เขียนถึงเพื่อนร่วมชายคา Bloggang ตอน เฮียก๋า มือวางอันดับหนึ่ง

เขียนถึงเพื่อนร่วมชายคา Bloggang
ตอน เฮียก๋า มือวางอันดับหนึ่ง

ขอบคุณของแต่งบล็อกจากอินเทอร์เน็ต

เอนทรี่นี้อยู่ในหมวด
งานเขียน Literature
Super Pure Music Box
for Stress Relief

credit: YouTube&Uploader:
The Soul of Wind

เมื่อกลุ่มเพื่อนๆน้องๆมาทำกิจกรรมร่วมกันสักเรื่อง เป็นรอบละปี ยาวนานเป็นหลายๆปี ก็มีอะไรขำๆให้นึกเอ็นดูได้มาก อยากเก็บมาบันทึกไว้อ่านเล่น เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ กลับมาอ่านก็คงได้ยิ้มอีก

จริงๆแล้ว คนที่ร่วมกิจกรรมโหวตมิตรภาพมักมีเพื่อนร่วมอัธยาศัยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กำลังใจกันไปมา ย่อๆ คือ แลกกัน ก็จะไปแลกกับคนที่เค้าไม่เล่นแบบแลกได้งัยล่ะจริงป่ะ เมื่อก่อนก็มีอุดมการว่า โหวตต้องแลกด้วยคุณภาพ คิดไปคิดมา ถ้าเน้นคุณภาพ ตูนี่แหละคงหาโหวตไม่ได้เลย งานเขียนแต่ละหมวดคงจะเข้าตากรรมการน้อยมาก เมื่อสรุปเสียได้ดังนี้ ที่เคยฟาดงวงฟาดงาว่าไม่ควรเป็นลักษณะยื่นหมูยื่นแมว หรือเมื่อหมูไปไก่ต้องมา ทุกอย่างก็ลงรอยที่เล่นกันอย่างมีน้ำใจไมตรี อีกอย่าง อยู่บ้านท่านก็ต้องช่วยท่านทำมาหากิน

อย่างที่พอจะรู้กันอยู่ว่า เราเข้ามาเขียนบล็อกที่นี่เพราะตามเพื่อน (คุณแป๋ง) ที่ลากเรามาจากพันทิป เอามาสิงไว้ในบล็อกเค้าทั้งที่ไม่รู้มาก่อนว่าเราเป็นหญิงหรือชาย (อาจจะแอบหวังว่าเป็นหญิงและยังไม่แกร่ก็ได้ 55 ใครอย่าไปตามคุณแป๋งมาอ่านล่ะ แต่เดี๋ยวนี้ก็ยังนับถือกันฉันญาติ แล้วคุณแป๋งก็สรุปเอาเองว่าเราเป็นชาย เราก็เลยเป็นชายมาแต่บัดนั้น จะบอกว่าไม่ใช่ก็เกรงใจว่าเพื่อนจะหน้าแตกท่ามกลางสาวๆ) เราก็ถือโอกาสด้วยความชำนาญฝากเนื้อฝากตัวกับเพื่อนสาวๆของคุณแป๋ง จนกระทั่งกลับมาสู่สภาพหญิงชราได้อีกครั้ง

อยู่มาไม่นานก็สังเกตว่ามีหนึ่งหนุ่มแฟนสวยกำลังตั้งครรภ์ขยันอัพบล็อกได้ทุกวัน สม่ำเสมอ เหมือนเป็นอาชีพหลักยังงัยงัยงั้น โอ๊ะ!!! ทึ่งมากมาย ไปอ่านสองสามครั้งก็ชวนพี่แกคุย คือเฮียก๋าของน้องๆของเธอนั่นแหละค่ะ เฮียก๋าก็มาคุยด้วยนะ ทั้งที่ปกติ เฮียก๋ากะเฮียแป๋งเกือบจะไม่คุยกัน เพราะเป็นกระบี่มือกาว เอ๊ย มือหนึ่งคนละสำนัก (อิอิ คิดเอาเอง) อ้อ กาวคือที่เหนียวๆคล้ายๆแป้งเปียกนะคะ ไม่ใช่กาวที่คนรุ่นใหม่ถุนกันอยู่ทุกวันนี้

ออกอ่าวไปหน่อย กลับมาใหม่...

คุยกันไปมาพักใหญ่ เพื่อนๆชักเบื่อที่ต้องมากวนบ้านเฮียแป๋งคุยกะเรา ก็ลุ้นให้เปิดบล็อก ตอนนั้นเราก็ยังไม่อยากหาอะไรมาผูกคอมากกว่าที่มีอยู่แล้ว หลบเลี่ยงเรื่องนี้อยู่นาน มันสองจิตสองใจยังงัยไม่รู้ ภายหลังจึงจับไต๋ตัวเองได้ว่า แหยงวิธีเขียนบล็อกของเฮียก๋า ก็ตอนนั้น คือ เมื่อ 10 กว่าปีมาแล้ว เฮียเขียนวันละกว่าสิบถึงเกือบยี่สิบเอนทรี่ทุกวัน นึกในใจว่า แล้วตูจะเอาอะไรมาเขียนได้มากขนาดน้านนนน

อีกความเสมอต้นเสมอปลายของเฮียก๋าในตอนนั้นคือ สวัสดีเพื่อนบล็อกทุกคนในตอนเช้า เท่านั้นไม่พอ พอหลานสองหมิงลืมตามาดูโลก เฮียก็อุ้มลูกไปสวัสดีเพื่อนทุกวัน เป็นบล็อกเก้อร์คนแรกที่เลี้ยงลูกในบล็อกเลยเราว่า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า บล็อกไหนไม่อัพบล็อกนานๆจนใครๆก็เลิกไปเยี่ยม บล็อกต้องร้างถ้าเฮียก๋าไม่อุ้มลูกไปหาทกวัน เพราะเฮียไม่ทิ้งเพื่อน บล็อกนั้นจึงมีเฮียอุ้มลูกไปหาทุกว้านทุกวันยาววววววเหยียดดดดดดด 555

สมัยโน้น การเล่นบล็อกสนุกมากจริงๆ มีเรื่องให้เล่าขานมากมาย ถึงวันนี้เฮียก๋าก็ยังคงอัพบล็อกสม่ำเสมอ จนถ้าปีไหนมีจำนวนเอนทรี่แค่ 364 ก็จะอยากรู้ว่า แอบหนีบล็อกไปไหนมา 1 วัน แต่เฮียก็ยังเขียนบล็อกแบบเอาความสุขของตนเป็นที่ตั้งไปลูกเดียว ไม่เคยแนะนำโหวต บางทีเนื้อหาคาบลูกคาบดอก ไม่รู้จะเลือกโหวตอะไรดี ไปเซ้าซี้ให้แนะนำ เธอก็จะบอกว่า "ตามสบายเลยครับพี่ โหวตอะไรก็ได้ บล็อกผมแกงโฮะ" อ่ะจ้าาา ก็ไปช่วยแกงมาจนทุกวันนี้

บางครั้งมีคอมเม้นท์ขอโทษขอโพยว่า ตั้งใจไปโหวตอย่างนึง แต่กดผิดไปอีกอย่าง เราแอบอ่านแล้วก็รู้ว่าเฮียไม่ว่าอะไรอยู่ดีแหละ เพราะแกงโฮะจะให้อร่อยแบบเปลี่ยนรสชาดไปบ้าง ก็ต้องมีแกงแปลกๆหลงมาโฮะอ่ะจิ๊ เนาะ

การเขียนบล็อกของเฮียก๋า ดูว่าเขียนเพราะชอบเขียนจริงๆ และที่มีเรื่องมาเขียนมากก็เพราะชอบอ่านมากด้วย ส่วนวิธีการหรือแนวคิดจะถูกใจใครหรือไม่ เฮียคงไม่ได้ให้ความสำคัญในประเด็นนี้มาก ถ้ามีอะไรอธิบายเพิ่มได้ก็ทำ เคยมีบางครั้งที่เขียนเรื่องธรรมะแล้วมีพระคุณเจ้าเข้ามาคอมเม้นท์ เฮียก็ตอบหน้าบล็อกนั้นแหละ ยาววววเชียว เราก็อ่านไปพยักหน้าหงึกๆไปคนเดียว จะผิดจะถูกหรือไม่ เราก็เข้าใจว่า เฮียพยายามตอบตามความเห็นของตนเองโดยสุภาพ ตอบว่าอย่างไร ท่านที่สนใจคงต้องไปค้นบล็อกเก่าๆของเธอเองนะคะ ขืนให้อิชั้นเล่า จะออกไปอีกอ่่าว

สรุปว่า ถ้าเรื่องการเขียนบล็อกอย่างมีวินัย สม่ำเสมอและไม่เคยใส่อารมณ์ของตัวเองลงในข้อเขียนหรือคอมเม้นท์แล้ว นับว่าเฮียก๋าคือมือวางอันดับหนึ่งในเรื่องนี้

วันนี้ก็คงจะเม้าได้เพียงท่านเดียว ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ก่อน นึกจะเขียนก็เขียนเท่าที่ยังเหลืออยู่ในความทรงจำ คราวหน้า (คงต้องนานๆที) จะไปเล็งๆหาน้องๆที่มีเบื้องหลังเด็ดๆฮาๆมาฝากอีก ถ้าครั้งนี้ หลังคาบ้านไม่กระเจิงเสียก่อน


LITERATURECreate Date : 05 มกราคม 2561
Last Update : 6 มกราคม 2561 16:55:56 น.
Counter : 1724 Pageviews.

58 comments
: ทำให้ให้ดี : กะว่าก๋า
(7 มิ.ย. 2567 05:16:47 น.)
Oh!! my sassy boss ตอนที่ 26 หน้า 1 unitan
(7 มิ.ย. 2567 10:33:18 น.)
๏ ... ใข้น้ำมัน > done < ไม่ใช้น้ำกู ... ๏ นกโก๊ก
(6 มิ.ย. 2567 17:41:50 น.)
: ขยะ : กะว่าก๋า
(4 มิ.ย. 2567 05:12:48 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณtoor36, คุณวลีลักษณา, คุณSai Eeuu, คุณClose To Heaven, คุณruennara, คุณMaeboon, คุณnewyorknurse, คุณoranuch_sri, คุณmambymam, คุณtuk-tuk@korat, คุณRain_sk, คุณTui Laksi, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณ**mp5**, คุณAsWeChange, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณดอยสะเก็ด, คุณALDI, คุณmcayenne94, คุณอุ้มสี, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณร่มไม้เย็น, คุณโอพีย์, คุณเกศสุริยง, คุณRinsa Yoyolive, คุณmoresaw, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณตะลีกีปัส

  
อิอิ มาอ่านเรื่องเฮียก๋าฮับ
คนน่ารักประจำบล็อกแก้ง
หว้า!!! โหวตหมดแต่เช้าค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:16:57:52 น.
  
555 ใช่เลยคุณก๋า คงเส้น คงวา มาตลอด

ยังคิดเลยว่า เขียนได้ไง..

พบตัวจริงแล้ว เป็นอย่างไร กับงานเขียน ผมว่าเหมือน
กันแหละ..

พี่หนูหล่อ ถ่ายทอดได้ เด๊ะ ๆ เลย ..งั้น

ต้องโหวตให้พี่ มีแรงเขียนต่อ...
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:17:40:45 น.
  
สวัสดีครับพี่ภา

เฮียก๋านี่คุ้นๆจังเลยครับ 555
พี่ภาเชื่อมั้ยครับ
ว่ามาดามอ่านเฟซผมแล้วเธอไม่กล้าเม้นท์อะไรเลย
มีแต่สาธุ กราบสาธุ อนุโมทนาสาธุ 555
แต่เธอบอกเหมือนสเตตัสของพระคุยกัน

นึกถึงตอนแรกๆที่เล่นบล้อกแล้วมันส์มากจริงๆนะครับพี่
มีแข่งกันเจิมบล้อกด้วย 555

รุ่นเจิมบล็อก หายไปเกือบหมด
แต่ที่น่ารักคือ แม้จะไปเฟซบุ๊ค
ก็ยังคงติดต่อกันสม่ำเสมอมากๆครับ


ขอบุคณพี่ภาด้วยนะครับ
ที่เขียนถึงเฮียก๋า
เค้านั่งอ่านไปยิ้มไปเลยล่ะครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:18:30:22 น.
  
สวัสดี ค่ะ พี่ภา

มาอ่านบล็อกพี่ภา วันนี้ เออ! วันนี้พี่ภา มาแปลก
มาเขียนเรื่องแปลที่น่าติดตาม เพราะว่า หนูเป็นคนเพิ่ง
มาเขียนบล็อกทีหลัง เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง ยังรู้จักเพื่อน ๆใน
บล็อกน้อยอยู่ ได้อ่านการเล่าเรื่องถึงเพื่อนในบล็อก
เช่นนี้ ทำให้รู้จักเพื่อนบล็อกที่เล่าถึง (น้องก๋า) มากขึ้น
เรื่องที่พี่ภาเล่ามานั้น หนูเห็นด้วยค่ะ เพราะน้อง
เขาขยันจริง ๆ ระเบียบตรงเป๊ะ ตามที่วางไว้ ห้าห้า
หนูยอมแพ้ค่ะ อิอิ

โหวดหมวดงานเขียน ค่ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:19:01:14 น.
  
งานเขียนของพี่ภาวันนี้อ่านเพลินมากเลยค่ะ
สมัยก่อนเคนเข้ามาอ่านบล็อกต่างๆ รู้สึกสนุกไปด้วย
โดยเฉพาะบล็อกคนบ้านป่า เป็นบล็อกที่ครุกครื้นจริงๆ
ใครๆก็อยากจะมาแต่บล็อกนี้
ด้วยจขบ.คุยสนุกและมีเสน่ห์มากมาย
คุณก๋าเป็นบล็อกเกอร์ที่อัธยาศัยดีมาก
เสมอต้นเสมอปลาย ใจเย็น
ตั่งแต่เขียนบล็อกมา ยังไม่เห็นเธอโกรธใครเลยค่ะ

ไว้แวะมาใหม่คะ


โดย: mambymam วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:19:40:13 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ พี่ภาเห็นด้วยคะ คุณพี่ี
เขียนแบบไม่ต้องโหวดก็สบายใจไปอีกแบบเน๊าะ เหมือนน้องเลย 55555
คือหนีบล๊อกได้ ไม่ต้องห่วงหน้าห่วงหลัง หุหุ
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:20:39:16 น.
  
บางบล็อกของผม
ผมรู้สึกเลยครับว่าเหมือนแกงโฮะมากๆ
จะงานเขียนก็ไม่ใช่ จะรูปถ่ายถ่ายก็ไม่เชิง 555

ขอบคุณพี่ภาอีกครั้งครับ
ตอนนี้มานั่งอ่านเม้นท์แต่ละเม้นท์ด้วย
อ่านไปยิ้มไปครับ
ขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีดีที่พี่ภาและเพื่อนบล้อกทุกท่าน
เขียนถึงผมไว้ด้วยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:21:35:02 น.
  
พี่หนูหล่อพูดได้น่าสนใจ

ผมไม่อยากให้มองประเด็นว่าแลกกันโหวตเท่าไหร่ ความจริงใครที่ตั้งใจเขียน กล่าวคือไม่ได้ไปก๊อปปี้บทความของคนอื่นมา แล้วให้เกียรติมาที่บล็อกเรา อ่านบล็อกเราบ้าง ไม่ได้มาแค่ทักทายเรียกเราไปโหวตให้ ถ้าทำแบบนี้การที่ผมจะโหวตให้คนเหล่านั้นผมก็ไม่เสียดายครับ แม้ว่าเขาจะเป็นล็อคอินที่โหวตให้เราไม่ได้ก็ตาม

ผมโหวตเพราระอยากโหวต คนที่ไม่เปิดโหวต แต่ผมชอบผมก็โหวต แม้จะรู้ว่ายังไงคะแนนที่โหวตให้ก็เสียเปล่า แต่มันมาจากใจเราที่อยากจะโหวต

ผมใส่ว่าหมวดอะไรไว้เหตุผลอาจจะเหมือนกับเพื่อนๆ หลายๆ คนคือ เดี๋ยวคนอื่นมาถามแล้วเราต้องไปตอบ เลยเขียนบอกไว้ซะเลย สะดวกดีเหมือนกัน

ล่าสุดที่มีให้โหวต 4 หมวดแยกออกมา ผมได้โหวต แต่ไม่ได้แจ้งใครเลย ประเด็นมันอยู่ตรงนี้แหละ ผมตั้งใจไม่แจ้งใครสักคนว่าตัวเองโหวดหมวดอะไรให้ (ใน 4 หมวดที่แยกออกมา)

มันน่าสนใจตรงที่ว่า พวกเขาเหล่านั้นจะรู้มั้ยว่าเราโหวตให้ แต่มันก็ไม่ได้สำคัญอะไร จุดที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือคนที่เขาโหวตให้ผม ถ้าเขาคิดเรื่องแลกโหวตล่ะก็ เขาอาจจะเคืองผมก็ได้ที่ไม่ได้ไปโหวต 4 หมวดแยกให้เขา ทั้งที่ความจริง ผมอาจจะโหวตให้เขา แบบนี้จะเรียกว่าผมทำบาปหรือไม่ เพราะไปทำให้เขาเข้าใจผิดแล้วมาแค้นเคืองผม คงต้องเชิญคนที่ได้สายสะพายธรรมะปีนี้มาช่วยอธิบาย

ตอนนี้ผมกำลังพิจารณาบล็อกบล็อกหนึ่งอยู่ เขาเขียนได้ดี แต่เขามาเพื่อเรียกผมไปโหวตบล็อกเขาอย่างเดียวเท่านั้น โดยที่ไม่ได้สนใจบล็อกเราเลย พูดตามตรงว่าผมเสียดายนะ ทำบล็อกได้ดีแบบนั้น แต่เขาเม้นต์บล็อกแค่นี้ แล้วเม้นต์แบบนี้กับเพื่อนแทบทุกคน

"สวัสดีค่ะคุณพี่ภา มาชวนไปเที่ยวกันค่ะ" นี่อาจจะเป็นการเม้นต์ที่บล็อกพี่ภา ถ้าเป็นบล็อกคุณหนูหล่อก็จะเม้นต์ว่า "สวัสดีค่ะคุณหนูหล่อ มาชวนไปเที่ยวกันค่ะ" แล้วทุกบล็อกก็จะเป็นแบบนี้ ผมเห็นแล้วก็ยิ้มๆ ครับ เพราะมันเป็นกิจกรรมการเผาเวลาที่เปลืองค่าไฟดี

มันก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า "มีส่วน" แต่ผมอยากให้ข้อคิดตรงนี้ (ถ้ามีใครมาอ่านเน้นนะครับ) ทำไมคนถึงได้โหวตให้คุณ multiple และแทบจะไม่มีคนไม่ชอบเขาเลย เพราะเขาไปอ่านบล็อกเพื่อนๆ ที่ไปหาเขา และไปแสดงบความคิดเห็นไงล่ะ นี่แหละสำคัญมาก นอกจากจะเป็นนักเขียนที่ดี ยังเป็นนักอ่านที่ดีด้วย คำถามก็คือ ตอนนี้เราอาจจะเป็นนักเขียนที่ดีแล้ว แล้วเราทำหน้าที่นักอ่านที่ดีแล้วหรือยัง? ถ้ายัง เวลานี้ไม่เหมาะเหรอที่จะเริ่มเป็นนักอ่านที่ดี

ผมไม่แน่ใจว่านอกจากพี่ภา และพี่หนูหล่อจะมีคนอ่านความคิดเห็นนี้หรือไม่ พูดมาก็ไม่ดีเดี๋ยวจะเสียบรรยากาศ เดี๋ยวความเห็นนี้จะยาวกว่าที่พี่ภาเขียน แล้วพี่ภาต้องมานั่งอ่านมาก (เดี๋ยวปวดตา) ขอตัดจบแค่นี้ก่อนดีกว่าครับ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:21:59:04 น.
  
สวัสดีค่ะพี่
แวะมาอ่านเรื่องราวของชาวบล็อกในสายตาเพื่อนบล็อกด้วยกันค่ะ
โดย: วลีลักษณา วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:22:09:24 น.
  
อีกนิดครับพี่ภา ตะกี้ลืมไป

ถ้าผมลบคอมเม้นต์บล็อกเกอร์ท่านนั้น เขาอาจไม่ทราบก็ได้ว่าเขาได้เคยมาบล็อกผมแล้ว เขาอาจจะคิดว่าเขายังไม่ได้มา แล้วคอมเม้นต์ใหม่ทันทีด้วยข้อความเดิม แต่ผมคงไม่ลบหรอกครับ แค่พูดให้ฟังเฉยๆ น่ะ

แต่สำหรับผมถ้าไปเม้นต์บล็อกไหนมาแล้ว แล้วปรากฏว่าคอมเม้นต์เราหาย เราจำได้นะ เพราะเราได้อ่านยังไงล่ะ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:22:11:45 น.
  
8&10.. พูดเรื่องนี้แล้ว อยากกอดคอคนรู้ใจสักคน
แล้วร้องไห้ แต่มันก็เปลืองน้ำตาที่พี่ไม่ค่อยมีเสียเปล่าๆ
When in Rome, do as the Romans do. มันเป็น
ปัญหาที่คนตัวเล็กๆอย่างพี่ไม่มีปัญญาแก้ ดีใจที่
น้องต่อระบายกับพี่นะคะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:22:52:12 น.
  
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog

เห็นด้วยค่ะพี่ภา
คุณก๋าเป็นคนมีวินัยมาก ๆ ค่า
โดย: Close To Heaven วันที่: 5 มกราคม 2561 เวลา:23:43:26 น.
  
ขอบคุณครับ...
ผมเขียนบล็อกแบบสมัครเล่นครับ
ไม่จริงจังหรือถือเป็นเรื่องใหญ่
งานหลัก ในชีวิตสำคัญๆรอมีให้ทำ
บล็อกคือที่ขั้นเวลาช่วงหนึ่งๆ(นี่คือนิยามของผม)
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวต...
ผมเสียใจจริงๆที่ไม่สามารถโหวตกลับได้
เพราะเป็นเพียงแต่สมาชิกหลอกๆหรือปลอมๆครับ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:0:01:43 น.
  
สวัสดีครับพี่ภา บล๊อคนี้มาเป็นเรื่องแบบเล่าสู่กันฟัง ผมรุ่นหลังเพิ่งมาเล่น ไม่มีประสบการณ์แบบนี้เท่าไหร่เลย อีกอย่าง จะอัพบล๊อคทีก็นานแสนนาน คุณก๋าเป็นอันดับหนึ่งจริงๆนั่นแหละ บางทีผมยังกดโหวตไม่ทันเลยครับ
เขียนความหลังฮาๆชวนหัวเอาไว้ กลับมาอ่านอีกทีก็คงได้อมยิ้มน้อยๆกันถ้วนหน้า
สวัสดีวันเสาร์ครับ
โดย: ruennara วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:3:46:12 น.
  
มาสวัสดีปีใหม่ค่ะ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงโปรดประทานพรให้พี่และครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญในชีวิต หน้าที่การงาน สุขภาพร่างกายแข็งแรงตลอดไปนะคะ

ปล.เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเรื่องมือกระบี่น้องก๋าค่ะ
โดย: Maeboon วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:3:54:08 น.
  

สวัสดีค่ะพี่ภา

มาอ่านเรื่องคุณน้องก๋าค่ะ
น้องก๋าเขียนบล็อกอย่างคนรักจริงๆค่ะ
น้อยชอบอ่าน โหวด แต่ก็ไม่ได้คอมเมนต์
อะไร บางเรื่องมีข้อคิดดีๆ มีสาระ
แต่ก็ไม่ค่อยกล้าคอมเมนต์ค่ะ
กลัวจะเชย ..

วันนี้อากาศหนาวมาก หิมะตกเมื่อวาน 8 นิ้ว
เช้าอากาศ 6 F เขาบอก feel like -13 F
หนาวจริงๆ

พี่รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: newyorknurse วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:4:50:14 น.
  
อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่ภา
มาพร้อมกาแฟหอมฉุยค่ะ
นั่งอ่านที่พีภาเล่าเรื่อคุณก๋า อ่านไปยิ้มไป
น่ารักจังค่ะ

โดย: oranuch_sri วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:5:33:34 น.
  
ส่งกำลังใจค่ะพี่ภา

เคยคิดค่ะว่าคุณก๋า เธอโกรธคนเป็นมั้๊ยค่ะ อิอิโดย: mambymam วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:6:13:37 น.
  
รีบมาแปะ กลัวดอกอ่ะ
ปีนี้จะลงบล็อกอย่างที่เป็นละคะ
อ่านทันไหมหนอ อิอิ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:6:56:26 น.
  


สวัสดียามเช้าครับพี่ภา

นั่งอ่านเม้นท์น้องต่อ
แล้วนึกถึงอาจารย์เต๊ะเลย
เพราะหายไปอีกรอบแล้ว 555

จริงๆผมก็โกรธแรงมากนะครับคุณแหม่ม 555
เพียงแต่ตอนนี้โกรธน้อยลง มีแต่ดุลูกบ้างนานๆครั้งครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:7:01:40 น.
  
13.. อย่าคิดมากเลยค่ะ
พี่รับสภาพการแลกโหวตได้เพราะมัน
ก็มาจากน้ำใจของมิตรทุกคนเช่นกัน
เล่นกันไปเพื่อความอบอุ่นแห่งมิตรภาพนี้
ในขณะเดียวกันพี่ก็อ่านบล็อกที่พี่ชอบ
และโหวตให้ทั้งที่เค้าก็ไม่เคยมาบล็อกพี่
หรือมาแต่ไม่แสดงตัวตนและไม่เคยโหวตให้
พี่เคยไปบล็อกพวกนี้และกลับไปโหวตให้
เรื่อยๆ เห็นเค้าตอบคอมเม้นท์ข้ามพี่ไป
เสียด้วยซ้ำ แต่พี่ก็ยังคงโหวตเพราะเค้า
เขียนดี พี่ไม่คิดว่าโหวตใครแล้วเค้าต้องมา
ตอบแทน ไม่เคยทวงโหวตใคร

พี่ใช้ครบสิบโหวตทุกวัน และโหวตให้คนที่
ไม่เคยโหวตตอบตามสมควรค่ะ แต่ถ้าคุณจะ
เขียนบล็อกแค่สนุกๆ ไม่ต้องการร่วม
กิจกรรมโหวตก็บอกกันได้ค่ะ จะได้งดโหวต
เพื่อไม่ให้คุณหนักใจที่โหวตให้บ้างไม่ได้นะคะ

โดย: คนบ้านป่า วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:11:41:26 น.
  
สุขสันต์วันหยุดครับ
.....................
ผมขอพูดตรงๆนะครับว่า....
ไม่อยากไปเม้นท์บ้านใครบ่อยๆครับ
เพราะผมไม่มีโหวตให้...และเกรงใจเจ้าของบล็อก
เค้าลำบากใจ อีกอย่างกลัวเค้าคิดว่ามาขอคะแนนครับพี่
โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:11:57:36 น.
  
โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:12:44:01 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับพี่ภา

ผมคิดว่าถ้าเราได้เจอคนรักที่ดี
ถึงจะแก่ไปด้วยกัน
เราก็ยังเห็นความสวยความหล่อในสายตาของกันและกันเสมอครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:13:45:45 น.
  
สวัสดีวันหยุดคะคุณพี่ภา
บล๊อกนี้เป็นประวัติการเกิดเปิดตัวในบล๊อกแก้งค์ของคุณก๋าป่ะคร้า
เราเข้ามาก็เจอคุณก๋าพาคุณลูก 2 หมิงวัยละอ่อนไปเยี่ยมคร้า
จริงคร้า ชื่นชมเรื่องการเขียนบล็อกอย่างมีวินัย
และสม่ำเสมอของคุณก๋า และดูจะมีความสุขมากๆ
ในการเขียนด้วย... ต้องยกต่ำแหน่ง King of Bloggangให้
เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก บล๊อกเกอร์ กะว่าก๋า !!!
โดย: Tui Laksi วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:17:42:17 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ..
แหม .. หัวข้อนี้น่าสนใจนะคะ

รู้จักน้องก๋ามานานมากกกกกกก ล่ะ
จากใน bloggang จนได้ตามไปดูหน้าดูตา

(ตอนแรก ดูหมิงๆ นะคะ .. ตอนหลังคุณน้องก๋าเริ่มเผยโฉมหน้าบ่อยขึ้น)

ประทับใจค่ะ อัธยาศัยดี มีความคิดดี ๆ และขยันอัพบล็อคทุกวัน

ช่วงที่ตัวเองห่างหายไปจาก bloggang แต่สิงอยู่ใน facebook ก็ยังติดตามผลงานน้องก๋าอยู่ แค่ไม่ได้เข้ามาขีด ๆ เขียน .. พอกลับมา .. 55 เพื่อนหายหมด + ไม่ค่อยได้แวะไปเยี่ยมใครได้บ่อยเท่าเดิม

แต่คุณน้องก๋าก็ยังอยู่.. เป็นเหตุให้ตัวเองเริ่มละอายใจบ้าง ต้องอัพบล็อกบ้าง เดี๋ยวจะเจอแต่หน้าเดิม ๆ ..

ขอโทษแทนหลายคนด้วยนะคะ เป็นโรคแพ้การโหวต การลงคะแนน .. เลยไม่ได้ไปโหวตให้ใคร แม้แต่คนที่ชื่นชอบที่สุด
โดย: poongie วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:18:04:01 น.
  
ปีนี้คงหล่นตกขอบ ตกกระไดสิบขั้น อิอิ
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:19:07:36 น.
  
25.. เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ คุณตุ้ย
พี่ก็โหวตตำแหน่งนี้ให้คุณก๋าเช่นกัน
ขอบคุณนะคะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:19:10:46 น.
  
27.. ยากส์ส์ส์คะ คุณอา
โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:19:11:48 น.
  
แรกเริ่มที่เข้ามาบล็อกแก๊งเมื่อ 8 ปีก่อน หนูก็ได้รับสิทธิ์นั้น...ในการได้รับคำทักทายจากคุณก๋า ด้วยภาพของหมิงหมิง จวบจนทุกวันนี้ ไม่มีภาพหมิงหมิง (โตเป็นหนุ่มน้อยแล้ว หล่อกว่าป๊าหลายช่วงตัวเลย) คุณก๋าก็ยังสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทักทายเพื่อนบล็อก หรืออัพบล็อกอย่างมีวินัย

ดูหลายครั้งที่คุณก๋าอรรถาธิบาย ทำอย่างไรถึงจะอัพบล็อกได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการ หรือวัตถุดิบ เปิดหมดเปลือกแบบไม่กั๊ก ฟังดูเหมือนง่าย ... แต่ไม่มีใครสามารถได้ซักเสี้ยวคุณก๋าเลย ปีนี้หนูเลยโหวต คิงออฟบล็อกแก๊งให้เธอเลยค่ะ ยอม...

ขอบคุณโหวตค่ะพี่ภา
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:20:49:20 น.
  
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
พี่ภาก็ดังไม่แพ้คุณก๋าหรอกนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:21:06:03 น.
  
ขอบคุณพี่ภามากนะคะสำหรับกำลังใจ
ที่เชียงรายต๋ายังไม่มีโอกาสไปชม น่าไปมากค่ะ
พี่ภานอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ

โดย: Sweet_pills วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:21:35:46 น.
  
สวัสดีปีใหม่ 2561 ครับ
โดย: **mp5** วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:22:38:02 น.
  
ราตรีสวัสดิ์ครับ
โดย: ruennara วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:0:42:03 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ พีภา
แวะมาเยี่ยม และอ่านงานเขียนของพี่ค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอพรนั้นจงมีแด่พี่เช่นกันค่ะ

ขอบคุณอึกครั้งค่ะ ที่แวะไปเยี่ยม
และให้กำลังใจกัน

นอนหลับพักผ่อน และรักษาสุขภาพด้วยค่ะพี่
โดย: EdiePim วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:1:03:44 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ภา
มายกมืออีกคนหนึ่งค่ะ เฮียก๋า มือวางอันดับหนึ่งของบล๊อก
อัพบล๊อกสม่ำเสมอ นอกจากจะป่วยหรือลาพามาดามกลับบ้าน
เช้ามาต้องเห็นมาสวัสดีที่บล๊อก เห็นแล้วต้องยิ้มตามค่ะ
ได้เห็นหมิงหมิงตั้งแต่คลอดจนโตจะเป็นหนุ่มแล้ว
นี่ถ้าบล๊อกแก๊งค์ยังอยู่ต่อไป อาจจะได้ร่วมฉลองงานแต่งหมิงหมิงด้วย

ก่อนนี้เล่นบล๊อกสนุกมากๆ ยิ่งถ้าใครอัพบล๊อกใหม่ต้องแย่งกันเจิม ตอนนั้นเป็นอะไรที่ฮิตมากๆ
พูดแล้วก็คิดถึง เพื่อนๆบล๊อกที่เลิกเล่นไป ก็หวังว่าจะมีใครเปลี่ยนใจกลับมาอัพบล๊อกอีก

คนบ้านป่า Literature Blog
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:2:41:08 น.
  

สวัสดียามเช้าครับพี่ภา


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:6:47:24 น.
  
สวัสดีตอนสายๆค่ะ
สุขสันต์วันอาทิตย์ค่ะพี่ภา
โดย: oranuch_sri วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:10:05:25 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะที่ชมว่าแฟนหล่อ
น่ารักนิสัยดีด้วยค่ะ
เสียแต่ดุ ค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:15:45:46 น.
  
คุณก๋าเขียนเก่งและขยันมาก ๆ เลยนะคะพี่ภา

คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
โดย: ALDI วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:21:04:59 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับพี่ภา

ช่วงนี้คนที่ผมรู้จัก
มีปัญหาเรื่องความซื่อสัตย์ในชีวิตคู่
แม้อีกฝ่ายจะให้อภัย
ก็ไมไ่ด้ความว่าเค้าจะลืมนะครับ
เจ็บนี้อีกนานจริงๆ
แล้วถ้าได้ระแวงแคลงใจกันแล้ว
มันก็ยากที่จะไว้ใจจริงๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:22:16:41 น.
  
เอนทรี่นี้ของพี่ภาแปะยันต์แน่เลยค่ะ
หนูเย็นมาเม้นท์ทุกวันไม่เคยได้
เมื่อกี้เขียนยาวเหยียดก็เนตหลุดเฉยๆ

ไม่งั้นก็คงกลัวเฮียก๋ามาแอบเห็นเราซุบซิบกันนะคะ
เหยียบตาปลาเจ้าพ่อบลอกแกง อึ๋ยย แค่คิดก็...

เฮียก๋าเธอใจสบายแล้ว ถ้าหมดภาระทางโลกคงนุ่งผ้าลายเสือ ออกท่องยุทธจักรแล้วมั้งคะ
ตอนนี้เฮียยังมีภาระก็ท่องยุทธจักรเนตไปแทนก่อน
วูบวาบตามฤดูกาลและระดับฮอร์โมนของเธอบ้าง
แต่พื้นฐานคนเหนือเปิ้นอารมณ์ดี น่าฮักกันทั้งน้านเจ้า

ราตรีสวัสดิ์ฝันดีนะคะพี่ภา
โดย: mcayenne94 วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:22:33:02 น.
  

สวัสดีค่ะพี่ภา
น้อยกำลังวุ่นวายเปลี่ยนpassword
facebook และเปลี่ยนรูปด้วยค่ะ

พี่รักษาสุขภาพนะคะ
นิวยอร์กหนาวมาก แต่ก็ไม่ควรบ่น
ที่บอสตันเขาเป็นมากกว่าจริงๆค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:4:01:56 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับ
โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:5:21:26 น.
  
ไว้ลองชำอย่างพี่มั่งดีกว่าค่ะ ง่ายดี
แล้วจะลองปลูกในน้ำด้วยค่ะ
อยากรู้เหมือนกันว่าต้นเค้าจะโตได้แค่ไหน
เข้าท่าดีนะคะ

ขอบคุณค่ะพี่

โดย: mambymam วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:5:48:53 น.
  


สวัสดียามเช้าครับพี่ภา

อ่านเม้นท์ของคุณเย็น
แล้วผมฮาก๊ากเลยครับ 555

โห...นึกถึงภาพตัวเองเป็นฤาษีหรือดาบสอยู่กลางป่าเลยครับ

ตอนนี้คงยังทำแบบนั้นไม่ได้แน่ๆครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:6:43:50 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
poongie Literature Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog

อิอิอิ มาอ่านเรื่องของเฮียก๋า หุหุ

....อยู่มาไม่นาน
ก็สังเกตว่ามีหนึ่งหนุ่มแฟนสวยกำลังตั้งครรภ์
ขยันอัพบล็อกได้ทุกวัน สม่ำเสมอ
เหมือนเป็นอาชีพหลักยังงัยงัยงั้น
โอ๊ะ!!! ทึ่งมากมาย.....
โดย: อุ้มสี วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:8:43:18 น.
  
โอ๊ะ เคยมีพระมาคุยกับคุณก๋าด้วยเหรอคะ

ปกติไม่ค่อยอ่านคอมเมนท์ที่บล็อกคนอื่น เลยไม่เคยเห็น 555

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Beauty Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:9:56:29 น.
  
ขอบคุณครับพี่...อ่านคอมเม้นท์แล้วประทับใจน้ำตาจะไหลเอาซึ้งมากครับ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:11:06:40 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แวะมาเติมพลังจ้ะ
โดย: เมษาโชดดี วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:12:23:47 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
หมุยจุ๋ย Diarist ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
พี่ภาไปชวนมาหลายวันเพิ่งจะว่างจริงๆค่ะ อ่านไปยิ้มไป น่ารักมากมาย คุณก๋าเหมือนกับพระภูมิเจ้าที่ในbloggangพี่ภาคิดเหมือนน้องไหม5555
โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:12:26:42 น.
  
สวัสดี ค่ะ พี่ภา

แวะมาเยี่ยมและทักทาย ค่ะ พี่ภา ยังไม่ได้อัพ
บล็อก ก็ไม่เป็นไร ค่ะ พี่ภาสบายดี นะคะ
อิอิ ขำพี่ภา ที่บอกว่า อ่านเรื่องราวในเดือนก.พ.
ของหนูจบแล้ว จำไม่ได้ว่ามีอะไรบ้าง จำได้แต่ว่า มี
กิจกรรมมากมาย อิอิ อย่าว่าแต่พี่ภาเลย หนูเองก็เป็น
ค่ะ อ่านจบแล้ว เวลาจะเม้นท์ ต้องเปิดไปอ่านตอนต้น
อีกรอบ หรือ มิฉะนั้น ตอนอ่านสนใจตรงไหน หนูก็จะ
โน้ตไว้ว่า จะเม้นท์เรื่องไร ก็พอรอดตัวเม้นท์ได้ อิอิ
พี่ภา ไม่ต้องกังวลใจว่า ไม่ได้เม้นท์อะไรมาก แค่มาเยี่ยม หนูก็ดีใจแล้ว ค่ะ สุขภาพสำคัญกว่านะคะ
เรื่องที่หนูเขียนเล่า ก็เป็นเรื่องธรรมดา ๆ ที่หนูได้ทำ ได้ร่วมกิจกรรมในแต่ละเดือน เท่านั้น ค่ะ เขียนบันทึกแก้โรคสมองเสื่อม ความจำเสื่อม ห้าห้า
อัพบล็อกใหม่อย่าลืมมาเคาะประตูเรียกหนูนะคะ

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:13:51:32 น.
  
ไม่มีใครในบล็อกแกงค์ที่ไม่่รู้จักพี่ก๋าค่าาา

นี่เล่นบล็อกมา 7 ปีแล้วพี่ก๋ายังสม่ำเสมออยู่เลย คือจะเน้นอัพบล็อกทุกวัน
โอ้ววววววววว

ตะก่อนพาหมิงหมิงมาทักทายตลอด ตอนนี้เป็นหนุ่มล่ะ
เลยให้ออกสื่อบ้างเป็นบางบล็อก อิอิ

ตะก่อนพี่ก๋าจะไปสวัสดีตอนเช้าๆ ทุกบล็อก จนจำนวนบล็อกเพิ่มตาม
และบล็อกอื่นๆ ก็ห่างหายไปเยอะ
จะมีแต่ภาพหมิงๆ ไปสวัสดีทุกเช้าก็กระไรอยู่
ก็เหนือ่ยแทนพี่ก๋าเหมือนกันค่าาา

แต่ ณ ตอนนี้พี่ก๋าก็ไปสวัสดีคนที่ไปมาหาสู่กันประจำ
ก็ทำถูกต้องแล้ว อย่างน้อยก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยเช่นกันที่มาทักทายและเล่นบล็อกคุยกันเนาะ

สมกับเป็นบุคคลแห่งบล็อกแกงค์มาก
อย่างไร้ข้อกังขาใดๆ ค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:17:03:40 น.
  
ตามมาอ่านเรื่องราวดีๆที่พี่ภาเขียน
แสดงว่าพี่ภาพักผ่อนเพียงพอแล้วนะคะ
เตรียมเที่ยวครั้งต่อไปได้เลยค่ะ

เครื่องสตาร์ทแล้วปลอดภัย วิ่งเที่ยวต่อเลยค่ะ
โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:18:08:18 น.
  
ขอบคุณโหวตด้วยครับ

โดย: moresaw วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:19:06:28 น.
  
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:19:54:03 น.
  
พี่ภาเขียน อ่านเพลินมากค่ะ

ต๋ารู้จักคุณก๋าไม่ทันช่วงคุณก๋าส่งรูปน้องหมิงหมิงค่ะพี่ภา
คุณก๋าอัพบล็อกทุกวัน ยกเว้นไม่อยู่ก็จะบอกกล่าวไว้
คุณก๋าแวะทักทายสม่ำเสมอแม้ต๋าจะไม่ได้อัพบล็อกบ่อยๆ
ถึงจะรู้วิธีการอัพบล็อกที่คุณก๋าบอกไว้ แต่ก็ไม่ง่ายที่จะทำตามน่ะค่ะ
ยิ่งทราบว่าสิ่งที่คุณก๋าทำไม่ใช่ช่วงเวลาสั้นๆ
แต่ทำต่อเนื่องยาวนานเกินสิบปีแล้ว
ยิ่งรู้สึกทึ่ง ทำให้เห็นตัวอย่างของผู้ที่รักในสิ่งที่ทำจริงๆค่ะ

สวัสดียามเช้าค่ะพี่ภา

โดย: Sweet_pills วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:6:58:37 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ภา

เข้ามาเมื่อ6-7ปีที่แล้ว
ก็เจอคุณกะว่าก๋า
เจอพี่หนูหล่อ
เข้าอ่านบล็อกต้นไม้และงานฝีมือเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

ไม่กล้าไปแสดงความคิดเห็นอะไร
แค่ดู อ่าน และผ่านไป
เพราะแม่ตะลีไม่คุ้นเคย

มาเมื่ออายุมากขึ้น ว่างมากขึ้น
กลับมาอ่่านใหม่
และกล้าที่จะเข้าไปทักทาย
ผู้ที่มาทักทายหน้าบ้าน

คุณกะว่าก๋าเป็นคนหนึ่งที่เข้ามาสวัสดีกันทุกเช้า
นอกจากพี่หนูหล่อและอีก๗-๘ท่าน

ว่าแต่เขาโหวตกันตรงไหนคะ...

โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 11 มกราคม 2561 เวลา:9:52:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nulaw-08.BlogGang.com

ภาวิดา คนบ้านป่า
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 140 คน [?]

บทความทั้งหมด