ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; Lycopene วิตามินผิวสวย เปล่งปลั่งที่สุด แถมเพิ่มความทนต่อแสงแดดได้อีกด้วย

                 ประเทศไทยตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนตลอดปีตลอดชาติ นับวันแสงแดดจะร้อนแรงแผดเผาไปทุกสิ่งที่อยู่ภายใต้ดวงอาทิตย์ ไม่เว้นแม้กระทั่งใบหน้าของเรา แป้งเลิกงาน 16.30น.เดินออกมาจากออฟฟิศ ไม่ได้โดนแดดโดยตรงนะคะ แค่อยู่นอกอาคาร ยังร้อนแสบแขนขาไปหมด แล้วหน้าเราจะรอดจากรังสี UV หรือค่ะ โอ๊ย! ทำไงดีเนี่ย

                 ไลโคปีน ( lycopene) คือสารธรรมชาติที่มีสีแดงกลุ่มแคโรทินอยด์ จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังมากที่สุดในโลกลำดับต้นๆ เหนือกว่าแคโรทินอยด์ทุกตัว อีกทั้งเหนือกว่าวิตามินอีและกลูต้าไทโอนหลายเท่า แคโรทินอยด์ คือสารธรรมชาติที่พบมากในผลไม้ที่มีสีส้ม เหลือง แดงและเขียว (ผลไม้ที่มีสีเขียวก็มีเบต้าแคโรทีนมากเช่นกันแต่ที่มีสีเขียว เนื่องจากถูกบดบังจากคลอโรฟิลด์ นั่นเอง) ละลายได้ดีในไขมัน พบมากในผักและผลไม้สีแดง เช่น มะเขือเทศ ,แตงโม ,grape fruit ,apricots,ฝรั่งสีชมพู,rose hip,red orange ป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม หลอดเลือดแดงแข็งตัว รวมถึงโรคหลอดเลือดหัวใจ ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้รับจากการกินเข้าไปเท่านั้น คนที่กินมะเขือเทศสดหรือน้ำมะเขือเทศได้ ช่างโชคดีจริงๆ แต่แป้งกินน้ำมะเขือเทศไม่ได้เลย เคยลองแล้วหนนึง เกือบออกทางเดิม ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ

                  มีประโยชน์อย่างไร
1.ลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งปอด,ช่องท้องและหลอดเลือดหัวใจ
2.ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชายจากโครงสร้างของไลโคปีนที่แพร่เข้าเซลล์ต่อมลูกหมากได้ดี
3.ลดอัตราการเกิดสิว ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน สิวผดเม็ดเล็กๆจะหายไปจากใบหน้าด้วยคุณสมบัติของเบต้าแคโรทีนที่ช่วยลดการอุดตันรูขุมขน
4.ปรับผิวให้เนียนนุ่ม ส่องสว่าง กระจ่างใส แลดูสุขภาพดี 
5.เพิ่มความทนต่อแสงแดดได้ดี ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำง่าย

                  Dr.Edward Giovannucci จาก มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด สหรัฐอเมริกา พบว่า ผู้ชายที่อาศัยอยู่ในเขตเมดิเตอร์เรเนียน(ประกอบด้วย สเปน อิตาลี กรีซ ฯลฯ) ที่มักบริโภคซอสมะเขือเทศเป็นประจำ จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าภูมิภาคอื่น ซึ่งผู้ชายอายุ 40 กว่าปี ต่อมลูกหมากจะโตขึ้นเรื่อยๆ หากอายุ 50 ปีขึ้นไป จะมีอาการชัดเจน โดยต่อมลูกหมากนั้นจะล้อมท่อปัสสาวะและบีบท่อปัสสาวะเล็กลง เป็นสาเหตุให้ปัสสาวะไม่สุด จึงต้องปัสสาวะบ่อย รวมถึงมีปัสสาวะเล็ดพร้อมกับความเจ็บปวดที่ใครไม่เป็นก็ไม่มีวันรับรู้ได้

                  สาธารณรัฐตรินิแดดและโตเบโก ประเทศในหมู่เกาะแคริบเบียน มีอุบัติการณ์ของมะเร็งต่อมลูกหมากสูงที่สุดในโลก ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวแอฟริกันมากถึง 40%

                  เพราะฉะนั้น ผู้ชายจึงควรกินมะเขือเทศอย่างสม่ำเสมอ แต่ต้องนำไปผัด เพราะไลโคปีนที่อยู่ในมะเขือเทศสด จะมีบางส่วนที่ยังไม่เป็นอิสระ ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้ดี การทำให้สุกโดยใช้น้ำมัน นอกจากจะทำให้ไลโคปีนเป็นอิสระ ยังเป็นการเพิ่มไลโคปีนได้อีกด้วย

                  Zoe Diana Draelos แพทย์ผิวหนังผู้มีชื่อเสียง เป็นเจ้าของบทความเกี่ยวกับผิวหนัง 300 บทความ เขียนหนังสือมากกว่า 6 เล่ม กล่าวว่า หากใบหน้ารวมถึงร่างกายโดนแสงแดดเพียง 1 วันโดยไม่มีการป้องกัน( ทาครีมกันแดด) อาจทำให้เกิดความเสียหายระดับ DNA เปลี่ยนแปลง ส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและจุดด่างดำบนใบหน้า แขน ขา ซึ่งบ่งบอกถึงความเสื่อมระดับเซลล์ ที่เกิดจากรังสี UVA ,UVB ว๊าย! อะไรจะน่ากลัวเกินกว่าหน้าดำ ตัวดำ เป็นไม่มี

                  Omer Kucuk แพทย์ผิวหนังระดับศาสตาจารย์ ประจำสถาบันมะเร็ง Karmonos เมือง ดีทรอยต์ มลรัฐ มิชิแกน สหรัฐอเมริกา พบว่า การได้รับ Lyc-O-Mato 250mg(มี lycopene 15mg) วันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ทำให้เนื้องอกต่อมลูกหมากมีขนาดเล็กลง รวมถึงระดับ PSA( ค่าปัจจัยเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก) ลดลง ซึ่งค่าปกติ อยู่ที่ 1-4 นาโนกรัม เช่นเดียวกับ Esther Paran M.D พบว่า ความดันโลหิตลดลง อย่างมีนัยสำคัญ เมื่อกินสารสกัดจากน้ำมันมะเขือเทศ เป็นเวลา 12 สัปดาห์ โอ้โห! ประโยชน์เยอะจริงๆเลย

                  ไลโคปีนเดี่ยวๆจะมีประโยชน์น้อยมาก หากไม่อยู่ร่วมกับสารสกัดจากเบต้าแคโรทีน เรียกว่า ไฟโตรนิวเทรียนส์ (phytonutrients) หรือ สารพฤกษเคมี ซึ่งเป็นสารชีวภาพที่พบในพืชผักและผลไม้ ทำให้พืชผักมีสี กลิ่นและรสชาติ สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี มีงานวิจัยมากมายที่แสดงให้เห็นว่า ไลโคปีนสามารถป้องกันการทำลายของ DNA อันนำไปสู่ความเสื่อมสภาพและความผิดปกติของเซลล์ผิวหนัง รวมถึงต่อสู้กับเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากได้อย่างดีเยี่ยม

                   Lyc-O-Mato มี lycopene 15 mg ได้จดสิทธิบัตรในยุโรป เป็นความภาคภูมิใจของ บริษัท LycoRed ประเทศอิสราเอล ผู้ผลิตสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากมะเขือเทศ(lycopene)ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรม ร่วมกับเบต้าแคโรทีน, Phytoene, phytofluene, phytosterols , selenium วิตามินอี และไฟโตนิวเทรียนส์ ซึ่งขายดิบขายดีไปทั่วโลก อุ๊ย! สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ มีทั้ง วิตามินเอ(เบต้าแคโรทีน) วิตามินอี ซีลีเนียมและไลโคปีน มารวมตัวกัน อะไรจะเกิดขึ้น ความงดงามและความเยาว์วัย จากภายในเผยออกมาสู่ภายนอกสิค่ะ นอกจากผิวพรรณเนียนนุ่ม เรียบลื่น ยังช่วยทำให้ผิวทนต่อแสงแดดได้ดีเพราะช่วยป้องกันอันตรายจากรังสี UV ที่มีผลต่อคอลลาเจนในชั้นใต้ผิว ซึ่งส่งผลต่อความยืดหยุ่นและความอ่อนเยาว์ของผิว

                   แป้งเริ่มกิน lycopene 10mg มา 8เดือน ไม่ค่อยเห็นผลชัดเจนเท่าไหร่นัก (มีเฉพาะ lycopene อย่างเดียว ไม่มี phytonutrients) แต่พอเปลี่ยนเป็น Lyc-O-Mato มี lycopene 15mg เท่านั้นแหละ ผิวขาวใส เนียนนุ่ม แป้งไม่ทาครีมกันแดดที่ตัวเลยนะคะ(มันเหนียวเหนอะหนะ) อีกอย่าง ไม่ว่าครีมกันแดดราคาแพง ดีเลิศแค่ไหน ก็ปกป้องผิวได้สูงสุดแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น หากอยู่กลางแจ้งทั้งวัน จำเป็นต้องทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงนะคะ เพราะมั่นใจว่าสารสกัดจากมะเขือเทศที่มีงานวิจัยรองรับมากมายจะปกป้องผิวกายจากแสงแดดได้แน่นอน ล่าสุดไปพัทยา กลับมากรุงเทพ ใบหน้ารวมถึงผิวกายแป้ง ไม่หมองคล้ำเลยสักนิด แป้งทำอาหารกินเอง จำเป็นต้องล้างมือบ่อยมาก มือจะแห้งลอกเป็นขุย ทั้งๆที่โบกครีมทามือ แต่พอกินไปแค่ 1 เดือน ตอนนี้มือแป้งไม่แห้งอีกต่อไปแถมไม่ต้องทาแฮนด์ครีมบ่อยๆ แล้วนะคะ

                  ประเทศอิสราเอล ดินแดนแห่งสงครามศักดิ์สิทธิ์ระหว่างชาวยิวและชนกลุ่มน้อย ปาเลสไตน์ มหากาพย์นี้ไม่มีวันจบง่ายๆ ประเทศที่มีชื่อเสียงในการปลูกผักและผลไม้คุณภาพเยี่ยมแถมยังปลอดสารพิษอีกด้วย น่ากินตรงนี้แหละ เป็นผู้ส่งออกพืชผักผลไม้รายใหญ่สู่สหภาพยุโรป อื้อหือ! ถ้าผ่านมาตรฐานยุโรปได้ก็แสดงว่า ของเค้าดีจริงๆ เพราะสหภาพยุโรปมาตรฐานสูงมาก บางทีอาจจะสูงกว่าอเมริกาอีกค่ะ สามารถพลิกฟื้นผืนดินกึ่งทะเลทรายให้กลายเป็นพื้นที่เกษตรกรรมจนได้การยอมรับจากนานาประเทศ เค้าปลูกพืชภายใต้โรงเรือน (green house ) ที่ควบคุมแสง แมลงและความชื้น ให้น้ำโดยระบบน้ำหยดที่ผ่านการคำนวนมาอย่างดี ผลักความเค็มออกจากรากของพืช ลดโรคทางใบ ไร้วัชพืช โดยเกษตรกรชาวอิสราเอลจะให้ความสำคัญกับงานวิจัยเป็นอย่างมากเพื่อนำไปพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรต่อไป ว๊าว! ไฮโซ

                  การรักษาโรคภัยไข้เจ็บด้วยยา มักจะมีผลข้างเคียงที่เราไม่ต้องการเสมอ โรคหลายๆโรคต้องกินยาไปตลอดชีวิต แล้วตับไตจะต้องทำงานหนักแค่ไหน นักวิทยาศาสตร์ที่เก่งกาจเค้าจะคิดค้นสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยให้ร่างกายกำจัดอนุมลอิสระ (ต้นเหตุที่ทำให้หน้าตาหมองคล้ำประหนึ่งต้องมนต์ดำ ร่างกายเสื่อมโทรม หากมีมากจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บตามมา) จะเห็นได้ว่า สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระทั้งหลาย ได้แก่ เบต้าแคโรทีน วิตามินอี วิตามินซี grape seed ไลโคปีน โคเอนไซม์ คิวเทน กลูต้าไทโอนและ ALA ใช้กินเพื่อบรรเทาอาการของโรคต่างๆ เมื่อร่างกายกำจัดอนุมูลอิสระไปหมดสิ้น สิ่งที่ตามมาคือ ร่างกายแข็งแรง กระฉับกระเฉง ในคนปกติกินวิตามินพวกนี้เข้าไป จะช่วยให้ร่างกายต่อต้านอนุมูลอิสระที่คอยสร้างความชรา แก่ก่อนวัยอันสมควร แต่ผลพลอยได้คือ ผิวพรรณนุ่มเนียน ส่องสว่าง กระจ่างใส ไบรท์ บริ้งค์ งัยค่ะ


Create Date : 09 ตุลาคม 2555
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2556 18:16:40 น.
Counter : 52834 Pageviews.

154 comments
  
ขอบคุณค่ะที่นำสิ่งดีๆมาให้อ่านเป็นความรู้
โดย: ขมิ้นชันสีสวย IP: 115.67.194.205 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:12:48:50 น.
  
@ขมิ้นชันสีสวย ; ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาทักทาย
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:20:20:24 น.
  
เมื่อเดือนที่แล้วช่วงวันที่ 13 คุณยังแนะนำให้ทาน lycopene 10 mg. อบู่เลยนี่คะ ตอนนี้ผ่านมาไม่ถึงเกือน คุณบอกว่าทาน 250 mg ไปเดือนนึงแล้ว งงจังค่ะ
โดย: งง IP: 171.5.146.52 วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:3:02:22 น.
  
@ งง; ไม่ต้องงงหรอกค๊า จริงๆแล้ว แป้งเริ่มกินอาหารเสริมที่มาจากอเมริกา ตั้งแต่เดือน ต.ค 54 แต่เนื่องจากเริ่มต้นกินครั้งแรก ยังเลือกวิตามินไม่เก่ง พอกินเข้าไป 2 เดือน อย่าให้บอกเลยนะคะว่า ยี่ห้ออะไร จะรู้ทันทีว่า ไม่ work ต้นปี 55 จึงเปลี่ยนยี่ห้อวิตามินใหม่หมด โดยศึกษาทีละตัว อ่าน review ของต่างประเทศทุกตัวอักษร อ่านจนตาแทบปลิ้น กว่าจะได้ยี่ห้อวิตามินแต่ละตัว เพราะต้องเปรียบเทียบสัดส่วนวิตามิน รวมถึง Other Ingredients แล้ววิตามินของอเมริกามีเยอะมากๆ ยี่ห้อเดียวกัน ก็มีสัดส่วนไม่เหมือนกัน บอกตามตรงว่า ไม่ง่าย ที่จะเลือกวิตามินได้ดีที่สุด ยกเว้นเลือกส่วนผสมวิตามินที่จดสิทธิบัตรไปทั่วโลกหรือถูกคัดเลือกใช้ในงานวิจัย เช่น 1.Grape Seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins
2.Ester-C 1000mg ยี่ห้อ solgar
3.Certified Organic Mushroom Therapy ยี่ห้อ rainbow light
4.Lyc-O-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins
วิตามินทั้ง 4 ตัวนี้ แป้งจะกินไปตลอดอายุขัย แต่ตัวอื่นจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนกว่าแป้งจะเจอวิตามินที่ดีที่สุดสำหรับการชะลอวัยค่ะ อีกอย่างแป้งไม่เคยรอให้ตัวเดิมหมดเสียก่อน เริ่มกินวิตามินชนิดเดียวกัน พร้อมกัน หลายยี่ห้อ เช่น lycopene 10mg ทีกินล่าสุดคือ ยี่ห้อ nature's bounty ก่อนหน้านี้ ยี่ห้อ rexall sundown และ DHC ค่ะ วิตามินทุกยี่ห้อ แป้งรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงแค่ 2สัปดาห์ เท่านั้น ว่าดีหรือไม่ดี ลองสังเกตุดีๆจะมี Q10 100mg ยี่ห้อ natural factorและ healthy origins แป้งกินสลับกันค่ะ


Lycopene ที่เห็นในภาพ มีทั้งหมด 3 กระปุก แต่ที่แนะนำใน blog ไม่ใช่ที่เห็นนะคะ ตั้งอยู่ที่บ้านค่ะ แป้งแบ่งวิตามินบางส่วนมากินที่ออฟฟิศด้วย จะได้ไม่ติดคอ หากนอนดึก ภูมิแพ้จะกำเริบ จะกินวิตามินเห็ดมากถึง 6 เม็ด เพื่อบรรเทาอาการ ปกติกินแค่ 3เม็ดค่ะ จะพยายามไม่ให้เกิน 10เม็ดต่อวัน ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ สิ้นเปลืองเปล่าๆ แค่นี้ก็งามล่ะ
images by free.in.th>
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:15:52:58 น.
  
ผมอายุ46ปีจะต้องกินlycopene กี่mg.ต่อวันครับหวังผลป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากอยากมีอายุยืนยาวสุขภาพดีอะครับรบกวนคุณแป้งปังปอนด์ด้วยนะครับขอบคุณมากครับ
โดย: ผู้ชายรักสุขภาพ IP: 115.87.101.219 วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:18:39:51 น.
  
@ผู้ชายรักสุขภาพ; หากประวัติครอบครัวไม่มีโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและกินผัก,ผลไม้สม่ำเสมอ จะลดโอกาสเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้เป็นอย่างดี เฉกเช่นการบริโภคสารสกัดจากน้ำมันมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยไฟโตนิวเตรียนส์ แนะนำ Lyc-O-Mato 100mg มี lycopene 15mg วันละ1เม็ด หลังอาหารเช้า ก็พอแล้วค่ะ วิตามินตัวนี้สามารถกินได้ต่อเนื่องตลอดชีวิตนะคะ เพราะกินเข้าไปเท่าไหร่ ร่างกายนำไปใช้หมดเพื่อกำจัดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุที่ก่อให้โรคต่างๆ มากมาย นั่นเองโดยเฉพาะ มะเร็งต่อมลูกหมาก ค่ะ

ที่กล่าวใน blog จะเป็น Lyc-O-Mato 250mg มี lycopene 15mg ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เค้าจะสกัดวิตามินจากน้ำมันมะเขือเทศออกมาได้เท่ากับ 250mg ต่อเม็ด เพื่อใช้ในการทดลอง วิตามินที่แป้งกินแต่ละเม็ด จะมี Lyc-O-Mato 100mg มี lycopene 15 mg แป้งรู้ว่าต้องไปทะเล ลมแรง เจอแสงแดด จึงกิน Lyc-O-Mato 2 เม็ด หมายความว่า แป้งจะได้ lycopene วันละ 30mg ในเดือนแรก เพื่อหวังผลในการเพิ่มความต้านทานต่อแสงแดด หลังจากเดือนแรก จึงลดลงเหลือแค่ วันละเม็ดค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 11 ตุลาคม 2555 เวลา:15:24:08 น.
  
(ไม่ได้เป็นสมาชิกบล็อกแก็งค์นะคะขอถามตรงนะคะ)อยากถามคุณแป้งว่า ผู้หญิงที่ตัดถุงน้ำดีทิ้งไปแล้ว เป็นโรคกะเพาะอีกค่ะ แล้วเข้าช่วงวัยทองควรทานอาหารเสริมชนิืดไหนดีที่สุดคะุถามให้คุณน้าน่ะค่ะ ถามคุณหมอที่โรงพยาบาลเค้าก็ไม่แนะนำไรเลยค่ะ เลยขอรบกวนคุณแป้งอีกรอบนะคะ มีเวลาค่อยตอบนะคะคุณแป้ง เกรงใจคุณแป้งแต่ไม่รู้ควรถามใครน่ะค่ะไว้ใจและเชื่อใจคุณแป้งค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: ลิน IP: 124.122.142.108 วันที่: 13 ตุลาคม 2555 เวลา:19:36:09 น.
  
@ลิน; ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนนะคะว่า ถุงน้ำดี มีหน้าที่เก็บน้ำดีซึ่งสร้างมาจากตับ อยู่ใต้ตับบริเวณชายโครงด้านขวา ยาวประมาณ 9 cm. ช่วยย่อยอาหารประเภทไขมัน ถ้าถูกตัดถุงน้ำดีไปแล้ว พอกินอาหารประเภทไขมันเข้าไป ร่างกายไม่มีน้ำดีไปช่วยทำให้ไขมันแตกตัว จึงเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอ เหม็นเปรี้ยว เป็นความทุกข์ทรมานของผู้ป่วยจำนวนไม่น้อย ต่างประเทศนิยมกินวิตามินเสริมในรายที่ถูกตัดถุงน้ำดี ยี่ห้อ Jarrow Formulars,Bile Acid Factors,333mg วันละ 3เม็ด พร้อมอาหารมื้อที่อุดมไปด้วยไขมัน ซึ่งได้ผลดีมากรวมถึงช่วยลดอาการกรดไหลย้อนได้อีกด้วย แป้งว่า โรคกระเพาะอาหารอักเสบน่าจะเกิดจากการที่ร่างกายถูกตัดถุงน้ำดี ทำให้กินอาหารประเภทไขมันเข้าไป จึงปวดท้อง ท้องอืด มากกว่าค่ะ อันนี้แป้งยังไม่ได้ลองกินนะคะ แต่ไปสืบค้นมาให้คุณลิน อ่าน review จนตาแทบปลิ้น กว่าจะเจอยี่ห้อนี้ เพราะวิตามินในอเมริกา มีเยอะมากๆ แนะนำเพิ่มอีกนิด กินผักผลไม้ให้มากเข้าไว้ค่ะ (มีไฟโตนิวเทรียนส์เยอะ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ อายุยืนยาว)

ส่วนเรื่องวิตามินวัยทอง แนะนำ Soy Isoflavones ยี่ห้อ life extension วันละ1เม็ด หลังอาหารเช้าค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:10:02:17 น.
  
คุณแป้งขอบคุณมากๆเลยค่ะ ^___^
โดย: ลิน IP: 101.51.35.168 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:45:25 น.
  
เห็นคุณแป้งทานวิตามินหลายตัว ช่วยแนะนำให้หน่อยค่ะ หมอบอกว่าเป็นโรคภูมิแพ้อากาศ เนืองจากคัดแน่นจมูกแบบว่าบางครั้งหายใจไม่ค่อยสะดวก ไปหาหมอก็จะบอกว่าโพรงจมูกปวมที่ลักษณะคล้ายเป็นหวัดแต่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นหวัดนะค่ะ อยากให้คุณแป้งแนะนำวิตามินให้หน่อย เพราะลำคลานมากเลยคะ
โดย: รัตน์ IP: 58.10.170.31 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:42:09 น.
  
ยังไงช่วยตอบกลับที่ juta_naka@hotmail.com ด้วยค่ะ
เพราะเป็นมาหลายปีแล้ว หาหมอก็ไม่หาย แค่ให้ยามากินชั่วคราวก็เป็นอีก อยากให้คุณแป้งแนะนำให้หน่อยค่ะ IP58.10.170.31
โดย: รัตน์ IP: 58.10.170.31 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:48:35 น.
  
อย่างคุณแป้งต้องใส่ โรเล็กซ์ค่ะ เดาว่าแฟนคงซื้อให้ซินะคะ หาที่ไหนคะผู้ชายใจดี
แบบนี้ พาไปต่างประเทศด้วย สามีดิฉันเค้าไปต่างประเทศบ่อย แต่ไม่เคยพาดิฉันไปเลย คุณแป้งต้องกอดไว้ดีๆนะคะ เดี๋ยวหายไปกับผญ. คนอิื่นค่ะ อยากสวยเหมือน
คุณแป้งบ้างง่ะ รบกวนจัดวิตามินให้ด่วน!!! ค่ะ
โดย: ลลิล IP: 124.122.83.219 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:25:01 น.
  
อยากซื้อทานบ้างจังคะ ยี่ห้อ nature's bounty กับ rexall sundown หาซื้อที่ไหนได้บ้างอะคะ กลัวของปลอม ยังไงแนะนำสถานที่ซื้อให้หนูทีนะคะ ขอบคุณมากคะ
Natchapon_ch@hotmail.com
โดย: ป็อป IP: 101.109.23.121 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:20:31 น.
  
@ ลลิล ; ขอบคุณมากนะคะที่อวยพร แต่เผอิญแป้งไม่ชอบ rolex ชอบ omega มากกว่าค่ะ เพราะสายนาฬิกาเค้าจะเงางาม ไม่ด้านเหมือน rolex ค่ะ เรื่องให้กอดผู้ชายไว้ ไม่ใช่นิสัยแป้งแน่นอนค่ะ คนเราคู่กันแล้ว ย่อมไม่แคล้วคลาด อยู่แห่งหนไหน สุดท้ายก็ได้ครองคู่กัน หากเป็นคู่แท้ เค้าจะรักเราเสมอต้นเสมอปลาย ไม่มีวันเปลี่ยนใจ และอยู่กับเราตลอดชีวิต ตราบจนวันสิ้นลม ถึงเราจะกอดเค้าไว้ ออกนอกบ้านเค้าก็เป็นของคนอื่นอยู่ดีแหละ ของพรรค์นี้ขึ้นอยู่กับกุศลแต่หนหลัง เราเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ แต่เปลี่ยนชะตาไม่ได้หรอกค่ะ เป็นกำลังใจให้เสมอ เข้มแข็งเข้าไว้นะคะ ความทุกข์โศกอยู่กับเราไม่นาน คิดบวกเข้าไว้ค่ะ

วิตามินที่เกี่ยวข้องกับความงดงามแถมความแข็งแรงมาให้ด้วย มีดังต่อไปนี้
1.grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า นอกจากจะทำให้ผิวสวย หน้าใส แล้ว หลอดเลือดทั่วร่างกายจะยืดหยุ่นดีและแข็งแรงด้วยนะคะ แต่ถ้าเรากินวิตามินตัวนี้ ไปตลอดชีวิต พร้อมกับออกกำลังกาย ลดของทอดของมัน ชีวิตยืนยาวแน่นอน

2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า วิตามินซีเป็นวิตามินที่มีจำเป็นไม่แพ้ตัวอื่นใด นอกจากจะไม่เป็นหวัดแล้ว ยังเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย เสริมสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย ในวันที่อ่อนเพลีย เพิ่มเป็น วันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและทำให้ผิวทนแดดได้มากขึ้น 35% แถมมี selenium 50 mg ช่วยต้านอนุมลอิสระ อีกด้วย

4.marine collagen ยี่ห้อ nature' life วันละ 2 เม็ด ก่อนนอน จำเป็นต้องกินค่ะ หากกินคู่กับ L-cysteine 500mg นอกจากผมจะยาวเร็วขึ้นแล้ว เล็บแข็งแรง ไม่เปราะ หักง่าย แถมมาด้วยผิวขาวใส จากการเป็นสารตั้งต้นของ กลูต้าไทโอน ด้วยนะคะ

5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า ช่วยดีท็อกซ์ตับ ขจัดสารพิษและยาฆ่าแมลงที่ตกค้างมาในผัก ผลไม้ ส่งผลให้รูขุมขนกระชับ ผิวสว่างใส ร่างกายแข็งแรง ภูมิต้านทานดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

6.COQ 10 100mg ยี่ห้อ natural factors วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า จำเป็นที่สุดต่อระบบหัวใจ ที่ทำงานหนักตลอดเวลา ไม่เคยได้พักเสียเลย ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง ช่วยให้ไม่เหนื่อยง่าย มีเรี่ยวแรง กระฉับกระเฉง แถมช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย

7.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน จะช่วยให้ผิวพรรณทั่งร่างกาย นุ่มนวล เปล่งปลั่ง ริ้วรอยจะแลดูลดเลือน เนื่องจากเซลล์ผิวโอบอุ้มน้ำไว้มากขึ้นค่ะ

@ ป็อบ ; วิตามินทั้งสองตัว หาซื้อได้ที่ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น 1 อยู่ติดกับ ร้าน BKK ถัดจากวัตสัน เจ้าของร้าน ชื่อพี่น้อย อัธยาศัยดีมาก tel. 081-845-3461 รับรองของแท้แน่นอนค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:22:22 น.
  
อายุ 41 ปกติเป็นคนผิวสองสี กิน วินซี คิวเท็น ของ แบล็กมออยู่แล้ว อยากให้ลองแนะนำ หากจะเปลี่ยนกินของคุณ ฯ ต้องกินอะไรบ้าง ก็อยากให้ผิวใส ไม่เป็นริวรอย และอยากให้แนะยาลดหุ่นหน่อย สูง 163 นน. 58 ค่ะ
โดย: นู่ปุ้ย IP: 118.174.98.73 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:10:25 น.
  
รบกวนแนะนำหน่อย Msm ช่วยในเรื่องใดได้บ้างคะ และยี่ห้อไหนเวิร์กสุดคะ/ขอบคุณคะ
โดย: อร IP: 27.55.9.198 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:20:38 น.
  
@นู๋ปุ้ย; วิตามินที่ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส สำหรับผิวสองสี มีดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
4.L-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.NAC ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

ส่วนสูง 163 นน. 58 น้ำหนักไม่ควรเกิน 53 กก. เกินมา 5 กก. วิตามินควบคุมน้ำหนักแนะนำดังต่อไปนี้
1.CLA, Conjugated Linoleic Acid ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.l-carnitine 500 mg ยี่ห้อ Jarrow Formulas ครั้งละ 1 เม็ด 3 เวลา หลังอาหาร เช้า- กลางวัน-เย็น
3.green coffee bean extract 400 mg ครั้งละ 1 เม็ด 2 เวลา เช้า- เย็น ก่อนอาหาร 30 นาที หากออกกำลังกายร่วมด้วย น้ำหนักจะลดลงเร็วมาก แต่ห้ามกินหลัง 6 โมงเย็น เพราะจะทำให้นอนไม่หลับค่ะ

@ อร ; MSM มีประโยชน์ดังต่อไปนี้
ทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้น
ชะลอความแก่ (Anti-Aging)
บรรเทาอาการปวด (Relieves Pain)
หยุดอาการนอนกรน (Stop Snoring)
ลดรอยแผลเป็น (Reduces Scar Tissue)
เพิ่มการไหลเวียนโลหิต (Increases Blood Flow)
บรรเทาอาการท้องผูก (Relieves Constipation)
ลดอาการอักเสบ (Reduces Inflammation)
ลดอาการกล้ามเนื้อเกร็ง (Reduces Muscle Spasms)
ผิวเรียบเนียนและอ่อนนุ่ม (Smoothes & Soften Skin)
กำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ (Anti-acterial,Anti-Parasitic)

แนะนำยี่ห้อ jarrow formulas เกรดวัตถุดิบคุณภาพสูง เห็นผลชัดเจนค่ะ


โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:46:01 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแป้ง อยากจะขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

ตอนนี้กิน Solgar Ester C Plus 1000 mg หลังอาหารเช้า อย่างที่คุณแป้งบอก
กับ MEGA Grape Seed 20 mg หลังอาการเช้า-เย็นอย่างละเม็ด

แต่อยากจะเปลี่ยนมาเป็น Grape Seed 300 mg ของ Healthy Origins
อย่างที่คุณแป้งแนะนำบ้าง
แล้วก็อยากลองทาน Lyc-O-Mato ของ Healthy Origins อีกเหมือนกันค่ะ

คำถามคือว่า
คุณพ่อเป็นโรคต่อมลูกหมากโต จะให้ทาน Lyc-O-Mato ดีมั้ยคะ หรือแนะนำอย่าชไรดี

สำหรับตัวเอง Grape Seed 300 mg มันไม่เยอะไปใช่มั้ยคะ เพราะตอนแรกกินวันละ 40 mg เอง
แล้วถ้าจะทาน Ester C, Grape Seed, Lyc-O-Mato หลังอาหารเช้า พร้อมกันทั้งหมด 3 เม็ด ทุกวัน โอเคไหมคะ ต้องพักรึเปล่า ไม่ตกค้างใช่มั้ยคะ เพราะเคยอ่านเจอว่า Lycopene ละลายในน้ำมัน ไม่ได้ขับออกเหมือนพวกที่ละลายน้ำ

อายุเพิ่ง 21 ปี น้ำหนัก 53 kg สูง 166 cm อ่านมาอีกค่ะว่า 21 แล้วการผลิต CoQ10 ในร่างกายจะลดลง - -
ปกติเป็นคนผิวขาวเหลือง เวลาโดนแดดแรงๆถ้าไม่ทาครีมกันแดดจะแสบผิวเลยค่ะ เลยเริ่มมาทาครีมกันแดด Banana Boat ในบริเวณผิวกายที่โดนแดด แต่เวลาร้อนๆครีมกันแดดจะละลายเลยค่ะ ปัญหาผิวคล้ำเสียสะสมจากแสงแดดมา 2 ปี (ปี 1&2) ตอนนั้นไม่ได้ดูแลตัวเองเลยเพิ่งรู้เรื่องรู้ราวว่าเป็นสาวแล้ว อยากสวยกับเขาบ้างค่ะ ไม่ได้อยากเน้นขาวนะคะ อยากร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ผิวใสสวยสีผิวสม่ำเสมอทั่วเรือนร่าง (เยอะ 55)

แล้วทานนานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผลด้วยค่ะ เอาแบบค่อยเป็นค่อยไปละกันค่ะ ถ้าทานวันละเม็ด

ปล. ตอนนี้ปลูกใบบัวบก เป็นคนกินผักผลไม้ได้ พยายามจะกินสดๆให้ได้ซัก 1 ใบต่อวัน แล้วบางทีก็กินน้ำมะเขือเทศดอยคำด้วยล่ะค่ะ


พิมพ์ซะยาวเลย ขอบคุณล่วงหน้าคร่า

โดย: pugkee_mI IP: 27.55.0.172 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:32:15 น.
  
คุณแป้งค่ะ
อยากถามว่าต้องทานอะไรบ้างถึงจะได้ผิวขาวกระจ่างใส
เปร่งปรั่งค่ะ เพราะปกติเป็นคนผิวขาว
แต่ช่วงนี้ต้องออกทำงานกลางแจ้งตลอดเลยผิวคล้ำเสีย
หมดเงินไปเยอะกับครีมกันแดดแต่ผิวก็ยังโทรมเหมือนเดิมค่ะ เศร้ามาก
รบกวน คุณแป้งช่วยแนะนำทุกตัวที่ทานแล้วจะช่วยฝื้นฝูผิวกลับมาได้ด้วยค่ะ
โดย: เมธาวี IP: 171.99.45.120 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:20:05:05 น.
  
@ pugkee_mI ; คุณพ่อเป็นโรคต่อมลูกหมากโต แนะนำ lyc-o-mato 15 mg ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็นค่ะ

Grape seed 300 mg ต่อวัน ไม่มากไปหรอกค่ะ เพราะสภาพผิวหนูคล้ำเสียจากการโดนแดดเผา แสดงว่า ไม่มีวิตามินปกป้องผิวเลย สีผิวจึงไม่สม่ำเสมอ

วิตามินยี่ห้อที่พี่แป้งแนะนำใน blog ไม่มีความจำเป็นต้องหยุดพักค่ะ เพราะหยุดกินเพียง 3 วัน ร่างกายจะขับออกหมด ไม่มีวิตามินตกค้างแม้แต่นิดเดียวค่ะ

Lyc-o-mato 15 mg ต่อวัน ไม่เหลือตกค้างในร่างกาย ถึงแม้จะละลายในไขมันก็ตามที เพราะเรากินเข้าไปน้อยมากๆ กิินเข้าไปเท่าไหร่ ร่างกายดึงไปใช้หมดค่ะ

เรื่องทาครีมกันแดด หนูคงไม่รู้ความจริงว่า สารเคมีที่อยู่ในครีมกันแดด เช่น zinc,titanium,oxybenzone อีกสารพัด มันไม่เสถียรจ้า ติดอยู่บนหน้าหรือร่างกายของเราหลังทาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น มันจะละลายกับเหงื่อบนหน้าของเรา ถ้าหนูออกแดด แล้วไม่อยากดำ หมองคล้ำ หนูต้องทากันแดดเพิ่มอะค่ะ แต่ปกติเราแต่งหน้า มันไม่สะดวกเนาะ

หนูคงสงสัยว่าแล้วทำไมบริษัทผู้ผลิต ไม่ทำให้สารในครีมกันแดดได้มากกว่า 2 ชั่วโมงหรือทั้งวันไปเลย เวลาออกแดด คนจะได้ไม่ดำกัน เหตุผลคือ หากครีมกันแดดเสถียรมากกว่า 2 ชั่วโมงบนใบหน้าหรือร่างกาย นรกสิค่ะ เพราะตอนที่ครีมกันแดดเคลือบผิวหน้าเรา หน้าเราไม่มีออกซิเจนไหลเวียนเลยนะคะ เหมือนเราเคลือบ wrap ไว้ เหงื่อไม่มีทางออก รูขุมขนจะอักเสบถาวรกลายเป็นผื่นตามตัว หรือ อุดตันผิว สิวระเบิด งัยจ๊ะ

เรื่องเห็นผลความขาวใส ไม่ต้องห่วงว่าจะช้าค่ะ วิตามินเกรดพรีเมี่ยม แค่เดือนเดียว เห็นผลอยู่แล้วค่ะ เพราะ มี แม่เหล็ก คือ Ester-c ,GRAPE SEED,Lyc-o-mato แต่ถ้าหนูไม่กิน lyc-o-mato เวลาหนูออกแดด จะคล้ำง่ายกว่าเดิม เพราะวิตามินที่หนูกิน ปรับผิวให้ขาว สว่างใส ขึ้น ย่อมส่งผลให้ ผิวที่ขาวผ่องขึ้นไวต่อแสงแดดด้วยเช่นกันค่ะ นี่คือ เหตุผลที่ต้องกิน lyc-o-mato ทุกวันงัยค่ะ

กินผักผลไม้สดได้ทุกวัน เป็นสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับร่างกายในปัจจุบันและอนาคตค่ะ ไม่ใช่ขนมหวาน น้ำอัดลม เครื่องดื่มน้ำตาลเยอะๆที่สาวๆนิยมกินกัน เห็นถือคนละแก้วสองแก้ว กินใบบัวบกวันละ 1 ใบ น้อยไปหน่อยนะคะ ต้องอย่างน้อย 10 ใบต่อวัน จะดีทีเดียวค่ะ

@เมธาวี ; แสงแดดในทุกฤดูทำลายลึกถึงระดับเซลล์ผิว หากไม่มีวิตามินที่ช่วยปกป้องผิวคุณภาพสูง แนะนำวิตามินที่ช่วยฟื้นฟูผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก ดังต่อไปนี้

1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า หากรู้ว่า ต้องออกแดดทั้งวัน แนะนำ วันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.L-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.NAC ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6. Grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
7. Hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:8:06:08 น.
  
ขอบคุณคุณแป้งมากนะคะ ครบถ้วน ตรงใจ ได้ความรู้ใหม่จริงๆค่ะ
โดย: pugkee_mI IP: 27.55.5.236 วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:10:47:24 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแป้ง พอดีสนใจเรื่องอาหารเสริม หาข้อมูลไปหาข้อมูลมา ก็มาเจอblog คุณแป้ง เลยรบกวนสอบถามนิดนึงนะคะว่าไลโคปีน ยี่ห้อที่คุณแป้งทานอยู่ (ที่แนะนำในblog) ไม่ทราบว่ายี่ห้ออะไรหรือคะ ใช่ lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ที่เป็นฉลากออกสีเขียว ฝาแดง หรือว่า Lyc-O-Mato Clinical Trio ยี่ห้อHealthy Origins ที่ฉลากสีและฝาสีชมพู หรือป่าวคะ (ไลโคปีนของแบรนด์นี้ เท่าที่ดู มีอยู่ 2 ตัว) ไม่แน่ใจว่าตัวที่แนะนำในบล็อคคือตัวไหนคะ หรือว่าเป็นของแบรนด์อื่น
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปล.เข้าใจคุณแป้งเลยว่า เวลาเลือกอะไรมาทานสักตัวนี้ปวดหัวมากๆ ตอนนี้หาข้อมูลเยอะมากๆเลยค่ะ อยากรักษาสุขภาพอะเนอะ เลยต้องหาตัวที่ดีที่สุด
โดย: วีน่า IP: 110.169.144.208 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:17:19:44 น.
  
@วีน่า ; lyc-o-mato 15 mg ยี่ห้อ healthy origins ที่แนะนำใน blog เป็น tomato lycopene complex ไม่ใช่ clinical trio เพราะ ทั้งสองแบบมีส่วนผสมเหมือนกันเปี๊ยบแต่ clinical trio มี vitamin e มากถึง 200 iu เทียบกับ tomato lycopene complex มีเพียง 33iu เท่านั้น

เหตุผล คือ หากไม่ได้มีผิวแห้ง คนที่กิน lyc-o-mato แบบ clinical trio อาจเกิดสิวปะทุได้ จากวิตามินอีที่มีมากถึง 200 iu แทนที่จะดี กลายเป็นแย่ เลยแนะนำแบบที่มี วิตามินอีแค่ 33 iu ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:13:06:09 น.
  
พี่แป้งคะ นุ่นสั่งHyaluronic acid ของdoctor best กับlycopene ของcenturyจากiHerb เพิ่งจะได้รับของเสร็จเลยลองเข้าเวปจะดูวิธีการกิน จนมาเจอBlogของพี่แป้ง อ่านแล้วได้ความรู้ขึ้นเยอะมากคะ แต่ที่จะปรึกษาก้อคือที่นุุ่นสั่งซื้อมากิน มันโอเคมั้ยคะสองยี่ห้อนี้ หมดแล้วจะเปลี่ยนอ่ะคะพี่แป้งแนะนำนุ่นด้วยนะคะ
ขอบคุณมากคะ
โดย: Noon IP: 27.55.10.119 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:9:52:50 น.
  
@ noon ; สองยี่ห้อนี้พอได้ค่ะ แต่สู้ยี่ห้อที่พี่แป้งแนะนำใน blog ไม่ได้ค่ะ เพราะวัตถุดิบคนละเกรดแถมเทคโนโลยีการสกัดต่างกัน กินที่ซื้อมาให้หมดเสียก่อน แล้วเปลี่ยนยี่ห้อเลยจ้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:13:38:27 น.
  
พี่แป้งหนูอยากทราบว่า q10 hya หรือ fish collagen มันมีประโยชร์เหมือนกันหรือป่าวค่ะ ช่วยเรื่องอะไรบ้างหรอค่ะ
โดย: หวาน IP: 124.121.4.173 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:1:14:43 น.
  
คุณแป้งคะวิตามินขาวใสทุกตัวที่แนะนำสั่งซื้อทั่ไหนคะ อยากได้ม้ากๆค่ะ
โดย: Judy IP: 115.67.4.25 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:10:09:26 น.
  
@ หวาน ; วิตามินทั้ง 3 ตัว ไม่เหมือนกันนะคะ ตามข้างล่างเลยค่ะ

1.COQ 10 100mg ยี่ห้อ natural factors วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า จำเป็นที่สุดต่อระบบหัวใจ ที่ทำงานหนักตลอดเวลา ไม่เคยได้พักเสียเลย ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง ช่วยให้ไม่เหนื่อยง่าย มีเรี่ยวแรง กระฉับกระเฉง แถมช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย

2. Fish collagen ยี่ห้อ neocell ก่อนนอน วันละ 2 เม็ด ช่วยบำรุงผิว ผมและเล็บ รวมถึง ดวงตา ด้วยนะคะ หากกินคู่กับ L-cysteine 500mg นอกจากผมจะยาวเร็วขึ้นแล้ว เล็บแข็งแรง ไม่เปราะ หักง่าย แถมมาด้วยผิวขาวใส จากการเป็นสารตั้งต้นของ กลูต้าไทโอน ด้วยนะคะ ไม่ควรกินเกินวันละ 1000 mg เพราะนานวันเข้า ร่างกายย่อยสลายไม่หมด จะเกิดผังผืดรัดที่ไตค่ะ

3. Hyaluronic acid ยี่ห้อ jarrow formulas เป็นวิตามินที่ช่วยอุ้มน้ำทุกเซลล์ เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวทั่วร่างกายจนถึงขีดสุด ผิวพรรณจะนุ่มนวลไปทั้งตัวเลยค่ะ และมีผลทำให้ดวงตาไม่แห้งจากการจ้องคอมพิวเตอร์นานๆอีกด้วย

@ Judy ; สามารถสั่งซื้อได้ที่ //www.jabushe - thai .com แล้วคลิก ตรงคำว่า สั่งซื้อสินค้า ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 13 เมษายน 2556 เวลา:16:35:59 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้งหนูอายุ21 ค่ะ เพิ่งสั่งวิตามินไป ต้องการกินเพื่อเน้นบำรุงผิว อยากขอคำแนะนำว่า ควรทานอย่างไร มากหรือน้อยเกินไปมั้ยถ้าจะทานทุกตัวแต่ละวัน
Doctor's Best, Best Alpha Lipoic Acid, 150 mg
Source Naturals, Grape Seed Extract, Proanthodyn, 100 mg
Now Foods, C-1000
Now Foods, Pine Bark Extract, 240 mg
Now Foods, NAC, Critical Antioxidant, 600 mg
Doctor's Best, High Absorption CoQ10, 100 mg

รบกวนพี่แป้งช่วยแนะนำด้วยนะคะ หนูเพิ่งสั่งเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ปกติทานแต่วิตามินซี ขอบคุณค่ะ :)
โดย: polarbear13 IP: 101.51.70.10 วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:3:35:27 น.
  
ยอดเยี่ยมไปเลยค่ะ. ถ้่ามีรัยดีๆแนะด้วยค่ะ ขอบคุณมากมายกำลังสับสนพอดีไม่รู้จะกินตัวไหน. คุณแป้งตอบคำถามตรงใจจิงๆ. สุดยอดไปเลย ขอถามถามบ้างนะค่ะ อยากผิวขาวใสสุขภาพดี เพราะตอนนี้แขนดำกว่าส่วนอื่นไม่ว่าจะทาครีมขนาดไหนก็ยังดำกว่าส่วนอื่นอยู่ดี กลุ่มใจอยากผิวขาวใสเสมอทั้งตัว ต้องทานวิตามินตัวไหนแบบเน้นๆเลยค่ะขอสักไม่เกินสามตัวละกันขอบคุณล่วงหน้าเลยนะค่ะ เชื่อทุกคำแนะนำจ้า
โดย: Ae IP: 27.55.138.78 วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:11:46:11 น.
  
@polarbear 13 ; วิตามินที่กล่าวมาทั้งหมด ให้กินหลังอาหารเช้า ทั้งหมดเลยปริมาณไม่มากเกินไปหรอกค่ะ

@Ae ; แล้วไปทำอะไรมาเหรอค่ะ ทำไมถึงได้ดำเฉพาะแขน อยากได้วิตามินผิวขาวใส 3 ตัว จัดไปค่ะ
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:17:17:46 น.
  
ดีใจจังพี่แป้งตอบคำถามแล้ว. เอ๋นั่งทำงานในออฟฟิตค่ะไม่ค่อยโดนแดดแรงๆเท่าไหร่อย่างมากก็ไฟนิออนในออฟฟิตจ้า. และยังชอบทาครีมผิวขาวทั้งขัดผิวยังขาวไม่ทันส่วนอื่นเลยจ้า งง กะตัวเอง. พี่แป้งค่ะสูตรที่พี่แป้งบอกมานี้. ตัว nac. เอ๋ได้ฟรีมาแต่เป็นยี่ห้อ source. Naturals. 1000 mg. และ estre C. ยี่ห้อ american. Health สองแบรนนี้พี่แป้งว่าดีป่ะค่ะ. วิจารให้ฟังด้วยค่ะ เพราะญาติๆกินยี่ห้อนี้กันอยู่จ้าเขาฝากถามนะค่ะ

ปล. ขอขอบคุณที่ตอบคำถามหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะ สวย ขาว ใส ออร่า ทั้งยังสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย. กับสูตรที่พี่แนะนำมา. หามานานแล้วแบบนี้. เพื่อนจะได้ตาร้อนผ่าวค่ะ อิอิ
โดย: Ae IP: 27.55.129.250 วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:12:07:26 น.
  
Ae; NAC ยี่ห้อ source naturals และ ester-c ยี่ห้อ american health คุณภาพดีทีเดียว แต่เป็นรองวิตามินยี่ห้อที่พี่แป้งแนะนำใน blog ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:21:41:20 น.
  
ขอบคุณค่ะ. พี่แป้งค่ะถ้่่าเรานอนไม่หลับเราจะทานอาหารเสริมตัว เมลาโทนินระยะยาวได้หรือป่าวจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ และแนะนำยี่ห้อด้วยค่ะ อายุ 36 หนัก65 สูง 165. นำ้หนักเกินมาหลายกิโลเพราะถ้าไม่กินมื้อเย็นเยอะจะนอนไม่ได้เลยค่ะกลุ้มใจมาก อยากหายจากอาการนี้ พี่แป้งแนะนำตัวช่วยด้วยค่ะ ถ้าวันไหนทานมื้อเย็นแบบเบาๆจะนอนไม่หลับเลยค่ะทำไห้ดึกๆต้องลุกมากินอีกค่ะ
โดย: Ae IP: 27.55.151.151 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:12:32:41 น.
  
ได้อ่านบล๊อกของคุณแป้งแล้วน่าสนใจมากเลยค่ะ คุณแป้งช่วยแน่ะนำวิตมินให้ดิฉันหน่อยน่ะค่ะ ปีนี้อายุจะ36ปีแล้วค่ะ อยู่ดีก็เป็นสิวขึ้นเต็มช่วงคางเยอะมากเลยค่ะ กลุ้มใจมากเลยค่ะ ดิฉันคิดเอาเองว่าเป็นเพราะโฮโมนแน่ๆเลยค่ะ ตอนนี้ดิฉันอยู่ที่ประเทศสวีเดนค่ะ คุณแป้งช่วยแน่ะนำวิตมินที่ช่วยเรื่องสิว รอยดำที่เกิดจากสิว หน้าใส อ่อนวัย ^^ ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ
โดย: อร IP: 94.234.170.80 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:21:12:58 น.
  
lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins เห็นมีหลายตัวเลยค่ะ ตัวไหนที่คุณแป้งทานคะ
โดย: มะเหมี่ยว IP: 124.122.72.7 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:3:31:24 น.
  
คุณแป้ง แนะนำหน่อยค่ะ

พอดีตอนนี้ทานกลูต้าอยู่ อยากให้แนะนำหน่อย
1. จะทาน วิตามิน C หรือ Ala คู่กลูต้าดี หรือควรทานทั้ง2อย่างคะ?
2.อยากให้แนะนำวิตามินผิวขาวใสอย่างอื่นด้วยค่ะคุณแป้ง

ขอบคุณมากค่ะ =]
โดย: หนูส้ม IP: 203.146.246.162 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:14:00:01 น.
  
รบกวนคุณแป้งด้วยคะ อยากทราบว่า เป็นวิตามิน Lyc-O-Mato ยี่ห้ออะไรค่ะ คือเป็นคนผิวไวต่อแสงแดดและแพ้ง่ายมาก รบกวนแนะนำด้วยคะ
โดย: คนที่รอ IP: 202.129.15.163 วันที่: 25 เมษายน 2556 เวลา:9:08:08 น.
  
Lyc-o-mato มีทั่งมีไลโคปีน15mgกับที่มี30mg เลือกตัวที่มีไลโคปีน30mg จะได้มั้ยคะเป็นคนผิวคล้ำคะ แล้วว่าทานวิตามินขาวใสอะคะ พี่แป้งแนะนำให้ทานเยอะผิวคนปกติ ตัวlyc-o-mato ให้ทานวันละ2ครั้งให้ได้ไลโคปีน30mg หนูสามารถทานตัวที่มีไลโคปีน30mg ไปเลยได้มั้ยคะ
โดย: มุก IP: 124.121.117.173 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:13:29:59 น.
  
@Ae ; หนูสามารถกิน melatonin 3 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน 30 นาที แต่ถ้ายังไม่หลับอีก เพิ่มเป็น 2 เม็ดได้เลย ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด สามารถกินต่อเนื่องตลอดชีวิตได้เลยค่ะ ประโยชน์ของวิตามินมันเยอะมากๆ พี่แป้งเขียน blog ไว้ หนูลองอ่านดูนะคะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:20:30:44 น.
  
เมลาโทนิน ยี่ห้อschiff ได้มั้ยคะ ต่างกับตัวที่พี่แป้งแะนำมั้ยค
โดย: แหม่ม IP: 110.168.34.104 วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:23:46:04 น.
  
@อร ; สิวที่คางเกิดจากความแปรปรวนของฮอร์โมนเพศ ความเครียดและระบบย่อยอาหารค่ะ แนะนำวิตามินที่ช่วยแก้ปัญหาดังต่อไปนี้

1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
6.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@ มะเหมี่ยว; lyc-o-mato 15 mg Tomato Lycopene Complex ขวดสีขาว ฝาสีเขียวค่ะ

@หนูส้ม ; ควรกินทั้ง ALA และ vit c ทั้ง 2 อย่างเลยค่ะ วิตามินที่ช่วยให้ผิวขาวใส มีดังต่อไปนี้

1.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
2.Lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
3.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@คนที่รอ ; lyc-o-mato 15 mg ยี่ห้อ healthy origins ค่ะ หากเป็นคนที่ผิวไวต่อแสงจะต้องกินวันละ 2 เม็ด นะคะ

@มุก ; หากเป็น lyc-o-mato ยี่ห้อ healthy origins ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน 1 เม็ด จะมี lycopene 15 mg ต่อเม็ดเท่านั้น หากจะกินให้ได้ 30 mg จะต้องกิน 2 เม็ด พร้อมกันได้เลยค่ะ ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด ที่หนูเห็นอีกแบบหนึ่งจะเขียนว่า 30 mg หนูสังเกตให้ดีค่ะ ว่า Description;
Serving Size: 2 Softgels หมายความว่า ต้องกิน2 เม็ด จึงจะได้ lycopene เท่ากับ 30 mg นะคะ

@แหม่ม; เมลาโทนินยี่ห้อ schiff วัตถุดิบเกรดธรรมดาค่ะ มีส่วนผสมอื่นนอกเหนือจากตัวเมลาโทนินอยู่ค่อนข้างมาก แต่สามารถกินได้ค่ะ ยี่ห้อที่พี่แป้งแนะนำคุณภาพดีกว่าเยอะค่ะ


โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:31:11 น.
  
หวัดดีครับพี่แป้ง ผมขอรบกวนปรึกษาหน่อยนะครับ ตอนนี้ผมมีอาการเป็นเหมือนโรคออฟฟิศซินโดรม คือทำงานเยอะ ปวดต้นคอ ใช้สายตา ไม่ทราบว่าผมควรทานวิตามินอะไรและควรทานอย่างไรบ้างครับ

รบกวนขอน้อยตัวเอาเท่าที่จำเป็นหน่อยนะครับ พอดีผมไม่ค่อยชอบทานวิตามินเท่าไหร่นะครับผม

ขอบคุณครับพี่แป้ง
โดย: แชมป์ IP: 124.122.31.222 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:15:55 น.
  
อายุ34 ทำงานกลางแดดทุกวันเป็นคนผิวดำ อยากผิวขาวขึ้นบ้างกินไรดีคับ
โดย: น็อต IP: 58.11.176.199 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:23:43 น.
  
@แชมป์; ตามคำขอ จัดไปตามนี้เลยจ้า
1.astaxantin 6 mg ยี่ห้อ nutrex ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2. Fish oil 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น
วันข้างหน้า หากหนูกินวิตามินแล้วเห็นผลชัดเจน หนูค่อยกิน
Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ค่ะ

@น็อต ; การกินวิตามินจะมีผลทำให้ผิวขาวขึ้นกว่าเดิม 1-2 ระดับเท่านั้นนะคะ ยิ่งทำงานกลางแดดเสียด้วย ลองกินวิตามินตามนี้ค่ะ

1.NAC 500mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า-เย็น
2.l-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.pycnogenol 100mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:13:56 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้ง ติดตามบล็อคพี่แป้งมสักพักแล้ว ได้ความรู้มากเลยค่ะ

อยากถามพี่แป้งเกี่ยวกับวิตามินให้คุณพ่อกับคุณแม่ทานเพื่อสุขภาพที่ทานได้ตลอดชีวิตค่ะ
1.ของคุณพ่ออายุ 45 น่ำหนัก 70 เปนโรคความดันสูง
2.คุณแม่อายุ 45 น้ำหนัก 60 เปนโรคความดันต่ำ
ของคุณแม่อยากให้แนะนำวิตามินที่ช่วยเรื่องสิวเพิ่มด้วยนะคะ
คุณแม่เป็นคนหน้ามัน เห็นเป็นสิวอักเสบตลอดเลย ใช้ครีมมาหลายยี่ห้อมากทั้ง นูสกิน ยูเซอริน โคฟเวอมาร์ก เซตเป็นหมื่นๆ ใช้ไปสิวก็หายไปซักพัก แล้วก็กลับมาอีก ถึงขั้นว่าตั้งแต่หนูเกิดมายังไม่เคยเห็นคุณแม่หน้าใสเลย
แล้วพอช่วงย้ายบ้านใหม่ฝุ่นเยอะมาก คราวนี้หนักเลย ตอนนี้เลยเป็นทั้งสิวอักเสบ และสิวอุดตันเห่อเต็มหน้าไปหมดเลย อยากให้คุณแม่หายขาด ต้องทานวิตามินตัวไหนบ้าง และทานนานเท่าไหร่ขอบคุณมากค่ะพี่แป้งคนสวย


โดย: fang IP: 171.4.49.38 วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:47:20 น.
  
@แฟง; หนูเป็นเด็กที่น่ารักและกตัญญูมาก ดูแลท่านเถิด ความเจริญจะอยู่กับเราชั่วชีวิตค่ะ

วิตามินสำหรับคุณพ่อนะคะ
1. ALA 600 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

วิตามินสำหรับคุณแม่ค่ะ
1.Beta-carotene ยี่ห้อ Source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
4.NAC 500mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า-เย็น
5.l-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
6.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

ข้อ1,2 หากสิวหาย หยุดกินได้ คำถามว่า นานเท่าไหร่ พี่แป้งไม่สามารถบอกระยะเวลาที่แน่นอนได้ค่ะ เพราะร่างกายแต่ละคน ดูดซึมวิตามินได้ไม่เท่ากัน วิตามินที่เหลือ สามารถกินได้ตลอดชีวิตเลยค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:37:22 น.
  
ถ้าเป็นโรคกระเพาะจะสามารถทานสารสกัดจากมเขือเทศได้ไม๊คะ
โดย: ปาร์ IP: 80.254.154.51 วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:33:57 น.
  
สวัสดีครับ คุณแป้ง เข้ามาเก็บข้อมูลจากคุณแป้งได้เยอะเลย ทีนี้อยากจะถามคุณแป้งเพิ่มเติมด้วยว่า

พี่ชายอายุหลัก5 มีความดันโลหิตสูง สามารถทาน Zinc ได้หรือไม่ครับ

แล้วกรณีน้ำมันปลา วันนึงต้องทานไม่เกิน 1000 mg จริงหรือเปล่า สามารถช่วยลดไตรกลีเซอรไรด์ ลงได้จริงหรือไม่ครับ

ขอบคุณครับ
โดย: เอ็ม IP: 101.109.248.138 วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:23:27 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแป้ง ได้ติดตามอ่าน blog ของคุณแป้งมาพอสมควรได้รับความรู้มากมาย รบกวนถามเรื่องวิตามินคะ อายุ 49 มีเนื้องอกต่อมไขมันที่หน้าขี้นมามากพอสมควร แล้วได้กินวิตามินบี 5 ตามที่อ่านใน blog รู้สึกดีขี้นมากแต่มันไม่ยุบหายไปเพียงแต่มันไม่ใหญ่ขี้น อยากรู้ว่ามีวิตาิมินตัวไหนต้องกินเพิ่มอีกบ้างค่ะ ขอบำรุงผิวด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ
โดย: pufu IP: 58.9.102.98 วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:50:15 น.
  
@ปาร์ ; ในคนที่เป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบสามารถกิน สารสกัดจากมะเขือเทศได้ค่ะ ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด

@เอ็ม ; เพศชายที่มีอายุเกิน 50 ปีขึ้นไป และมีประวัติเป็นความดันโลหิตสูง สามารถกิน zinc ได้ค่ะ

เรื่อง fish oil นั้น สามารถลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ได้จริงค่ะ ส่วนเรื่องกินวันละ 1000 mg นั้น หากหนูอ่านจาก blog พี่แป้ง ต้องทำความเข้าใจใหม่นะคะ
วิธีเลือกซื้อ fish oil

Fish oil ประกอบด้วยกรดไขมัน 2 ชนิด คือ EPA ,DHA

EPA ; ลดการอักเสบ ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด บำรุงข้อเข่า
DHA ; เป็นองค์ประกอบของสมอง ช่วยให้ความจำดี และ บำรุงสายตา

ไม่ต้องดูว่า fish oil กี่พันมิลลิกรัม ให้ดูที่ปริมาณ EPA ,DHA อย่างเดียว รวมกัน 300 mg ขึ้นไป จึงจะถือว่าใช้ได้ พอที่จะบำรุงร่างกาย เช่น fish oil 1000 mg มี EPA 180 mg ,DHA 120 mg (ส่วนของน้ำมันปลาจริงๆ ) รวมกันเป็น 300 mg ที่เหลืออีก 700 mg เป็นส่วนผสมอื่นๆ เช่น กลีเซอรินและ วิตามินอี

ลองมาดูส่วนประกอบของ fish oil ของอเมริกา 2 ยี่ห้อ ที่พี่แป้งมักพูดถึงเกรดวัตถุดิบกันนะคะ

1.Gelatin, vegetable glycerin, natural mixed tocopherols. Contains fish (anchovy, mackerel, sardine).
Free of: Gluten, wheat, dairy, yeast, sugar, sodium, artificial flavor, sweetener, preservatives and color.

2.Gelatin, glycerin, water, tocopherol.
May also contain: Methacrylic acid copolymer, polysorbate 80, triethyl citrate, propylene glycol, ethylcellulose, sodium alginate, medium chain triglycerides, oleic acid, stearic acid, ammonium, hydroxide, talc.
Contains: Fish (anchovy, sardine) and soy.
Fish Oil liquid softgels are made to Nature Made's guaranteed purity and potency standards.

จากข้างบน จะเห็นได้ว่า ยี่ห้อที่ 1 ค่อนข้าง pureไม่ผสม water ให้น้ำมันปลาเจือจางเพื่อจะได้ปริมาณต่อเม็ดมากขึ้นแต่จะผสม natural mixed tocopherols ซึ่งเป็นวิตามินอีคุณภาพสูง ไม่ก่อให้เกิดสิว และเป็น vegetable glycerin ( สกัดได้จากพืช )

ส่วนยี่ห้อที่ 2 ผสม water แถมผสม tocopherol ซึ่งเป็นวิตามินเกรดธรรมดาค่ะ และ ผสม glycerin เกรดธรรมดา ราคาจึงต่างกันมาก นี่เป็นเพียงส่วนน้อยนิด ในการเลือกวิตามินให้ได้ผลชัดเจนค่ะ

ยี่ห้อ natural factors 1000 mg แต่มี EPA 360 mg/DHA 240 mg รวมกัน 600 mg ต่อเม็ดนับว่า มากที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้

คำตอบคือ หากมีปัญหาสุขภาพ สามารถกินได้มากกว่า 1000 mg ต่อวันได้ค่ะ

@pufu ; เนื้องอกต่อมเหงื่อ หากกิน B5 ต่อเนื่องและมีขนาดเล็กจะยุบลงไป แต่ต้องใช้เวลาหน่อย มีวิตามินเพียงตัวเดียวพอที่ช่วยได้ มิฉะนั้นต้องทำเลเซอร์ค่ะ
แนะนำวิตามินบำรุงผิวดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
2.Pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.astaxanthin 6 mg supreme ยี่ห้อ nutrex ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:24:09 น.
  
ขอบคุณคุณแป้งมากๆ นะคะสำหรับข้อมูล
โดย: pufu IP: 58.9.59.192 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:09:19 น.
  
กำลังหาซื้อวิตามินอยู่พอดีเลยค่ะ ดีใจมากๆเลยที่มาเจอบลอกนี้ก่อนได้ความรู้มากๆเลยพี่แป้งคะขอถามหน่อยนะคะ คือหนูก็ไม่ได้ผิวดำออกขาวเหลืองแต่ป็นคนผิวบางโดนแดดจะแสบและผิวคล้ำง่ายมาก ผิวไม่สม่ำเสมอกันเลยค่ะ แขนนี่เป็นรอยนาฬิกาชัดมาก อยากผิวแข็งแรงไม่คล้ำง่าย และขาวสม่ำเสมอ พี่แป้งแนะนำกินวิตามินตัวไหนบ้างหรอคะ :)
โดย: เจี๊ยบ IP: 115.67.101.160 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:22:08 น.
  
@เจี๊ยบ; หนูกินวิตามินตามนี้เลยค่ะ
1.grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.I-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาการเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:16:44:19 น.
  
ติดตามอ่านบล๊อคนี้อยู่นาน ตอนนี้มีเรื่องจะปรึกษาครับ คือผมเริ่มมาสังเกตตัวเอง ว่าผมบางลงมาก เส้นผมของผมมันค่อนข้างจะเส้นเล็ก-เล็กมาก ตอนสระผมก็หลุดเย่อะ พอลองมองดูดีๆบนหัวแทบจะไม่มีเส้นผมใหม่ที่ขึ้นมาเลย หมายถึงเส้นเล็กๆนะครับ แล้วเส้นผมยาวช้ามาก พอจะมีวิตามินตัวไหนช่วยได้บ้างครับ
*****ที่บ้านผมไม่มีใครหัวล้านนะครับ ขอบคุณครับพี่..
โดย: หมีพู IP: 115.67.70.130 วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:21:54:39 น.
  
ขอบคุณนะคะพี่แป้ง พี่แป้งตั้งใจตอบทุกคนเลย ขอให้สิ่งดีๆที่พี่ทำ ทำให้พี่สวย รวย สุขภาพดีตลอดไปเลยยย^^

ขอถามอีกหน่อยนะคะ หนูมีปัญหาหน้ามัน สิวอักเสบขึ้น และขึ้นมากช่วงประจำเดือน ไปหาหมอสิว หมอก็ให้ยาแก้อักเสบมาทานตลอด หนูเบื่อจะกินแล้ว มีวิตามินตัวไหนที่ช่วยเรื่องนี้บ้างคะ และหนูมีปัญหาผมร่วงด้วยอ่ะค่ะ เท่าที่สังเกตตัวเองน่าจะมาจากหนังศรีษะมัน เลยจะลองเปลี่ยนไปใช้แชมพูครีมนวด ยี่ห้อAubrey(เค้าเคลมเรื่องออกานิก ไม่มีSLS ไม่มีsilicone หนูเลยสนใจน่ะค่ะ) มีวิตามินตัวไหนช่วยลดผมร่วง บำรุงผมบ้างคะ
โดย: เจี๊ยบ IP: 204.14.79.82 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:23:13:59 น.
  
@หมีพู ; ขอบคุณมากนะคะที่คอยเป็นกำลังใจ อาจจะไม่ได้ขอบคุณครบทุกคน เป็นเพราะมัวแต่วิเคราะห์ปัญหาสุขภาพซึ่งยาก - ง่าย ไม่เหมือนกันอะค่ะ

อาการผมร่วงที่เกิดในเพศชาย มักเกี่ยวข้องกับ ฮอร์โมน DHT ( Dihydrotestosterone ) เสมอ
ฮอร์โมนเพศชายที่สำคัญคือเทสโทสเตอโรน (Testosterone ) ฮอร์โมนชนิดนี้ สามารถทำให้เกิดศีรษะล้านได้ จากการเปลี่ยนเป็นDHT ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เซลล์รากขนเสื่อม ขบวนการเปลี่ยนจากTestosteroneเป็น DHTจำเป็นต้องอาศัย Enzyme ( เอ็นไซม์ ) ที่มีชื่อว่า 5- alpha-reductase ในบริเวณที่มีผมร่วง
ฮอร์โมน DHT จะออกฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผม &ลดระยะการเจริญของเส้นผม ทำให้เส้นผมหลุดร่วงเร็ว
แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ มีวิตามินซึ่งนิยมมาก&เห็นผลชัดเจนในต่างประเทศมาแนะนำนะคะ
1.saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2. Biotin 5000 mcg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 9 มิถุนายน 2556 เวลา:18:33:10 น.
  
@เจี๊ยบ ; ปัญหาสิวอุดตัน แนะนำ
1.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ส่วน beta-carotene 25000iu หนูไม่สามารถกินร่วมได้เนื่องจากเป็นต้นกำเนิดของวิตามินเอ อาจมีโอกาสทำให้ผมหลุดร่วงไปกันใหญ่
2.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า- เย็น นอกจากช่วยลดการเกิดสิว ยังช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงอีกด้วย

ส่วนวิตามินบำรุงผมนั้น จัดให้แล้วคือ l-cysteine 500 mg นอกจากผิวขาวใสยังช่วยทำให้ผมยาวเร็ว เงางามด้วยนะจ๊ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 9 มิถุนายน 2556 เวลา:18:42:16 น.
  
หว้า พี่แป้งหนูซื้อbeta-carotene มาทานแล้วอ่ะค่ะ เพื่อช่วยลดสิว ไม่ทันได้รู้เลยว่าทำให้ผมร่วง หนู กินB5 กับ beta-carotene หลังอาหารเช้า และB5กับzincหลังอาหารเย็น ถ้างั้นหนูควรเอาbeta-caroteneออกใช่มั้ยคะTT แล้วก็ขอถามอีกเผื่อแม่หน่อยนะคะ คือคุณแม่เป็นภูมิแพ้ เป็นแผลในกระเพาะอาหาร(อันเนื่องมาจากการกินยาเยอะ) ท้องอืดบ่อยมาก ช่วงหลังมานี้แม่ปวดข้อเข่าด้วยอ่ะค่ะ วิตามินของแอมเวย์ที่แม่ทานอยู่ไม่เห็นผลอะไรเลย พี่แป้งพอแนะนำวิตามินให้คุณแม่หน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่า^^
โดย: เจี๊ยบ IP: 50.117.80.212 วันที่: 11 มิถุนายน 2556 เวลา:13:28:38 น.
  
พี่แป้งคับ ผมอยากรู้ว่าพี่แป้งชื้อที่ไหน คับ แล้วผมอยากทราบว่าทานแค่ชีตเตอีนไม่ต้องทานกลูต้าก็ขาวได้เหมือนกันหรอคับ
โดย: น้องโซ่คับ IP: 58.9.223.247 วันที่: 12 มิถุนายน 2556 เวลา:23:16:33 น.
  
อยากทราบว่าถ้าทานไห้ผิวขาว ทานไรมั้งคับ แล้วอยากไห้ผิวหน้าเนียนเพราะมีรอยสิวรูขมขุนกว้างคับ ทานได้มั้งอะคับ
โดย: เต้ IP: 58.9.143.201 วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:12:55:22 น.
  
@เจี๊ยบ; หนูซื้อมาแล้วก็กินไปเถิด ไม่เป็นไรหรอกค่ะ อาจทำให้ผมร่วงได้ แต่ไม่ได้หมายความว่า จะเกิดกับหนูนี่ค่ะ อีกอย่างมี B5&l-cysteine ที่ช่วยบำรุงผมอยู่ด้วย อย่าได้กังวลไปเลยค่ะ

ส่วนคุณแม่กินวิตามินตามนี้เลยนะคะ เป็นเด็กกตัญญู น่ารักมากค่ะ
1.Turmeric force 400 mg ยี่ห้อ new chapter ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ท้องอืด รวมถึงการอักเสบทั่วร่างกาย
2. Fish oil 1000 mg EPA 400 mg/DHA ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@น้องโซ่ ; สามารถสั่งซื้อได้ที่ Jabushebeautyplus.weloveshopping.com ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ

l-cysteine 500 mg ต้องกินร่วมกับ ester-c จึงจะเห็นผลค่ะ นอกจากทำให้ขาวใสแล้วยังช่วยบำรุงผม&เล็บด้วย ดูดซึมได้ดีในร่างกายมนุษย์ ไม่ถูกน้ำย่อยในกระเพาะอาหารทำลายเหมือนกลูต้าไทโอนค่ะ

@เต้ ; วิตามินที่ช่วยให้ผิวขาวใส & ช่วยเรื่องรูขุมขนกว้าง มีดังต่อไปนี้
1.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.l-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:18:56:13 น.
  
ขอบคุณมากค่ะพี่แป้ง^______^ขอให้พี่มีสุขภาพดี มีความสุขมากๆเลยค่า
โดย: เจี๊ยบ IP: 216.172.147.189 วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:22:41:32 น.
  
อยากทราบว่า ถ้าอยากผิวขาวใส แล้วก้ปกป้องแสงแดดด้วยค้องทานตัวไหนค่ะ
โดย: นิ IP: 49.231.112.207 วันที่: 16 มิถุนายน 2556 เวลา:9:30:41 น.
  
อายุ 34 ผิวคล้ำ ตอนนี้ต้องตากแดดเป็นประจำ อยากผิวขาวใส มีโรคประจำตัวเป็นพร่องฮอร์โมนไทรอยด์ สามารถทานอาหารเสริมได้ไหมคะ
โดย: Romioil IP: 180.183.51.190 วันที่: 17 มิถุนายน 2556 เวลา:0:01:45 น.
  
lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ
โดย: ตัวเล็ก IP: 49.231.112.116 วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:17:00:26 น.
  
อยากทราบว่าถ้ากิน beta carotene ที่ช่วยเรื่องสิวอุดตันและผิวทนแดดแล้ว จำเป็นต้องทาน lyc-o-moto อีกมั้ยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: Koyko IP: 171.99.87.240 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:13:01:14 น.
  
สวัสดีครับคุณแป้ง มีเรื่องรบกวนครับ คือผมอายุ 45 ปี อยากทานวิตามินเพื่อบำรุงสุขภาพ และทำให้ผิวพรรณดูดี ชะรอรอยย่น ลบรอยตีนกา รูขุมขนกระชับ รอยดำ ฝ้า กระ และถ้าช่วยเรื่องผมงอก หรือหลุดร่วงได้ ก็ดีครับ
ตอนนี้ทาน คอลาเจนแบบผงละลายน้ำ ของ คอลลี่พิ้งเช้า 1 ซอง ก่อนนอน 1 ซอง อยากหาวิตามินทานเพิ่มเติมครับ

แล้วถ้ากินตามคุณแป้ง จะได้ไหมครับ
1.Grape Seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins
2.Ester-C 1000mg ยี่ห้อ solgar
3.Certified Organic Mushroom Therapy ยี่ห้อ rainbow light
4.Lyc-O-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins

ถ้าคุณแป้งแนะนำให้แล้ว ผมจะต้องไปหาซื้อได้ที่ไหน
ถ้าว่างช่วยแนะนำด้วยนะครับ
โดย: ไม้ IP: 124.120.38.20 วันที่: 22 มิถุนายน 2556 เวลา:21:39:11 น.
  
ชิสเตอีน ยี่หอๆไหนคับ. คือชีสเตอีนนีทานประมาณกี่เดือนขาวผมเป็นคนผิวแทนคับ แล้วกลูต้ากับชึสเตอีนมันจะขาวๆๆเหมือนกันปะคับ ขอบคุณมากคับพี่แป้งใจดี:)
โดย: น้องโซ่ IP: 58.9.43.130 วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:12:30:36 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่แป้ง รบกวนสอบถามค่ะ คือเป็นคนผิวสองสี ค่ะ แต่ผิวไม่เนียนเท่าไหร่ อากทราบว่าทานวิตามินตัวใดช่วยให้ผิวเนียนขึ้น แต่ไม่ปรับความขาวค่ะ คือไม่ชอบผิวขาวแค่อยากให้เนียนขึ้นอย่างเดียวค่ะ
โดย: มะแว้ง IP: 171.96.58.117 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:1:29:49 น.
  
สวัสดีค่ะ เป็นคนผิวสองสีคะ ทำงานตากแดดคะ อายุ 30 ค่ะหนัก 46 ค่ะไม่มีโรคประจำตัวค่ะ หน้าหมองคล้ำ ผิวแห้งมาก อยากผิวขาวใสดูสุขภาพดีค่ะรบกวนคุณแป้งช่วยแนะนำอาหารเสริมด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: jeab IP: 125.26.214.39 วันที่: 28 มิถุนายน 2556 เวลา:3:54:43 น.
  
ผมเห็นบางคนบอกทานชีสเตอีนก็ขาวแล้วกลูต้ากับชีสเตอีนมันขาวเหมือนกันปะคับ รบกวนด้วยคับ
โดย: กีตาร IP: 171.98.42.37 วันที่: 28 มิถุนายน 2556 เวลา:14:50:27 น.
  
พี่แป้งคะ Lycopene แบรนด์ที่พี่แป้งแนะนำ ทานได้มากสุดวันละเท่าไรคะ หนูเคยซื้อมาเป็นรุ่นฝาสีแดง lyc-o-mato 15 mg หนูเป็นคนผิวหน้าบางเพราะเคยไปกรอหน้ามาตอนซื้อ lycopene มาทานพี่แป้งแนะนำให้ทานตามอายุวันละ 2 เม็ด หนูต้องตากแดดบ่อยเพราะผันตัวเองมาเป็นสาวชาวไร่(ก่อนหน้านี้ทำงานออฟฟิตอยู่แต่ในห้องแอร์ ตอนนี้ก็ทำงานออฟฟิตจันทร์ถึงศุกร์ ส่วนเสาร์และอาทิตย์ไปทำงานในไร่คะ) หนูเลยทานวันละ 4 เม็ด(รุ่นฝาแดงนะคะ ฉลากข้างขวดระบุแต่ lyc-o-mato อย่างเดียวไม่มี Selenium เหมือนฝาเขียว) กลัวผิวไม่ทนแดดนะคะแต่ทานเพียงเดือนเดียวนะคะพอครบเดือนหนูก็ลดปริมาณเป็น 2 เม็ดต่อวันคะ จะมีผลต่อระบบร่างกายไหมคะ แล้วต้องทานได้มากสุดวันละก็เม็ดคะ และถ้าเป็นรุ่นฝาเขียวทานได้ก็เม็ดคะ (เพราะมีส่วนผสมของ Selenium ด้วย) แนะนำหน่อยนะคะ เพราะฝาเขียวคุ้มกว่าฝาแดงต้อง selenium นี่แหละคะ
โดย: ืnaput IP: 27.55.143.184 วันที่: 29 มิถุนายน 2556 เวลา:16:21:15 น.
  
@นิ; ผิวขาวใส จะมาพร้อมความไวต่อแสงแดด แต่ถ้าร่างกายมีวิตามินในกระแสเลือดระดับคงที่ ความหมองคล้ำจะไม่มีวันกล้ำกลายค่ะ
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.l-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@Romioil; โรคพร่องฮอร์โมนไทรอยด์ สามารถกินวิตามินได้ค่ะ แต่ต้องเลือกนิดนึง
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า
5. B-100 high folic ยี่ห้อ nature's life ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@ตัวเล็ก ; lyc-o-mato 15 mg ยี่ห้อ healthy origins สามารถสั่งซื้อได้ที่ Jabushebeautyplus.weloveshopping.com ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ

@koyko ; ควรกิน lyc-o-mato 15 mg เพิ่ม หากหวังผลในเรื่องผิวทนแดดค่ะ

@ไม้; Collagen มิลลิกรัมสูงเกินกว่า 1000 mg ต่อวัน ไม่ว่าจะเป็น hydrolyzed หรืออะไรก็ตามแต่ เยอะเกินที่ร่างกายจะขับออก แถมมีโมเลกุลใหญ่เกินกว่าลำไส้เล็กจะดูดซึมได้ ยกเว้นแบบฉีดค่ะ พอนานวันเข้า เมือกคอลลาเจนไม่มีทางออกร่างกาย ยา อาหาร วิตามิน สารพิษ ทำลายที่ตับ ขับออกที่ไต มันไม่มีทางออกนี่ค่ะ เลยพันรอบไต กลายเป็นผังผืดรัดที่ไต ดาราที่เค้าหน้าใสเด้ง ไม่ได้เด้งจากคอลลาเจนที่เค้าขาย แต่เด้งจาก IPL ,เลเซอร์ต่างหาก แนะนำ หากกินหมดกล่องแล้วเลิกกินแล้วเปลี่ยนมากินวิตามินดังต่อไปนี้ ครบทุกปัญหาที่ว่ามาเลยค่ะ
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น ช่วยชะลอผมหงอก&ผมร่วงได้ดีมาก
6.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Jabushebeautyplus.weloveshopping.com ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ

@น้องโซ่ ; l-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ค่ะ หากผิวสีแทน ต้องกินวิตามินเป็นปีนะคะ กว่าจะขาวขึ้นได้ แต่จะขาวขึ้นแค่ 1-2 ระดับแค่นั้นนะคะ กลูต้าไทโอนชนิดเม็ดไม่ขาวเหมืิอนแบบฉีด แนะนำเปลี่ยนจาก กลูต้าไทโอนเป็น NAC หรือ pycnogenol ดีกว่าค่ะ

@มะแว้ง ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@jeab; ทำงานตากแดด เป็นธรรมดาที่ผิวจะแห้ง&หมองคล้ำอยู่แล้ว ขนาดผ้าที่ตากไว้ยังหงิกงอ แล้วผิวคนจะเหลืออะไรค่ะ แสงแดดทำลายลึกถึง DNA
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 2เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.vit-e 400iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@กีตาร์; กินกลูต้าชนิดเม็ดไม่ทำให้ขาวขึ้นมาหรอกค่ะ มันถูกน้ำย่อยในกระเพาะอาหารทำลายเกือบหมด แนะนำเปลี่ยนจาก กลูต้าไทโอนเป็น NAC หรือ pycnogenol คู่กับ l-cysteine ดีกว่าค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 29 มิถุนายน 2556 เวลา:21:16:28 น.
  
สวัสดีครับ อยากทราบว่าถ้าทาน ALA 600 mg จากปกติทานแค่ 100mg จะเป็นอะไรไหมครับ มันจะเพิ่มขึ้นมาเยอะเกินหรือเปล่า ร่างกายจะปรับทันไหม? (นน.ตอนนี้ 46kg) ที่แพลนไว้คือจะทานคู่กับ grape seed 300mg (ก่อนหน้าก็ทานแค่ 100g) กับ lyc-o-mato 15mg *3ตัวนี้ตามที่ได้อ่านๆคอมเม้นด้านบนมา* แล้วก็ vit-c อีกตัวเท่านี้จะพอหรือเปล่าครับ สำหรับการปรับผิวให้ขาวขึ้น ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ :)
โดย: rsptu IP: 27.55.143.198 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:2:37:19 น.
  
พี่แป้งคะ Lycopene แบรนด์ที่พี่แป้งแนะนำ ทานได้มากสุดวันละเท่าไรคะ หนูเคยซื้อมาเป็นรุ่นฝาสีแดง lyc-o-mato 15 mg หนูเป็นคนผิวหน้าบางเพราะเคยไปกรอหน้ามาตอนซื้อ lycopene มาทานพี่แป้งแนะนำให้ทานตามอายุวันละ 2 เม็ด หนูต้องตากแดดบ่อยเพราะผันตัวเองมาเป็นสาวชาวไร่(ก่อนหน้านี้ทำงานออฟฟิตอยู่แต่ในห้องแอร์ ตอนนี้ก็ทำงานออฟฟิตจันทร์ถึงศุกร์ ส่วนเสาร์และอาทิตย์ไปทำงานในไร่คะ) หนูเลยทานวันละ 4 เม็ด(รุ่นฝาแดงนะคะ ฉลากข้างขวดระบุแต่ lyc-o-mato อย่างเดียวไม่มี Selenium เหมือนฝาเขียว) กลัวผิวไม่ทนแดดนะคะแต่ทานเพียงเดือนเดียวนะคะพอครบเดือนหนูก็ลดปริมาณเป็น 2 เม็ดต่อวันคะ จะมีผลต่อระบบร่างกายไหมคะ แล้วต้องทานได้มากสุดวันละก็เม็ดคะ และถ้าเป็นรุ่นฝาเขียวทานได้ก็เม็ดคะ (เพราะมีส่วนผสมของ Selenium ด้วย) แนะนำหน่อยนะคะ เพราะฝาเขียวคุ้มกว่าฝาแดงต้อง selenium นี่แหละคะ
โดย: naput IP: 27.55.147.68 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:8:33:00 น.
  
ขอเพิ่มเติมอีกนิดครับ ตอนนี้อายุ 19 คือจะทานแค่ปรับสีผิวไม่ได้ทานแบบ anti-aging ALA 600mg ควรเปลี่ยนเป็นแค่ 300mg หรือเปล่าครับ ขอบคุณอีกรอบ แล้วก็ขอโทษที่ไม่พิมพ์ให้หมดในเม้นเดียวครับ
โดย: rsptu IP: 27.55.150.97 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:13:55:48 น.
  

ขอบคุณมากครับคุณแป้งสำหรับคำแนะนำ แต่ผมมีปัญหาอยากสอบถามเพิ่มเติม คือว่า คอลลาเจนที่ซื้อมา มันยังเหลือเยอะเป็น 10
มีวิธีแนะนำอย่างไรดีครับ จะทานแล้วเกิดประโยชน์ ไม่มีผลข้างเคียงจะทิ้งก็เสียดายครับ

ผมเป็นโรคกรดไหลย้อนด้วย มีวิธีแนะนำไหมครับ ตอนนี้ทานมิราสิดกับขมิ้นชัน อยู่ครับ

ผมจำเป็นต้องทานวิตามินที่เสริมเกี่ยวกับเมร็งต่อมลูกหมากหรือไม่ครับ เกรงว่าอายุประมาณนี้จะมีสิทธิ์เป็น

Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ตัวนี้ช่วยทำให้ผมขึ้นตรงที่เกือบล้านหรือบางได้ไหมครับ ถ้าทำให้ขนคิ้วเข้มด้วย ก็ดีครับ เพราะชอบให้เข้มๆ หรือมีตัวอื่นแนะนำ


รบกวนอีกครั้งนะครับ

โดย: @ไม้ IP: 110.169.224.8 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:21:08:31 น.
  
คุณแป้งค่ะ...รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ตอนนี้เก๋อายุ 40 เริ่มทานวิตามินมา 3 วัน เพิ่งมาเจอบล็อคของคุณแป้ง ชอบจังค่ะ
วิตามินที่เก๋มีอยู่
1.Pycnogenol 100mg ยี่ห้อ Healthy Origins ทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.วิตามินซี 1000mg ยี่ห้อ NOW ทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.apple cider vinegar ยี่ห้อ Nature's Bounty ทานวันละ 3 เม็ด หลังอาหาร 3 เวลา

และมี grape seed ยี่ห้อ NOW ยังไม่ได้เริ่มทาน ว่าจะรอ Pycnogenol หมดก่อน
เก๋เป็นคนผิวสองสีค่ะ ผิวดำง่าย โดยเฉพาะแขน เวลาไปตีกอล์ฟ แขนดำง่ายมาก เริ่มมีกระฝ้าขึ้นบ้างแล้ว ริ้วรอยมีตรงหน้าผากบ้างนิดหน่อย
อยากรบกวนขอคำแนะนำค่ะ อยากผิวหน้าใส สีผิวสม่ำเสมอ ลดกระฝ้า วิตามินที่เก๋ทานพอแล้วยัง หรือต้องเริ่มตัวไหนอีกค่ะ
โดย: เก๋ IP: 58.64.55.72 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:22:29:11 น.
  
ถ้าผมทาน NAc กับ Ala Vit c เอาผิวขาว แค่นี้ได้ไหมอะคับหรือต้องเพิ่มชีสเตอีน อีกตัว
โดย: โซ่ IP: 61.90.67.233 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:48:24 น.
  
ขอถามเพิ่มเติมอีกนิดนะค่ะ รอคุณแป้งมาตอบทีเดียวเลย
เก๋ผิวหน้าแบบผสมค่ะ มีต่อมไขมันขึ้นใต้ตา และเหมือนมีเนื้องอกต่อมเหงื่อขึ้นบ้าง มีรอยสิวบ้างช่วงมีประจำเดือน

รบกวนคุณแป้งแนะนำ วิตามินบำรุงร่างกายและผิวสวยใสให้หน่อยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
โดย: เก๋ IP: 180.183.251.213 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:24:08 น.
  
อยากรู้คับว่าทาน ALA กับกลูต้าของ jarrow formulas หรือ Nac jarrow Formulas ที่เเอาขาวแบบ ขาวๆๆ อะคับ คือถ้าทานกลูต้ามากไม่ดี แต่ถ้าอยากเอาขาวไวก่อน ทานกลูต้าแล้วทาน Nac ประครองความขาวได้ปะคับ
โดย: เท่ IP: 58.9.62.95 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:50:29 น.
  
ขอคำแนะนำหน่อยครับ ตีกอล์ฟสัปดาห์ละ2ครั้ง นอกจากพวกครีมบำรุงและป้องกันต่างๆแล้ว มีวิตามินอะไรที่พอช่วยให้หน้าไม่หมองคล้ำมั้ยครับ
ขอบคุณค้าบ
โดย: easy IP: 180.183.233.178 วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:00:47 น.
  
มีอะไรที่ทำให้หลุมสิว มันกลับมาเรียบเนียนได้ค๊ะ คือเป็นหลุมเยอะค่ะ
โดย: Pui IP: 171.97.2.174 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:48:29 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแป้ง
รบกวนแนะนำวิตามินบำรุงสมองและร่างกายหน่อยค่ะ ทั้งเรียน(นอนดึกมากๆ)และทำงานไปด้วย ถ้าเป็น Jarrow Formulas Neuro optimizer สำหรับบำรุงสมองอันนี้ดีมั๊ยค่ะ รบกวนขอคำแนะนำวิตามินให้คุณแม่หน่อยค่ะ อายุึ 67ปี มักปวดตามข้อนิ้วมือและปวดส้นเท้าค่ะ ตอนนี้แม่กิน fish oil อยู่ค่ะแต่เป็นของไทย

ขอบคุณมากๆนะค่ะ
โดย: yada IP: 180.183.246.71 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:56:36 น.
  
@Rpstu; การที่ร่างกายจะปรับทันหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่า อนุมูลอิสระในร่างกายมีมากน้อยแค่ไหน แต่ละคนมีการดูดซึมวิตามิน&กำจัดออกไม่เหมือนกัน ต้องลองกินดูจึงจะรู้ค่ะ หากจะปรับผิวให้ขาวใสขึ้น ต้องดูสีผิวเดิม หากผิวขาวเหลือง grape seed,ester-c,lyc-o-mato พอค่ะ แต่หากผิวคล้ำ ต้องมี ALA ด้วยนะคะ

หากอายุยังน้อย ควรกินแค่ 300 mg ก็เพียงพอค่ะ

@naput; lyc-o-mato ที่มี selenium จะช่วยปกป้องผิว& ป้องกันแสงแดด ได้ดีกว่า lyc-o-mato ธรรมดา เพราะ selenium เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญมากตัวหนึ่ง โดยจะทำงานร่วมกับวิตามินอี เพิ่มประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระให้ดียิ่งขึ้น ช่วยชะลอวัย คงความยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ให้กับผิว&เนื้อเยื่อต่างๆ จากงานวิจัย พบว่า สามารถป้องกันการเกิดมะเร็งต่างๆในมนุษย์รวมถึงมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย lyc-o-mato 15 mg ไม่ว่าฝาสีอะไรสามารถกินได้สูงสุด 4 เม็ดต่อวันค่ะ

@ไม้ ; การกิน collagen hydrolyzed เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายคือ การกินไปพักไป เช่น ชงดื่มวันละ 1 ซอง เป็นเวลา 1 เดือน แล้วหยุดพัก 1 เดือน ค่ะ

โรคกรดไหลย้อน เกิดจากความผิดปกติของกล้ามเนื้อหูรูด ไม่เกี่ยวข้องกับการอักเสบของกระเพาะอาหาร ดังนั้น การกิน ขมิ้นชัน จึงไม่เกิดประโยชน์ ลองกินวิตามิน licorice root 450 mg ก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง หรือmelatonin 3 mg ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน เหตุผลคือ เมลาโทนินมีฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารและการสังเคราะห์ไนตริกออกไซด์ ไนตริกออกไซด์มีบทบาทสำคัญในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารลงชั่วคราว ลองดูนะคะ (แป้งศึกษาจาก //www.raysalian.com/gerddiet.html )

หากอายุเกิน 45 ปี ผู้ชายทุกคนมีสิทธิ์เป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ แป้งจัด lyc-o-mato ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

Saw pallmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow fumulas เป็นวิตามินที่ช่วยลดการหลุดร่วง&กระตุ้นให้เส้นผมขึ้นใหม่ได้จริงค่ะ

@เก๋ ; ควรเพิ่ม lyc-o-mato 15 mg ยี่ห้อ healthy origins หลังอาหารเช้า วันละ 2 เม็ด เพื่อประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดค่ะ

แนะนำวิตามินที่บำรุงผิวให้สวยใส&แข็งแรง
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น วิตามินยี่ห้อ now food เกรดวัตถุดิบธรรมดามาก ไม่ค่อยเห็นผลอะไรหรอกค่ะ
2.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.pycnogenol 100 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.astaxanthin 6 mg supreme ยี่ห้อ nutrex ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@โซ่ ; NAC , ALA ,ester-c เพื่อปรับผิวให้ขาวได้ โดยไม่ต้องเพิ่ม l-cysteine ค่ะ

@เท่ ; กลูต้าชนิดกิน ไม่อาจเห็นผลเทียบเท่าการฉีดได้เลย เลือกกินตามสะดวกค่ะ เพราะต้องลองกินดู จึงจะรู้ว่า กลูต้ามีผลให้ขาวมากน้อยแค่ไหน

@easy ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้

1.l-cysteine 500 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@pui ; หากอยากเห็นผลรวดเร็ว แนะนำทำเลเซอร์ค่ะ แต่หากอยากให้หลุมเรียบตื้นขึ้น ทา swiss apple stem cell เช้า- เย็น จะเห็นผลภายใน 1 ปีค่ะ ร่วมกับการกินวิตามินดังต่อไปนี้
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.chelated zinc 22 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:21:36 น.
  
ขอขอบคุณอีกครั้งครับคุณแป้ง สำหรับคำแนะนำดีดีที่มีประโยชน์

ผมขอสรุปสุดท้ายเลยครับ อยากทานเต็มที่แล้ว จะได้จัดการซื้อทีเดียวเลย เผื่อขาดตก วิตามินอะไร คุณแป้งแนะนำเพิ่มเติมได้เลย

อายุ 45 ปี สูง 171 หนัก 59 ผิวดำ เหลือง ขาว แต่ออกทางขาวนิดนึง สิ่งที่ต้องการคือ อยากให้ผิวพรรณดูดี ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ลบรอยย่น รอยตีนกา รูขุมขนกว้างให้กระชับ ฝ้า กระ


และนี่คือสิ่งที่คุณแป้งแนะนำ

1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

แล้วผมต้องทาน 2 ตัวนี้เพิ่มด้วยไหม อ่านข้างบนแล้ว คิดว่าต้องทานหรือป่ะ เอาเป็นว่าอยากให้ผิวหน้าเหมือนคุณแป้งอ่ะ ช่วยจัดให้ใหม่ที


6.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน จะช่วยให้ผิวพรรณทั่งร่างกาย นุ่มนวล เปล่งปลั่ง ริ้วรอยจะแลดูลดเลือน เนื่องจากเซลล์ผิวโอบอุ้มน้ำไว้มากขึ้นค่ะ

7.marine collagen ยี่ห้อ nature' life วันละ 2 เม็ด ก่อนนอน จำเป็นต้องกินค่ะ หากกินคู่กับ L-cysteine 500mg นอกจากผมจะยาวเร็วขึ้นแล้ว เล็บแข็งแรง ไม่เปราะ หักง่าย แถมมาด้วยผิวขาวใส จากการเป็นสารตั้งต้นของ กลูต้าไทโอน


ช่วยเรื่องผมบาง ข้างหน้าล้านเป็นตัว M งอก หรือหลุดร่วงได้

คุณแป้งแนะนำ
1.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น ช่วยชะลอผมหงอก&ผมร่วงได้ดีมาก

ผมจำเป็นต้องทานตัวเอื่นอีกหรือไม่ เช่น

2. Biotin 5000 mcg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น


กรดไหลย้อน คุณแป้งแนะนำ

1.licorice root 450 mg ก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง หรือmelatonin 3 mg ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน


คุณแป้งลองจัดให้ผมใหมอีกครั้งนะครับ รบกวนสุดท้ายจริงๆ แล้วจะได้จัดซื้อทีเดียว ตามร้านที่คุณแป้งแนะนำมา

อ้อ ลืมไป ทารอบดวงตาด้วย คุณแป้งเคยแนะนำว่าวิตามินสู้ eye cream ไม่ได้ แนะนำยิ้ห้อให้ด้วยครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

อ้อลืมไป ขอถามเพื่อความรู้ว่าวิตามินซี แบ๊คมอของออสเตรีย กับ Ester-c ตัวไหนเจ๋งกว่ากันครับโดย: ไม้ IP: 124.120.11.240 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:49:49 น.
  
เพิ่มเติมอีกนิด เป็นคนหน้ามัน โดยเฉพาะหน้าผากและข้างจมูกทั้งสองข้าง

วิตามินที่คุณแป้งแนะนำให้ สามารถทานได้ตลอดไป หรือมีตัวไหนต้องหยุดทาน บ้างหรือไม่แนะนำด้วยครับ
โดย: ไม้ IP: 124.120.11.240 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:04:31 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แป้งหนูอายุ19 น้ำหนัก50 สูง162 มีปัญหาเกี่ยวกับผิวคือสีผิวไม่สม่ำเสมอ แล้วก็เป็นกระที่แขน มีผิวขาวเหลือง อยากให้พี่ช่วยแนะนำอาหารเสริมที่ช่วยให้ผิวขาวพวกกลูต้าอ่ะค่ะ แล้วต้องทานกับตัวอื่นด้วยรึป่าว แล้วก็ซื้อที่ไหนดี ช่วยแนะนำด้วยค่า ขอบคุณค่า
โดย: ฝัาย IP: 115.67.71.54 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:04:37 น.
  
สวัสดีค่ะแป้งพี่อายุ 43 นน. 48.5 สูง 156 ผ่านการมีบุตร 2 คน เป็นภูมิแพ้อากาศ หลังมีบุตรพี่มีปัญหาผมร่วง หงอก(คงเป็นที่อายุด้วย) ผิวหน้ามีสิวผดเล็กน้อยบริเวณหน้าผากกับหัวคิ้ว (เรื่องนี้เป็นลักษณะผิวของพี่มานานตั้งแต่วัยรุ่นแล้ว) มีสิวอุดตันเล็กน้อยบริเวณแนวข้างขมับกับข้างแก้ม มักจะมาเวลามีรอบเดือนหรือนอนดึก ปัจจุบันใช้บริการราชเทวีอยู่ อ้อเวลามีรอบเดือนลดลงมากเหลือแค่ 2 วันก็หมดแล้วและมักจะมีอาการปวดศีรษะร่วมด้วยเสมอ ถ้าทานวิตามินเสริมแล้วจะแก้ปัญหาอะไรได้บ้างและแบบยั่งยืนได้แค่ไหนคะ พี่เบื่อการทายาเพราะว่าใช้มาร่วม 10 ปีแล้ว (เรื่องผิวหน้า)
อยากมีสุขภาพดีไม่เสื่อมโทรมเร็วไม่เน้นขาวใสหรอกค่ะแต่อยากลดรอยดำจากสิวเพราะว่าพี่ผิวขาวมันเห็นชัดอยู่นานค่ะ ช่วยแนะนำวิตามินให้ด้วยนะคะ แล้วอยากถามเรื่อง soy isoflavone ด้วยค่ะมีคนแนะนำให้ทาน มีผลข้างเคียงให้หน้าอกเพิ่มขนาดจริงหรือเปล่าคะ อันตรายหรือเปล่าคะ ต้องทานอย่างไรนานแค่ไหนคะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ออกัส IP: 115.67.69.130 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:18:24 น.
  
ผม อายุ19 อยากขาวเป็นคนผิวแทนแต่ไม่ดำมาก เรียน มหาลัยปี1 ผมไม่ค่อยมีตังผมอยากรู้ว่าทานวิตามินไหนดีคับ ขอ3 ตัวคับ ผมสูง170 หนัก 52 ขอบคุณคับแล้ววิตามินพี่แนะนำนีเห็นผลประมาณกีเดือนคับ กะเอาก็ได้คับ
โดย: เต้ IP: 58.9.39.20 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:29:26 น.
  
ขอบคุณนะคะพี่แป้ง
มีเรื่องรบกวนสอบถามอีกนิดคะ
เพื่อนผู้ชายอาการไม่ถ่ายท้องมาอาทิตย์หนึ่งแล้ว เพราะมีปัญหาเรื่องขับถ่ายไม่ตรงเวลา อยากทราบว่ามีส่วนที่ทำให้เกิดสิวอักเสบที่หน้าด้วยมั้ยคะ ตอนนี้สิวขึ้นบริเวณหน้า แก้ม เป็นสิวอักเสบคะ แล้วต้องทานวิตามินรึแก้ไขอย่างไรได้บ้างคะ
ขอบคุณมากๆคะ;))
โดย: ตัวเล็ก IP: 49.231.113.45 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:22:58 น.
  
ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ จริงๆ วิตามินในบล็อกที่คุณแป้งแนะนำ น่าสนใจทุกตัวเลย ถ้าทานทุกตัวที่เกี่ยวกับผิวเลยได้ไหม

รบกวนถามเพิ่มหน่อยนะค่ะ เก๋สั่งซื้อยาเวปของเมกา จะมีบางตัวที่คุณแป้งแนะนำ แต่เวปไม่มีขาย คุณแป้งช่วยแนะนำเป็นยี่ห้อแทนให้ด้วย 3 ตัวนี้ค่ะ
1.ester-c 100mg
2.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins เจอแต่ตัวที่ฉลากเขียวฝาแดง เก๋ผิวผสมเลยไม่กล้าทานค่ะ
3.grape seed 300mg.
โดย: เก๋ IP: 180.183.251.213 วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:32:18 น.
  
เป็นโลหิตจางเลือดน้อยห้ามทานวิตามินตัวไหนคะพีแป้ง
โดย: kik IP: 49.231.102.143 วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:25:49 น.
  
คุณพ่ออายุ45สูง170หนัก58. มีค่า psa 5.98. เกรงว่าจะเป็นเกี่ยวกับต่อมลูกหมาก ช่วยแนะนำวิตามินและวิธีดูแลตัวเองให้ด้วยพี่แป้ง

นำ้มะเขือเทศดอยคำ ถ้าทานเช้า 400ml. เย็น 400ml. แบบไหนดีกว่ากันกับ lyc-o-NATO. 15mg. ยี่ห้อ Healthy origins. แบบไหนได้ผลดีกว่าในเรื่องผิวและต่อมลูกหมาก

และรูขุมชนกว้างตัวไหนดี

ขอบคุณคับ
โดย: ต้น IP: 49.231.117.169 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:54:41 น.
  
พี่แป้งครับผมชื้อ วิตามินตามพี่แป้งบอกแต่ ตังไม่ค่อยมีเลยชื้อมาแบบนี้คับ เป็นคนผิว ไม่ขาวไม่ดำตอนกลางคืนดูขาวๆๆเหลืองๆ แต่กลางวันมันดูเหลืองๆๆดำๆๆ ประมาณกีเดือนเห็นการเปลี่ยนแปลงคับ เพราะวิตามินพี่ คือ เห็นผลไวกว่ายีหออื่นที่พี่ไม่ได้แนะนำใช่ไมคับ ขอบคุณคับพี่แป้ง

ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins 1 เม็ด
NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas 2 เม็ด เช้า 1 เย็น 1
Grape Seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins 1 เม็ด
ผมทานNat C 1 เม็ด เพราะ ผมไม่มีตังชื้อ ester-c
แค่นีอะคับทีทาน ประมาณ1เดือนมีการเปลี่ยนแปลงปะคับ
โดย: Gus IP: 171.98.42.37 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:07:21 น.
  
@yada; วิตามินส่วนใหญ่ที่ผลิตภายใต้ยี่ห้อ jarrow formulas รับประกันได้ว่า คุณภาพสูง&เห็นผลชัดเจน แต่ jarrow formulas neuro optimizer ส่วนผสมดีเลิศ แต่ต้องกินครั้งละ 4 เม็ด นะคะ

Fish oil ที่ผลิตในไทย คุณภาพไม่ค่อยดีนัก เมื่อเทียบกับวิตามินที่ผลิตในอเมริกา อาการของคุณแม่เกิดจากความเสื่อมของร่างกาย หากกินวิตามินที่มีคุณภาพสูง จะช่วยบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นได้อย่างน่าประหลาดใจค่ะ

วิตามินของคุณแม่
1. Hyaluronic joint complex ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
2. Fish oil 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@ไม้ ; สรุปวิตามินที่ต้องกินทั้งหมดนะคะ
1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
6.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
7.marine collagen ยี่ห้อ nature' life วันละ 2 เม็ด ก่อนนอน อันนี้ ยังไม่มีความจำเป็นต้องกินเนื่องจากยังมี collagen hydrolyzed ที่ซื้อมาเยอะ ต้องกินพวกนั้นให้หมดเสียก่อน มิฉะนั้น ร่างกายจะได้รับ collagen มากเกินความต้องการค่ะ
8.Saw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหารเย็น ช่วยชะลอผมหงอก&ผมร่วงได้ดีมาก
8.Biotin 5000 mcg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
9.licorice root 450 mg ก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง หรือmelatonin 3 mg ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน
10.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเย็น นอกจากช่วยให้ผมสุขภาพดี ยังแถมความขาวใสอีกด้วย

Eye cream ที่มีประสิทธิภาพ& ลดริ้วรอย ต้องมีส่วนประกอบของ Q10 เข้มข้น พบได้ในยี่ห้อ Jabushe ผลิตในสวีเดน เพียงยี่ห้อเดียวเท่านั้น เพราะมี QAL -100 ซึ่งจดสิทธิบัตรไปทั่วโลก จึงเห็นผลอย่างชัดเจนค่ะ

ส่วน ester-c ยี่ห้อ solgar กับ bio-c ของ blackmore ต่างกันมหาศาล เพราะ กรรมวิธีและเทคโนโลยีการผลิตที่สกัดความเป็นกรด( มีฤทธิ์กัดกร่อนกระเพาะอาหาร) ออกไปจนเหลือแต่ความเป็นกลาง จึงเป็นมิตรกับกระเพาะอาหาร ซึ่งจดสิทธิบัตรไปทั่วโลก ไม่มียี่ห้ออื่นใดเทียบเคียงได้เลย แถมกระบวนการผลิตยังทำให่้วิตามินซียี่ห้อ solgar ดูดซึมในร่างกายมนุษย์ได้มากที่สุดกว่าแบรนด์อื่นอีกด้วย เท่านั้นไม่พอ Rutin&Hesperidins คือ สารสกัดที่ได้จากพืชและผลไม้จากธรรมชาติเท่านั้น ช่วยในการดูดซึมวิตามินซีและทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรง ไม่เปราะง่าย ต่อต้านการอักเสบจึงทำให้ป้องกันโรคหวัด อย่างมีประสิทธิภาพ แถมมี Citrus bioflavoniod มากถึง 200 mg ต่อเม็ด (เป็นสารสกัดที่ได้จากผลไม้ตระกูลส้ม หากมีมากในร่างกายจะช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดรวมถึงมะเร็งด้วย) ในขณะที่ blakmore มี
Ascorbic acid 400mg (มีกรดวิตามินซี400 mg ยังไม่ได้สกัดความเป็นกรดออกไป) และ มีbioflavonoid เพียง 25mg ต่อเม็ด ค่ะ

วิตามินทั้งหมด สามารถกินได้ตลอดชีวิต ไม่ต้องกังวลว่าจะเหลือตกค้างในตับ เพราะจากอายุ อนุมูลอิสระในร่างกายมาพร้อมกับวันเวลาที่หมุนไปเรื่อยๆ ไม่มีสิ่งใดหยุดยั้งความชราได้เลย นอกจากออกกำลังกาย&การกินวิตามินอย่างต่อเนื่อง นอกจากสุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแล้วยังส่งผลให้ร่างกายชะลอความเสื่อมโทรมที่จะเกิดในอนาคต ถือได้ว่า เป็นการชะลอวัยแถมความขาวใสอีกด้วยค่ะ

@ฝ้าย ; หากเป็นกลูต้า พี่แป้งแนะนำว่า เปลี่ยนมาเป็น NAC ดีกว่ามั๊ยค่ะ ขาวขึ้นเห็นๆแถมชะลอวัยอีกต่างหาก
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้

1.ester-c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.NAC ยี่ห้อ Jarow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Jabushebeautyplus.weloveshopping.com ได้เลยค่ะ หรือ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชั้น1 อยู่ติดกับร้าน BKK ถัดจากวัตสัน tel.081-8453461 ค่ะ

@ออกัส ; ปวดศีรษะ เป็นเรื่องธรรมดามากของอาการก่อนมีประจำเดือน ส่วนผมหงอก ก็เป็นความเสื่อมหรืออนุมูลอิสระในร่างกายที่มาพร้อมกับวันเวลาที่หมุนไป แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า หากกินต่อเนื่องนอกจากเป็นสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดศีรษะได้อีกด้วย

หากหยุดกินวิตามิน ทุกสิ่งอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนตอนก่อนกิน เพราะระดับวิตามินในกระแสเลือดได้ลดลง&หมดไปจากร่างกาย ผลลัพธ์ที่เคยได้จากวิตามินจะสูญสลายไปด้วย หากอยากได้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน แนะนำว่า ให้กินวิตามินอย่างต่อเนื่อง เพราะแป้งเคยเห็นคุณหมออายุ 70 ปี กินวิตามินเยอะเหมือนกัน แต่หน้าเหมือนอายุ 60 ปี แข็งแรงเชียว ความทรงจำยังดีมากๆเลยค่ะ

Soy isoflavone ไม่มีผลทำให้หน้าอกเพิ่มขึ้น ไม่มีอันตรายใดๆ สามารถ กินวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า พอดีไม่ได้แจ้งว่า เป็นยี่ห้ออะไร เพราะบางยี่ห้อก็ไม่เห็นผลนะคะ

@เต้ ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.NAC ยี่ห้อ Jarow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

เนื่องจากมีผิวสีแทน ต้องใช้เวลานานกว่าปกติ คาดว่า น่าจะ 4-6 เดือนค่ะ

@ตัวเล็ก ; เป็นเรื่องปกติ หากไม่มีการขับถ่ายของเสียที่คั่งค้างในลำไส้ใหญ่ เกิน 3 วัน มักจะเกิด toxin ย้อนกลับคืนในลำไส้ใหญ่ สาเหตุหนึ่งของสิว ผิวอักเสบ คราวหลังหากไม่ขับถ่ายภายใน 3 วันควร กินยาระบาย ยี่ห้อ senokot ครั้งละ 3-5 เม็ด ก่อนนอนค่ะ

หากจะกินวิตามินแนะนำ ;ADVANCE ENZYMES SYSTEM ยี่ห้อ rainbow light ครั้งละ 2 เม็ด พร้อมอาหารเช้า อย่าลืม! กินผักผลไม้ เช่น apple วันละ 1-2 ลูก และงดขนมปังขัดขาวทุกชนิด เช่น เค้ก เบเกอรี่ เพราะจะทำให้ลำไส้ไม่เคลื่อนไหวตามปกติ ส่งผลให้ร่างกายไม่ขับถ่ายของเสียค่ะ

@เก๋ ; สามารถกินวิตามินบำรุงผิวทุกตัวได้เลย ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใดค่ะ
1. Ester-c ยี่ห้อ american health
2. Lyc-o-mato 15 mg หากไม่มี healthy origins แนะนำเป็น lycopene 15 mg ยี่ห้อ source naturals
3. Grape seed ยี่ห้อ source naturals

@kik ; ไม่มีข้อห้ามสำหรับการกินวิตามินค่ะ

@ต้น ; ค่า PSA ปกติมีค่าเท่ากับ 0-4 ไมโครกรัมต่อเดซิลิตร แต่คุณพ่อมี PSA 5.98 ความจริงต้องพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะ คาดว่า ต่อมลูกหมากน่าจะอักเสบ เพราะดูจากอายุ&ผลเลือด คุณพ่อคงจะปัสสาวะบ่อย &เจ็บขณะฉี่ จากการที่ต่อมลูกหมากไปกดเบียดกระเพาะปัสสาวะค่ะ

Lyc-o-mato 15 mg ดีกว่า เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ไฟโตนิวเตรียนส์ รวมอยู่ด้วยแถมมี selenium 100 mg ช่วยป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย หรือจะกินน้ำมะเขือเทศร่วมด้วยก็ได้ค่ะ

รูขุมขนกว้าง แนะนำ ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@Gus ; เป็นคนผิว ไม่ขาวไม่ดำตอนกลางคืนดูขาวๆๆเหลืองๆ ตอนกลางวันผิวเหลืองๆๆ ดำๆ ; พี่แป้งอ่านก็งงอยู่นะคะ เผอิญหนูไม่ได้บอกอายุเสียด้วย หากไม่เกิน 20 ปี ภายใน 1 เดือน เริ่มเปลี่ยนแปลง แต่ภายใน 3 เดือน เห็นชัดเจนค่ะ


โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:32:54 น.
  
เป็นคนผิวแทนมั้งคับคือตอนกลางวันจะโดนคล้ำๆๆ แต่พอกลางคืนมันจะดูขาวๆ ขึ้นคับ แล้วผมอายุ19ขึ้น20 คับ จะเปลี่ยนแปลงปะคับ ขอโทษที่ทำไห้พี่แป้ง งง
โดย: Gus IP: 171.98.42.37 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:56:14 น.
  
พี่แป้งค่ะ หนูอายุ22ปี (นน.47 สูง 158)ค่ะ มีปัญหาเรื่องสิวบนใบหน้า และที่หลังคะ ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ รวมทั้งหน้ายังมีรูขุมขนกว้างด้วยและขอบตาดำเนื่องจากภูมิแพ้อากาศ อยากให้พี่แป้งช่วยแนะนำวิตามินให้ อยากได้เรื่องผิวขาวออร่าด้วยคะ เคยฉีดกลูต้าและหยุดมาปีนึงแล้วคะ อยากทราบว่าต้องดีทอกอะไรก่อนทานวิตามินบำรุงผิวหรือเปล่าค่ะ ปกติทานแต่วิตซีของmega we care อ่อ สีผิวขาวเหลืองออกจะคล้ำๆเพราะแดดค่ะ แล้วสีผิวไม่สม่ำเสมอด้วยค่ะ
ขอบคุณพี่แป้งล่วงหน้านะคะ
โดย: chubby IP: 27.55.174.189 วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:06:19 น.
  
หวัดดีคุณแป้ง ผมซื้อมาแล้วครับ แต่คุณน้อยแนะนำให้ทานแค่นี้

1.Ester- c 1000mg
2.Lyc-o-mato
3.ALA 600mg
4.Hyaluronic acid
5.B100

เริ่มทานเมื่อวันศุกร์ที่ 12 เลยอยากสอบถามคุณแป้งดังนี้

1.ปัสสาวะสีเหลืองมาก เกิดจากอะไร และมีผลอะไรไหมครับ
2.วิตามิน 5 ตัว ที่ทานนี้ สิ่งที่จะได้รับเห็นผลชัดเจน ใช้เวลานานแค่ไหน และด้านใดบ้างครับ จะได้คอยสังเกตุ
3.จริงๆ Grape seed ผมต้องทานไหม คือรู้สึกว่าอยากทานครับ เลยไม่แน่ใจผมจำเป็นขนาดไหน
4.การทานวิตามินหลายๆ ตัว จำเป็นต้องทานน้ำมากๆ กว่าปกติเพื่อช่วยให้การไหลเวียนและการขับส่วนที่เกินทิ้ง ผมเข้าใจถูกใช่ไหมครับ
ใม่เช่นนั้นมันจะมีผลต่อไต กระเพาะปัสสาวะ หากเกิดการตกค้างเนื่องจากดูดซึมไม่หมด
5.จริงๆวิตามินของอเมริกา เห็นมีขายเยอะ แต่ไม่รู้ว่าของแท้ ของปลอมเป็นอย่างไร คุณแป้งมีวิธีสังเหตุไหมครับ ข้อนี้หากไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ไม่เป็นไรครับ แค่ถามเป็นความรู้แค่นั้นเอง

ที่สอบถามรู้สึกกลัวๆ เหมือนกัน เพราะว่าพอดีเพื่อน พึ่งเข้าโรงพยาบาบ เนื่องจากกลั้นฉี่บ่อยๆ จนฉี่เป็นเลือด (ผู้หญิง) หมอแจ้งว่า กระเพาะปัสสาวะอักเสบ และกรวยไตก็อับเสบด้วย เลยให้หยุดทานวิตามิน ชั่วคราว ในเคสนี้ คุณแป้งมีอะไรแนะนำฝากให้เพื่อนด้วยครับ ผมเห็นหน้าแล้วสงสาร แต่เขาทานอาหารเสริมหลายตัว ซึ่งราคาถูก ที่ไม่ค่อยแน่ใจสรรพคุณเท่าไหร่

รบกวนแค่นี้ครับ
อ้อ ลืมไป ว่าผมไปซื้อที่มอล- ราม เจอคุณน้อย ด้วย ใจดีมากครับ เป็นกันเอง พูดตรงๆดี เฟรนรี่มากครับ หากผมทานแล้วได้ผล มีเพื่อนอีกเพียบแนะนำอีกหลายท่านเลย ผมรอผลว่าเจ๋งแค่ไหนก่อน เดี๋ยวจัดการให้ครับ

ขอบคุณครับ


โดย: ไม้ IP: 171.96.27.51 วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:00:17 น.
  
ลืมไปอีกแล้ว คือตัวนี้ยังไม่ได้ทาน Hyaluronic acid เนื่องจากสินค้าหมด คุณน้อยจะส่งมาให้ทางไปรษณีย์ แต่ถ้าได้ทานแล้วผลจะเป็นอย่างไร อยากรู้ครับ
โดย: ไม้ IP: 171.96.27.51 วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:41:42 น.
  
พี่แป้งคะ ชอฟเจลกับแคปชูลต่างกันไมอะค่ะ
โดย: คิตตี้ IP: 171.98.42.37 วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:40:06 น.
  
พี่แป้งคับ ผมอยากรู้ว่าขาวขึ้น2ระะดับนี้เป็นไงถ้าคนดำก็จะขาวขค้น2รัดับกลายเป็นผิวเหลืองแบบนี่หรอคับแล้ววคนผิวแทนจะขาวแลบพี่แป้งได้ไมคับ
โดย: เงะ IP: 58.9.234.7 วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:14:22 น.
  
อายุ 25 สูง163 หนัก 48 ผิวหน้ามันมาก. สิวขึ้นตลอดแต่ไม่มาก ทิ้งรอยดำหายช้า รูขุมขนกว้าง ผิวไม่สม่ำเสมอ ควรทานอะไรบ้างคะ การทานน้ำอัดลมบ่อยๆส่งผลต่อการกินวิตามินไหมคะ
โดย: Koy IP: 27.55.174.146 วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:01:03 น.
  
แอบเข้ามาอ่านค่ะ ได้ความรู้เยอะดี...เลยเกิดความสงสัย คือพี่อายุ 49 ค่ะ มีฝ้าบริเวณแก้ม หมอบอกว่าเป็นที่ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายไม่สมบูรณ์ ก็ทานวิตามินหลายตัวนะคะ เริ่มต้นที่ DHC จนเค้าเลิกไปค่ะ ต่อมาก็พวกเปลือกสน...ประมาณนี้ค่ะจากไวตามินคลับแนะนำมา...คือเชือว่าทานวิตามินดีกว่าทานยา ช่วง 1 ปีมานี้ทานหลายส่วนขององุ่นที่เค้าสกัดมาค่ะ เป็นของแบรนด์ NutraHabal ซึ่งคุณจารุณี สุขสวัสดิ์เค้นำเข้มาอ่ะค่ะ ก็ดีนะคะคือฝ้าหายไประดับนึง แถมช่วยป้องกันโรคด้วย คือคุณแม่เคยเป็นมะเร็งค่ะ เลยค่อนข้างจะดูเรื่องสุขภาพเยอะ พี่เลยมีคำถามเรื่องนี้แหล่ะค่ะ คือ Lyc o mato จะช่วยเรื่องฝ้าไม๊คะ พี่เป็นคนผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง และเป็นจุดด่างดำง่าย และที่สำคัญคือริ้วรอยเยอะค่ะ โดยเฉพาะตรงหน้าผาก..คือติดขมวดคิ้วค่ะ มีวิตามินอะไรที่คุณแป้งจะแนะนำไม๊คะ เห็นแนะนำคนนึงว่าเป็น ไฮยาลูรอน ช่วยผิวอุ้มน้ำ lyc o mato อละเม็ดองุ่นสกัด พี่อ่านดูแล้วน่าสนใจ เลยอยากรบกวนค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวดีๆ นะคะ จะคอยติดตามต่อไปค่ะ
โดย: padzzz IP: 223.205.32.186 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:51:50 น.
  
ลืมค่ะ บอกแค่อายุ ลืมบอก น.น, กะส่วนสูง หนัก 49 กก. ค่ะ สูง 161 ซม.
โดย: padzzz IP: 223.205.32.186 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:53:53 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแป้ง เป็นอีกคนที่สนใจเรื่องวิตามิน รบกวนคุณแป้งแนะนำวิตามินให้ด้วยค่ะ อายุ 34 ปี สูง 155 ชม. นน 55 กก. อ้วนมาก คลอดได้ 6 เดือน น้องไม่ได้กินนมแม่ค่ะ ไปยิมวันละ 1 ชม. แต่น้ำหนักลงช้ามากค่ะ
* อยากได้วิตามินสำหรับผิวด้วยค่ะ ผิวสีน้ำผึ้งไหม้อยากให้ผิวนุ่มเนียน ไม่เอาขาวนะค่ะ อยู่ติดทะเลด้วยค่ะ ผิวมันทีโซน รูขุมขนกว้างด้วยค่ะ กลัวฝ้ามากตอนนี้
โดย: มุ้ย IP: 115.67.37.15 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:20:54 น.
  
พี่แป้งคับ ผมชื้อมาแล้วคับ พี่แป้งแนะนำ
@เต้ ; แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.NAC ยี่ห้อ Jarow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

เนื่องจากมีผิวสีแทน ต้องใช้เวลานานกว่าปกติ คาดว่า น่าจะ 4-6 เดือนค่ะ


แต่ผมทาน NAC ยี่ห้อ Jarow formulas ครั้ละ1เม็ดเช้า เย็น
Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
Ala 600 Mg 1เม็ด หลังอาหารเช้า

แต่อยากไห้เห็นผลเร็วผมจะทาน Nac เช้า กลางวัน เย็นได้ปะคับ คือของเดิมตอนนีทาน เช้า เย็น หลังอาหาร
แล้วทาน
อีกคำถามครับคือ ถ้าทาน Ester-c เช้า Nac เช้า เย็น ALA เช้า
หรือ Ester-c เช้า เย็น Nac เช้า ALA เช้า ต่างกันตรง NAcกับ Ester-c อันไหนผลดีกว่ากันครับ ขอบคุณพี่แป้งครับ รบกวนอีกครั้งนะครับ ที่ทำไห้ลำบากพี่ทำงานเหนือยแล้วยังมาตอบคำถามที่ผมถาม ขอบคุณอีกครั้งครับ __/\\__
โดย: เต้ IP: 119.46.55.76 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:36:58 น.
  
@ gus ; สรุป หนูผิวสีแทน แต่ที่ดูขาวขึ้นเกิดจากแสงจากหลอดไฟโทนเหลือง ( warm white ) ผิวจะดูหลอกตาว่า ขาวขึ้นกว่าตอนกลางวัน หากผิวสีแทน ภายใน 1 เดือน จะขาวขึ้นเป็นไปไม่ได้เลย อย่างน้อย 6 เดือน ขึ้นไปค่ะ

@chubby ; เคยฉีด glutathione มา 1 ปี แสดงว่า เป็นการ d-tox ตับไปเรียบร้อยแล้วค่ะ สามารถเริ่มกินวิตามินต่อได้เลยค่ะ

1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ester-c 1000 mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น กินของเดิมให้หมดเสียก่อนนะคะ
3.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins วันละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@ไม้ ; ตอบคำถามเป็นข้อๆนะคะ
1. ปัสสาวะมีสีเหลืองเข้ม จากสารตั้งต้นของวิตามินB2 (riboflavin) ที่มีสีเหลืองออกเขียว ไม่มีผลอะไรหรอกค่ะ เป็นการขับวิตามินที่ละลายน้ำออกทางปัสสาวะตามปกติค่ะ
2.วิตามินทั้ง 5 ตัวนีิ้ จะไม่เห็นผลอะไรที่ชัดเจนนะคะ เพราะนอกจากรูขุมขนกระชับ ผิวนุ่มทั่วร่างกาย ผิวสว่าง ( ไม่แน่ใจ เพราะไม่มี grape seed ) สุขภาพแข็งแรงขึ้นแน่นอน จากอายุ ใช้เวลา 6 เดือนขึ้นไปค่ะ ( ตอนแป้งกินวิตามินใช้เวลา 4 เดือน จึงเริ่มมีคนทัก )
3.grape seed จำเป็นที่สุด เพราะเปลี่ยนโครงสร้างผิวให้ยืดหยุ่น&ขาวใส ด้วยนะคะ หากขาดตัวนี้จะเห็นผลช้ามากๆ
4.ถึงไม่กินวิตามิน การดื่มน้ำมากๆเป็นของขวัญที่ล้ำค่าให้แก่ไต ไตเปรียบเสมือนเครื่องกรองน้ำ ที่ไตจะมีเส้นเลือดไปเลี้ยง มีหน้าที่นำของเสียไปฟอก แล้วกลายเป็นปัสสาวะในที่สุด เครื่องกรองน้ำจะทำงานได้ดีก็ต่อเมื่อมีน้ำผ่านตลอดเวลา เมื่อเราดื่มน้ำมาก ปัสสาวะจะมากขึ้นตามลำดับ ความคิดเช่นคุณไม้ถูกต้องค่ะ
5.เรื่องวิตามินปลอม แป้งก็ดูไม่เป็นหรอกค่ะ รู้แต่ว่ามีเยอะมากๆ กินเข้าไปแล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงรหัสพันธุกรรม กลายเป็นเนื้องอก,มะเร็งในที่สุด

วิตามินที่คุณภาพไม่ดี จะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงในร่างกาย แถมยังเป็นภาระต่อตับ,ไต ในการกำจัดทิ้งเสียอีกค่ะ

ผู้หญิงทุกคนมีโอกาสเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบอย่างน้อย 1 ครั้งในชีวิต จากโครงสร้างของท่อปัสสาวะที่ซับซ้อนกว่าเพศชาย ปกติในระบบทางเดินปัสสาวะจะมีเชื้อแบคทีเรียอาศัยอยู่แล้ว เวลาที่เรากินน้ำเปล่าเข้าไปมากๆ เหมือนเราเอาน้ำไปสาดไล่แบคทีเรียลงชักโครกไป แต่หากเรากินน้ำน้อย&กลั้นปัสสาวะ แบคทีเรียพวกนี้จะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในกระเพาะปัสสาวะ กลายเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แล้วคืบคลานเข้าสู่กรวยไต ส่งผลให้เกิดกรวยไตอักเสบในที่สุด

Hyaluronic acid จะช่วยทำให้ผิวหน้า-ผิวกายนุ่มนวล ผิวฟูอิ่มน้ำ ริ้วรอยเล็กๆลดลงค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:30:59 น.
  
คุณแป้งค้ะ รบกวนสอบถามนะค่ะ
อายุ 24 สูง 168 หนัก 63
เป็นสิวอุดตันมาหลายปีแล้วค่ะ เคยหยุกเครื่องสำอางก็ไม่ดีขึ้น
เลยอยากกินวิตามินดูค่ะ เป็นตัวไหนดีค่ะ
เน้นเรื่องสิว กับขาวใสค่ะ
โดย: นางมารร้าย IP: 171.99.135.143 วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:50:48 น.
  
ขอบคุณครับสำหรัคำตอบ
ผมได้สั่งซื้อ grave seed ผลคงดีขึ้นชัดเจน แล้วครับตามที่คุณแป้งแนะนำ

ผมขอสอบถามเพิ่มเติม

1.วิตามินต้องเก็บไว้ในตุ้เย็นหรือไม่ครับ

2.เวลานำไปทานที่ทำงาน สามารถนำมาใส่รวมกันในกล่องเก็บได้หรือไม่ เพราะไม่อยากถือไปทุกขวด

3.b100 ช่วยเรื่องมืนหัว เวีนรหะส เวลาจ้องหน้าคอมนานๆ ได้ไหม

4.ตามที่คุณแป้งบอกว่าจะเห็นผลตั้งแต่ 6 เดือน หากเราทานปริมาณเพิ่มขึ้น เช่น จาก 1 เม็ด เป็น 2 เม็ด จะทำให้ผลเร็วขึ้นไหม หรือไม่ควร

5. ที่ข้อมือลงไปเหี่ยวรอยเส้นขึ้นมากกว่าแขนชัดเจน ต้องทานตัวไหนหรือไม่

6.ผมถอนผมงอกมาประมาณเกือบปี ทุกอาทิตย์เลย นี่อาจเป็นสาเหตุที่ผมบางหรือป่ะ เนื่องจากเป็นคนผมเส้นเล็ก ด้วย ตอนนี้ไม่กล้าถอนแล้ว ใช้โกรกผมเอา กลัวหัวล้าน ถ้าผมทานแค่ไบโอติน ไม่ทาน saw มันจะช่วยเรื่องไหน ถ้าหากทำให้ผมแข็งแรง ถ้างั้นผมงอก ก็ต้องแข๋งแรงด้วย เส้นผมที่ขึ้นใหม่มา ก็คงงอกเพิ่มและแข๋งแรง หรือมันต้องทาน saw จริงๆ


7. มีหมอท่านหนึ่ง บอกว่า ถ้าเราโกรกผมเกินปีละ 9 ครั้ง จะเป็นอันตรายต่อสารเคมีที่เข้าสู่ร่างกาย อันนี้ผมไม่รู้ว่าเชื่อได้แค่ไหน แต่ถ้าเป็นจริง ผมคงต้องโกรกผมเดือนละ2 ครั้ง เพราะผมงอกมันเห็นชัด แต่มันเส้นสั้นกว่าผมดำเยอะ ถ้ามองเผินๆ จะไม่เห็น ต้องแหวกดูข้างใน จะเห็นเยอะมาก เส้นสั้นเป็นแนวเลย คุณแป้งมีวิธีแนะนำเรื่องสารพิษ ว่าจะมีผลมากแค่ไหน และวิตามินตัวไหนที่จะช่วยเรื่องนี้ได้


ขอบคุณครับ ถามเยอะไป จนรู้สึกเกรงใจแล้ว
โดย: ไม้ IP: 171.96.38.140 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:27:33 น.
  
@คิตตี้ ;
softgel เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ลำไส้เล็กดูดซึมวิตามินได้ดีขึ้น ส่วน veggie cap เปลือกของ capslue สกัดมาจากพืช ไม่ได้สังเคราะห์มาจาก gelatin ค่ะ เวลาเลือกวิตามิน ให้ดูผู้ผลิตหรือยี่ห้อ เป็นลำดับแรก ยี่ห้อบ่งบอกคุณภาพ&ราคา จากนั้นไม่มีความจำเป็นต้องดูว่า softgel หรือ vaggie cap เพราะวิตามินบางตัว มีลักษณะเป็นผง ไม่สามารถบรรจุในรูป softgel ได้ เช่น ALA แต่ Q10 เลือกแบบ softgel ดีที่สุดค่ะ

@เงะ ; สีผิวแบ่งหลายระดับ จะเป็นแถบวัดความสว่างของผิว มิใช่จากผิวแทนกลายเป็นเหลืองซะงั้น แถบวัดระดับสีผิวหนูอาจจะเคยเห็นแว๊บๆในโฆษณาการ์นิเย่ สมัยที่แอฟ ทักษอร เป็นพรีเซนเตอร์

หากผิวแทนจะขาวขึ้นได้ต้องด้วยวิธีฉีด glutathione+ALA เข้ากระแสเลือด แต่ถ้าหนูกินวิตามินไปเรื่อยๆและไม่ตากแดด เดี๋ยวก็ขาวขึ้นค่ะ

@koy ; เอาเรื่องน้ำอัดลมก่อนนะคะ ไม่มีผลต่อการกินวิตามิน แต่จะส่งผลให้ผิวเหี่ยวแห้งจากการที่คาเฟอีนขับปัสสาวะไปจากร่างกาย & น้ำตาลในน้ำอัดลมจะทำให้คอลลาเจนในร่างกายเสื่อมเร็วกว่าปกติค่ะ

1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@padzzz ; lyc-o-mato ช่วยได้ค่ะ แต่ pycnogenol หรือ grape seed จะเห็นผลชัดเจนกว่ากันเยอะค่ะ

แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.super selenium complex 200 mcg ยี่ห้อ life extension ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเย็น
6.vit-e 400 iu ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
7.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
8.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน

@มุ้ย ; ระบบการเผาผลาญลดลงจากวัยที่เพิ่มขึ้น งดอาหารประเภทแป้ง&น้ำตาล แต่ให้กินโปรตีน ผัก&ผลไม้เยอะๆ สักพักนน.จะลดลงพร้อมกินวิตามินดังต่อไปนี้

1.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน
5.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

@เต้ ; NAC หนูสามารถเพิ่มเป็น 3 เวลา ได้เลยค่ะ
อีกคำถามที่หนูส่งมา พี่แป้งเวียนหัวจัง เอาเป็นว่า หากอยากขาวเร็วขึ้น จัด NAC 3 เวลา แล้ว ester-c แค่ 1 เม็ด ALA 1 เม็ด ตามนั้นเลยจ้า ( NAC ยิ่งกินปริมาณมาก จะส่งผลให้ร่างกายกระตุ้นการสร้าง glutathione มากขึ้น )

@; นางมารร้าย แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า - เย็น
5.Beta- carotene 25000 iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@ไม้ ; ตอบคำถามเลยนะคะ
1.วิตามินไม่มีความจำเป็นต้องเก็บในตู้เย็น ขอเพียงอย่าให้โดนแสงแดด&ความชื้น
2.วิตามินที่มาจากอเมริกาไม่ใช่ยา ไม่ควรแยกใส่กล่องพลาสติกที่แยกเป็นช่องๆ (กล่องพลาสติกพวกนี้ ไม่มีคุณภาพค่ะ ) เพราะจะส่งผลให้วิตามินเสื่อมประสิทธิภาพจากการโดนลม&แสง แนะนำให้แยกใส่ขวดสีชา สามารถนำวิตามินเก็บรวมกันได้ค่ะ
3.ช่วยได้ดีค่ะ
4.หากเพิ่มวิตามินเป็น 2 เท่า จะเห็นผลเร็วขึ้นค่ะ
5.hyaluronic & collagen ที่คุณไม้ซื้อมานั่นแหละค่ะ
6.การถอนผมหงอก ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ผมบาง เพราะถึงอย่างไร ผมหงอกจะงอกมาแทนที่ของเดิมอยู่ดี ผมเส้นเล็ก จึงทำให้มองดูเหมือนผมบาง ลองกิน biotin ดูก่อนสัก 6 เดือน แล้วค่อยว่ากันอีกทีค่ะ
7.สารเคมีที่ย้อมผม เป็นอันตรายอยู่แล้ว หากเราสูดดม&ซึมผ่านผิวหนังมากเกินที่ร่างกายกำจัดออกทัน แต่มันจะไม่เห็นในทันทีหรอกค่ะ เพราะต้องใช้เวลาสักหน่อยวิตามิน d-tox สารพิษ เพิ่ม l-cysteine เป็นวันละ 2 เม็ด ตามที่ตั้งใจก็ ok. ค่ะ


โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:49:48 น.
  
ขอบคุณค่ะคุณแป้ง ขอถามอีกนิดนึงคือวิจามินที่คุณแป้งจัดให้สามารถทานต่อเนื่องได้ใช่ไม๊คะ อย่างที่บอกคือคุณแม่เคยเป็นมะเร็ง และฝ่ายคุณแม่ก็เป็นหลายคนเลยระวังไว้ก่อนค่ะ พี่สามารถทาน NAC ได้ไม๊คะ อ่านบทความว่ากลิ่นน่ากลัวแต่มีประโยชน์เลยสนใจค่ะ
ถามแทนสามีข้อนึงค่ะ สำหรับคนที่สูบบุหรี่บ้าง ประมาณ 5 วันต่อซองควรทานวิตามินอะไรดีคะ คือให้เลิกก็ยาก ลดลงได้อ่ะค่ะ เค้าอายุ 49 ค่ะ โรคอื่นไม่มี ตรวจสุขภาพก็ปกติค่ะ แต่เคยเจอปอดอักเสบอยู่ครั้งนึงเมื่อ 3 ปีที่แล้วค่ะ
รบกวนคุณแป้งด้วยนะคะ ขอบคุณอีกครั้งที่กรึณาสละเวลามาดูแลสุขภาพให้คนอื่น...ขอให้ผลบุญนี้ส่งผลให้คุณแป้งและครอบครัวสุขภาพแข็งแรงทุกคนค่ะ
โดย: padzzz IP: 171.5.148.44 วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:09:23 น.
  
อยากให้พี่แป้งแนะนำวิตามินหน่อย
ปกติพื้นฐานเป็นคนขาวมากแต่ดำแดดมา6-7ผิวเลยคล้ำ
อยากฟื้นฟูดังเดิมต้องทำยังไงคะ
แล้วพี่เคยทานกลูต้าของivoryปะคะ ได้ผลไหม

ขอความกรุณาด้วยคะ
โดย: ทอดไหมทอง IP: 171.96.46.95 วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:08:35 น.
  
เพิ่มเติม หนูสูง175หนัก73
ใช้เวลานานปะคะกว่าจะขาวดังเดิม
โดย: ทอดไหมทอง IP: 171.96.46.95 วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:12:33 น.
  
ถ้าอยากบำรุงผิวพรรณให้สดใส ขาวเนียนใสเปล่งปลั่ง วิตามินที่คุณแป้งแนะนำมาข้างต้นนั้น ตัวไหนที่ต้องห้ามสำหรับคุณแม่ที่กำลังให้นมลูกบ้างคะ ตอนนี้บำรุงร่างกายแค่ แคลเซียม เหล็ก กับวิตามินซีเท่านั้นค่ะ
โดย: โอ๋ IP: 171.6.181.124 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:34:20 น.
  
ขอเพิ่มข้อมูลส่วนตัวให้คุณแป้งช่วยแนะนำวิตามินเสริมบำรุงผิวพรรณให้ค่ะ

โอ๋เป็นคุณแม่ลูกสาม อายุ 37 สูง 162 หนัก 52 ค่ะ สีผิวเหลือง และเป็นคนผิวแห้ง ไม่มีปัญหาเรื่องสิว/ฝ้าค่ะ ปัญหาหลักๆคือผิวแห้ง และหมองๆ ดูไม่ค่อยสดใส ค่ะ
โดย: โอ๋ IP: 171.6.181.124 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:32:57 น.
  
ซื้อมาแล้วนะคะคุณแป้ง vit ที่แนะนำ แต่เดือนนี้เอามา 4 อย่างก่อน ALA ,hiya,vit E 400iu และเซเลเนียม คุณปรานอมใจดีมากค่ะ ส่งของเร็วมาก เมื่อวานเริ่มกินแระ...
ยังรอคำตอบเรื่อง nac กะเรื่องคุณสามีอยู่นะคะ...แต่ตามเวลาที่คุณแป้งสะดวดเลย เพราะมีคนต่อคิวปรึกษาเยอะมว๊ากกก ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
โดย: padzzz IP: 171.4.114.87 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:18:19:26 น.
  
ขอคำแนะนำจากคุณแป้งหน่อยค่ะ

หนูอายุ 24 ปี สูง 157 cm. หนัก 43 kg.
1.ช่วงนี้มีปัญหาผมร่วงมากๆ จนสังเกตได้ว่าผมบางลง
ไม่ทราบว่า วิตามินSaw palmetto 160 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ที่แนะนำคุณไม้ สามารถใช้ได้กับผู้หญิงรึป่าวคะ
2.ช่วยแนะนำ วิตามินบำรุงผิวขาวใสและบำรุงสายตาหน่อยค่ะ เพราะอาชีพหนูอยู่หน้าคอมทั้งวันจิงๆ
3.มีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิตามินค่ะ จะไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นใช่มั้ยคะ แอบห่วงเรื่องน้ำหนักค่ะ

ขอบคุณมากค่ะคุณแป้ง ^^
โดย: Numba IP: 171.7.128.73 วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:20:45:20 น.
  
@padzzz ; วิตามินที่แนะนำทั้งหมด สามารถกินต่อเนื่องได้ตลอดชีวิต โดยที่ไม่ต้องกลัวเรื่องมะเร็งเลยค่ะ เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูงทั้งสิ้น ยิ่งเป็น NAC เนี่ย ไม่ได้กระตุ้นให้ตับสร้าง glutathione เพียงอย่างเดียว แต่ช่วยลดอนุมูลอิสระในร่างกายเป็นอย่างดีแถมมีวิตามิน selenium ที่มีงานวิจัยสนับสนุนในเรื่องป้องกันมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ
วิตามินพี่ผู้ชาย ;
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น คนที่สูบบุหรี่เป็นเวลานาน หลอดเลือดแดงมักจะแข็งตัวกว่าปกติ จำเป็นต้องกิน grape seed 2 เม็ด ค่ะ
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.Q10 100 mg ยี่ห้อ natural factors ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.NAC 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@ทอดไหมทอง ; เนื่องจากไม่ได้แจ้งอายุมาด้วย ขออนุญาต งดตอบคำถาม เพราะข้อมูลน้อยเกินไป ไม่อาจวิเคราะห์ได้ค่ะ

พี่แป้งเคยกิน gluta ; ivory cap ตอนนั้นคิดว่า หน้าขาวใสขึ้น พอมาตอนหลังนั่งตริตรองอีกที อ้าว ! ไม่ได้ขาวขึ้นเพราะ gluta นี่นา เพราะพี่แป้งไปทำ IPL มาก่อนหน้านี้ เลยสะกดจิตคิดไปเองว่า ขาวขึ้น อิๆ

@โอ๋ ; ตามปกติของหญิงที่อยู่ระหว่างให้นมบุตร ไม่ควรกินวิตามินเสริมใดๆที่เกี่ยวข้องกับความขาวใส เนื่องจากวิตามินจะผ่านทางน้ำนม เรากินอย่างไร ลูกจะได้กินอย่างนั้นด้วยค่ะ หากน้องหย่านมเมื่อไหร่ ค่อยถามใหม่นะคะ

โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:21:09:57 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแป้ง ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงของความอยากขาวอย่างรุนแรงเลยค่ะ
โชคดีท่่ี่ได้เข้ามาอ่าน😃😃คำแนะนำของคุณแป้ง เลยอยากจะให้คุณแป้งแนะนำด้วยคะว่าต้องทานวิตามินตัวไหนบ้างถึงจะได้ต้องการ เริ่มต้นแนะนำตัวเองก่อนนะคะอายุ 34 ปี ผิวสองสี แต่ไปเข้าคอร์สทำหน้า เลยทำให้ผิวหน้าขาว แต่ผิวแขนดำ อยากให้ผิวแขนด้วยค่ะ รบกวนคุณแป้งช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ
โดย: อังคณา IP: 125.27.239.38 วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:17:41:56 น.
  
ขอบคุณมากๆ ค่ะคุณแป้ง จะคอยเข้ามา update ข้อมูลทุกสัปดาห์นะคะ
โดย: padzzz IP: 223.204.91.164 วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:18:34:24 น.
  
พี่แป้งค่ะ ตอนนี้เรียนปี1 เจอแดดมหาลัยแรงมากๆ ผิวคล้ำเสียจากแดด หน้ายังขาวอยู่ แต่แขนกะขาดำ พี่ช่วยแนะนำอาหารเสริมหน่อยนะค่ะ อยากขาวๆ ^^ (พี่แป้งงๆ milk thistle น่ะ กินยี่ห้ออะไรดีอ่ะค่ะ พอดีสนใจ) ขอบคุณล่วงน้าฮ่ะค้าบบบพี่แป้ง ^______^
โดย: pattra IP: 110.164.90.99 วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:23:38:31 น.
  
สวัสดีะ พี่แป้ง
คืออยากทราบว่า
vitamin e
hyaruron
evening primrose
แต่ล่ะตัวมีประโยชน์ แตกต่างกันอย่างไรบ้างคะ

หนูเป็นคนผิวแห้ง แต่บางทีก็แอบมันนะ เอ๊ะยังไง ^^ ประมานว่าล้างหน้าโดยไม่ทาครีมหลังล้างหน้าไม่ได้เลยอ่ะค่ะ ผิวจะแห้งมาก ส่วนเวลาทาครีมไปแล้วผ่านไปซักครึ่งวันหน้าก็จะมันน่ะค่ะ แหะๆ หนูอายุ 23 หนัก 42 สูง 157 ควรทานตัวไหน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นได้ดี และเหมาะกับหนูที่สุดคะ
หรือหากทานวิตามิน อี ไม่ควรทานเกินวันล่ะเท่าไหร่ต่อวันคะ
vitamin e 400iu ยี่ห้อ solgar ปริมาณมันมากไปไหมคะ จะก่อให้เกิดสิวรึป่าว
ปล. อยู่เมืองหนาวค่ะ ช่วงหน้าหนาวหิมะตกนี่ผิวแห้งกรอบเลยล่ะค่ะ
ต้องโบ๊ะครีมหนักๆ พอทาครีมซะมันเยิ้มก็กลัวสิวจะขึ้น
เป็นคนสิวขึ้นง่าย ผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ
ยังไงรบกวนตอบคำถามหน่อยนะคะ แอบติดตามบล็อกพี่มานานละคะ
ได้ความรู้มากเลย

อื้ม พี่แป้งคะ หนูให้แม่หนูโทรไปปรึกษาเรื่องวิตามินกับพี่ได้มั๊ยคะ แม่หนูเค้าไม่ค่อยถนัดเล่นคอมน่ะค่ะ เค้าอายุ 57 เป็นกระ ฝ้า สิวหิน เบาหวาน ผมร่วง เอ่อ..อยากให้โทรคุยกันเองมากกว่า แหะๆ จะรบกวนมากไปมั๊ยคะ ^^

อ้อ อีกเรื่องค่ะ fish oil ที่พี่แป้งแนะนำในบล๊อก ช่วยบำรุงสมองโดยตรงมั๊ยคะ
อยากถามวิตามินที่ช่วยเรื่องบำรุงสมอง และ ความจำโดยตรงอ่ะค่ะ ต้องเรียนหนัก รู้สึก สมองเอ๋อๆไปแล้ว แฮ่ะๆ
ขอบคุณมากนะค้าาาา ^____^
โดย: lazna IP: 58.9.214.150 วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:8:11:53 น.
  
Lyc-O-mato 15mg ของ Healthy Origins มีหลายตัวอ่ะคะ ขอชื่อเต็มๆได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: appleandanant IP: 203.144.166.66 วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:8:38:37 น.
  
รายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ

เรื่องผม ตอนนี้ใช้ยาสระผมสูตรธรรมชาติ แก้ผมร่วงค่ะ

ส่วนเรื่องผิว หนูเป็นคนผิวแห้งมากค่ะ แต่หน้าแอบมันช่วง T zone ค่ะ ผิวไวต่ิอแดด สีผิวไม่สม่ำเสมอ

ขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิตามินควบคุมน้ำหนัก ด้วยค่ะ

ขอความกรุณาคุณแป้งหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Numba IP: 203.153.191.6 วันที่: 8 สิงหาคม 2556 เวลา:13:54:09 น.
  
คุณแป้งคะ ขอคำแนะนำค่ะคือ อายุ 20ปี ส่วนสูง 164 นน. 47 ค่ะ ตอนนี้ ผิวหน้าโทรมลง ไม่กระจ่างใส มีรอยจุดด่างดำจากสิว มีสิวอักเสบ และสิวอุดตันเล็กน้อยค่ะ ช่วงนี้น้ำหนักขึ้นค่ะ ปกติจะน้ำหนักจะสเถียรที่ 43 ค่ะ ตอนนี้ลงพุงค่ะ พักผ่อนน้อยด้วยค่ะ อยากทราบว่าต้องกินวิตามินอะไร ยี่ห้ออะไร แต่ละตัวช่วยอะไรและจะไม่มีผลภายหลังหากเราทานไม่ต่อเนื่องหรือหยุดไปใช่มั้ยคะ รบกวนช่วยแนะนำทีนะคะ ^^ อยากผิวขาวใส ไร้สิว จุดด่างดำค่ะ กลุ้มใจมากค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: NichaJ IP: 115.67.3.116 วันที่: 8 สิงหาคม 2556 เวลา:23:24:08 น.
  
พี่แป้งครับ ตามอ่านความรู้จากพี่แป้งมาระยะนึง เลยทานวิตามินตามที่พี่แป้งแนะนำไว้หลายตัวแล้ว ALA ly-o-meto grape seed

ตอนนี้ผมอายุ 35 สูง 175 หนัก 87 ทานน้ำมันปลาทุกวัน วันละ 1 เม็ด แต่ถ้าวันไหนทานอาหารที่มีไขมันเยอ จะเพิมเป็น 2 เม็ด แบบนี้ถูกต้องไหมครับ

วิตามินยี่ห้อ 21st century นี่คุณภาพเป็นอย่างไรบ้างครับ เห็นเพื่อนทานอยู่ แล้วบอกว่าดีเหมือนกัน

มีอาการผมบางด้วย เลยเริ่มทาน zinc + biotin แล้วมีอาการสิวขึ้น ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ(ที่หลัง) เพิ่มขึ้น น่าจะเป็นผลมาจาก 2 ตัวนี้หรือเปล่าครับ เพราะก่อนทาน 2 ตัวนี้ ทานวิตามินอื่นๆ ก็ไม่มีสิวมากเท่าไหร่

ขอบคุณครับ
โดย: เพชร IP: 171.6.144.202 วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:23:34:18 น.
  
@numba ; ตอบคำถามเลยนะคะ
1. วิตามินแก้ผมร่วง saw palmetto ผู้หญิงสามารถกินได้ค่ะ
2.วิตามินผิวขาวใส บำรุงสายตาแถมชะลอวัยได้อีกด้วย
1.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
6.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า นอกจากปรับผิวพรรณให้เรียบเนียนยังช่วยบำรุงสายตาด้วยนะคะ
7.Hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นทั่วร่างกายจรดปลายเท้าและช่วยป้องกันไม่ให้ตาแห้งได้ดีมากจากการจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน
8.Ripped Fuel Extreme Fat-Burne ยี่ห้อ twinlab ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหารเช้า ช่วยควบคุมน้ำหนัก แต่ควรกินคู่กับ l-carnitine 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้า ช่วยควบคุมน้ำหนักเช่นเดียวกัน

วิตามินที่แนะนำไปทั้งหมด ไม่มีผลต่อน้ำหนักค่ะ

@อังคณา ; จากคำถามแสดงว่าต้องการให้ผิวกายขาวขึ้นให้เท่ากับใบหน้า
แนะนำวิตามินดังต่อไปนีิ้
1.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

@pattra ;
แนะนำวิตามินดังต่อไปนีิ้
1.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
5.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า

Milk thistle ยี่ห้อ natural factors ค่ะ

@lazna ; vitamin e ,hyaluron,evening primrose oil เป็นวิตามินบำรุงผิวพรรณให้มีความชุ่มชื้นค่ะ ไม่ได้มีความแตกต่างกันแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับชนิดของผิวที่จะเลือกกินค่ะ

วิตามินของ solgar ดูจากเกรดวัตถุดิบแล้ว ไม่ก่อให้เกิดสิว อย่างไรก็ตาม ผิวแต่ละคนมีความไวต่อสิ่งกระตุ้นไม่เหมือนกัน ต้องลองกินดูจึงจะรู้ค่ะ ปริมาณ 400iu ต่อวัน ก็เพียงพอแล้วค่ะ

แนะนำ Hyaluronic acid 50 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้าและก่อนนอน
หากในฤดูหนาว เพิ่ม vit-e 400iu วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้าเนื่องจากความหนาวเยือกเย็น อุณหภูมิติดลบ ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นอย่างมหาศาลค่ะ

ต้องขออภัยอย่างสูง พี่แป้งไม่สะดวกให้เบอร์โทรศัพท์ค่ะ

วิตามินบำรุงสมอง&ความจำ Omega 3 1000 mg EPA 400 mg/DHA 200 mg ยี่ห้อ natural factor ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น

@appleandanant ; Lyc-O-Mato, Tomato Lycopene Complex
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:23:57:07 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ พี่แป้ง ใจดีมากๆเลย
โดย: Numba IP: 171.7.80.95 วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:0:24:00 น.
  
@NichaJ ;
แนะนำวิตามินรักษาสิวดังต่อไปนี้
1.beta-carotene 25000iu ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.B5 500 mg ยี่ห้อ jarrow formulas ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
3.zinc 50 mg ยี่ห้อ source naturals ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

แนะนำวิตามินผิวขาวใสดังต่อไปนี้
1.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
2.L-cysteine 500mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
3.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
4.grape seed 300 mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
หากหยุดกินวิตามิน ระดับวิตามินในกระแสเลือดลดลงทุกอย่างจะกลับคืนเหมือนตอนก่อนกิน วิตามินที่แนะนำไปเป็นสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูงทั้งสิ้น ไม่มีผลเสียต่อร่างกายแต่อย่างใดอีกทั้งสุขภาพจะดีขึ้นแถมชะลอวัยอีกต่างหากค่ะ

@เพชร ; omega-3 ช่วยลดระดับเฉพาะไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์อย่างเดียว ไม่เกี่ยวกับโคเลสเตอรอลนะคะ แต่ถ้าจะกินเพื่อสุขภาพก็ย่อมได้ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดค่ะ

วิตามินยี่ห้อ 21st century คุณภาพพอใช้ได้ค่ะ

zinc อาจมีผลกระตุ้นสิวได้ในบางคนค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:19:30:15 น.
  
ขอบคุณมากๆนะคะคุณแป้งสำหรับคำแนะนำ😄😊จะรีบไปซื้อมาทานเลยค่ะ
โดย: อังคณา IP: 115.67.135.64 วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:20:46:19 น.
  
คุณแป้งคะพอดีกิน. Nac 600. ของ jarrow. แล้วมีผื่นขึ้นเล็กน้อย. แล้วก็คัน ควรกินต่อหรือหยุดดีคะ. แล้วถ้ากินnac. ไม่ได้ กินวิตามินตัวไหนดีคะที่ให้ผลเหมือนกันค่ะ. รบกวนด้วยนะคะ
โดย: เก๋ IP: 1.0.181.172 วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:10:01:24 น.
  
@เก๋ ; หากกินแล้วมีผลข้างเคียง แสดงว่า ไม่สามารถกินได้ เพราะทุกครั้งที่กิน ผื่นคันก็จะมาอีก หยุดกินดีกว่าค่ะ
วิตามินที่ออกฤทธิ์คล้ายกันคือ l-cysteine,l-glutathione ( ตัวนี้อาจถูกน้ำย่อยในกระเพาะทำลายจนเกือบหมด ) ALA ค่ะ
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:12:25:44 น.
  
คุณแป้งคะ อายุ 37ปีค่ะ สูง 170 cm หนัก 68 kg ค่ะ อยากผอมจังคะ แนะนำวิตามินตัวไหนบ้างคะ แล้วต้องทานต่อเนื่องนานแค่ไหนคะ อาจคำแนะนำของคุณแป้งกำลังสั่งซื้อวิตามิน พวกวิตามินซี ala คอลลาเจน เกรปซีด มาทานค่ะ แต่ช่วงนี้สิวขึ้นเยอะค่ะ เลยสั่งซิงค์ กับ B5 มา กำลังจะเริ่มทาน ไม่ทราบว่าการทานเรื่องปัญหาสิวต้องทานต่อเนื่องอย่างไรคะ สิวหายแล้วหยุดได้ไหมคะ แต่พวกวิตามินอ่านตามคุณแป้งมา คือ เราทานได้เรื่อยๆ เลยใช่ไหมคะ รบกวนด้วยนะคะ ถ้าเป็นไปได้คุณแป้งข่วยแนะนำหน่อยนะคะห่วงเรืี่องริ้วรอย กระฝ้า รูขุมขน และอยากขาวใสนะค่ะ : ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Jee-up IP: 115.67.67.202 วันที่: 13 กันยายน 2556 เวลา:21:30:52 น.
  
@มิว ; life extension ค่ะ

@Jee-up ; แค่งดแป้ง&น้ำตาล เท่านั้น อะไรก็ตามที่ทำมาจากแป้งและมีความหวาน ( แม้กระทั่งผลไม้ที่มีรสหวานก็ต้องงด )
แนะนำวิตามินดังต่อไปนี้
1.Ripped fuel extrem fat burner ยี่ห้อ twinlab ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหารเช้า
วิตามินขาวใส
1.Ester- c 1000mg ยี่ห้อ solgar ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า-เย็น
2.ALA 600mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
3.NAC 500 mg ยี่ห้อ Jarrow formulas ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
4.Grape seed 300mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
5.lyc-o-mato 15mg ยี่ห้อ healthy origins ครั้งละ 1เม็ด หลังอาหารเช้า
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 15 กันยายน 2556 เวลา:13:16:29 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ คุณแป้ง มีเรื่องรบกวนสอบถามเพิ่มเติม ค่ะ
1. ตัวลดน้ำหนักที่คุณแป้งแนะนำ จะโยโย่ไหมคะ กลัวหยุดกินแล้วจะอ้วนกว่าเดิม และมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้างคะถ้าทานเข้าไป เช่น ถ่ายบ่อย หรือเปล่าคะ
2. เรื่องสิว รบกวนคุณแป้งแนะนำว่าทานตัวไหนดี พอไม่มีสิวหยุดทานได้ไหมคะ หรือต้องทานตลอดค่ะ
3. เรื่องริ้วรอย ทานวิตามินที่คุณแป้งแนะนำช่วยได้ไหมคะ หรือต้องเพิ่มเติมอะไรไหมคะ อายุจะ40 แล้ว กลัวจังเลยค่ะ ตอนนี้เริ่มมาที้ตาแล้วค่ะ
รบกวนคุณแป้งช่วยแนะนำด้วยนะคะ : ขอบคุณมากๆๆ ค่ะ
โดย: Jee-up IP: 115.67.130.133 วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:6:35:04 น.
  
อายุ 33 คะอยากปรึกษาอาหารเสริมที่ทานแล้วได้เข้าไปบำรุงริ้วรอยใต้ตาคือรู้สึกว่าจ้องจอคอมส์ทุกวันจึงเริ่มมีริ้วรอยใต้ตาจะลึกขึ้นกว่าเดิมคะริ้วรอยตีนกายังไม่มีนะคะ
ขอบคุณมากคะ
โดย: Tar IP: 49.48.188.43 วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:14:00:43 น.
  
อายุ 36 ย่าง 37 แล้วค่ะ ทำงานออฟฟิศ ผิวสองสี ผิวแพ้ง่าย สีผิวไม่สม่ำเสมอ หน้าหมองคล้ำ ไวต่อแสง แต่ทากันแดดทุกวัน รอบตาหมองคล้ำเพราะนอนดึกมากกว่า 10 ปี มีริ้วใต้ตา และเวลายิ้ม อยากทราบวิตามินที่ช่วยเรื่องผิวขาว กระจ่างใส สุขภาพดีค่ะ และช่วยเรื่องริ้วรอยด้วยนะค่ะ รบกวนคุณแป้งช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ หน้าตาเหมือนอมทุกข์ตลอดเวลามานานเลยค่ะ..(เศร้า..!!)
ปกติ จะทานวิตามินซี 1000 g เป็นประจำค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Zaly IP: 119.46.162.50 วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:17:53:44 น.
  
พี่แป้งคะ MSM ของ Jarrow พี่แป้งมีขายไหมคะชื่อเต็มว่าอะไรคะอยากสั้งแต่หาไม่เจอคะ
โดย: Bee IP: 171.98.80.170 วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:0:00:03 น.
  
คุณแป้งคะรบกวนแนะนำวิตามินสำหรับผู้ชายวัย 30 นอนค่อนข้างดึกมากและต้องใช้ความคิดมากในการทำงาน ค่ะ สงสารเค้าค่ะทำงานหนักเลยอยากหาวิตามินมาบำรุงค่ะ ขอบคุณนะคะ
โดย: Sai IP: 124.121.50.192 วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:10:57:21 น.
  
รบกวนแนะนำวิตามินค่ะ อายุ37สูง
157 น้ำหนัก47มีสิวอุดตัน เยอะ อักเสบเล็กน้อย หน้าหมองคล้ำ มีฝ้าากระ แผลเป็นจากสิว ให้นมลูกอยู่ ลูกอายุ 1.9 เดือน สามารถทานวิตามินอะไรบ้างค่ะ
โดย: บี IP: 27.55.18.17 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:5:11:29 น.
  
พี่แป้งค่ะขอคำแนะนำค่ะ
หนูอายุ 24 หนัก 50 สูง 165
มีปัญหาผิวคือ หน้าคล้ำกว่าตัว มีรอยสิว ใต้ตามีริ้วรอย
และก็คล้ำ อยากหน้าขาวใสต้องกินตัวไหนดีค่ะ ขอสัก
3 ตัวค่ะ งบน้อย จัดเป็นเซ็ตให้เลือกสัก 2 เซ็ตก้อดีน่ะค่ะ
อีกอย่าง nac นี่กินยากไหมค่ะเห็นบอกว่ามันเหม็นมาก
โดย: กวาง IP: 183.88.15.63 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:32:38 น.
  
รบกวนถามนะคะ
อยากรบกวนให้จัดเป็นเซ็ทเพราะจะทยอยซื้ออะคะ
อายุ 43
.1.เซ็ท ต้องการบำรุงผิวขาว กะจ่างใสลดฝ้ากระจุดด่างดำ ลดและป้องกันริ้วรอย ผิวค่อนข้างแห้งไม่ชุ่มชื้ม
2.เซ็ทป้องกันสิวอุดตัน
3.เซ็ทแผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย
ขอบคุณคะ
โดย: ประทุม IP: 171.96.241.118 วันที่: 6 เมษายน 2557 เวลา:12:57:39 น.
  
อยากขาวใสค่า กินตัวไหนดี และหาซื้อได้ที่ไหนเลยค่า
โดย: :) IP: 171.96.245.168 วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:19:46:19 น.
  
เข้าเว็บที่พี่บอกไม่มีอะค่ะ พอเข้าไปสินค้าเป็นครีมค่ะ
โดย: ใหม่ IP: 171.96.184.222 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:08:22 น.
  
Lycopene. หาชื้อด้ายที่ไหนค่ะ
โดย: Teay IP: 171.97.223.244 วันที่: 2 ธันวาคม 2557 เวลา:15:11:14 น.
  
@:) หาซื้อได้ที่ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหงชั้น 1 อยู่ถัดจากร้านวัตสัน หรือ //www.Jabushebeautyplus.weloveshopping.com Tel.081-845-3461
@ใหม่ : ซ้ายมือจะมีรายการวิตามินแต่ละตัว ลองคลิกดูนะจ๊ะ
@Teay : สั่งซื้อได้ที่ Jabushe shop เดอะมอลล์ 3 รามคำแหงชั้น 1 อยู่ถัดจากร้านวัตสัน หรือ //www.Jabushebeautyplus.weloveshopping.com Tel.081-845-3461
โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 7 ธันวาคม 2557 เวลา:12:36:46 น.
  
พึ่งมาเจอบล็อคของพี่แป้ง อยากให้พี่แป้งแนะนำอาหารเสริมให้บ้างค่ะ ตอนนี้อายุ20 สูง167
น้ำหนัก 51ค่ะ เป็นคนผิวสองดีค่ะ ขอเน้นเรื่องขาวใสเลยนะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะพี่แป้ง
โดย: Fahsai IP: 183.89.96.15 วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:18:31:27 น.
  
แล้วไลโคปีนตัวที่ว่านี้ถ้าเปรียบเทียบกับมารีนคิวเท็นของแบล็คมอตัวไหนให้ผลลัพธ์ในเรื่องความขาวใสชัดเจนกว่ากันค่ะ แล้วต้องกินนานแค่ไหนถึงจะเห็นผลค่ะ
โดย: ผู้ญิ๋งอยากสวย IP: 49.230.144.179 วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:15:42:33 น.
  
ถามพี่แป้งด้วยค่ะว่าถ้านู๋ทานวิตซีของยี่ห้อ now500mgตัวที่ผสมโรสฮิปออย+ไลโคปีนของคุณแป้งที่แนะนำในbrogผิวจะขาวใสมั้ยค่ะ รบกวนด้วยค่ะ
โดย: ผู้ญิ๋งอยากสวย IP: 49.230.144.179 วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:16:13:26 น.
  
ถ้าอยากผิวขาวขึ้น ทาน nac กับlycopene ช่วยได้มั้ยคะ แล้วถ้าทานala 300mg. ด้วยจะเป็นอะไรมั้ยค่าเพราะเคยอ่านมาเค้าบอกว่ามันไปลดระดับน้ำตาลในเลือดอ่าค่า แล้วหนูน้ำตาลต่ำค่า
โดย: Fai IP: 171.97.76.251 วันที่: 10 ตุลาคม 2558 เวลา:12:29:03 น.
  
อยากทราบว่า Lycopene กับ Astaxanthin ถ้าทานทั้ง 2 ตัว มันจะซ้ำซ้อนมั้ยค่ะ หรือทานได้
ขอบคุณค่ะ
โดย: ตันหยง IP: 124.120.150.35 วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:17:00:36 น.
  
สวัสดีครับ รบกวนสอบถาม ผมร่วง ผมบาง กรรมพันธุ์ ถ้าจะทานอาหารเสริม จะช่วยได้หรือไม่ และมีตัวไหนที่แนะนำได้บ้างครับ,
pycnogenal กับ lyc o mato ทานทั้งสองตัวจะเป็นการทานซ้ำซ้อนหรือไม่ ขอบคุณครับ
โดย: ตุ้ย IP: 113.53.104.165 วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:7:33:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 863 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend