ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Vitamin Report ; วิตามินป้องกันแสงแดดอันร้อนแรง ( ตอนจบ )
วิตามินป้องกันแสงแดด ตอนจบ
1.SOD ( superoxide dismutase ) มีประสิทธิภาพในการป้องกันการถูกแดดเผา ตามผลการศึกษาในการนำเสนอที่ประชุมสมาคมแพทย์ผิวหนัง ประเทศฝรั่งเศส เดือนพฤษภาคม ค.ศ 2005 โดย นักวิจัยใช้แสงยูวีเพื่อก่อให้เกิดผิวไหม้ที่แขนของอาสาสมัคร 50 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 1 เดือน กลุ่มผู้เข้าร่วมทดลองจะได้รับ GilSODin และยาหลอกในแต่ละวัน สองสามวันก่อนที่จะมีการฉายรังสียูวีครั้งแรก ( นักวิจัยใช้ Chromometry ในการวัดระดับสีผิวและ Videocapillaroscopy วัดการเปลี่ยนแปลงการอักเสบของผิวจากจำนวนเส้นเลือดฝอย ) พบว่าผิวหนังของคนที่กิน GilSODin เมื่อมีการเผาไหม้จนเกิดสีแดงลดลงอย่างรวดเร็วกว่าคนที่ได้รับยาหลอก นั่นแสดงให้เห็นว่า GilSODin ลดความไวต่อการถูกแดดเผา จึงเป็นที่มาของ SODในส่วนผสมครีมกันแดดแบรนด์ดังจากยุโรป ยี่ห้อ Clarins นั่นเอง

มีประโยชน์อย่างไร
1.ย้อนเวลาให้ผิว
2.ลดขนาดของเซลล์มะเร็ง
3.ต่อต้านอนุมูลอิสระ
4.ปกป้องผิวจากแสงแดด
5.ลดการอักเสบทั่วร่างกาย
6.เพิ่มพลังงาน ทำให้ไม่เหนื่อยง่าย
7.ริ้วรอยลดลงแลดูตื้นขึ้น ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
8.เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง
9.ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สว่างใส
10.ลดอาการปวดศีรษะ

2.Astaxanthin เป็นเม็ดสีธรรมชาติที่พบในสาหร่ายทะเล Hemotococcus Pluvialis ช่วยปกป้องแสงแดด สามารถลดความเสียหายที่เกิดจากรังสีของดวงอาทิตย์ ในความเป็นจริง การถูกแดดเผาจะทำให้เกิดการอักเสบ มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่า astaxanthin จะเพิ่มความทนของร่างกายในการสัมผัสรังสียูวี 20-50%

มีประโยชน์อย่างไร
1.เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ( พบในหนูทดลอง )
2.ป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระและเพิ่มความทนต่อแสงแดดได้มากขึ้น
3.ช่วยลดฝ้า ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร
4.ป้องกันดวงตา ลดความเมื่อยล้าจากการจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน
5.บำรุงกระดูกและข้อต่อ
6.เพิ่มความทนในการออกกำลังกาย
7.ช่วยป้องกันสมองไม่ให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

3.Selenium ซีลีเนียมเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องร่างกายจากโรคมะเร็งรวมทั้งมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากแสงแดด ซีลีเนียมยังรักษาความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อและลดการเกิดริ้วรอยให้ช้าลงอีกด้วย

แหล่งอาหารที่ดีที่สุดของซีลีเนียม : ธัญพืชอาหารทะเล กระเทียมและไข่


นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าซีลีเนียมในรูปแบบอาหารเสริมหรือครีมบำรุง มีผลในการป้องกันมะเร็งผิวหนัง แร่ธาตุนี้ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดโอกาสเกิดผิวไหม้ขณะที่เผชิญกับแสงแดดได้ดี

Roddie Mckenzie M.D. แพทย์ผิวหนังในมหาวิทยาลัยเอดินเบอระ สก็อตแลนด์พบว่า ซีลีเนียมลดความเสียหายต่อเยื่อหุ้มเซลล์ในขณะที่ร่างกายสัมผัสกับแสงยูวี จากคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยมของซีลีเนียม

การปกป้องแสงแดดที่ดีที่สุดคือ การปกป้องจากภายในโดยการกินวิตามินที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและปกป้องภายนอกคือ การทาครีมกันแดด spf 50 ขึ้นไป ทุก 2 ชั่วโมง สวมเสื้อคลุม ร่ม อุปกรณ์ครบชุด ยังไงเสียแสงแดดก็ไม่มีทางทำร้ายผิวเราได้ค่ะ

แป้งนำเสนอบรรดาวิตามินป้องกันแสงแดดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดทั้ง 5 ตัวครบหมดแล้ว ลองคัดเลือกและพิจารณาดูอีกที ว่าตัวไหนเริ่ดที่สุดค่ะ


Create Date : 03 ตุลาคม 2557
Last Update : 24 ตุลาคม 2557 13:08:38 น.
Counter : 2978 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#13แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 850 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

http://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend