ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; ความลับอันน่าทึ่งของวิตามินบี 5 กับการรักษาสิวและผิวพรรณ
                 สิว เป็นเรื่องธรรมชาติ(ลงโทษ) หรือเป็นเวรกรรมแต่หนใด อันนี้ตอบไม่ได้จริงๆค่ะ รู้แต่ว่า วิตามินบี 5 ช่วยได้ ไม่เห็นมีความจำเป็นต้องไปกินยา roaccutane เร่งให้ตับไตพังเลยนะคะ

                 สิวมีสาเหตุดังต่อไปนี้
1.ใช้เครื่องสำอางที่ทำให้อุดตันและเกิดสิว เช่น mineral oil,petrolatum,parafin,lanolin,ฯลฯ
2.ความแปรปรวนของฮอร์โมนเพศ เช่น ฮอร์โมนแอนโดรเจน(androgen) เป็นฮอร์โมนเพศชายที่พบได้ทั้งชายและหญิง มีหน้าที่ ทำให้ต่อมไขมันที่ผิวหนังโตขึ้นและหลั่งไขมันออกมามากเกินปกติ จึงทำให้มีการอุดตัน เกิดสิว ผิวมันเยิ้ม
3.ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน ซึ่งพบบ่อยในผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน
4.ภาวะต่อมหมวกไตล้า จากความเครียด นอนดึก พักผ่อนน้อย

                ในที่นี้แป้งจะพูดถึงสิวกับต่อมหมวกไต ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันอย่างไร
                ต่อมหมวกไต (adrenal gland) อ่านว่า อะดรีนัล แกรนด์ เป็นต่อมไร้ท่อ ครอบตรงส่วนบนของไตทั้ง 2 ข้าง คล้ายกับไตใส่หมวก จึงเรียกว่า ต่อมหมวกไต งัยค่ะ อยู่ในช่องท้องด้านหลัง บริเวณกระดูกสันหลังส่วนบั้นเอว ทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนมากกว่า 50 ชนิด มีคุณสมบัติเป็นสเตียรอยด์ ซึ่งร่างกายสังเคราะห์ได้จากโคเลสเตอรอล แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ

                1.ต่อมหมวกไตส่วนนอก ( adrenal cortex ) สร้างกลุ่มฮอร์โมนกลุ่มสเตียรอยด์ (steroid) 3กลุ่ม ประกอบด้วย

1.1 มิเนอรัลโลคอร์ติคอยด์ (mineralocorticoid hormone) เป็นฮอร์โมนที่ช่วยรักษาสมดุลของน้ำและแร่ธาตุภายในร่างกาย ฮอร์โมนที่สำคัญในกลุ่มนี้คือ แอลโดสเทอโรน (aldosterone) ซึ่งจะหลั่งออกมามากขึ้นในขณะที่ร่างกายขาดน้ำหรือความเข้มข้นของ Na (เกลือโซเดียม) ในเลือดลดต่ำลง โดยทำหน้าที่กระตุ้นท่อไตให้ดูดซึมน้ำ และโซเดียมเข้าสู่กระแสเลือด และขับถ่ายโพแทสเซียมออกสู่ท่อไต หากมีมากเกินไป จะทำให้เกิดความดันโลหิตสูง คนส่วนใหญ่เกิดโรคความดันโลหิตสูงมีสาเหตุมาจากต่อมหมวกไตนี่ละค่ะ เพราะฉะนั้น อย่ากินเค็มมากนักนะคะ

1.2 กลูโคคอร์ติคอยด์(glucocorticoid hormone) ควบคุมเมตาบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน มีฮอร์โมนที่สำคัญคือ คอร์ติซอล(cortisol) เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า stress hormone ทำหน้าที่ ช่วยให้ร่างกายปรับตัวในภาวะเครียด(stress) มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เช่น การเกิดภูมิแพ้ เจ็บไข้ได้ป่วย ในวงการแพทย์มักนิยมรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบด้วยยา เรียกว่า สเตียรอยด์ ใช้การสังเคราะห์ยาเลียนแบบฮอร์โมนธรรมชาติ(cortisol) ในร่างกายของคน แต่มีฤทธิ์มากกว่าเป็นหมื่นเท่า จึงทำให้เราหายจากการเจ็บป่วยอย่างรวดเร็ว มหัศจรรย์พันลึกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น แป้งเคยเกิดภูมิแพ้อย่างรุนแรง โดยจะแพ้น้ำส้ม สีชมพูแสนสวยที่บรรจุขวดขายในต่างประเทศ ดื่มเข้าไปนิดเดียว มีอาการคันตาจนตาบวมแดง เป็นผื่นคัน ลามไปจนถึงระบบทางเดินอาหาร ปวดมวนท้อง ท้องเสีย แต่พอแป้งกิน prednisolone 5 mg เข้าไป แค่เม็ดเดียว อาการทุกอย่างที่เป็นอยู่ หายวับไปทันที หรือ แป้งเคยยกของหนักเกินไป จนมีการบาดเจ็บของเอ็นที่ข้อมือ เรียกว่า ผังผืดรัดเส้นประสาท กินยา นวดยา ตั้งเกือบ 6 เดือน ยังมีความเจ็บปวดอยู่ไม่คลาย แต่พอฉีดยา สเตียรอยด์ แค่เข็มเดียว รุ่งขึ้น หายเป็นปลิดทิ้งค่ะ

                 แต่ใช้บ่อยๆไม่ดีนะคะเพราะ ในภาวะปกติ หากเราเครียดหรือวิตกกังวล คอร์ติซอลจะหลั่งออกมามากอยู่แล้ว ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย(helicobactor pylori) ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบ ประกอบกับกรดในระบบทางเดินอาหารหลั่งออกมามากขึ้น จะปวดแสบท้องเหลือเกิน จึงเกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบตามมา แล้วเราไปกินหรือฉีดยาสเตียรอยด์สังเคราะห์เข้าไป กระเพาะอาหารอาจอักเสบจนทะลุได้นะคะ แพทย์จึงจ่ายยาเคลือบกระเพาะมาด้วยเสมอเพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่เราไม่ต้องการ งัยค่ะ

1.3 sex hormone ทำหน้าที่ควบคุมการสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศชายและหญิง( testosterone&estrogen) แต่มีน้อยมาก เมื่อเทียบกับการสังเคราะห์ฮอร์โมนที่อวัยวะเพศ โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศชายที่ผลิต แอนโดรเจน (androgen) ออกมาจากต่อมหมวกไตส่วนนอก

               2.ต่อมหมวกไตส่วนใน(adrenal medulla) สร้างฮอร์โมน อิพิเนฟฟริน(epinephrine)และนอร์อิพิเนฟฟริน(norepinephrine) ทำหน้าที่เวลาร่างกายเผชิญกับความตื่นเต้น ตกใจ กลัว โกรธ หรือออกกำลังกาย ส่งผลให้หัวใจเต้นเร็ว ความดันเลือดสูงขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เวลาไฟไหม้ เราจะเห็นคนตื่นเต้นตกใจแบกตุ่มที่มีน้ำเต็ม แบกไห ยกตู้เย็น ทั้งๆที่ปกติ แค่ขยับตุ่มยังแทบทำไม่ได้เลย นั่นเป็นเพราะร่างกายหลั่งฮอร์โมนอิพิเนฟฟริน ออกมามากนั่นเอง

               เกริ่นมาซะยืดยาวเป็นหางว่าว แต่ถ้าตั้งใจอ่านดีๆ จะทำให้รู้เท่าทันร่างกายของเรานะคะ มาถึงวิตามินที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากไม่แพ้ตัวอื่นใดเลยคือ วิตามินบี 5(pantothenic acid) อ่านว่า แพนโทเทนิก แอซิด ถูกค้นพบโดย ศาสตราจารย์ Roger John Williams นักชีวเคมีชาวอเมริกัน ในปีค.ศ1919 และเป็นคนตั้งชื่อ folic acid( กรดโฟลิก) ด้วยนะคะ จัดเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ เป็นสารตั้งต้นของโคเอนไซม์เอ(ปฏิกริยาชีวเคมีที่จำเป็นในสิ่งมีชีวิต) เผาผลาญคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน สังเคราะห์ชีวภาพของสารสื่อประสาท(neurotransmitters) สร้างสมดุลฮอร์โมนของต่อมหมวกไตส่วนนอก (cortisol) ในการบรรเทาความเครียด พักผ่อนน้อย เจ็บไข้ได้ป่วย พบมากในธัญพืชไม่ขัดสี ถั่ว กุ้งก้ามกราม สัตว์ปีก โยเกิร์ต อะโวคาโด เห็ด มันเทศ ถูกทำลายได้ง่ายโดยความร้อน กรด ด่าง

                  จากงานวิจัยในหนูทดลอง พบว่า หากขาดวิตามินบี 5 จะทำให้เกิดการติดเชื้อ ซึมเศร้า อ่อนเพลียไม่มีแรง นอนไม่หลับ มีความผิดปกติของระบบประสาท มึนงง ปวดกล้ามเนื้อ เป็นตะคริว

                 มีประโยชน์อย่างไร
1.ประเทศญี่ปุ่น มักนำมาใช้เป็นส่วนผสมในแชมพู เพื่อบำรุงผมให้นุ่มลื่นสลวย เงางาม เป็นประกาย แชมพูยี่ห้อดังบ้านเราก็มีที่มาจากวิตามินตัวนี้ค่ะ

2.ผมยาวเร็วขึ้น รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย

3.ในต่างประเทศมักกินเป็นอาหารเสริมเพื่อเสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต(adrenal gland) หวังผลในการเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ ลดภาวะเครียด แผลหายเร็วขึ้น

4.รักษาสิว มีงานวิจัยเกี่ยวกับสิว โดย Dr. Lit-Hung Lueng ศัลยแพทย์ ชาวฮ่องกง พบว่า โคเอนไซม์เอในต่อมหมวกไตที่ควบคุมฮอร์โมนแอนโดรเจน ซึ่งทำให้ต่อมไขมันโตขึ้นและขับไขมันออกมามาก ส่งผลให้เกิดสิวในที่สุด หากกินวิตามินบี 5 ในปริมาณสูง จะช่วยยับยั้งกระบวนการเกิดสิว โดยเร่งการเผาผลาญไขมันและน้ำมันบนผิวหนัง แถมบีบให้ต่อมไขมันมีขนาดเล็กลง รูขุมขนจึงกระชับ นับว่าเป็นงานทดลองวิจัยที่ประสบความสำเร็จในเอเชีย แต่กลับเป็นที่ยอมรับและโด่งดังไปทั่วโลก โดยไม่ต้องกินยา Roaccutane หรือกิน ไดแอน อีกต่อไป

5.เนื้องอกต่อมเหงื่อ บนใบหน้ามีขนาดเล็กลง โดยไม่ต้องไปทำเลเซอร์ หรือสิวหินใต้ตาจะหายไปเลย จากการที่วิตามินบี 5 เร่งการเผาผลาญไขมันและน้ำมันบนผิวหน้า นั่นเอง

6.ลดหน้ามัน จากการที่วิตามินบี 5 ยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน หน้าจึงไม่มันเย้ิม แถมเรียบเนียนอีกต่างหาก

7.วิตามินบี 5 เมื่อเข้าสู่ร่างกายร่วมกับอะมิโนแอซิด จะช่วยกระตุ้นโกร๊ธฮอร์โมน(ฮอร์โมนแห่งความเยาว์วัย วันหลังจะอธิบายให้ฟังว่า ต้องกินวิตามินอะไรที่เกี่ยวข้องกับโกร๊ธฮอร์โมน มีแค่ตัวเดียวเท่านั้น ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงทดลองกินอยู่ค่ะ ได้ผลอย่างไรแล้วจะมาบอกกล่าวอีกที)

                  แป้งหยุดการกินยาทุกชนิด ตั้งแต่ได้ศึกษาวิตามินต่างๆ เพื่อลดสิว ชะลอความชรา (anti-aging) เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ดีทอกซ์ตับ ในร่างกายแป้งไม่มียาที่ทำลายตับ ขับออกที่ไต อีกต่อไป จะมีแต่วิตามินที่ทรงอานุภาพต่อร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณ หน้าตา ขาวสว่าง กระจ่างใส สวนทางกับวัยที่เพิ่มขึ้น ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้ในคนหน้ามัน เป็นสิว ต้นทุนผิวไม่ได้ดีเด่อะไรนักหนาอย่างแป้งค่ะCreate Date : 24 ตุลาคม 2555
Last Update : 8 มิถุนายน 2556 8:16:56 น.
Counter : 73713 Pageviews.

258 comments
  
ซื้อบีห้า ได้ที่ไหนอ่ะคะ ไปร้านวัตสันเค้าบอกไม่มีบีห้าโดดๆ
โดย: เอย IP: 223.207.84.12 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:52:22 น.
  
@เอย ; หาซื้อได้ที่ Jabu'she shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น 1 อยู่ติดกับร้าน bkk ถัดจากวัตสัน Tel. 081-8453461 เจ้าของร้านชื่อ พี่น้อย ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:49:34 น.
  
มีแบบสั่งออนไลน์หรือเปล่าค่ะ หนูอยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกค่ะ TT
โดย: Mp IP: 180.183.151.98 วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:19:50:22 น.
  
@ Mp; หนูลองเข้าเวป Jabushebeautyplus.weloveshopping.com นะคะ แล้วสอบถามที่ webboard หรือ อีเมลของร้านได้นะคะ ว่ามีสินค้าพร้อมส่งหรือเปล่า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:10:54:39 น.
  
คุณแป้งรบกวนแนะนำหน่อยสิค่ะ ว่าถ้าเรากินวิตามินบี5 - 500mg คู่กับ Zinc Picolinate- 50mg เพื่อดูแลเรื่องสิวผดและความมันของหน้าโดยเฉพาะ (เป็นคนผิวผสม) จะเยอะไปไหมค่ะ แล้วคุณแป้งว่ายี่ห้อไหนเข้าท่าที่สุดค่ะ แนะนำหน่อยสิค่ะ
โดย: ลูกหวาย IP: 202.183.180.162 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:15:35:58 น.
  
@ลูกหวาย ; กินเพื่อลดสิวและลดหน้ามัน ไม่เยอะไปหรอกค่ะ เพราะวิตามินจะมีฤทธิ์น้อยกว่ายามากมาย หากเป็นวิตามิน B 5 500 mg แนะนำยี่ห้อ Jarrow formulas ส่วน Zinc picolinate 50 mg ยี่ห้อ Blubonnet Nutrition ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:17:00:06 น.
  
ขอบคุณมากๆ ค่ะ คุณแป้งสุดสวยใจดี ^^ สุขภาพดีๆ นะจ๊ะ
โดย: ลูกหวาย IP: 202.183.180.162 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:15:16:36 น.
  
เราควรทานวิตามินบี 5 ควบคู่กับอะไรคะที่จะทำให้ได้ผลเรื่องสิวและผิวพรรณดีที่สุด และต้องทานในปริมาณเท่าไร ใช่วิตามินซีหรือเปล่าคะ
โดย: tatum IP: 203.144.162.210 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:02:38 น.
  
@tatum ; วิตามินบี 5 หากเป็นสิวมาก จำเป็นต้องกินวันละ 4 เม็ด แบ่งเป็นหลังอาหารเช้า- เย็น แต่ถ้าเป็นไม่มาก กินแค่วันละ 1-2 เม็ด หลังอาหารเช้าพอค่ะ ในกรณีที่เป็นสิว นอกจาก บี 5 แล้ว แนะนำกิน zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้า ป้องกันอาการคลื่นไส้อาเจียน หรือ beta- carotene 25000 iu วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ก็ได้ค่ะ วิตามินทั้ง 2 ตัวที่แนะนำไป มีผลช่วยในเรื่องความเรียบเนียนของผิวพรรณทั้งคู่ แถม beta-carotene จะป้องกันผิวไหม้แดดได้ด้วยนะคะ แต่วิตามินทั้ง 3 ตัวที่กล่าวมา จะเด่นในเรื่องลดสิว ส่วนผิวพรรณจะรองลงมาค่ะ

ส่วนวิตามินซี ไม่มีผลในการลดการเกิดสิว มีแต่จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ผิวพรรณสดใสขึ้นค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:51:29 น.
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:11:49 น.
  
หวัดดีค่ะพี่แป้ง
น้องมีเรื่องที่กลุ้มใจสุดๆตอนนี้มาขอคำแนะนำจากพี่แป้งหน่อยค่ะ
คือผิวหน้าน้องเปนผิวมัน มีสิวอุดตันบ้างเปนครั้งคราวไม่มากค่ะ สิวอักเสบก็จะมีเปนอักเสบเล็กๆไม่เกิน 3 เม็ด ก่อนมีประจำเดือน
มีรอยสิวจางๆพอให้เจ็บใจเล่นๆที่แก้มทั้ง2ข้าง และมีกระข้างละนิดหน่อยค่ะ
ใต้ตาแพนด้าพอได้เห็น และมีร้ิ้วรอยเปนเส้นเล็กๆใต้ตานิดหน่อย
อ้อ ลืมบอกว่าตอนนี้อายุ27ย่าง28ค่ะ
Life style เป็นคนทำงานที่ต้องมีแสงจากโคมไฟส่องตลอดเวลาตอนที่ทำงาน และนอยดึกจนเปนนิสัยที่แก้ไม่หายซีกทีค่ะ
อารัมภบทมาเยอะ ก็ขอเข้าสู่ปัญหาจริงๆ ณ ตอนนี้เลยค่ะ
ก็คือ หลังจากน้องได้อ่านสาระความรู้เรื่องวิตามินเสริมที่พี่แป้งเขียน น้องก็เกิดแรงบันดาลใจอย่างแรงกล้าที่จะสวยขึ้นและต่อสู้กะความชราที่ค่อยๆคลืบคลานเข้ามาอย่างน่ากลัว แต่เดิมน้องกินวิตามินดังนี้
1 acelora cherry ของ vistra
2 fish oil ของ vistra
3 Q 10 ของ vistra
4 grape seed ของ vistra
5 lycopene ของ DHC
หลังจากได้อ่านบลอกของพี่แป้ง วิตามินอันเก่าที่ยังเหลือและก็กินต่อ คือ fish oil กะ acelora cherry และกินตัวที่พี่แป้งแนะนำดังนี้
1 ALA -- healthy origin ครั้งละ1เม็ด หลังอาหารเช้า
2 L cysteine -- solgar ครั้งละ1เม็ด หลังอาหารเช้า
3 lyo mato -- healthy origin. ครั้งละ1เม็ด หลังอาหารเช้า
4 grape seed -- healthy origin ครั้งละ1เม็ด หลังอาหารเช้า
5 hyaruronic acid. -- Jarrow formular ครั้งละ2เม็ด หลังอาหารเช้าและเย็น
6 B5 -- Jarrow formular ครั้งละ2เม็ด หลังอาหารเช้าและเย็น
ตอนนี้น้องทานตามที่บอกไว้ข้างบนมาประมาณ10วันละค่ะ ตั้งแต่หลังทานตามที่บอกนี้น้องสังเกตว่าสิวผดๆเล็กๆขึ้นที่แก้มทั้งสองข้างมากก่าปกติ จนแฟนทักว่าไปทำอะไรมาหรือป่าว จนตอนนี้เริ่มเสียเซ้วอ่ะค่ะ
ปกติน้องไม่ใช่คนแต่งหน้าเยอะเวลาไปทำงาน
น้องใช้ lotion และ serum และครีมกันแดดของ DHC ตามเดิมที่เคยใช้อย่างงี้มานาน ไม่ค่อยใช้ bb หรือครีมรองพื้น ส่วนใหญ่ทากันแดดเสร็ดก็ทาแป้งฝุ่นของ chanel และแป้งตลับผสมรองพื้นของChanel. อีกนิดหน่อยบริเวณร้้วรอยที่ต้องการปกปิด คือน้องก็บำรุงหน้าและใช้แป้งอย่างที่เล่ามามานละค่ะ ก่อนหน้าไม่มีปัญหาสิวผดมากขนาดนี้เลยค่ะ
น้องก็เลยสงสัยว่าน้องกินวิตามินตัวไหนผิดสำแดงไปหรือป่าว หรือว่า วิตามินตัวใดตัวนึงที่กินนี้มันกำลังขับสิ่งสกปรกในรูขุมขนน้องออกมาหรือป่าวคะ
รบกวนพี่แป้งช่วยน้องด้วยนะคะ ที่จริงก็ไม่อยากกลุ้มไม่อยากเครียดมาก เพราะเดี่๋ยวจะยิ่งไม่สวย แต่พอจับหน้าตอนล้างหน้าเจอสิวผดมากมายก็อดกังวลใจไม่ได้ทุทีเลยค่ะ TT TT
โดย: ฟ. ฟัน IP: 115.67.38.156 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:59:04 น.
  
@ฟ.ฟัน ; พี่แป้งอ่านเรื่องราวของหนูแล้ว รู้สึกสะท้อนใจยิ่งนัก อุตส่าห์เปลี่ยนมากินวิตามินชะลอวัยตามพี่แป้ง แต่ดันเกิดสิวผดเสียนี่ พี่แป้งคาดว่า สิวผด น่าจะเกิดจากการแพ้วิตามินB5ค่ะ เพราะหนูบอกว่า นอนดึก จนติดเป็นนิสัย อวัยวะภายในจะไม่ได้พัก โดยเฉพาะตับ อุณหภูมิร่างกายจะสูงอยู่ตลอดเวลา เมื่อเกิดความร้อนขึ้น จะทำให้ทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ เมื่อหนูกินวิตามินบี5 วันละ 4 เม็ด เข้าไปอีก จะทำให้เกิดการเผาผลาญน้ำมันบนชั้นผิว ( ที่มีอยู่น้อย ) จึงเกิดสิวผดตามมา จากความแห้ง ( ขาดน้ำ ) ของผิวหน้าค่ะ

วิตามินบี5 จะออกฤทธิ์ได้ดีในคนที่นอนไม่ดึกนะคะ จากการสังเกตุพฤติกรรมคนรอบข้างที่กิน B5 แล้วเห็นผล แม้กระทั่งแฟนของพี่แป้งก็กินไม่ได้เหมือนหนูเลยค่ะ เห็นเค้ามีเนื้องอกต่อมเหงื่อ 4-5 เม็ด กะจะให้มันยุบเสียหน่อย แต่กินแค่ 2 เม็ด 3 วันต่อมา ผิวแห้งยังกะทะเลทราย เค้านอนดึกมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ร่างกายเค้ามีความร้อนแทบตลอดเวลายังกะพระอาทิตย์เลยค่ะ หน้าก็มีสิวผดขึ้น พี่แป้งเลยให้หยุดกิน สิวก็ยุบลง

สรุป หากหนูอยากรู้ว่า แพ้วิตามินตัวไหน ให้หยุดทีละตัว เพียง 3 วัน ก็จะทราบค่ะ เพราะ วิตามินที่พี่แป้งแนะนำ มีค่าครึ่งชีวิตสั้น ไม่กินเพียง 3 วัน ร่างกายจะขับออกหมด ไม่มีตกค้างแน่นอนค่ะ หรือ หากไม่แน่ใจ ให้หนูหยุดกินวิตามินทุกตัว นับไปอีก 3 วัน ร่างกายหนูจะไม่มีวิตามินเหลืออยู่เลย หากเกิดจากวิตามิน สิวหนูจะยุบลง พอหายแล้ว เริ่มกินวิตามินทีละตัวต่ออาทิตย์ อย่าใจร้อน อายุยังน้อยอยู่เลย แต่ความที่นอนดึก ความเสื่อมโทรมเลยมาเยือนเร็วไปนิด ใจเย็นๆนะคะลูก ไม่ต้องวิตกกังวลมากหรอกค่ะ เดี๋ยวจะไม่สวยน๊า

ร่างกายแต่ละคน ไวต่อสิ่งกระตุ้นไม่เท่ากัน บางคนก็กินวิตามินที่กล่าวมาได้ทั้งหมด โดยไม่มีอาการแพ้ แต่อย่างใด แถมแข็งแรงและงดงามขึ้นอีกต่างหาก ในบางคน กลับเกิดการแพ้ ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกค่ะ เพราะภูมิต้านทานแต่ละคน ไม่เหมือนกัน หากนอนเร็วขึ้น เพื่อให้อวัยวะภายในได้พักอย่างเต็มที่ สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้น นอกจากตาไม่เป็นหมีแพนด้าแล้ว ริ้วรอยจะมาเยือนช้าลงแถมภูมิต้านทานจะมีมากขึ้นด้วยค่ะ

พี่แป้งจะเรียงลำดับการกินวิตามินแต่ละอาทิตย์ให้หนูใหม่นะคะ
1.ALA
2.lyc-o-mato
3.hyaluronic acid
4.l-cysteine
5.grape seed
6.B5 แค่วันละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า พอครบ 1 สัปดาห์ จึงเพิ่มอีก 1 เม็ด หลังอาหารเย็นค่ะ

หากมีข้อสงสัยเร่งด่วน หนูเมลมาที่ nanny_polsue@hotmail.com ได้ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:22:05:54 น.
  
ขอบคุณมากๆค่ะพี่แป้ง ที่ช่วยหาสาเหตุให้น้องค่ะ
ตอนนี้น้องจะมารายงานความคืบหน้าค่ะ สาเหตุที่พิมพ์ในblog เพราะคิดว่าจะได้เป็นความรู้สำหรับคนอื่นๆที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าเหมือนน้องอ่าค่ะ เพราะน้องก็ได้ความรู้มากมายจากการอ่านคำถามคำตอบในblog นี้เหมือนกันค่ะ
ตอนนี้น้องรู้สึกว่าสิวผดที่หน้าน้องลดลงกว่าเดิมที่เห่อช่วงแรกละค่ะ ลดลง60%ได้ค่ะ ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะอะไรค่ะ น้องเพิ่งได้เข้ามาอ่านที่พี่แป้งตอบเมื่อวานนี้เอง ช่วงที่น้องทิ้งคำถามถามพี่แป้งไว้ น้องก็ยังคงกินวืตามินในปริมาณตามที่บอกพี่แป้งไปค่ะ แต่พออ่านที่พี่แป้งบอกแล้วก็กะว่าจะกิน B5เหลือแค่วันละเม็ดตามที่พี่แป้งแนะนำค่ะ อยากลองดูเหมือนกันว่าจะเป็นยังไง และน้องก็จะพยามยามนอนให้เร็วขึ้นให้ได้ค่ะ เพราะการนอนดึกก็รู้ไกันอยู่ว่าไม่ดีเป็นอย่างมากต่อสภาพผิวหน้า
น้องอยากจะถามพี่แป้งหน่อยค่ะว่า ถ้าน้องจะกิน beta- carotene 25000 iu คู่กับ zinc 50 mg เพิ่มเติมอีกจะมากไปไหมคะ เพราะน้องไม่อยากรักษาที่คลินิกเลยคะ อ่านเรื่องเลเซอร์ที่พี่แป้วเขียนแล้วน้องก็กลัวผลเสียที่จะตามมาภายหลังอ่าค่า อยากมีวิธีอะไรซักอย่างที่ทำให้เราสามารถดูแลผิวหน้าตัวเราเองได้ที่บ้านมากกว่าค่ะ เพราะเป็นคนทำงานเยอะด้วย ไม่ค่อยมีเวลาไปนั่งรอหมอรอทำทรีตเม้นอ่าค่ะ
น้องขอบคุณมพี่แป้ง พี่สาวที่น่ารักมากๆเลยนะคะ น้องสาวคนนี้อยากมีผิวสวยอย่างพี่แป้งบ้างค่ะ
โดย: ฟ.ฟัน IP: 118.173.154.183 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:23:22:22 น.
  
@ ฟ.ฟัน ; เออนะ พี่แป้งได้อ่านข้อความของหนูแล้วค่อยรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง ดีใจด้วยค่ะ ที่สิวผดลดไปตั้ง 60% หากหนูกิน B5 แค่วันละ 1 เม็ด สามารถกิน bata-carotene 25000iu คู่กับ zinc 50 mg เพิ่มได้ค่ะ เพราะทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นแค่วิตามิน ซึ่งมีฤทธิ์น้อยกว่ายารักษาสิวมากมาย เรากินวิตามินเพื่อปรับสมดุลของผิว ลดโอกาสเกิดสิว สุขภาพผิวดีขึ้น แล้วปลอดภัยในระยะยาว จัดไปเลยจ้า

ในอดีต ช่วงอายุ 24-29 ปี พี่แป้งทำ treatment ตามคลีนิคเยอะมากๆ ช่วงที่ทำ สิวจะไม่ค่อยขึ้น เพราะหน้าเราแห้ง ต่อมไขมันทำงานน้อยลง ผิวจึงไม่เกิดการอุดตันเท่าไหร่ แต่หน้าสวยเด้ง แค่วันแรก วันถัดมา หน้าหยาบเหมือนเดิม ฮ่าๆ หนูเอาเวลาไปทำงานดีแล้วค่ะ อนาคตจะได้ร่ำรวยนะคะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:13:28:06 น.
  
พี่แป้งคะ ถ้าตอนนี้น้องกินวิตามินดังนี้นะคะ
1.ALA
2.lyc-o-mato
3.hyaluronic acid
4.l-cysteine
5.grape seed
6.B5
7.ester C
และกะว่าจะกิน beta- carotene กับ zinc รวมทั้งหมดเป็น 9 ตัว
สามารถแบ่งกินเช้า กับเย็นได้ไหมคะ เพราะ กินทีเดียว 9 ตัว จะเยอะมากเลยค่ะ กว่าจะกินหมดอิ่มพอดีเลย เหอๆ
น้องยอมจัดหนักทุกตัวที่พี่แป้งว่าดีค่ะ เพราะกลัวความชราเป็นที่สุด ขอบคุณมากๆเลยค่ะพี่แป้งคนสวย
โดย: ฟ ฟัน IP: 118.173.148.155 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:19:43:12 น.
  
@ ฟ.ฟัน ;วิตามินที่กล่าวมาข้างต้น สามารถแบ่งกินเป็นมื้อเช้า-เย็นได้ค่ะไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด ยกเว้น ALA ที่ไม่ควรกินตอนเย็น อาจทำให้นอนไม่หลับได้จ้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:21:49:51 น.
  
วิตามินที่ช่วยเรื่องสิวมีอะไรแนะนำบ้างค่ะ วิธีการกิน อยากให้ผิวขาวใสด้วย รอยสิวต่างๆนาๆ อายุ 30 แล้วยังเป็นสิวอยู่เลย กลุ้มใจไปรักษามาก็หลายที่แล้ว เม็ดเก่าหาย เม็ดใหม่ขึ้น ตอนนี้ใช้ Benzac2.5% อยู่คะ กลุ้มใจมากๆคะ สนใจสั่งซื้อคะ ควรตัดหรือเพิ่มตัวไหนแนะนำด้วยคะ
1.B5 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins
4.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas
5. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins
6.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins
7.NAC ยี่ห้อ jarrow formulas
8.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar
9.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals


โดย: Lek IP: 110.49.227.6 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:23:37:12 น.
  
@ lek ; อย่ากลุ้มอกกลุ้มใจไปเลยค่ะ ตอนพี่แป้งอายุ 30 ปี สิวเริ่มห่างหาย แต่มี 2 สิ่งที่ต้องมีบนโต๊ะเครื่องแป้ง คือ ratin-a 0.05% ทาเพื่อลดการเกิดสิว รอยสิวจางไวแถมผิวเรียบอีกต่างหาก และ benzac 5% ไว้ทาเพื่อให้สิวแห้งเร็วขึ้น ผิวหน้าพี่แป้งแข็งแรงจึงสามารถใช้ยา dose สูงๆได้ค่ะ วิตามินที่ list มา ไม่ต้องตัดตัวไหนออกทั้งสิ้นค่ะ วิธีกินตามนี้เลยจ้า

1.B5 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
5. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
7.NAC ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
8.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
9.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:19:53:46 น.
  
ช่วยตัดออกหน่อยได้ไหมคะ เยอะเกินกลัวตับจะพังซะก่อน แล้วกินแต่ช่วงเช้าเหรอคะ
โดย: Lek IP: 110.49.227.6 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:22:38:01 น.
  

@lek ; ต้องเลือกนะคะว่า อยากรักษาสิว หรือหน้าขาวใส ขนาดยารักษาโรค ยังต้องกินตามอาการเลยค่ะ

วิตามินรักษาสิว
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
วิตามินหน้าขาวใส
1Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
3NAC 500mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

สามารถแบ่งกินหลังอาหารเช้า หรือ เย็นได้ หากกลัวว่า ตับจะพัง ไม่ต้องกินหรอกค่ะ แสดงว่า ยังไม่มีความเข้าใจในวิตามินเพียงพอ หากกินไป กลัวไป จะไม่เกิดผลดีกับร่างกาย เสียเงินเปล่าๆค่ะ

ลองอ่าน comment จากคุณแอม ดูนะคะ

ตอนนี้ทาน5ตัว ALA GS Hya ester-c L-cyteine

ทานมา 2 อาทิตย์แล้วค่ะ

ใช้ครีมทาหน้าที่คุณแป้งแนะนำด้วย

ผลที่ได้ตอนนี้คือ รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นนิดๆ เนียนขึ้น จากเดิมผิวแห้งมาก
แบบว่าเอาเล็บขูดแล้วเป็นรอยขาวเลยค่ะ

ตอนนี้ลองเอาเล็บขูดไม่เป็นรอยค่ะ ดีใจมาก ไม่คิดว่ามันจะเห็นผลเร็ว

รอยแผลเป็นจากสิวที่ข้างแก้มจางลงมากค่ะ ดีใจอีกแล้ว55

เรื่องสิวนี่หนักใจมากค่ะ จะลองกินตามที่คุณแป้งแนะนำดูนะคะ

สุดท้ายนี้ขอบคุณคุณแป้งมากค่ะ จะมาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ^^
โดย: แอม IP: 171.98.178.30 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:0:57:27 น.โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:8:54:01 น.
  
ถ้ารู้คงไม่ถามหรอก ทำไมต้องใส่อารมณ์ด้วย ไม่ต้องแนะนำหรอกอย่างนี้
โดย: Lek IP: 110.49.227.6 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:22:53:18 น.
  
เขาอุตสาห์แนะนำฟรีๆยังไปประชดอีก
โดย: ปอ IP: 110.171.87.74 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:12:45:58 น.
  
อย่าไปถือโทษโกรธคุณแป้งเลยนะครับ คุณแป้งเธอเป็นคนตรงๆ เธอเป็นคนที่แนะนำไม่ให้ผมกินวิตามินเช่นกันครับ เธอบอกว่า ถ้าจะกินวิตามินใก้ได้ผลดี นอกจากความรู้ความเข้าใจในตัววิตามินแล้วยังต้องมีศรัทธาอีกด้วยครับ ผมเองเป็นคนนึงที่เคยถามคุณแป้งทางอีเมล เกี่ยวกับ whey protien (ผมอ่านจากเน็ตมาก่อน แต่ไม่ค่อยเข้าใจ) พอเมลถามคุณแป้ง เธอออกตัวว่าไม่ถนัดแต่คำตอบเธอชัดเจนมาก ผมเข้าใจเรื่อง whey ก็เพราะคุณแป้งนี่แหละ เธออธิบายง่ายๆให้ผมเข้าใจได้ หลังจากงงๆอยู่ตั้งนาน ตอนนี้ ผมอ่านบล็อกคุณแป้งจนจบมาพักนึงและไม่กลัวตับพังแล้วพร้อมที่จะกินวิตามินตามที่คุณแป้งแนะนำแล้วนะครับ ขอบคุณคุณแป้งมากที่คอยชี้แนะและแนะนำวิธีดูแลสุขภาพที่ถูกต้องให้ผมครับ
โดย: วิทย์ IP: 223.204.57.207 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:22:47:41 น.
  
ถ้าพี่แป้งโกรธหรือไม่พอใจคุณพี่แป้งคงไม่ตอบหรือไข้ข้อสงสัยของคุณหรอกนะคะหนูเป้นคนหนึ่งนะคะที่พึ่งรู้จักบล็อกพี่แป้งได้ไม่นานไม่ได้เป็นสมาชิกบล็อกด้วยนะคะแต่ไม่รู้ทำไมต้องเข้ามาอ่านทุกวันอ่านซ้ำแล้วอ่านไปอ่านมาจนตอนนี้เหมือนจะติดเป็นนิสัยทำให้หนูได้รู้ความรู้เยอะแยะและยังสามารถไปแนะนำหรือไขข้อสงสัยของคนอื่นได้อีกด้วยและได้รุ้ต้นเหตุของการที่ทำไมกินวิตามินไม่ได้ผลนั้นนู้นนี่หนูยังเอาไปคุยกับเพื่อนที่มหาลัยเลยว่าเจอบล็อกเรื่องวิตามินของพี่คนนึงเก่งมากๆและยังแชร์ประสบการณ์หรือความรู้ดีดีให้อีกด้วยบางทีเภสัชจริงๆยังไม่มานั่งอธิบายให้เรายังงี้เลยและบอกตามตรงนะคะพี่แป้งหนูชื่นชมพี่แป้งจริงๆคะเป็นกำลังใจในการเขียนบล็อกต่อไปนะคะพี่แป้งและหนูก็มั่นใจว่าสิ่งที่แป้งรู้และนำมาแบ่งปันให้คือสิ่งที่ดีที่สุด และถ้าพี่แป้งเจออะไรที่ดีกว่าเดิมพี่แป้งก็ยังสละเวลาเพื่อมาบอกให้ได้รู้อีกด้วยแม้ช่วงนี้จะงานเยอะมากๆก็ตามพิมพ์มาเยอะเลยท้ายสุดนี้หนุจะบอกพี่แป้งว่าขอบคุณมากมากเลยนะคะพี่แป้งและอย่าลืมหาเวลาว่างมาอัพบล็อกให้ได้อ่านกันอีกนะคะพี่แป้งงงงงงงงงงงง
โดย: บิว IP: 171.98.251.154 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:22:12:20 น.
  
สวัสดีครับคุณแป้ง
ผมทาน fish oil กับ multi b หรือวิตามินบีรวมนั้นเอง
ส่วนตัวมียาปฏิชีวนะคือยาแก้อักเสบของผิวหน้า เช้าเย็นหลังอาหารทันที

แล้ววิตามินทั้งสองควรกินเวลาไหนคับ?
กินหลังอาหารเช้าพร้อมยาแก้อักเสบได้เลยไหมครับ?
โดย: ข้าวโพด IP: 110.49.248.10 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:7:35:34 น.
  
@ ปอ วิทย์ บิว ; ทั้งสามคนเข้าใจพี่แป้งถูกต้องค่ะ เพราะหากโกรธ จะไม่มานั่งตอบให้เมื่อยหรอกค่ะ เพราะปกติเป็นคนพิมพ์ช้า เนื่องจากไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน จับเข็มฉีดยาอย่างเดียว เวลามีงานพิมพ์ พี่แป้งจะเขียนด้วยลายมือ แล้วมีเลขาคุณหมอพิมพ์ให้พี่แป้งค่ะ พิมพ์มากที่สุดในชีวิต ก็ตอนทำ blog และตอบข้อสงสัยนี่ละค่ะ

การที่จะกินวิตามินให้เกิดผลดี ต้องเชื่อมั่นและไม่มีความหวาดกลัวค่ะ เพราะจะส่งผลให้ระบบย่อย ทำงานได้ไม่เต็มที่ วิตามินจะถูกดูดซึมได้น้อยลง แถมหากกลัวตับพังมากๆ อาจจะกินได้ไม่ต่อเนื่อง วิตามินจะถูกตั้งอยู่ที่เดิม ไม่หยิบมากิน กลายเป็นเสียเงินเปล่าๆ งัยค่ะ

@ ข้าวโพด ; fish oil , multi b สามารถกินหลังจากทานยาปฏิชีวนะ ครึ่งชั่วโมง คือให้กินยาพร้อมอาหารไปเลย นับไปครึ่งชั่วโมง ค่อยกินวิตามินหลังอาหารเช้า เพราะวิตามินจะช่วยทำให้มีเรี่ยวแรง กำลังวังชา ไม่อ่อนเพลียในตอนเช้าเลยค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:13:57:48 น.
  
- Beta- carotene 25000 iu ก็คือ Vitamin A ซึ่งละลายในไขมัน ถ้ากินทุกวันจะสะสมที่ตับมั้ยครับ

- Vitamin B5 ทานติดต่อกันทุกวันได้มั้ยครับ

ขอบคุณมากครับพี่แป้ง :)
โดย: Killy IP: 110.168.79.167 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:4:25:45 น.
  
พี่แป้งคะ น้องสงสัยขึ้นมาค่ะว่าระหว่าง acnotin ที่ใช้รักษาสิว กะ beta carotene ต่างก็เปนวิตามินเอด้วยกันทั้งคู่ใช่ไหมคะ หรือว่ามีตรงไหนที่ต่างกันบ้างคะ
และหากกิน beta carotene จะปลอดภัยต่อตับมากกว่าการกิน acnotin น้องเข้าใจถูกไหมคะ
โดย: ฟ ฟัน IP: 1.0.151.163 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:23:31:58 น.
  
สนใจสั่งซื้อวินตามินค่ะ เพราะว่าเป็นสิว และมีรอยแผลเป็น จุดต่างดำเต็มหน้า อยากทราบวิธีการสั่งซื้อค่ะ
โดย: ตัวเล็ก IP: 115.67.7.240 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:11:21:05 น.
  
@killy ; ขนาดรับประทานของวิตามินเอเพื่อรักษาสุขภาพโดยทั่วไปคือ 5,000 หน่วยสากล (IU) ซึ่งเทียบเท่ากับเบต้า-แคโรทีน 3 มิลลิกรัม และสำหรับปริมาณที่สมเหตุสมผลของเบต้า -แคโรทีนที่แนะนำให้รับประทานต่อวันเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรงคือ 15 มิลลิกรัม ในขณะที่การรับประทานเพื่อหวังผลในรักษาจะต้องได้รับในปริมาณมากกว่านี้

bata-carotene สกัดได้จากผักใบเขียว (ความจริงผักใบเขียว มีเบต้าแคโรทีนเยอะมาก แต่ที่มีสีเขียว เพราะถูกคลอโรฟิลล์บดบัง ) เบต้าแคโรทีนเมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอค่ะ

เรากินเบต้าแคโรทีน เพื่อหวังผลในการรักษาสิว ยี่ห้อ source naturals ที่แนะนำ ร่างกายนำไปใช้หมด และไม่เหลือตกค้างที่ตับค่ะ ( ยี่ห้ออื่น ไม่แน่ใจนะคะ )

วิตามิน B5 เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ สามารถกินได้ต่อเนื่องทุกวันค่ะ

@ฟ.ฟัน ; acnotin เป็นชื่อทางการค้าของยารักษาสิว เป็นยาที่ผลิตภายในประเทศ ( local made ) ส่วน roaccutane เป็นชื่อการค้าที่จดสิทธิบัตรทั่วโลก ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ บางทีจะเรียกว่ายา original งัยค่ะ

Acnotin เป็นยากลุ่มกรดวิตามินเอสังเคราะห์มาจากสารเคมีที่พร้อมทำลายตับได้ทุกเมื่อ ขนาดกินตอนตั้งครรภ์ ทารกยังพิการได้เลยค่ะ
หากกินเกิน 6 เดือน ต้องตรวจค่าเอนไซม์ตับ ( SGOT,SGPT ) และไขมันคอเลสเตอรอล ด้วยนะคะ

Beta-carotene เป็นวิตามินสกัดมาจากพืช และมีฤทธิ์น้อยกว่ายา acnotin หลายร้อยเท่า มีความปลอดภัยต่อตับสูงกว่ายา acnotin พี่แป้งจึงแนะนำให้กินวิตามินเพื่อลดสิวรวมกันหลายตัว เพราะ beta-carotene มีฤทธิ์อ่อนมากๆค่ะ

@ตัวเล็ก ; สามารถสั่งซื้อได้ที่ //www.jabushe - thai .com แล้วคลิก ตรงคำว่า สั่งซื้อสินค้า ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:21:13:03 น.
  
พี่แป้งคะ คือหนูพึ่งได้อ่านบล็อกนี้ของพี่แป้งรู้สึกว่าอยากจะทานวิตามินบ้างคือหนูไม่เคยทานมาก่อน เป็นสิวอุดตันค่ะ สิวผด สิวอักเสบถือว่าน้อยมากค่ะ เลยอยากจะทราบว่านู๋จะทานวิตามินตัวไหนได้บ้างคะ
โดย: จ๊ะจ๋า่ค่ะ IP: 182.255.13.53 วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:12:01:31 น.
  
เข้ามาขอบคุณพี่แป้งอีกครั้งครับ ตั้งใจตอบทุกคำถามเลย ขอบคุณมากครับ :)
โดย: Killy IP: 115.87.90.181 วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:6:13:11 น.
  
@จ๊ะจ๋า ; วิตามินที่ช่วยลด ปัญหาสิว ผิวมัน ขาวใส มีดังต่อไปนี้
1. Zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5. Ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

พี่แป้งอยากให้ลองทายาตามข้างล่างด้วยนะคะ

Benzac ไม่ว่าจะกี่เปอร์เซ็นต์ ช่วยเรื่องละลายหัวสิวที่อุดตัน ให้ยุบตัวลงเร็วขึ้น และฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้สิวอักเสบ ควรทาบริเวณหัวสิว อย่างเดียวค่ะ ทาเช้า-เย็น ก่อนลงครีมบำรุงค่ะ

ส่วน ratin-a ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน โดยที่กรดวิตามินเอ จะซึมผ่านลงไปยังรูขุมขน ทำให้เซลล์ผิวหนังในรูขุมขนหลวมตัว สิวอุดตันจึงหลุดออกมาง่ายขึ้น และเซลล์ผิวหนังแบ่งตัวเร็วขึ้น ผิวจึงเรียบเนียนใสขึ้น แต่ส่วนใหญ่จะระคายเคืองผิว เนื่องจากความเป็นกรด นั่นเองค่ะ ทาเฉพาะกลางคืน หลังล้างหน้า โดยทา benzac บริเวณหัวสิวก่อนทาครีมบำรุง แล้วจึงตบท้ายด้วย ratin- a ค่ะ ( ทาขั้นตอนสุดท้าย เพื่อลดการระคายเคืองค่ะ )

@Killy ; จ้า รับทราบค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:22:00:18 น.
  
พี่แป้งค่ะ รบกวนช่วยตอบคำถามหน่อยนะค่ะ
พอดีหนูอยากทานวิตามิน ไม่รุ้ตะทานของอะไร เกี่ยวกับรอยดำสิวและสิวอ่ะค่ะ ทานของหมอแล้วต้อง่านตลอดเลยอยากมาทานวิตามินดีกว่า รบกวนด้วยนะค่ะ
ขอบคุนล่วงหน้าค่ะ
โดย: Koy IP: 183.89.58.134 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:17:54:19 น.
  
วิตามินที่ช่วยลด ปัญหาสิว ผิวมัน ขาวใส มีดังต่อไปนี้
1. Zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5. Ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

พี่แป้งค่ะ เตยอยากจะถามว่าถ้าจะดูรูปวิตามินที่พี่แป้งทานจริงๆๆได้ที่ไหนค่ะ หาใน google มีหลายแบบมาก งงมากเลยค่ะ พี่แป้งพอมีเว๊ป หรือลงรูป 5 ตัวนี้ให้ดุหน่อยได้ไหมค่ะ ขอบคุนค่ะ
โดย: เตย IP: 183.89.58.134 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:18:44:17 น.
  
@ koy ; วิตามินที่ช่วยลดสิว มีฤทธิ์อ่อนมากๆ จำเป็นต้องกินร่วมกันหลายตัว หากมีสิวค่อนข้างมาก กินยารักษาสิวจะเห็นผลชัดเจน ถ้าเป็นไม่มาก จะต้องใช้เวลาหลายเดือนจึงจะเห็นผล ต้องใจเย็นๆ เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าต้องการลดสิวรอยดำ ลองกินวิตามินดังต่อไปนี้
1. Zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5. B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@ เตย ; วิตามินทั้ง 5 ตัว เป็นวิตามินที่พี่แป้งเคยกินมาแล้วทั้งสิ้นค่ะ แต่ปัจจุบันเหลือแค่ 2 ตัวคือ ester-c , ALA เท่านั้น เพราะพี่แป้งไม่มีสิวมากเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ ตอนนี้ วิตามินลดสิว พี่แป้งกิน B5 500 mg วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

เรื่องลงรูปวิตามิน พี่แป้งลงรูปไม่เป็นค่ะ ที่เห็นใน blog จะเป็นฝีมือลูกน้องพี่แป้งทั้งสิ้น ช่วงนี้ เค้างานยุ่งเสียด้วยสิ ( พอๆกับพี่แป้ง ) เอาเป็นว่า หนูลองเข้า //www.jabushe-thai.com แล้วคลิกคำว่า สั่งซื้อสินค้า หนูจะเห็นวิตามินที่พี่แป้งแนะนำใน blog ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:21:29:53 น.
  
B5 มียี่ห้ออื่นที่ได้ผลแนะนำไหมค่ะ ของพร้อมส่งหาไม่มีเลยค่ะ

ตอนนี้เป็นสิวเยอะมากค่ะ อุดตันขึ้นเยอะมากอักเสบก็ด้วย เยอะที่สุดในชีวิต ปกติจะมีแค่ไม่กี่เม็ด น้อยมากๆ คิดว่าน่าจะแพ้อะไรบ้างอย่าง ทำให้สิวขึ้นเยอะมาก หน้ามันขึ้น รูขุมขนกว้างขึ้นด้วยค่ะ เครียดมากๆ ไปหาหมอมาหลายที่แล้วไม่ค่อยดีขึ้นแล้วค่ะ เป็นมาได้จะ 2 เดือนแล้ว เป็นกนักขึ้นทุกวันๆ ทั้งๆที่ไม่ค่อยได้ใช้อะไรเลย ทั้งกินยาสิวของหมอ เลเซอร์ นี่หมอก็จะให้เลเซอร์สิวอุดตัน กับให้กิน roacc แต่หนูไม่อยากกินอะค่ะอยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อยากสิวหายมากๆ ขอบคุณมากๆค่ะ

ตอนนี้สั่ง ALA grape seed lycopene beta-carotene มากินค่ะ คิดอยู่ว่าถ้าไม่หายจะกิน roacc ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากคะ
โดย: Km IP: 124.120.60.85 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:19:49:49 น.
  
เพื่งเคยอ่านบล็อกพี่แป้งครั้งแรกค่ะ รบกวนสอบถามหน่อยนะค่ะ
หนูเป็นคนเป็นสิวอยู่ตลอดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนของชีวิต ขึ้นอยู่กับว่าจะเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ มันเป็นอะไรที่แย่มากก บางทีก็อืจฉาคนอื่นทำไมเค้าไม่มีสิวกัน แต่ก่อนไม่เคยกินวิตามินอะไร เพิ่งมากินวิตามินอีของ mega we care ได้2เดือน ซื้อจากวัตสันค่ะ ก็ดีขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังมีสิวอยู่ เกือบจะเยอะ เลยเริ่มสนใจเรื่องวิตามิน เพราะเมื่อก่อนไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย หนูอยากทราบว่าจะทานตามที่พี่แป้งแนะนำคนอื่นได้ไหมค่ะ แล้วก็เป็นคนนอนเที่ยงคืนทุกวัน ไม่ทราบว่าดึกไปรึป่าว รบกวนหน่อยนะค่ะพี่แป้ง

ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Yupaporn IP: 223.205.26.65 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:22:35:30 น.
  
อ้อ ลืมบอกไปค่ะ พนักงานที่วัตสันบอกว่า วิตามินอีกินต่อเนื่องไม่ได้อ่ะค่ะ ต้องกิน2เดือนหยุดเดือนนึง เลยสนใจวิตามินตัวที่พี่แป้งแนะนำ เพราะกินได้ตลอด

ขอบคุณคะ
โดย: Yupaporn IP: 223.205.26.65 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:22:44:41 น.
  
จากหน้าใสๆก็เริ่มเป็นสิว อุดตัน เนื่องจากไปเอาขนที่หน้าออก เครียดเพราะจากหน้าที่ไม่เคยมีเม็ด ตอนนี้ทั้งสิวอุดตัน ผื่น แผลเป็น เยอะ ไปไหนก็มีแต่คนถาม น้องเป็นเซลล์ต้องใช้หน้าตา ยอมรับว่าเครียดมาก ต้องขอบคุณพี่แป้งมากๆที่ให้ข้อมูล มีประโยชน์มากคะ น้องเพิ่งเริ่มทาน ได้ 5 วัน ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร เพราะสภาพพิวหน้า ร่างกาย การกิน นอน ของคนเราก็มีส่วน อย่าโทษวิตามินหรือพี่แป้ง กันนะคะ ** อีกอย่างพี่แป้งคะ ถ้าตอนกลางคืน น้องใช้ benzac กะ ratin-a แล้วกลางวันน้องต้องใช้ครีมแบบไหนดีคะพี่ หรือยี่ห้อไหนดี รบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ
โดย: แนนนี่ IP: 27.55.8.115 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:23:09:36 น.
  
อีกนิดคะ Ratin a และ differin อันไหนดีกว่ากันคะ เห็นบางคนแพ้ เคยใช้ differin สิวก็แห้งไป แต่พอไม่ได้ใช้ก็เหมือนเดิม แล้วทาืbeazac กะ differin ได้ไหมคะ
โดย: แนนนี่ IP: 27.55.8.115 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:23:23:05 น.
  
@ Km ; หนูลองกินวิตามินไปก่อนนะคะ หากไม่หาย ควรกิน acnotin 20 mg วันละ 1 เม็ด ก่อนกินช่วยแจ้งน้ำหนัก ส่วนสูง มาให้พี่แป้งคำนวนก่อนว่าจะต้องกินกี่เดือน เพราะมีรายงานว่า หากกิน acnotin ครบคอร์สแล้ว 80 % ของคนที่กิน สิวจะไม่กลับมาอีกเลย พอครบคอร์ส หนูจัดวิตามินต่อเนื่องได้เลยค่ะ

@ Yupaporn ; นอนเที่ยงคืน ถือได้ว่าดึก เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวเลยค่ะ ควรนอนไม่เกิน 4 ทุ่ม คนที่นอนเร็ว หลับลึก ร่างกายจะหลั่ง growth hormone ( ฮอร์โมนแห่งความเยาว์วัย ) ออกมามาก นอกจากจะไม่แก่ง่ายแล้ว ผิวจะไม่แห้งกร้านอีกด้วย หนูสามารถกินวิตามินตามที่แนะนำใน blog ได้ค่ะ

วิตามินอีมีหลายเกรด ยิ่งที่ผลิตในประเทศไทย เกรดต่ำมากอุดมไปด้วยส่วนผสมที่มาจากการสังเคราะห์น้ำมันปิโตรเลียม นิยมนำมาผสมในเครื่ิองสำอาง จึงทำให้คนที่มีผิวผสม- ผิวมันเกิดสิวปะทุได้ง่าย จากการที่มีโมเลกุลใหญ่มาก จึงเกิดการอุดตันในที่สุด แต่คนที่กินวิตามินอี จะรู้สึกได้ถึงผิวเรียบลื่น นุ่มนวลขึ้น ที่เค้าแนะนำถูกต้องแล้วค่ะ แต่หากเป็นวิตามินอีคุณภาพสูงที่พี่แป้งแนะนำ ไม่มีความจำเป็นต้องหยุดพัก สามารถกินต่อเนื่องได้เรื่อยๆ และไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วยค่ะ

@ แนนนี่ ; ครีมกลางวันแนะนำ swiss apple stem cell เพราะมีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน รอยสิวแผลเป็นจะจางลงเร็ว หากการอักเสบของสิวไม่มีผังผืดใต้ผิว ผิวหน้าจะไม่เกิดรอยแผลเป็น จากคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมของ swiss apple stem cell ค่ะ

Ratin - a เป็นยาทารักษาสิว แต่เนื่องจากเป็นกรดวิตามินเอ หากทาทั่วหน้านอกจากสิวจะยุบตัวลง ยังมีผลทำให้เซลล์ผิวผลัดตัวเร็วขึ้น ผิวจึงเรียบเนียนอีกต่างหาก เป็นยา local made ( ผลิตในประเทศไทย ) จึงมีราคาถูก แต่ระคายเคืองสูงจากความเป็นกรด ( ในอดีต พี่แป้งทา ratin - a เป็นปีเลยค่ะ ตอนนี้ ไม่ได้ทาแล้ว )

Differin เป็นยารักษาสิวที่มีฤทธิ์ระคายเคืองน้อยกว่า ratin- a จากส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวรวมอยู่ด้วย ผลิตในฝรั่งเศส ราคาจึงสูงกว่า ratin - a พี่แป้งเคยถามหมอผิวหนังที่เก่งๆ เค้าบอกว่า ไม่มีความแตกต่างกันค่ะ พี่แป้งลองใช้ทั้ง 2 อย่าง ไม่ความแตกต่างจริงๆ ยกเว้นการระคายเคือง ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น

Differin หรือ ratin - a หากทาพร้อม benzac ประสิทธิภาพจะลดลง แนะนำ หลังล้างหน้าให้ทา benzac เฉพาะบริเวณหัวสิว ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ แล้วค่อยปิดท้ายด้วย ratin- a จะช่วยลดการระคายเคืองได้เยอะเลยค่ะ

หากผิวมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวเรื่อยๆ การหยุดทา differin สิวจะยังคงขึ้นเหมือนเดิมจากปัจจัยภายในร่างกายค่ะ หากไม่สามารถควบคุมสิวได้ จำเป็นต้องทายาต่อเนื่องไปเรื่อยๆค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 13 เมษายน 2556 เวลา:17:37:30 น.
  
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals

หาซื้อยากมากกก พี่แป้งพอจะแนะนำเว็บรึที่ไหนเค้ารับส่งไปรษณีย์ไหมค่ะ พอดีอยู่ชลบุรี หนูว่าพี่แป้งน่าจะขายเองเลยนะค่ะ จะได้มั่นใจว่าซื้อถูกชัวร์ 555 หนูไม่ไหวแล้ว นับวันมันยิ่งขึ้นเยอะ กลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองไปเลย ออกไปไหนไม่ค่อยกล้ามองหน้าใคร เศร้า!!
โดย: yupaporn IP: 223.205.28.73 วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:18:06:28 น.
  
สูง 160 หนัก 43 ค่ะ ตอนนี้กินวิตามินไปรู้สึกค่อยๆดีขึ้นแต่ยังไม่ได้กิน b5 กับ zing เลยนะค่ะ กินทั้งหมดที่พี่แป้งแนะนำข้างบนยกเว้นสองตัวสั่งไปอยู่คะ อยากถามด้วยคะว่า พอดีเคยทาน acnotin 10 mg แล้วสิวเห่อมากๆ เลยไม่กล้ากินอีก แต่เคยลองกืน roaccutane 20 mg 1 กล่อง สิวหาย้กลี้ยงเลยค่ะ เลยคิดว่าตะทาน roaccutane อีก ช่วยแนะนำหน่อยคะ ว่าต้องท่านยังไง แล้วถ้าทาน roaccutane ต้องหยุดทานวิตามินก่อนไหมคะขอบคุณมากคะ
โดย: Km IP: 110.49.224.183 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:14:52:48 น.
  
@yupaporn ; สามารถสั่งซื้อได้ที่ //www.jabushe - thai .com แล้วคลิก ตรงคำว่า สั่งซื้อสินค้า ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ เจ้าของร้านชื่อพี่น้อย พี่แป้งฝากวิตามินขายที่ร้านเค้าด้วย นั่นแหละ ของแท้แน่นอนจ้า พี่น้อยเค้าส่งสินค้าทั่วประเทศ EMS ฟรีค่ะ

@Km ; หากคิดจะกินยารักษาสิว ไม่ว่าจะเป็น roaccutane หรือ acnotin จะต้องหยุดกินวิตามินที่เกี่ยวข้องกับการลดสิวทั้งหมด เพราะจะเสริมฤทธิ์กัน ส่งผลให้ผิวและเยื่อบุตา ปาก แห้งไปหมด หากกินได้ระยะหนึ่ง หากผิวแห้งมาก ควรกินวิตามินดังต่อไปนี้

1. Vitamin e 400 iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น ชนิด 100% Natural Mixed Tocopherols เป็นวิตามินอีคุณภาพสูง จะช่วยลดความแห้งของดวงตา ริมฝีปากและผิวหนังทั่วร่างกาย ได้ดีมาก
2. Hyaluronic acid ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า - ก่อนนอน

พอกินครบคอร์ส ประมาณ 1 เดือน หน้าจะกลับมามันเกือบเท่าเดิม จึงค่อยกินวิตามินลดสิวต่อได้เลยค่ะ
นน. 43 kg . ควรกิน roaccutane 20 mg ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้า เป็นเวลา 8.6 เดือน
สูตรคำนวนคือ 43x120=5160 mg กิน roaccutane 20 mg x30 วัน =600 mg (5160/600=8.6 )
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:11:57:49 น.
  
ลองเอา Retin a มาใช้ มันเห่อขึ้นมา มันจะหายทุกคนไหมค่ะ กลัวมันเห่อถาวร อาการหนัก ขอบคุณพี่แป้งสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิตามินนะคะ เจอร้านที่พี่แป้งบอกแล้วค่ะ แต่กำลังสั่งอยู่ค่ะ :)
โดย: Yupaporn IP: 223.206.62.239 วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:13:46:59 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแป้ง ขอรบกวนถามหน่อยนะคะ คือคุณแม่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังบ่อยมากๆเลยค่ะ ขอเล่ารายละเอียดของคุณแม่นะคะ เป็นโรคสะเก็ดเงิน รักษาด้วยยา remicade มาประมาณ 7 ขวดแล้วค่ะ ช่วงแรก โรคตอบรับกับยาดีมากค่ะ มาขวดที่ 5 เนี่ย เริ่มคุมอาการไม่ค่อยจะอยู่ แต่อยู่ในเกณท์ที่คุณหมอยังพอใจอยู่ค่ะ ด้วยยาตัวนี้ราคาสูงมาก คุณแม่น้ำหนักเยอะ ตามจริงต้องได้รับยาครั้งละ 2 ขวด ล่าสุดเพิ่งได้รับยาไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา (ต้องฉีดยา 2 เดือนต่อ 1 ขวด) ตอนนี้ท่านมีปัญหาเป็นเชื้อราที่ใต้ราวนม คือจะเป็นๆหายๆ ค่ะ คุณหมอให้ยาคานาโซลค่ะ ส่วนที่หลังก็มีผื่นแดงเป็นจุดๆ กระจายเป็นวงกว้าง ล่าสุดเริ่มแห้งแล้ว บางทีก็เป็นเชื้อราตามง่ามนิ้วมือ หน้าแข้งขาซ้ายก็เป็นผื่นกว้างมาก ทุกอาการที่เล่ามา ได้รับการรักษาจากคุณหมอตลอด แต่ไม่เคยหายขาด กลับมาเป็นซ้ำๆ ค่อนข้างบ่อยค่ะ สงสารท่านมาก ตอนที่อาการกำเริบจะมีปวดแสบร้อนด้วยค่ะ มีอาการทีไรก็พาท่านไปหาหมอทุกครั้ง ไม่กล้ามั่วใช้ยาเอง ตอนนี้ให้ท่านกินวิตามินprimrose ของ vistra ,multi B ของ blackmore (ท่านมีอาการมือเท้าชาตลอดค่ะ) bio-c (vitamin c) ไม่ทราบว่าคุณแป้งพอจะช่วยแนะนำวิตามินตัวไหนที่ช่วยเรื่องผิวหนังเจ้าปัญหานี่บ้างไหมคะ อยากให้ท่านสบายตัว ไม่ต้องทรมานแบบทุกวันนี้ อยากให้ท่านมีความสุขมากๆ อะค่ะ บางทีก็ปลอบใจให้ท่านแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรไป เพราะรักษายังไงก็ไม่หายขาดซักที ขอรบกวนคุณแป้งด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
โดย: นุช IP: 171.4.0.231 วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:22:23:36 น.
  
สวัสดีค่าพี่แป้ง อ่านแล้วสนใจค่ะ อยากให้พี่แป้งช่วยแนะนำว่าหนูต้องกินตัวไหนดีคะ หนูอายุ 16 ปีค่ะ เป็นสิวไม่เยอะ นานๆก็โผล่มา 1-2 เม็ด แม่หนูให้ถามพี่แป้งว่าควรเริ่มกินอะไรบ้างค่ะ หนูผิวผสมค่ะ อยากให้หน้าดูเนียนกว่านี้ค่ะ เวลาสิวมาแล้วมันอยู่นานมากค่ะ เหลือรอยไว้ให้ดูต่างหน้าด้วยค่ะ รบกวนช่วยแนะนำให้หนูทีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ พี่แป้ง
โดย: Name IP: 49.48.6.52 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:11:11:28 น.
  
รบกวนถามคุณแป้งว่า ตอนนี้มีสิวขึ้นที่หน้านิดหน่อย แต่มันลามขึ้นหน้าอกและหลัง ปัจจุบันทานNat c + acna care ของ mega we care
ถ้าจะทานวิตามินบี 5 เพิ่ม จะได้มั้ยค่ะ
โดย: กร IP: 171.98.69.36 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:16:36:13 น.
  
ขอบคุณคุณแป้งมากค่ะ แต่ขอถามอีกนิดนึง ตัวvit e อะค่ะ คุณหมอเคยบอกให้งดเพราะมีผลข้างเคียงทำให้ความดันสูง (เป็นโรคประจำตัวของคุณแม่ค่ะ) ควรจะกินยังไงดีคะ กับ fish oil ถ้ากินแค่หลังอาหารเย็นจะได้มั้ยคะ เพราะเช้าท่านกิน aspirin อยู่ค่ะ ท่านเป็นหลายโรคเลยค่ะ ขอขอบคุณอีกครั้งค่ะ สำหรับคำแนะนำที่มาจากใจที่คิดจะช่วยเหลือผู้อื่นของคุณแป้ง สวยทั้งกายและใจเลยค่ะ
โดย: นุช IP: 49.48.36.204 วันที่: 23 เมษายน 2556 เวลา:22:45:25 น.
  
@yupaporn ; retin-a ฉลากยาจะบอกอยู่แล้วค่ะว่า อาจมีสิวเห่อมากขึ้นในช่วงแรกๆ (แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเกิดกับทุกคน ) ไม่เห่อถาวรหรอกค่ะ อดทนนิดนึงนะคะ เดี๋ยวทุกอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่าลืม! กินวิตามินลดสิวด้วยนะคะ

@นุช ; โรคสะเก็ดเงิน มีหลายระดับความรุนแรง แล้วแต่ภูมิต้านทานของร่างกายแต่ละคนค่ะ วิตามินที่ซื้อให้คุณแม่กินนั้น รบกวนคุณนุชกินเองหรือให้คนอื่นที่กินได้กินแทนนะคะ เพราะคุณภาพของวิตามินจะไม่ก่อให้เกิดผลดีต่อโรคสะเก็ดเงินแต่อย่างใด ไม่มีประโยชน์เลยค่ะ เพราะคุณภาพไม่ดีพอที่จะช่วยบรรเทาอาการทางผิวหนังที่เกิดขึ้นค่ะ เปลี่ยนมากินวิตามินดังต่อไปนี้

1.ester- c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2. Turmeric force ยี่ห้อ new chapter ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.vit e 400iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.fish oil EPA 400 mg /DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
5.B-100 ยี่ห้อ nature's life ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า

@name ; หนูกินวิตามินตามนี้เลยค่ะ

1.B5 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า วันเว้นวัน
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@กร ; สามารถกิน B5 เพิ่มได้ ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น เป็นเวลา 2 สัปดาห์ จากนั้นลดเหลือ 2 เม็ด หลังอาหารเช้าค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 23 เมษายน 2556 เวลา:22:48:13 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ แม่บอกว่าขอบคุณพี่แป้งเยอะๆเลย หน้าหนูจะเนียนแล้ว ดีใจที่สุดเลย
โดย: Name IP: 223.206.163.132 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:15:03:00 น.
  
กินได้ต่อเนื่อง 8.6 เดือนเลยใช่ไหมค่ะ แล้วพอหยุด 1 เดือน ค่อยกินวิตามินต่อ แบบนี้ใช่ไหมค่ะ? และคือพวกสิวอุดตันต่างๆที่มันเตรียมประทุ ถ้าอยากไปทำเลเซอร์สิวอุดตันออกก่อน จะดีไหมค่ะ หรือกินยาอย่างเดียวแล้วมะนจะแห้งไปเอง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะขอบคุณพี่แป้งมากๆค่ะ ที่ให้คำแนะนำดีๆ ^^
โดย: Km IP: 110.49.232.73 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:20:52:57 น.
  
สอบถามคุณแป้งครับ วิตามินลดสิวเราสามารถทานของยี่ห้ออื่นได้มั้ยครับ

เช่น...

Zinc 50 mg ใช้ของ Puritan Zinc for Acne

ฺB5 500 mg ใช้ jarrow formulas (ตัวเดิม)

ฺำBeta Carotene ใช้ swanson , Puritan

สามารถใช้ได้มั้ยครับ รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ
โดย: ภาพ IP: 58.8.80.152 วันที่: 28 เมษายน 2556 เวลา:11:25:11 น.
  
NAC คนที่เป็นไทรอยด์สามารถทานได้ไหมค่ะ และวิตามินที่ไม่เหมาะคนที่เป็นไทรอยด์มีตัวไหนบ้างค่ะ ขอบคุณคะ่
โดย: ริส IP: 202.28.180.202 วันที่: 29 เมษายน 2556 เวลา:14:27:16 น.
  
คือเปนไมเกรน และเปนภูมิแพ้อากาศบ้างค่ะ ตอนนี้ใต้ตาคล้ำมากๆ เปนมาแต่เด็กแล้ว อยากทราบว่ามีวิตามินตัวไหนช่วยได้บ้างค่ะ มีคนทักบ่อยว่าโทรมไม่สดใสเลยค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: พิมพา IP: 202.41.212.2 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:16:33:46 น.
  
หวัดดีค่ะพี่แป้งเป็นวันแรกที่เปิดเจอความรู้ดีๆเรื่องของสิวจากพี่แป้งค่ะน้องเป็นคนมีสิวเยอะรักษาหลายที่ไม่หายลองใช้เครื่องสำอางเยอะมากตอนนี้หน้าน้องยังเป็นสิวอยู่+หลุมสิว+รอยแผลเป้น+ต่อมไขมันใต้ตาค่ะอายุ31แล้วค่ะทำงัยจะหายคะพี่แป้งอยากให้พี่แป้งช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าน้องควรกินตัวไหนมั่งคะซื้อที่ไหนคะรบกวนเรื่องราคาด้วยนะคะขอบคุณค่ะ
โดย: ซิกะ IP: 58.11.245.109 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:21:52:39 น.
  
@นุช; ความจริงวิตามิน E เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญคือทำให้เกิดการเผาผลาญ (OXIDATION) โดยมีตัวออกซิเจนเป็นตัวการสำคัญ ทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น ช่วยไขกระดูกในการสร้างเลือด ช่วยขยายเส้นเลือด ช่วยต้านการแข็งตัวของเลือด ช่วยลดความสามารถในการจับตัวเป็นลิ่มเลือด และลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดสมองและหัวใจ มีบางงานวิจัยว่าการกินวิตามินอีมากเกินไป ส่งผลให้ความดันโลหิตสูงขึ้นค่ะ โดสที่แป้งแนะนำนั้นไม่มากเกินไปหรอกค่ะ เพราะน้ำหนักตัวคุณแม่ค่อนข้างมาก วิตามินอีจะช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้ในคนไข้โรคสะเก็ดเงินค่ะ แต่เพื่อความสบายใจ งดไปเลยค่ะ

ส่วน fish oil นั้นกินแค่ตอนเย็นได้ค่ะ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

@name ; พี่แป้งยินดีและเต็มใจแนะนำอยู่แล้วค่ะ

@Km ; หนูกินยาให้ครบคอร์สแล้วคอยสำรวจหน้าตาว่าเริ่มมันหรือมีสิวมาอีก จึงเริ่มกินวิตามินลดสิวค่ะ ( ในบางคน หลังหยุดยา 3 เดือนหน้าจึงกลับมามันอีกครั้ง แต่พี่แป้งกินแค่ acnotin หน้าเลยเริ่มมันเร็วค่ะ ) แต่ถ้าไม่มีสิว แสดงว่า หนูโชคดีแล้วค่ะ

หากคิดจะกินยารักษาสิว ห้ามไปทำเลเซอร์เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะจะส่งผลให้หน้าแห้งผากยิ่งกว่าเดิม สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ เวลาที่หน้าแห้ง ไม่มีน้ำมันผิวตามธรรมชาติมาหล่อเลี้ยง เวลาโดนแดด กระฝ้า มันจะมาง่ายสิค่ะ เรื่องสิวอุดตัน ยารักษาสิว จะละลายสิวอุดตันบนใบหน้าจนหมด หรือไม่ก็อาจจะปะทุเพิ่ม แต่ขอให้อดทนไว้ค่ะ

@ภาพ ; พี่แป้งตอบคำถามหนูไปแล้วนะคะ

@ริส ; NAC สามารถกินได้ในคนที่เป็นโรคไทรอยด์ค่ะ วิตามินที่ห้ามกินคือ l-cysteine ,l-carnitine ,ALA ค่ะ

@พิมพา ;ใต้ตาคล้ำเกิดจากเส้นเลือดฝอยใต้ตาแตก จึงมองเห็นเป็นสีม่วงหรือคล้ำค่ะ แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
2.vitamin k 100 mcg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@ชิกะ ; ลองกินวิตามินลดสิว รอยแผลเป็น ต่อมไขมันใต้ตา ดังต่อไปนี้

1.B5 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า วันเว้นวัน
4.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนเรื่องราคา รบกวนหนูเช็คได้ที่ //www.jabushe-thai.com แล้วคลิกคำว่า" สั่งซื้อสินค้า" ได้เลยค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:31:38 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้งพี่ค่ะคือว่าหนูเป็นสิวอุดตันค่ะไปรักษาคลีนิคไหนก็ไม่หายแต่หนูยังไม่เคยลองกินวิตามินนะคะหนูเลยอยากถามพี่ว่าควรกินอะไรบ้างคะและกินอย่างไรเพื่อลดสิวอึดตันและลดตุดด่างดำ
โดย: Pookkie IP: 101.51.202.114 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:53:10 น.
  
สวัสดีคะพี่แป้ง ขอคำแนะนำคะ ถ้ากรณีมีซีส การรับประทานวิตามินพวกวิตามินอี เป็นการไปบำรุงซีส จริงรึป่าว อยากทราบเป็นความรูคะ
ตอนนี้ส่วนตัวหนูมีสิวเฉพาะที่คางที่เดียวเยอะมากๆๆๆ ทำไงก็ไม่หายแต่ก่อนเป็นเฉพาะก่อนมีประจำเดือน แ่ต่ตอนนี้เป็นตลอดเวลา มีทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบแบบไม่มีหัว แต่จะลองทานวิตามินตามที่ พี่แป้งหอม แนะนำในข้างต้นสำหรับคนที่จะสิว ขอบคุณคะ
โดย: Jittra IP: 101.109.216.111 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:34:38 น.
  
@Pookkie IP: ลองกินวิตามินลดสิว รอยแผลเป็น ต่อมไขมันใต้ตา ดังต่อไปนี้

1.B5 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า วันเว้นวัน
4.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

พี่แป้ง ได้ตอบให้ความรู้ไปแล้วแก่ท่านอื่น ปัญหาสิวก็คงกินตามนี้ครับ
ลองอ่านข้อมูลก่อนถามนะครับ เพราะบางทีเป็นคำถามซ้ำๆ กันครับ
โดย: ภาพ IP: 58.8.18.63 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:09:56 น.
  
@Pookkie IP: แล้วเดี๋ยวคำถามต่อไปที่จะถามคือซื้อวิตามินที่ไหน ผมแจ้งให้ก่อนเลยครับ ลองเข้าไปดูที่เว็บนี้ครับ มีครบ เอาชื่อวิตามินไปค้นหาในเว็บได้เลย //www.jabushe-thai.com

ถ้าอยากได้ราคาถูก ก็ต้องสั่งจากต่างประเทศครับ

ปล.จากที่อ่านมาคำถามประมาณนี้เจอหลายรอบครับ ผมช่วยตอบให้เลยจะได้ไว

โดย: ภาพ IP: 58.8.18.63 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:14:28 น.
  
@พี่เปิ้ล ขอโทษทีครับที่ถามซ้ำ พอดีผมอ่านหลายหัวข้อ นึกว่าคำถามเวลาตอบจะมารวมกัน ไม่นึกว่าจะแยกแต่ละหัวข้อๆ เพิ่งไปตามหาเจอ
ว่า Puritan เกรดต่ำกว่า source naturals

ทีนี้ภาพอยากทราบว่า พี่เปิ้ลเช็คข้อมูลจากที่ไหนหรอครับว่าวิตามินแต่ละตัวเกรดต่างกัน คือภาพอยากรู้เอาไว้เวลาเลือกยี่ห้อวิตามินครับ
จะได้ไม่ไปซื้อแบบเกรดต่ำๆมาทาน เสียเงินแล้วไม่ได้ผล
คือเมื่อก่อนนึกว่าของพวก swanson puritan ดีสุด เพราะเห็นในไทยขายกันแพร่หลายมาก แบบเกรดสูงๆที่พี่แป้งแนะนำ แทบไม่มีขายในไทยเลย
อยากให้พี่เปิ้ลช่วยแนะนำวิธีดูหน่อยครับ ผมเชื่อว่าหลายๆคนก็คงยังเลือกไม่เป็นเช่นกัน เพราะเห็นบางคนยังกินของ Black more,Vistra กันอยู่ครับ ขอบคุณครับ

โดย: ภาพ IP: 58.8.18.63 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:24:52 น.
  
ทานยาแก้สิวของ Amoxicillin (500 mg.) กับ วิตมินบี5 ไปพร้อมๆกันได้มั้ย..... ช่วยลดสิวอักเสบรึเปล่า
โดย: ออ IP: 182.52.75.86 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:27:21 น.
  
ขอคำแนะนำค่ะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ อยากทานวิจามินช่วยแนะนำ ชื่อและร้านที่ซื้อให้ด้วยค่า
โดย: พิม IP: 171.97.32.178 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:33:39 น.
  
คุณแป้งขา... นิดเป็นสิวที่หลังและหน้าอกเยอะมากค่ะ มีรอยดำด้วย ไม่เคยทานวิตามินเลย รบกวนคุณแป้งแนะนำหน่อยค่ะว่าต้องทานวิตามินตัวไหนบ้าง ขอบคุณมากๆนะค่ะ ขอให้คุณแป้งสวยแจ่มตลอดกาลค่ะ
โดย: นิด IP: 110.49.233.197 วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:31:38 น.
  
รบกวนถามคุณแป้งเพิ่มอิกหน่อยเรื่อง royal jelly กับ collagen สองตัวนี้ควรกิงยังไง ยี่ห้ออะไรดีค่ะ
โดย: นิด IP: 110.49.249.108 วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:53:44 น.
  
@ชิกะ ; พี่แป้งต้องขอโทษด้วยนะคะ ลืมดูอายุหนูไปค่ะ หนูอายุ 31 ปี สามารถกินวิตามิน ALA 600 mg ได้ทุกวันนะคะ ขออภัยอย่างสูงค่ะ ต่อไปพี่แป้งจะขอตอบคำถามในเมลและ blog ทุกเสาร์- อาทิตย์เหมือนเดิมดีกว่า จะได้ไม่ผิดพลาด เพราะ ช่วงงานยุ่งหัวฟูผ่านพ้นไปแล้ว แต่ต้องอบรม&ประชุมบ่อยขึ้นกว่าทุกๆปี

@pookkie ; วิตามินที่ช่วยลดสิวและจุดด่างดำ มีดังต่อไปนี้

1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
6.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเช้า-เย็น พอครบ 2 อาทิตย์ ให้ลดเหลือ ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@jittra ; วิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณภาพสูงมากตัวหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม แต่ต้องเป็นยี่ห้อที่มีเกรดวัตถุดิบคุณภาพสูงด้วยนะคะ จากงานวิจัยทุกฉบับ ไม่มีรายงานว่า มีส่วนทำให้เกิด cyst เลยค่ะ หากหนูคิดจะกินวิตามินลดสิวอุดตัน ต้องกินตามนี้นะคะ

1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น พอครบ 2 สัปดาห์ ค่อยลดเหลือ ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
5.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น

@ภาพ ; หนูจ๋า พี่เจ้าของ blog ชื่อแป้งนะคะ ไม่ได้ชื่อ เปิ้ล หนูไปเอาชื่อนี้มาจากไหนค่ะ ตั้งแต่เปิด blog มา 20 ก.ค 55 มีคนอ่านทั้งหมด 69101 ครั้ง หนูเป็นคนแรกที่เรียกชื่อพี่ผิดค่ะ จะโกรธดีมั๊ยเนี่ย ไม่รวมที่ถือวิสาสะมาตอบแทนพี่แป้งด้วย แต่หนูตอบไม่ถูกตรงปัญหาทั้งหมดนะคะ เพราะ แต่ละคนเค้ามีปัญหาคล้ายกันก็จริงแต่ไม่เหมือนกันเลยทีเดียว ต้องอาศัยความรู้และการวิเคราะห์ผิวด้วยนะคะ แต่ก็ต้องขอบคุณในความปรารถนาดี กลัวว่าพี่จะเหนื่อย เอาล่ะมาไขข้อข้องใจของหนูเลยล่ะกัน

หากอยากรู้ว่าวิตามินยี่ห้อไหนใช้วัตถุดิบที่ดี ต้องรู้จักอ่านทุกตัวอักษรที่อยู่บนขวด ไล่ตั้งแต่ ราคา,description,suggested note,supplement facts (อันนี้สำคัญ เพราะจะบ่งบอกเกรดวัตถุดิบเลยค่ะ) ,other ingredients,warnings และ อ่าน review ทุกบรรทัด จากนั้น อ่านประวัติ ความเป็นมาบริษัทที่ผลิต รวมถึง เวปไซต์ ( ภาษาอังกฤษ) ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับยี่ห้อวิตามินและ rating ของวิตามินแต่ละตัวค่ะ จดคุณงามความดีของวิตามินแต่ละยี่ห้อไว้ แล้วนำมาเปรียบเทียบ กว่าจะได้วิตามินแต่ละตัว อ่านจนเหนื่ิอยเลยล่ะ

ยกตัวอย่างการเลือก fish oil

Fish oil ประกอบด้วยกรดไขมัน 2 ชนิด คือ EPA ,DHA

EPA ; ลดการอักเสบ ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด บำรุงข้อเข่า
DHA ; เป็นองค์ประกอบของสมอง ช่วยให้ความจำดี และ บำรุงสายตา

ไม่ต้องดูว่า fish oil กี่พันมิลลิกรัม ให้ดูที่ปริมาณ EPA ,DHA อย่างเดียว รวมกัน 300 mg ขึ้นไป จึงจะถือว่าใช้ได้ พอที่จะบำรุงร่างกายค่ะ เช่น fish oil 1000 mg มี EPA 180 mg ,DHA 120 mg (ส่วนของน้ำมันปลาจริงๆ ) รวมกันเป็น 300 mg ที่เหลืออีก 700 mg เป็นส่วนผสมอื่นๆ เช่น กลีเซอรินและ วิตามินอี

ลองมาดูส่วนประกอบของ fish oil ของอเมริกา 2 ยี่ห้อ ที่พี่แป้งมักพูดถึงเกรดวัตถุดิบกันนะคะ
1.Fish oil ยี่ห้อ solgar

1.Gelatin, vegetable glycerin, natural mixed tocopherols. Contains fish (anchovy, mackerel, sardine).
Free of: Gluten, wheat, dairy, yeast, sugar, sodium, artificial flavor, sweetener, preservatives and color.

2.fish oil ยี่ห้อ nature made

1.Gelatin, glycerin, water, tocopherol.
May also contain: Methacrylic acid copolymer, polysorbate 80, triethyl citrate, propylene glycol, ethylcellulose, sodium alginate, medium chain triglycerides, oleic acid, stearic acid, ammonium, hydroxide, talc.
Contains: Fish (anchovy, sardine) and soy.

จากข้างบน จะเห็นได้ว่า ยี่ห้อที่ 1 จะผสม natural mixed tocopherols ซึ่งเป็นวิตามินอีคุณภาพสูง ไม่ก่อให้เกิดสิว และ vegetable glycerin ( สกัดได้จากพืช ) gelatin คือ วัตถุดิบที่ประกอบเป็น soft gel นะคะ แล้วมีส่วนผสม pure และเข้มข้นมากดูจากส่วนผสมแค่ 4 อย่าง ( 1.Gelatin, vegetable glycerin, natural mixed tocopherols. Contains fish (anchovy, mackerel, sardine).

ส่วนยี่ห้อที่ 2 ผสม tocopherol ซึ่งเป็นวิตามินเกรดธรรมดาค่ะ และ ผสม glycerin เกรดธรรมดา ส่วนผสมที่สังเคราะห์ค่อนข้างมาก ไม่ค่อย pure เท่ากับยี่ห้อ solgar ราคาจึงต่างกันมาก นี่เป็นเพียงส่วนน้อยนิด ในการเลือกวิตามินให้ได้ผลชัดเจนค่ะ

@ออ;ยาฆ่าเชื้อ amoxycillin 500 mg สามารถกินคู่กับ B5 ได้ค่ะ ไม่ได้ช่วยลดการอักเสบของสิว แต่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้เล็กน้อยค่ะ

@พิม ; วิตามินที่ช่วยลดสิวอักเสบและอุดตัน มีดังต่อไปนี้

1.B5 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น เป็นเวลา 2 สัปดาห์ จากนั้น ค่อยลดเหลือครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
5.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า

สามารถสั่งซื้อได้ที่ //www.jabushe - thai .com แล้วคลิก ตรงคำว่า สั่งซื้อสินค้า ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะโดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:31:26 น.
  
@นิด ; สิวที่หลังและหน้าอก ไม่จำเป็นต้องกินวิตามินนะคะ ให้ขัดตัวด้วยมะขามเปียก หรือครีมขัดตัวที่ผสม salicylic acid ทุกวัน สิวจะลดลงจนแทบไม่มีเลยค่ะ แต่ถ้าอยากกินวิตามิน จัดไปตามนี้

1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

Royal jelly 500 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาการเช้า
Marine Collagen 500 mg ยี่ห้อ nature ' life ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:43:20 น.
  
ขอบคุณพี่แป้งครับ ละเอียดมาก ต้องขอโทษด้วยครับที่เรียกชื่อพี่ผิดไป

พอดีผมคุยงานทางไลน์ด้วยมั้งเลยพิมพ์ผิดเป็นคนละชื่อครับ

แล้วต้องขอโทษพี่แป้งด้วยครับที่แอบตอบคำถามครับ พอดีเห็นว่าเป็นคำถามเดียวกันก็เลยช่วยตอบครับ
โดย: ภาพ IP: 58.8.48.131 วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:19:09 น.
  
ขอคำแนะนำกินวิตามินคะอายุ36แล้วมีลูกสาวขาวสวยสามคน แต่แม่ดูไม่ได้เลยหน้้าหมองคลำ้สิวอักเสบสิวอุดตัน แผลด่างดำจากสิว เริ่มมีกระด้วย ปกติเป็นเฉพาะช่วงใกล้มีประจำเดือนแต่สองเดือนที่ผ่านมามีสิวอักเสบอุดตันตลอดเวลางดเครื่องสำอางทุกชนิดสิวก็ยังเห่อ มีคนแนะนะให้กินยาบำรุงของคนมีลูกแล้วซึ่งมีผลให้หน้าใสไร้สิวด้วย แต่ยังไม่แน่ใจ ช่วยหน่อยนะคะ
โดย: ชาช่า IP: 110.171.180.83 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:32:04 น.
  
ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำ
โดย: นิด IP: 115.67.39.168 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:2:12:13 น.
  
พี่แป้งครับ ช่วยแนะนำวิตามินที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ให้หน่อยครับ

คือภาพรู้สึกจะมีปัญหาเกี่ยวกับการขับถ่าย ขนาดทานมะละกอ ทั้งวัน

ยังไม่ถ่ายเลย ขอบคุณครับ
โดย: ภาพ IP: 110.168.249.138 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:54:44 น.
  
พี่แป้งคะ เดิมหน้าหนูเนียนมาก แต่ช่วงนี้จู่ๆก็เจอสิวผดเต็มหน้าผากเลย แล้วก็มีสิวอักเสบด้วยนิดหน่อย พอสิวอักเสบยุบมันก็เป็นรอยดำไม่หายสักทีจะเป็นเดือนแล้วอ่ะค่ะ หนูควรจะกินยาลดสิว หรือว่า กินวิตามินดีคะ อยากหายเร็วๆอ่ะค่ะ พี่แป้งพอจะมีขอแนะนำอะไรบ้างไหมคะ (หนูเซ็งมาก ไม่อยากส่องกระจกเลย T^T) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :D
โดย: LK IP: 115.67.98.26 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:08:43 น.
  
พี่แป้งไม่มีเฟสเหรอค๊ะ เข้าไปดูในเวปที่แนะนำแร้ว ไม่มีวิตามินอะค๊ะ อ้ออายุ32 หน้ามัน เป็นสิวอักเสบบริเวณคางกับจมูก กินวิตามิน9อย่าง ในแบบที่พี่แปังแนะนำคนอื่นได้มั้ยค๊ะ อ้อนอนไม่ดึก 4ทุ่มกว่า แต่ตื่นตี3 นิดๆอะค๊ะ พี่แป้งมีอะไรแนะนำเพิ่มมั้ยค๊ะ อยากกิน.แต่จะซื้อที่ไหนดี อยู่สมุยอะค๊ะ
โดย: อัอ IP: 115.67.197.209 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:17:53 น.
  
พี่ครับ ถ้าผมจะกิน วิตามิน A +D ,E,C ZING จะเยอะไปมั้ยครับสำหรับการดูแลผิววว ผมเป็นสิวบ้าง แต่ไม่เยอะมากครับ
โดย: kokza IP: 174.45.26.100 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:58:40 น.
  
พี่แป้งคับช่วยผมด้วยนะคับผมต่อสู้กะสิวจนจะท้อละ ผมเคยรักษาสิวที่วุดทิ...เป็นเวลาเกือบ3ปีคับกินแอคโนตินแบบโอเว่อโดสมาแล้วเพราะความไม่รู้โทษอ่ะคับเลยกินๆตามที่หมอจ่ายมาแบบกินติดต่อกัน2ปีได้ตอนนั้นหน้าผมใสมากกแต่ที่ต้องเลิกหาเพราะเอฟเฟคของยาคับมันทำให้ผมถ่ายไม่ได้ท้องผูกตลอดร่างกายแทบไม่ปกติและปัญหาอื่นอีกบลาๆก้เลยเลิกกินเลิกหาหลังจากนั้นหน้ามันมากกกถึงมากที่สุดสิวอุดตันพรึ่บแต่ผมทนใช่เบนแซคและก้ไปกดตามคลินิคจนดีขึ้นละคับแต่คือผิวมันพร้อมที่จะอุดตันตลอดๆตอนนี้รอยดำแดงเยอะมากคับพี่ช่วยแนะนำวิตให้ผมหน่อยนะคับตอนนี้ผมทานแค่พวก(l-glutathione,l-cysteine)ประมานช่วยรอยดำผิวขาวแค่นี้อ่ะคับ. ขอบคุณล่วงหน้านะคับ
โดย: เบื่อสิว IP: 115.67.35.28 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:43:44 น.
  
@ซาซ่า ; อายุ 36 ปี เป็นช่วงที่ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายสตรีมีความแปรปรวนอย่างมาก เป็นการยากที่จะควบคุมสิวไม่ให้เห่อได้ หากต้องการกินยาบำรุงก็ย่อมลองดูได้ค่ะ หรือจะลองกินวิตามินลดสิว ปรับผิวใส ตามข้างล่างเลยค่ะ

1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
6.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเช้า-เย็น พอครบ 2 อาทิตย์ ให้ลดเหลือ ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@ภาพ ; วิตามินที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ; advanced enzyme system ยี่ห้อ rainbow light ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหารเช้าค่ะ

@LK ; ในเมื่อสิวอักเสบยุบแล้ว หนูจะไปกินยาทำไมค่ะ พี่แป้งว่ากินวิตามินดีกว่าเยอะเลยค่ะ ปลอดภัย ชะลอวัยแถมสุขภาพดีขึ้นด้วย ซึ่งยาทำไม่ได้แบบนี้นะคะ
กินวิตามินตามนี้เลยจ้า

1.ester-c 1000mg - solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.ala 600mg - healthy origins!ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.pycnogenol 100mg - healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@อ้อ; พี่แป้งไม่ได้เล่น facebook จ้า หนูลองเข้าไปที่ Jabushebeautyplus.weloveshopping.com ดูอีกทีนะคะ คราวนี้ รับรองเจอวิตามินแน่นอนค่ะ หนูนอนเร็ว สามารถกิน B5 ได้จ้า

@kokza ; วิตามินที่หนูถามมา ไม่เยอะเกินไปหรอกค่ะเพราะวิตามินแต่ละอย่างถูกบีบอัดมาในเม็ดเดียว จึงมีผลให้ร่างกายได้รับวิตามินหลายตัวก็จริง แต่มีปริมาณน้อยมากๆค่ะ

@เบื่อสิว ; วิตามินที่หนูกินอยู่ ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่มีอยู่เลยนะคะ เอาเป็นพอหมดแล้ว ไม่ต้องกินต่อนะคะ กินตามนี้ดีกว่าค่ะ

1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-กลางวัน-เย็น
6.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเช้า-เย็น พอครบ 2 อาทิตย์ ให้ลดเหลือ ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
7.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น

โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:07:56 น.
  
อายุ 19 ปี เป็นสิวอับเสบและสิวอุดตันทายาก็ไม่หายแต่ชอบนอนเที่ยงคืน ช่วยบอกวิธีกินวิตามินรักษาสิวดด้วยค่ะ
โดย: พิมพ์จูฑา IP: 171.7.97.27 วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:51:57 น.
  
ตอนนี้เป็นสิวผื่นๆขึ้นเยอะเลยคะ ไม่แน่ใจว่าแพ้อากาศรึเปล่า หากว่าจะลองทานตัว b5 อย่างเดียวดูก่อนได้มั้ยคะ หรือควรทานคู่กับตัวอื่น เพราะตอนนี้ได้ลองทานขมิ้นชันอยู่ เค้าบอกว่าช่วยลดสิวได้ เราจะทานขมิ้นชันคู่กับ B5 ได้มั้ยคะ ตอนนี้อยากให้หน้าใสแบบด่วนเลยอะคะ ขอบคุณคะ
โดย: tany IP: 110.49.233.159 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:17:43 น.
  
พอดีว่าจะแต่งงานด้วยเลยอยากผิวเนียนใสก่อนวันแต่งอะคะ
มีวิตามินตัวไหนแนะนำให้ผิวใสในเวลารวดเร็วมั้ยคะ
เพราะเป็นคนผิวมันบริเวณทีโซน ชอบเป็นสิวผื่นผดคะ
โดย: nuja IP: 110.49.233.159 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:21:59 น.
  
มีเรื่องรบกวนสอบถามอีกแล้วค่ะพี่แป้ง พอดีหนูเพิ่งกิน b5 ALA zinc beta carotene ไป1เดือน แต่ก่อนนั้นใช้ เรตินเอ มา2 อาทิตย์ สิวเห่อเยอะมากกก ไม่เลยเลยหยุดเรตินเอ ตอนนี้หยุดมา 1 เดือน แล้ว และเริ่มกินวิตามินมา1เดือน แต่ยังมีสิวอักเสบเยอะ เห่อ แล้วก็มีสิวแบบนูนขึ้นมา ใหญ่มาก แดงๆช้ำๆ เจ็บด้วย เห็นพี่น้อยคนขายวิตามินบอกว่าวิตามินที่กินอยู่มันจะขับสิวด้วย ประมาณ1 เดือน แต่ตอนนี้ยังไม่หาย หนูแพ้รึป่าวค่ะ เพราะกินตอนแรกๆจะแสบๆคันๆยิบๆนิดนึง 3 อาทิตย์หน้าเริ่มลอก แต่ลองเป็นแผ่นมมตรงบริเวณที่เป็นสิวหายแล้ว รวมทั้งยังไม่หายด้วย รบกวนพี่แป้งแนะนำหน่อยนะคะ
ขอบคุณคะ
โดย: Yupaporn IP: 223.204.196.254 วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:37:03 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้งหนูเพิ่งเข้ามาวันแรกอ่าค่ะตอนนี้อายุ20ค่ะสิวอุดตันชอบขึ้นตามแก้มหน้าผากคางด้วยค่ะอาการนี้ควรทานยาตัวไหนแร้วราคาเท่าไรค่ะพี่ขอบคุณค่ะ
โดย: นู๋จอย IP: 110.49.251.169 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:04:31 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแป้ง นุชได้ซื้อวิตามินตามที่คุณแป้งแนะนำแล้วค่ะ ทีนี้ก็มีข้อสงสัยอยากรบกวนคุณแป้งเรื่องแคลเซียมค่ะ คุณแม่กระดูกบางมากๆค่ะ คุณหมอถึงกับบอกเลยค่ะว่าคุณแม่กระดูกบางสุดๆ คุณน้อยแนะนำยี่ห้อ rainbow light ค่ะ เทียบกับยี่ห้อ schiff อันไหนดีกว่ากันคะ แล้วถ้าเป็นrainbow light ต้องกินยังไงคะ อีกเรื่องคือให้คุณแม่กินตามโดสที่คุณแป้งแนะนำ ยา aspirin, madiplot, atenolol ควรกินยังไงดีคะ กินวิตามินไปซักระยะหนึ่งแล้วค่อยหยุดยาดีมั้ยคะ ตัวvit e นุชก็จัดให้คุณแม่ทานนะคะ เพราะเชื่อที่คุณแป้งแนะนำ เคยได้ยินจากเพื่อนว่าแม่ของเค้าก็กินวิตามินแล้วไม่ต้องกินยาพวกนั้นเลยค่ะ นุชอยากให้คุณแม่แข็งแรงโดยไม่ต้องพึ่งยา อ้อยังมีอีกเรื่องนึงคือคุณแม่ไอบ่อยๆค่ะ ได้ตัดต่อมทอนซิลออกไปแล้ว เลยไอไม่หาย เป็นมาสิบกว่าปีแล้วค่ะ ไอหนักบ้างเบาบ้าง หมอก็หาสาเหตุไม่เจอ นุชสั่ง nac มาด้วยค่ะ อ่านเจอว่าช่วยเรื่องไอได้ ให้กินครั้งละ 1 เม็ดเช้าเย็นค่ะ กวนซะเยอะเลย ต้องขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ สำหรับคำตอบ ขอบคุณจากใจจริงค่ะ
โดย: นุช IP: 49.48.2.195 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:01:18 น.
  
@พิมพ์จุฑา ; วิตามินลดสิว จะมีผลทำให้หน้ามันน้อยลง และลดการเกิดสิวได้ แต่ไม่ได้หมายความว่า จะเห็นผลในทุกคน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากนอนดึก B5 มักจะไม่ค่อยเห็นผลในบางคน
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้


1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@tany; สิวผดเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ความร้อน แสงแดด การระคายเคือง แชมพูและครีมนวดที่ผสมซิลิโคน ลองกิน B5 500 mg ครั้งละ 2 เม็ด เดี่ยวๆหรือกินคู่กับขมิ้นชันได้ค่ะเพราะขมิ้นชันมีสารจำพวกแคโรทีนอยด์ จึงมีส่วนช่วยลดสิวได้

@nuja; แนะนำวิตามินแบบเร่งด่วน ดังต่อไปนี้


1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-กลางวัน-เย็น

@yupaporn ; พี่แป้งต้องขอโทษหนูมากๆด้วยนะคะ ที่แนะนำเฉพาะวิตามินลดสิวให้ แต่ไม่มีวิตามินที่ช่วยสร้างความสมดุลให้ผิวหน้า ผิวหนูจึงแห้งและลอก ดูแล้วหนูน่าจะไม่ถูกกับวิตามินเอ เพราะมันกระตุ้นให้เกิดสิวใน4 เดือนแรก retin-a จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินเอ เช่นเดียวกัน หน้าหนูจึงมีสิวเห่อขึ้นมา ถ้าเช่นนั้น หนูงด beta-carotene ก่อน แล้วเพิ่ม

1.vit e 400 iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า เป็นเวลา 2 สัปดาห์ จากนั้นลดเหลือ ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy oigins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า คาดว่า ผิวหน้าหนูจะมีรอยดำหลังจากสิวหาย เลยให้กินตัวนี้เพิ่มค่ะ

@นู๋จอย; สิวอุดตัน หากไม่เกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจน มักจะเกิดจากคสอ.และการล้างหน้าที่ไม่สะอาด
แนะนำวิตามินลดสิวดังต่อไปนี้

1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

ส่วนราคา สามารถเช็คได้ที่ Jabushebeautyplus.weloveshopping.comค่ะ

@นุช ; กระดูกบาง ทางการแพทย์ เรียกว่า osteopenia เป็นภาวะกระดูกบาง จุดเริ่มต้นของโรคกระดูกพรุนค่ะ มักเกิดในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน จากการที่รังไข่ไม่ผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน จึงไม่มีตัวไปช่วยยับยั้งกระบวนการสลายกระดูก ทำให้อัตราการสลายตัวของเนื้อกระดูกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากในช่วง 5 ปีแรก แถมโรคความดันโลหิตสูง มาให้อีกต่างหาก

แคลเซี่ยมยี่ห้อ rainbow light เหนือกว่ายี่ห้อ schiff หลายเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นเกรดวัตถุดิบ การดูดซึม และความเข้มข้นของส่วนผสมแต่ละตัว เทียบกันไม่ได้เลย พี่น้อย เค้าแนะนำถูกต้องแล้วค่ะ กินครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า

แต่แป้งจะขออนุญาตแนะนำเพิ่มเติม หากกระดูกบาง ควรกิน วิตามิน MK-7 90 mcg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ( ในต่างประเทศ หากจะกิน calcium เพื่อ ป้องกันโรคกระดูกพรุน จะต้องมี magnesium& vitamin D3 ( ทั้ง 2 ตัวมีอยู่ในแคลเซี่ยมแล้ว ) และ วิตามิน MK-7 จึงจะสามารถเพิ่มเนื้อกระดูก ( bone mass ) เสริมสร้างกระดูกและดูดซึมแคลเซี่ยม แถมป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะหากกินเฉพาะแคลเซี่ยมหมดโรงงาน ก็บังเกิดผลแค่ 35% เท่านั้น ) วิตามิน MK-2 ไม่สามารถพบได้ในอาหาร ยกเว้น การหมักถั่วเหลือง สร้างจากแบคทีเรียในลำไส้ ดูดซึมที่ลำไส้เล็ก การกินยา aspirin เป็นเวลานาน ขัดขวางการดูดซึมวิตามินMK-7 ซึ่งคุณแม่กินยา aspirin อยู่เสียด้วย

เอาเป็นว่า ให้คุณแม่กินวิตามินควบคู่กับยาไปเสียก่อนสัก 6 เดือน แล้วค่อยว่ากันค่ะ

เรื่องไอเรื้อรัง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการตัดต่อมทอนซิล แต่เกิดจากภูมิแพ้อากาศ สาเหตุหลักคือ ภูมิต้านทานต่ำมากๆ โดยเฉพาะหลอดลมจะไวต่อสิ่งกระตุ้นภายนอก เช่น อากาศเย็น ฝุ่น ควัน ฯลฯ ดังนั้น ตรวจเท่าไหร่ก็ไม่มีทางเจอหรอกค่ะ แค่ภูมิแพ้อากาศ เท่านั้นเอง กิน NAC ช่วยได้เยอะค่ะ

โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:05:37 น.
  
