังค่ะ ความจริงวิตามินจะเห็นผลเร็วในคนที่มีปัญหาไม่มาก แต่ถ้าเป็นเรื่องสิวเนี่ย ยิ่งสิวฮอร์โมน วิตามินจะเห็นผลค่อนข้างช้าค่ะ เอางี้ หนูเพิ่ม B5 เป็นครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็นและเพิ่ม beta- carotene เป็นครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น ทั้งหมดนี้ให้กินเป็นเวลา 4 สัปดาห์ แล้วจึงลด does ลงมาเท่าเดิมค่ะ ลองสูตรนี้ดูก่อนนะคะ หากไม่ work หนูเพิ่ม saw palmetto ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น สู้ๆนะคะ


โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:22:03:41 น.
  
หนูจะทำตามที่พี่แป้งแนะนำนะค่ะ ส่วนครีมหนูยังใช้ที่พี่เคยแนะนำต่อไปได้ใช่มั้ยค่ะ เพราะว่าสิวอุดตันเยอะขึ้นหน้ามันมากด้วยค่ะ เดี๋ยวยังไงหนูจะมารายงานพี่แป้งอีกนะค่ะ
โดย: Mayy IP: 223.205.165.149 วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:22:11:16 น.
  
พี่แป้งคะ อยากทราบว่า อาหารเสริม GNC , NSI เกรดเป็นยังไงคะ แล้วถ้าอยากผมยาวเร็วๆ และผมสุขภาพดี ควรทานตัวไหนคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: arrz IP: 61.90.116.221 วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:14:14:50 น.
  
@mayy ; ต้องขอโทษด้วยนะคะ พี่แป้งมองไม่เห็นคำถามหนูจริงๆค่ะ ขอแนะนำเพิ่มเติม หากยังหน้ามัน&มีสิวอุดตันอยู่ เพิ่ม zinc 50 mg เป็นหลังอาหารเช้า-เย็นได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใดค่ะ
หนูควรจะใช้ swiss apple atem cell ต่อไป เดี๋ยวจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ อดทนหน่อยนะสาวน้อย
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:16:09:26 น.
  
เผื่อพี่แป้งไม่เห็นคำถามค่ะ
พี่แป้งคะ อยากทราบว่า อาหารเสริม GNC , NSI เกรดเป็นยังไงคะ แล้วถ้าอยากผมยาวเร็วๆ และผมสุขภาพดี ควรทานตัวไหนคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: arrz IP: 58.8.81.27 วันที่: 27 สิงหาคม 2556 เวลา:23:09:28 น.
  
@arrz ; GNC เกรด ok. ค่ะ
ส่วน NSI® หรือ Nutraceutical Sciences Institute ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็น Vitacsot เกรดธรรมดาค่ะ
วิตามินบำรุงผม
1.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.biotin 5000 mcg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:20:28:12 น.
  
รบกวนถามครับ ผมกินวิตตามินรวม ยี่ห้อ Centrum อยากกินติดต่อไปเรื่อยๆ แต่ในฉลากมันบอกว่าไม่ควรกินติดต่อในระยะเวลานานอาจสะสมในร่างกายได้ แบบนี้แย่สิครับ 1.ถามว่ามันมีผลเสียสะสมในร่างกายจริงหรือครับ 2.เป็นคนที่กินยายากเป็นไปได้ไม่อยากกินหลายตัว มีตัวไหนไกล้เคียง Centrum มั้ยครับคือแบบกินโดยไม่สะสมในร่างกาย ขอบคุณครับ
โดย: มังกร IP: 58.137.149.66 วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:11:29:40 น.
  
@มังกร ; centrum หากผลิตในอเมริกา ไม่มีผลเสียแต่อย่างใดเพราะเค้ามีเทคโนโลยีและเกรดวัตถุดิบคุณภาพสูง ส่วนผสมที่ประกอบเป็นวิตามินจะถูกนำมาใช้เพื่อซ่อมแซมร่างกายที่โรยรา ส่วนที่เหลือจะถูกขับออกมาทางปัสสาวะ
แนะนำวิตามินเกลือแร่รวม men's one ยี่ห้อ rainbow light ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ยี่ห้อนี้ขายดีอันดับหนึ่งในอเมริกา ไม่สะสมในร่างกายค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 15 กันยายน 2556 เวลา:16:43:11 น.
  
พี่แป้งคะหนูอยากมีผิวที่ขาวสุขภาพดี ผิวของหนูตอนนี้คือ .ผิวสีน้ำผึ้ง
.มีผิวที่แห้ง สรุปนะคะอยากมีผิวที่นุ่นชุ่มชื้นกินยาพริมโรสแล้วจะอ้วนรึป่าวคะ ยาผิวขาวอยากให้มีแนะนำอะค
ขอบคุณมากนะคะ รบกวนส่งมาในอีเมลได้รึป่าวคะ
b_pakbung@hotmail.com
โดย: ผักบุ้ง IP: 115.67.101.56 วันที่: 17 ตุลาคม 2556 เวลา:18:00:11 น.
  
ตอนนี้คุณแป้งให้ฝากคำถามที่ Group Blog ตรงหัวข้อ ซักถามข้อสงสัยใคร่รู้ ที่เดียวนะครับถึงจะได้คำตอบจากคุณแป้งตามที่คุณแป้งแจ้งไว้ตรงหน้า Blog นะครับตามนั้นเลยครับ ยังงัยก็ไปฝากคำถามตามนั้นนะครับ
โดย: นายใจดี IP: 61.90.53.193 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:02:06 น.
  
พี่ค่ะ คืออยากจะปรึกษาเรื่องวิตามินที่สามารถกินแล้วช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ มีมั้ยค่ะ. เพราะว่าหนูผอมเกินไปอ่ะค่ะ สูง 160 หนักแค่ 41 อายุ 20 เคยรู้มาว่าวิตามินบีรวมกินแล้วช่วยเพิ่มน้ำหนักได้จริงหรือป่าวค่ะ รบกวนพี่ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ
โดย: Eve IP: 49.230.144.87 วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:14:15:59 น.
  
พี่แป้งค้ะ หนูอยากไห้ผิวใสเนียนนุ่มๆอ้ะค้ะ หนูควรกินอะไรดีค้ะ และหนูมีสิวผดผื่น สิวอุตตัล ผิวผสม มีรอยสิว กระ หน้าบางไม่ฟูแน่น หนูควรกินอะไรยังไงดีค้ะ หนูอายุ16 น้ำหนัก 60 สูง 161 และมีวิตามินอะไรสำหรับคนอ้วนง่ายไหมค้ะ หนูลดไม่ลงอ่ะค่ะ และมีวิตามินอะไรที่ช่วยเรื่องผมหนาบ้างไหมค้ะ รบกวนพี่หน่อยนะคะขอบคุนมากมากค้ะ
chinchan_fon@hotmail.com
โดย: Pailin IP: 24.86.97.60 วันที่: 29 ธันวาคม 2556 เวลา:12:45:32 น.
  
ปรึกษาว่า ควรกินวิตามินเสริมใด อายุย่างเข้า 40 ปี ผิวหน้าแห้ง มีกระ ต้องการเน้นเสริม เรื่องสมองและความจำ ผิวใสชุ่มชื้น และลดริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามวัย ขอบคุณมากค่ะ
โดย: addie IP: 124.122.66.79 วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:15:44:24 น.
  
พี่แป้งคะ ขอปรึกษาว่าจะเริ่มกินวิตตามินอะคะแต่ไม่รู้ว่าจะกินตัวไหนดีที่เหมาะกับเราและไม่สะสมต่อร่างกายเมื่อกินเป็นระยะเวลานาน ตอนนี้อายุ 22 ปีคะ เป็นคนหน้ามันมาก รูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตัน รอยสิว และตุ่มผด และเริ่มจะมีร่องแก้ม อยากให้ผิดดูกระจ่างใสขึ้นอะคะ ขออาหารเสริมเรื่องความจำด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
โดย: firzt IP: 125.26.48.153 วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:15:51:38 น.
  
พี่แป้งคะ รบกวนถามพี่แป้งว่า การที่เรากินวิตามินเพื่อผิวขาวใส (ตามที่พี่แนะนำ) ประมาณ 6 ชนิด เวลาปัสสาวะจะมีสีเหลืองมากๆ และมีกลิ่นยาด้วย
หมายความว่าตับเราทำงานหนักเพื่อขับวิตามินเหล่านี้ออกมาหรือไม่ แล้วอวัยวะภายในร่างกายเราจะทำงานหนักขึ้นหรือผิดปกติไหมคะ หากเราหยุดทาน

ขอบคุณล่วงหน้ามากๆค่ะ
โดย: รักพี่แป้งค่ะ IP: 202.183.132.55 วันที่: 6 มีนาคม 2557 เวลา:15:49:47 น.
  
คุณแป้งMSM, DHEAและ SOY PROTIEN ทานต่อเนืื่องได้ไหมคะ? ควรพักไหม? อายุ45คะ หน้ามีริ้วรอย+ผมแห้งร่วง สุขภาพปกติ ควรทานอะไรเพิ่มจัดเต็มเลยคะ
และคุณแม่เคยเป็นไทรอยด ทานALA ได้ไหม? (เคยให้ทานแล้วท้องผูกคะ )
คุณแม่เคยเป็นต้อหินด้วย ทานHyaluronic ได้ไหมคะ? คุณแม่อายุ75 ปัจจุบันทานยาฮอร์โมน+ยาลดความดัน+แคลเซียม (หมอให้มาคะ) ปัญหาคุณแม่ชอบปวดสะโพก นั่งแล้วลุกไม่ไหว สุขภาพปกติดี(คุณแม่ผ่าไทรอยด2ข้างไปต้องทานยาฮอรโมนตลอดคะ)
รบกวนคุณแป้งแนะนำด้วยคะ
ขอบคุณมากคะ
โดย: มิค IP: 49.230.133.179 วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:13:28:02 น.
  
คุณแป้งMSM, DHEAและ SOY PROTIEN ทานต่อเนืื่องได้ไหมคะ? ควรพักไหม? อายุ45คะ หน้ามีริ้วรอย+ผมแห้งร่วง สุขภาพปกติ ควรทานอะไรเพิ่มจัดเต็มเลยคะ
และคุณแม่เคยเป็นไทรอยด ทานALA ได้ไหม? (เคยให้ทานแล้วท้องผูกคะ )
คุณแม่เคยเป็นต้อหินด้วย ทานHyaluronic ได้ไหมคะ? คุณแม่อายุ75 ปัจจุบันทานยาฮอร์โมน+ยาลดความดัน+แคลเซียม (หมอให้มาคะ) ปัญหาคุณแม่ชอบปวดสะโพก นั่งแล้วลุกไม่ไหว สุขภาพปกติดี(คุณแม่ผ่าไทรอยด2ข้างไปต้องทานยาฮอรโมนตลอดคะ)
รบกวนคุณแป้งแนะนำด้วยคะ
ขอบคุณมากคะ
โดย: มิค IP: 49.230.133.179 วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:13:56:26 น.
  
ลืมถามคุณแป้อีกนิด Marine Collagen หรือ Fish Collagen ทานตัวไหนดี?
(ดูในเว็บวิตามินคุณแป้งคะ)
โดย: มิค IP: 49.230.65.18 วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:17:53:23 น.
  
อายุ42ค่ะมีปัญหารูขุมขนกว้าง(ปัญหาสำคัญ) ใบหน้ามีริ้วรอยและรอยสิว ยังมีสิวอุดตันขึ้นประปรายมีฝ้าบริเวณโหนกแก้มเล็กน้อย ถ่ายรูปมาหน้าตาไม่ใสไม่สดชื่นอยากถามคุณแป้งควรทานวิตะมินอะไรเพิมดีค่ะท่ีทานอยู่มีดังนี้
1vit c1000mgหลังอาหารเช้า
2.ALA600mgหลังอาหารเช้า
3.grape seed150mgเช้า
4.HA50mg 2เม็ดก่อนนอน
5.coolagen1000mgก่อนนอน
6.zinc50mg 1เม็ดก่อนนอน
ขอบคุณค่ะ
โดย: นัสพร IP: 171.7.227.193 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:18:56:06 น.
  
รบกวนปรึกษานะค่ะตอนดิฉันอายุ38ปีค่ะน้ำหนัก55กกสูง155ซ.มค่อนข้างอ้วนแล้วทำงานเยอะนอนดึกทุกวันรอยตีนการิ้วรอยบนหน้าเยอะค่ะเป็นคนผิวหน้ามันรูขุมขยกว้างด่วยค่ะกำลังหาอาหารเสริมทานไม่รู้จะทานตัวไหนดีช่วยแนะนำด้วยนะค่ะแล้วหาซื้อได้ที่ไหนช่วยแนะนำด้วยค่
โดย: ติ๊กค่ะ IP: 223.206.245.195 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:27:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 851 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

http://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend