กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Vitamin Report ; สารสกัดจากเห็ดออร์แกนิค รักษาภูมิแพ้ ได้อย่างน่าอัศจรรย์
โรคภูมิแพ้ หายไปจากชีวิตเราได้ โดยไม่ต้องกินยา แม้เพียงเม็ดเดียว ก่อนอื่น เรามารู้จักกับโรคภูมิแพ้(allergy) กันดีกว่าค่ะ คนส่วนใหญ่ ไม่ว่าอาศัยอยู่ในเมืองหลวงหรือชนบท ต่างก็รู้จักกับความทุกข์ทรมานจากภูมิแพ้ด้วยกันทั้งสิ้น

โรคภูมิแพ้ หมายถึง โรคที่เกิดกับผู้ที่มีอาการไวผิดปกติต่อสิ่งกระตุ้นที่สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ต่อสิ่งต่างๆ รอบตัว ซึ่งอาจเข้าสู่ร่างกายในระบบทางเดินหายใจ กินอาหาร สัมผัสทางผิวหนัง ทางตา หู จมูกหรือถูกแมลงสัตว์กัดต่อย ฯลฯ

จะเกิดอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล จาม ไอ คันจมูก มีเสมหะในลำคอ เลือดกำเดาไหลบ่อยและอาจพบ คันตา แสบตา น้ำตาไหล คันหู หูอ้ือร่วมด้วย ซึ่งแป้งหายจากภูมิแพ้(คันหู)จากการกิน evening primrose oil วิตามินจากอเมริกา แต่เพิ่งเกิดภูมิแพ้ทางตาเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ทรมานเหลือเกิน ยิ่งเวลาโดนลม เอามือขยี้ตาหรือทาอายชาโดว์ คันลูกตาสุดๆ ช่วงที่ภูมิต้านทานต่ำ กินน้ำผลไม้บรรจุกล่อง เพิ่งผลิตใหม่ๆ ยังแพ้จนต้องฉีดยา dexa+cpm เข้าเส้นเลือดเพื่อระงับผื่นคันทั้งตัว แถมสิ่งกระตุ้นยังคืบคลานลงท้อง พระเจ้า! จะทำให้ระบบทางเดินอาหารป่ันป่วน คลื่นไส้ อาเจียน ตอนนั้น ดวงขึ้นค่ะ ขึ้นคร่อมคอห่าน ทั้งคืน ท้องเสียเกือบ 20 รอบ เห็นจะได้ โชคดีมากที่เป็นคนดื่มน้ำเยอะ ไม่งั้น หากเป็นคนทั่วไป ถ่ายเยอะ ซะขนาดนั้น(อาการท้องเสีย จะทำให้ร่างกายสูญเสียเกลือแร่ที่สำคัญต่อการไหลเข้าออกหัวใจคือ โซเดียม โปแตสเซียม คลอไรด์ และแมกนีเซียม ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเต้นของหัวใจ หากสูญเสียมากเกินไปทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะคล้ายกับว่าเราวูบๆกำลังจะตาย ใครไม่เป็นไม่รู้หรอกค่ะ) ต้องแอดมิท(นอนโรงพยาบาล) เพื่อให้น้ำเกลือทดแทนสถานเดียวเพราะอันตรายมากนะคะ ส่วนอาการทางตา นี่ก็ใช่ย่อย ดวงตาจะเร่ิมคัน สักพักบวมแดง แป๊บเดียวเองค่ะ ตาจะแดงก่ำเป็นปลาทอง ย่ิงแป้งตาโตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วุ๊ย! น่ากลัวซะไม่มี(ขนาดเรายังรู้สึกกลัวตัวเอง แล้วถ้าคนอื่นเห็น จะไม่วิ่ง ป่าราบเลยหรือนี่) แป้งมีอาการแพ้ครบทั้ง 3 ประการคือ ทางตา ระบบทางเดินอาหารและผิวหนัง เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว แต่หลังจากได้ประโคมวิตามินสารสกัดจากเห็ดที่ผลิตในอเมริกา อาการแพ้ในระบบต่างๆ หายไปจากชีวิตแป้งแล้วค่ะ แถมยังร่างกายแข็งแรงมากที่สุดในชีวิต เพิ่งกลับจากพัทยา นั่งตากลม ได้เป็นชั่วโมง โดยไม่มีอาการคันตาอีกแล้ว

โรคภูมิแพ้อากาศ ติดอันดับท็อปฮิตติดชาร์ตของการรักษาด้วยยาไม่แพ้โรคอื่นๆ ปัจจุบันคนไทยกินยาสูงเฉลี่ยวันละ 128 ล้านเม็ด ในเวลาไม่ถึง 10 ปี ค่าใช้จ่ายด้านยาคิดเป็น 46.7% ของค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพทั้งหมด ซึ่งสูงกว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว 2 เท่า พระเจ้าช่วยกล้วยทอด

หลังจากที่แป้งได้กินวิตามินที่สกัดจากเห็ดออร์แกนิคเข้มข้น 5 ชนิด เพียงแค่เดือนเดียว อาการภูมิแพ้ทางตา หายเป็นปลิดท้ิง ไม่ต้องหยอดตา กินยาแก้แพ้อีกต่อไป( จะกำเริบช่วงที่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย) หากไม่จำเป็นจะไม่อยากกินยาแม้แต่เม็ดเดียว สารเคมีทั้งนั้นค่ะ

Certified Organics Mushroom Therapy(สารสกัดจากเห็ดออร์แกนิคเข้มข้น 5 ชนิด) ยี่ห้อ Rainbow Light 650mg ต่อเม็ด ที่แป้งเลือกกินนั้น เป็นอาหารเสริมชนิดเดียวที่ National Institute of Health (NIH) USA. ซึ่งเป็นสถาบันสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเทียบเท่ากระทรวงสาธารณสุข ของประเทศไทย ยังคงให้ทุนสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับเห็ดหางไก่งวง(turkey tail) ในการป้องกันโรคมะเร็งเต้านมในเพศหญิงและมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชาย สุดยอดจริงๆนะเนี่ย

ในเห็ดมีเบต้ากลูแคน(Beta-Glucan)ซึ่งเป็นสารประกอบน้ำตาลโมเลกุลเชิงซ้อน มีคุณสมบัติเป็นเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำ ช่วยในการย่อยอาหารและระบบขับถ่าย เป็นสารอาหารที่พบได้ในธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ ผนังเซลล์ของยีสต์ ธัญพืชและเห็ดบางชนิด โดยร่างกายจะดูดซึมผ่านลำไส้เล็กและเข้าสู่เม็ดขาวซึ่งกระจายไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย ส่วนประโยชน์ในด้านผิวพรรณ ฟื้นฟูสภาพผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ที่เป็นส่วนผสมครีมบำรุงราคาแพงนั้น ไม่เห็นผลชัดเจนหรอกค่ะเพราะใส่มาให้แค่วิญญาณ เท่านั้นเอง

มีประโยชน์แท้จริงอย่างไร

1.เห็ดหางไก่งวง(Turkey Tail หรือ Tremates)
ช่วยต้านโรคมะเร็ง ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เพ่ิมภูมิต้านทาน ล้างพิษในตับ มีงานวิจัยว่า ช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านมในเพศหญิงและมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชายได้อีกด้วย

2.เห็ดชิตาเกะ(Shitake)หรือเห็ดหอม มีสรรพคุณเพิ่มพลังชีวิต ป้องกันโรคมะเร็ง มีสารเลนติแนนที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ลดระดับไขมันในเลือด ชะลอความชรา

3.เห็ดหลินจือ(Reishi) มีสรรพคุณรักษาอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ บรรเทาอาการไอ ล้างพิษในตับและลำไส้ ลดอุบัติการณ์เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด เสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย ชะลอความเสื่อมของเซลล์

4.เห็ดถั่งเฉ้า(Cordyceps) ในประเทศจีนถือเป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงอวัยวะภายใน เช่น หัวใจ ตับ ม้าม ปอด กระตุ้นการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอยู่ในภาวะที่พร้อมต่อสู้กับเชื้อโรคเสมอ ลดอัตราการเกิดภูมิแพ้อย่างได้ผล

5.เห็ดไมตาเกะ(Maitake Mushroom ) หรือ เห็ดขอนช้อนซ้อน เพราะมักพบตามขอนไม้และรูปร่างคล้ายช้อนเรียงซ้อนกันอยู่ ได้ชื่อว่า เป็นราชาแห่งเห็ด มีงานวิจัยจากต่างประเทศว่า ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิตและรักษาโรคมะเร็งได้จริง

ที่กล่าวมาข้างต้น แค่ประโยชน์เพียงเสี้ยวเดียวของสารสกัดจากเห็ดออร์แกนิค ที่ทำให้แป้งหายขาดจากภูมิแพ้ที่ตา ก็ถือได้ว่า คุ้มค่าที่สุด ในการกินวิตามินแล้วค่ะ ลืมบอกไป แป้งแนะนำให้ผู้บริหารระดับสูงกิน ซึ่งพี่เค้าอ้วน ชอบกินขนมหวาน น้ำอัดลม ของมัน ของทอด เป็นทั้งน้ำตาลและไขมันในเลือดสูง เพียงแค่เดือนเดียว ยังออกปากเลยว่า ในวัย 45 ปี ไม่เคยรู้สึกแข็งแรงได้มากเท่านี้มาก่อน แป้งได้ยินดังนั้น ก็ปลื้มสิค่ะ

นักวิจัยที่มีความอัจฉริยะระดับโลก ได้เสียสละเวลาเพื่อ ค้นหาสิ่งอันเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ แล้วเรามีโอกาสได้รับรู้ ความลับอันน่ามหัศจรรย์ของสารสกัดจากเห็ดออร์แกนิค แป้งจะไม่แนะนำให้คนอื่นที่ต้องการ ดูแลและฟื้นฟูสุขภาพ ได้อย่างไรCreate Date : 02 กันยายน 2555
Last Update : 8 มิถุนายน 2556 8:20:59 น.
Counter : 10403 Pageviews.

29 comments
  
ดีจังค่ะอนงค์
โดย: เสี่ยวหมิง IP: 124.122.162.172 วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:8:01:47 น.
  
โทษทีค่ะอนงค์ไอแพดชอบสะกดเอง เราบอกว่าดีจังค่ะขอบคุณที่แบ่งปันให้ฟัง
โดย: เสี่ยวหมิง IP: 124.122.162.172 วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:8:04:00 น.
  
คุณเสี่ยวหมิง;ขอบคุณเช่นกันค่ะที่ให้กำลังใจ
โดย: แป้งปังปอนด์ IP: 58.8.226.197 วันที่: 6 กันยายน 2555 เวลา:9:25:31 น.
  
ซื้อได้ที่ไหนอะคะในไทยมีขายไหมราคาเท่าไหร่ต้องทานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผลคะ
โดย: Pui IP: 27.55.9.240 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:22:07:03 น.
  
หาซื้อได้ที่ jabushebeautyplus.weloveshopping.com
กินแค่เดือนเดียวก็เห็นผลแล้วค่ะ ไม่ต้องกินแก้แพ้หรือหยอดตา อย่านอนดึกนะคะ มิเช่นนั้น ภูมิแพ้จะกลับมาอีก แต่อาการจะน้อยมากหรือแทบไม่มีเลยเมื่อเทียบกับตอนที่ไม่ได้กินวิตามินสารสกัดจากเห็ดค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:11:00:04 น.
  
ใช่อาหารเสริมที่ชื่อ Mushrex plus mushroom complex with immune ไหมค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นตาต้อลมรักษาได้ไหมค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่แนะนำ
โดย: มะลิ IP: 158.108.155.238 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:12:01:22 น.
  
@มะลิ; สารสกัดจากเห็ดที่ช่วยรักษาภูมิแพ้ทางดวงตา ผิวหนังและระบบทางเดินอาหาร รวมถึงต้อลมได้ด้วยค่ะ มีวิตามินเห็ดเพียง 3 ชนิดที่เห็นผล คือ
1.Certified Organic Mushroom Therapy ยี่ห้อ Rainbow light
2.Mushrex Plus Mushroom Complex with Immune ยี่ห้อ Madre Lab
3.Ultra Cordyceps Plus ยี่ห้อ Doctor' s Best
แป้งกินสลับกันค่ะ เลยรู้ว่า มีวิธีที่จะช่วยให้เราหายทรมานจากอาการภูมิแพ้ต่างๆได้โดยไม่ต้องกินยาหรือหยอดตาอีกต่อไป
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:10:21:55 น.
  
ขอบคุณมากค่ะคุณแป้ง กินแล้วตาจะกลับมาขาวใสใช่ไหมค่ะ แล้วต้องกินให้หมดทีละยี่ห้อ หรือพร้อมกันทั้งสามชนิดเลย ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ อยากหายจากต้อลมมากเลยค่ะ ตอนนี้ทรมานทั้งกายและใจเลยค่ะ
โดย: มะลิ IP: 158.108.158.95 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:21:47:21 น.
  
คุณแป้งคะ

รบกวนอีกนิดนะคะ เข้าไปดูที่ jabushebeautyplus.weloveshopping.com แล้วไม่เจออ่ะค่ะ ขอรายละเอียดที่จะสั่งซื้อในเมืองไทยที่สามารถติดต่อไปอีกครั้งนะคะ อยากจะสั่งซื้อตัว Organic Muchroom Rainbow light ค่ะ
โดย: Pui IP: 1.20.1.190 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:41:10 น.
  
@มะลิ; ความเห็นพี่แป้งนะคะ หนูคงจะทรมานจากอาการต้อลมเป็นอย่างมาก เอางี้ พี่ว่า กิน Certifide Organic Mushroom วันละเม็ดและ Ultra Cordyceps Plus วันละเม็ด คู่กันก่อนนะคะ พอหมดกระปุก แล้วจึงกิน Mushrex Plus Mushroom Complex with Immune วันละเม็ด ค่ะ จำเป็นต้องกิน วิตามินเห็ดต่อเนื่อง ยกเว้น หนูจะไปออกกำลังกาย เพืิ่อสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย หากเรามีภูมิคุ้มกัน โรคต่างๆก็ทำอะไรเราไม่ได้ค่ะ วิตามินเห็ด สามารถกินต่อเนื่องได้ตลอดชีวิต ไม่มีความจำเป็นต้องพัก เพราะไม่มีอันตรายใดๆและไม่มีสารตกค้างด้วยนะคะ

@Pui; Tel.081-8453461 , e-mail nunoy1970@hotmail.com หรือ line ได้ตามสะดวกเลยค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:11:20:47 น.
  
ลูกสาว3ขวบครึ่ง กินได้มั้ยค๊ะ เค้าดป็นภูมิแพ้ เวลาไม่กินยา จะมีอาการไอและน้ำมูก สงสารลูกมากค๊ะ กินวาติดต่อกันมา8เดือนแร้ว ช่วยแนะนำหน่อยค๊ะ
โดย: อ้อ IP: 115.67.4.30 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:09:42 น.
  
@อ้อ ; โรคภูมิแพ้เป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความทุกข์ทรมาน ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่นะคะ แต่เด็กตัวน้อยๆน่าสงสารยิ่งกว่า เพราะภูมิต้านทานไม่เท่าผู้ใหญ่ ตามปกติ เด็กไม่ควรกินวิตามินเสริมใดๆหากไม่มีปัญหาสุขภาพ วิตามินเห็ดออร์แกนิก เด็กสามารถกินได้ค่ะ แป้งขออนุญาตแนะนำวิตามินเพิ่ม ได้ผลมาหลายรายแล้วนะคะ
Ester - c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1/2 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:42:53 น.
  
พี่สนใจเรื่องวิตามินและรู้ถึงคุณค่าดี...หลังจากสามีเสียชีวิตเพราะมะเร็ง ขอบคุณน้องมากที่ช่วยแบ่งปันและเดี๋ยวจะไปสมัครสมาชิกนะคะ....ขอบคุณจริงๆ
โดย: พี่อ้อย(พยาบาลโคราช) IP: 115.87.32.156 วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:33:47 น.
  
@พี่อ้อย ( พยาบาลโคราช ) ; ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาทักทาย แป้งอยากให้ทุกคนเลือกกินวิตามินที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้หมด ไม่เหลือตกค้าง จึงจะเป็นการกินวิตามินที่ถูกต้องค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:05:38 น.
  
อยากให้พี่แป้งช่วยเรียงลำดับยี่ห้อวิตามินที่ดีที่สุด(กินแล้วเห็นผลชัดเจนไม่ว่าจะเป็นวิตามินตัวไหน) มาประมาณ 3-5 ยี่ห้อนะคะ
เพื่อจะได้เป็นทางเลือกในการเลือกซื้อวิตามินที่มีคุณภาพดี ไม่เปลืองเงินไปซื้อยี่ห้อที่ราคาถูกแต่กินแล้วไม่เห็นผลนะคะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ พี่แป้ง
โดย: เชอค่ะ IP: 101.109.247.62 วันที่: 29 มิถุนายน 2556 เวลา:19:16:12 น.
  
ต่อจากคอมเม้นท์ด้านบนนะคะ
ลืมบอกพี่แป้งไปว่าวิตามินที่สนใจมีดังนี้นะคะ
(จากที่อ่านในบล็อกของพี่แป้ง เลยสนใจวิตามินดังนี้คะ)
ALA
สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส
วิตามินซี
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น
วิตามิน MK เสริมกระดูก

พี่แป้งบอกชื่อยี่ห้อที่ดีที่สุด 2 ยี่ห้อก็พอคะ เพื่อการตัดสินใจและเงินในกระเป๋า ๕๕๕๕

แล้วก็อยากถามพี่แป้งว่า พวกสารสกัดของเบอรี่ต่างๆนี้ ช่วยในเรื่องอะไรบ้างคะ

ขอบคุณพี่แป้งอีกครั้งนะคะ และขอบคุณอีกครั้งที่สร้างบล๊อกดีๆแบบนี้ขึ้นมาให้พวกเราได้อ่าน และมีความรู้เกี่ยวกับการกินวิตามินที่ถูกต้องเพื่อให้คุ้มเงินและได้ผลจริงค่ะ ขอบคุณมากนะคะ
โดย: เชอค่ะ IP: 202.12.74.129 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:15:01:38 น.
  
ลืมอีกแล้วค่ะ ฝากบอกวิธีการรับประทานด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ
โดย: เชอค่ะ IP: 202.12.74.129 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:15:25:54 น.
  
@เชอค่ะ ;
1.ALA ; healthy origins , source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส ; source naturals ,healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.วิตามินซี ; solgar ,american health ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ; healthy origins , source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.วิตามิน MK เสริมกระดูก ; life extension ,jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า หากไม่มีภาวะกระดูกบางหรือหมดประจำเดือน ไม่แนะนำให้กินนะคะ เพราะร่างกายยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยยับยั้งการสลายตัวของกระดูกอยู่แล้วค่ะ

สารสกัดจาก berry ดูเหมือนมีคุณค่าเยอะแยะไปหมด ขออนุญาตไม่นำมาเขียนล่ะกันหากเกี่ยวกับบำรุงสายตา พี่แป้งกินยี่ห้อ natrol หมดไป 2 กระปุก ไม่เห็นจะมีอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:35:56 น.
  
เป็นไทรอยด์เป็นพิษ ทานยาmethilmazol วันละ 1 เม็ดปัจจุบันไม่ใจสั่น อาการเหมือนคนปกติทุกอย่าง ออกกำลังกายได้ ค่าเลือดปกติดีค่ะ

แต่อยากรบกวนคุณแป้งแนะนำ วิตามินสำหรับบำรุงผิวเน้นชะลอวัย ขาวใสด้วยก็ดีค่ะ และบำรุงสายตา(มีสายตาสั้นแล้วก็น้ำวุ้นในตาเสื่อมด้วยแต่เป็นไม่มาก)
ที่คนเป็นไทรอยด์เป็นพิษสามารถทานได้ โดยไม่กระทบกับโรคไทรอยด์เป็นพิษนะ่ค่ะ อายุ 40 สูง 157 หนัก 57 กก. อ้อถ้าไ้ด้วิตาิมินที่ลดช่วยลดน้ำหนักโดยไม่กระทบกับโรคที่เป็นด้วย ก็ดีค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าคุ่ คุณแป้ง
โดย: เล็ก IP: 118.173.218.187 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:31:42 น.
  
@เล็ก ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนีิ้
1.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
2.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
7.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า นอกจากช่วยเรื่องปรับสภาพผิวแล้วยังช่วยเรื่องสายตาอีกด้วยค่ะ
8.Ripped Fuel Extreme, Fat Burner ยี่ห้อ twinlab ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหารเช้า แต่ต้องควบคุมอาหารด้วยนะคะ คนที่เป็นไทรอยด์เป็นจะไม่สามารถกิน l-carnitine ได้ ( แต่มีผสมเพียง 13 mg ) จึงแนะนำวิตามินตัวนี้แทนค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:19:29:07 น.
  
ดีใจมากที่คุณแป้งช่วยแนะนำเรื่องวิตามิน
รบกวนคุณแป้งอีกครั้ง
1.วิตามิ C 1000mg ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้าเย็นมันจะเยอะไปไม๊คะ
2.beta-carotene เราสามารกินติดต่อกันได้ตลอดหรือต้องเว้นช่วง มันจะสะสมในตับใหมคะ
3.astaxanthin นี่มันช่วยเรื่องอะไรคะ เห็นเพื่อนเล็กบอกว่าดีกว่าไปกินวิตซี เราก็ไม่รู้ว่ามันช่วยเรื่องไหน
โดย: เล็ก IP: 27.55.201.234 วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:22:57:09 น.
  
พี่แป้งคะแฟนแอ้อายุ36เป็นภูมิแพ้ค่ะ มีอาการคัดจมูกไอจาม เป็นประจำ สงสารเค้ามากเลยค่ะ เจอฝุ่นละอองนี่ไม่ได้เลย ถ้าช่วงไหนนอนดึกอาการจะมาเลยทันที่ แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เค้านอนดึกเป็นประจำ แฟนเป็นคนอ้วนค่ะน้ำหนักตัวเค้าเยอะ ไขมันในเลือด/ ไตรกลีเซอร์ และ กรดยูลิคสูง แต่ไม่ได้ทานยาอะไร มีควบคุมอาหารบ้าง ก็มีกินยาภูมิแพ้ของเค้าที่ซื้อตามคลินิกทั่วไป และยาฉีดเข้าจมูกเพื่อขยายโพรงจมูกเวลาเค้าหายใจไม่ออก แอ้รบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำวิตามินให้ด้วยนะคะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะพี่แป้ง
โดย: แอ้ IP: 124.121.249.108 วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:10:36:29 น.
  
@แอ้ ; การนอนดึกส่งผลให้ภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคลดลง ร่างกายจะมีปฏิกริยาตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นไวมากผิดปกติ เป็นความทุกข์ทรมานของผู้ป่วยไม่น้อย พี่แป้งเคยเป็นภูมิแพ้มาก่อน เลยเข้าใจเป็นอย่างดีค่ะ
ความจริง ไขมันในเลือดสูง ( cholesterol,triglyceride,HDL,LDL ) หากไม่รีบรักษาและดูแลตัวเองเนิ่นๆ โอกาสที่จะเกิดโรคไขมันอุดตันเส้นเลือดมีเยอะมาก น่ากลัวที่สุดคือ ความผิดปกตินี้จะนำไปสู่ การเกิดหลอดเลือดแดงแข็งและตีบแคบ โดยเฉพาะหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจและสมอง ทำให้มีโอกาสเป็นโรคหัวใจและสมองขาดเลือด เกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต และอาจเสียชีวิตได้
การดูแลรักษาเบื้องต้น ปกติหาก cholesterol สูงเกิน 300 แพทย์จะพิจารณาให้ยาลดไขมันเสมอ แต่ยาลดไขมันจะมีข้อเสียคือ จะมีผลทำให้กล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแอไปด้วย ตรงนี้เป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังนะคะ
 ควบคุมอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง เช่น ไขมันสัตว์ เครื่องในสัตว์ ไข่แดง หอยนางรม ปลาหมึก กุ้ง หนังเป็ด หนังไก่ และหากไตรกลีเซอร์ไรด์สูง ควรระวังอาหารพวก แป้ง น้ำตาล เครื่องดื่มที่มีรสหวาน ผลไม้รสหวานจัด
 รับประทานอาหารประเภทเนื้อปลา เนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน นมพร่องมันเนย
 หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา เบียร์ เพราะแอลกอฮอล์ทำให้มีการสะสมไขมันตามเนื้อเยื่อเพิ่มขึ้นแถมจะกระตุ้นให้กรดยูริคเพิ่มขึ้นด้วย
 หลีกเลี่ยงอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมัน
 ควรรับประทานอาหารพวกผักต่างๆ และผลไม้บางชนิดที่ให้ใยและกาก เช่น คะน้า ฝรั่ง ส้ม เม็ดแมงลัก เพื่อให้ร่างกายได้รับกากใยมากขึ้น กากใยเหล่านี้จะช่วยในการดูดซึมของไขมันสู่ร่างกายน้อยลง
 การออกกำลังกาย จะช่วยลดปริมาณไขมันในเลือดและเพิ่มระดับของ HDL ควรทำอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ๆ ละ 30-45 นาที เช่น การเดินเร็ว จ๊อกกิ้ง เต้นรำ ขี่จักรยาน
 งดสูบบุรี่ เพราะจะทำให้ HDL ในเลือดต่ำลงและบุหรี่ยังเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจขาดเลือด

แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.Omega 3 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:18:44:13 น.
  
ขอบคุณมากๆนะคะพี่แป้ง
โดย: แอ้ IP: 124.120.189.215 วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:22:16:02 น.
  
อยากให้พี่แป้งแนะนำวิตามินที่ช่วยเรื่องไมเกรนแล้วก็ภูมิแพ้ให้ด้วยค่ะ เป็นภูมิแพ้ชอบคันหัวตา และก็คันข้างในหู และก็ภูมิแพ้อากาศ คัด และคันจมูก ตอนนี้ทาน

1.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
7.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
8.l-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
9.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
10.vit-e 400 iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเย็น
11.Hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน

เป็นวิตามินที่พี่แป้งแนะนำมาทั้งสิ้นเลยค่ะ หนูควรเพิ่มอะไรที่ช่วยไมเกรนกะภูมิแพ้ดีค่ะ
โดย: มิว IP: 182.52.23.84 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:23:29:27 น.
  
@มิว ; อืม ! ในอดีตพี่แป้งเคยเป็นแบบหนูเด๊ะเลยค่ะ ตอนนี้หายดีแล้ว แต่พี่แป้งไม่เคยเป็นไมเกรน แฟนพี่แป้งเป็นไมเกรนตั้งแต่เด็ก ซื้อ cafergot เป็นกล่อง พอมากินวิตามินที่พี่แป้งจัดให้แค่ 1 ปี ไมเกรนหายไปแล้วจ้า
ภูมิแพ้ เพิ่ม
1.organic mushroom therapy ยี่ห้อ rainbow light ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน
2.Omega-3 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 14 กันยายน 2556 เวลา:20:35:02 น.
  
คุณแม่เป็นโรคเบาหวาน แล้วก็หลอดลมอักเสบ เบาหวานอยู่ในเกณฑ์ปกติแล้วค่ะ แต่จะทรามานเรื่องหลอดลมอักเสบค่ะ จะต้องมีอาการไอทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมาประมาณ 1 ชั่วโมงได้ค่ะ ไอมากจนน้ำมูน้ำตาไหล เป็นอย่างนี้เฉพาะช่วงเช้าค่ะ อยากรบกวนถามคุณแป้งค่ะว่าออร์กานิคถั่งเช่า กับวิตตามินเห็ดรวม อันไหนจะเหมาะกับคุณแม่ค่ะ และควรจะมีอะไรเสริมอีกไหมค่ะ (คุณแม่ผอมมากค่ะและไม่ค่อยมีแรง)
โดย: อิ๊ด IP: 124.121.242.36 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:24:12 น.
  
ลืมบอกค่ะ คุณแม่อายุ 65 ค่ะ สูง 155 หนัก 38
โดย: อิ๊ด IP: 124.121.242.36 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:15:19 น.
  
พี่สาว เป็นหอบ ภูมิแพ้ค่อนข้างหนัก ควรทานวิตามินตัวไหนดีคะ
สงสัยว่าเห็ด 2ตัวนี้ต่างกันยังไง
Jarrow Formulas, Mushroom Optimizer
กับ
Rainbow Light, Certified Organics, Mushroom Therapy

ขอบพระคุณ คุณแป้ง จากใจค่ะ
โดย: ปุ๊ก IP: 125.24.44.200 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:18:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 850 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

http://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend