....OUR FAMILY'S JOURNEY....
ม หั ศ จ ร ร ย์....15 ปราสาทจากทั่วโลก

15 Amazing Castles
From Around the Globeอัพบล๊อกสัปดาห์นี้จะพาคุณๆไปชมความมหัศจรรย์พันธ์ลึกของปราสาทสวยๆจากทั่วมุมโลกที่เราเคยเห็นหรือว่าผ่านสายตาจากเวป ว่าแท้ที่จริงแล้วเป็นมาอย่างไร และเขาสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร หลายแห่งถูกจำลองไปใช้ในที่ต่างๆ จะว่าไปแล้วคนสมัยก่อนเขาก็มีจินตนาการลึกล้ำพอควรนะครับ..

ผมไปอ่านเจอจากเวบไซต์ //opentravel.com มาเห็นว่าน่าสนใจดี เลยเอามาแชร์ให้เพื่อนๆในบล๊อกได้อ่านกัน แต่ทั้งหมดนั้นเป็นความเห็นของฝรั่งมังค่าเขานะครับ เขาอาจจะไม่เคยเห็นวัดพระแก้วเราก็ได้ เลยไม่รู้ว่าที่นี้สวยงามแค่ไหน ...... ในนี้อาจจะหนักไปทางของฝรั่ง แต่มีแถมญี่ปุ่นอีก 2 แห่งครับ...

ถึงแม้ว่าปราสาทเหล่านี้จะสร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ในการการป้องกันการโจมตีจากข้าศึกก็ตาม แต่ในปัจจุปันปราสาทเหล่านี้ดูราวกับว่าสร้างมาตามแบบของโลกในเทพนิยายซะมากกว่า... จากป้อมปราการที่มั่นคงและปราสาทที่สวยหรูได้เชื่อมโยงเราไปสู่อดีตโดยการผสมประสานของเรื่องราวต่างๆเข้ากับเรื่องเล่าจากเทพนิยายต่างๆได้อย่างมหัศจรรย์.1. Hohenzollern Castle. Germany

By Trodelเทพนิยายปราสาทนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของกษัตริย์ปรัสเซียนและจักรพรรดิเยอรมันหลายพระองค์.... โดยย้อนหลังไปในยุคกลาง ปราสาทนี้ได้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 หลังจากนั้นก็ถูกทำลายลงในปี 1423 และได้ก่อสร้างขึ้นมาใหม่ในปี 1461 ปราสาทนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองสตุทการ์ด 50 กม. ลงไปทางใต้ และทัศนียภาพที่มองจากปราสาทซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขา Hohenzollern ที่ความสูง 855 เมตร ก็สวยงามน่าทึ่งไม่แพ้ตัวปราสาทเช่นกัน.2. Castle Howard. England

By nick garrodแม้ว่ามันจะดุคล้ายๆกับปราสาท แต่แท้ที่จริงแล้วมันคือบ้านที่โอ่อ่าหลังหนึ่งเท่านั้น เป็นที่พักส่วนตัวของครอบครัว Howard ที่อาศัยอยู่ยาวนานกว่า 300 ปี บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ใน North Yorkshire ประเทศอังกฤษและเป็นหนึ่งในบ้านที่ใหญ่ที่สุดในเกาะอังกฤษ บ้านหลังนี้เริ่มก่อสร้างเมื่อปลายศตวรรษที่ 17 และใช้เวลาสร้างอยู่ประมาณ 15 ปี รอบๆบ้านที่น่าสนใจนี้คือสวนที่กว้างใหญ่ไพศาลราวกับในเทพนิยาย.
3. Alcázar of Segovia. Spain

By lapidimปราสาทเซโกเวีย ตั้งอยู่ที่เมืองโบราณของเซโกเวีย ในตอนกลางของสเปน lสร้างเพื่อป้องกันการโจมตีของอาหรับในศตวรรษที่ 12 ด้วยรูปลักษณ์ที่คล้ายหัวเรือขนาดใหญ่ทำให้ป้อมปราการนี้มีความโดดเด่นที่สุดในประเทศ... ในยุคอัลคาซากลางป้อมปราการนี้จะเป็นจุดสำคัญในการป้องกันประเทศด้วย เนื่องจากความโดดเด่นของป้อมแห่งนี้ จึงเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสร้างปราสาทต่างๆของวอลดิสนีย์.


4. Himeji Castle. Japan


By Freaklandปราสาทฮิเมจิ หรือบางครั้งรู้จักกันในนามปราสาทนกกระสาขาว เพราะการตกแต่งภายนอกที่เป็นสีขาวนั่นเอง เป็นการก่อสร้างที่ซับซ้อน สวยงาม ประกอบด้วยอาคารไม้ 83 หลัง จุดเด่นของปราสาทนี้คือการออกแบบระบบป้องกันผู้เข้าโจมตีโดยทำเป็นทางแบบเขาวงกตและปลายทางปิด ปราสาทนี้สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 14 และตั้งอยูที่คันไซของประเทศญี่ปุ่น.

5. Prague Castle. The Czech Republic

By christopher.wooปราสาทปราก ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหลวงของสาธารณรัฐเชคเลยก็ว่าได้ และปราสาทนี้ก็ถือว่าเป็นปราสาทที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่งด้วย ด้วยขนาดของปราสาทที่มีความยาว 570 เมตร และกว้าง 130 เมตร เป็นการออกแบบเพื่อแสดงความเป็นสถาปัตยกรรมยุคสุดท้ายของสหัสวรรษ จากยุคโกธิค (Gothic) ถึงยุคโรมาเนสก์ (Romanesque) จนกระทั่งยุคบารอก (Baroque) ..... อาคารหลังแรกในบริเวณปราสาทนี้ได้สร้างขึ้นเมื่อตอนต้นของศตวรรษที่ 9.
6. Peleş Castle. Romania

By Chodaboyปราสาท Peles สร้างตามแบบของเทพนิยาย ตั้งอยู่บนสถานที่อันสวยงามในเทือกเขา Carpathian ในโรมาเนีย เริ่มก่อสร้างเมื่อปี 1873 และเป็นสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย จนพระราชินี อลิซาเบธของโรมาเนียได้กล่าวว่า “งานปูนเป็นของอิตาเลียน งานระเบียงเป็นของชาวโรมาเนีย ผู้ใช้แรงงานคือพวกยิบซี งานหินจากอัลบาเนี่ยนและกรีซ งานไม้จากเยอรมันและฮังกาเรียน ส่วนชาวเติร์กเผาอิฐ วิศวกรเป็นชาวโปแลนด์ งานแกะสลักหินเป็นฝีมือชาวเชค ชาวฝรั่งเศสช่วยกันเขียนแบบ และชาวอังกฤษเป็นช่างวัด...” จึงมีภาษาต่างๆถึง 14 ภาษาให้ได้ยินขณะทำการก่อสร้าง.
7. Chambord Castle. France

By Kjที่จริงแล้วปราสาท Chambord ที่สวยงามแห่งนี้พระเจ้า François I ได้สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการเป็นที่พักสำหรับการล่าสัตว์ พระองค์ทรงเลือกสถานที่ก่อนสร้างแห่งนี้ด้วยพระองค์เอง เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆกับภรรยาลับๆที่ชื่อว่า Claude Rohan ที่อาศัยอยู่ใกล้ๆกับบริเวณนั้นด้วย มหาปราสาทหลังนี้ ประกอบไปด้วยห้องพัก 440 ห้อง เตาผิง 365 เตา มีบันได 84 บันได และเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในลุ่มแม่น้ำลัว ในประเทศฝรั่งเศส


8. Neuschwanstein Castle. Germany


ปราสาทน๊อยชวานสไตน์ ได้ออกแบบโดย Christian Jank ซึ่งเป็นนักออกแบบชุดการแสดงละคร แทนที่จะเป็นสถาปนิก และเริ่มก่อสร้างเมื่อปี 1896 โดย ลูดวิกที่ 2 ของแคว้นบาวาเรียในเยอรมันปัจจุบัน ซึ่งลูดวิกที่ 2 นี้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้เสียสติก่อนที่ปราสาทจะสร้างเสร็จ เรื่องราวของปราสาทนี้ก็มีอยู่อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถาปัตยกรรม สถานที่และขนาดของปราสาท.... ปราสาทน๊อยชวานสไตน์ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ขรุขระทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบาวาเรีย.
9. Corfe Castle. England


Corfe Castle, Dorset. By davidbuntingแม้ว่าที่ปราสาท Corfe จะมีซากปรักหักพักมากมายอยู่บนนั้น แต่ป้อมปราการแห่งนี้ก็ให้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่แสมอ ปราสาท Corfe ตั้งอยู่ในเขตของ Dorset บนเกาะ Purbeck สร้างในศตวรรษที่ 9 แต่เชื่อกันว่าได้สร้างขึ้นมาก่อนหน้านั่นแล้วเพื่อป้องกันการรุกรานของอาณาจักรโรมัน ส่วนที่เห็นในปัจุบัน ถูกสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 11 และถูกใช้เป็นที่เก็บสมบัติของพระราชาและกักขังนักโทษใน 2 ศตวรรษต่อมา.

10. Matsumoto Castle. Japan

The wonderful castle in Matsumoto. By kamodaปราสาทมัตสึโมโต๊ะ เป็นปราสาทที่สวยงามยิ่งของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโต๊ะ ปราสาทนี้ได้สร้างขึ้นเมื่อปี 1504 และได้จดทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่นไว้แล้ว ปราสาทมัตสึโมโต๊ะได้ถุกใช้มาจนถึงกลางศตวรรษที่ 19 .... หลังจากได้ฟื้นฟู Meiji ขึ้นในปี 1868 แล้ว รัฐบาลญี่ปุ่นซึ่งมีฐานะไม่ดีนักในขณะนั้น ได้ตัดสินใจที่จะรื้อปราสาทและขายไม้กับอุปกรณที่เป็นเหล็ก (ซึ่งคล้ายๆหลายๆปราสาทในญี่ปุ่นในช่วงนั้น) ปราสาทมัตสึโมโต๊ะได้รับการรักษาไว้โดยเอกชนในท้องถิ่นที่ช่วยซื้อไว้ในปี 1878.
11. Burg Eltz Castle. Germany

Burg Eltz castle. By izikBurg Eltz เป็นตัวอย่างของปราสาทในเยอรมันที่โดดเด่นอีกแห่ง ซึ่งก่อสร้างในยุคกลาง อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมัน และเป็นที่อยู่อาศัยของคนในตระกูล Eltz ที่เป็นเจ้าของปราสาทนี้มาเป็นเวลากว่า 800 ปีแล้ว... Dr. Karl Graf von und zu Eltz เจ้าของในปัจจุบันเป็นตัวแทนรุ่นที่ 33 ของ the House of Eltz.
12. Eilean Donan Castle. Scotland

By bluestardropปราสาท Eilean Donan เป็นหนึ่งในปราสาทที่มีชื่อเสียงของสก๊อตแลนด์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 เพื่อสกัดกั้นพวกไวกิ้ง ชื่อนี้ได้ตั้งขึ้นหลังจากบิชอบ Dogan ที่มาสก๊อตแลนด์เมื่อศตวรรษที่ 6.... ปราสาทนี้ตั้งอยู่บนเกาะล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจบนที่ราบสูงของสก๊อตแลนด์ และได้รับการบูรณะอย่างน้อย 4 ครั้งในรอบ 200 ปี (จากศตวรรษที่ 18 ถึงศตวรรษที่ 20) จริงๆแล้วมันก่อสร้างบนที่ของซากปรักหักพัง และถูกเปิดขึ้นมาใหม่เมื่อปี 1932 .... หลังจากนั้นก็มีนักเดินทางมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเยี่ยมชม.
13. Neuchâtel Castle. Switzerland

By Tambako de Jaguarปราสาท Neuchâtel สร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 10 ที่พระเจ้า Rudolph III of Burgundy ได้สร้างให้เป็นของขวัญแก่ภรรยา และชื่อนี้ได้นำไปตั้งเป็นชื่อของเมือง ทะเลสาบ และหน่วยงานในสวิตส์เซอร์แลนด์ ปราสาทแห่งนี้ได้รับการบูรณะในศตวรรษที่ 15 และ 17 ปัจจุบันใช้เป็นที่ตั้งของ รัฐบาลกลางและศาล (cantonal government and the law courts)

14. Guaita Fortress. San Marino

By fdecomiteป้อม Guaita ตั้งอยู่บนยอดเขา Guaita ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองซานมารีโนได้อย่างเด่นชัด และเป็นสัญลักษณ์ของเมืองในอิตาลีเมืองนี้ ป้อมปราการนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 และใช้เป็นคุกในบางครั้ง Guaita เป็นหนึ่งในสามหอคอยของซานมารีโน ที่ตั้งอยู่บนสามยอดเขา Mote Titano ซึ่งสัญลักษณ์ของสามหอคอยนี้ได้ใส่ไว้ในธงและ อาร์ม ของซานมาริโอด้วย.

15. Conwy Castle. Wales

Conwy Castle. By One lucky guyปราสาท Conwy เป็นหนึ่งในป้อมปราการที่โดดเด่นที่สุดที่สร้างขึ้นโดยพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 ในศตวรรษที่ 13 เป็นหนึ่งในป้อมปราการที่สำคัญในเวลล์ คาดกันว่าพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดได้ใช้เงินถึง 15,000 ปอนด์ (162 ล้านปอนด์เมื่อเทีบยบกับค่าเงินในปี 2009) ในการก่อสร้าง ซึ่งถือว่าเป็นค่าก่อสร้างที่สูงมากในสมัยนั้น ปัจจุบันปราสาท Conwy ได้ประกาศเป็นมรดกโลกแล้ว..... 8 หอคอยของปราสาทสามารถมองเห็นทัศนียภาพของปากอ่าว Conwy ได้ชัดเจน และกลายเป็นภาพสัญลักษณ์ของทางเหนือของเวลล์ไปแล้ว.Source : //opentravel.com/blogs/15-amazing-castles-from-around-the-globe/
____________ END____________

Create Date : 12 กันยายน 2554
Last Update : 3 กันยายน 2556 21:24:21 น. 41 comments
Counter : 4997 Pageviews.

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่อย่างมีความสุขนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:6:03:50 น.  

 
Great !


โดย: น้านก (Aunti-นก ) วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:6:28:01 น.  

 

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันจันทร์
เริ่มสัปดาห์ใหม่ด้วยความสุขนะค่ะคุณ wicsir


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:7:45:02 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักกันวันจันทร์จ้าคุณวิก
สวยมากเลยขอบคุณที่นำมาฝากกันเด้อ
ทำงานอย่างมีความสุขนะโดย: หอมกร วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:7:46:43 น.  

 


Friends18.com Orkut Scraps

อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์ค่ะ คุณวิก ฝนยังตกต่อเนื่อง อุทกภัยเกิดขึ้นทั่วทุกภาึค ไปไหนมาไหนด้วยความระมัดระวังนะค่ะ ด้วยรักและห่วงใยเสมอ


โดย: KeRiDa วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:8:38:59 น.  

 


สวัสดียามเช้าค่ะ คุณ wic

ชอบสไตล์ปราสาทของเยอรมันจังค่ะ
ดูสวยงามหรูหราเหมือนวังของเจ้าหญิงในเทพนิยายดีนะคะ

วันนี้ทำงานด้วยความสดชื่นทั้งวันนะค้า


โดย: nLatte วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:9:37:28 น.  

 
สวยสุดยอด ตระการตาทั้งนั้นเลย

นับถือพวกที่สร้างมันขึ้นมาจริงๆ โดยเฉพาะนะคุณวิคพวกที่สร้างขึ้นบนภูเขาสูงๆอ่ะ มันยากขึ้นไปอีกตั้งหลายเท่า เสียดายไม่มีวัดพระแก้วเนอะๆ สงสัยคนจัดลำดับเค้ายังไปมาไม่ทั่วโลก

เทียบเชิญค้าบ


2 เท้าจะก้าวไป
ตามหาหัวใจของสายน้ำวางแผงแล้วค้าบ
เปรโต๊ะลอซู ตอนที่ 1
ทุ่มทุนสร้าง ไปชมกัน ปะไปกันคุณวิกเซอร์โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:10:53:49 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะ
บังเอิญผ่านมาเจอ

เห็นปราสาทแล้วอยากลองไปเที่ยวดูสักที่
ปล.เพลงเพราะดีค่ะ


โดย: Moaye IP: 210.86.128.161 วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:11:56:32 น.  

 
ปราสาท ของเยอรมันสวยเยอะ ดูไม่อึดอัดเท่าใดครับคุณวิค แต่บางแห่งน่ากลัว
เจ้าของเดิมมาทักทายตอนกลางคืน แหะ ๆ ยังกะมีโอกาศเข้าไปพักเนาะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:14:53:47 น.  

 
ชอบของสก็อตค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:15:29:57 น.  

 


สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ


ชอบปราสาทฮิเมจิของญี่ปุ่นค่ะ


ขอบคุณที่สรรหามาฝากกันค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:16:08:02 น.  

 


สวัสดียามบ่ายแก่ๆ ค่ะ..รูปปราสาทสวยมากเลย คะ...ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลย..เดี๋ยวจะมาดูรอบสอง เพราะชอบ ...ทานผลไม้ก่อน นะคะ..มีความสุขในทุกสิ่งที่ทำ คะ
โดย: ปรียนิตย์ วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:16:11:04 น.  

 
เข้ามาชมค๊า


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:17:12:38 น.  

 
ป๊าดดดดดดด


ปราสาทแต่ละหลังอลังการ งานสร้างจริงๆ เลยค่ะคุณวิค

สวยมาก ๆ เลย ชอบๆ ยิ่งใหญ่สมกับเป็นถิ่นจักรพรรดิ์โบราณเหลือเกินค่ะ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:19:29:15 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆ ครับคุณ wicsir .....

ปราสาทแต่ละแห่งนี่ เขาช่างใหญ่โตอลังการจริงๆ เลยนะครับ แถมมีประวัติความเป็นมาน่าสนใจด้วย แต่เห็นปราสาทเก่าๆ แบบนี้ ไม่มู้มีหลังไหนมี ผ สระ อี บ้างหรือเปล่านะ .....


โดย: NET-MANIA วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:20:23:34 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: มิลเม วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:20:35:39 น.  

 
ปราสาทสวยๆทั้งนั้นเลย พรุ่งนี้จะมาดูใหม่นะ
คืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

a


papa เพราะมากค่ะ ไม่ได้ฟังนานมากเลย ดีใจที่ได้ฟังอีก


โดย: mambymam วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:21:31:56 น.  

 
สวย น่าไปเที่ยวครับคุณwicsir


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:23:24:47 น.  

 
อรุณสวัสดิ์
have a nice day ค่ะ


โดย: mambymam วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:5:41:30 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณ wic

นำกาแฟร้อนมาฝากสำหรับเช้าวันใหม่ค่ะ

ทำงานด้วยความสดชื่นนะคะ


โดย: nLatte วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:7:18:19 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันอังคารค่ะคุณ wicsir
มีความสุขตลอดวันนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:8:06:36 น.  

 

อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารค่ะ คุณวิก เป็นอย่างไรบ้างค่ะในวันนี้


โดย: KeRiDa วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:8:51:41 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันอังคารจ้า
น่าอยู่ทุกหลังเลยหละคุณวิกโดย: หอมกร วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:12:30:44 น.  

 
แฟนกอล์ฟ LPGA ตัวจริงเสียงจริงเลยนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:13:42:58 น.  

 


ทักทายบ่ายวันอังคารค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:14:12:53 น.  

 
เทนนิสด้วย ... เคยเล่นเทนนิสมาก่อนไหมคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:15:18:16 น.  

 
สวยๆทั้งนั้นเลย


โดย: babyL' วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:15:55:29 น.  

 
ชื่นชมนักเทนนิสค่ะ

เดี๋ยวนี้ก็ชอบดูเทนนิสหญิง เพราะชุดสวย ตีมันหยดติ๋งเลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:16:32:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

เห็นภาพสวยๆ แบบนี้แล้ว
ทำให้อยากไปเยือนทุกที่เลยค่ะ

ว่าแล้วเชียว
ว่าทำไมถึงหยุดเที่ยวไม่ได้ซะที

เพราะยังมีอีกตั้งหลายที่ที่ยังไม่เคยไปเยือนนี่นา

ชวนมาชิมด้วยกันค่ะโดย: chenyuye วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:16:45:55 น.  

 

แหล่มค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:23:41:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:6:27:35 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


เมื่อคืนฝนตกมาเติมน้ำในแม่น้ำอีกแล้ว
กลัวจะล้นฝั่งอย่างเดียว
ได้ท่วมกันทั้งเมืองแน่เลย
ทักทายกันเช้าวันพุธกลางสัปดาห์ค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:8:10:11 น.  

 
มีที่ไหนในโลกที่ จขบ.ไม่เคยไปไหมเนี่ย


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:8:23:03 น.  

 

 
อรุณสวัสดิ์เช้าวันพุธค่ะ คุณวิก ทำงานด้วยความสุขน๊า


โดย: KeRiDa วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:9:05:29 น.  

 
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก

อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:13:05:55 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักกันจ้าคุณวิก
ใน กทม. ฝนหยุดตกแล้วจ้า สองวันมานี้ไม่มีวี่แววโดย: หอมกร วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:15:46:39 น.  

 


สวัสดีวันสีเขียวค่ะ คุณ wic

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:17:08:42 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
มีความสุขสดชื่นกับวันนี้นะคะ


โดย: mambymam วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:6:20:28 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดีค่ะคุณ wicsir
ฝนยังตกทุกวันแม้จะไม่มาก
แต่ก็ทำให้หวั่นใจได้เหมือนกัน


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:7:53:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 67 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.