ไม่เป็นไรค่ะพี่แป้ง ตอนนี้หนูกำลังเพิ่ม B5 กินตอนเย็นด้วย 2 เม็ด ก็เริ่มแห้งลงบ้างแล้ว แต่ยังมีขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ รอยแดงนี่ไม่ต้องพูดถึง เยอะมากกกกกกกก แต่ก็กำลังเริ่มใช้ สวิฟแอ๊ปเปิ้ลที่พี่แป้งแนะนำ แต่ต้องเว้นที่เป็นสิวอักเสบใช่ไหมค่ะ อยากจะบอกว่าเยอะมากกก เดี๋ยวจะลองสั่ง Vit e 400 iu และ grape seed 300 มาทานตามที่พี่แป้งแนะนำนะค่ะ หวังว่าคงจะได้ผลเร็ววัน อิอิ
ขอบคุณพี่แป้งมากนะคะพี่ให้คำแนะนำ
โดย: yupaporn IP: 110.77.136.50 วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:53:52 น.
  

หวัดดีค่ะ คุณแป้ง พื่อายุ 44 ก้อทานวิตามินอยู่บ้าง c , grapeseed, lyc - o -mato , collagen อยากให้คุณแป้งแนะนำด้วยค่ะ ที่ช่วยดูแลพร้อมชะลอวัยค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: kan IP: 49.231.114.20 วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:25:04 น.
  
พี่แป้งค่ะ หนูอายุ 21 ปีเป็นสิวตั้งแต่ ม ปลายไม่หายเลยอยากให้พี่แป้งช่วยจัดคทา วิตตามินให้หน่อย หนัก 60 ค่ะ
โดย: ลานนา IP: 58.8.57.60 วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:32:27 น.
  
มีเรื่องรบกวนถามอีกนิดค่ะพี่แป้ง หนูคิดว่าหนูต้องแพ้วิตามินตัวไหนซักตัวแน่เลยคะ เพราะเพิ่งสังเกตุว่าคัน ตั้งแต่หัวไหล่ คอ หัว หน้าด้วย แถมมีสิวเม็ดเท่านิ้วก้อนนูนขึ้นมา แต่ไม่มีหัว เจ็บมากก แพ้รึป่าวค่ะ หนูควรทำยังไไงดี
โดย: Yupaporn IP: 171.6.80.69 วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:14:12 น.
  
สวัสดีคะ พี่แป้ง พอดีมีปัญหาสิว เล็กๆน้อย
น้องเป็นคนข้องข้างผิวแห้ง แพ้ไรง่ายๆ
ตอนนี้อาศัยที่เมกา มาอยู่ได้ประมานห้าเดือน เริ่มสังเกตว่าบนแผ่นหลัง มีสิวเห่อ ขึ้นอย่างมากมาย ตกใจเว้อ เราทาแค่ออย อาบน้ามอุ่น จัดเพราะที่นี้อากาสเย็น
และทาโลชั่น ไม่ใช้น้าหอม เสื้อผ้าสะอาด แต่เป็นแบบเครื่องอบผ้าอะคะ
พอสิวขึ้น ก้เลย เสริท หาข้อมูล มีบางเว็บแนะนำให้เลิกใช้ แชมพู ยี่ห้อ โดฟ และแพนทีน หนูเลยเปลี่ยนมาใช้ จินสัน วอช ของเด็กแทน และทานยา แก้แพ้ กับแก้อักเสบทานตามที่แม่หนูแนะนำ ทานมา สี่วันแล้วค่ะ ตอนนี้ผิวเริ่มแห้งและคัน
และไม่ทาอะไรที่หลังเลย ยาวิตตามินที่ทาประจำ คือ วิตรวม fish oil ,c1000คะ
ตอนนี้สิวเริ่มยุบ แต่ยังมีส่วนที่ อักเสบอยู่บ้าง และรอยดำที่เยอะมาก พอดีเปนคนผิว
ขาว เลยไม่ค่อยมั่นใจเวลาใส่ เสื้อกล้าม อ่อ อีกอย่างคือ ใบหน้า เริ่มมีจุดดำๆ แต่ไม่เปนสิวนะคะ เกิดขึ้น พี่ช่วยแนะนำการรักษาได้ไหมคะ ขอบคุนคะ
โดย: Somusa IP: 173.67.93.110 วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:21:14 น.
  
พี่แ้ป้งคะหวากินวิตามินบี5 และ Zinc ตามที่พี่แป้งแนะนำใน blog แล้วดี ขี้นมากแต่หน้าก็ยังมันอยู่และมีสิวผดขี้นบ้างตามหน้าผากและข้างแก้ม และสิวอุดตันบ้าง หวามีกระทีแก้มทั้ง 2 ข้างไม่มากมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ปีนี้อายุ 20 สูง160 หนัก 45 รบกวนพี่แป้งจัดวิตามินให้กินเพื่อหน้าใสผิวเนียน แก้กระด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
โดย: หวา IP: 58.9.141.75 วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:06:56 น.
  
@yupaporn; พี่แป้งคาดว่า สิวอักเสบที่เพิ่มขึ้นเกิดจากการทา retin-a และแพ้วิตามินเอ เพราะเห็นหลายๆคนที่ทาแล้วจะกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้น จึงมีผลให้สิวปะทุ ซึ่งจะเกิดภายใน 6 สัปดาห์ และจะเห็นผลชัดเจนว่าสิวลดลง หลัง 4 เดือนเป็นต้นไป แต่คนส่วนใหญ่มักจะเลิกทาเสียก่อนเพราะรับมือกับสิวไม่ไหว

เรื่องรอยแดง วิตามินที่แนะนำและ swiss apple ช่วยได้เยอะมากๆ ไม่ต้องเว้นที่อักเสบนะคะ ทาทับไปเลยดีกว่า เพราะหลายเดือนมาแล้ว พี่แป้งมีสิวอักเสบจากการมีประจำเดือน 1 เม็ด มือซนเลยไปแกะ พี่แป้งใช้ครีมเจล swiss apple ทาตรงรอยแผลเป็นสิวเช้า-เย็น 3 เดือนผ่านไป ไม่มีหลุมสิวเกิดขึ้นเลยค่ะ amazing ที่สุด ขอให้หนูหายจากการเป็นสิวเหมือนพี่แป้งนะคะ สาวน้อย

@kan; แนะนำวิตามินที่ควรกินเพิ่มเติมดังต่อไปนี้
1. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.astaxanthin 6 mg supreme ยี่ห้อ nutrex ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วน collagen ควรกินไม่เกินวันละ 1000 mg นะคะเพราะร่างกายย่อยสลายคอลลาเจนไม่หมด นานวันเข้าจึงไปรัดที่ไตเกิดผังผืดขึ้น ยา วิตามิน อาหารทุกชนิด เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกทำลายที่ตับ ขับออกที่ไตค่ะ

@ลานนา ; สิวลักษณะเช่นนี้เกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจน แน่นอนค่ะ หนูลองกินวิตามินลดสิวดูก่อน พี่แป้งว่า นอกจากกินวิตามินแล้ว ควร mask หน้าด้วยโคลน
green clay หรือ แร่มอนต์เมอริลโลไนต์ (montmorillonite) เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ดินเหนียวฝรั่งเศส พบมากในเหมืองหิน ประเทศฝรั่งเศส มีสีเขียวของเนื้อดินที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุชีวภาพ มีการดูดซับสูงที่สุด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดการอักเสบของผิว รวมถึงสิวอักเสบ ดูดซับน้ำมันและสารพิษออกจากผิวได้ดีมาก ใครที่ชอบดูหนังฮอลลีวู้ด จะพบเห็นมาสก์ชนิดนี้เสมอ ในฉากที่นักแสดงพอกหน้าพอกตา พี่แป้งชื่นชอบมาสก์ชนิดนี้ที่สุด เพราะดูดซับความมันเยิ้มส่วนเกินได้ชะงัด แถวสิวไม่มากวนใจ หน้าเด้งอีกต่างหาก ทาแป้งติดง่ายมากๆ พบได้ในยี่ห้อ aztec secret ค่ะ

ส่วนวิตามินลดสิว ตามนี้เลยจ้า
1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@yupaporn ; หนูไม่ได้แพ้วิตามินตัวไหนหรอกค่ะ เพราะอาการคันที่หน้า หัว คอ เกิดจากการกินวิตามินลดสิวโดยที่ไม่มีวิตามินที่สร้างความสมดุลของผิวรวมอยู่ด้วย เป็นเรื่องปกติที่ผิวทั่วร่างกายจะแห้ง พอแห้งมากๆเข้า จึงกลายเป็นคันไปหมด แนะนำดื่มน้ำเปล่าวันละ 2000 ml. และกินวิตามินที่แนะนำเพิ่มค่ะ ผิวจะสมดุล ไม่แห้งและคันอีกต่อไป

ส่วนสิวที่ไม่มีหัวเท่านิ้วก้อย เกิดจากวิตามินเอที่กระตุ้นให้ต่อมไขมันขับสิวออกมามาก สิวจึงปะทุขึ้นมาค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

@samusa ; สิวที่หลังเกิดจากต่อมไขมันอุดตันจากการใช้ mineral oil ทาตัวหลังอาบน้ำอุ่น เพราะผิวแพ้ง่ายและไม่มีความสมดุล พอทา oil เข้าจึงเกิดอุดตันและเกิดสิว หลังอาบน้ำอุ่นควรทา body butter ยี่ห้อ deep steep กลิ่น lavender chamomile หลังอาบน้ำอุ่นทุกครั้ง งดทา oil ไปตลอดเลยค่ะ ส่วนจุดดำที่ไม่ใช่สิว เรียกว่า กระ ค่ะ เกิดจากผิวที่แห้ง ไร้น้ำมันเคลือบผิวตามธรรมชาติ ผิวที่บอบบางและแห้ง จึงมักเกิดกระมากกว่าผิวประเภทอื่นค่ะ แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้

1.hyaluronic acid 50 mg ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.astaxanthin 6 mg supreme ยี่ห้อ nutrex ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@หวา ; กระที่แก้มทั้ง 2 ข้าง พี่แป้งคาดว่า น่าจะเกิดจากกรรมพันธ์ุนะคะ วิตามินที่พอจะช่วยแก้ปัญหาได้มีดังต่อไปนี้

1.Pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.astaxanthin 6 mg supreme ยี่ห้อ nutrex ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

หากจะให้ดี คนที่เป็นสิว ควร mask หน้าด้วยโคลนสีเขียว เพื่อดูดซับสารพิษ ลดสิว และความมันบนใบหน้า ยี่ห้อ aztec secret ค่ะ


โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:56:27 น.
  
พี่แป้งค่ะคือหนูมีสิวที่แก้มเยอะมากส่วนใหญ่เป็นสิวอุดตันค่ะจริงๆมันดูเยอะเพราะเป็นรอยสิวมากกว่าค่ะคือมีทั้งรอยแดงรอยดำเลยแล้วหนูเป็นคนหน้ามันแต่ผิวแห้งอ่ะคะแล้วก็เป็นคนรูขุมขนกว้างมากๆตอนนี้ใช้ยารักษาอยู่3ตัวคือbrevoxyl 4%ก่อนล้างหน้า clindamycin แล้วก็retin-a0.05%อ่ะคะควรจะต้องเปลี่ยนยาหรือเลิกใช้ตัวไหนมั้ยค่ะแล้วหนูอยากทานพวกวิตามินหรือzincอ่ะค่ะพี่แป้งช่วยแนะนำยี่ห้อและประมาณที่ใช้ต่อวันให้เหมาะกับสภาพหน้าแบบหนูหน่อยนะคะขอบคุณล่วงหน้าเลยค่าอยากสิวหายไวๆ
โดย: ซอโซ่ IP: 27.55.11.240 วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:15:27 น.
  

ขอบคุณค่ะ คุณแป้ง ครั้งที่ 2 แล้วที่แวะมาทักทาย ก่อนนี้พี่ทานวิตามินร้านอื่นอยู่ค่ะ แต่พอมาได้เจอคุณแป้ง ตอนนี้ทุกตัวที่ทานคุณน้อยจัดส่งให้ค่ะ ขอถามอีกข้อค่ะ ถ้าจะเกี่ยวกับสายตา เป็นตัวไหนดีคะ
โดย: kan IP: 49.231.96.240 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:57:04 น.
  
โอเคคะ ขอบคุนนะคะ พี่พวกที่ว่ามา ที่เมกามีขายใช่ไหมคะ
แนะนำด้วยนะคะ
โดย: Som IP: 173.67.93.110 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:13:05 น.
  
พี่แป้งคะ ขอถามเพิ่มเติมนะคะ
คือ หนูสามารถใช้ body butter ยี่ห้ออื่นได้ไหมคะ และสามารถ ทาครีมที่หลัง หรือ โลชั่น หรือ วิตอี ที่แผ่นหลังได้ไหมคะ

ส่วนออย ที่เลิกทาที่ตัว แต่ส้มทาที่ แขน และขาได้ไหมคะ

หรือยังไง แนะนำด้วยนะคะ

ขอบคุนคะ
โดย: Som IP: 173.67.93.110 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:24:48 น.
  
ขอบคุณคะพี่แป้ง
โดย: หวา IP: 58.9.59.192 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:12:52 น.
  
ขอเพิ่มเติมนะคะพี่แป้งหนูอายุ16แล้วก็น้ำหนัก53สูง163ควจจะทานวิตามินตัวไหนขนาดเท่าไหร่บ้างคะแล้วก็หนูเป็นคนผิวแพ้ง่ายอ่ะค่ะสิวก็จะชอบเห่อช่วงมีประจำเดือนด้วย
โดย: ซอโซ่ IP: 27.55.6.11 วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:03:17 น.
  
ขอบคุณมากนะพี่แป้ง จะทานตามที่พี่แป้งแนะนำนะคะ ได้ผลยังไงแล้วจะมารายงานผลนะค่ะ
โดย: yupaporn IP: 110.77.136.50 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:06:55 น.
  
@ซอโซ่ ; หนูเข้าใจผิดเรื่องผิวหน้าตัวเองผิดแล้วค่ะ ที่จริงหนูมีผิวมัน รูขุมขนกว้าง มีโอกาสที่จะเกิดสิวได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น แต่ที่หน้าแห้งเนื่องจากหนูทายา 4% brevoxyl ลดการอุดตันของต่อมไขมัน ทำให้หัวสิวหลุดออกได้เร็วขึ้นร่วมกับการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้สิวอักเสบ ยิ่งความเข้มข้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผิวหนังแห้งและลอกมากยิ่งขึ้น แถมหนูยังทา 0.05% retin-a เข้าไปอีก ซึ่งเป็นกรดวิตามินเอจะซึมผ่านลงไปในรูขุมขนที่กว้างเป็นแม่น้ำในคนผิวมัน ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังในรูขุมขนหลวมตัว สิวอุดตันจึงหลุดออกมาง่ายขึ้น ซึ่งยารักษาสิวชนิดนี้ ต้องใช้เวลานานจึงจะเห็นผล โดยยาจะออกฤทธิ์ใน 4-6 สัปดาห์ ส่วนใหญ่จะใจร้อน หยุดทายาไปเสียก่อน

สรุปที่หนูทายารักษาสิวทั้ง 3 ตัว ส่งผลให้หน้าแห้งชั่วคราว หากหนูเลิกทา ผิวจะกลับมามันเยิ้มเช่นเดิมค่ะ

พี่แป้งแนะนำงดทา clindamycin ไปเลยค่ะ เพราะยากลุ่มนี้จะลดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอักเสบลงได้มากสำหรับสิวหัวหนองขนาดเล็ก แต่ถ้าเป็นสิวหัวช้าง ( cyst ) หรือสิวอุดตัน จะไม่เห็นผลอะไร เสียเวลาทาเปล่าๆ

หนูอายุแค่ 16 ปี ฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง มีการเปลี่ยนแปลงในร่างกาย สิวจึงมักเห่อในช่วงที่มีประจำเดือนค่ะ

แนะนำวิตามินลดสิว&ลดรอยแดง
1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@kan; หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับสายตาแถมดูแลผิวพรรณแป้งจัดให้แล้วนะคะ คือ astaxanthin suprem 6 mg ยี่ห้อ nutrex หากอยากเห็นผลชัดเจนให้กินครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็นค่ะ

@som; body butter ของอเมริกาเกรดพรีเมี่ยมอยู่แล้วค่ะ เลือกเอาเถิด ชอบกลิ่นแบบไหน หยิบมาใช้ได้เลย เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง body butter หรือ โลชั่น, vit e ที่จะทาหลังอะค่ะ ส่วน oilสามารถทาบริเวณแขน ขา ที่ไม่เกิดสิวได้ค่ะ ระยะยาว body butter มีสารบำรุงผิวล้ำลึกดีกว่า mineral oil มากมาย เพราะ oil เคลือบผิวไม่ให้แห้งเท่านั้นจ้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:13:02:37 น.
  
คุณแป้งคะ รบกวนสอบถามตามรายละเอียดที่ให้ตามนี้หน่อยนะคะ
1. ตอนนี้อายุ 30 ต้นๆ แต่เกิดมีสิวบริเวณแก้มและคาง ซึ่งเป็นหายๆ เลยลองทานยา acnotin แต่สิวยังไม่ลดลง หน้าแห้งมาก และมีผื่นขึ้นประปราย (ทานมายี่สิบเม็ด ปริมาณ 10mg) ถ้าอยากหยุดและเปลี่ยนเป็นทานวิตามินตามที่คุณแป้งแจ้ง(วิตามินลดสิว 6 ชนิด) จะเปลี่ยนได้เลยมั้ยคะ
2. อยากถามว่า ตอนนี้ทานวิตามินอื่นๆ ร่วมด้วยทุกวัน (แม้จะทาน acnotin) ซึ่งมีรายละเอียดประมาณนี้ค่ะ
นมผึ้งและคอลลาเจน ตอนตื่นนอน
วิตามินซีและ fish oil หลังอาหารเช้า
ควรจะต้องหยุดวิตามินเหล่านี้ด้วยมั้ยคะ เพราะดูเป็นวิตามินพื้นฐานทั่วไป ถ้าต้องให้หยุดกินเพื่อปรับเรื่องสิว ต้องอีกนานแค่ไหนถึงจะกลับมาทานได้ รบกวนคุณแป้งด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่า
โดย: chin IP: 124.40.234.204 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:13:45:36 น.
  
ขอบคุณมากๆเลยนะคะพี่แป้งสำหรับคำแนะนำอยากให้พี่แป้งช่วยหน่อยคือตอนนี้หนูอยากได้คลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าแบบหนูเพราะตอนนี้ใช้กันแดดของeucerin spf50ที่เป็นfluidอ่ะคะแล้วกลัวอุดตันพี่แป้งว่าควรจะหยุดใช้หรือเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นมั้ยคะช่วยแนะนำคลีนซิ่งให้หน่ิยด้วยนะคะขอบคุณล่วงหน้าค่าาา
โดย: ซอโซ่ IP: 27.55.13.81 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:17:12:03 น.
  
ขอบคุณมากๆเลยนะคะพี่แป้งสำหรับคำแนะนำอยากให้พี่แป้งช่วยหน่อยคือตอนนี้หนูอยากได้คลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าแบบหนูเพราะตอนนี้ใช้กันแดดของeucerin spf50ที่เป็นfluidอ่ะคะแล้วกลัวอุดตันพี่แป้งว่าควรจะหยุดใช้หรือเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นมั้ยคะช่วยแนะนำคลีนซิ่งให้หน่ิยด้วยนะคะขอบคุณล่วงหน้าค่าาา
โดย: ซอโซ่ IP: 27.55.13.81 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:17:12:09 น.
  
.ขอบคุณค่ะ คุณแป้ง ที่แนะนำ และมีสิ่งดีๆ มาบอกต่อกัน เป็นกำลังใจให้นะคะ
โดย: kan IP: 49.231.112.213 วันที่: 4 มิถุนายน 2556 เวลา:16:18:59 น.
  
คุณแป้งคะพี่กินวิตามินบี5ตามท่ีคุณแป้งแนะนำในblog. แรกๆดีมากเลยหน้าหายมัน. ต่อมไขมันก็ไม่ขยายใหญ่ขึ้นและไม่ต้องใช้กระดาษซับมันเลยช่วง2เดือนแรก. ตอนนี้เข้าเดือนที่3. หน้าพี่กลับมามันเหมือนเดิม ต้องใช้กระดาษซับมันอีก. ตอนนี้กินบี5. เช้า1เม็ด. และเย็น1 เม็ด. รบกวนขอคำแนะนำจากคุณแป้งด้วยว่าควรจะทำยังไงต่อดีคะ
โดย: หวันหยัน IP: 58.9.56.250 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:9:32:59 น.
  
เพิ่มเติมอีกนิดคะคือน้องสาวให้กินน้ำมันปลาของนิวซีแลนด์ วันละ2เม็ดเลยไม่รู้ว่าเกี่ยวด้วยหรือเปล่า. รบกวนให้ข้อมูลด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ
โดย: หวันหยัน IP: 115.87.177.191 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:19:27:42 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง ติดตามข้อมูลมาตลอดเลยค่ะ ต้องขอบคุณก่อนที่พี่นำความรู้ดีๆ มาให้ทุกคนได้สวยและสุขภาพดีอย่างถูกต้องนะคะ ^^
มีเรื่องปรึกษาค่ะ ตอนนี้อายุ เข้าเลขสามแล้วค่ะ ผิวผสมช่วงแก้มแห้งจากยาสิว (differin,benzac) แต่ไม่มากนักค่ะ ตอนนี้เครียดมากเพราะอยูดีๆ ก็มีสิวอักเสบขึ้นตอนนี้ไปฉีดยาก็พอดีขึ้นบ้างข้างเหลือประมาณ 3-4 เม็ดค่ะ และสิวอุดตันเยอะมากค่ะ หน้าเป็นรอยดำแดงจากสิว และรูขุมขนกว้าง ผิวค่อนข้างขาวค่ะเมื่อก่อนมีแต่คนชมว่าผิวดีมาก หน้าใส แต่เดี๋ยวนี้นอนดึกมากมาเกือบปีแล้วค่ะ ตีสองตีสาม ไม่รู้ว่าเป็นสาเหตุหลักของสิวและผิวแย่ขึ้นหรือป่าวคะ อยากให้พี่แป้งช่วยแนะนำวิตามิน ยาสระผมสำหรับคนเป็นสิวง่ายและทำสีผม และครีมบำรุงด้วยค่ะ รวมถึงที่ล้างหน้า เช็ดเครื่องสำอางเอาแบบครบเซ็ตเลยค่ะ เพราะเชื่อมั่นในสิ่งที่พี่แนะนำ ^^ รวมถึงกันแดดด้วยนะคะ
และตอนนี้สนใจ melatonin ไม่ทราบว่าต้องกินตัวนี้ด้วยหรือป่าวคะเพราะนอนดึกมากค่ะ

ขอบคุณนะคะ ถามเยอะไปหน่อย อิอิ
โดย: โบ IP: 58.9.111.176 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:22:28:38 น.
  
ลืมบอกไปค่ะ ว่าเป็นภูมิแพ้อากาศด้วยค่ะ เจอฝุ่น หรือพวกเกสรดอกไม้ จะจามและคันขึ้นผื่นแดงๆ ทันทีเลยค่ะ
โดย: โบ IP: 58.9.111.176 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:22:31:47 น.
  
@chin; สิวที่คาง มักเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ&รับประทานอาหารรสจัด ส่วนที่แก้ม เกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาดหรือใช้เครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการอุดตันค่ะ วิตามินลดสิวมีแค่ 3 ตัว( zinc,beta-carotene,B5 ) ส่วนอีก 3 ตัวแป้งจัดมาเพื่อให้เกิดความสมดุลของผิว การกินวิตามินลดสิวจะมีผลให้หน้าแห้งลอกเหมือนทายารักษาสิวค่ะ

1.กิน acnotin 10 mg แค่ 20 วัน แล้วหน้าแห้งมากแสดงว่า ดื่มน้ำน้อย&น่าจะเป็นคนผิวแห้งนะคะ แถมสิวไม่มีทีท่าว่าจะยุบอีกต่างหาก คงไม่สามารถกินยาต่อได้แล้วหยุดได้เลยค่ะ แล้วลองเปลี่ยนมากินวิตามินแทน ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด

2.ไม่ต้องหยุดหรอกค่ะ วิตามินแต่ละชนิดให้ประโยชน์ไม่เหมือนกัน สามารถกินร่วมกันได้ค่ะ ไม่ตีกันอย่างแน่นอน

@ซอโซ่ ; คนที่มีผิวมันควรใช้โลชั่นกันแดด เพราะหากเป็นครีม จะเพิ่มการอุดตันให้ผิวมากขึ้น หากหนูใช้แล้วไม่เกิดสิว ผิวอุดตันก็ใช้ต่อไปเถิด หากไม่ต้องออกไปเจอแดดแรง spf แค่ 30-35 ก็พอค่ะ เพราะหากสูงกว่านั้น จะก่อให้เกิดการระคายเคือง& อุดตันผิวค่ะ แต่เข้าไปดูส่วนผสมในเวปแล้ว alcohol denat มาเป็นลำดับแรกเลย ไม่ค่อยดีกับผิวระยะยาวเท่าไหร่นัก พี่แป้งชอบโลชั่นกันแดดฝั่งญี่ปุ่น เหมาะกับสภาพผิวมันคนเอเชียด้วยกัน แถมราคาไม่แรงด้วย อย่าง shiseido ; anessa perfect sparkle sunscreen spf 50 ชอบที่เป็น เมคอัพเบสในตัว ผิวไม่มันวาว หน้าจะดูสว่างใสขึ้นมาเชียว ต้องเขย่าขวดก่อนใช้ พี่แป้งใช้มาเป็นสิบขวดล่ะ ล้างออกได้ง่ายมาก แถมคุ้มค่าในราคาหลักพันต้นๆแต่ได้ปริมาณมากถึง 60 ml. ค่ะ

Cleansing ส่วนมากมักจะประกอบด้วย mineral oil เสียส่วนใหญ่ ล้างคราบสกปรกได้สะอาดมาก แต่ไม่เหมาะกับผิวมัน( เหมาะกับผิวแห้งมากกว่า ) แนะนำ Jabushe cleansing lotion ดีต่อผิวในระยะยาวด้วยส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก ตอนนี้มีโปร 1 แถม 1 อยู่นะคะ ไม่ก็ bioderma hydrabio h2o แต่มันต้องใช้ค่อนข้างเยอะ กว่าจะล้างคราบเครื่องสำอางได้หมดอะค่ะ

@kan ; ยินดีบริการคร๊า

@หวันหยัน ; ฤดูฝน ความชื้นในอากาศจะมีมากกว่าปกติ ส่งผลให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้น หน้าจะมันเยิ้มหนักกว่าฤดูร้อนเลยค่ะ fish oil มีส่วนผสมของวิตามินอี มีส่วนเกี่ยวข้องกับความมันบนใบหน้าค่ะ ลองงด fish oil แล้วพอถึงฤดูหนาว ค่อยกินดีกว่าค่ะ

@โบ; การนอนดึก มีผลต่อต่อมหมวกไต จะหลั่ง cortisol ออกมามากผิดปกติ ส่งผลภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง แถมเชื้อแบคทีเรียจะไชโยโฮ่ฮิ้ว เจริญเติบโตได้ดีโดยเฉพาะใบหน้า ที่มาของสิวอุดตัน ผิวอักเสบค่ะ หากมีความจำเป็นต้องทำงาน ก็ต้องกินวิตามินช่วยบำรุงดูแลสุขภาพ & ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆไม่เคยมีใครนอนดึกแล้วตื่นมาสวยสักคน ส่วนผิวที่เคยสวยใสสามารถดึงกลับคืนมาได้ด้วยการ mask overnight (มาร์คข้ามคืนแล้วนอนเลย ไม่ต้องล้างออก)

แชมพูสำหรับผมทำสี& ไม่ก่อให้เกิดสิว คือ แชมพูที่มีลักษณะเนื้อเจลใส เช่น pantene naturecare ; smoothness&life

ส่วนครีมบำรุงสำหรับผิวของหนูแนะนำ swiss apple stem cell ตามด้วย jabushe soft 24 hr cream ช่วยเรื่องลดรอยดำแดงจากสิว แถมลดขนาดรูขุมขนได้จริงค่ะ มีสิทธิบัตรรองรับไปทั่วโลก

ส่วนโลชั่นกันแดด แนะนำ ยี่ห้อ shiseido; anessa perfect sparkle sunscreen spf 50 ชอบที่เป็น เมคอัพเบสในตัว ทาแล้วผิวไม่มันวาว หน้าจะดูสว่างใสขึ้นมาเชียว ใช้มาเป็นสิบขวดล่ะ ล้างออกได้ง่ายมาก แถมคุ้มค่าในราคาหลักพันต้นๆแต่ได้ปริมาณมากถึง 60 ml. ค่ะ หรือถ้าหนูไม่ชอบมี glitter ก็เลือกแบบอื่นได้แต่ห้ามเป็นขวดสีทอง รุ่น perfect uv sunscreen spf 50 นะคะ เพราะล้างออกยากมาก ต้องใช้ clensing oil เท่านั้นค่ะ

Cleansing ส่วนมากมักจะประกอบด้วย mineral oil เสียส่วนใหญ่ ล้างคราบสกปรกได้สะอาดมาก แต่ไม่เหมาะกับผิวมัน( เหมาะกับผิวแห้งมากกว่า ) แนะนำ Jabushe cleansing lotion ดีต่อผิวในระยะยาวด้วย จากส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก ตอนนี้มีโปร 1 แถม 1 อยู่นะคะ ไม่ก็ bioderma hydrabio h2o แต่มันต้องใช้ค่อนข้างเยอะ กว่าจะล้างคราบเครื่องสำอางได้หมดอะค่ะ

เรื่องวิตามินแนะนำดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น ช่วยลดการเกิดภูมิแพ้ แต่การนอนดึก ภูมิต้านทานจะลดต่ำลง ส่งผลให้เกิดภูมิแพ้อย่างช่วยไม่ได้ค่ะ
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.turmeric force 400 mg ยี่ห้อ new chapter ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า ช่วยลดการเกิดสิว&ปรับให้ผิวเรียบเนียน
5.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วน melatonin เหมาะสำหรับคนที่นอนไม่เกิน 4-5 ทุ่มค่ะ หากหนูต้องทำงานดึกแล้วไปกิน melatonin เข้าไป หนูจะทรมานกับความง่วงเลยนะคะ แต่ถ้านอนไม่ดึก&นอนไม่หลับ,หลับยาก วิตามินตัวนี้ must have ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 9 มิถุนายน 2556 เวลา:13:50:40 น.
  
ขอบคุณมากๆนะคะคุณแป้ง แม้รอคำตอบนาน แต่ก้อรอค่า (รู้ว่าตอบได้แค่ ส อา) ยังไงคงหยุด Acnotin แล้ว เพราะยังเป็นๆหายๆอยู่ จะลองวิธีคุณแป้งนะคะ ^^
โดย: chin IP: 124.40.234.204 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:9:35:05 น.
  
อยากให้พี่แป้งแนะนำวิตามินและครีมบำรุงให้หน่อยค่ะ

หนูเคยกินแต่ วิตามินซี แต่ก็ไม่เห็นผลอะไร

หนูเป็นคนผิวค่อนข้างมัน มีรอยสิวเยอะ และมีสิวบ้างนิดหน่อยค่ะ

ผิวคล้ำ แต่ผิวหน้าขาวกว่าผิวกายค่ะ รบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะ

อายุ 22 ค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
โดย: 1123 IP: 58.97.1.218 วันที่: 11 มิถุนายน 2556 เวลา:14:28:01 น.
  
พี่แป้งคะ มีเรื่องอยากให้ช่วยแนะนำ ตั้มเป็นคนหน้ามันมาก และเป็นสิวอุดตันที่คางและแก้มมีทั้งที่เป็นเม็ดเล็กๆและเป็นไตแข็งใต้ผิว และบางครั้งมันก็อักเสบขึ้นมา และเป็นสิวเสี้ยนที่รอบปากและร่องจมูก ปัจจุบันกินวิตามิน B5, C และ Bรวม มาประมาณ 2 เดือนแล้ว ส่วนยาทาที่ใช้อยู่ก็จะมี Benzac กับ Differrine รู้สึกว่าหน้าจะมันน้อยลงหน่อยแต่ยังไม่หายค่ะ ควรทำยังไงดี
โดย: tum IP: 27.55.150.233 วันที่: 11 มิถุนายน 2556 เวลา:16:33:50 น.
  
อ่านบล็อคของคุณแป้งแล้วเลยอยากลองทานวิตามินรักษาสิวตามที่คุณแป้งแนะนำบ้างแล้ว วันนี้เลยแวะไปร้่านขายยามาซื้อวิตามิน B5 มาทาน แต่เป็นยี่ห้อ Nature's Own เห็นที่ร้านมีขายแต่ปริมาณแค่ 250 mg น่ะค่ะ รบกวนถามคุณแป้งช่วยตอบหน่อยค่ะว่าอย่างนี้ควรทาน 2 เม็ดเลยดีไหม (พอดีว่่าตอนนี้อยู่เมืองนอกน่ะค่ะ เลยตามหายี่ห้อที่คุณแป้งแนะนำมาไม่ได้) แล้วที่ร้านนี้ก็ไม่มี beta-carotene ขายด้วย เลยซื้อวิตามิน เอ ขนาด 5000 iu มาทานแทน ไม่ทราบว่าทานตัวนี้แทนได้ไหมคะ ถ้าได้ควรทานกี่เม็ดดีคะ ขอบคุณคุณแป้งมากนะคะที่มาช่วยตอบ
โดย: นิด IP: 101.119.17.239 วันที่: 12 มิถุนายน 2556 เวลา:18:33:14 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่แป้ง หนูอยากจะขออีเมล์พี่แป้งได้มั้ยคะ หนูอยากส่งนูปผิวที่มีสิวให้พี่แป้งดูแล้วช่วยแนะนำวิตามินให้หนูค่ะ คือหนูไม่รู้ว่า ผิวที่มีสิวผด สิวอุดตัน รวมถึงสิวอักเสบที่ขึ้นทุกวันวันละเม็ดสองเม็ดจะต้องทานวิตามินตัวไหนและทานในปริมาณเท่าไหร่ค่ะ
โดย: kikgy IP: 125.27.127.16 วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:18:02:41 น.
  
รบกวนคุณแป้งคะ คือพี่มักจะปวดตรงปลายคิ้วด้านขวาลงมาถือท้ายทอย เหมือนเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ ไม่ทราบว่าอาการนี้ใช้ปวดไมเกรนหรือเปล่าคะ คุณแป้งมีวิตามินอะไรที่แก้ได้บ้างคะ ปัจจุบันพี่กิน บี 5 และ Q10 ตามที่คุณแป้งแนะนำอยู่คะ
โดย: หวัน IP: 58.11.51.222 วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:19:00:41 น.
  
@1234; การกินวิตามินเพียงตัวเดียว ไม่อาจแก้ไขปััญหาผิวพรรณได้ค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนครีมบำรุงแนะนำเพียงตัวเดียว คือ swiss apple stem cell ยี่ห้อ zoe' ทาเช้า-เย็น รอยแผลสิวจะจางลงเร็ว ผิวเรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ

@tum ; แนะนำว่า งดนมวัว ขนมหวาน เค้ก ไอศครีม ของทอด ของมัน ซึ่งมีส่วนผสมเป็นน้ำตาล&ไขมันอยู่เยอะมากๆ เป็นอาหารชั้นเลิศของสิวค่ะ อีกทั้งยังทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวอีกต่างหาก การบริโภคน้ำตาลที่มากเกินไป จะสร้างอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกายโดยไม่รู้ตัว อนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียร เพราะร่างกายจะผลิตอนุมูลอิสระในกระบวนการย่อยอาหารประเภทแป้ง&ไขมัน อาหารประเภทนี้มักก่อให้เกิด toxin จากการตกค้างในลำไส้ สาเหตุหนึ่งของสิว เพิ่มผัก&ผลไม้ที่มีกากใยและอย่านอนดึกค่ะ

พอดีไม่ได้แจ้งข้อมูลว่า กินวิตามินที่กล่าวมาวันละกี่เม็ด เพราะ B5 สามารถกินได้มากถึงวันละ 4 เม็ด หากรู้สึกว่าผิวแห้งเกินไป ให้ลดเหลือวันละ 2 เม็ดได้ค่ะ

@นิด ; B5 ควรกิน 500 mg ต่อวัน ต้องกิน 2 เม็ด หลังอาหารเช้า ส่วน vitamin A 5000iu หากข้างขวด เขียนว่า as palmitate (เป็นวิตามินเอสังเคราะห์ที่มีต้นกำเนิดมาจากสัตว์ เช่น จากตับปลา ) สามารถกินทดแทน beta-carotene ได้ แนะนำ กินวันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้าค่ะ

@kikgy ; nanny_polsue@hotmail.com ค่ะ

@หวัน ; หากไม่มีอาการคลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วย เรียกว่า tension headace ไม่ใช่ ไมเกรนค่ะ
แนะนำ วิตามินดังต่อไปนี้
1.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.B-100 high folic ยี่ห้อ nature'life วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:18:20:45 น.
  
หาซื้อ ครีมswiss apple stem cell ยี่ห้อ zoe' ได้ที่ร้านไหนได้บ้างค่ะพี่แป้ง ขอบคุณค่ะ
โดย: 1123 IP: 58.97.1.218 วันที่: 17 มิถุนายน 2556 เวลา:10:25:05 น.
  
ขอบคุณคุณแป้งมากๆนะคะ ดีใจจังเลยที่คุณแป้งอุตส่าห์สละเวลาตอบกลับ ขอบคุณค่ะ
โดย: นิด IP: 101.119.17.174 วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:21:27:35 น.
  
พี่แป้งคะ หนูอายุ 13 คะ สูง 58 หนัก 46 หนูเป็นสิวอักเสบและอุดตันที่หน้าตั้งแต่ 10 ขวบจนปัจจุบันหาหมอมาตลอดจนมาอ่านบล๊อคพี่แป้งเลยกินตามที่พี่แป้งแนะนำในบล๊อคคะ มีบี5 เช้า 1 เม็ด เย็น 1 เม็ด
Zinc วันละ 1 เม็ด ALA วันเว้นวัน ครั้งละ 1 เม็ด แต่รู้สีกว่ายังไม่ดีขี้นเท่าไหร่ รบกวนพี่่แป้งดูให้หนูที่ว่า หนูกินถูกไหม ต้องเพิ่มอะไรอีกหรือเปล่า
ปล. สิวขี้นที่หลังด้วยคะ เยอะมากๆ
ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ
โดย: wan IP: 61.90.71.120 วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:13:34:09 น.
  
พี่แป้งคะ พอดีหนูไปตรวจเลือดมาค่ะ คุณหมอบอกว่าหนูมีอาการเสี่ยงไปทางโรคต่อมหมวกไตล้า หนูเป็นคนนอนดึกมากๆค่ะ คุณหมอบอกว่าร่างกายเกิดภาวะเครียด และเหมือนมันไปส่งผลให้ประจำเดือนของหนูมาไม่ปกติอ่ะค่ะ(2-3เดือนมาครั้งนึงตลอด ไปตรวจที่ไหนเค้าก็บอกไม่เป็นไร) ระบบเผาผลาญก็เลยทำงานได้ไม่ดี คือหนูกินไม่ค่อยเยอะนะคะ แต่อ้วน และลงยากมากค่ะ แต่เรื่องสิวอะไรนี่ไม่ค่อยมีปัญหาค่ะ คุณหมอแนะนำมาอีกว่าให้ลองกินวิตามิน B3 B5 B6 E C

หนูไม่เคยกินพวกวิตามินมาก่อน เลยอยากจะขอคำแนะนำจากพี่แป้งหน่อยค่า ไปหาข้อมูลดูเองเห็นมีพวกวิตามินBรวม ไม่ทราบว่าพวกนี้มันเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายมั้ยคะ คือหาข้อมูลของB5มาหลายที่ ไปอ่านเจอมาเค้าบอกในBรวมใส่B5น้อยอ่ะค่ะ หนูอยากเน้นB5เพราะเห็นช่วยเรื่องเผาผลาญกับเรื่องต่อมหมวกไต

พี่แป้งช่วยแนะนำวิธีการกินให้หน่อยนะคะ ไปอ่านเจอที่นึงบอกให้กินวันละ10เม็ด งงเลยค่ะ =o= หนูอายุจะ23 หนัก72 สูง163ค่ะ น้ำหนักลงยาก หน้ามันมาก ไม่ค่อยเป็นสิว นอนดึกเป็นเวลาติดต่อกันมานานมากๆ(ตอนนี้กำลังปรับอยู่ค่ะ)

ขอบคุณล่วงหน้านะคะพี่แป้ง
โดย: nugz IP: 182.52.229.75 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:17:04:03 น.
  
คุณ ครับ กรดโฟลิก มัน คือ บี 9 ไม่ใช่หรอครับ ...ถ้า แพนโทเทนิก ถึง บี 5 นะครับ
โดย: บอส IP: 124.121.4.29 วันที่: 22 มิถุนายน 2556 เวลา:13:33:00 น.
  
@1123; มีขายหลายเวปนะคะ หนูลอง key คำว่า swiss apple stem cell ยี่ห้อ zoe' ก็จะเจอค่ะ หรือ Jabushebeautyplus.weloveshopping.com หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ

@wan ; ว๊า ! เป็นสิวตั้งแต่อายุยังน้อย แสดงว่า เป็นสิวฮอร์โมนค่ะ แต่หนูเขียนความสูงมาผิดหรือเปล่าค่ะลูก คนอะไร สูงแค่ 58 cm.หากเป็น 158 cm แสดงว่า หนูสูงมากเทียบกับเด็กวันเดียวกัน แต่ข้อมูลที่หนูให้พี่แป้งน้อยเกินไป บางทีปรับแค่วิตามินอย่างเดียวไม่พอค่ะ รบกวน ช่วยแจ้งด้วยว่า ชอบกินอาหารประเภทไหน เคร่ืองดื่ม กินนมวัว? คสอ. รวมถึงครีมกันแดด? นอนกี่ทุ่ม ชอบกินของทอด ของมัน ผลิตภัณฑ์จากไก่? ใช้ยาทารักษาสิวอะไรบ้าง หากเป็นไปได้ ส่งรูปลักษณะสิวให้พี่แป้งดูด้วยนะคะ e-mail ; nanny_polsue@hotmail.com

@nugz ; แสดงว่าหนูไปเจอคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยมาสิค่ะ กินน้อยแต่นน.เกินมาตรฐาน น่าจะเกิดจากฮอร์โมนคอร์ติซอล มีผลทำให้ระบบการเผาผลาญหรือระดับเมตาบอลิซึมของร่างกายต่ำลง พอกินอาหารที่เกินเข้าไป จึงถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสม

วิตามินรวมที่จำหน่ายในท้องตลาด มี B3&B6 อยู่ด้วยแล้ว แต่ต้องมีสัดส่วนปริมาณ 100 mg ต่อเม็ด จึงจะใช้ได้ ส่วน B5 อย่างน้อยต้อง 500 mg ต่อเม็ดค่ะ

แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น ในต่างประเทศเค้านิยมกินเพื่อปรับสมดุลต่อมหมวกไตค่ะ
2.B-100 high folic ยี่ห้อ nature's life ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.vit-e 400 iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า


@บอส ; คุณขา คราวหลังรบกวนอ่านให้ดีๆก่อนที่จะมา comment นะคะ

เกริ่นมาซะยืดยาวเป็นหางว่าว แต่ถ้าตั้งใจอ่านดีๆ จะทำให้รู้เท่าทันร่างกายของเรานะคะ มาถึงวิตามินที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากไม่แพ้ตัวอื่นใดเลยคือ วิตามินบี 5(pantothenic acid) อ่านว่า แพนโทเทนิก แอซิด ถูกค้นพบโดย ศาสตราจารย์ Roger John Williams นักชีวเคมีชาวอเมริกัน ในปีค.ศ1919 และเป็นคนตั้งชื่อ folic acid( กรดโฟลิก) ด้วยนะคะ

Roger John Williams (August 14, 1893 – February 20, 1988), was an American biochemist who named folic acid and discovered pantothenic acid, and was a member of the National Academy of Sciences and President of the American Chemical Society.ที่มา ; Roger J. Williams
From Wikipedia

แปลไทยเป็นไทยว่า ศาสตราจารย์ Roger John Williams เป็นบุคคลที่ค้นพบวิตามินบี 5 ( pantothenic acid ) และเป็นคนตั้งชื่อ กรดโฟลิก (วิตามินบี 9 ) อีกด้วย ดิฉันเขียนผิดตรงไหนเหรอค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:16:01:33 น.
  
รบกวนพี่แป้งค่ะ หนูเป็นภูมิแพ้ ทำให้ตาคล้ำมาก ควรทานวิตามินตัวไหนดีค่ะ
โดย: หนึ่ง IP: 58.8.240.51 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:1:42:00 น.
  
ลืมบอกไปต่ะ พี่แป้ง หนูอายุ30 เป็นภูมิแพ้อากาศตั้งแต่เด็ก ทุกวันนี้ต้องกินยาแก้แพ้ทุกวันเพราะจะคันตามาก ตาหนูคล้ำสีออกม่วงจนเกือบดำทั้งเบ้าตาเลยค่ะ รบกวนพี่แป้งแนะนำด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณมากมากค่ะ
โดย: หนึ่ง IP: 58.8.240.51 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:1:51:52 น.
  
หนูก็เห็นด้วยกับพี่แป้งนะคะ ว่าก่อนตัดสินใคร น่าจะอ่านให้ดีๆก่อน ที่สำคัญ ภาษาอังกฤษพี่แป้งดีกว่าคุณบอสตั้งเยอะ ไม่นับความรู้เกี่ยวกับวิตามินที่แตกฉาน หาคนเทียบยากในเมืองไทย อ่านตอนแรกยังนึกอยู่เลยว่า คุณมาสอนจระเข้ให้ว่ายน้ำหรือเปล่า พอพี่แป้งตอบมาเท่านั้นแหละ หนูคิดถูกเผง
โดย: ลิลลี่ IP: 124.122.166.11 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:18:57:47 น.
  
รบกวนน้องแป้งด้วยค่ะ.. พี่อ่านเรื่องวิตามินที่คุณแป้งแนะนำมานานแล้ว มีประโยชน์และเป็นความรู้มาก ๆ คือตอนนี้พี่มีปัญหาเรื่องไขมันในเลือดสูงทั้งคอเรสเตอรอล และ LDL และพี่มีโรคประจำตัว คือ เป็นโรคลำไส้อักเสบ กินยาmesacoal อยู่ คุณหมอให้ทานยาลดไขมันในเลือด แต่พี่ไม่อยากกิน เพราะมันมีผลต่อตับ เลยอยากขอคำแนะนำจากน้องแป้งว่า พอจะมีวิตามินตัวไหนที่ช่วยลดไขมันในเลือดบ้างมั๊ยค่ะ ขอบคุณน้องแป้งล่วงหน้านะค่ะ
โดย: แป๋ว IP: 61.19.188.43 วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:16:33:15 น.
  
@หนึ่ง;ใต้ตาคล้ำเกิดจากเส้นเลือดฝอยใต้ตาแตก จึงมองเห็นเป็นสีม่วงหรือคล้ำค่ะ แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Certified Organic Mushroom Therapy ยี่ห้อ rainbow light ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
อย่าลืม! กินกะกล่ำปลีสดเยอะๆ มีวิตามินเคสูง จะช่วยให้หลอดเลือดฝอยยืดหยุ่นดีเลือดที่ใต้ดวงตาจะไหลเวียนดีขึ้นค่ะ

@ลิลลี่ ; ขอบคุณมากนะคะที่ชม พี่แป้งไม่ได้เก่งขนาดนั้นหรอกค่ะ คนที่เก่งกว่าพี่แป้งมีเยอะแยะ เพียงแต่เค้าไม่ได้มาเขียน blog เท่านั้นเองจ้า

@แป๋ว ; ยาลดไขมันไม่ได้มีผลต่อตับเพีียงอย่างเดียว แต่ยังมีผลต่อกล้ามเนื้อหัวใจอีกด้วยนะคะ แนะนำวิตามินลด cholesterol ดังต่อไปนี้
1.astaxanthin 6 mg supreme ยี่ห้อ nutrex ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.performax force 750 mg ยี่ห้อ aloha medicinals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:10:13:43 น.
  
พี่แป้งค่ะ รบกวนถามเรื่องวิตามินหน่อยค่ะหนูไม่เคยทานมาก่อนแต่ตอนนี้อยากดูแลตัวเองให้มากขึ้นค่ะ หนูอายุ20ค่ะ หนูมีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนสิวอุดตันและผิวหน้าไม่เรียบหน้ามันค่ะ หนูรบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำเรื่องวิตามินที่ควรทานและครีมบำรุงผิวหน้าได้มั้ยค่ะ หนูอยากมีผิวใสๆและสุขภาพผิวที่ดีหนูอ่านบล๊อคของพี่แป้งแล้วรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้เข้ามาอ่านทำความรู้จักกับพี่แป้งที่เข้าใจเรื่องวิตามินและเรื่องบำรุงผิวพรรณต่างๆอย่างถ่องแท้ ยังไงรบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำหนูด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ.
โดย: เจ IP: 171.5.88.97 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:22:38:36 น.
  
พี่แป้งค่ะ เมย์อยากได้คำแนะนำจากพี่แป้งจังเลยค่ะ ตอนนี้เมย์อายุ22ค่ะ แต่สภาพผิวหน้าแย่จังเลยค่ะ เมย์เคยรักษาสิวและรอยดำแดงจากคลินิกวุฒิศักดิ์เข้าคอร์สต่างๆนานาและกินยาแอคโนตินที่ได้มาด้วย แต่ตอนนี้หน้าของเมย์ยังคงมีรอยดำแดงจากสิวอยู่เลยค่ะ ที่สำคัญมีสิวเสี้ยนและสิวอุดตันเพิ่มมาด้วยผิวหน้าก้ไม่เรียบเนียนเห็นรูขุมขนได้ชัด เมย์กลุ้มใจมากเลยค่ะพี่แป้ง ตอนนี้เมย์ก้ไม่ได้รักษาหน้าที่คลินิกนั้นแล้วครีมบำรุงก้ไม่ได้ใช้ค่ะ เพราะกลัวหน้าจะเห่อขึ้นมาอีก สีผิวหน้าของเมย์ก้ขาวกว่าผิวกายอีกค่ะ กลุ้มยิ่งกว่ากลุ้มมากค่ะพี่แป้ง ได้มาอ่านบล๊อคพี่แป้งทำให้เมย์มีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง เมย์อยากจะรบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำวิตามินบำรุงและครีมบำรุงผิวหน้าครีมกันแดดให้เมย์ได้มั้ยค่ะ เมย์ขอบคุณพี่แป้งล่วงหน้าเลยนะค่ะที่ทำให้มีความหวังจากการอ่านบล๊อคของพี่แป้ง ขอบคุณค่ะ.
โดย: Mayy IP: 171.5.88.97 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:23:29 น.
  
พี่แป้งค่ะรบกวนแนะนำวิตามิน ให้ทีค่ะ อายุ 28 ปี จากเมื่อก่อนไม่เคยมีสิวอะค่ะ เคยลองกินยาคุมแล้วหยุด พอหยุด ตอนนี้จากไม่เคยมีสิวเลย กลับมีสิวอุดตันบริเวณหน้าผากเยอะมาก อุดตันแบบไม่มีหัวอะค่ะ แล้วก็มีสิวผดขึ้นข้างๆแก้มทั้งสองข้างลามมาที่คอ ทำให้หน้าไม่เรียบเลยอะค่ะ แถมตอนนี้ช่วงทีโซนมันมากอะค่ะ อีกอย่างอยากให้พี่แป้งแนะนำวิตามินที่ช่วยลดน้ำหนักให้ด้วยค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้านะค่ะ
โดย: แล็ค IP: 125.27.50.113 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:19:08 น.
  
พี่แป้งคะ กินตัวala แล้วมีอาการคลื่นไส้ แสดงว่าแพ้รึป่าวคะ
โดย: pooki IP: 115.67.70.44 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:27:50 น.
  
คุณแป้งค่ะ ช่วยจัดวิตามินในส่วนของคนอายุ38 ค่ะ ขาวใสหน้าเด็กพี่ไม่มีปัญหาเรื่องสิวค่ะ ไม่ต้องจัดหนักมากน่ะค่ะเดียวตังหมดขอเท่าที่จำเป็นค่ะ
ส่วนลูกชาย มีสิว รอยแผลเป็น รอยดำ หน้าดำ อายุ 20 ค่ะ
โดย: tik IP: 49.231.96.115 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:43:37 น.
  
พี่แป้งคะช่วยแนะนำหนูหน่อยค่ะ หนูเป็นคนหน้ามันมาก สิวขึ้นมาตลอดเลย หลายปีแล้ว ไม่เคยหาย อย่างมากก็แค่ลดลงแล้วก็ขึ้นมาใหม่ เป็นที่บริเวณแก้มอ่ะค่ะ สาวนใหญ่เป็นสิวอุดตัน รอยดำด้วย ...เครียดมาก ทำไงดีค้ะ :( พี่แป้งช่วยแนะนำการทานวิตามินและการดูแลด้วนนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: แพมแพม IP: 115.67.226.53 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:51:12 น.
  
@เจ ; ผิวหน้ามันเป็นที่มาของ สารพัดสิว จากการเร่งระบายไขมันออกจากรูขุมขนตามธรรมชาติของผิวประเภทนี้ แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น ช่วยลดสิวที่เกิดจากฮอร์โมนเพศชายไม่สมดุลได้ค่ะ
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนครีมบำรุงผิวหน้า แนะนำ swiss apple stem cell ทาเช้า-เย็นค่ะ

@mayy ; แนะนำวิตามินลดสิว&ลดรอยดำ
1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น ช่วยลดสิวที่เกิดจากฮอร์โมนเพศชายไม่สมดุลได้ค่ะ
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนครีมบำรุงผิวหน้า แนะนำ swiss apple stem cell ทาเช้า-เย็นค่ะ

ครีมกันแดด สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย ต้องเป็นชนิดโลชั่นเท่านั้น โลชั่นกันแดดฝั่งญี่ปุ่น เหมาะกับสภาพผิวคนเอเชียด้วยกัน แถมราคาไม่แรงด้วย อย่าง shiseido ; anessa perfect sparkle sunscreen spf 50 ชอบที่เป็น เมคอัพเบสในตัว ผิวไม่มันวาว หน้าจะดูสว่างใสขึ้นมาเชียว ต้องเขย่าขวดก่อนใช้ พี่แป้งใช้มาเป็นสิบขวดล่ะ ล้างออกได้ง่ายมาก แถมคุ้มค่าในราคาหลักพันต้นๆแต่ได้ปริมาณมากถึง 60 ml. หากซื้อตามเวปทั่วไป ราคาไม่ถึงพันค่ะ

@pooki ; alpha lipoic acid ชื่อบ่งบอกอยู่แล้วว่า มีความเป็นกรด จำเป็นต้องกินหลังอาหารเสมอค่ะ อาจเกิดอาการคลื่นไส้ในครั้งแรกที่กิน เนื่องจากร่างกายยังปรับตัวไม่ทัน จากการที่กรดในกระเพาะอาหารมีมากอยู่แล้ว ไม่ถือว่าเป็นอาการแพ้ค่ะ

@tik ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนวิตามินของลูกชายนะคะ
1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@แพมแพม ;

ผิวหน้ามันเป็นที่มาของ สารพัดสิว จากการเร่งระบายไขมันออกจากรูขุมขนตามธรรมชาติของผิวประเภทนี้ แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น ช่วยลดสิวที่เกิดจากฮอร์โมนเพศชายไม่สมดุลได้ค่ะ
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนครีมบำรุงผิวหน้า แนะนำ swiss apple stem cell ทาเช้า-เย็นค่ะ

แนะนำว่า งดนมวัว ขนม เค้ก ไอศครีม ของทอด ของมัน ซึ่งมีส่วนผสมเป็นน้ำตาลอยู่เยอะมากๆ เป็นอาหารชั้นดีของสิวค่ะ อีกทั้งยังทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวอีกต่างหาก การบริโภคน้ำตาลที่มากเกินไป จะสร้างอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกายโดยไม่รู้ตัว อนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียร เพราะร่างกายจะผลิตอนุมูลอิสระในกระบวนการย่อยอาหารประเภทแป้ง&ไขมัน อาหารประเภทนี้มักก่อให้เกิด toxin จากการตกค้างในลำไส้ สาเหตุหนึ่งของสิว เพิ่มผัก&ผลไม้ที่มีกากใยและอย่านอนดึกค่ะ

โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:06:29 น.
  
พี่แป้งช่วยแนะนำโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว อะไรดีคะ
โดย: ตอง IP: 124.121.106.155 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:20:03 น.
  
พี่แป้งคะ ถ้าหนูเป็นคนนอนดึก คือต้องอ่านหนังสือทุกวัน มีสิวและหน้าหมองมากคะ(ผิวตัวขาวกว่าหน้าอีกคะ). ถ้ากินb5จะแพ้หรือจะส่งผลอะไรไหมคะ อยากหน้าขาวใส่ควรกินวิตามินตัวไหนดีคะ
โดย: น้ำ IP: 117.55.68.17 วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:22:02 น.
  
พี่แป้งมียาแต้มสิวตัวแนะนำมั้ยคะ
โดย: อ๋อม IP: 115.87.34.184 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:45:10 น.
  
ผม อายุ 19 มีสิวนิดหน่อยอุดตันแล้วก็เวลานอนดึก เครียด สิวชอบขึ้นคราง แต่ก่อนผม ไปทำหน้า กดสิว กรอหน้าขัดหน้า หน้าเลยบาง แแพ้ง่าย เวลาไปทำอะไรมาไม่รู้อะคับชอบขึ้นผื่นเดือนละครั้ง อยากไห้หน้าแข็งแรงกินวิตามินตัวไหนคับแล้วก็สิว ตัวไหนสำคัญสุดอะคับ ถ้าอยากทานเรื่องสิวตัวหนึ่ง หน้ามัน ก็มากคับ ขอบคุณนางฟ้าพี่แป้ง
โดย: อ๋อง IP: 171.98.42.37 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:52:55 น.
  
@ตอง ; โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว
1. Burt's bees garden tomato toner เป็น AHA ที่สกัดมาจากผักผลไม้ ไม่ระคายเคืองผิวค่ะ

@น้ำ ; ความจริง B5 ในต่างประเทศจะนิยมกินเพื่อปรับสมดุลต่อมหมวกไต หากไม่มีอุณหภูมิร่างกายที่ร้อนอยู่เป็นนิจ ลองกินดูหน่อยมั๊ยค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15mg healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@อ๋อม ; ยาแต้มสิวมี 3 แบบ
1.benzoyl peroxide หรือเรียกว่า BP เช่น benzac เป็นยาทาสิวที่ได้ผลดีขนานหนึ่ง ทำให้หัวสิวหลุดออกได้เร็วขึ้น
2. กลุ่มยากรดวิตามินเอ เช่น retin-a , differin ลดปัญหาสิวอุดตัน
3. กลุ่มยาปฏิชีวนะ เช่น clindamycin จะลดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอักเสบลงได้มาก เหมาะสำหรับสิวหัวหนองขนาดเล็ก หากเป็นสิวหัวช้างหรือซีสต์ ,สิวอุดตัน จะไม่ได้ผลค่ะ

@อ๋อง ; อุ๊ยตาย เรียกพี่แป้งซะเริ่ดเชียวค่ะ วิตามินลดสิวที่เหมาะกับผิวหนูทั้งยังปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้นคือ
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:02:16 น.
  
พี่แป้งคะ รบกวนขอคำเนะนำด้วยคะ
น้องอายุ 24 ย่าง 25 ปกติมักจะเป็นสิวอักเสบ 2-3 เม็ด ตลอดเลย
ประจำเดือนมา หรือไม่มาก็จะขึ้นอยู่อย่างนี้เรื่องๆ และยังมีสิวที่ขึ้นเป็นเม็ดใหญ่แล้วคันมาก และสิวหัวดำ ที่เวลาบีบออกมาแล้วเป็นเส้นสีเหลือง (แต่ไม่ปวดหรืออักเสบบวมแดง)
และมีรอยแผลเป็น จากสิวเยอะมาก เนื่องจากทนไม่ไหวเลยบีบ เพราะสิวอักเสบหรือสิวตุ่มคันๆที่น้องเป็นเคยทิ้งไว้ไม่เกะไม่เกา 3 อาทิตย์ ก็ยังไม่ยอมหายเลยคะ
น้องเป็นคนผิวขาวมาก สิวแต่ละเม็ดที่ขึ้น เม็ดใหญ่และแดง เห็นชัดมาก เครียดมากเลยคะ ยิ่งปีที่ผ่านมานี้ สิวขึ้นตลอดเวลา จนตอนนี้รู้สึกว่าหน้าเละพังไปหมดแล้ว แต่ไม่กล้าไปหาคลีนิคคะ กลัวหมอเลี้ยงไข้
เลยอยากให้พี่แป้งรบกวนแนะนำ ด้วยคะ ^^
โดย: Chocochip IP: 171.99.179.45 วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:36:27 น.
  
คุณแป้ง ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
เหมียวอายุ28ค่ะ สูง165 น้ำหนัก52 เป็นสิวอุดตันตลอดไม่ว่าจะใช้ครีมหรือไม่ใช้ พอสิวอุดตันไม่ได้รับการเยียวยาก็กลายเป็นสิวอักเสบ ทุกวันนี้แผลก็ทิ้งรอยบนใบหน้าเป็นอนุสรณ์ แถมของใหม่ก็ขึ้นมาอีก อยากรบกวนขอคำแนะนำวิตามินที่จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงยังไม่เน้นขาวใสนะคะ อยากให้สิวที่มีอยู่อพยพไปก่อน ขอบคุณค่ะ
โดย: Asameaw IP: 182.52.15.229 วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:17:34 น.
  
พี่แป้งคะรบกวนสอบถามค่ะ เดิมเปนคนผิวมัน แต่ช่วงหลังมานี้สังเกตุเหนผิวหน้าตัวเองแห้งแต่ก้อมันออก สภาพผิวหน้ามองใกล้ๆก้อไม่เรียบเปนคลื่นๆและก้อแห้งสากเปนริ้วๆด้วยค่ะ หนูอายุ 29 ปี และก้อมีสิวอุดตัน กลุ้มใจไม่เคยมีผิวเปนแบบนี้ เคยไปหาหมอคุนหมอบอกว่าเกิดจากต่อมไขมันโต หนูควรจะกินอารัยบ้างคะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุนค่ะ
โดย: แพร IP: 124.120.16.202 วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:27:28 น.
  
พี่นาวฟ้าแป้งคับ แล้วคือ ผมอยากททานรักษาสิวตัวเดียวอันไหนสำคีญหรอคับ b5 betacarotene. or. zine. อะคับคือสิวผมชอบเป็น ตรงคางไม่ณุ้ทำไมหน้าก็มันแต่คือมันไม่เยิ้มเหมือนแต่ก่อน มันประมาณ3 ชม ก็มันเยอะนิดๆๆ. โทษที่ถามอีกครั้งคับพี่นางฟ้า
โดย: อ๋อง IP: 58.9.209.62 วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:42:45 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง
กิแอบอ่านบลอคพี่แป้งมาสักพักล่ะคะ เป็นบลอคที่ให้ความรู้มากๆเลยค่ะ แต่ตอนนี้เกิดอาการอยากปรึกษาพี่แป้งจริงจังมากเครื่องสิวๆน่ะค่ะ (ปกติน้องอ่านแล้วชอบมโนไปเองว่าเข้าใจ 55) คือกิอายุ 27 สูง 167 หนัก 48-49 ผิวผสมค่ะ ก่อนหน้านี้กิเจอปัญหาสิวเอกเสบและอุดตันแพร่พันธุ์บนใบหน้าอย่างโหดร้ายค่ะ เนื่องด้วยแพ้เครื่องสำอางคะ กิเลยมโนไปว่าถ้ากดออกน่าจะดีมันเลยเกิดอาการลุกลามสะพรึงทั่วเหม่งและแก้ม ตอนนี้มันเริ่มลดลงบ้างแล้วแต่รอยแดงและสิวอักเสบบางเม็ดยังคงอยุ่
ด้วยความอยากลดสิวละชะลอวัยไปพร้อมกันกิเลยจัดวิตามินตามพี่แป้งมาเลย 9 ตัวดังนี้ค่ะ

วิตามินรักษาสิว
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals
วิตามินหน้าขาวใส
1Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar
2.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas
3NAC 500mg ยี่ห้อ jarrow formulas
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins
5.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins

กิควรกินยังไงดีคะ คือกิเห็นบางคนกินสองเม็ดบางคนกินหนึ่งเม็ดกิเลยไม่แน่ใจเลยอยากถามพี่แป้งเพื่อความชัดเจนค่ะ แหะๆ คือกิอยากสวยบวกแก่ช้าด้วยอะก๊าบ

ยังไงรบกวนพี่แป้งแนะนำลูกนกลูกกาตาดำๆด้วยนะคะ
ขอบคุณพี่แป้งมากค่ะ ^^
โดย: หนูกิ IP: 96.241.181.72 วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:41:27 น.
  
คุณแป้งช่ายแนะนำวิตามินให้ด้วยค่ะ มีปัญหาสิวหน้ามัน นอนไม่เป็นเวลาทำงานเป็นกะกลางคืนบ้าง กลางวันบ้าง หลีกเลียงไม่ได้ บวกกับเป็นPCOS ลักษณะสิวคืออักเสบเม็ดใหญ่และแดง(ข้างในร่างกายคงร้อนมาก) ส่วนมากบริเวณTโซน โดยเฉพาะช่วงมีรอบเดือน พยายามทายมังสวิรัติ และออกกำลังกาย อยากทานวิตามินร่วมด้วย นุชอายุ32 น้ำหนัก 49 สูง 152 ซม รบกวนคุณแป้งค่ะ
โดย: นุช IP: 110.164.236.183 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:32:27 น.
  
สวัสดีคะ พี่แป้ง
เป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง เปนสิวเม็ดเล็กๆๆเต็มเลยอะคะ เปนมานานหลายปีแล้วด้วยคะ เปนๆๆหายๆๆ คาดว่าน่าจะเปนสิวสเตียรอยอะคะ แนะนำหน่อยได้ไหมคะ ว่จะกินวิตตามินตัวไหนอะคะ เคยหาหมอตามคลินิกมาเยอะแล้ว แต่ไม่เคยหายขาดสักที รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะ อยากหน้าใสไม่มีสิวอะคะ อายุ 19 ปีคะ น้ำหนัก 52 สูง 167 คะ
ยังไงรบกวนด้วยนะคะ ขอบคุนมากๆคะ6^^
โดย: Pach IP: 202.29.83.75 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:59:58 น.
  
อยากให้ช่วยแนะนำวิตามินค่ะ คือตอนนี้ ทานยาพวก Roaccutane หมอให้ทานค่ะ สิวก็ลดค่ะ หน้าแห้งลง ปากแห้งมาก แล้วที่นี้ หากวันนึงวันใด หนูต้องการเลิกยา ควรจะต้องทานวิตามินอะไรบ้างค่ะ แบบที่ลดสิวด้วยเลย ลดรอยดำไปในตัว ค่ะ ตอนนี้อายุ 18 หนัก 53 สูง 167ซม รบกวนด้วยนะค่ะ คุณแป้ง
โดย: ข้าวประดับดิน IP: 171.4.132.109 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:39:41 น.
  
สวัสดีคะ พี่แป้ง เปนสิวสเตียรอยอะคะ สิวเม็ดเล็กๆเต็มหน้าเลยอะคะ ถ้าทานวิตตามินต้องทานตัวไหนบางคะ แล้วตอนนี้ทานรางจืดยุด้วยอะคะ ถ้าทานวิตตามินแล้วต้องหยุดทานรางจืดรึป่าวคะ รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณมากคะ
โดย: Dream IP: 202.29.83.75 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:58:40 น.
  
สวัสดีคะ พี่แป้ง เปนสิวสเตียรอยอะคะ สิวเม็ดเล็กๆเต็มหน้าเลยอะคะ ถ้าทานวิตตามินต้องทานตัวไหนบางคะ แล้วตอนนี้ทานรางจืดยุด้วยอะคะ ถ้าทานวิตตามินแล้วต้องหยุดทานรางจืดรึป่าวคะ รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณมากคะ
โดย: Dream IP: 202.29.83.75 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:58:58 น.
  
อายุ 28 ค่ะ สูง 165 หนัก 56 ค่ะ มีปัญหาผิวแห้งมากๆ ,มีต่อมไขมันใต้ตาเม็ดเล็กๆเยอะค่ะ( สิวหิน), มีสิวอุดตันข้างๆกรอบหน้าและใต้คาง , ผิวไวต่อฝุ่นละอองและเชื้อโรค, ตาแห้งตลอด, เลือดน้อยหน้ามืดปล่อย, เหนื่อยง่าย, เหงื่อ ออกเยอะมากๆเวลาทำงานหนัก,ปวดหัวไมเกรนคลื่อนไส้เวลาเจออากาศร้อนๆอบอ่าว
อยากทราบว่าต้องทานวิตมินตัวไหนบ้างคะ( เครียดมากเรื่องสิว อุดดัน กับ มีต่อมไขมันรอบๆตา ช่วยเน้นวิตมินตัวนี้ด้วยค่ะ)
ขอบคุณค่ะ
โดย: พิม IP: 49.231.117.25 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:37:26 น.
  
@Chocochip ; ก่อนอื่นพี่แป้งต้องขอโทษด้วยนะคะ พอดีไม่เห็นคำถามจริงๆ เลยเพิ่งจะตอบ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น

สิวอักเสบต้องทายาละลายหัวสิวร่วมด้วย สิวจะได้ยุบเร็วขึ้นค่ะ ที่สำคัญ อย่าเครียด เพราะเมื่อใดที่เราเครียด ภูมิคุ้มกันจะตกต่ำลง จะกระตุ้นให้เกิดสิวใหม่มากขึ้นค่ะ
ยาแต้มสิวมี 3 แบบ
1.benzoyl peroxide หรือเรียกว่า BP เช่น benzac เป็นยาทาสิวที่ได้ผลดีขนานหนึ่ง ทำให้หัวสิวหลุดออกได้เร็วขึ้น
2. กลุ่มยากรดวิตามินเอ เช่น retin-a , differin ลดปัญหาสิวอุดตัน
3. กลุ่มยาปฏิชีวนะ เช่น clindamycin จะลดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอักเสบลงได้มาก เหมาะสำหรับสิวหัวหนองขนาดเล็ก หากเป็นสิวหัวช้างหรือซีสต์ ,สิวอุดตัน จะไม่ได้ผลค่ะ

@Asameaw;
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น

@แพร ; หากเป็นต่อมไขมันโต ต้องทำเลเซอร์ CO2 ค่ะ วิตามินที่พอจะช่วยได้มีแค่
1.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น แต่จะใช้เวลานานนิดนึง
2.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@อ๋อง ; วิตามินลดหน้ามัน&สิว ; beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า แต่หนูต้องกินน้ำมะเขือเทศดอยคำ 750 ml. วันละ 1 กล่องร่วมด้วยนะคะ

@กิ;
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

วิตามินหน้าขาวใส
1Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
3NAC 500mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเย็น
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@นุช ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้

1.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเย็น
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@Pach ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@ข้าวประดับดิน ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:08:49 น.
  
ผิวที่หน้าจะมันและเป็นสวอุดตัน รูขุมขนกว้าง แต่ผิวตัวแห้งจัง และช่วงนี้ผมร่วงและบางลงไปเยอะเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าควรกินอะไรยี่ห้อไหนดี ขอบคุณค่ะ
โดย: ลิสา IP: 115.67.230.201 วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:49:00 น.
  
พี่แป้งค่ะ คือเมื่อก่อนหนูไม่ค่อยมีสิวเลย แต่ตอนนี้สิวอักเสบชอบขึ้นมาพอเม็ดนี้เริ่มจะหาย เม็ดใหม่มันก็ขึ้นมาอีกเรื่อยๆอะคะ รวมทั้งสิวอุดตันนิดหน่อย ตอนนี้มีทั้งรอย ทั้งสิวอักเสบหน้ามันมากๆๆๆค่ะ ล้างหน้าเสร็จไม่ถึงห้านาทีก็เริ่มมันแล้ว ผิวก็ดูหมองด้วยค่ะ รักษามาหลายอย่างมาก แต่ก็ไม่หายขาดสักทีค่ะ ตอนนี้หนูกินยาสตรีที่เป็นเม็ดอะคะ เพราะคิดว่าถ้าขับเลือดตอนมีประจำเดือนออกให้หมดมันน่าจะช่วยได้ ไม่รู้ว่าหนูเข้าใจถูกหรือผิดค่ะ พี่แป้งช่วยแนะนำวิตามินให้หน่อยนะคะ จากที่สิวไม่ค่อยมีรอยไม่ค่อยเห็น ตอนนี้มันมีมาจนกลุ้มใจค่ะ แล้วถ้าหนูจะต้องมีการผ่าตัดใหญ่เสียเลือดมาก เราต้องหยุดกินตัวไหนก่อนไหมค่ะ หรือสามารถกินได้ไม่ต้องหยุดก่อนผ่าตัด รบกวนพี่แป้งด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
โดย: ฝน IP: 115.67.135.95 วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:40:01 น.
  
B5 กินแล้วจะอ้วนรึป่าวคะ
โดย: ลิสา IP: 61.90.9.15 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:49:51 น.
  
พี่อายุ 40 แต่งงานแล้ว4 ปีค่ะสูง 170 นน.55 เมื่อ 3ปี่ตรวจพบเนื้องอกแถวมดลูก ตอนนี้ขนาด 2 ซม.คุณหมอแนะนำกินยาคุม yas .ปกติผิวมัน รูขุมขนกว้าง มีสิวที่คาง บ่อย แต่ 2เดือนที่ผ่านมาสิวประทุมาก ทั้งอุดตัน อักเสบ ยุบๆขึ้นๆ ตลอด.เยอะมากก
3อาิตย์ที่ผ่านมาเริ่มสั่งวิตามินจากคุณมากิน b5 เ้ชา-2 เย็น2
ala-2,zn-1 ,beta-1,ester c ช-1 ย-1 ค่ะหน้าไม่แห้งค่ะ
ตอนนีียังไม่ดีขันค่ะอยากถามว่าถ้าสิวนี้เกิดจากเนื้องอกวิตามินช่วยได้ไหมคะหรือต้องผ่าออกคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: นกฮูก IP: 223.206.204.20 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:22:37:18 น.
  
สอบถามหน่อยคะ ถ้าเป็นกระบนใบหน้าควรทานวิตามินไรบ้างคะที่ช่วยได้ สิวนานๆๆทีขึ้นคะ อยากหน้าใสแต่มะกล้าไปทำเลเซอคะ
โดย: mimi IP: 122.154.73.51 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:10:34:20 น.
  
ขอโทษค่ะ พิมพ์ตก พี่สั่งวิตามินจากคุณน้อยค่ะ
โดย: นกฮูก IP: 223.206.201.171 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:19:01:19 น.
  
รบกวนสอบถามค่ะ คุณแป้ง app อายุ 32 ปี
ช่วง 2 เดือนมานี้มีสิวอุดตันและอักเสบตามมาบริเวณ คางและหน้าผากเยอะมาก
และมีรอยดำและแดงทิ้งไว้เยอะมากค่ะ
รบกวนแนะนำวิตามิน และครีมที่รักษาให้ด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากฮอร์โมน หรือเปล่าคะ
ควรทานยาคุมเพื่อรักษาสิว ร่วมด้วยหรือไม่
โดย: app IP: 115.31.187.170 วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:0:32:02 น.
  
@ลิสา ; ได้ตอบคำถามไปใน blog อื่นเรียบร้อยแล้วนะคะ ขออนุญาตไม่ตอบซ้ำนะคะ

B5 กินแล้วไม่มีทำให้น้ำหนักขึ้นค่ะ

@ฝน ; เป็นเรื่องปกติที่คนหน้ามัน จะดูหม่นหมอง เพราะต่อมไขมันขับน้ำมันออกมามากเกินไป พอมารวมกับเหงื่อหรือคราบแป้งบนใบหน้า จึงแลดูหน้าไม่สดใสค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากนั้นลดเหลือ ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น
6.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

วิตามินทั้งหมดไม่มีผลในการผ่าตัดใหญ่ สามารถกินได้จนถึงวันผ่าตัด หลังผ่าตัดเสร็จ 2 สัปดาห์ เริ่มกินวิตามินต่อได้ทันทีค่ะ

@นกฮูก ; เนื้องอกมดลูกมีขนาดแค่ 2 cm.พอดีไม่ได้แจ้งว่า ประจำเดือนออกมากผิดปกติ? ถึงแม้สิวที่เกิดจากฮอร์โมนเพศ ทั้งเอสโทรเจนและโพรเจสเทอโรน (ที่กระตุ้นการเจริญของเยื่อบุมดลูก ระหว่างการมีประจำเดือนทุกเดือน) มีส่วนส่งเสริมให้เกิดการเจริญเติบโตของเนื้องอกมดลูก และพบว่าขณะตั้งครรภ์เนื้องอกมักจะมีขนาดโตขึ้น แต่เมื่อเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน เนื้องอกจะฝ่อเล็กลงได้เอง นอกจากนี้ยังพบว่าในเนื้องอกมดลูกมีตัวรับ (receptors) ฮอร์โมนเอสโทรเจนและโพรเจสเทอโรนมากกว่ามดลูกที่ปกติ

ไม่คุ้มค่าที่จะขึ้นเขียงผ่าตัดค่ะ เพราะถึงแม้จะยกมดลูกพร้อมรังไข่ออกไปหมดแล้ว แต่อย่าลืม ! ยังมีการสร้างฮอร์โมนเพศที่ต่อมหมวกไตอยู่นะคะ ( ถึงแม้ว่าจะปริมาณไม่มากเท่ารังไข่ก็ตามที ) เพราะแป้งเคยเห็นแม่แป้งที่อายุตั้งแต่ 50 ปี หมดประจำเดือนแล้ว แต่ก็ยังมีสิวอักเสบประปราย หน้ามันอยู่ทุกวันนี้ ( อายุ 60 ปี )

แนะนำ กิน yasmin ต่อไปเถิดค่ะ ลองกินสัก 4-6 เดือน หากไม่ work ต้องเปลี่ยนยี่ห้อค่ะ ความจริงหากกินยาคุมพวกนี้ ถ้าระดับยาคงที่ในกระแสเลือดแล้ว (4-6 เดือน ) ผิวพรรณจะสดใส เปล่งปลั่งมาก แทบไม่ต้องกินวิตามินสักเม็ดเลยนะคะ เพียงแต่มีข้อเสียคือ อาจมีผลต่อกระ ฝ้า บนใบหน้าค่ะ ฯลฯ

วิตามินที่กินอยู่ ยังขาด saw palmetto ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเย็น ( ตัวนี้จะช่วยยับยั้งไม่ให้ฮอร์โมนเพศชายที่มีในตัวเราทำงานมากเกินไป ตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดสิว แป้งอ่าน review ของต่างประเทศ พบว่า สิวอักเสบลดลงนะคะ )

ลองกินวิตามินต่อไปจนครบ 4 เดือน คาดว่า หน้าจะแห้งลง เพราะวิตามินลดสิวต้องใช้เวลาพอสมควรค่ะ ขนาดยาคุมยังต้องใช้เวลา 4-6 เดือน วิตามินมีฤทธิ์น้อยกว่ายาเยอะมากๆนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

@mimi ; หากอยากหน้าใสเร่งด่วน เลเซอร์คือคำตอบสุดท้ายค่ะ แต่พอหมดฤทธิ์เลเซอร์ จะเหลือปัญหาผิวทิ้งไว้มากมายนะคะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.super selenium complex 200 mcg ยี่ห้อ life extension ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเย็น
4.pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า หรือ grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:12:48:21 น.
  
คุณแป้ง ลืมตอบคำถามของ app ป่ะคะ รออยู่นะคะ^^
ลืมบอก ว่าผิวหน้าผสมค่ะ มันบริเวณ ทีโซนค่ะ
โดย: app IP: 110.49.240.227 วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:13:26:17 น.
  
พี่มีประจำเดือนปกติค่ะ พี่กินyas คุณหมอบอกว่ามีฮอร์โมนตำ่กว่า yasmin กินมา 3 ปีติดต่อกันแล้วค่ะส่วนตัวไม่ได้ช่วยเรื่องสิวเท่าไหร่ค่ะแต่คุณหมอแนะนำเพราะมีเยื่อบุเจริญผิดที่ .กินต่อไปไม่เป็นไรใช่ไหมคะ ขอถามอีกเรื่องนะคะ พี่กินผักมากแต่ยังมีปัญหาถ่ายยากทำยังไงดีคะ.ขอบคุณมากมากสำหรับคำแนะนำค่ะจะทำตามค่ะ
โดย: นกฮูก IP: 223.205.115.20 วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:21:41:25 น.
  
สวัสดีครับ ผมอายุ 38 หนัก 55 หัวเริ่มเถิก ผมร่วงง่ายครับ.ถ้าร่วงจากกรรมพันธ์ กิน วิตามิน saw, biotin จะช่วยได้ไหมครับ
โดย: แว่น IP: 223.205.115.20 วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:21:46:07 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง

นู๋มีเรื่องสอบถามค่ะ กังวลใจมากค่ะ นู๋ได้ซื้อ ratin-a 0.25
และกินยาคุม yasmin มาใช้หลังจากนั้นประมาณ15วันสิวเห่อขึ้นเยอะมากค่ะ ทั้งสิวอุดตุน สิวอักเสบ รอยแดงจากสิวเยอะบริเวณล่างแก้มจนถึงคางค่ะ ส่วนหน้าผากไม่มีเลยค่ะ นู๋กินจนครบเดือนก็หยุดทานยา และหยุดทาratin-a ค่ะ ตอนนี้นู๋ก็ไปรักษาสิวที่วุฒิศักดิ์ หมอให้ยาทา และยาทานมาค่ะ amoxicillin(500mg) ทานเช้า-เย็นครั้งละ2เม็ด acnotin 10 mg ทานเย็นครั้งละ1เม็ด ตอนนี้ผ่านไป20วัน รู้สึกว่าสิวหายไปประมาณ20%ค่ะ แต่ก็มีสิวอักเสบขึ้นมาใหม่ค่ะ
นู๋อายุ27 น้ำหนัก 58 ส่วนสูง 157 นู๋อยากทานวิตามินมากค่ะ รบกวนพี่แป้งหน่อยนะค่ะว่านู๋สามารถทานวิตามินตัวไหนได้บ้าง ขอบคุณค่ะ น้องแจน
โดย: แจน IP: 49.231.117.231 วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:11:16:18 น.
  
@app ; แป้งไม่ได้ลืมตอบคำถามนะคะ เพียงแต่แป้งจะมีเงื่อนไขที่จะปิดรับคำถามแค่ 12.00 น.ของทุกวันเสาร์ หากเกินกว่านั้น จะถูกยกยอดไปครั้งถัดไป ซึ่งแป้งได้เขียนไว้อย่างชัดเจน ด้านบนของ blog อยู่แล้วนะคะ

ยาคุมเพื่อรักษาสิว ต้องกินอย่างน้อย 4 เดือนขึ้นไป จึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลง อีกทั้งไม่คุ้มค่าที่จะกินยาเนื่องจาก ผลข้างเคียงเยอะมาก แค่มีโอกาสจะเป็นฝ้า ก็ไม่น่ากินแล้วค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนครีมที่ลดรอยแดงที่เกิดจากสิว แนะนำ rose hip oil ยี่ห้อ aura cacia แต้มบริเวณรอยแดง จากคุณสมบัติที่ทรงคุณค่าของ rose hip oil จะช่วยลดรอยแดงที่เกิดจากสิวได้ดี ครีมที่ลดรอยดำจากสิว แนะนำ swiss apple stem cell ทาทั่วใบหน้าเช้า-เย็น ทั้งรอยแดง&รอยดำจะจางลงเร็วมากๆค่ะ

@นกฮูก ; หากมีความจำเป็นต้องกินยาคุมเพื่อรักษาโรค ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ เพราะพี่บอกว่า กิน yasmin มา 3 ปี แล้วไม่มีผลต่อสิวเลย แสดงว่า ตัวยามีฮอร์โมนต่ำจริงๆค่ะ

ส่วนเรื่องวิตามินชุดลดสิวให้อดทนกินต่อเนื่องสัก 4 เดือน เพราะมีน้องที่เป็นสิวอักเสบเต็มหน้า 2 คน กินวิตามินพร้อมทั้งทา swiss apple stem cell ร่วมด้วย ตอนนี้สิวหายเกลี้ยงแล้วนะคะ

เรื่องที่บอกว่า กินผักเยอะ แล้วยังมีปัญหาระบบขับถ่ายอยู่ดี น่าจะเกิดจากลำไส้มีการเคลื่อนไหวน้อย & มีสารพิษตกค้างที่ลำไส้เล็ก แนะนำ ผสม apple cider venegar ( น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล ) หาซื้อได้ตาม supermarket ทั่วไป 10 ml.และ น้ำผึ้ง 10 ml. เติมน้ำเปล่าให้ได้ 250 ml. คนให้เข้ากัน กลั้นใจดื่มหลังตื่นนอน เพราะกลิ่นมันแรงมาก แต่ขอให้อดทนนิดนึง เป็นเวลา 3 เดือน ลองดูว่า ระบบขับถ่ายดีขึ้นหรือไม่ และกินวิตามิน advanced enzyme system ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหารควบคู่กันไปด้วย

หากครบ 3 เดือน รบกวนรายงานผลแป้งด้วยนะคะ หากไม่ work แป้งจะปรับเปลี่ยนวิตามินให้ใหม่ค่ะ

@แว่น ; หากผมร่วงเกิดจากกรรมพันธุ์ biotin&saw palmetto ช่วยได้ค่ะ

@แจน ; จากที่เล่ามา แสดงว่า สิวเกิดจากความแปรปรวนของฮอร์โมนเพศค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:14:23:24 น.
  
นู๋สามารถทานวิตามินทั้ง5ตัวควบคู่กับการทานยา
amoxicillin(500mg) / acnotin 10 mg ได้เลยใช่มั้ยค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่แป้ง

โดย: แจน IP: 49.231.117.231 วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:15:12:15 น.
  
สวัสดีคะคุณแป้ง เพิ่งได้อ่านบล็อคของคุณแป้งรู้สึกชื่นชมที่คุณให้คำปรึกษาได้ดีคะ
จึงอยากขอคำปรึกษาบ้าง คือดิฉันอายุ 31 ปี ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นสิวหนักขนาดนี้มาก่อน อย่างมากคือเป็นช่วงก่อนหรือประจำเดือนมาเท่านั้น เคยรักษาตามคลีนิคความงามทั้งที่มีชื่อเสียงและทั่วไป แรกๆก็หายดีเพราะทั้งกินยาและทำทรีทเม้นท์ควบคู่กันไปด้วย แต่พอหยุดก็กลับมาเป็นอีก ตอนนี้หนักยิ่งกว่าเก่าด้วยคะ คุณแม่ชอบบอกว่าเป็นเพราะฝุ่นที่ทำให้เป็นสิว ทำความสะอาดบ้านทุกวันก็ยังคงเป็นอยู่เลย
โดยส่วนตัวแล้วดิฉันไม่ใช่คนนอนดึก ไม่เกิน 4 ทุ่มก็หลับแล้วคะ แต่พักหลังมานี้นอนค่อนข้างดึกแล้วตื่นเช้าด้วย จึงอยากขอคำปรึกษาเรื่องการกินวิตทานวิตามินคะ เพราะอ่านบล็อคนี้แล้วก็สนใจที่จะทานวิตามินแทนการหาหมอตามคลีนิคดัง จึงอยากขอให้ทางคุณแป้งช่วยแนะนำด้วย ว่าควรทานตัวไหนบ้างและทานอย่างไรลืม บอกไปคะเครื่องสำอางค์ที่ดิฉันใช่อยู่ตอนนี้คือ ยี่ห้อยูเซอร์ริน ตัวที่เป็นไวท์เทนนิ่ง ไม่แน่ใจมาเกี่ยวกันหรือเปล่าที่ทำให้เกิดสิวแต่ดิฉันใช้มานานแล้วตั้งแต่หน้ายังไม่เป็นสิวเลยคะ ยังไงก็ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ
โดย: Poommie IP: 58.11.108.40 วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:21:09:44 น.
  
(ต่อจากข้างบน) คุณแป้งลืมบอกไปคะ ดิฉันมีผิวที่ค่อนข้างแห้งด้วย ไมีได้แห้งมากคะ ทาเครื่องสำอางค์ไม่ค่อยติดเท่าไหร่ด้วย แต่ไม่เข้าใจว่าทำไม่สิวยังขึ้นได้อีก
โดย: Poommie IP: 58.11.108.40 วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:21:17:30 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง
ปูนพึ่งเข้ามาอ่านครั้งแรก พี่ให้คำแนะนำได้น่าสนใจมากเลย
ปูนเลยอยากขอคำแนะนำจากพี่แป้งด้วยคนอ่ะค่ะ
คือตอนนี้ปูนมีปัญหาเรื่องสิวผด สิวอักเสบ แถมมีรอยแผลเป็นจากสิวทั้งแดงและดำเต็มแก้มไปหมด ไม่ทราบว่าควรกินวิตามินตัวไหนบ้างคะ อยากมีหน้าที่กลับมาเนียนใสเหมือนเดิม เมื่อก่อนไม่เคยมีสิวเลย เครียดมากๆเลยค่ะ รบกวนพี่แป้งช่วยหน่อยนะคะ
ปล. อายุ 22 นอนหลับเวลาประมานเที่ยงคืนทุกวัน
โดย: ปูน IP: 58.164.17.183 วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:7:19:41 น.
  
บอกรายละเอียดเพิ่มเติมจากด้านบนค่ะ

อายุ 22 ย่าง 23 ปี
น้ำหนัก 58 กก
สูง 163 ซม ค่ะ
โดย: ปูน IP: 58.164.17.183 วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:7:22:28 น.
  
ขอบคุณมากมากสำหรับคำแนะนำที่ดีค่ะ อีก 3 เดือนจะกลับมาเล่าให้ฟังนะคะ .อ้อ ตัวenzyme ทานก่อนอาหารมื้อไหนดีคะ
โดย: นกฮูก IP: 171.4.136.197 วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:21:08:04 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ คุณแป้งสำหรับคำแนะนำ จะรีบทำตามค่ะ
ผลเป็นยังไงจะมารีวิว ให้ฟังนะคะ^^
โดย: app IP: 115.31.187.170 วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:8:56:44 น.
  
พี่แป้งครับ
ผมอายุ 20 ปี อยากมีผิวขาว ออร่า เว่อวีวา ขาวสุดๆ แบบรวดเร็วอะครับ
ผมชอบไปแคสงานโฆษณา ได้บ้างไม่ได้บ้าง คู่แข่งตัวขาวๆออร่ากันทั้งนั้น เห็นละโมโห 5555 เลยอยากถามพี่แป้งอะครับ ว่ามีวิตามินตัวไหน ที่ช่วยผมได้
ยี่ห้ออะไร ทานยังไง หาซื้อได้ที่ไหน แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ได้ครับ
รบกวนพี่แป้งตอบทุกคำถามเลยนะค้าบบบบบ
ด้วยความเคารพอย่างสูงเลยครับ อยากขาวออร่ามากๆครับ

ปล.ผมไม่แน่ใจว่าข้อความนี้พี่แป้งจะเห็นรึป่าว เพราะเมื่อคืนผมโพสไปทีนึง ตื่นขึ้นมาลองเข้ามาดู ที่โพสไว้เมื่อคืนมันหายไป เลยลองโพสอีกรอบ ขอบคุณครับ
โดย: ตาโจมารุ IP: 124.122.230.199 วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:16:04:57 น.
  
พี่แป้งค่ะ
ตี่ อายุ20ปี ก่อนหน้านี้หาหมอมาแร้วประมาณปีนึง แต่พอหยุดยาที่หมอให้มาก้อเหมือนจะเป็นสิวอีก ปกติเป็นคนหน้ามันมาก ชอบเป็วสิวอัคเสบ และสิวอุดตัน ต้องกินวิตามินตัวไหนค่ะ อยากหน้าเนียนใส ค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ตาตี่ IP: 180.183.35.31 วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:19:37:51 น.
  
@แจน ; วิตามินลดสิวและยารักษาสิว acnotin & ยาฆ่าเชื้อไม่ควรกินร่วมกัน เนื่องจาก จะมีผลทำให้หน้าแห้งมาก ควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ

@Poommie ; ฝุ่น & คสอ.ที่ใช้อยู่เป็นประจำ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิว คาดว่าสิวน่าจะเกิดจากต่อมหมวกไตล้าจากการนอนดึก พักผ่อนน้อยหรือไม่ก็จากความแปรปรวนของฮอร์โมนเพศค่ะ
ปกติผิวจะมีการผลัดเซลล์ตามธรรมชาติในรอบ 28 วัน แต่เมื่อมีอายุมากขึ้น เซลล์ผิวจะผลัดตัวช้าลง ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำหรือรูขุมขนอุดตัน จึงเกิดสิวชนิดต่างๆได้ง่าย นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ทาคสอ.ไม่ค่อยติดค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น คนที่เป็นสิวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกินวิตามินซี เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดง เมื่อใดที่ผิวมีการอักเสบ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะปล่อยสารเคมีที่ชื่อว่า leukotrienes เพื่อทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวแต่จะทำลายผิวโดยแถมรอยแดงทิ้งไว้ดูต่างหน้า วิตามินซีจะเพิ่มความแข็งแรงของเส้นเลือดฝอยและเสริมความแข็งแกร่งของโปรตีนและ ceramide ใต้ชั้นผิวค่ะ
3.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@ปูน ;
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
คนที่เป็นสิวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกินวิตามินซี เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดง เมื่อใดที่ผิวมีการอักเสบ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะปล่อยสารเคมีที่ชื่อว่า leukotrienes เพื่อทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวแต่จะทำลายผิวโดยแถมรอยแดงทิ้งไว้ดูต่างหน้า วิตามินซีจะเพิ่มความแข็งแรงของเส้นเลือดฝอยและเสริมความแข็งแกร่งของโปรตีนและ ceramide ใต้ชั้นผิวค่ะ
3.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@นกฮูก ; advance enzyme แนะนำ ก่อนอาหารมื้อเช้าค่ะ

@ตาโจมารุ ; หนุ่มน้อยครับ ที่หนูเห็นคู่แข่งเค้าขาวออร่าแสดงว่า เค้าฉีด gluta เข้าเส้นเลือดค่ะ ไม่ได้เกิดจากการกินวิตามินเพราะวิตามินจะไม่สามารถปรับผิวให้ขาวออกแสงทะลุจอได้เทียบเท่าการฉีดแน่นอน แต่จะขาวแบบแลดูสุขภาพดี ผิวสะอาด ละเอียดขึ้นค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนีิ้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

ส่วนราคา สามารถเช็คได้ที่ Jabushebeautyplus.weloveshopping.com หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461ค่ะ

@ตาตี่ ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
คนที่เป็นสิวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกินวิตามินซี เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดง เมื่อใดที่ผิวมีการอักเสบ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะปล่อยสารเคมีที่ชื่อว่า leukotrienes เพื่อทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวแต่จะทำลายผิวโดยแถมรอยแดงทิ้งไว้ดูต่างหน้า วิตามินซีจะเพิ่มความแข็งแรงของเส้นเลือดฝอยและเสริมความแข็งแกร่งของโปรตีนและ ceramide ใต้ชั้นผิวค่ะ
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:19:21:26 น.
  
คุณแป้งคะ ขอบคุณมากคะ จะลองซื้อทานตามที่แนะนำคะ ตอนนี้คุณแม่มาเยี่ยมที่กทม. พอเห็นหน้าลูกสาวบ่นใหญ่เลยเรื่องสิว แล้วจะมาอัพเดทให้ฟังนะคะว่าเป็นยังไบ้าง
โดย: Poommie IP: 58.11.88.34 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:19:50:01 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง
เชออายุ 23 ปี น้ำหนัก 55 กก. สูง 169 ซม
ทำงานอยู่ในรพ. ต้องตื่นเช้า เพื่อมาอยู่เวรตอน 6.30 น.ทุกวัน
ทำให้ข้าวเช้า บางที่ก็ได้ทาน บางที่ก็ไม่ได้ทาน หรือบางวันก็ดื่มนมกล่องแทน
ทำให้กังวลว่า ถ้าสั่งวิตามินมาแล้ว จะทานไม่ได้ เพราะมีวิตามินหลายตัวที่ต้องทานหลังอาหารเช้า
เชออยากทราบว่า
1. มีวิตามินตัวไหนบ้างที่ทานก่อนอาหารเช้าได้บ้าง
เพราะตื่นเช้าขึ้นมาจะได้ทานเลย จะได้ไม่ลืมด้วยค่ะ
2. ถ้าหวังผลในการป้องกันแสงแดด ถ้าทานหลังอาหารเย็น จะยังได้ผลอยู่หรือเปล่าค่ะ
3. วิตามินถ้าทานหลังอาหารเช้า กับหลังอาหารเย็น จะให้ผลต่างกันมากมัียค่ะ
ตอนนี้เชอสนใจวิตามินดังต่อไปนี้ค่ะ
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า หรือ pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
6.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
7.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
8. melatonin 3 mg ยี่ห้อ source naturals วันละ 1 เม็ด ก่อนนอน 30 นาที
9.น้ำมันปลา 1000 mg

อีกคำถามนึงนะคะ ถ้าอายุ 23 ปี สามารถทาน pycnogenol 100 mg
ได้หรือเปล่าค่ะ
โดย: เชอ IP: 202.12.74.130 วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:14:49:13 น.
  
พี่อายุ 47 นน.67 สูง164 ทำคอมพิวเตอร์ทั้งวัน พักผ่อนน้อย ระหว่างวันง่วงบ่อย ไม่สดชื่นค่ะหน้ามันมีสิวที่คางบ่อยค่ะ ควรกินวิตามินอะไรบ้างคะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: กบ IP: 223.206.26.83 วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:22:05:12 น.
  
พี่อายุ 38 สูง168 นน.58 หน้าค่อนข้างแห้งถึงธรรมดาค่ะ ทำงานหนักตั้งแต่เช้า-3ทุ่ม ใช้คอมพิวเตอร์มากพักผ่อนน้อย ควรดูแลตัวเองยังไงคะ
แล้วก็แต่ละวันมีเรื่องเครียดค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: กิ๊บ IP: 223.206.26.83 วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:22:10:11 น.
  
ลืมบอกว่าทุกวันมีเรื่องต้องทำมากและมีความเครียดมากค่ะกลัวจะมีผลต่อประสาทค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
โดย: กบ IP: 223.206.26.83 วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:22:12:03 น.
  
พึ่งเข้ามาอ่านครั้งแรก รู้สึกว่าพี่แป้งสุดยอดไปเลยค่ะ ^_^
ชอบอ่ะ ^.^
โดย: Jan IP: 27.55.134.199 วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:22:52:14 น.
  
ช่วงรอคำแนะนำพี่กิน enzyme ก่อนอาหารเย็น 2 เม็ด แต่ตอนนี้เปลี่ยนมากินตอนเช้าตามคำแนะนำแล้วค่ะ
แต่อยากทราบเป็นความรู้ว่าเวลาที่กินมีผลต่อระบบย่อยยังไงเหรอคะ
และถ้าแบ่งเช้า 1 -เย็น 1 ให้ผลต่างกันไหมคะ
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีนะคะ
โดย: นกฮูก IP: 171.4.176.190 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:9:48:52 น.
  
สวัสดีคะพี่แป้ง. พึีงเคยได้อ่านครั้งแรกดีใจจังดีเจอบ้อกนี้
อยากจะฝากคำถามให้พี่ช่วยตอบที่คะ พอดีหนูเป็นสิวเกือบตลอดเลย ตอนนี้ก็สิวผดสิวอักเสบและสิวอุดตันเล้กน้อย. หนูนอนไม่ค่อยเป้นเวลาเนื่องด้วยทำงานเป้นกะ และเป้นคนประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ นน. 48 สูง 163คะ หนูควรจะทานวิตามินตัวไหนบางคะ. ขอบคุณล่วงหน้านะคะ;))
โดย: พอน IP: 115.67.5.77 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:22:28:50 น.
  
สวัดดีครับ คือผมอยากจะขาวควรทานวิตามินตัวไหนดีที่สุดครับ ขอยี่ห้อด้วยนะครับ ผมเห็นพี่แป้งเก่งมากเลย จึงเกิดความศรัทธา ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับ พี่แป้งคนสวย....
โดย: นุกครับ IP: 171.5.251.173 วันที่: 22 สิงหาคม 2556 เวลา:18:29:00 น.
  
สวัสดีค่ะ ตอนนี้พี่อายุ 36 ต้องทำงานกลางแดด และเดินทางต่างประเทศบ่อยมาก ช่วงนี้สิวผด สิวอุดตัน เห่อเต็มหน้า มีสิวอักเสบร่วมด้วย 3-4 เม็ด ไม่ทราบว่าควรทานวิตามินตัวไหนดีคะ ยี่ห้อ holland& barrett ดีไม๊คะ เพราะอยู่อังกฤษจะหาง่ายค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: เตเต้ IP: 86.165.9.83 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:5:38:58 น.
  
@เชอ ; หนูจ๋า นมกล่องจัดเป็นอาหารเช้านะคะ พี่แป้งก็ดื่มนมถั่วเหลือง 500 ml.+ขนมปังโฮลวีต 1 แผ่นตอนเช้าทุกวันก่อนเริ่มงานมาเป็นเวลาสิบกว่าปีแล้ว มื้อเที่ยงจึงได้กินข้าวกล้อง&อาหารที่ปรุงเองจากบ้านค่ะ หนูสามารถกินวิตามินหลังดื่มนมได้เลยค่ะ
1. ไม่มีวิตามินตัวไหนที่ควรกินก่อนอาหารเช้าค่ะ
2.หากหวังผลในการป้องกันแสงแดด เมื่อเรากินวิตามินสักระยะหนึ่ง ในกระแสเลือดจะมีระดับวิตามินคงที่ จึงสามารถป้องกันแสงแดดได้ ไม่ว่าจะกินตอนเช้าหรือตอนเย็นค่ะ
3.วิตามินไม่ว่ากินมื้อไหนก็ตามที ประสิทธิภาพในการดูดซึมจะเท่ากันค่ะ
4.pycnogenol 100 mg หากหวังผลระยะยาวในการชะลอวัย เริ่มตั้งแต่ตอนนี้ เท่ากับเราก้าวนำคนอื่นสิบก้าวค่ะ

@กบ,กิ๊บ ; ขออนุญาตตอบพร้อมกันเนื่องจากเป็นคนเดียวกันนะคะ เวลาที่คนเราเครียด ต่อมหมวกไตจะหลั่ง cortisol ( ฮอร์โมนแห่งความเครียด ) ออกมามาก
ผลเสียคือ เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรค จึงทำให้ติดเชื้อง่าย และลดภูมิคุ้มกันของร่างกายต่อเชื้อแบคทีเรีย(helicobacter pylori) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบ เพราะทำให้เกิดแผลในกระเพาะ ความเข้าใจเดิมมีอยู่ว่า โรคกระเพาะเกิดจากการมีกรดมากเกินไปเท่านั้น
เพราะฉะนั้น เวลาที่เราเกิดความเครียด อวัยวะทุกส่วนจะรวนไปหมด ตั้งแต่ ปวดหัว ปวดแสบท้อง ท้องอืด จนกระทั่งระบบขับถ่ายไปเลยก็มีค่ะ
กบ ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Omega 3 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
7.B-100 ยี่ห้อ twinlab ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

กิ๊บ ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.Omega 3 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.B-100 ยี่ห้อ twinlab ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.vit-e 400iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@Jan ; ขอบคุณมากมายสำหรับคำชื่นชมค่ะ

@นกฮูก ; เริ่มวันใหม่เราจะต้องกินอาหารเช้ากันอยู่แล้ว หากกินก่อนอาหารเช้า จะเป็นผลดีต่อระบบย่อยอาหาร ลดแก๊สในทางเดินอาหารจึงลดอาการท้องอืด ไม่สบายท้องรวมถึงท้องผูกด้วยค่ะ

สามารถแบ่งกินเป็นก่อนอาหารเช้า 1 เม็ดและก่อนอาหารเย็นได้ค่ะ

วิตามินที่แนะนำไป เพียงเพื่อปรับระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมนะคะ ระบบย่อยอาหารมีเอนไซม์เป็นหลายร้อยชนิดที่มีความสำคัญต่อร่างกายทั้งสิ้นค่ะ หากมีเวลาจะสืบค้นข้อมูลมาให้อ่านอย่างละเอียดนะคะ

@พอน ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@นุกครับ ; ขอบคุณมากมายสำหรับคำชื่นชมค่ะ แต่หนูไม่ได้แจ้งอายุ นน. ส่วนสูงและสีผิวเดิมมาเลย ข้อมูลเหล่านี้มีผลในการวิเคราะห์ dose ของวิตามินทั้งสิ้น รบกวนส่งคำถามมาใหม่นะคะ

@เตเต้ ; วิตามินยี่ห้อ holland& barrett แป้งเคยซื้อที่อัมสเตอร์ดัม เกรดธรรมดา แต่คุณภาพดีกว่าที่ผลิตในไทย เลือกยี่ห้อที่หาซื้อง่ายก็ได้ค่ะ ดีกว่าไม่ได้บำรุงอะไรเลยแล้วจัดวิตามินตามข้างล่างแต่เปลี่ยนยี่ห้อตามสะดวกค่ะ

แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:16:54:48 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแป้ง มีน้องสาวคนหนึ่งอายุ 31 นน. 50 สูง 162 อยากรบกวนคุณแป้งช่วย ปัญหามีอยู่ว่าเธอทานยาคุมมาตั้งแต่อายุ 20 ปัจจุบันก็ยังทานอยู่เธอบอกว่าถ้าหยุดทานประจำเดือนก็จะไม่มาก็ต้องไปหาหมอ หมอก็จะให้ยามากินคิดว่าเป็นฮอร์โมน ทานไปสัก 5 วันประจำเดือนก็จะมาเป็นอยู่อย่างนี้ทุกครั้งที่หยุดกินยาคุม เห็นว่าเสียค่าใช้จ่ายครั้งละประมาณพันบาท เธอเบื่อที่จะไปก็เลยแก้ปัญหาโดยทานยาคุมไปเรื่อยๆ และก็บอกว่าถ้าหยุดยาคุมสิวก็จะขึ้นเป็นสิวอักเสบด้วย แล้วก็เวลามีประจำเดือนจะปวดท้องมากก็เลยทานพริมโรสแต่บอกว่าทานแล้วดูตัวบวม ๆ ตอนนี้สุขภาพเธอยำ่แย่เพิ่งผ่าตัดพังผืดที่รังไข่ออกไปประมาณไม่เกินหนึ่งปีนี้ ปัญหาอีกอย่างก็คือผมร่วงเยอะมาก เธอเคยไปรักษาที่คลินิคนครหลวงแต่เลิกไปประมาณ 2 ปีแล้ว (ตอนที่รักษาก็บอกว่าผมขึ้นดี) ดิฉันไม่ทราบว่าเกี่ยวกับฮอร์โมนจากยาคุมหรือไม่เพราะตอนไปรักษาผมร่วงอาจไม่ได้แจ้งหมอว่าทานยาคุม ควรทำอย่างไรดีคะที่จะปรับสมดุลให้ร่างกายได้โดยที่ไม่ต้องทานยาคุมและสามารถแก้ปัญหาทั้งเรื่องประำจำเดือน ผมและ สิวได้ อยากให้คุณแป้งช่วยแนะนำวิตามินให้ด้วยค่ะ ไม่อยากให้เธอต้องทานยาคุมต่อไปอีกพอจะมีทางไหนบ้างคะ
อ้อยาคุมที่ทานเห็นว่าชื่อไดแอนแต่ปัจจุบันก็ไม่ทราบว่าเปลี่ยนมาทานยี่ห้ออะไร
ขอบคุณมากนะคะ
โดย: ออกัส IP: 115.67.194.114 วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:17:52:49 น.
  
สวัสดีคะพี่แป้งรบกวนถามหนูเป็นสิวอุดตันที่คางมาเกือบปีแล้วและมีอุดตันที่หัวคิ้วและโหนกแก้มบ้างแต่ที่คางเยอะคะหนูควรกินวิตามินตัวไหนดีคะ หาหมอรักษาเลเซอร์เป็นรอยแดงอีก. ควรกินวิตามินตัวไหนที่ช่วยลดสิวและรอยแดงคะ. สูง152หนัก37 คะอายุ27รบกวนพี่แป้งนะคะ. (อ่านก่อนหน้าเห็นพี่แป้งแนะนำวิตามินบี5และzinc กำลังจาสั่งแต่อยากรอพี่แป้งบอกว่าควรกินปริมาณเท่าไรคะ )
ขอบคุณนะคะ
โดย: Maymay IP: 27.55.212.244 วันที่: 26 สิงหาคม 2556 เวลา:16:56:11 น.
  
สวัสดีครับคุณแป้ง
ผมอาย51ปีครับต้องทำงานเจอลูกค้ประจะไม่ทราบว่าต้องทานวิตามินตัวไหนช่วยให้หน้าตาดูสดใสขึ้น ระหว่าง ALA กับ L-Cysteine รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ
โดย: North IP: 182.52.77.164 วันที่: 27 สิงหาคม 2556 เวลา:11:27:05 น.
  
สวัสดีครับคุณแป้ง
ผมอาย51ปีครับต้องทำงานเจอลูกค้าประจำไม่ทราบว่าต้องทานวิตามินตัวไหนช่วยให้หน้าตาดูสดใสขึ้น ระหว่าง ALA กับ L-Cysteine รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ เพิ่มเติม ผมน้ำหนัก 77 สูง 174 ครับ
โดย: North IP: 182.52.76.248 วันที่: 28 สิงหาคม 2556 เวลา:13:52:08 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแป้ง
รบกวนสอบถามเรื่องปวดท้องประจำเดือนหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุ19ย่าง20 สูง160 นน.46ค่ะ เคยทานพอนสเตนแล้วยังไม่ค่อยดีขึ้นนัก ลองยี่ห้อ synflex ถือว่าช่วยค่ะ แต่เหมือนจะกัดกระเพาะ มีคนแนะนำยาคุมยี่ห้อyaz ตอนนี้เลยซื้อมาลองค่ะ แต่ยังไม่ได้เริ่มทาน เภสัชให้ทานวันแรกตอนมีประจำเดือน อยากถามว่าผลระยะยาวจะเป็นยังไงคะ ต้องทานระยะยาวไหมคะ มียาตัวอื่นที่ช่วยแก้ปวดท้องเมนนอกจากนี้ไหม ส่วนตัวจะปวดมากๆๆในวันแรกอะค่ะ
เสียใจที่มาเจอเว็บคุณแป้งช้าไปหน่อย มีวิตามินที่ทานอยู่แล้วอะค่ะ ไม่เหมือนยี่ห้อที่คุณแป้งแนะนำ เลยอยากถามว่าคุณภาพโอเคไหมคะ หรือทานต่อให้หมดแล้วควรเปลี่ยนยี่ห้อดีคะ
ตัวที่ทานมี
Royal jelly 1,450 mg ของ costar (australia)
Grape seed 24000 max ของ top right (australia)
Bilberry 2500 blackmore
Biotion 1000 mcg ของ spring valley
โสม ของ spring valley
และวิตามินอื่นๆ ของ kirkland อะค่ะ
ช่วยแนะนำวิตามินบำรุงสายตากับบำรุงผิวให้ดูสดชื่นให้หน่อยนะคะ เพราะต้องอ่านหนังสือ นอนดึกประจำเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ
โดย: พลอย IP: 125.24.63.207 วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:13:36:56 น.
  
ขอบคุณคุณแป้งมากเลยนะค่ะ
จะลองทานวิตามินตามที่แนะนำ ทั้ง3ตัวเลย

ได้ผลยังไงจะมาแจ้งอีกที ขอเวลา 1 เดือนนะค่ะ
เป็นคนผิวมัน ตอนนี้มีสิว และรอยสิว ค่อนข้างเยอะ
มันจะมีเม็ดสีขาวๆใต้ผิว แล้วกลายเป็นสิวที่หลังอ่ะค่ะ

สิวอุดตันก็มีอยู่พอสมควรเลย

ขอกินวิตามินตามที่คุณแป้งแนะนำนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: Fz IP: 223.204.136.128 วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:20:07:49 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง ตอนนี้หนูอายุ28ปี สูง158 นน.46 ค่ะ
เป็นสิวมาตั้งแต่อายุ17 จนถึงตอนนี้ก้อยังรักษาไม่หาย เข้าออกคลีนิครักษาสิวมาตลอด เปลี่ยนหลายคลีนิคแล้วค่ะ กินทั้งยาอักเสบและแก้ผด ฆ่าเชื้อ พอหยุดกินยาหน้าก้อเห่อเหมือนเดิม
แต่ไม่ได้กินยาacnotinนะคะ ส่วนมากจะเป็นสิวอุดตันเยอะมากบริเวณแก้ม พอไม่กดสิวก้อจะกลายเป็นสิวอักเสบต้องไปฉีดยาให้ยุบลง บางเม็ดก้ออักเสบเปนไตๆแข็งอยู่ บริเวณหน้าผากและหว่างคิ้วจะมีผดเม็ดเล็กๆๆด้วยค่ะ มีรอยแดงสิวด้วยค่ะ ผมก้อร่วงเยอะค่ะ

อยากให้หน้าหายจากสิวมากค่ะ ทรมานมากๆ T-T ไม่รู้ว่าเกิดจากฮอร์โมนรึป่าวคะ เวลามีประจำเดือนวันแรกจะปวดท้องมากค่ะ

รบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ว่าควรกินวิตามินตัวไหนบ้าง ต้องกินกี่เดือนคะกว่าหน้าจะดีขึ้น แล้วสามารถกินไปได้เรื่อยๆเลยมั้ยคะ ต้องหยุดพักบ้างมั้ยคะ

ขอบคุณพี่แป้งมากๆนะคะ

โดย: coco IP: 58.8.110.243 วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:20:58:57 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแป้ง ได้อ่านความรู้ที่คุณแป้งบอกไว้ ว่าขาวใสควรทาน Greap seed ตอนนี้ซื้อมาแล้วที่ 300 mg อยากทราบว่าถ้าเราทานคู่กับ Acnotin 10 mg จะพบผลข้างเคียงอะไรไหมค่ะ อายุ 34 ปี น้ำหนัก 55 กิโลกรัม มีสิวหนองที่ขึ้นที่คางติดๆ กันค่ะ ไม่หาย ขอความรู้ด้วยนะค่ะกำลังตัดสินใจจะซื้อ Acnotin อยู่ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: tt IP: 113.53.232.226 วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:16:38:16 น.
  
@ออกัส ; ยาคุมกำเนิดยับยั้งการตกไข่ โดยออกฤทธิ์ร่วมกับฮอร์โมนเอสโตรเจนและ โปรเจสติน (estrogen and progestin) หรือในบางชนิดออกฤทธิ์ร่วมกับฮอร์โมนโปรเจสตินอย่างเดียว คนที่มีพันธุกรรมที่มีแนวโน้มจะผมร่วงจากฮอร์โมน หรือคนทีไวต่อการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน อาจจะเกิดผมร่วงโดยมีความรุนแรงแตกต่างกันได้หลังการใช้ยาคุมค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ช่วยเรื่องปรับสมดุลฮอร์โมน
2.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.biotin 5000 mcg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น

@Maymay ; วิตามินที่พี่แป้งแนะนำไปจะเห็นผลชัดเจนประมาณ 4 เดือนขึ้นไปนะคะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น คนที่เป็นสิวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกินวิตามินซี เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดง เมื่อใดที่ผิวมีการอักเสบ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะปล่อยสารเคมีที่ชื่อว่า leukotrienes เพื่อทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวแต่จะทำลายผิวโดยแถมรอยแดงทิ้งไว้ดูต่างหน้า วิตามินซีจะเพิ่มความแข็งแรงของเส้นเลือดฝอยและเสริมความแข็งแกร่งของโปรตีนและ ceramide ใต้ชั้นผิวค่ะ
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@North ; ไม่แน่ใจว่าคุณ North จะกินวิตามินแค่ตัวเดียวเพื่อที่จะให้หน้าตาดูสดใสขึ้นหรือเปล่า ขอเรียนตามตรงนะคะ จากอายุที่มีอนุมูลอิสระเยอะมากแล้ว ( หากอายุเกิน 25 ปี ร่างกายจะมีอนุมูลอิสระสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ) การที่จะกินวิตามินเพียง 1 ตัว ไม่มีผลทำให้หน้าตาสดใสแต่จะเป็นการบำรุงสุขภาพทั่วๆไปเท่านั้นอย่างน้อยต้องกินวิตามินต้อง 3 ตัวขึ้นไปค่ะ

แนะนำ ALA ค่ะ

@พลอย ; ไม่ต้องเสียใจไปหรอกค่ะ ซื้อมาแล้วก็กินไปเถิด หมดแล้วค่อยเขียนมาถามใหม่ล่ะกัน จะได้เปรียบเทียบด้วยว่า ยี่ห้อที่แป้งแนะนำกับยี่ห้อที่กินอยู่เดิม อันไหนเห็นผลกว่ากัน การกินยาคุมระยะยาว ส่งผลเสียต่อร่างกายแน่นอน แค่มีโอกาสเป็นฝ้า ก็ไม่น่าพิสมัยแล้วค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ช่วยเรื่องปวดท้องประจำเดือนได้ดีแถมผิวสวย ผุดผ่องด้วยนะคะ
2.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า ช่วยบำรุงสายตาค่ะ

@coco ; จากที่เล่ามา สิวเกิดจากฮอร์โมนค่ะ พี่แป้งก็เป็นสิวอักเสบตั้งแต่อายุ 16 ปี เข้าคลีนิคผิวแค่ครั้งเดียว จากนั้นรักษาด้วยตัวเองมาตลอด ตอนนี้รอดแล้วค่ะ
วิตามินที่พี่แป้งแนะนำไปจะเห็นผลชัดเจนประมาณ 4 เดือนขึ้นไปนะคะ

แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น คนที่เป็นสิวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกินวิตามินซี เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดง เมื่อใดที่ผิวมีการอักเสบ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะปล่อยสารเคมีที่ชื่อว่า leukotrienes เพื่อทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวแต่จะทำลายผิวโดยแถมรอยแดงทิ้งไว้ดูต่างหน้า วิตามินซีจะเพิ่มความแข็งแรงของเส้นเลือดฝอยและเสริมความแข็งแกร่งของโปรตีนและ ceramide ใต้ชั้นผิวค่ะ
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

หากสิวหายแล้ว สามารถหยุดกินได้ หากมีสิวโผล่ขึ้นมาอีก จำเป็นต้องกินใหม่ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:21:43:09 น.
  
หวัดดีค่ะพี่แป้ง เมย์เพิ่งมาเจอบล็อคของพี่เมื่ออาทิดที่แล้ว เลยนั่งอ่าน ทำความเข้าใจเรื่องวิตามิน ได้ความรู้มากเลยค่ะ อ้อ ลืมบอก หนูอายุ 27ปี สูง 155 หนัก 49 ค่ะ เป็นคนเลือดน้อย(ความดันต่ำ)ค่ะ เวลาประจำเดือนใกล้จะมา จะมีอาการเวียนหัว หน้ามืด และมีปัญหาเรื่องสิวผดบริเวณคางและกรามด้วยค่ะ มันจะกลายเป็นสิวอักเสบเมื่อประจำเดือนใกล้จะมาค่ะ

ตอนนี้ที่กินอยู่มี คลอโรฟิลด์ชนิดผง ของ ยูนิซิตี้ และจะกินน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นหลังตื่นนอนทุกเช้าค่ะ

จากที่สิงอ่านข้อมูลพี่มาได้พักนึง ก้อเลยลองจัดเซตของตัวเองดู อยากให้พี่แป้งช่วยแนะนำให้หน่อยว่า ใช้ได้มั้ยคะ และถ้าสิวหายแล้ว ลดตัวไหนได้บ้างอะคะ

1.B5 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า (ที่กินแค่ 300mg เพราะเคยอ่านเจอว่า คนความดันต่ำถ้ากิน 600mg จะเวียนหัวค่ะ ใช่มั้ยคะ)
4.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า (ตัวนี้จะมีผลกับความดันต่ำมั้ยคะ)

ขออีกคำถามนะคะ หนูอยากได้ตัวช่วยเรื่องลดรอยสิว+ขาวใส จะเพิ่ม grape seed หรือ ester-c ดีคะ

และหนูสนใจจะหาตัวช่วยเรื่อง ลดนน. เลยเล็ง Now Foods, EGCg, Green Tea Extract, 90 Vcaps เอาไว้ จะกินร่วมกับเซตด้านบนได้มั้ยคะ (หนูเล่นแบดเป็นก๊วนทีม อาทิตย์ละ 3-4วัน วันละ 2-3ชม.ค่ะ)

ขอบคุณพี่แป้งมากค่ะ ที่จะทำให้หนูหน้าใสซะที ^^

อันนี้เป็นคำถามของคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ เค้าชอบบ่นว่าช่วงนี้ จำอะไรได้แป๊บๆก้อลืมแล้ว กินวิตามินตัวไหนช่วยเรื่องความจำของท่านดีคะ กลัวว่าอีกไม่นานจะเป็นอัลไซเมอร์รึป่าว (ท่านเปนเจ้าของกิจการส่วนตัว ณ ตอนนี้ยังทำงานทั้งคู่ค่ะ)
โดย: Maymaru IP: 171.101.126.239 วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:22:51:09 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแป้ง
- รบกวนด้วยค่ะ อายุ 43 ปี เป็นไธรอยด์ฮาจิโมโต ภูมิแพ้ กุ้ง อาหารทะเลเปลือกแข็ง และเป็นโรคทาลัสซีเมีย อยากทานวิตามินเสริมสุขภาพ และได้ความงามด้านผิวพรรณด้วยค่ะ ผิวผสม สิวนิดหน่อย ฝ้า กระเล็กน้อย ตอนนีทานวิตามินอี และโฟลิค เหล็ก และยาไธรอยด์ (หมอสั่ง) รบกวนวิตามินที่สามารถทาน และแก้ปัญหา ให้ด้วยค่ะ
โดย: pok IP: 110.169.154.143 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:12:11:31 น.
  
กิน ala 600 mg วันเว้นวัน zinc และ b5 vitc ตามยี่ห้อที่พี่แป้งได้แนะนำ

1เดือน zinc เดือนครึ่ง หน้าลดความมันไปได้เยอะเลยคะ ไม่ต้องทาแป้งระหว่างวันแล้ว สิวลดลง

อยากทราบว่าหลังกิน zine ครบ3เดือน ระหว่างหยุดพัก 1เดือน หน้าจะมันขึ้นไหมคะ
คิดเอาเองว่าทั้งหมดมันช่วยกัน ถ้าขาดซักตัวไปประสิทธิภาพจะลดลงรึเปล่า

ไขมันใต้ตา ต้องกิน b5 ประมาณ 1ปีใช่ไหมคะ เป็นมานานแล้ว
โดย: ปอ IP: 58.11.45.207 วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:22:56:23 น.
  
สวัสดีคะ
หนูขอคำปรึกษาเรื่องวิตามินคะ หนูอายุ16ปี น้ำหนัก50 สูง164คะ
หนูมีปัญหาเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ ออกแดดบ่อยคะ ทาครีมกันแดดก็ไม่ช่วย(บานาน่าโบ้ท) ผิวเป็นรอยตามเสื้อผ้าเลย อยากมีผิวขาวใส สม่ำเสมอคะ อีกอย่างคือเป็นสิวผดและสิวอุดตันคะไม่เป็นสิวอักเสบ ไปคลินิคกดสิวเจ็บมาก ไม่อยากไปแล้ว อยากทานวิตามินรักษาสิวคะ ช่วยแนะนำหนูด้วยนะคะว่าควรทานวิตามินไหนบ้าง ขอบคุณมากๆเลยคะ
โดย: ออย IP: 49.230.137.137 วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:23:06:31 น.
  
ขอปรึกษาคุณแป้งหน่อยคะ
พอดีเป็นสิวอุดตัน นิดหน่อย สิวผดค่อนข้างเยอะ และสิวหนองเป็นทุกเช้าเลยคะ
ตื่นเช้ามา อย่างน้อย2เม็ด สิ่งที่ทำคือ บีบมันออก ทุกวันคะ ระหว่างวันสิวหนองก็ขึ้นมาอีก

อยากทราบว่าควรรักษาอย่างไร ตอนนี้กำลังเริ่มทาน วิตามินตามที่คุณแป้ฃแนะนำ 5 ตัว
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
และก็นอนตั้งแต่4ทุ่มคั
ยังต้องเพิ่มเติมอะไรอีกไหมคะ
โดย: F z IP: 113.53.143.142 วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:9:59:54 น.
  
เพิ่มเติมนะคะ มีรอยแผลจากสิว ด้วยคะ พอลีบสิวหนองออกจะทิ้งรอยแผลไว้ตลอกเลยคะ
โดย: F z IP: 113.53.143.142 วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:10:03:27 น.
  
@Maymaru ; พี่แป้งตอบคำถามของหนูไปตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว แต่เป็น Blog อื่น ( พี่แป้งจำไม่ได้ว่า Blog ไหนอะค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ )

@pok ; thyroiditis Hashimoto หรือ thyroiditis เป็นโรคภูมิต้านทานผิดปกติที่ต่อมไทรอยด์ ถูกโจมตีโดยความหลากหลายของกระบวนการเซลล์ภูมิคุ้มกันและแอนติบอดี้ เป็นโรคแรกที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง โดยผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่น Hakaru Hashimoto ในประเทศเยอรมนีใน 1912

จะมีข้อจำกัดในการกินวิตามินค่อนข้างมากเนื่องจาก วิตามินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงมีฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายทุกตัว ไม่อย่างนั้นคนที่กินวิตามินพวกนี้สม่ำเสมอถึงได้สุขภาพแข็งแรง อ่อนวัย ขาวใส ขึ้นมาได้อย่างไร เพราะฉะนั้นหากแนะนำไป มันจะไปตีกันเองค่ะ

ต้องขออภัยอย่างสูง แนะนำปรึกษาแพทย์ anti-aging ดีกว่าค่ะ

@ปอ ; หากหนูหยุด zinc หน้าจะเริ่มมันเยิ้มอีกครั้งค่ะ
B5 จะช่วยเรื่องไขมันใต้ตา 1 ปีขึ้นไปค่ะ

@ออย ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า วันเว้นวัน
6.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า วันเว้นวัน
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:19:31:31 น.
  
อายุ 26 น้ำหนัก 54 สูง 167
เป็นคนผิวมัน มีสิวอุดตัน สิวหัวขาว สิวอักเสบ สิวหนอง มีรอยแดง รอยแผลจากสิวค่ะ เริ่มเป็นสิวแบบนี้มาได้สักปีกว่าๆค่ะ หลังๆนี้ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

มีรอยขาวๆข้างปากทั้งสองข้าง แล้วก็ผิวตรงคางจะคล้ำกว่าส่วนอื่นจนเห็นได้ชัดค่ะ

เคยเข้าคลีนิคบ้าง สัก 4-5 ครั้ง แต่ก็นานมาแล้วค่ะ

ตอนนี้ตัดสินใจซื้อ วิตามินตามที่ได้อ่านในบล็อคนี้เรียบร้อย ทั้งหมด 5 ตัวค่ะ
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins

เริ่มทานได้ ประมาณ 1 อาทิตย์ ตามที่แนะนำค่ะ
อยากทราบว่า ควรเพิ่มเติม อะไรตรงไหนอีกบ้าง ไหมค่ะ
โดย: F z IP: 171.6.56.141 วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:20:27:57 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง

หนูขอปรึกษาหน่อยนะคะ หนูอายุ 22 ปี น้ำหนัก 48 สูง 160 ค่ะ
หนูเป็นคนหน้ามันมากค่ะ รูขุมขนกว้างมาก ซับหน้าวันนึงประมาณ 3 แผ่น ความมันเต็มกระดาษเลยค่ะ
ปัญหาผิวหน้า คือ มีสิวผดจำนวนมาก หน้าไม่เรียบค่ะ มีหลุมสิว รอยดำ และรอยแดงค่ะ

เคยทาน Acnotin แล้ว ปากแห้งแตก แสบจมูกค่ะ

รบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ตอนนี้กลุ้มใจมาก กำลังจะทำงานธนาคารไม่กี่วันแล้วค่ะ ไม่มั่นใจเลยค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะพี่แป้ง
โดย: MK_S IP: 180.183.168.185 วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:13:51:54 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแป้ง
รบกวนปรึกษานะคะ พี่อายุ38ปีแล้วแต่ยังเป็นสิวเม็ดเล็กๆเต็มหน้าอยู่เลยค่ะ เป็นคนที่หน้ามันมากด้วยค่ะ แล้วยีงต้องนอนเที่ยงคืนทุกคืนเลย อยากทราบว่าพี่จะกินวิตามินบี5 กับzinc เหมือนคนอื่นแล้วสิวจะหายไหมคะ หรือมีตัวอื่นที่เหมาะกว่าช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Aoi IP: 49.49.41.209 วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:17:56:11 น.
  
ขอบคุณมากคะ
ขอถามเพิ่มเติมนะคะ (อายุ16 นน50 สส164)
- ระบบขับถ่ายหนูไม่ค่อยดีอ่ะคะ พยายามทานผัก ผลไม้แล้วแต่ยังเหมือนเดิม ต้องกินยาระบายบ่อยๆ ต้องทานวิตามินอันไหนดีคะ
- หนูอ่านเจอจากคอมเม้นอื่นๆเข้าใจว่า NAC ช่วยให้ผิวขาวด้วย(หรือหนูเข้าใจผิดคะ) ถ้าช่วยเรื่องผิวขาวด้วย หนูทานอันนี้เพิ่มกับที่แนะนำจากด้านบนได้มั๊ยคะ
- หนูเคยไปรักษาสิวที่นิคอ่ะคะ เค้ามีมาร์คหน้าให้ด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้ไปแล้ว อยากมาร์คเองที่บ้าน หนูควรใช้มาร์คอันไหนดีคะ
โดย: ออย IP: 49.231.101.73 วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:19:44:23 น.
  
พี่แป้งครับ ผมกลับมาอีกแล้ว
เนื่องจากตอนนี้ มีปัญหาเรื่องรอยสิว
แดงบ้าง ม่วงบ้าง ดำบ้าง
เป็นที่แก้มสองข้าง ก็ไม่เยอะเท่าไหร่
แต่รำคาญลูกกะตา เวลาเห็นมัน
อยากกำจัดมันออกไปให้สินซาก
มีสิวอักเสบขึ้นบ้าง เฉลี่ย สัปดาห์ละ1เมล็ด
แต่ไอรอยสิวที่มันมีอยู่มากล้นมหาศาลนี่แหละ
สรุปมีนิดเดียวหรือมีมากเนี้ย งงตัวเอง
ก็คือมีอะครับ อยากเอาออก
ทานตัวไหนดีครับ พี่แป้ง
แนะนำหน่อยครับ
อ่อ แล้วก็ตอนนี้ ผมยังแคสงานเรื่อยเปื่อย
ก็ได้บ้างไม่ได้บ้างเหมือนเดิม แต่ผมมั่นหน้าขึ้น
เอ้ย มั่นใจขึ้นครับ ดูแลตัวเองมากขึ้นนน
อยากขอบคุณพี่แป้ง สำหรับ คำแนะนำ ครั้งที่แล้ว
รบกวนอีกครั้งนะครับ เรื่อง รอยแดงม่วงดำ จากสิวของผม
ผมละอยากถ่ายหน้าตัวเองให้ดูจัง อธิบายไม่ค่อยเก่ง
แต่กะเขิลคนอื่นเค้า ยังไงก็ขอบคุณพี่แป้งล่วงหน้านะครับ
โดย: ตาโจมารุ IP: 124.121.64.33 วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:23:49:43 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง ตามอ่าน Blog มาสักระยะแล้วค่ะ สนใจการกินวิตามินของพี่แป้ง เพื่อลดสิว หรือหยุดสิวไปเลยยิ่งดี ^^ อายุ 32 เป็นคนผิวผสมหนักไปทางหน้ามัน สิวอุดตันเยอะพอสมควร มีสิวอักเสบด้วยสองสามเม็ด แต่ช่วงมีประจำเดือน สิวอักเสบจะมีหลายเม็ดหน่อย ที่ทำอยู่คือไปกดสิวเพื่อลดปริมาณสิวอุดตัน ก็ดีขึ้นแต่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้ให้เห็น T_T แต่ไม่นานเจ้าสิวอุดตันก็จะกลับมาใหม่ วนไปมาแบบนี้ตลอด อยากหน้าไม่มีสิวกับเค้าบ้าง พี่แป้งช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ตอนนี้กินวิตามินซี, บี 5, เซนทรัม, อิฟนิ่งฯ และซิงค์ กินมาสักระยะแล้ว แต่กินบ้างไม่กินบ้าง แหะๆ จะกินที่มีอยู่ต่อได้ไหม หรือต้องเพิ่มต้องหยุดตัวไหนไหมคะ
โดย: แอน IP: 61.90.18.234 วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:17:46:34 น.
  
สวัสดีค่่ะน้องแป้ง พี่มีปัญหาเรื่องใบหน้าเป็นฝ้าเพิ่งสังเกตุได้ไม่นานเพลอแป็บเดียวเดือนที่ 5 หน้าดำเร็วมากไปซื้อวินตามินGrape seed extract 20 mg และNat c และPynocate White กินควบคู่กันพร้อมอาหารเช้า เพิ่งจะกินได้ประมาณ 1 อาทิตย์ พี่เครียดมากก่อนหน้านี้หน้าสวยขาวใสใครๆๆเห็นก็จะบอกว่าพี่หน้าสวยแต่ตอนนี้มีแต่คนทักว่าหน้าไปโดนอะไรมา พี่ขอข้ัอแนะนำด้วยค่ะก่อนแต่งหน้าพี่ก้อใช้ครีมบำรุงและครีมทากันแดดทุกครั้ง จะไปรักษาฝ้าที่นิติพล พี่กลัวว่าเขาจะเลี้ยงยาหน้าเราจะบางพอเลิกใช้แล้วกลัวว่าจะกลับมาเหมือนเดิมเพราะเพื่อนไปรักษามาหน้าจะแดงไม่ธรรมชาติผิวบางมากเห็นได้ชัดพอนานก็จะหน้ากร้านไม่นุ่ม มีข้อเสนอแนะพี่พร้อมยินดีรับทำตามค่ะ
supawan74@gmail.com
โดย: ศุภวรรณ IP: 171.6.25.174 วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:22:13:23 น.
  
@F z ; หากอยากให้สิวแห้งเร็วขึ้น สามารถเพิ่ม zinc เป็นวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น พอสิวยุบลง ลดเหลือวันละ 1 เม็ดได้นะคะ

@MK_S ; หน้ามันมากเป็นเพราะวัยหนูยังมีฮอร์โมนเพศอยู่เต็มเปี่ยม โดยเฉพาะแอนโดรเจน จึงส่งผลให้สิวปะทุตลอด
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@Aoi ; หากถามว่าสิวจะหายขาดมั๊ย? แป้งขอตอบว่า ไม่แน่ใจเพราะแต่ละคนมีอัตราการพุ่งของฮอร์โมนไม่เท่ากันค่ะ แต่วิตามินลดสิวนั้นเห็นผลชัดเจน 4 เดือนขึ้นไป แนะนำเพิ่ม ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้าค่ะ

@ออย ; ระบบขับถ่ายที่ไม่ดี ของเสียไม่ได้ถูกกำจัดออกไป จะเกิด toxin (สารพิษ)ย้อนกลับเข้าสู่ร่างกาย สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอุดตันอักเสบ หนูลองกินนมเปรี้ยวรสลูกพรุน ยี่ห้อ แอคทีเวีย 240 ml.เช้า-เย็น ทุกวัน หากยังไม่ถ่ายให้บีบน้ำมะนาว 1ลูกผสมลงไปด้วย คราวนี้เป็นการดีทอกซ์สารพิษไปในตัวเลยค่ะ ลองทำตรงนี้ดูก่อนนะคะ
NAC กระตุ้นการสร้างกลูต้าไทโอนในตับ ส่งผลให้ผิวขาวขึ้นด้วยแถมช่วยล้างสารพิษในตับได้เป็นอย่างดี ความจริงหนูอายุยังน้อยมาก พี่แป้งไม่ค่อยอยากให้กินวิตามินเยอะเท่าไหร่นัก แต่กรณีของหนูมีปัญหาระบบขับถ่าย เพราะฉะนั้น จัดวิตามินตามนั้นได้เลยค่ะ สาวน้อย

หนูเป็นสิวผดและสิวอุดตัน ไม่ควรมาร์สหน้าแบบแผ่นที่กำลังนิยมกัน แต่ควรการพอกหน้าดีท็อกซ์สารพิษที่ตกค้างในใบหน้า เป็นโคลนพอกหน้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องผิวพรรณ ในต่างประเทศนิยมอย่างมาก ช่วยลดสิวแถมปรับผิวให้ขาวใสด้วย สูตรมีดังนี้
Calcium mask 1 ชต. ผสม apple cider venegar ( หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ) 10ml หรือใช้น้ำมะนาว 1/5 ลูก + น้ำผึ้ง 1ชต.คนให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นทาครีมบำรุงตามปกติ ให้ mask อาทิตย์ละ1-2 ครั้ง หน้าเนียนนุ่มแถมไม่มันด้วยนะคะ

@ตาโจมารุ ; วิตามินลดรอยสิวมักไม่ค่อยเห็นผลสู้การทาครีมลงบนผิวหนังไม่ได้เลยค่ะ แนะนำ retin-a 0.05% ทาบริเวณรอยสิวเฉพาะตอนเย็น ตามด้วย rosehip oil ยี่ห้อ aura cacia แต่ถ้าเป็นวิตามิน
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น พี่แป้งจำวิตามินที่แนะนำหนูคราวที่แล้วไม่ได้จริงๆ อาจจะซ้ำกับของเดิมนะคะ

@แอน ; คนที่มีผิวหน้ามัน ไม่ควรกิน evening primrose oil ถึงจะเป็นกรดไขมันดีก็ตามทีเพราะจะกระตุ้นให้หน้ามันยิ่งขึ้นกว่าเดิม สิวอุดตันจะปะทุบ่อยด้วยนะคะ เพิ่ม
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
กินวิตามินที่มีอยู่ให้หมดเนอะ แต่งด evening primrose oil ค่ะ

@ศุภวรรณ ; ต้องขออภัยอย่างสูงแป้งงดตอบคำถามทางอีเมลค่ะ เท่าที่ดูส่วนผสมวิตามินมีน้อยนิดเหลือเกิน ไม่น่าจะช่วยแก้ปัญหาฝ้าที่เกิดขึ้นในระดับ DNA ได้ ขนาดเลเซอร์ยังรักษาฝ้าไม่หายขาด ขาวใสระยะหนึ่ง สักพักหน้าจะกลับมาดำยิ่งกว่าเดิม เนื่องจากการรักษาฝ้าต้องใช้พลังงานความร้อนสูงมาก เมื่อมีความร้อนสะสม พอโดนแสงแดด ผิวหน้าจะบางลงยิ่งกว่าผิวทารกเสียอีกค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 15 กันยายน 2556 เวลา:13:06:56 น.
  
ขอบคุณมากๆคะ :)
โดย: ออย IP: 49.231.97.134 วันที่: 15 กันยายน 2556 เวลา:16:07:28 น.
  
ขอบคุณค่ะพี่แป้ง ^_^
โดย: แอน IP: 58.8.80.46 วันที่: 16 กันยายน 2556 เวลา:13:23:03 น.
  
เป็นสิว หนอง และ สิวอักเสบ บริเวณคาง ขึ้นมาทุกวันเลยคะ

วิตามินที่ทานอยู่ เพียงพอไหมคะ
โดย: F z IP: 111.84.34.9 วันที่: 17 กันยายน 2556 เวลา:7:04:06 น.
  
พี่ค่ะหนูรู้จัก ALA เพราะพี่ค่ะ
แต่หนูหาซื้อยี่ห้อเดี่ยวกับของพี่ไม่เจอ
เจอแต่ยี่ห้อ puritan's pride ใช้แทนกันได้ไหมค่ะ
หรือถ้าไม่ได้ หนูควรไปหาซื้อที่ไหน หนูอยู่ กทม-นน-ปทุม
แล้วต้องกินเวลาไหนค่ะ
อยากกินให้ผิวใสค่ะ ถ้ามีแนะนำเพิ่มก็ช่วยหน่อยนะค่ะ
รบกวนด้วยค่ะ
โดย: นิ่ม IP: 171.99.46.83 วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:11:56:50 น.
  
เป็นสิวผื่น สิวอักเสบ มีรอยสิวรูขุมขนกว้าง ควรกินวิตามินตัวไหนดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: ก้านไม้ IP: 118.172.37.22 วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:10:08:54 น.
  
ตอนนี้ีรอยดำจาก สิว ค่อนข้างเยอะและเห็นชัด มีวิธีไหนช่วยให้หายเร็วขึ้นไหมคะ
โดย: F z IP: 111.84.98.66 วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:16:04:23 น.
  
อยากสอบถามคับ มีปัญหาผิวคล้ำ ต้องกินวิตามินไรบ้างช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นแล้วสามารถหาซื้อยาได้ที่ไหนคับ
โดย: เอ้ IP: 122.154.73.53 วันที่: 24 กันยายน 2556 เวลา:13:07:24 น.
  
ขอบคุณน้องแป้งค่ะ แล้วพี่จะต้องกินวิตามันตัวไหนเวลาไหนยาตัวไหนดีช่วยแนะนำพี่ด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆๆค่ะพี่จะรอคำตอบค่ะ
โดย: ศุภวรรณ IP: 223.205.166.131 วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:20:35:48 น.
  
สวัสดีค่ะ รบกวนขอคำแนะนำเรื่องวิตามิน และเครื่องสำอางหน่อยค่ะ
อายุมากกว่าคุณแป้ง 3-4 ปีค่ะ
ปัจจุบันมีต่อมมันโตทั่วหน้าเลยค่ะ เริ่มขึ้นตั้งแต่อายุ 30 ค่ะ
จี้ด้วยเลเซอร์เป็นหลุมแผลเลยค่ะ เลยเลิกจี้
มีสิวอักเสบประปราย ส่วนใหญ่ที่คางค่ะ ตรงอื่นมีบ้างค่ะ
มีริ้วรอย ผิวไม่กระชับ
รูขุมขนกว้าง
ไม่ได้ทำงานกลางแจ้งแต่เจอแดดเกือบทั้งวันอยู่ตจว.ค่ะ
แสงแดดแรงมาก ผิวคล้ำง่ายมาก
มาอยู่ต่างจังหวัดแค่สามเดือน ผิวแย่ลงมากเลยค่ะ คล้ำลงด้วย
ใช้กันแดดตัวคิ้วเพลส
กันแดดหน้าชิเชโด้สีทอง สลับกับบีโอเร สูตรกันน้ำ เหงื่อเยอะค่ะ
ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: khwan IP: 118.173.44.84 วันที่: 27 กันยายน 2556 เวลา:23:59:06 น.
  
พี่แป้งคะ ถ้าเป็นสิวเยอะมาก ผิวมัน นอนดึก ทำงานวันละ 13 ชม. มีเป็นภูมิแพด้วยค่ะ อายุ 26 ปี อยากสิวหายและผิวขาวใส ร่างกายแข็งแรง ต้องทานตัวไหนบ้างคะ รบกวนบอกหนูทีค่ะ ขอบพระคุนค่ะ
โดย: กิฟกิฟ IP: 49.230.125.183 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:18:50:10 น.
  
สวัสดีค่ะ ออยมีสิวช่วมแก้มด้านล่างไปถึงคางมาตั้งแต่ ม.ปลาย ตอนนี้อายุ24 ปี หนัก52 สูง155 และมีรอยแดงดำ และหลุมสิวนิดหน่อยค่ะ แต่ว่าใช่ครีมอะไรก็เป็นสิวมาตลอดไม่เคยหายเลยสักที ก่อนหน้านี้ใช้ครีมโสมมาสี่เดือน หยุดใช้มาเดือนนึงแล้วสิวขึ้นหนักเลย คาดว่าอาจเป็นสิวสเตียรอยด์ค่ะ เข้าไปอ่านในบล็อคที่เขาแนะนำครีมแก้สิวสเตียรอยด์เลยซื้อมาลองใช้ มี2.ตัวค่ะ1ครีมล้างหน้า acne-aid liquid cleanser 2.physiogel cream และทาด้วยกันแดด biore uv aqua rich ใช้มาเดือนนึงสิวก็ยัวขึ้นต่อเนื่องค่ะ ไม่หาย แต่บางวันออยใช้มาร์กครีมยี่ห้อนึงซึ่งเป็นของดาราคนนึงขาย เขาบอกคนเป้นสิวสเตียรอยด์ทาแล้วก้ดีขึ้น ซึ่งก้รุ้สึกสิวยุบลงในวันี่ใช้ค่ะ พี่แป้งช่วยแนะนำออยหน่อยนะคะ ว่าควรใช้ครีมต่อไป หรือว่าหยุดดี และช่วยแนะนำวิตามินให้ด้วยค่ะ อีกเรื่องนึวคือ ผิวหน้าออยจะมัน ตอนเช้าหลังล้างหน้าใหม่ๆหน้าจะดูสดชื่น ผิวดูเฟรชๆแต่พอผ่านไปชั่วโมงเดียวกน้าจะหมองจนเห็นได้ชัดเลย และเป็นคนใต้ตาคล้ำด้วยเลยดูโทรมมาก บวกกะสิวอักเสบ สิวผด รอยแดงรอยดำอีก เครียดมากเลยค่ะ ทุกวันนี้ทารองพื้นทุกวัน ไม่กล้าโชว์ผิวเลย ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
โดย: ออยลี่ IP: 171.101.29.75 วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:0:52:04 น.
  
พี่แป้ง
beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ Now Foods ดีมั้ยอะคะ หาซื้อของ source naturals ไม่ได้อะคะ
โดย: สา IP: 171.5.250.91 วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:15:59:37 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ
คือ หนูเป็นคนผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ตอนนี้ใช้ เรติน เอ กะเบนเซค 5% ตอนนี้สิวเห่อมากเลยค่ะ ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน อยากทราบว่าควรกินวิตามินตัวไหนดีค่ะที่จะช่วยเรื่องสิวอักเสบ สิวอุดตัน กระชับรูขุมขน รอยสิวด้วยค่ะ พี่ช่วยแนะนำตัวที่จำเป็นจริงๆ หน่อยน่ะค่ะ พอดีงบน้อยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Gimyoo IP: 171.4.45.245 วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:11:29:17 น.
  
ตอนนี้คุณแป้งให้ฝากคำถามที่ Group Blog ตรงหัวข้อ ซักถามข้อสงสัยใคร่รู้ ที่เดียวนะครับถึงจะได้คำตอบจากคุณแป้งตามที่คุณแป้งแจ้งไว้ตรงหน้า Blog นะครับตามนั้นเลยครับ ยังงัยก็ไปฝากคำถามตามนั้นนะครับ
โดย: นายใจดี IP: 61.90.53.193 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:00:26 น.
  
vit B 5 กับ zinc ราคาตกอยู่ที่เท่าไรคะ
โดย: จอย IP: 37.228.105.119 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:50:48 น.
  
เป็นไทยรอยด์ ผิวแห้งมาก ตอนนี้มีทาน Hyaluronic acid ของ jarrow คุณแป้งมีตัวไหนช่วยแนะนำบ้างมั้ยคะ ขอบคุณจร้า
โดย: ผึ้ง IP: 101.108.169.57 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:02:46 น.
  
พี่แป้งค่ะ ตอนนี้ น้องกิน Collagen ยี่ห้อ Super Neo Collagen +C Type 1+3 น้องควรกินคู่กับวิตามิน บีรวมด้วยรึเปล่าคะ และถ้ากินต้องกินตอนไหนบ้างคะ และ ยี่ห้ออะไรดีคะ ขอบคุณค่ะ ^^
โดย: นู๋แนน IP: 49.230.101.245 วันที่: 22 ธันวาคม 2556 เวลา:23:04:42 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง รบกวนช่วยแนะนำการทานวิตามินให้นิหน่อยนะค่ะ
ผิวหน้าค่อนข้างมัน มีทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ มีรอยแดงค่ะ บางทีนิก็ทำIPL ค่ะ
อายุ28 หนัก43 สูง160 ค่ะ ยังไงรบกวนด้วยนะค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ
โดย: Nguni IP: 183.89.59.191 วันที่: 3 มกราคม 2557 เวลา:21:12:22 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง หมูอาุ 26 ปี นน 80 สูง170 มีปัญหาประจำเดือนไม่ปกติตั้งแต่เริ่มมีประจำเดือนเลยค่ะ มีสิวอักเสบตั้งแต่อายุสิบสามจนตอนนี้ คิดว่าคงเกี่ยวกับฮอร์โมน แต่ตอนนี้สิวเริ่มขึ้นมากกว่าเดิมที่ลำคอ และแถวๆคิ้ว บังเอิญอ่านเจอบทความเกี่ยวต่อมหมวกไต หมูเลยอยากขอคำแนะนำเกี่ยวกับกินวิตามินค่ะ สนใจ soy isoflavones กับ b5ควรใช้ร่วมกันรึป่าว หรือมีตัวไหนที่ควรใช้เพิ่มรบกวนพี่แป้งแนะนำด้วยนะค่ะ ขอครีมลดรอยดำด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ลูกหมู IP: 27.55.34.26 วันที่: 5 มกราคม 2557 เวลา:14:12:12 น.
  
พี่แป้งค่ะถามหน่อยค่ะถ้ากินวิตามินดังนี้จะเยอะไปไหมค่ะ
เท่าที่อ่านแล้วอยากทานทุกตัวเลยค่ะ แต่ที่เพิ่ม isoflavones ไปเพราะประจำเดือนไม่มาเป็นปีแล้ว ตัวอื่นๆที่ทานเพราะอยากได้เรื่องขาวใสผิวเนียนนุ่ม

ที่พี่แป้งแนะนำมีแต่ เช้า เย็น แล้วถ้าเยอะแบบนี้แบ่งไปกินเที่ยงบ้างจะได้ไหมค่ะ

1.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
2.Lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
3.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
6.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
7.pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
8..hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
9.Melatonin 3 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน 30 นาที
โดย: am IP: 14.207.215.122 วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:10:25:59 น.
  
ถ้าเป็นไทรอยด์เป็นพิษจะทาน DHC ที่มีส่วนวนผสมแบบนี้ได้ไหมคะ สารอาหารที่ได้รับในแต่ละ 1 วัน (ปริมาณ 600 มก.)• Melilot extract (Coumarin 5%) 200mg• Java tea extract 20 mg• Ginko Balboa leaf extract (Flavonoid 24%, Terpine Lactones 6%) 20mg• Chilli extract 2mg

แล้วก้ตัวนี้ • Chitosan 630 mg • Ginseng 60 mg • Rice Germ 75 mg ทานได้ไหมค้ะรบกวนด้วยค้าา
โดย: หมี่ IP: 115.87.66.153 วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:16:54:35 น.
  
ต่างจังหวัด เช่น หาดใหญ่มีร้านไหนขาย B5 Jarrow formular บ้างไหมค่ะ
โดย: บีบี IP: 101.109.247.26 วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:11:00:10 น.
  
สอบถามหน่อยค่ะ
เป็นสิวผด สิวอุดตัน หน้าหมองคล้ำ ไม่เนียน แพ้ง่าย
จะทานตัวไหนได้บ้างค่ะ
โดย: ปุ้มปุ้ย IP: 49.230.119.12 วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:19:49:07 น.
  
ก่อนอื่นเลย ต้องขอขอบคุณพี่แป้งก่อนครับ
2 เดือนที่ผ่านมาเป็นสิวอย่างหนักถึงหนักมาก สิวขึ้นมายี่สิบกว่าเม็ดอักเสบ มีหนองเกือบทุกเม็ด ได้อ่านกระทู้พี่แป้งก็ลองทำตามดูได้ผลครับ หน้าใสเรียกได้ว่า มี 100% ได้ 95% เลยทีเดียว

1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
7.NAC 500mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
8.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
9.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

แต่ขอบอกก่อนนะครับว่า สิวของผมจะขึ้นอย่างหนักถ้ามีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา(ไม่ได้ทะลึ่งนะครับ) ผมสั่งเกตุตัวเองทุกครั้งถ้าได้มีการหลั่งออกมา

2 เดือนที่ผ่านมาผมไม่มีอะไรกับแฟนเลย ปฏิบัติตัวดีทุกอย่าง กินผักเยอะๆ แต่เสียอย่างเดียวนอนดึกไปหน่อย 5 ทุ่ม-เที่ยงคืน แต่หน้าใสมาก

แต่เหตุก้เกิดตรงที่ว่าพอผมมีอะไรกับแฟนปุ๊บ แล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา ทีนี้ครับ ผ่านไปสามวันเท่านั้นสิวทยอยขึ้นมาเลยครับ

แต่วิตามินก้กินตามปกติ

ตามคาดครับ ยี่สิบกว่าเม็ด หนองเกือบทุกเม็ด เลยต้องมาตั้งต้นกันใหม่

เลยอยากจะสอบถามพี่แป้งว่า เกิดจากอะไร หรือทำยังไงที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ครับ
โดย: BB IP: 115.67.7.103 วันที่: 20 มกราคม 2557 เวลา:20:29:05 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง.. พอดีหนูเป็นสิวมาตลอดชีวิตเลยค่ะ แต่ว่าตอนนี้หายเพราะกินแอคโนติน ครั้งแรก... ที่กินเพราะไปหาหมอวุดทิศักดิ์ ก้ให้กินจนหายแต่จำไม่ได้ว่านานแค่ไหน แล้วก้กลับมาเป็นอีกค่ะ

ครั้งที่ 2 ....กิน อยู่ 4 เดือน แล้วสิว หายก้หยุดกิน แล้วก้กลับมาเป็นอีกค่ะ

แต่ครั้งนี้เปนครั้งที่ 3...... ที่กินแอคโนตินค่ะ กินมาได้ เกือบ 4 เดือนแล้วค่ะ แต่อยากจะหยุด(ผลข้างเคียงเยอะมากขึ้นกว่าเดิม) แล้วอยากจะกินวิตามินตามที่พี่แป้งบอกน่ะค่ะ แต่เห็นว่า คนที่กินแอคโนตินต้องกินให้ครบโดส.. จะรบกวนพี่แป้ง ช่วยให้คำปรึกษาหน่อยน่ะค่ะ ว่าจะต้องทำยังไงดี เป็นคนสูง 164 น้ำหนัก 50 อายุ 29 ปี แล้วเป็นคนทำงานกลางคืน นอนดึกค่ะ 

- ต้องกินแอคโนตินอีกนานแค่ไหนค่ะ 

- จะเริ่มกินวิตามินตามที่พี่บอกได้เมื่อไหร่ค่ะ

(ต้องขอโทษพี่ที่หนูเล่าประวัติยาวไปเยอะเลยค่ะ) ขอบพระคุณพี่แป้งล่วงหน้า เลยน่ะค่ะคุณพี่
โดย: keng IP: 183.90.101.212 วันที่: 24 มกราคม 2557 เวลา:5:07:27 น.
  
อายุ 35 น้ำหนัก 42 สูง 153
ตอนนี้เป็นสิวอุดตันเกือบทั้งหน้าเลยค่ะ และมีสิวผดร่วมด้วยเล็กน้อย และมีสิวอักเสบ 2-3 เม็ด
พยายามดูแลรักษาใบหน้า หาหมอมาตลอด 10 ปี ก็เป็นๆ หายๆ
ตอนนี้เบื่อมากไม่อยากไปหาหมอแล้ว อยากให้ช่วยแนะนำทานวิตามินที่จะช่วยลดสิวลงบ้างค่ะ และช่วยให้หน้าแข็งแรงค่ะ เพราะเป็นคนผิวแพ้ง่ายค่ะ
โดย: น้ำ IP: 203.156.150.2 วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:9:25:26 น.
  
คุณแป้งค่ะ ตอนนี้อายุ 32 แล้วคะ แต่ที่หน้ามีทั้งสิวผด สิวอักเสบ ตามด้วยแผ่นหลังและหน้าอก กลุ้มใจมากคะที่ทำวิธีไหนก็ไม่หายซะที ตอนนี้ทานวิตามิน
1. Zinc
2.Vitamin C
3.Vitamins B+
4.Grape Seed

รบกวนคุณแป้ง ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะว่า ควรทานวิตามินตัวไหนเพิ่ม หรือ ต้องมียาทาอะไรบ้าง
โดย: สาวหน้าผด IP: 61.90.177.243 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:49:14 น.
  
สวัสดีคะ มีปัญหาผิวหน้าอยากขอคำเเนะนำ อายุ28 หน้ามันมากกกกก เรียกได้ว่าเยิ้มเรยล่ะคะ หาหมอคลีนิค เกือบปีเเร้ว กินantibiotic ออนๆ ออฟๆ ตลอด จนเริ่มมีปัญาตกขาวเวลากินยาฆ่าเชื้อ เซงเเระท้อมากกะเรื่องสิวคะ ทั้งสิวอุดตัน สิวผด เยอะมาก เวลาอักเสบขึ้นมาทีเม็ดใหญ่อีกต่างหาก เเถมหน้าก็คล้ำผิวไม่ใสเรย รูขุมขนก็กว้าง หน้าไม่เรียบเรยคะ -*- หมดหนทาง ได้อ่านการตอบคำถามของคุณเเป้งเเร้วเหมือนหนทางสว่าง อยากให้ช่วยเเนะนำผู้หญิงหน้ามันๆคนนี้ทีคะ จะขอบพระคุณมากก^^
โดย: ตาล IP: 49.230.76.229 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:21:07 น.
  
คือตอนนี้ผมอายุ 14 ปี สูง 170 หนัก 50 ผมมีปัญหาสิวมาตั้งแต่ 12 ปี ตอนนี้สิวทุกชนิดรวมอยู่ในใบหน้าของผมเลย เหลือแต่สิวหัวช้างที่ยังไม่เป็น รอยดำรอยแดงเพียบ และผมเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก ควรกินวิตามินอะไรบ้าง ถึงจะหายจากการเป็นสิวตอนนี้แทบไม่อยากส่องกระจก ผมอายมาก
โดย: แบงค์ IP: 115.67.6.23 วันที่: 1 มีนาคม 2557 เวลา:19:54:45 น.
  
คือตอนนี้ผมอายุ 14 ปี สูง 170 หนัก 50 ผมมีปัญหาสิวมาตั้งแต่ 12 ปี ตอนนี้สิวทุกชนิดรวมอยู่ในใบหน้าของผมเลย เหลือแต่สิวหัวช้างที่ยังไม่เป็น รอยดำรอยแดงเพียบ และผมเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก ควรกินวิตามินอะไรบ้าง ถึงจะหายจากการเป็นสิวตอนนี้แทบไม่อยากส่องกระจก ผมอายมาก
โดย: แบงค์ IP: 115.67.6.23 วันที่: 1 มีนาคม 2557 เวลา:19:55:36 น.
  
อายุ 43 แล้ว แต่ยังเป็นสิวอักเสบแบบไม่มีหัวขึ้นบริเวณคาง และตอนนี้ลามไปหลายจุด ไม่บีบก้อเป็นรอยดำ ถ้าไม่เอาออกก้อบวมไม่ยุบ มีหนอง ต้องเจาะและบีบออก เพราะถ้าไม่เอาออกก้อจะเป็นหนองอยู่ข้างในไม่หายซักที หยุดกินยาคุมมาประมาณปีกว่าแล้ว ไม่อยากกลับไปกินอีก ตอนกินยาคุมหน้าก้อดีขึ้น เป็นสิวที่หลังก้อหาย หน้าขึ้นบ้างช่วงมีประจำเดือน แต่ปัจจุบันตอนมีประจำเดือนจะขึ้นที่คางเยอะมาก แต่ตอนนี้ประจำเดือนหมดไปหลายวันก้อยังขึ้นอยู่แบบไม่มีหัวอักเสบ หน้าเป็นรอยดำเยอะมาก ไม่กล้ามองหน้าใครแล้ว เป็นคนหน้ามันมาก หน้าก้อหมองคล้ำมาก รู้สึกได้เลย มือขาวกว่าหน้า ใช้ยาสารพัดก้อไม่หาย อยากกินวิตามินบ้างช่วยแนะนำทีนะค่ะ เอาพอประมาณเพราะเงินเดือนไม่มาก และต้องกินไปนานแค่ไหน ตอนนี้ไม่อยากมองหน้าใครแล้ว กลุ้มใจมากค่ะ มีโรคประจำตัวคือเป็นกรดไหลย้อน ตอนนี้ก้อดีขึ้น แต่หมอให้ทานยาถ่ายทุกวันเผื่อไม่ให้ลำไส้แปรปรวนค่ะ เป็นคนถ่ายยาก รอคำตอบนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ตุ๊ก AT IP: 171.5.250.229 วันที่: 15 มีนาคม 2557 เวลา:23:30:52 น.
  
สอบถามค่ะ เคยกินยา acnotin มา5เดือนตอนทานหน้าใสมากๆไม่มีสิวเลยแต่พอหยุดได้ เกือบ3 เดือนสิวเริ่มกลับมาบวกกับหน้ามันส่วนใหญ่เป็นสิวอักเสบและก้เป็นเม็ดเล็กๆถี่ๆที่มีหัวเหมือนจะระคายเคืองจากอากาศร้อนมากกกกบวกกับความมันมากกกกกกลุ้มใจมากเพราะว่าพอรักษาจุดนี้หายตรงนั้นก้ขึ้นอีกต่อเนื่องไม่หายซักที วันก่อนลองอ่านที่พี่แป้งแนะนำวิตามินเลยสั่งวิตามินb5 ของjarrowไปแต่ว่าzincทานของacna care อ่ะค่ะจะเป็นไรไหมถ้าทานด้วยกันไม่ได้ทานzincของยี่ห้อที่พี่แนะนำไป
โดย: belle IP: 180.180.42.2 วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:16:17:34 น.
  
สอบถามค่ะ เคยกินยา acnotin มา5เดือนตอนทานหน้าใสมากๆไม่มีสิวเลยแต่พอหยุดได้ เกือบ3 เดือนสิวเริ่มกลับมาบวกกับหน้ามันส่วนใหญ่เป็นสิวอักเสบและก้เป็นเม็ดเล็กๆถี่ๆที่มีหัวเหมือนจะระคายเคืองจากอากาศร้อนมากกกกบวกกับความมันมากกกกกกลุ้มใจมากเพราะว่าพอรักษาจุดนี้หายตรงนั้นก้ขึ้นอีกต่อเนื่องไม่หายซักที วันก่อนลองอ่านที่พี่แป้งแนะนำวิตามินเลยสั่งวิตามินb5 ของjarrowไปแต่ว่าzincทานของacna care อ่ะค่ะจะเป็นไรไหมถ้าทานด้วยกันไม่ได้ทานzincของยี่ห้อที่พี่แนะนำไป
โดย: belle IP: 180.180.42.2 วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:17:03:30 น.
  
Hello, Neat post. There's a problem together with your web site in internet explorer, could check this?K IE nonetheless is the marketplace leader and a large section of other people will miss your excellent writing because of this problem.
Fake Oakleys Sunglasses //www.archangelicbody.org/
โดย: Fake Oakleys Sunglasses IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:13:19:56 น.
  
สอบถามอีกหน่อยน่ะค่ะ พอดี พี่หนูเขาอายุ 33 ปีคะ ต้องการวิตามินเสริมเกี่ยวกับการชะลอวัยค่ะ มีปัญหาคือริ้วรอย หน้าเเละมองคล้ำ ใต้ตาคล้ำ เป็นรอยสิว เเละต้องการทราบผลิตภัณที่ช่วยเรื่องรอยสิวดำเเละเเดงโดยเฉพาะนะค่ะ เเละเเคลเซียม ก่อนการมีบุตด้วยค่ะ

กับคุณน้า 42 มีริ้วรอยมหาศาลผิวดำคล้ำ มีฝ้ากระ เเละอยากได้วิตตามินที่ชะลอวัย เเละเกี่ยวกับ ปรับสมดุลต่างๆไม่ให้เป็นโรคนะค่ะ พี่เเป้งขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^_______^
โดย: กวาง IP: 114.109.85.60 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:11:24:40 น.
  
คุณแป้งคะ ถ้าทาน Acnotin อยู่ สามารถทาน Hya กับ nac ของ jallow ได้ไหมคะ ?
โดย: ชื่อ แป้ง IP: 118.174.73.52 วันที่: 19 สิงหาคม 2557 เวลา:22:56:11 น.
  
โห ต้องทานเยอะขนาดนี้เลยหรา
โดย: khatha0808 วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:14:12:46 น.
  
สวัสดีคะคุณแป้ง เป็นคนผิวมัน มีสิวเสี้ยน สิวอักเสบ แต่เป็นไม่เยอะ จุดด่างดำหลุมจากการเกิดสิว อยากทราบว่าควรทานวิตามิน ตัวไหนนดี. และอยากขาวใสด้วยคะ
ปล. ไม่เคยทานวิตามินมาก่อนนะคะ ขอไม่เกิน 3 ตัวนะคะ รบกวนด้วยนะคะคุณแป้ง
โดย: กระแต IP: 223.205.129.234 วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:9:45:25 น.
  
พี่แป้งคะ หนูเป็นสิวเรื้อนรังมา9ปีแล่ว หมดเงินไปกับการรักษาก็เยอะแล้วคะ หนูได้อ่านblogที่พี่แป้งเขียน เห็นพี่แนะนำวิตามินB5 กับ zinc หนูก็เลยสั่งมาทานดู แต่หนูไม่ทราบว่าต้องทานปริมาณเท่าไหร่ หนูอายุ21 สูง157 หนัก47
หนูเป็นคนหน้าแพ้ง่ายมากเลยคะ หนูไม่เคยแต่งหน้าเลยแค่เเป้งฝุ่นบางยี่ห้อหนูก็แพ้แล้ว หนูพยายามนอนไม่ดึกนะคะ แต่ช่วงสอบางครั้งหูก็นอนน้อยมาก สิวจากเดิมที่ขึ้นเยอะอยู่แล้วก็ยิ่งขึ้นเยอะไปใหญ หนูควรทานตัวไหนปริมาณเท่าไหร่และควรทานตัวไหนเพิ่มไหมคะ
โดย: นา IP: 1.46.234.133 วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:18:52:00 น.
  
อยากสอบถามค่ะ คือเอ้เป็นคนไม่มีสิวเลย มีสิวอุดตันบางเเต่น้อยมากๆ เเต่เอ้หน้ามันมากค่ะ มาอ่านบทความพี่เเป้งเเล้วเอ้สนใจวิตามินบี 5 มากๆ ถ้าเอ้ทานวันละ 1 เม็ด เพื่อลดอาการหน้ามันได้มั้ยคะ รบกวนพี่เเป้งด้วยนะคะ ^^
โดย: เอ้ IP: 202.183.151.66 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:39:12 น.
  
คุณแป้งค่ะ พอดีจะทาน B5 และ zinc ตามที่คุณแป้งแนะนำ แต่ถ้าจะเปลี่ยนจากหลังอาหารมื้อเช้า เป็นเที่ยงหรือเย็นได้ไหมค่ะ ไม่ทราบว่าจะได้ผลเช่นเดียวกันไหมค่ะ...ขอบคุณค่ะ
โดย: ใจดี IP: 110.169.37.178 วันที่: 5 มีนาคม 2558 เวลา:22:53:31 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง หนูอายุ 31 ปี ค่ะ สูง 162 หนัก 48 ค่ะ หนูเป็นสิวเรื้อรังมาตั้งแต่อายุ 15 ปีค่ะ หาหมอสิวเป็นประจำแต่ไม่หายขาดค่ะ พอลองกินยาคุมสิวก็หายไปพักนึงพอหยุดกินยาคุมสิวก็กลับมาใหม่อีกค่ะ ตอนนี้หนูเป็นสิว รอยดำ และหลุมสิวด้วยค่ะ รบกวนพี่แป้งแนะนำด้วยค่ะ
โดย: จุ๋ม IP: 124.122.22.231 วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:13:27:45 น.
  
คือพี่ขิรบกวนหน่อยนะ คือเวลาเราบีบสิวเสร็จแล้วไอแผลที่อักเสบนะ ใช้อะไรดีถึงจะแห้ง ทาเรตินเอได้เลยดีมั้นรึว่ามีตัวอื่นแนะนำหน่อย ขอบคุณล่วงหน้า
โดย: Kitar IP: 118.173.157.245 วันที่: 24 เมษายน 2558 เวลา:17:36:37 น.
  
ตอนนี้ลูกสาวอายุ 14 ปี สูง 160 นน. 53 กก. เป็นสิวเยอะมากตามหน้าและหลัง ส่วน แขนและขา ชอบคันและเกา จนเป็นแผลเป็นดำ หมอบอกเป็นคนผิวแพ้ง่าย อยากรบกวนคุณแป้งแนะนำหน่อยนะคะ ว่าทานวิตามินอะไรดีที่เด็กอายุ 14 ปีสามารถทานได้ไม่เป็นอันตรายน่ะคะ ขอบคุณนะคะ
โดย: ไอส์ IP: 171.97.217.247 วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:21:00 น.
  
อยากให้แนะนำวิตามินที่ช่วยในเรื่อง สิว รอยแดงที่เกิดจากสิวเก่าค่ะ หน้าไม่เรียบเนียนเลย
โดย: รัตน์ IP: 124.122.165.91 วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:8:29:46 น.
  
สวัสดีคะ คุณแป้ง
หนูอายุ 22 ปี เป็นคนไม่แต่งหน้า เป็นสิวหินบริเวณรอบๆดวงตา คุณแม่ คุณป้า คุณยาย เป็นเหมือนกัน (หนูคาดว่าเป็นกรรมพันธู์)

อยากทราบว่าถ้าได้ทานวิตามินบี5 จะช่วยให้สิวหินรอบดวงตาหายไหมคะ?

โดย: เจน IP: 182.52.110.32 วันที่: 11 กันยายน 2558 เวลา:23:37:12 น.
  
พี่แป้งคะ อยากทราบว่าวิตามินb5 ยี่ห้อjarrowของแท้เม็ดสีอะไรคะ ซื้อจากเว็บๆหนึ่งครั้งแรกเม็ดใสสีเหลือง พอครั้งสองซื้ออีกเว็บเม็ดแคปซูลสีขาว
โดย: ปลา IP: 192.99.14.34 วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:22:32:03 น.
  
รบกวนชี้แนะด้วยค่ะ อายุ 44 ค่ะ มีปัญหา ร่องแก้มลึก ริ้วรอยที่มุมปากค่ะ ต้องกิน วิตามิน ตัวไหน มั่งค่ะ ขอบคุณ มากค่ะ
โดย: มายด์ IP: 119.76.70.103 วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:13:44:27 น.
  
การกิน วิตามินบี5 ลดสิว
ควรกินอย่างไรครับ
โดย: ต้อม IP: 192.99.14.34 วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:13:47:45 น.
  
พี่แป้งคะ ตอนนี้หนูทาน nutriva ac 2 กับ nutriva w 2 หลังตื่นนอน แบบนี้ถ้าหนูทาน b5 เพิ่มจะเยอะไปมั๊ยคะ ชอบเปนสิวอุดตัน สิวผด สอวหัวขาวเล็ก บริเวณใต้คาง รอบปากคะ แต่ก่อนเคยทาน acnotinด้วยคะ แต่เลิกทานมาได้ 2 เดือนแล้วคะ
โดย: เจ IP: 182.232.96.221 วันที่: 13 กรกฎาคม 2560 เวลา:16:06:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 862 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend