มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Vitamin Report ; สารต้านอนุมูลอิสระขั้นพื้นฐาน มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ตอนที่2
สารต้านอนุมูลอิสระพื้นฐาน มีดังนี้
1.วิตามินซี เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ มีความสำคัญในการผลิตคอลลาเจนและซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิว นับเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นช่วยต่อสู้สัญญานที่มองเห็นและมองไม่เห็นของริ้วรอย ในขณะที่อายุมากขึ้นจะทำให้ร่างกายผลิตเส้นใยอิลาสตินและคอลลาเจนลดลง 
แหล่งอาหารจากธรรมชาติ เช่น ส้ม บลูเบอรี่ มะเขือเทศ สตรอเบอรี่ สับปะรด แครนเบอรี่ มันฝรั่ง 
มีงานวิจัยจากศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยดุ๊ก สรุปว่า วิตามินซีสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อทำงานร่วมกับวิตามินอี
2.เบต้าแคโรทีน เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ มีบทบาทในการบำรุงสุขภาพและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย 
แหล่งอาหารตามธรรมชาติของเบต้าแคโรทีน เช่น ตับ ไข่แดง แครอท ฟักทองผักสีเหลืองและเขียวเข้ม
ศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ กล่าวว่า เป็นวิตามินที่มีประโยชน์อย่างยิ่งในการปกป้องดวงตาที่จะไม่ให้เสื่อมสภาพตามอายุรวมถึงการพัฒนาของโรคต้อกระจก มีรายงานว่า วิตามินเอจะช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนโดยปกป้องมวลกระดูกรวมถึงอาจช่วยปรับปรุงความสามารถในการเรียนรู้และหน่วยความจำในผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ซึ่งมีระดับวิตามินเอต่ำอย่างมีนัยสำคัญ
3.วิตามินอี เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน จะดูดซึมจากลำไส้เล็ก เก็บเอาไว้ในตับและเนื้อเยื่อไขมัน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญอีกตัวหนึ่งเพราะจะช่วยปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์และป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระยับยั้งให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด
แหล่งอาหารธรรมชาติ เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน ธัญพืช ข้าวโอ๊ต ถั่ว ผลิตภัณฑ์นม 
วิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำงานร่วมกับวิตามินซีและต่อสู้ความเสียหายภายในเซลล์ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมอง ตามรายงานวารสารวิทยาศาสตร์โลก ฉบับ 22 พฤษภาคม ค.ศ 2009 อธิบายว่า การเสริมวิตามินอีในวัยกลางคนพร้อมกับออกกำลังกายสม่ำเสมอ สามารถป้องกันการโจมตีของภาวะสมองเสื่อม ความจำลดลง รวมถึงโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย
4.ซีลีเนียม เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร มีประสิทธิภาพป้องกันร่างกายให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งรวมถึงมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากแสงแดด นอกจากนี้ยังรักษาความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อและชะลอการเสื่อมสภาพของของเซลล์ที่เกิดอนุมูลอิสระโจมตีได้ดีมาก
มีการศึกษาในสัตว์ทดลองพบว่า เมื่อรับประทานหรือทาลงบนผิวหนัง ซีลีเนียมในรูปแบบของ L-selenomethionine สามารถป้องกันความเสียหายที่เกิดจากรังสีอัลตราไวโอเล็ตรวมถึงชะลอการดำเนินของโรคมะเร็งผิวหนังในสัตว์ทดลองอีกด้วย
แหล่งอาหารตามธรรมชาติของซีลีเนียมเมล็ดธัญพืช อาหารทะเล กระเทียม ไข่
มีหลากหลายครีมบำรุงผิวที่กล่าวว่า สามารถลดเลือนริ้วรอยและป้องกันรอยเหี่ยวย่น โฆษณาชวนเชื่อต่างๆนานา แต่ในความเป็นจริง คุณได้รับน้อยกว่าเงินในกระเป๋าที่จ่ายไป แม้ว่าครีมบำรุงหลากหลายยี่ห้อจะใส่วิตามินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระแต่ปริมาณน้อยนิดเหลือเกิน จึงไม่มีประสิทธิภาพที่จะป้องกันริ้วรอยหรือย้อนกลับความเสียหายของผิวที่เกิดขึ้นได้
"แม้จะมีการกล้าวอ้างในโฆษณาสูตรเฉพาะที่มีอยู่เกือบทั้งหมด ส่วนใหญ่จะมีความเข้มข้นต่ำมากของสารต้านอนุมูลอิสระที่ไม่ได้ดูดซึมได้ดีทางผิว " 
ในการประชุมประจำปีของสถาบันโรคผิวหนังอเมริกัน Karen E.Burke M.D กล่าวว่า มีสารต้านอนุมูลอิสระ 3 ชนิดที่ได้รับการพิสูจน์เพื่อลดความเสียหายจากแสงแดดและปกป้องไม่ให้เกิดความเสียหาย คือ seleninum vitamin e และ vitamin c
ส่วนวิตามินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นสูงและวิตามินที่เป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ จะกล่าวใน blog หน้า โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ
ที่มา ;
http:www.webmd.com/beauty/aging/myth-us-reallity-on-anti-aging-vitamin
  Create Date : 25 มิถุนายน 2557
Last Update : 8 สิงหาคม 2557 17:28:02 น.
Counter : 2229 Pageviews.

2 comments
  
ดีมาก
โดย: ทิพย์หทัย IP: 125.24.40.231 วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:20:06:23 น.
  
ดีมาก
โดย: ทิพย์หทัย IP: 49.230.155.162 วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:20:06:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 852 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend