สิงหาคม 2555

 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังกับผู้พิชิตรางวัลโนเบล
                         เป็นที่ถกเถียงกันมาแสนนานว่า กินวิตามินซีเท่าไหร่ดีถึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแท้จริง ยิ่งค้นคว้าหาความรู้ ยิ่งงงมากเพราะไม่มีข้อมูลว่า ร่างกายดูดซึมไปใช้ทั้งหมดเท่าไหร่ รู้แต่เพียงว่า วิตามินซีละลายน้ำได้ หากมีมากเกินจะถูกขับออกมาทางไต กลายเป็นปัสสาวะ เท่านั้นเอง แต่ในความเป็นจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่

                         Linus Carl Pauling นักเคมีอัจฉริยะ ชาวอเมริกัน ผู้พิชิตรางวัลโนเบล สาขาเคมี ค.ศ1954 จากผลงานเรื่อง ธรรมชาติของแรงยึดเหนี่ยวระหว่างโมเลกุล ผลงานชิ้นนี้ได้ทำให้นักวิทยาศาสตร์สังเคราะห์โมเลกุลขนาดใหญ่ที่ซับซ้อนได้ เช่น protein,antibodyในร่างกายมนุษย์

                         ในปีค.ศ1962 Pauling ได้รับรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ จากความพยายามที่ได้ผลักดันให้ประเทศมหาอำนาจลงนามในสัญญาไม่ทดลองระเบิดปรมาณูอีกต่อไป เพราะเขาเชื่อว่ากัมมันตภาพรังสีจากระเบิดปรมาณู ถึงแม้จะมีปริมาณน้อยนิดก็สามารถทำลายDNAของมนุษย์ นำไปสู่การเกิดโรคร้ายแรงได้ แต่ในยุคสมัยที่ Pauling เดินขบวนคัดค้านนั้น ทุกคนคิดว่า เขาเป็นเสียสติไปแล้ว

                         Pauling ได้รับการยกย่องให้เป็น"นักเคมีผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งศตวรรษที่20"โดยเริ่มกินวิตามินซีเมื่ออายุ40ปีและเมื่อรู้ว่าตนเองเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก จึงได้เพิ่มขนาดสูงเป็น18000mg เมื่ออายุุได้64ปีและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่ออายุได้93ปี เนี่ย!ขนาดเป็นมะเร็งยังมีชีวิตอยู่เพื่อสร้างผลงานที่ควรค่าแก่การยกย่อง ช่างเป็น คนที่มีความคิดก้าวไกล ยังกับรู้ว่า โลกปัจจุบันเต็มไปด้วยมลพิษโดยแท้

                         แป้งคาดว่าน่าจะแบ่งทานเป็น4มื้อ มิฉะนั้นวิตามินซีคงจุกคอหอยตายก่อนที่จะพิสูจน์ให้โลกรับรู้ว่า วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง จากผลงานการค้นคว้าวิจัยมานานเกือบ20ปี

                          ขณะที่ Pauling มีชีวิตอยู่ ได้อธิบายหลักการ dynamic flow modelเกี่ยวกับวิตามินซีว่า หากมีระดับวิตามินซีในกระแสเลือดคงที่ จะสามารถนำไปใช้เมื่อร่างกายต้องการได้ตลอดเวลา นั่นหมายความว่า เราจะต้องกินวิตามินซีต่อเนื่องไปตลอด เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น หากวิตามินซีในกระแสเลือดลดระดับลง ภูมิต้านทานจากวิตามินซีจะลดลงตามไปด้วย และจะต้องแบ่งกินเป็น2มื้อเพื่อให้ร่างกายชุ่มฉ่ำด้วยวิตามินซีตลอดเวลา

                          Pauling ได้ค้นพบการดูดซึมของวิตามินซี  หลังจากกินวิตามินซีวันละ18000mg.และยืนยันว่า วิตามินซี mega dose ช่วยทำให้มะเร็งในร่างกาย สงบลง ดังต่อไปนี้

                          1. วิตามินซีถูกดูดซึมที่ลำไส้เล็ก 60% คงค้างที่ลำไส้ใหญ่ 25% ขับออกเป็นปัสสาวะ 15%เท่านั้น ขณะที่วิตามินซีอยู่ในลำไส้ใหญ่ จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยการขจัด carcinoma(สารก่อมะเร็ง)ที่มีในอุจจาระ(ร่างกายจึงต้องมีการขับถ่ายของเสียทุกวันเพื่อลดสารพิษตกค้างในลำไส้)และช่วยดูดน้ำกลับเข้ามาในลำไส้ใหญ่ ส่งผลให้อุจจาระนิ่มขึ้น จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่เราต้องดื่มน้ำมากๆ เมื่อกินวิตามินซีปริมาณสูงและไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดนิ่วในไตแต่อย่างใด(ไม่งั้นPauling คงได้โรคนิ่วในไตแถมมาด้วยเป็นแน่แท้)

                           2.วิตามินซี mega dose สามารถป้องกันการทำลายของเซลล์มะเร็ง ด้วยกลไกการสร้างคอลลาเจน วิตามินซียับยั้งได้ โดยจะทำให้โครงสร้างภายในเซลล์มะเร็งเปลี่ยนแปลงไป เยื่อหุ้มเซลล์มะเร็งจะขาดออก แล้วถูกล้อมรอบด้วยคอลลาเจน

                           3.เมื่อวิตามินซีถูกดูดซึมที่ลำไส้เล็กและกระจายไปยังกระแสเลือด จะสามารถป้องกันโรคหัวใจ โดยการไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมโคเลสเตอรอลชนิดไม่ดีในหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ วิตามินซีจะลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด และช่วยขยายหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ ส่งผลให้หัวใจทำงานได้ตามปกติ การบริโภคอาหารไขมันสูงเป็นประจำจะทำให้เกิดโรคหัวใจและมะเร็งลำไส้ใหญ่ในที่สุด

                           4.วิตามินซีป้องกันการติดเชื้อโรคในระบบทางเดินหายใจส่วนต้นเช่น โรคไข้หวัด  หากร่างกายได้รับเชื้อโรค ปริมาณเม็ดเลือดขาวจะเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วมหาศาลเพื่อจับกินเชื้อโรคเมื่อมีวิตามินซีสะสมอยู่ในร่างกายปริมาณมาก อันนี้แป้งพิสูจน์ด้วยตัวเองมาแล้วหลายครั้งค่ะ(ก่อนที่จะกินวิตามินจากอเมริกาต่อเนื่อง10เดือนนะคะ) เวลารู้สึกเหมือนจะเป็นหวัด เริ่มเจ็บคอนิดๆ แป้งจะรีบหยิบวิตามินซี2เม็ด(2000mg.)ใส่ปาก ดื่มน้ำตาม500ml.จากนั้นอีก1ชั่วโมง กรอกวิตามินซีใส่ปากอีก2เม็ดตามด้วยน้ำ500ml รวมทั้งหมด 4000mg. อีก2ชั่วโมงต่อมา อาการเหมือนจะเจ็บคอ หายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ แป้งจึงไม่ต้องกินยาฆ่าเชื้อโรคแม้เพียงเม็ดเดียวเลยค่ะ Pauling นี่สุดยอดจริงๆค่ะ

                           5.วิตามินซีสามารถเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกายเมื่อมีระดับวิตามินซีสูงและความสามารถในการจับกินเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น ข้อนี้แป้งพิสูจน์มาแล้วเช่นกัน เมื่อ2ปีที่แล้วเดินทางไปเที่ยวอเมริกาพร้อมครอบครัวเป็นเวลา9วัน พกวิตามินติดตัวไปแค่ 3ชนิดคือ วิตามินซีวันละ4000mg,Q10วันละ200mg และเมลาโทนินวันละ3mg(จำเป็นมากเนื่องจากเดินทางข้ามเส้นแบ่งเขตเวลา จะทำให้ร่างกายปรับเวลานอนไม่ได้ จึงต้องกินเมลาโทนินค่ะ) แบ่งวิตามินกินเป็น2มื้อ ซึ่งการเดินทางไปกับทัวร์ จะเหนื่อยมากกว่าปกติ ทุกอย่างต้องตรงเวลา ตื่นนอน 6โมง  7โมงทานอาหารเช้า 8โมงล้อหมุน กว่าจะได้นอนในแต่ละคืน ปาเข้าไปเที่ยงคืนทุกวัน กลับมาเมืองไทยแป้งไม่เหนื่อย แถมสวยเด้งอีกต่างหาก(น้องในออฟฟิศชม)

                           เมื่อปีที่แล้วเดินทางไปอังกฤษ-สก็อตแลนด์พร้อมครอบครัวเป็นเวลา9วัน นำวิตามินไปสูตรเดิม ก็ไม่โทรมกลับมานะคะ สวยเด้งและสุขภาพแข็งแรงมาเชียว ไม่มีวี่แววของความเหนื่อยล้าเลยค่ะ และกลางปีที่ผ่านมาเดินทางไปยุโรป ระยะเวลา9วัน อยากซ่าส์! ลองเปลี่ยนสูตรวิตามินค่ะ ไม่เอาวิตามินซีไป(เม็ดมันใหญ่ กลืนลำบาก) แต่เอาgrape seed 300mg วันละ2เม็ด,Q10 วันละ 300mgและเมลาโทนินวันละ 3mg ไม่อยากบอกว่า รู้สึกเหนื่อยมากมาย กลับมาเมืองไทย นอนสลบ 1วันเต็มๆ ตื่นมากินข้าวอย่างเดียว ชำรุดทรุดโทรมมาก เรียกได้ว่า ยับเยินที่สุดในชีวิต ตอนนี้เชื่อหลักการดูดซึมวิตามินซี ของPauling สนิทใจเลยค่ะ

                           FDA(องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) ได้กำหนดให้บริโภควิตามินซีเพียงวันละ 60mg ส่วนอ.ย ประเทศไทย อนุญาตให้กินวิตามินซีได้แค่ วันละ 200mg  นอกจากกินวิตามินซีชนิดที่เป็นอาหารเสริมแล้ว ควรบริโภควิตามินซีจากธรรมชาติด้วยนะคะเช่น ผักใบเขียว ผลไม้รสเปรี้ยว มะเขือเทศ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ฝรั่ง แตงโมและมะละกอ

                            ค.ศ 1970 ขณะยังมีชีวิตอยู่ ทุกคนคิดว่า Pauling สติแตก แต่หลังจากนั้นอีก20ปี สิ่งที่ Pauling ได้ศึกษาและวิจัยเรื่อง วิตามินซี ได้รับการยอมรับในระดับสากล และมีงานวิจัยมากมายที่แสดงให้เห็นว่า หลักการของPauling เรื่องวิตามินซีถูกต้องที่สุด อีกทั้งได้รับการยกย่องว่า เป็น"บิดาแห่งวิตามินซี" และ ในวันที่19สิงหาคม2555 นี้ เป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของ Pauling ปีที่18  ขอบคุณมากมายด้วยนะคะ

                            แป้งเลือกกินวิตามินซี ชนิด ester-c 1000mg ซึ่งมี bioflavonoid (เป็นส่วนประกอบที่พบได้จากพืชธรรมชาติเท่านั้น) มากถึง 200mg (หากมีมากในร่างกาย จะช่วยปกป้องเนื้อเยื่อจากการทำลายของอนุมูลิอสระและป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ ได้เป็นอย่างดี )ยี่ห้อ SOLGAR ผลิตในอเมริกา นับได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในการกินวิตามินซี อีกทั้งจดสิทธิบัตรไป 25 ประเทศทั่วโลก เนื่องจาก ถูกสกัดความเป็นกรดออกไปจนหมดสิ้น จึงไม่ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารและไม่กัดกร่อนหูรูดอาหาร ไม่ทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้องหรือท้องเสียแต่อย่างใด แถมมาด้วยคุณสมบัติเพิ่มการดูดซึมวิตามินซีได้ดียิ่งขึ้น สามารถรับประทานขณะท้องว่างได้อีกด้วย มีจำหน่ายที่ jabushebeautyplus.weloveshopping.com เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย  ควรปรับปริมาณวิตามินซี ตามระดับความเครียด มลภาวะ ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ความเจ็บป่วย รวมถึงผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำและชอบกินอาหารทอด ปิ้ง ย่าง ส่งเสริมให้เกิดcarcinogen (สารก่อมะเร็ง ) ในร่างกาย คนเราหน้าตาสดใส สุขภาพกายแข็งแรง ไม่ต้องเอาเงินไปให้หมอ เพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บ เพียงเท่านี้ก็มีความสุขในชีวิตมากพอแล้วที่มา

1.www.medicalnewtoday.com/release/12154.php

2.www.healingdaily.com/detoxification.../vitaminc.htm
Create Date : 23 สิงหาคม 2555
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2560 20:44:11 น.
Counter : 19455 Pageviews.

39 comments
  
ที่่ผ่านมาทานวิตามินซีแบบทานบ้าง ไม่ทานบ้าง
ต่อไปคงต้องทานเป็นประจำสม่ำเสมอบ้างเเล้ว
มีแต่ข้อดี ไม่มีข้อเสียเลยซักกะหน่อยนะคะ คุณแป้ง
โดย: ดอกหญ้าสีม่วง IP: 124.120.174.254 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:19:47:50 น.
  
ต้องขออภัย หากได้อ่านกันแล้ว พอดีลูกน้องเค้าจัดระเบียบblogให้แป้งใหม่ค่ะ แล้ว pageviewเกือบ400ครั้ง มันหายไปหมด แป้งเลยต้องเอามาลงใหม่ค่ะ
คุณ ดอกหญ้าสีม่วง;ขอบคุณมากมายที่ติดตามนะคะ แป้งว่า หากวิตามินซีไม่ดีจริง อัจฉริยะ อย่าง pauling แกคงไม่กินมากมายขนาดนั้นหรอกค่ะ คนฉลาดคิดให้เราแล้ว จัดไปค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ IP: 124.120.7.58 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:20:14:59 น.
  
เรียนถามคุณแป้ง แล้วยี่ห้อที่บอกมานี่มันราคาแพงมากมั้ยคะ ทุกวันนี้กินของ Nat- C อยู่ค่ะ วันละ 1000 mg. หลังอาหารเช้าค่ะ อ้อ และก้อมี เกรปซีด 2 เม็ด กะวิตอี และน้ำมันปลาค่ะ ส่วน Q10 ไม่ได้กินค่ะ อยากรู้ว่า วิตซี นี่กินเยอะไม่เป้นไรเหรอคะ เรากิน ผักเยอะ ผลไม้ ไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ กินปลา กินถั่ว ไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่ค่ะ ไม่รู้ทำถูกต้องมั้ย
โดย: กาสะลอง IP: 183.89.112.120 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:20:35:34 น.
  
คุณกาสะลอง;ขอตอบทุกคำถามพรุ่งนี้ ช่วงเช้าค่ะ เพราะแป้งนอนเร็ว(จ-ศ) แล้วจะแนะนำให้ค่ะเร่ืองการดูแลผิวกาย ดูจากวิตามินที่กินผิวแห้งแน่นอน ต้องใช้เวลาในการพิมพ์ค่ะ เนื่องจากพิมพ์ช้ามากๆ ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ
โดย: แป้งปังปอนด์ IP: 124.120.7.58 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:21:29:00 น.
  
รกวนขอสอบถามด้วยนะคะ
เนื่องจากเรายังเป็นวัยรุ่นอยู่เลยน่ะค่ะ ตอนนี้รับประทานอะเซโรล่าเชอร์รี่ซึ่งมันก็มีส่วนผสมของbioflavonoidอยู่ด้วย ของวิทร้าน่ะค่ะ ตัวละ 1000 มล.กรัม เราสามารถทานต่อวันได้มากกว่าหนึ่งเม็ดมั้ยคะ? เพราะถ้าอ่านจากของข้อมูลของPauling เราน่าสามารถทานได้มากกว่าหนึ่งเม็ดอีกแล้ว อีกอย่างคืออะเซโร่ไม่ระคายกระเพาะอาหารด้วย (เราเป็นโรคกระเพาะด้วยค่ะ เลยไม่ทานวิตามินซีทั่วไป) รบกวนด้วยนะคะเจ้าของกระทู้ เราอยากศึกษาเรื่องวิตามินซีให้มากขึ้น
โดย: Papa IP: 125.25.163.243 วันที่: 16 กันยายน 2555 เวลา:13:04:45 น.
  
@ Papa ; วิตามินซีอะเซโรล่า เชอรี่ ซื้อลิขสิทธิ์มาจากอเมริกา ผลิตที่ไทยค่ะ มี Bioflavonoid แค่ 80 mg ที่ Pauling กินได้วันละ 18000 mg แล้วไม่เป็นนิ่วและไม่ปวดท้อง เนื่องจากเป็นนักวิทยาศาสตร์ รางวัลโนเบล แกต้องผสม(กวน)วิตามินซีแล้วสกัดความเป็นกรดออกไปเสียก่อน เรียกว่า Ester-c ค่ะ มิฉะนั้นแกคงจะปวดท้องตายก่อนเป็นแน่แท้
ส่วนวิตามินซีที่คุณ Papa กินไม่ใช่ชนิด Ester- c แต่ที่ไม่ทำให้ปวดท้อง ถึงแม้จะเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ น่าจะเกิดจากเยื่อบุกระเพาะอาหารทนทานต่อความเป็นกรดของวิตามินซีอะเซโรล่า เชอรี่ ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่า กินมากกว่า 1 เม็ดแล้วจะไม่ปวดท้องนะคะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลองกินดูได้ค่ะ ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด หากปวดท้องก็ลดลงมา เหลือวันละ 1 เม็ด เท่านั้นเองค่ะ วิตามินซี กินได้ตลอดชีวิต แป้งยังจัดให้แฟนกินวันละ 2000 mg เลยค่ะ อุ๊ย! ไม่เคยเป็นหวัดอีกเลย หรือบางทีแป้งเองก็กินวันละ 4000mg ในเวลาที่รู้สึกเหนื่อยล้า ตื่นขึ้นมา สดใสกว่าที่เคยค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 16 กันยายน 2555 เวลา:20:38:22 น.
  
สนใจวิตามินซีแบบที่คุณแป้งบอกค่ะ แต่เข้าไปในเวปนี้ไม่ได้jabushebeautyplus.weloveshopping.com
ทางร้านนี้มีขายทั่วไปมั้ยคะ? ถ้ามีรบกวนบอกสถานที่ของร้านด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่แชร์ความรู้ให้เรามากขึ้น
โดย: Papa IP: 180.180.53.43 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:18:35:09 น.
  
@Papa ; หาซ้ือได้ที่ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น 1 อยู่ติดกับร้าน bkk ถัดจากวัตสัน tel 081-8453461 ค่ะ

วิตามินซีที่นำเสนอในblog 1000mg มี bioflavonoid 200mg ราคา1800 มี180เม็ดค่ะ บรรจุในขวดแก้วที่รักษาสภาพวิตามินซีได้อย่างดี
วิตามินซี ในประเทศไทย มี 2 เกรด คือ
1.วิตามินซี ชนิดสังเคราะห์ จะเขียนว่า ascorbic acid 1000mg จะมีความเป็นกรดสูงมาก ต้นเหตุที่ทำให้เกิดการปวดท้อง ท้องเสีย ซึ่งพบได้ในยี่ห้อที่ผลิตโดยองค์การเภสัช
2.วิตามินซี ชนิดสังเคราะห์ แต่เป็นสูตร bufferคือผสมเกลือแร่เข้าไป เช่น sodium,calcium เมื่อรวมตัวกัน จะมีชื่อเรียกว่า sodium ascorbate,calcium ascorbate ซึ่งพบได้ในยี่ห้อ blackmore,nat-c
ในวิตามินซี1000mg 1เม็ด จะประกอบด้วย
Ascorbic acid 400mg,sodium ascorbate 350mg(ต้องระวังในคนที่เป็นความดันโลหิตสูงเพราะsodiumคือเกลือ จะเพ่ิมความเค็มให้ร่างกายเปล่าๆ)และcalcium ascorbate400mg รวมทั้งหมดเป็นวิตามินซี1000mgและมีbioflavonoid 25mg
3.แบบที่แป้งกิน คือ ester-c1000mg สกัดจาก calcium ascorbate1000mg ไม่มีความเป็นกรดหลงเหลืออยู่เลยค่ะ มีขายทั่วไปในอเมริกาและแถบสแกนดิเนเวีย แถมมี bioflavonoid200mg ตัวนี้ดีมากต่อหัวใจและหลอดเลือด เพราะจะพบสารสำคัญนี้ในวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติ เท่านั้น หากมีมากในร่างกาย จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยชะลอความเสื่อมของอวัยวะต่างๆที่เกิดจากความเสื่อมด้วยนะคะ

วิตามินซี ถ้ากินปริมาณมากๆ หากเป็นแบบที่1กระเพาะอาหารทะลุแน่นอน ส่วนแบบที่2กระเพาะอาหารอาจอักเสบได้ ส่วนแบบที่แป้งกิน นอกจากมีสิทธิบัตรการันตีคุณภาพ แถมได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ปลอดภัยกับกระเพาะอาหารแน่นอน สามารถกินได้แม้กระทั่งตอนท้องว่าง และกินได้ตลอดชีวิตด้วยค่ะ แต่วิตามินซีทุกรูปแบบ ต้องดื่มน้ำเปล่ามากๆค่ะ

โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:54:10 น.
  
ถ้าทานเมลาโทนิน คนให้นมลูกทานได้ไหม? ควรทานยี่ห้ออะไรดีค่ะ??
โดย: Ammpae IP: 27.55.165.29 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:7:26:21 น.
  
Ammpae ; เมลาโทนิน สตรีที่อยู่ระหว่างให้นมบุตร ไม่ควรรับประทาน หากเลิกให้นมบุตร แนะนำยี่ห้อ shiff ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:15:11:48 น.
  
พี่แป้งครับผมอายุ 15 ครับ ชอบเป็นหวัดบ่อย ๆ เพราะเป็นภูมิแพ้มาตั้งแต่เกิด รวมทั้งน้อง 2 คน อายุ 10 ก็เป็นเหมือนกันครับ แม่ให้กิน ซีเทค ทุกวันเลยผมกลัวตับพังครับ น้องก็เหมือนกัน พี่แป้งมีวิตามินตัวไหนแนะนำให้ผมกับน้องกินได้บ้างครับ จะได้ไม่ต้องกินแต่ยาทั้งชีวิต แม่บอกว่าหมอให้กินตลอดชีวิตเลย
โดย: ดล IP: 58.9.208.198 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:07:23 น.
  
เพิ่มเติมนิดนีงครับ ผมสูง 177 หนัก 75 ครับ น้องสูง 132 หนัก 27 ทั้ง 2 คนครับ
โดย: ดล IP: 58.9.208.198 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:09:41 น.
  
รบกวนอีกนิดครับ ผิวของผมชอบเป็นแผลเหมือนน้ำเหลืองไม่ดีครับ เคยไปหาหมอผิวหนังเขาให้กินยา และยาทามาก็ำไม่หายครับ เวลาโดนมดกันจะขี้นเป็นตุ่มน้ำใสๆ พอแตกปุ่มก็จะเป็นแผลเยิ้มๆ หายยาก พอดีขี้นก็จะเป็นรอยด่างดำที่ผิวไม่จากหายไปครับ (ดีนะครับที่เป็นที่ขาซะส่วนมาก) พี่แป้งแนะนำด้วยนะครับ
โดย: ดล IP: 58.9.208.198 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:15:47 น.
  
@ดล; โถ! หนูอายุนิดเดียว กลัวตับพังซะล่ะ แสดงว่าสนใจสุขภาพมากๆ แต่น้องดลนี่สูงจังเลยค่ะ เกือบ 180 cm. แล้วนะเนี่ย แผลที่ปลายขามักเกี่ยวข้องกับการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองและภูมิต้านทานค่ะ หนูเป็นภูมิแพ้ จึงมีที่มาอย่างชัดเจน ว่าทำไมขาถึงได้มีแต่รอยดำ หากหนูและน้องไม่อยากกินยา zyrtec ตลอดชีวิต กินวิตามินตามที่แป้งแนะนำเลยนะคะ

1.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานและช่วยเรื่องรอยดำที่ขาให้จางลงได้ด้วยนะคะ
2.Fish oil 1000 mg ; EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น ช่วยลดการอักเสบซ่อนเร้นทั่วร่างกาย

ส่วนน้องอายุแค่ 10 ปี จึงลดปริมาณวิตามินเหลือครึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่ คือ กินวิตามิน ester-c , fish oil ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้าค่ะ แต่หนูต้องบอกน้องด้วยนะคะว่า วิตามินเม็ดใหญ่มาก ไม่เล็กน่ารักๆเหมือนยา zyrtec นะจ๊ะ ให้ทนกล้ำกลืนฝืนกินนิดนึง แล้วชีวิตจะเปลี่ยนแปลงค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:16:39:03 น.
  
ขอบคุณพี่แป้งมากๆครับ ผมจะให้แม่จัดให้ครับ
โดย: ดล IP: 58.9.71.101 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:22:51:30 น.
  
ลูกสาวอายุ10 ขวบ ทาน วิตามินซี 1000mg ได้มั้ยทานยี่ห้อไหนเหมาะสำหรับเด็ก
โดย: รวิสุตา คำจีน IP: 171.6.167.59 วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:12:00:16 น.
  
วิตามิน ย่ีห้อ puritan's pride ใช้วัตถุดิบดีมั๊ยคะ
โดย: AAA IP: 171.99.3.97 วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:8:19:11 น.
  
@รวิสุตา คำจีน ; ester-c 1000 mg ทุกยี่ห้อในโลกนี้ จะเม็ดใหญ่มาก หากน้องกินยาก คุณแม่ต้องแบ่งเป็น 2 ส่วนนะคะ แนะนำยี่ห้อ solgar 1000 mg ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ค่ะ จะได้สร้างภูมิต้านทาน&ต่อสู้กับไวรัสที่มากับฤดูฝนนะคะ

@AAA ; วิตามินยี่ห้อ puritan's pride เกรดวัตถุดิบธรรมดา ไม่ค่อยเห็นผลค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:19:50:32 น.
  
Puritan ส่วนตัวอย่าว่าไม่ค่อยเห็นผลเลยครับ เรียกว่า ไม่เห็นผลเลยดีกว่า55 เสียดายตังมากมายคับ ของถูกเเละดียังมีอยู่ เเต่ว่าาาาา หายากเต็มที
โดย: Sakunahi IP: 110.168.242.77 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:10:13:17 น.
  
คุณแป้งคะ ESTER C 1000 mg + Citrus Bioflavonoids โอเคมั้ยคะ พอดีเห็นว่ามีcitrus ด้วยค่ะ
โดย: หนูพุก IP: 124.120.10.204 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:23:44:14 น.
  
รบกวนถามคุณแป้งค้ะ
เพิ่งคลอดลูกและให้นมลูกด้วยค่ะ แต่อยากหน้าใส ริ้วรอย สามารถทานวิตามินตัวใหนใด้บ้างค่ะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: ติํก IP: 49.176.102.105 วันที่: 29 มิถุนายน 2556 เวลา:8:35:48 น.
  
@sakunahi ; เห็นด้วยทุกประการค่ะ

@หนูพุก ; ester-c 1000 mg ต้องมี citrus bioflavonoid 200 mg จึงจะใช้ได้ค่ะ

@ติก ; วิตามินแทบทุกชนิด จะมีข้อห้ามกินในสตรีที่ให้นมบุตร วิตามินที่เรากินจะผ่านทางน้ำนม เรากินอะไร ลูกจะได้กินด้วยค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:14:41:24 น.
  

ขอบคุณค่ะแป้ง สรุปว่าเรายังกินวิตามินอะไรไม่ใด้ใช้ใหม่ค่ะ ต้องรอให้หย่านมลูกก่อนถึงกินใด้

ขอบคุณมากค่ะ ยังน่ารักเสมอเลย
โดย: ติํก IP: 49.176.99.182 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:50:23 น.
  
@ติ๊ก ; ใช่ค่ะ ระหว่างให้นมบุตรควรงดวิตามินก่อน เอาไว้ให้น้องหย่านมเมื่อไหร่ ค่อยกินวิตามินนะคะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:24:05 น.
  
เราสามารถเอาเม็ดวิตามินซีมาละลายน้ำแล้วทานได้มั๊ยค่ะ คือว่าเม็ดใหญ่ไป เวลาทานไปเหมือนติดคอเลย ของ Vistra Acerola Cherry ค่ะ
โดย: fon IP: 198.144.116.77 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:45:42 น.
  
@fon ; หักครึ่งดีกว่ามั๊ยค่ะ เกรงว่า ประสิทธิภาพของวิตามินจะลดลงอย่างมาก
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:43:24 น.
  
พี่แป้งคะ พิมมีปัญหาว่าเวลากินวิตามินซีทีไร ผมจะมันทุกทีเลยค่ะ
ลักษณะเหมือนผมที่ไม่ได้สระหลายๆวันน่ะค่ะ คือจะมันและลีบ แต่ถ้าไม่กินผมก็ปกติดีนะคะ ลองมาหลายยี่ห้อแล้ว เลยมาลอง ของ solga ที่พี่แป้งแนะนำ กินมาได้สองวันปรากฏว่าเป็นเหมือนกัน พิมควรเลิกกินวิตามินซีดีมั้ยคะ เคยกินอาหารเสริมหลายตัวไม่เป็นไร มีวิตามินซีอย่างเดียวที่กินทีไรผมมันทุกที งงเลย ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

อายุ 33 ปี สูง 160 หนัก 55 ค่ะ ผิวขาวเหลือง เป็นสิวบ้างประปราย มีทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน มีรอยหลุมสิวนิดหน่อย พี่แป้งช่วยแนะนำวิตามินให้ทีนะคะ อยากให้ผิวขาวออร่า สิวและหลุมสิวหาย จัดเต็มได้เลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้่านะคะ เพิ่งได้มาติดตามบล็อกพี่แป้ง มีประโยชน์มากเลยค่ะ ขอบคุณที่นำความรุ้มาแบ่งปันกัน

โดย: พิม IP: 180.183.89.152 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:31:05 น.
  
พี่แป้งคะ จากข้างบนที่โพสต์ไปว่ากินวิตซีแล้วผมมัน
ปรากฏว่าหลังจากวันนั้นก็ไม่มันแล้วค่ะ งงเหมือนกัน
แปลว่าเอสเตอร์ซี ตัวนี้พิมน่าจะกินได้ (กินต่อหลังจากรอพี่แป้งมาตอบข้างบน) เพราะงั้นพิมคงไม่เลิกกินแล้วค่ะ

แต่ที่ขอคำแนะนำเรื่องวิตามินยังรออยู่นะคะ

ขอบคุณมากค่ะ
โดย: พิม IP: 180.183.209.6 วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:58:39 น.
  
@พิม ; ไม่มีอาหารเสริมใดในโลกที่จะเติมเต็มหลุมสิวได้ค่ะ เหตุผลคือ เวลาผิวมีการอักเสบที่เดิมซ้ำบ่อยๆ มักจะเกิดหลุมสิวซึ่งร่างกายแถมผังผืดใต้หลุมสิวมาด้วย การกินวิตามินใดๆจึงไม่ได้ผล แต่ถ้าเป็นหลุมสิวที่เกิดขึ้นใหม่ๆ แนะนำแต้ม differin 0.1% จากนั้นทา rose hip oil ยี่ห้อ aura cacia (มีวิตามินเอคุณภาพสูงเยอะ) เช้า-เย็น และ swiss apple stem cell ตบท้าย หลุมสิวจะตื้นขึ้นภายในเวลา 3 เดือนค่ะ มิฉะนั้น ต้องทำเลเซอร์ CO2 ค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเย็น
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
7.Zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:19:03:47 น.
  
ช่วยแนะนำการกินวิตามินซีด้วยค่ะ
อายุ 30 ปี ส่วนสูง 153 หนัก 53 ค่ะ ผ่าคลอกลูกมา11เดือน เป็นหวัดบ่อยมากกก อยากกินวิตามินที่ช่วยทั้งหวัดและผิวพรรณด้วยค่ะ
โดย: ศิริวรรณ IP: 110.78.187.208 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:11:34:59 น.
  
@ศิริวรรณ ; หากเป็นหวัดบ่อย แนะนำ
1.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:17:14:19 น.
  
วิตามินตัวไหนืี่แก้น้ำเหลืองไม่ดีได้คับ
โดย: top IP: 58.8.94.82 วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:1:28:16 น.
  
@top ;
1.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:19:43:28 น.
  
ให้นมลูก ทานวิตามินซี1000mgของแบล็คมอล์ได้ไหมคะ
โดย: แม่ผีเสื้อ IP: 111.84.195.6 วันที่: 26 ตุลาคม 2556 เวลา:20:57:01 น.
  
ตอนนี้คุณแป้งให้ฝากคำถามที่ Group Blog ตรงหัวข้อ ซักถามข้อสงสัยใคร่รู้ ที่เดียวนะครับถึงจะได้คำตอบจากคุณแป้งตามที่คุณแป้งแจ้งไว้ตรงหน้า Blog นะครับตามนั้นเลยครับ ยังงัยก็ไปฝากคำถามตามนั้นนะครับ
โดย: นายใจดี IP: 61.90.53.193 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:15:35 น.
  
ผมมีอาการไอเรื้อรังครับ อากาศเย็นๆ หรือทานของมันๆ จะมีอาการไอทันที คอจะแห้งๆ คัน และเหมือนจะมีอะไรมาเคลือบอยู่ตลอดเวลา มาช่วงหลังเป็นหวัดง่านและค่อนข้างบ่อย และหายช้า รบกวนช่วยแนะนำวิตามินที่พอจะช่วยบรรเทาอาการไอและลดการเป็นหวัดให้ทานหน่อยครับ / ขอบคุณครับ /อายุ 34 สส. 160 นน. 50
โดย: Egg IP: 203.113.117.163 วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:12:17:43 น.
  
ให้นมลูกอยู่ ทานวิตตามินC ของ blackmoresได้ไหมค่ะ ช่วยบอกหน่อย
โดย: จอย IP: 115.87.233.46 วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:15:30 น.
  
ให้นมลูกอยู่วิตตามินCของ blackmoresทานได้ไหมค่ะ ช่วยตอบให้กระจ่างหน่อยเพราะเพิ่งซื้อมาทานอะคะ ถามเภสัทเค้าบอกทานได้ งง?
โดย: จอย IP: 115.87.233.46 วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:18:46 น.
  
ลูกอายุ1ปี7เดือนแต่ยังกินนมแม่อยู่กินวิตามินC1000ได้ไหมค่ะ
โดย: ความรักต้อง แลกกะน้ำตา IP: 27.55.224.49 วันที่: 18 ตุลาคม 2558 เวลา:20:53:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 848 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

http://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend