....OUR FAMILY'S JOURNEY....
10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้วันนี้พาคุณๆไปอ่านเรื่องราวและความคิดเห็นของคนนอกที่มองเข้ามาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เราครับ //www.articlesbase.com ได้นำเรื่องราวของจุดท่องเที่ยวที่ยอดนิยมของเอเชียอาคเนย์ ที่นักท่องเที่ยวชอบไปกันมากมาเขียนให้เราท่านได้อ่าน.... ส่วนจะเป็นที่ใดบ้าง ลองตามไปอ่านดูนะครับ

อาจจะไม่ตรงใจเรา - ท่านมากนัก แต่นั่นคือความเห็น รู้ไว้ใช่ว่านะครับ..... เพราะโลกมันหมุนไป หมุนไป พัฒนาการแหล่งท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ แต่ละที่ก็ได้รับการเสกสรรปั้นแต่ง โปรโมท โฆษณากันมากตามไปด้วย... หลายสถานที่คุณๆก็คงคุ้นๆ หรือไปมาแล้ว คิดเห็นเป็นอย่างไงๆก็เอามาแชร์กันนะครับ

อีกครั้งสำหรับคำบรรยายใต้ภาษาประกิต อย่าคิดว่าเป็นการแปลเลยนะครับ พยามเขียนตามเขาให้ใกล้เคียงพอให้บางท่านที่ไม่ค่อยถนัดอ่านต้นฉบับเขาได้อ่านเท่านนั้น.... ถือว่าสรุปให้ละกันครับ

10) Hoi An, Vietnam

Hoi An is located on the coast and has a pretty decent beach. It is the also the place to come for tailor-made clothes. There are too many tailors to mention here with the main road pretty much consisting of them. You can get literally anything made here all you need to do is take a photo of the item you want and they will make it for you. A good quality suit will cost around $50-$100.

เมืองมรดกโลกฮอยอัน ที่อยู่ติดกับชายทะเลที่ค่อนข้างสวยงามใกล้ เมืองดานัง ประเทศเวียตนาม ที่นี่เป็นแหล่งตัดเย็บเสื้อผ้าด้วยมือที่ราคาไม่แพง คุณยังสามารถหาชมของโบราณได้อย่างหลากหลาย และคุณๆจะได้ถ่ายภาพกับสิ่งที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีคนจะจัดการให้คุณ.... สูทคุณภาพดีที่นี่ราคาเพียงชุดละ 50 -100 เหรียญสหรัฐเท่านั้น.


9) Gili Islands, IndonesiaThe Gilis is made up of three islands, with Gili Trawangan the biggest of all. When I say big it will take you ten minutes to walk the entire length of the main beach. There are no cars on this these islands with only horse and cart to get you around. You come here to relax on the beaches and go diving with sharks and manta ray at some on the best site on Earth.


กิลี ประกอบไปด้วย 3 เกาะที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ ซึ่งกิลีตระวะงันคือเกาะที่ใหญ่ที่สุด เมื่อพูดถึงเกาะที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ ก็ใหญ่แค่เพียงมีชายหาดที่ยาวพอสำหรับเดินเพียงสิบนาทีเท่านั้น... ที่นี่ไม่มีมีรถ ใช้เดินเท้า จะมีก็เพียงเกวียนหรือรถคาร์ท คุณมาที่นี่ก็เพื่อพักผ่อนที่ชายหาด ว่ายน้ำกับเจ้าฉลาม (Shark) …น่ากลัวจัง หรือชมเจ้าตัวปลากระเบน ณ ที่แห่งนี้
8). Vang Vieng, LaosThis place is just one big drunken haze but is a right of passage for anyone coming to SE Asia. You get a tractor inner tube and float down a river and stop off at bars on route and get free shots of lao lao whiskey and then drink buckets of more lao lao whiskey and coke until 6pm then when you think you have enough you go over to an island which is just bars (smile is the best) until middnight when the curfew kicks in. Try the rope swings at each of the bars. The first bar has the biggest whatever other bars may claim.

วังเวียง เป็นจุดนัดพบของนักดื่มทั้งหลาย และเป็นอีกที่ที่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วต้องไปเยือนให้ได้ ที่นี่ท่านจะได้พักผ่อนล่องลอยไปบนห่วงยางจากต้นน้ำซองลงไปที่เมืองวังเวียง ในระหว่างทางท่านสามารถขึ้นพักที่ร้านอาหารข้างแม่น้ำ ดื่มเหล้าแบบฉบับของลาว และโหนเชือกลงในแม่น้ำซองจนกระทั่งเย็น แล้วจึงค่อยล่องห่วงยางต่อเข้าเมืองวังเวียง หลังจากนั้นก็ไปสังสรรค์กันต่อที่เกาะในแม่น้ำซองจนกระทั่งถึงกำหนดเคอร์ฟิว หรือเที่ยงคืน (smile is the best…. ไปคิดต่อละกันครับ).


7) Ha Long Bay, Vietnam
This is a must for anyone in the area as it is UNESCO heritage site and is for a good reason. The bay has close to 2000 limestone islands with of caves to explore and a few lagoons to go kayaking in. When you go out to the bay you go out on a traditional junk ship where you will get your own room and dinner and breakfast served.

ฮาลองเบย์ มรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของเวียตนาม ที่ประกอบไปด้วยเกาะหินปูนเกือบ 2000 เกาะ ซึ่งมีถ้ำมากมายรอให้เราไปชม แถมที่นี่ยังมีอ่าวที่เหมาะแก่การพายเรือคายัคด้วย เมื่อคุณออกไปในอ่าวฮาลอง คุณสามารถเลือกเดินทางไปกับเรือแบบโบราณ ที่มีห้องพักส่วนตัวพร้อมอาหารบริการ.6) Palawan, Philippines
This Island which is the South West of the Philippines is a hidden gem of all of South East Asia. At any point you will not find more than 50 backpackers on the island and it’s a large island. The locals are the friendliest I have ever met and the beaches are I think the best in the world. Image a cross between the islands around Krabi, Thailand and mix it with Ha Long bay, Vietnam and this makes the coast line of the town of El Nido. There is some of the best diving and snorkeling to be done at the many coral reefs off the many white sand beaches or swim in lagoons with tiny sharks or just relax and soak up the sun. Also the island has the one of the longest underground rivers in the world.

เกาะปาลาวัน คือเพชรเม็ดงามของเอเชียอาคเนย์ที่ซ่อนตัวอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฟิลิปินส์ เป็นที่ๆคุณจะไม่พบพวกแบ๊คแพ๊คเกอร์เกิน 50 คนในแต่ละที่ ชาวพื้นเมืองเป็นมิตรที่ดีมาก... ซึ่งคนขียนชมว่าเขาไม่เคยเจอชายหาดที่สวยงามเช่นนี้มาก่อน.. เขาบอกว่าความสวยของชายหาดที่นี่เท่ากับเอาความงามของชายหาดของเกาะต่างๆที่กระบี่ประเทศไทยกับฮาลองเบย์ที่เวียตนามรวมกันเลยล่ะ.... ที่นี่ยังมีแหล่งดำน้ำเพื่อดูปะการังชั้นเยี่ยม หรือคุณๆจะเลือกว่ายน้ำกับฉลามตัวเล็กๆ หรือแม้แต่พักผ่อนอาบแดดก็ยังได้ และที่นี้ยังเป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดในโลกด้วย..


5) Motorbike tour round Vietnam
Riding your own motorbike (or if you can’t you can hire a driver) round Vietnam going to villages and towns where no tourists go is one of the highlights of this trip. Do the tour to Dalat on the scenic roads for a truly spectacular view which you can only find in Vietnam.

มอร์เตอร์ไบท์ทัวร์รอบเวียตนาม คุณสามารถขับขี่รถมอร์เตอร์ไบท์ของคุณเอง หรือจ้างคนขับให้เพื่อท่องไปในชนบทของเวียตนามที่ผู้คนไม่ค่อยไปกัน ซึ่งนี่คือไฮไลท์ของทริบ คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามในระหว่างทางไปดัลลัต
4) Full moon party, Koh Pangan, ThailandThe legendary full moon party has been going on for years starting with only a few people now with a minimum of 10,000 people a month. This party is just a rite of passage for anyone who comes to Thailand to travel. You meet up with so many people and dance the till morning.

ฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงัน ประเทศไทย...ที่เล่ากันว่าที่นีมีนักท่องเที่ยวเริ่มกิจกรรมกันเพียงไม่กี่คน แต่ ณ เวลานี้มีคนเข้าร่วมมากมายกว่า 10,000 คนต่อเดือนแล้ว.... ปาร์ตี้ที่เป็นทั้งความสนุกสนาน และพิธีกรรมของนักเดินทางที่ผ่านเข้ามาในเมืองไทย ที่เกาะพะงันคุณจะได้พบกับผู้คนมากมาย สนุกสนานด้วยกันได้จนกระทั่งรุ่งเช้าของวันใหม่..3) Angkor Wat, Cambodia
The site of Angkor in Cambodia is a must on anyone’s trip to South East Asia. Angkor Way is the largest temple in the world and seeing the sunrise over it is just a view you cannot view anywhere else in this world. You can spend so much time here looking and the vast amount of temples here and never get bored.

นครวัดในกัมพูชา ซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ผู้คนมากมายมักไปที่นั่นเมื่อมาเอเซียอาคเนย์.... ยามที่ดวงอาทิตย์ทอแสงเหนือวัดแห่งนี้ จะเป็นภาพที่สวยงามที่สุดที่คุณจะไม่เคยเห็นในที่ใดๆในโลกนี้ คุณอาจใช้เวลาชื่นชมความยิ่งใหญ่ของที่นี่ได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อ..2) Bukit Lawang, Sumatra, Indonesia


In this town in northern Sumatra there is miles of forest which is inhabited with many orangutans, the treks here are great with some of the best guides I have ever used. After only 4 hours into the trek I had seen 8 orangutans and that included a 6 month old baby one.

เมืองที่อยู่ทางเหนือของเกาะสุมาตรา ในผืนป่าอันกว้างใหญ่ ถ้าคุณเดินทางไปกับผู้นำทางที่เก่ง ที่นั่นคุณจะพบลิงอุรังอุตังมากมาย ... เขาว่าเพียงแค่ 4 ชั่วโมงที่ออกไปก็ได้เจอกับอุลังอุตังถึง 8 ตัว และ 6 ใน 8 เป็นลูกของมันด้วยล่ะ.
1) Donsol, Philippines
In this little town in southern Luzon just off the coast in a spot where Whale Sharks – the largest fish in the sea come to feed. From here you can go out for a day with a boat and swim with the sharks. As they only feed on plankton they swim close to the surface and swim fairly slowly so you are able to keep up with them. You are only allowed to snorkel with the sharks but it is just an amazing experience to be so close to a shark of this size.

นอกฝั่งเมืองเล็กๆทางใต้ของลูซอน ฟิลิปินส์ พบฉลามวาฬที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เข้ามาหากินในบริเวณนี้... จากตรงนี้เองคุณๆสามารถออกไปว่ายน้ำเล่นกับเจ้าฉลามวาฬนี้ได้ ซึ่งมันคงไม่ทำอะไรคุณเพราะสิ่งที่มันหากินอยู่นั้นก็คือพังตอน ฉลามวาฬจะว่ายน้ำค่อยข้างช้าอยู่ใกล้ๆผิวน้ำ เพียงแค่คุณแค่สวมใส่สน๊อกเกิ้ลคุณก็สามมารมองเห็นมันได้ชัดเจนเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกะเขา ก็ลองพิจารณาดูนะครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ได้จากเรื่องด้านบนนี้ก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เขาพัฒนาไปมากแล้ว เทียบได้หรือไกลกว่าของเราก็มี..... สิ่งที่ทุกคน ทุกชาติ ทุกภาษา โหยหาก็คือธรรมชาติที่บริสุทธิ ซึ่งหาเกือบไม่ได้แล้วในโลกเบี้ยวๆใบนี้..... หลายแห่ง เช่นในลาว เวียตนาม จึงผงาดขึ้นมาทาบรัศมีของเรา ถ้าวันใดที่เรามัวแต่หลงระเริง และคิดว่าเราดีกว่าที่อื่นอยู่ อีกไม่ช้าเราคงจะตามเขาไม่ทันแน่ๆ..
Author : Matthew Coe
Source : //www.articlesbase.com/travel-tips-articles/top-10-places-to-visit-in-south-east-asia-724733.html
ภาพ : จากเวปไซต์


ขอบคุณที่ตามอ่านครับ
____________ END ___________

Create Date : 08 กันยายน 2553
Last Update : 3 กันยายน 2556 21:33:28 น. 26 comments
Counter : 16716 Pageviews.

 
โอ้โห่ น่าไปทุกที่เลย // ทีมงานหมอกันขโมย และทีมงานคนขี่สองล้อ โมโตไลเด้อ MRD ได้เข้ามาให้กำลังใจท่านเจ้าของบร้อก


โดย: หมอกันขโมย วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:9:41:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ wicsir
ไปทริปมาเป็นยังไงบ้างเอ่ย สนุกมั๊ยคะ
เห็นบอกว่าเหนื่อย สงสัยเที่ยวมาหลายที่แน่ๆเลย
รอชมภาพสวยๆนะค้า

ส่วนเรื่องที่ท่องเที่ยวสวยๆในภูมิภาคเราเนี่ย
ยุ้ยว่าเวียดนามน่าสนใจนะคะ มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆเยอะเชียว
แถมดูท่าจะเงียบสงบเหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุ้ยด้วย
ส่วนอินโดกับฟิลิปปินส์นี่ถึงจะสวยยังไง คงต้องขอพักไว้ก่อน
เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยน่ะค่ะ
เพราะเคยชวนแฟนไปอินโดหลายครั้งแล้ว
เค้าเซย์โนตลอดๆ อิอิ

วันนี้สุขสดชื่นทั้งวันนะค้า


โดย: nLatte วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:10:14:08 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปเวียดนามจังเลยอ่ะ


โดย: ying&yammy วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:10:53:55 น.  

 
น่าไปทั้งนั้นเลยค่ะ สวยมากๆๆ


โดย: kwan_3023 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:11:13:16 น.  

 
ยังไม่เคยไปพะงันเลยค่ะ ต้องหาโอกาสไปบ้างแล้ว


โดย: ณ มน วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:11:40:43 น.  

 
ยังไงยังไงก็ชอบเที่ยวเมืองไทยอยู่ดีค่ะ

เขาน่าจะเชิญไปเป็น presenter เนาะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:14:32:05 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับ
ขอเที่ยวเมืองไทยให้ได้ครึ่งก่อนครับ
ฟิลิปปินส์เหตุการณ์ชิงตัวประกันล่าสุด
น่ากลัวมากครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:14:48:15 น.  

 
แวะมาทักทายตอนใกล้จะเลิกงานคร้า วันนี้ฝนตกมั้ย


โดย: no filling วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:15:47:12 น.  

 
เวียดนามติดอันดับเยอะแยะไปหมดเลยนะคะ..

ขำตัวเอง อ่าน วังเวียง.. ภาค อังกฤษเป็นอย่างอื่น...

แหม พี่ไทยติดแต่ full moon party เองเหรอคะ .. ที่อื่น ๆ ยังมีอีกเพียบ.. สวย ๆ ทั้งนั้น..


โดย: poongie วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:21:19:07 น.  

 
น่าเที่ยวทุกที่เลย...มาคอนเฟิร์มว่าฮาลองเบย์สวยจริงๆค่ะ


โดย: noomew (sharon_love ) วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:21:42:17 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Wicsir แวะมาทักทายครับ เวียดนามนี่ติดอันดับเยอะเน๊อะ

แต่เวียดนามที่เที่ยวเค้าก็เยอะจริงๆ นะครับ ผมเองยังอยากไปเลย เห็นในหนังไทยเรื่องเราสองสามคนว่าที่เวียดนามก็มีทะเลทรายด้วย อยากไปถ่ายภาพเนินทรายสวยๆ ตอนเย็นๆ ทรายสีทองๆ สวยๆ อีกอย่างที่อยากไปก็ที่ซาปา เห็นรูปที่คนเขาถ่ายๆ มาให้ดูกัน สวยมากๆ ธรรมชาติยังสมบูรณ์จริงๆ ครับ

ปล. เห็นว่าคุณ wicsir เพิ่งไปเที่ยวเวียดนามมาเหรอครับ ไม่รู้ไปไหนมาบ้างไว้จะรอติดตามอ่านทริปเวียดนามนะครับ ยังไงถ้า up แล้วอย่าลืมไปชวนมาชมด้วยนะครับ เพราะผมไม่ค่อยได้เปิดดูหน้ารวมบล็อกท่องเที่ยวต่างประเทศซักเท่าไหร่ครับ


โดย: NET-MANIA วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:23:37:24 น.  

 
มุมมองในการท่องเที่ยงเเตกต่างกันไปกับความชอบของแต่ละคน
สิ่งที่บ้านเรามักลืมเลือนไปนั่นคือการรักษา
บ้านเรามักจะเปลี่ยนให้ แหล่งท่องเที่ยงที่สวยงามด้วยธรรมชาติ
และวัฒนธรรม กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางโลกีย์ได้ภายในเวลาไม่กี่ปี ยกตัวอย่างเช่น ปาย
หรือแม้แต่เกาะเสม็ด ที่เราควรได้ไปเที่ยวชายทะเล แต่กลายเป็นแหล่งรวมของผับและบาร์ไปเสียนี่ เห้ออออ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:6:35:48 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะพี่WIC

เวียดนามมีหลายที่เลยนะคะที่ติดอันดับ อยากไปฮาลองเบย์ที่สุด

Have a nice day naka.


โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:7:56:12 น.  

 
อืม.. ดูแล้ว เพลินตา มีความสุขแม้จะไม่เคยไป ..จริง ๆของไทย ทางใต้ทะเลสวย ๆเยอะ ..แต่ด้วย ปัญ หาภายในเยอะเลยทำให้ คนเข้ามาน้อยลง พวกเวียดนาม นำหน้าไปหมดแล้วค่ะ ไม่ว่าเรื่องอะไร . มาทักทายค่า ...


โดย: tifun วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:13:59:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

เวียดนามมีดีขนาดนี้เลยนะนี่
ต่อไปหนึ่งคงต้องเที่ยวน้อยๆ หน่อยแล้วล่ะ
มีแผนจะต้องใช้ตังค์อีกเยอะค่ะ

ว่าแล้วไปเที่ยวเชียงใหม่กันต่อดีกว่าโดย: chenyuye วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:14:18:23 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะ
จากอันดับข้างบน
จินเคยไปแค่ 2 ที่เอง
คือ วังเวียง ไปล่องเรือหางยาว
แทนการล่องห่วงยางค่ะ เพราะไปถึง
ก็ค่ำแล้ว

และก็ไปล่องเรือที่อ่าวฮาลองเบย์ ที่เวียดนาม
แต่ถ้าให้ชอบ จินชอบฮาลองบก หรือ นิงห์บิง
มากกว่าค่ะ เรือโบราณ เอาเท้าพายลอดถ้ำ
แดดร้อนไปหน่อย แต่ได้บรรยากาศกว่าฮาลองเบย์

แต่ที่ไม่เคยไปแล้วอยากไป
คือ นครวัดนครธมค่ะ คนใกล้ตัวหนีจินไปก่อนแล้ว
จินคงอีกนานกว่าจะได้ไป
รอคลอดเจ้าตัวเล็กก่อน ยังได้ 2 เดือนอยู่เลย
แล้วค่อยหนีลูกเที่ยว 55555


โดย: JinnyTent วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:18:30:39 น.  

 
เฉลยแล้วค่ะ .. ปริศนาที่ blog


โดย: poongie วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:21:07:56 น.  

 
ประเทศใคร ใครก็รักอ่ะเนอะ ทุกที่มีดีในตัวของมันเองครับ
มีโอกาสเที่ยวก็เที่ยวให้หมดไปเลย 55


โดย: Prinzknecht วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:0:55:51 น.  

 
มีคำถามมาถามเล่นๆๆ เกี่ยวกับต้นไม้ครับโดย: Sleeping_prince วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:2:38:37 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ทักทายกันเช้าวันศุกร์สุดสัปดาห์ค่ะคุณ wicsir
เวียดนามในฤดูฝนเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
อยากเห็นจัง


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:6:39:13 น.  

 
ที่อื่นไม่เคยไปเพราะมันอยู่เมืองนอก(ฮา)
แต่เกาะพงันนี่เคยไปมา(นาน)แล้ว ยอมรับว่าสวยจริงๆค่ะ (แต่ไม่ได้ไปงานฟูลมูนน่ะ ตอนนั้นไปช่วงสงกรานต์)


โดย: bb IP: 117.47.179.66 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:10:47:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..คุณwic

ไม่ได้แวะมาตั้งนานนน...


คุณwic สบายดีนะคะ ..

เสาร์ อาทิตย์นี้ ไปเที่ยวไหนคะเนี่ย..

เที่ยวให้สนุกนะคะ


โดย: Nongpurch วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:19:39:59 น.  

 
นั่นสิค่ะ .. ลาว เวียดนาม ศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยว
ของเค้าก้าวหน้าไปมากเลยเชียว เมืองไทยของเรานี่
ต้องพัฒนาเลยล่ะค่ะ ไม่อย่างนั้น ลาว เวียดนานี่จะเป็น
คู่แข่งสำคัญของเราไป เอ หรือว่าเป็นแล้วก็ไมรู้สิค่ะ
เพราะว่าจากสถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ประเทศเค้าก็ก้าวล้ำ
ไปแล้วอ่ะค่ะ ที่สองที่ก่อนแน่ะค่ะ


โดย: JewNid IP: 124.157.190.199 วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:7:07:40 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันจันทร์
เริ่มสัปดาห์ใหม่ด้วยความสุขนะค่ะคุณ wicsir

แปลกจังทำไมเวียดนามร้อนไปได้
ปกติถ้าประเทศไทยฤดูฝน
เวียดนามจะรับดีเปสชั่นและมรสุมลูกโต ๆ เสมอ
หรืออาจจะเป็นช่วงลมสงบ ไม่มีพายุแน่เลย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:6:46:33 น.  

 
เวียดนามไม่น่าไป

เราไปมาแล้ว

ขโมยเยอะ..มากกกกก

ไกด์ชอบโกงนักท่องเที่ยวด้วย... จะไปซื้อชุดเวียดนามมันราคาประมาณ หมื่น ดอง แต่อีตาเนี่ย บอกสองหมื่นดอง เลยไมาซื้อเลย...
แถมอาหารบ้านเขาจืดๆๆ บ้านเราอร่อยกว่า สนามบินเราดีกว่า การคมนาคมเราดีดว่า ทุกอย่างโดยรวมเราดีกว่า


โดย: อิอิ IP: 117.47.234.60 วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:23:05:44 น.  

 
เล่าให้ฟังน่อยนะ


โดย: นุ IP: 182.52.81.5 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:15:11:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.