....OUR FAMILY'S JOURNEY....
++ 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของโลก ++


10 อันดับแหล่งท่องเที่ยว
ทางธรรมชาติของโลก
มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายร้อยแห่งบนโลกที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปชมในแต่ละปี... ต่อไปนี้คือ 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นมรดกโลกโดย UNESCO ที่ www.weirdlyodd.com เขานำมาโพสไว้ครับ.


10. The Tasmania Island


Tasmania Island เป็นสวรรค์ทางธรรมชาติบนขอบโลก Tasmania เป็นเกาะหนึ่งของออสเตรเลีย อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ไปทางใต้ของรัฐวิคตอเรีย ประมาณ 240 กม. ในมหาสมุทรแปซิฟิคใต้เป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงาม มีชีวิตสัตว์ป่ามากมาย หาดทรายที่บริสุทธิ์ ตลอดจนรีสอร์ทที่สวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง9. Lake Baikal


ทะเลสาบไปคาล ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของไซบีเรีย ในรัสเซีย ทางตะวันตกของภูเขา Yablonovy Mountains ไบคาลเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในยูเรเซีย มีพื้นที่ราว 31,494 ตารางกิโลเมตร และทะเลสาบไบคาลเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลกด้วย โดยมีส่วนที่ลึกที่สุด 1,620 เมตร.

ทะเลสาบไบคาล เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำที่แปลกๆหายากมากมาย รวมไปถึงแมวน้ำไบคาล, omul salmon, และสัตว์หายากอื่นๆ ทะเลสาบนี้มีฉายาว่า “ไข่มุกแห่งไซบีเรีย” จุดที่นักท่องเที่ยวชอบไปชมมากที่สุดของที่นี่คือ the Olkhon Island8. The Plitvice Parkพลิตวิคปาร์ค เป็นอุทยานที่เก่าแก่ที่สุดทางตะวันตกเฉียงใต้ของยุโรป ตั้งอยู่ที่ประเทศโครเอเชีย ซึ่งตอนนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อที่สุดของประเทศด้วย น้ำตกพลิตวิคเป็นส่วนหนึ่งของทะเลสาบคาร์สติค (karstic lakes) เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องให้มาที่นี่ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 แล้ว


พลิตวิคเป็นจุดเชื่อมต่อของสายน้ำจากทะเลสาปทั้ง 16 แห่ง เข้าด้วยกัน อีกทั้งยังมีผืนป่าที่สวยงาม ทำให้ พลิตวิคปาร์คเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดของยุโรป อุทยานแห่งชาติพลิตวิคเป็นแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่หลากหลายพันธุ์ เช่น ต้นบีช (beech), spruce, and fir trees, and features a mixture of Alpine และ พืชแถบเมดิเตอเรเนียน.7. Jiuzhaigou River

Jiuzhaigou River ด้วยความสวยงามเหมือนแดนสวรรค์ ท่ามกลางธรรมชาติกลางเทือกเขาของ Aba Tibetan ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัด เสฉวน ด้วยความงดงานมของสายน้ำจิ่วใจ้โกจึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่ง.
เพราะลักษณะความสวยงามของพื้นน้ำในหุบเขาแห่งนี้ ทีมีสี สรร สวย ใส ซึ่งเป็นคุณสมบิพิเศษของที่นี่ ซึ่งไม่สามารถหาชมได้จากที่อื่นใดในโลก จิ่วไจ้โกได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาที่นี่ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีนเอง จิ่วไจ้โกยังได้รับการขนานนามว่าเป็น มหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกกว่า 140 สายพันธุ์ ตลอดจนสัตว์โลกยุคโบราณอย่างหมีแพนด้าด้วย.6. Yellowstone National Park


พื้นที่อนุรักษ์ที่กว้างใหญ่ไพศาลของอเมริกา ที่มีพื้นที่ 8,982 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมไปถึงทางตะวันออกของ Idaho, ทางใต้ของ Montana, และทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Wyoming พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานแห่งชาติ Yellow Stone เป็นพื้นที่ราบสูงในเทือกเขาร้อกกี้ เรารู้จัก Yellow Stone Park เพราะลักษณะพิเศษทางภูมิศาสตร์ของที่นี่ รวมไปถึงแหล่งน้ำพุร้อนกว่า 200 แห่ง


เพราะความกว้างใหญ่ของ The Yellowstone National Park จึงทำให้นักท่องเที่ยวมาที่นี่ด้วยจุดสนใจแตกต่างกันออกไป 10 แหล่งท่องเที่ยวใน Yellow Stone ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือ

Old Faithful Geyser and Upper Geyser Basin

Grand Canyon of the Yellowstone
Hayden Valley
Mammoth Hot Springs
Yellowstone Lake
Norris Geyser Basin
Lamar Valley
Tower FallsLower Geyser Basin / Fountain Paint Pots
West Thumb Geyser Basin5. Bali Islandบาหลี คือจังหวัดหนึ่งของอินโดนีเซีย และเป็นส่วนหนึ่งของกาะ The Lesser Sunda Islands อยู่ห่างจากเกาะชวา 3.2 กม. ทางตะวันออก มีพื้นที่ 5,560 ตารางกิโลเมตร มียอดเขาสูงถึง 3,142 เมตร ซึ่งเดิมเป็นภูเขาไฟมาก่อน บาหลีมีพื้นที่เป็นเขา ทะเล และทุ่งราบในทางใต้ มีฝนตกหนักในหน้ามรสุม ป่าของที่นี่มีทั้งเสือและกวาง


บาหลีเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปมากที่สุดของอินโดนีเซีย เป็นที่รับรู้กันถึงศิลปะชั้นสูง เช่นการเต้นรำ รูปปัน การแกะสลัก ภาพวาด เครื่องหนัง งานโลหะ ตลอดจนดนตรี สิ่งเหล่านี้ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าไปบาหลีจำนวนมากในแต่ละปี
4. BarbadosBarbados แหล่งท่องเที่ยวที่แสนวิเศษณ์ในทะเลแคลิเบียนนี้เ เหมาะแก่การไปพักผ่อน สร้างอัลบั้มแห่งความทรงจำ บาบาดอส คือเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลแคลิเบียน เป็นกะที่เต็มไปด้วยถ้ำ เหมาะสำหรับนักผจญภัยที่ชอบสถานที่แบบนั้น


ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในเกาะบาบาดอส คือ Harrison Cave ซึ่งเป็นถ้ำหินปูน แต่ละถ้ำที่นี่มีสิ่งที่สวยงามแตกต่างกันไป เช่น the Animal Flower Cave that provides a wonderful sight of the animal flowers with interesting rock formations, rivers and waterfalls
3. Seychellesสาธารณรัฐ Seychelles ที่ประกอบไปด้วยเกาะ 115 เกาะ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันออกของอัฟริกา ชายหาดของเซเชลเลส ไม่ใช่เฉพาะหาดทรายกับแสงแดดเท่านั้น แต่เป็นมรดกโลกที่เรารู้กันในนาม “สวนของเอเดน” (Garden of Eden) ทุกอย่างบนเกาะล้วนแล้วแต่สิ่งเพอร์เฟคทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงาม สัตว์ป่า ผู้คน และอากาศอันบริสุทธิด้วยความสมบูรณ์แบบของที่นี่ เซเชเลส จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้อยากรู้อยากเห็น และคู่รักให้มาฮันนี่มูนกันที่นี่อย่างมากมายในแต่ละปี ที่นี่จะเป็นสถานที่ที่คุณจะหลงรักเมื่อแรกพบเลยทีเดียว.
2. The Preikestolen Cliffนอรเวย์ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย แต่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ the Fjords and Preikestolen cliff หน้าผาที่มีพื้นที่ราบ 25 ตารางเมตร และสูง 604 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นสถานที่ที่น่าทึ่งที่สุด เมื่อคุณได้ไปนั่งถ่ายภาพบนนั่น
บนแผ่นหินแห่ง 25 ตร.เมตรนี้ นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นพื้นที่รอบๆ ทั้งท้องฟ้าและโขดหิน ในวันที่พระจันทร์เต็มดวงที่ Fjords and the Preikestolen cliff จะเป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำที่โรแมนติกที่สุด

1. The Bora-Bora Islandโบรา โบร่า คือเกาะในหมู่เกาะ Leeward Island ของ the Society Islands of French Polynesia ในมหาสมุทรแปซิฟิคใต้ ห่างจาก Tahiti ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 225 กม. เป็นเกาะที่มีขนาด กว้าง 4 กม. และยาว 6 กม


เกาะโบรา โบรา เป็นเหมือนสวรรค์บนดิน ซึ่งมีพื้นหญ้าที่เขียวชอุ่มเสมือนพรมที่เชิงเขา ทะเลที่ส่องประกายระยิบระยับ พื้นทรายสีเงิน สิ่งเหล่านี้จะตรึงใจนักท่องเที่ยวตลอดไปเมื่อพบเห็นที่มา : //www.weirdlyodd.com/top-10-tourist-attractions-in-the-world/________________
Create Date : 10 กันยายน 2555
Last Update : 10 กันยายน 2555 7:00:57 น. 13 comments
Counter : 18731 Pageviews.

 

เจิมบอกแหล่มเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:7:23:49 น.  

 


แวะเอาตำไทยมาฝากคุณWICค่ะ ทักทายกันวันจันทร์ค่ะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:12:19:48 น.  

 
ทุกภาพสวยงาม ใจละลายกันเลยทีเดียวค่ะคุณวิคมีความสุขตลอดวันนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:13:27:24 น.  

 
ผมชอบบาหลีครับ ไม่รู้เป็นไง คงจะมีสีเขียวแห่งธรรมชาติมากนะครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:15:06:25 น.  

 
สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ มีที่ไม่คุ้นก็หลายแห่งค่ะ

ชอบแบบภูเขา เทือกเขา แม่น้ำ มากกว่าทะเลค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:16:38:54 น.  

 
สวัสดีครับ
โลกของธรรมชาตินี่ช่างยิ่งใหญ่จริงๆครับ
มนุษย์อย่างเราเล็กจิ๋วเลยเมื่อเที่ยบกับธรรมชาติ
ต้องเดินทางกันทั้งชีวิตก็ไม่รู้ว่าจะเที่ยวได้ครบไหม?โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:0:05:15 น.  

 
สวัสดีครับ
ยังไม่ได้ไปเที่ยว ขอเข้ามาดูภาพก็ยังดี


โดย: chaangfun2020 วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:12:55:17 น.  

 

กุหลาบสีรุ้ง เค้าบอกว่าเป็นขบวนการทางวิศวกรรมค่ะ เพราะนักพฤกษศาสตร์ยังทำไม่ได้เลยค่ะ มหัศจรรย์นะคะ

ของจริงงามมากจริงๆ ค่ะคุณ wic


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:14:29:28 น.  

 
โห....

ถ้าได้ไปครบทั้ง 10 แห่งนี้
สวรรค์บนดินจริงๆ เลยค่ะ
หนึ่งยังไม่เคยไปสักที่เลยค่ะ เห็นภาพแล้วยิ่งอยากไป
น่าจะเริ่มต้นจากใกล้ๆ อย่างบาหลีก่อน
นาขั้นบันได เป็นอะไรที่ใฝ่ฝันและอยากเห็นมากๆ ค่ะที่เที่ยวบางที่ที่เคยไป
สวยจริง สวยจัง แต่ถ่ายรูปออกมาไม่สวยเท่าตาเห็น

แต่บางที่เห็นรูปว่าสวยๆ
แต่พอไปกลับไม่สวยเหมือนในรูปนะคะโดย: chenyuye วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:15:05:48 น.  

 
ชมภาพสวยๆที่บ้านคุณวิคแล้วสดชื่นค่ะ
ขอบคุณที่แวะชมเมนูบ้านต๋านะคะ
มีความสุขมากๆตลอดวันค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:15:31:25 น.  

 
แต่ละที่สวยงาม น่าไปจริงๆ ค่ะคุณอ๊อด


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:16:43:13 น.  

 
สวัสดีค่าคุณวิค

แต่ละที่นับว่าเป็นสุดยอดจริงๆค่ะ

งามมาก หากได้มีบุญวาสนาได้ไป ก็คงไม่พลาดเลย อิอิ

งามได้ใจอย่างมากค่า
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:12:22:26 น.  

 
อยู่หน้าจอนี่ก็ดีนะคะ ได้ไปหมดเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:15:17:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 67 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
10 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.