ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; vitex friut พืชสมุนไพรรักษาอาการก่อนมีประจำเดือนแถมรักษาสิวผดได้ชะงัด


วิตามินที่จะกล่าวต่อไป แทบไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนักในบ้านเรา แต่ที่ต่างประเทศกลับดังมากๆในประเทศเยอรมันขึ้นทะเบียนเป็นยาเลยทีเดียว ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศเนี่ย เป็นเรื่องปกติของผู้หญิงที่ต้องพบเจอ อย่างช่วงก่อนมีประจำเดือนไม่ว่าจะเป็น หดหู่ คัดตึงเต้านม ปวดศีรษะ ปวดท้องประจำเดือนแทบทำงานไม่ได้ ฯลฯ อาการเหล่านี้จะมาเยือนเดือนละ 1 ครั้ง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ว๊า!! เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบากเนอะ แต่จะดีมั๊ยค่ะ หากเราสามารถลดอาการต่างๆเหล่านี้ลงโดยที่ไม่ต้องกินยาแก้ปวดท้องประจำเดือนเลยสักเม็ด

Vitex friut หรือ chaste berry เป็นพืชพื้นเมืองในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนและเอเชียตะวันตก โดยทั่วไป vitex เป็นสมุนไพรที่ปลอดภัยมาก มีการใช้เป็นยามานานกว่า 2000 ปี เนื่องจากไม่ใช่ฮอร์โมนแต่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายควบคุมการผลิตฮอร์โมนเพศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ได้รับความนิยมอย่างสูงในทวีปยุโรป ใช้รักษาอาการท้องอืด อารมณ์แปรปรวนรวมถึงอาการก่อนมีประจำเดือนเช่น ปวดท้อง เหนื่อยไม่มีแรง ปวดศีรษะ ปวดหลัง คัดตึงเต้านม ตะคริวและอาการวัยทอง เช่น ร้อนวูบวาบ ช่องคลอดแห้ง ซึมเศร้า 
มีประโยชน์อย่างไร1.ปรับรอบประจำเดือนให้เป็นปกติ 
2.ลดการเกิดสิวฮอร์โมน
3.เพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์
4.ปรับสมดุลฮอร์โมน
5.เพิ่มพลังงาน
6.บรรเทาอาการวัยทอง เช่น เหงื่อออกร้อนวูบวาบ หงุดหงิดง่าย นอนไม่หลับ
7.ปรับอารมณ์ให้แจ่มใส
8.บรรเทาอาการต่อมลูกหมากโตในเพศชาย
9.ลดอาการปวดท้องประจำเดือน
10.บรรเทาโรค PCOS ( polycystic ovariansyndrome )อย่างได้ผล ผู้หญิงที่เป็นโรค PCOS มักมีฮอร์โมนเพศชายสูงสาเหตุของการเกิดสิวเรื้อรัง
ผลข้างเคียง : ผื่นคัน คลื่นไส้ ปวดศีรษะ
มีการศึกษาทางคลีนิกจำนวนมากในเยอรมัน พบว่า
93%ของผู้ป่วยจำนวน 1634 คนที่มีอาการ PMS (Premenstrual syn drome ) คือ อาการผิดปกติหรือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดกับสตรีซ้ำๆและสัมพันธ์กับการมีประจำเดือน ส่วนมากอาการจะเกิดก่อนมีประจำเดือน เช่น อาการปวดศีรษะ อารมณ์หงุดหงิด เจ็บคัดตึงเต้านม มีอาการลดลงจากการใช้สารสกัด vitex ในช่วง 3 เดือน
ตามการศึกษาหนึ่ง ในปีค.ศ 2001 พบว่า vitex ช่วยในการปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง
การทดลองในผู้ป่วยชาย-หญิง จำนวน 161 คนที่มีสิวในวัยผู้ใหญ่ ( กรณีการเกิดสิวเรื้อรังในผู้ใหญ่มักเชื่อมโยงกับความไม่สมดุลของฮอร์โมนในระบบสืบพันธุ์ ) โดยใช้สารสกัด vitex พบว่า ผลการรักษาสิวดีขึ้น 70%
แป้งกิน vitex fruit 400 mg ยี่ห้อ nature's way ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น เพื่อหวังผลลดสิวผดที่เกิดจากการทดลองเปลี่ยนแชมพูสระผม แค่สระเพียงครั้งเดียว ได้เรื่องเลยค่ะ ผดรอบกรอบหน้าชัดเจน กิน zinc,B5,beta-carotene เป็น 2 อาทิตย์ สิวผดเจ้ากรรมก็ไม่ลดลงแม้แต่นิดเดียว เผอิญมีคำถามส่งมาใน blog เรื่องช็อคโกแลตซีสต์ แป้งเลยเข้าไปค้นข้อมูลว่า ต่างประเทศเค้ากินวิตามินตัวไหน ฮ้า!! เจอวิตามิน vitex fruit โดยบังเอิญ ลองกินเองเสียเลย 
กินได้ 2 อาทิตย์ สิวผดยุบลงไปเยอะ พอครบเดือน ใบหน้าเกลี้ยงเกลาเหมือนเดิมแถมมีเรี่ยวแรงมากกว่าเดิม อารมณ์ดีหลับง่ายอีกต่างหาก ชักชอบวิตามินตัวแล้วสิ
เคล็ดไม่ลับสำหรับการหลีกเลี่ยงสิวฮอร์โมน
1.ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน
2.เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว 1 ลูก จะช่วยส่งเสริมการย่อยอาหารและทำความสะอาดลำไส้
3.ลดไขมันอิ่มตัวและอาหารที่มีรสหวาน สิ่งเหล่านี้จะทำให้เลือดมีความสกปรกรวมถึงผิวหนังด้วย
4.เพิ่มผัก ผลไม้สดในมื้ออาหารเพื่อช่วยทำความสะอาดเลือดไปในตัว
ที่มา : 
www.livestrongs.com/article/185310-vitex-for-acne
www.rjwhelan.co.nz/herbs.A-Z/vitex.htmlCreate Date : 22 ตุลาคม 2557
Last Update : 3 เมษายน 2559 16:32:47 น.
Counter : 5548 Pageviews.

0 comments

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 860 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend