....OUR FAMILY'S JOURNEY....
6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก


6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลกช่วงนี้พักสายตาจากการกิน-เที่ยว ดูธรรมชาติสวยๆงามๆจากทั่วโลกบ้างครับ เห็นหลายๆห้องคุย เขาถกกันเรื่องน้ำตกว่าที่ไหนสวยกว่ากัน แบบว่ารักพี่เสียดายน้อง... อันนี้ จขบ.เห็นว่าแล้วแต่มุมมองครับ คือ "มองเห็นความสวยในแต่ละมุมบวกกับจินตนาการของคนมอง"

6 น้ำตกที่เอามาให้ดูก็ถกเถียงกันหลายสำนัก เอาเป็นว่ารักไหนชอบไหนเลือกเอาตามใจชอบละกันครับ (คุยกันที่ Pantip)

ข้อมูลทั้งหมดได้จากการสืบค้นใน web จากแหล่งอ้างอิงที่ให้ไว้ ทั้งภาษาประกิต และไทย เลือกอ่านเอาตามถนัดครับ

จขบ. เรียบเรียงขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เท่านั้น ไม่มีเจตนาจะละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆทั้งสิ้น ท่านที่จะนำไปอ้างอิงต่อกรุณาตรวจสอบจากแหล่งข้อมูลก่อนนะครับ....

Plitvice falls(น้ำตกพลิทไวซ์ โครเอเชีย)
ภาพโดย Jack Brauer
Plitvice falls.

อยู่ในอุทยาน แห่งชาติทะเลสาบพลิทไวซ์ : Plitvice Lakes National Park ตั้งอยู่ในดินแดนทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป ในส่วนของประเทศโครเอเชีย(Croatia) แม่น้ำโครานา(Korana) ทำให้เกิดทะเลสาบ 20 แห่งไหลผ่านหินปูนและหินชอล์ก ระหว่างทะเลสาบมีน้ำตกหลายแห่งและชั้นหลากหลายทีชวนมหัศจรรย์ หนึ่งในป่าไม้ที่มีอายุมากรุ่นสุดท้ายในยุโรป ภูมิประเทศเป็นที่มหัศจรรย์บ่งบอกถึงสภาพความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ทะเลสาบถูกแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ คือ ชั้นบนและชั้นล่าง

ธรรมชาติ ของอุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิทไวซ์ เป็นสถานที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาอย่างมหัศจรรย์ให้สัมผัสที่แตกต่างจากที่ อื่นทั่วโลก นักท่องเที่ยวจึงให้ความสนใจเป็นอย่างมาก การสร้างสรรค์รูปร่างหน้าตาของที่พักและ ทึ่งกับความงามของพื้นที่มาจากของธรรมชาติเองที่มีความแตกต่างและกลมกลืน ของรูปร่างและสีสันในแต่ละฤดูกาล หลากหลายเงื่อนไขพื้นฐานร่วมกันของลักษณะธรรมชาติ

การ เปลี่ยนของสภาพอากาศตามฤดูกาลระหว่างชายฝั่ง และเขตภาคพื้นทวีปมวลอากาศขนาดเล็กจำนวนมากทำให้เกิดฤดูร้อนแสนสบายและแสง แดด ขณะที่ส่วนอื่นยังคงเป็นฤดูหนาวต่อเนื่องไประยะยาวทั้งอากาศเย็นที่รุนแรง และหิมะจำนวนมาก มีพื้นที่ป่าไม้ที่กว้างใหญ่ซ้ำซ้อนในเขตพื้นที่อุทยาน บางส่วนของอุทยานถูกคุ้มครองเป็นพิเศษเป็นป่าสงวน พฤกษชาติถูกกำหนดเป็นลักษณะของป่ายุคแรกของโลก สถานที่และเงือนไขการความเป็นอยู่ที่หลากหลาย ทำให้เป็นไปได้ว่าจำนวนของชนิดของพืชและสัตว์น้ำและสัตว์บกในเขตพื้นที่ของ อุทยาน จะเจริญเติบโตต่อไปโดยไม่มีผลกระทบ

อุทยานแห่งนี้ได้จัดเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก(UNESCO) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1979

Credit.. dek-d.com

อ่านเพิ่มเติม : Plitvice Lakes National Park

Jiulong falls (น้ำตกจิ่วหลง)


น้ำตกจิ่วหลง หรือน้ำตกเก้ามังกร เป็นน้ำตกที่สวยที่สุด 1 ใน 6 แห่งของจีน โดยการจัดอันดับของ Chaina National Geography Magazin
น้ำตกจิ่วหลง อยู่ที่ Luoping City, Qujing City of Yunnan Province มีปริมาณการไหลของน้ำโดยเฉลี่ย 18.3 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่วนของน้ำตกที่กว้างที่สุด คือ 112 เมตร และสู 56 เมตร สามารถได้ยินเสียงน้ำตกไปไกลถึง 2 กม.

ฤดูท่องเที่ยวของที่นี่ คือ Summer and autumn.


อ่านเพื่มเติม : //www.luopan.com/t/en_US/655000L000001.html


Huangguoshu Falls(น้ำตกหวงกว่อซู่)


น้ำตกหวงกว่อซู่ น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน สูง 68 เมตร กว้าง 84 เมตรอันตระการตา และจุดเด่นของน้ำตกหวงกว่อซู่ คือเป็นน้ำตกที่สามารถชมวิวได้ทั้งจากทั้งด้านหน้าและด้านหลังน้ำตก เป็นอีกความงามที่ธรรมชาติได้บรรจงไว้ให้ น้ำตกหวง กว่อซู่ ประกอบด้วย 3 อัศจรรย์ คือเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย วิวสวยมหัศจรรย์ชมได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ฟองของน้ำใสกระจายดุจดังสำลี ยามกลางวันจะเกิดสีรุ้ง และสายหมอกบางๆ ในยามเย็น น้ำตกมีหลายชั้นจะเป็นน้ำตกซ้อนน้ำตก ถ้ำสุ่ยเหลียน ถ้ำที่อยู่ด้านหลังของน้ำตก และมีน้ำตกลูกอยู่ด้านในถ้ำอีกที ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องไซอิ๋ว นำท่านเดินผ่านม่านน้ำตก ชมสายน้ำที่ตกย้อยผ่านหน้าท่านประดุจม่านผืนใหญ่


อ่านเพื่มเติม : //china.citw2008.com/html/2006/1104/955.shtml

Victoria Falls (น้ำตกวิคตอเรีย)น้ำตกวิกตอเรีย (Victoria Falls) หรือโมซิ-โอวา-ทุนยา (Mosi-oa-Tunya; ควันที่ส่งเสียงร้องคำราม)ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อของประเทศแซมเบีย และ ประเทศซิมบับเว เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถูกค้นพบครั้งแรกโดย ดร.เดวิด ลิฟวิงสโตนในปี ค.ศ. 1855 ซึ่งเป็นผู้ตั้งชื่อน้ำตกนี้เพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชินีวิกตอเรีย

น้ำตกวิกตอเรียเกิดจากแม่น้ำซัมเบซีซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นพรมแดนของสองประเทศ ตกลงมาสู่แอ่งลึก น้ำตกมีขนาดกว้างกว่า 1690 เมตร สูงประมาณ 60-100 เมตร น้ำตกวิกตอเรียสามารถแบ่งเป็น 4 ส่วนย่อย ได้แก่ น้ำตกปีศาจ น้ำตกหลัก น้ำตกสายรุ้ง และน้ำตกตะวันออก ไอน้ำจากน้ำตกวิกตอเรียสามารถมองเห็นได้จากระยะทาง 20 กิโลเมตร.... น้ำตกวิคตอเรีย เป็นน้ำตกที่มีปริมาณน้ำไหลผ่านมากที่สุด

น้ำตกวิกตอเรียได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกในปี พ.ศ. 2532 ปัจจุบันน้ำตกวิกตอเรียเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งสร้างรายได้ที่สำคัญของประเทศแซมเบียและประเทศซิมบับเว จึงมีการสร้างโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในทั้งสองประเทศ แต่การพัฒนาเหล่านี้ขาดการควบคุมจัดการที่ดีองค์การยูเนสโกจึงเคยพิจารณาจะถอนน้ำตกวิกตอเรียออกจากการเป็นมรดกโลก


ที่มา : วิกิพีเดีย


Iguazu Falls (น้ำตกอีกวาซู)น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) คำว่าอีกวาซู แปลว่า "สายน้ำอันยิ่งใหญ่" เป็นคำมาจากภาษากวารานี (Guarani)ชาวอินเดียนแดงเผ่าดั้งเดิม น้ำตกอีกวาซูตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับประเทศอาร์เจนตินา เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก โดยใหญ่กว่าน้ำตกไนแอการาประมาณ 30 เท่า อย่างไรก็ตามขนาดของน้ำตกใกล้เคียงกับน้ำตกวิกตอเรียในทวีปแอฟริกา

น้ำตกอีกวาซูเกิดจากแม่น้ำอีกวาซูซึ่งไหลมาจากที่ราบสูงปารานา ตกจากขอบที่ราบสูงขนาดใหญ่ลงสู่พื้นที่ราบต่ำกว่า จึงกลายเป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่ง ในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมีนาคมปริมาณน้ำมีมากถึงกว่า 13.6 ล้านลิตรต่อวินาที แต่ในช่วงฤดูร้อน คือระหว่างเมษายนถึงเดือนตุลาคม ปริมาณน้ำจะลดลงเหลือ 2.3 ล้านลิตรต่อวินาที บริเวณรอบ ๆ น้ำตกจะเกิดละอองน้ำอยู่ตลอดเวลาและมีเสียงดังไปไกลกว่า 24 กิโลเมตร บนฝั่งประเทศบราซิลจะมองเห็นน้ำตกได้ทั่วถึงและงดงาม แต่ทางฝั่งประเทศอาร์เจนตินาสามารถเข้าชมน้ำตกได้ใกล้กว่า

ที่มา : วิกิพีเดีย

Thi lo su (น้ำตกทีลอซู)น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ห่างจากที่ทำการเขตฯ 3 กิโลเมตร ทีลอซู เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า น้ำตกดำ มีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เกิดจากลำห้วยกล้อท้อ ลำน้ำทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตร ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย

ตามความจริงต้องออกเสียงว่า "ทีลอชู" และเป็นคำนามในภาษากะเหรี่ยงแปลว่า "น้ำตก" ชื่อ "ทีลอซู" เป็นความพยายามแปลความหมายทีละคำ โดย "ที" หรือ "ทิ" แปลว่า "น้ำ" "ลอ" หรือ "ล่อ" แปลว่า "ตก" แต่ "ชู" ไม่มีความหมายใกล้เคียง ดังนั้น จึงมีความพยายามทำให้เป็นคำที่มีความหมาย เนื่องจาก "ซู" แปลว่า "ดำ" จึงนำไปสู่การเรียกว่า "ทีลอซู" และแปลว่า "น้ำตกดำ"

ทีลอซู ได้รับคำกล่าวขานถึงว่าเป็นน้ำตกที่สวยงาม และมีความสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูฝน ระหว่าง 1 มิ.ย. - 31 พ.ย. ปริมาณน้ำฝนที่มากจะเพิ่มปริมาณน้ำในลำธารทำให้สายน้ำตกกว้างใหญ่กว่าฤดูอื่น แต่เป็นช่วงที่ทางรถเข้าน้ำตกปิด เพื่อป้องกันอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางและถนอมสภาพทางไม่ให้เสียหาย นักท่องเที่ยวอาจเลี่ยงใช้เส้นทางนี้ได้ โดยการซื้อทัวร์กับบริษัทนำเที่ยวซึ่งจะเดินทางด้วยเรือยางและเดินป่าอีกราว 12 กม.แต่หากมาท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว - ฤดูร้อนระหว่าง 1 ธ.ค. - 31 พ.ค. ก็สามารถใช้ทางรถยนต์เข้าน้ำตกได้ จึงเป็นช่วงเวลาที่เที่ยวได้สะดวกที่สุด ไม่ว่าจะเที่ยวแบบไปกลับหรือพักค้างแรม


ประวัติ น้ำตกทีลอซู

ทีลอซู ได้รับการค้นพบโดยพรานชาวกะเหรี่ยงคนหนึ่งที่เดินเข้ามาล่าสัตว์ ก่อนที่ ตชด.ได้บินเข้ามาสำรวจในพื้นที่และได้พบน้ำตกทีลอชู ต่อมากรมป่าไม้จะประกาศให้บริเวณนี้เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง และหลังจากปี พ.ศ. 2528 ที่ อ. ปรีชา อินทวงศ์ พาบุคลากรของนิตยสารท่องเที่ยวแคมปิง เข้าไปสำรวจ น้ำตกทีลอซู ก็เป็นที่รู้จักและเป็นที่ท้าทายของนักเดินทาง "ทีลอซู" แปลว่าน้ำตกใหญ่หรือน้ำตกดำ น้ำตกนี้ซ่อนอยู่ในหลืบผาอันกว้างใหญ่ สายน้ำเกิดจากห้วยกล้อทอซึ่งมีแดนกำเนิดอยู่บนดอยผะวี แล้วไหลลงแม่น้ำแม่กลองที่ ต. แม่ละมุ้ง อ. อุ้มผาง

การค้นพบที่กล่าวถึงเป็นการพบของคนไทย จากงานของ ประชา แม่จัน ในหนังสือ "อุ้มผาง เบื้องหลังธรรมชาติ"เขียนถึง บริเวณที่ตั้งแคมป์ทีลอชู เป็นบ้านเก่าชาวปกากะญอ (กะเหรี่ยง) เรียกว่า "ว่าชื่อคี" บริเวณที่จอดรถเป็นที่นาเก่าของชาวบ้านที่นี่ การที่เป็นบ้านร้างเพราะชาวบ้านบางส่วนได้ย้ายไปอยู่บ้านโขะทะเพื่อเข้าร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ที่เหลือย้ายเข้ามาอยู่กับฝ่ายรัฐบาล ดังนั้น ชาวปกากะญอที่นี่รู้จักน้ำตกทีลอชูมาช้านานแล้ว

ที่มา : วิกิพีเดีย

เป็นอันว่ายังไม่รู้ว่าจะให้คะแนนอันไหนดีใช่ไหมครับ.

ส่วนด้านล่างนี้แถมมา เห็นว่าเป็น ส. เสือเหมือนกัน แต่อันนี้ ส. สูงที่สุดในโลกครับ คือน้ำตก แอนเจิ้ล (Angel Falls)Angel Falls (น้ำตกเเอนเจล)น้ำตกเเอนเจล
น้ำตกแอนเจล (Angel falls) ตั้งอยู่กลางป่าดงดิบประเทศเวเนซุเอลา เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก
สูงกว่าน้ำตกไนแองการา 18 เท่า มีความสูงกว่า 979 เมตร ซึ่งผู้ทีจะเข้าไปชมน้ำตก สามารถเข้าไปทางเรือและเครื่องบินเท่านั้น
ชื่อน้ำตกมาจากนักบินชาวอเมริกัน ชื่อ จิมมี เอเนเจล ผู้ค้นพบน้ำตกเป็นคนแรก เมื่อปี ค.ศ. 1935


อ่านเพิ่มเติม : //www.wonder7th.com/wonder_natural/013angel_falls.htm


___________ END__________


Create Date : 09 ตุลาคม 2552
Last Update : 1 เมษายน 2557 22:28:48 น. 39 comments
Counter : 26309 Pageviews.

 
สวัสดีครับเพื่อนๆ....

วันนี้พักสายตา มาเที่ยวชมน้ำตกสวยๆ
จากทั่วโลก...... ฟังตู่ร้องเพลงเย็นๆ
ลืมสิ่งต่างๆ ด้วยกันชั่วคราวครับ....

มีความสุขมากมายทั่วกันนะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาทักทาย และเยี่ยมชม


โดย: wicsir วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:7:46:29 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...แวะมาส่งความระลึกถึงกันในวันศุกร์จ้า
ว้าว อลังการ์งานสร้างมั่กๆ ชอบที่สุดคือ
น้ำตกที่นำเรือแล่นไปชมได้จ้าโดย: หอมกร วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:8:41:42 น.  

 


ยุ้ยชอบน้ำตกแรกที่สุดเลยค่ะ
น้ำเค้าเป็นสีเขียวมรกต คล้ายๆน้ำทะเล

แถมน่าจะลงไปเล่นน้ำแช่ตัวได้ด้วย
สวยมากกกกกกกกกกกเลยค่ะ


โดย: nLatte วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:9:20:13 น.  

 
สวย อลังการณ์จริงๆ ค่ะ

ถ้าว่างลองแวะไปทานอาหารที่จะบอกนี้ที่เชียงคานด้วยนะคะ
แต่บอกก่อนว่าถนนหลุมเยอะ เพื่อจะได้ตัดสินใจ แต่วิวน่าจะสุดยอดนะคะ

จากเลย ไปชนสามแยกไฟแดงเชียงคาน ถ้าเลี้ยวขวาจะไปหนองคาย ( ไปแก่งคุดคู้ )

ให้เลี้ยวซ้ายไปทางที่จะไปท่าลี่ จำระยะทางไม่ได้ค่ะ ไม่น่าเกินห้ากิโล ขวามือจะมีร้านอาหารเล็ก ๆ สองร้านติดโขงแบบอยู่บนผาหน่อย น่านั่งมากค่ะ แต่ยังไม่ได้เคยไป เขามีพวกอาหารปลาน้ำโขง
เผื่อคุณ wicsir จะลุยดู ถ้าฝนตกไม่แนะนำนะคะเพราะจะมองไม่เห็นหลุมบนถนนเดี๋ยวจะตกแอ๊ก


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:9:36:53 น.  

 
ประเทศไทย ก็มีติดอันดับกับเขาด้วย


โดย: blog pu วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:9:59:38 น.  

 
สวย.... จับจิต เข้ากันได้เลย (.....?)ให้ดูน้ำตก ฟังเพลงทรายกับทะเล เสียงน้ำตกดังไม่ได้ยินเสียงคลื่นในทะเลเลยค่ะ


โดย: summer beach IP: 124.120.169.12 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:10:21:34 น.  

 
แวะเข้ามาชมน้ำตกสวยๆ ค่ะ ชอบทีลอซู อิอิ ที่ชอบเพราะเคยไปเที่ยวมาแล้ว แต่ตอนนี้ไม่รู้ยังสวยงามเหมือนเดิมหรือเปล่านะคะ


โดย: mamminnie วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:13:00:23 น.  

 
น่าไปเที่ยวจัง


โดย: babyL' วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:13:15:15 น.  

 
สวยจนให้คะแนนไม่ถูกเลยค่ะ

แอบดีใจมีทีลอซูของไทยด้วย

ชอบเบอร์ 1 กับเบอร์ 2 ค่ะ อลังการดี


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:14:52:35 น.  

 
หวัดดีครับ....Summer beach

เอาพอกล้อมแกล้มน๊า..นะ
ยังไงก้อน้ำหละน๊า.....55555

ขอบคุณครับที่แวะมา


โดย: wicsir วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:15:29:20 น.  

 
สวัสดีเย็นวันศุกร์ค่ะ แวะมาทักทายพร้อมบอกว่าชอบ น้ำตกพลิทไวซ์ โครเอเชีย มากมายค่ะ
ขอให้วันหยุดพักผ่อนมีความสุขนะคะ


โดย: tonpor (kosak ) วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:17:03:48 น.  

 

ช่วงนี้ฝนตกรักษาสุขภาพเน้อ หลับฝันดีจ้า จากอุ้ม.
สร้างกริตเตอร์
| .postjung.com">ฟังเพลง | เล่นเกมส์ | ซื้อ-ขาย

แหล่มจ๊ะขอบคุณที่นำมาฝากจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:22:18:14 น.  

 
กะลังลุ้นเรยค่ะ ว่ามี ทีลอซู หรือป่าว มีจิงจิงด้วย

แต่เป็นที่เดียวเรยเนอะที่มีคนเล่นติดมาในรูปด้วย 5555+


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:22:37:19 น.  

 
สวยงามจนให้คะแนนไม่ถูกเลยค่ะ..
..
ช่วงนี้ขอพักบล็อคก่อนนะค่ะ ได้ลูกสาวสมใจค่ะ..
ถ้าอะไร ๆ ลงตัวเมื่อไหร่จะรีบกลับมาเหมือนเดิม..
..
คุณwicsir รักษาสุขภาพนะค่ะ..

..ปล.ชอบเพลงนี้จัง


โดย: Prettymaew วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:2:37:27 น.  

 
ขอให้ ทีลอซู คงความงามเช่นนี้ตลอดไป


โดย: ขึ้นเป้ วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:0:13:29 น.  

 
ทีลอซู ยังเป็นน้ำตกติดอันดับความงามเหมือนเดิม
และคุ้มค่ากับการเดินทาง
ไปแล้วไม่อยากกลับเลยละค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:6:52:27 น.  

 
สวยครับสวย สวยมาก ๆ


โดย: ครับผม IP: 125.27.109.48 วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:22:49:52 น.  

 
ดีจังเลยมีทีลอซูด้วย ดีใจที่เคยไปชมมาแล้ว อลังการจริง ๆ ค่ะ นั่งรถไปอุ้มผางพันกว่าโค้ง ล่องแพ แล้วไปนอนที่อุทยาน เช้าตื่นเดินไปดูน้ำตก งธรรมชาติสวยงามจริง ๆ ค่ะ ชอบที่ตลอดทางมีการให้ความรู้ด้านธรรมชาติไปตลอดทางค่ะ


โดย: Pleja IP: 222.123.203.93 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:19:02:16 น.  

 
สวยสวย


โดย: ต๋อง IP: 192.168.6.146, 202.143.172.54 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:16:25:48 น.  

 

สวัสดีค่ะบรรยากาศของธรรมชาติสวยมากๆๆเลยนะค่ะ
หวังว่าสักครั้งหนึ่งของชีวิตคงจะได้ไปเที่ยวชมความงามเพราะยังไม่เคยไปเลย


โดย: โกกิ IP: 119.31.71.157 วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:14:43:10 น.  

 
เปลี่ยนเพลงจาก ทรายกับทะเล....มาเป็นเพลงนี้ครับ
Tell laula I love her จาก Ray Peterson

มีความสุขมากๆครับ.


โดย: wicsir วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:46:25 น.  

 
บรรยากาศสวยมาก ขอให้สวยเช่นนี้ตลอดไป


โดย: ภูมินิ IP: 118.173.130.139 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:17:18:22 น.  

 
น้ำตกสวยมากๆๆ


โดย: นุชนาฏ IP: 118.173.184.71 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:20:03:33 น.  

 

สวยๆทั้งนั้นค่าเดินทางไปดูคงจะแพงมาก
เที่ยวเมืองไทยดีกว่าเงินทองไม่รั่วไหล
โดย: ลุงสอน จ.ลำปาง IP: 118.172.106.231 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:15:29:50 น.  

 
สวยมากและอยากไปมากด้วย


โดย: ยุ้ย/กอล์ฟ IP: 125.26.199.157 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:00:27 น.  

 
เป็นนำ้ตกที่งดงามและยิ่งใหญ่มากเลยครับ
นำ้ตกของไทยติดอันดับด้วยดีใจจัง
ขอบคุณมาก ๆ เลยครับที่ทำให้ผมเห็นนำ้ตกที่ยิ่งใหญ่
แบบนี้ .... ขอบคุณจริง ๆ ครับ ....


โดย: เเพนด้า IP: 115.87.115.84 วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:17:43 น.  

 
สวยมากมายจริงนะเนี่ย
น้ำตกทีลอซู


โดย: สวย IP: 112.142.156.135 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:21:16:55 น.  

 
สุดดดดดดดดดดดดดดดยอดมาก

สวยกว่าเเฟนเราอีก

55555555+


โดย: อัลฟา IP: 118.173.154.122 วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:18:32:18 น.  

 
เพรีรำดุ้ีสาัี่ัะ


โดย: มีน IP: 182.52.193.46 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:13:18:40 น.  

 
สวยเจงเจงอยากไปใครไปเที่ยวมาชวนเรา2คนไปด้วยนะนะนะค่ะเตง


โดย: แอมน้ำข้าว IP: 180.180.73.180 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:03:49 น.  

 
สวยมากคร้าาาา!!!!!
อยากไปจังงงง


โดย: สาวหน้าใส IP: 180.180.180.183 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:14:23:10 น.  

 
สวยที่เลยค่ะ


โดย: ออย IP: 180.183.109.209 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:28:38 น.  

 
อยากไปเที่ยวจังเลยครับ


โดย: ต้น IP: 180.183.109.209 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:29:54 น.  

 
สวยดี


โดย: ลลิตา IP: 192.168.212.62, 113.53.237.91 วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:15:07:34 น.  

 
สวยมากเลยครับ อยากไปจัง


โดย: เมรุโกะ IP: 172.168.1.81, 223.206.106.246 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:47:24 น.  

 
หวัดดีครับคุณwic ย้อนมาอ่านจากลิงค์ทีลอซูครับ

โห อัพไว้ตั้งแต่ ตค.52 นั่นผมเพิ่งมาเล่นบล็อกได้สองเดือนเอง

ชอบน้ำตกแรกที่สุดครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:13:02:09 น.  

 
Gclubclick ศูนย์รวมคาสิโนดัง พนันบอล แค่คลิกเดียวที่มีให้ท่านได้ร่วมสนุกกับเราไม่ว่าจะเป็นคาสิโนยอดนิยม และคาสิโนใหม่ ๆ เช่น GClub , Royal1688 , Ruby888 , Holiday-Palace , Genting-Crown ,Reddragon88 ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศจริง sภายในคาสิโนจริงทุกเกมส์การ เล่นตื่น เต้นเราใจ และนอกจากคาสิโนคุณภาพที่เราคัดสรรมาให้ ท่าน แล้วทาง
Gclubclick.com เองยังมี SportBetting Onlineให้ท่านได้เลือกเดิมพนันกีฬาโปรด ที่ท่านชื่นชอบอย่างจุใจ อาทิ เช่น SBOBET ,IBCBET , WinningFT , MMMBET ท่าน สามารถเปิดเล่นกับเราได้แล้ววันนี้ ทางเรามีพนักงาน Call Center ไว้คอยบริการท่านด้วยความเป็นกับเองประทับ ในตลอด 24 ชม.
ติดต่อสอบถาม 24 ชัวโมง
081-122-5019 , 081-122-4019 , 080-559-7275
//www.Gclubclick.com
//gclubclick.blogspot.com/


โดย: gclubclick IP: 183.89.84.116 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:16:23:52 น.  

 
สวยอลังการมากค่ะ หนูจะไปเที่ยวบ้างค่ะ
ถ้าไปกับแฟนคงจะโรแมนติกมากกกกกกกกกก :)


โดย: pimmy IP: 125.25.98.252 วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:15:11:07 น.  

 
ขอบคุณที่มีภาพน้ำตกมาให้ได้รับความรู้พร้อมทั้งได้ชมความงามของน้ำตกด้วย สรุปแล้วได้ทั้งปัญญา และความสวยงามของน้ำตก ดูแล้วตื่นตาตื่นใจ และชื่นใจค่ะ


โดย: mymalee IP: 115.67.231.152 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:30:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 67 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.