ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; สารสกัดใบบัวบก มีประโชน์ต่อร่างกายอย่างไร
หลายคนคงจะรู้จักมักคุ้นเป็นอย่างดี เพราะถูกคั้นเป็นเครื่องดื่มมีฤทธิ์เป็นยาเย็น แช่ขายเป็นขวดหรือกินแนมกับอาหารหลายประเภท เช่น ส้มตำ น้ำตก ซกเล็ก ลาบ ก้อย ฯลฯ

เป็นพืชเมืองร้อนที่มีต้นกำเนิดจากแถบอินเดีย มีการนำมาใช้อย่างกว้างขวางในวงการแพทย์ตะวันออกและอายุรเวท บัวบกช่วยเสริมการไหลเวียนของโลหิตโดยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นเลือดดำและเส้นเลือดฝอย เพิ่มการไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกาย ใช้ในการรักษาอาการเจ็บและบวมจากเส้นเลือดดำอักเสบอย่างได้ผลดี รวมถึงบรรเทาอาการเกร็งหรือตะคริวที่ขาด้วย

ใบบัวบกช่วยเสริมความแข็งแรงของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน โดยกระตุ้นการสร้างเส้นใยเคราติน ลดการเกิดแผลเป็นและรอยแตกลายในขณะตั้งครรภ์

วารสารการแพทย์ของฝรั่งเศสได้ตีพิมพ์การศึกษาหนึ่ง พบว่า บาดแผลของสตรีที่ใช้ใบบัวบกหลังคลอด จะหายเร็วกว่าสตรีที่รักษาแบบปกติ ใบบัวบกส่งผลให้ร่างกายสงบ จึงอาจช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าและช่วยให้ความจำดีขึ้น

มีประโยชน์อย่างไร

1.บำรุงต่อมหมวกไต
2.ทำความสะอาดเลือดขจัดสิ่งสกปรกในผิว
3.ลดการอักเสบ ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น ลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากการบาดเจ็บ เช่น แผลผ่าตัด รอยฟกช้ำดำเขียว รอยแผลสิว
4.เพิ่มความแข็งแกร่งของระบบภูมิคุ้มกัน
5.มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ
6.เพิ่มการไหลเวียนเลือด เพิ่มความแข็งแรงของผนังหลอดเลือด เสริมสร้างเส้นเลือดฝอยจึงช่วยลดอาการขาบวมได้ดี
7.บรรเทาอาการปวดเกร็งหรือตะคริวที่ขา
8.ส่งเสริมความแข็งแรงของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน
9.ส่งผลให้การนอนหลับดีขึ้น
10.เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย
11.ลดระดับความเครียดและความวิตกกังวล
12.เพิ่มระดับการจดจำของสมอง
13.ช่วยลดภาวะผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลต์ ( cellulite ) 
14.ลดอาการปวดไมเกรน
15.ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
16.ลดการเกิดเส้นเลือดขอด
มีการทดลองในสัตว์ พบว่าสารเคมีสำคัญ ไตรเตอพีนอยด์ ( triterpenoids ) ในใบบัวบกดูเหมือนจะช่วยสมานแผล เสริมสร้างเนื้อเยื่อผิว เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระในแผลรวมถึงเพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณบาดแผล

ระมัดระวังในผู้ป่วยโรคตับ เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ไทรอยด์เป็นพิษ

แป้งทดลองกิน guto kola จากคุณสมบัติที่ช่วยลดเซลลูไลต์ ว่าได้ผลจริงแท้แค่ไหน เลือกกิน guto kola 475 mg ยี่ห้อ nature's answer ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น ร่วมกับการออกกำลังกายเฉพาะส่วนวันละ 45-60 นาที เพียง 4 เดือน พบว่า เซลลูไลท์บริเวณต้นขาค่อยๆลดเลือน ต้นขากระชับเป๊ะมาก ใส่กางเกงขาสั้นได้อย่างมั่นใจ เวลาที่ไปเดินชนโต๊ะ เก้าอี้ โน่นนั่นนี่ มักจะทิ้งรอยฟกช้ำดำเขียวไว้ต่างหน้าเป็นประจำ แป้งเป็นพยาบาลที่ขี้เกียจทายา ก็จะปล่อยรอยเขียวช้ำไว้เป็นสองอาทิตย์ รอยจึงจะหายไปเอง แต่พอกินวิตามินตัวนี้ อ้าว!! รอยช้ำจางลงเร็วมากเพียง 3-4 วัน ก็เลือนไปแถมรอยแผลเป็นจากสิวจางลงเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ปกติรอยแผลที่เกิดจากสิว กว่าจะหายเนี่ยใช้เวลาร่วม 4-6 เดือน บางคนเป็นปีอีกต่างหาก เท่าที่สังเกตเพียงแค่ 3 อาทิตย์ รอยดำสลายหายไปไหนก็ไม่รู้ สุดยอดจริงๆ

ใบบัวบกสกัดเป็นแคปซูลอัดเม็ด เวลาเลือกซื้อ นอกจากเกรดวัตถุดิบคุณภาพดีและเทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิตแล้ว ให้ดูปริมาณมิลลิกรัมต่อเม็ดด้วยนะคะ เพราะถึงจะเป็นใบบัวบกเหมือนกันแต่ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงยังรวมถึงการดูดซึมในร่างกายอีกต่างหาก

อ้อ!! เกือบลืมไป ผู้ที่ผ่าตัดและทำศัลยกรรมความงามบนใบหน้ารวมถึงร่างกาย อาทิเช่น เสริมจมูก เสริมหน้าอก ฯลฯ ควรกินใบบัวบกแคปซูลเพื่อลดรอยบวมช้ำ เร่งให้แผลหายเร็วขึ้นถึงขีดสุดด้วยนะคะ
Create Date : 17 ตุลาคม 2557
Last Update : 17 พฤษภาคม 2558 22:21:39 น.
Counter : 7529 Pageviews.

0 comments

Valentine's Monthแป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 854 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend