....OUR FAMILY'S JOURNEY....
10 อันดับคนอัจฉริยะที่สุดของโลก

Titleพักเหนื่อยตรงนี้อีกครั้ง ก่อนเดินทางต่อ เพราะช่วงนี้หน้าฝน ถนนรื่น ขับรถขับราไม่สะดวกเท่าไหร่ แถมเวลาถ่ายภาพก็ยากลำบากพอดู (ว่าเหมือนแก้ตัว) ..... เจ้าของบล๊อกเองก็เกิดอาการแพ้อากาศ (คือเป็นโรคประจำตัว) เลยยังไม่มีอะไรใหม่ๆ เกี่ยวสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอท่านเท่าไหร่....

เอาน่า...แม้เวลาพัก แต่ก็จะนำสิ่งที่น่ารู้จากเพื่อนๆส่งมา ที่ จขบ. เห็นว่าน่าจะมีประโยชน์มาโพสให้ได้อ่านกันแก้เหงา...ตามประสาคนชอบอ่าน....บล๊อกนี้จึงเป็นเรื่องของสุดยอดอัจฉริยะในโลกใบนี้ครับ.....

10. Elaina Smith: ผู้ให้คำปรึกษาปัญหาชีวิตอายุ 7 ขวบ


สถานีวิทยุท้องถิ่นได้เสนองานให้คำ ปรึกษาปัญหาชีวิตกับหนูน้อย Elaina เมื่อเธอโทร. เข้ามาให้คำแนะนำกับหญิงสาวคนหนึ่งที่โทร. มาปรึกษาสถานีเรื่องที่เธอถูกแฟนทิ้ง คำแนะนำง่าย ๆ ของ Elaina คือการบอกให้หญิงสาวผู้นั้นออกไปโยนโบว์ลิ่งกับเพื่อนและก็ดื่มนมสักแก้วนึง โต ๆ และนั่นทำให้เธอได้เวลาจัดรายการแก้ปัญหาชีวิตรายสัปดาห์จากสถานีจนได้รับความนิยมจากผู้ฟังนับพัน เธอรับปรึกษาตั้งแต่ปัญหาเรื่องจะทิ้งแฟนอย่างไร จะทำยังไงเมื่อเลิกกับแฟน ไปจนกระทั่งปัญหากลิ่นตัวของพี่น้องในบ้าน

ครั้งหนึ่งได้มีคนฟังโทรศัพท์มาถาม Elaina ว่าทำยังไงเธอถึงจะได้แฟนของเธอกลับมา หนูน้อยบอกไปว่า "ผู้ชายคนนั้นไม่มีค่าพอที่จะคร่ำครวญถึง ชีวิตคนเรามันสั้นเกินกว่าจะไปเศร้าโศกถึงผู้ชายแค่คนเดียว"
9. Willie Mosconi: เริ่มชีวิตนักบิลเลียดอาชีพเมื่ออายุเพียง 6 ขวบ


William Joseph Mosconi หรือเจ้าของฉายา "Mr. Pocket Billiards" (pocket billiard = พูล) หนูน้อยจาก Philadelphia, Pennsylvania มีบิดาเป็นเจ้าของโต๊ะพูลแต่กลับไม่ยอมให้เขาเล่นพูล แต่ Willie ก็ไม่ยอมแพ้โดยเลี่ยงไปฝึกฝนด้วยหัวมันฝรั่งกับด้ามไม้กวาดเก่า ๆ ในครัวของแม่ ไม่นานนักพ่อของเขาก็ได้เห็นความเป็นอัจริยะ จึงได้จัดให้มีการแข่งขันท้าประลองเกิดขึ้น และ Willie ก็สามารถเอาชนะคู่แข่งที่มีอายุและประสบการณ์เหนือกว่าตนเองมากมายได้ ทั้ง ๆ ที่เขายังต้องยืนบนกล่องต่อขาเพื่อให้สูงถึงโต๊ะจนเล่นได้ก็ตาม

ใน ปี 1919 ได้มีการจัดการแข่งขันระหว่างหนูน้อย Willie วัย 6 ขวบและแชมป์โลกอย่าง Ralph Greenleaf แม้ Greenleaf จะเป็นผู้ชนะแต่ Willie ก็เล่นได้ดีมากและทำให้เขาก้าวเข้าสู่วงการบิลเลียดอาชีพตั้งแต่บัดนั้น และในปี 1924 Willie ก็ได้เป็นแชมป์ straight pool
(พูล 15 ลูก) เยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี และมีงานเดินสายโชว์เทคนิคการเล่นอย่างสม่ำเสมอ

ใน ช่วงปี 1941-1957 Willie ก็ได้ครองแชมป์ BCA (Billiard Congress of America) World Championship ถึง15 สมัย เป็นผู้ริเริ่มเทคนิคใหม่ ๆ ในการตีบิลเลียด สร้างสถิติมากมาย และยังช่วยทำให้กีฬาบิลเลียดกลายเป็นที่นิยมอีกด้วย ปัจจุบันเขาก็ยังเป็นเจ้าของสถิติสูงสุดในการตีลูกได้ติดต่อกัน ถึง 526 ลูกในการแข่งขัน Straight Pool
8. Fabiano Luigi Caruana: แกรนมาสเตอร์หมากรุกอายุน้อยที่สุด


Fabiano หนุ่มน้อยสองสัญชาติ (อเมริกัน-อิตาลี) ปัจจุบันอายุ 16 ปี เขาได้เป็นแกรนมาสเตอร์ตั้งแต่ปี 2007 ตอนนั้นเขามีอายุเพีย 14 ปี 11 เดือน 20 วัน ถือได้ว่าอายุน้อยที่สุดในประวัติศาตร์ของอิตาลีและอเมริกา และเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาสมาพันธ์หมากรุกโลก (World Chess Federation (FIDE)) ได้ประกาศว่า Fabiano นั้นมีอันดับโลกอยู่ที่ 2649 ทำให้เขากลายเป็นนักหมากรุกที่มีอันดับสูงสุดสำหรับรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี7. Michael Kevin Kearney:
รับปริญญาใบแรกเมื่ออายุ 10 ขวบและกลายเป็นเศรษฐีจากการเล่นเรียลลิตี้โชว์


หนุ่มวัย 24 ผู้นี้เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นผู้ที่เรียนจบมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุดในโลก และเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเมื่ออายุเพียง 17

ในปี 2008 เขาชนะ้รางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐจากการเล่นเกมโชว์ที่ชื่อว่า Who Wants to be a Millionaire? นอกจากนี้เขายังทำสถิติโลกไว้อีกหลายอย่าง

Kearney เริ่มพูดคำแรกเมื่ออายุ 4 เดือน เมื่ออายุได้ 6 เดือน เขาบอกกับกุมารแพทย์ของเขาว่า "ผมติดเชื้อที่หูซ้ายฮะ" อายุ 10 เดือนก็เริ่มเรียนเขียนอ่าน อายุ 4 ขวบได้เข้าร่วมการทดสอบทางคณิตศาสตร์ของสถาบัน Johns Hopkins และได้คะแนนเต็ม เรียนจบไฮสคูลเมื่ออายุ 6 ขวบ และเข้าเรียนที่ Santa Rosa Junior College จนจบปริญญาเมื่ออายุ 10 ขวบ

ในปี 2006 ชื่อเสียงของเขาดังไปทั่วโลกเมื่อเขาเล่นเกมออนไลน์ Gold Rush จนชนะและได้รางวัล 1 ล้านเหรียญเป็นคนแรก
6. Saul Aaron Kripke: Harvard(มหาวิทยาลัยอันดับ1ของโลก)
เชิญให้ไปสมัครเป็นอาจารย์ขณะที่ยังเรียนไฮสคูล


Kripke เป็นลูกชายของพระแรบไบ เกิดที่นิวยอร์คและโตที่ Omaha รัฐ Nebraska เริ่มศึกษาพีชคณิตเมื่อตอนอยู่เกรด 4 และพอจบชั้นประถมก็เรียนรู้เรขาคณิตและแคลคิวลัสจนทะลุปรุโปร่ง และเริ่มหันไปให้ความสนใจกับปรัชญา

Kripke เขียนบทความหลายชิ้นทั้งในเรื่องของอรรถศาสตร์ (semantics) และตรรกวิทยาแบบ modal logic ในขณะที่มีอายุเพียง 16 ปี และหนึ่งในผลงานด้านตรรกวิทยานั้นทำให้เขาได้รับจดหมายเชิญจากภาควิชา คณิตศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เชิญชวนให้เขาไปสมัครเป็นอาจารย์ ซึ่งเขาก็ได้เขียนตอบปฎิเสธไปว่า "แม่ผมบอกว่าให้ผมเรียนให้จบไฮสคูลและมหาวิทยาลัยเสียก่อนดีกว่า" และเมื่อเขาเรียนจบไฮสคูลเขาก็เลือกเรียนต่อที่ฮาร์วาร์ด

Kripke ได้รับรางวัล Shock Prize ซึ่งเป็นรางวัลทางด้านปรัชญาที่เทียบได้กับรางวัลโนเบล ปัจจุบันเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่5. Aelita Andre : หนูน้อยที่มีผลงานภาพออกแสดง
ในแกลลอรี่มีชื่อเสียง ด้วยวัยเพียง 2 ขวบ


ศิลปินแนว Abstract อายุเพียง 2 ขวบผู้นี้ได้กลายเป็นบุคคลที่ชาวออสเตรเลียกล่าวถึงเป็นอันมาก เมื่อผลงานของเธอได้ออกแสดงใน Brunswick Street Gallery ใน Melbourne's Fitzroy

Mark Jamieson ผู้อำนวยการของแกลลอรี่ดังกล่าวได้เห็นภาพที่ Nikka Kalashnikova นักถ่ายภาพคนหนึ่งที่มีงานแสดงในแกลลอรีนำมาให้ดูและเขาก็ชอบจนตกลงใจที่จะ จัดการแสดงภาพเหล่านั้น จนเมื่อได้มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์งานในนิตยสารต่าง ๆ แล้ว เขาจึงได้ทราบว่าเจ้าของผลงาน คือลูกสาวของ Kalashnikova นั่นเอง และมีอายุเพียง 22 เดือน แม้ Jamieson รู้สึกอับอายไม่น้อย แต่ก็ตัดสินใจที่จะแสดงผลงานของหนูน้อยต่อไป
4. Cleopatra Stratan : นักร้องเด็กอายุเพียง 3 ขวบ
มีรายได้ 1,000 ยูโรต่อเพลง (47,000-48,000 บาท)


Clepotra เกิดเมื่อ 6 ตุลาคม 2002 ที่เมืองคีชีเนา ประเทศมอลโดวา เป็นลูกสาวของนักร้องเชื้อสายมอลโดวา-โรมาเนีย เธอเป็นนักร้องอายุน้อยที่สุดที่ประสบความสำเร็จด้วยอัลบั้มในปี 2006 ของเธอที่ชื่อว่า"At the age of 3" และยังเป็นเจ้าของสถิติศิลปินอายุน้อยที่สุดที่เปิดการแสดงสดตลอด 2 ชั่วโมงต่อหน้าผู้ชมจำนวนมาก เป็นศิลปินเด็กที่ค่าตัวสูงสุด เป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่จะได้รับรางวัล MTV และเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดที่มีเพลงติดชาร์ตอันดับหนึ่งในประเทศโรมาเนีย
https://www.youtube.com/watch?v=GDq-E708lHU

( ลองเข้าไปฟังเพลงของเธอได้ ตามลิ้งค์ด้านบนเลยครับ )
3. Akrit Jaswal : ศัลยแพทย์อายุ 7 ขวบ


Akrit Jaswal เป็นชาวอินเดีย และได้รับการขนานนามว่า "เด็กผู้ชายที่ฉลาดที่สุดในโลก" เพราะมี IQ ถึง 146 และได้รับการยอมรับว่าเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในเด็กที่อายุเท่า ๆ กันในอินเดีย ประเทศที่มีประชากรนับพันล้านคน

Akrit กลายเป็นจุดสนใจของสาธารณะในปี 2000 เมื่อเขาได้ทำการรักษาคนไข้คนแรกที่บ้านของเขาเองเมื่อมีอายุเพียง 7 ขวบ คนไข้เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 8 ขวบ มีฐานะยากจนไม่มีเงินพอที่จะไปหาหมอได้ มือของเธอถูกไฟลวกทำให้นิ้วมือกำแน่นติดกัน Akrit ในตอนนั้นยังไม่ได้เรียนแพทย์อย่างเป็นทางการและยังไม่มีประสบการณ์ในการผ่า ตัดใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เขาก็สามารถทำให้นิ้วมือของเด็กหญิงคลายออกมาได้และใช้มือได้เป็นปกติอีก ครั้ง ขณะนี้ Akrit กำลังเรียนปริญญาตรีวิทยาศาสตร์อยู่ที่ วิทยาลัย Chandigarh และเป็นนักศึกษาที่อายุน้อยที่สุดที่มหาวิทยาลัยอินเดียเคยรับเข้าเรียน
2. Gregory Smith: ผู้ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลโนเบล
สาขาสันติภาพ เมื่ออายุ เพียง 12 ปี


Gregory เกิดในปี 1990 อ่านหนังสือออกตั้งแต่อายุ 2 ขวบ และเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเมื่ออายุ 10 ขวบ ความเป็นอัจฉริยะของเขานั้นยังไม่ได้ครึ่งของเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนนี้ เมื่อเขาตัดสินใจออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อรณรงค์เรื่องสันติภาพและสิทธิ เด็ก

Gregory Smith เป็นผู้ก่อตั้ง International Youth Advocates ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การสนับสนุนหลักการแห่งสันติภาพและความเข้าอกเข้าใจในระหว่างเยาวชนทั่วโลก เขาเคยได้พบกับผู้นำคนสำคัญอย่าง Bill Clinton และ Mikhail Gorbachev และยังเคยปฐกถาต่อหน้าที่ประชุม UN อีกด้วย

จากการทำงานด้านมนุษยธรรมนี้ ทำให้เขาได้ถูกเสนอชื่อให้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึง 4 ครั้ง แต่ความสำเร็จครั้งล่าสุดที่เขาเพิ่งได้รับคือ...มีใบขับขี่เป็นของตัวเองได้ซะทีนั่นเอง

1. Kim Ung-Yong: เข้ามหาวิทยาลัยเมื่ออายุ 4 ขวบ
จบปริญญาเอกตอนอายุ 15 และมี IQ สูงที่สุดในโลก


Kim Ung-Yong เกิดในปี 1962 และอาจจะถือได้ว่าเป็นมนุษย์ที่ฉลาดที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ โดย Guinness Book of World Records ได้บันทึกว่าเขามี IQ สูงที่สุดในโลกคือสูงกว่า 210

คิมอ่านภาษาญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน และอังกฤษ ได้ตั้งแต่ 4 ขวบ ตอนวันเกิดครบ 5 ขวบ เขาก็สามารถแก้โจทย์แคลคิวลัส (differential and integral calculus) ที่ซับซ้อนได้ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ไปออกรายการทีวีญี่ปุ่นแสดงสามารถทางภาษาจีน สเปน เวียดนาม ตากาลอก เยอรมัน อังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี

คิม เป็นนักเรียนรับเชิญในชั้นเรียนวิชาฟิสิกส์ที่มหาวิทยาลัย Hanyang ตั้งแต่อายุ 3 - 6 ขวบ พออายุ 7 ขวบ NASA ได้เชิญเขาไปอเมริกาและเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Colorado ในปี 1974 จนได้ Ph.D ด้านฟิสิกส์ ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะมีอายุครบ 15 เสียอีก ระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัยเขาก็เริ่มทำงานวิจัยที่ NASA ด้วย และทำต่อมาตลอดจนกระทั่งเขากลับเกาหลีในปี 1978 และได้ตัดสินใจเปลี่ยนสาขาจากฟิสิกส์ไปเป็นวิศวกรรมโยธาและได้ศึกษาจนได้รับ ปริญญาเอกอีกเช่นกัน
ที่มา: FW mail

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ


_________END________MusicPlaylist
MySpace Playlist at MixPod.com
Create Date : 09 สิงหาคม 2552
Last Update : 30 สิงหาคม 2552 20:42:21 น. 25 comments
Counter : 1343 Pageviews.

 
คนที่ 11 คือ ข้าพเจ้าเองค่ะ ก๊ากกกก
(อัจริยะกับปัญญาอ่อนมันใกล้เคียงกัน 555)


โดย: peeshin วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:9:17:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทายกันจ้า
ไม่ได้เป็นที่หนึ่งเป็นที่สองก็ยังดีเนอะโดย: หอมกร วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:9:29:46 น.  

 
อ่านแล้วขนแขน stand up เลยค่ะ

เมื่อวานไปตีกอล์ฟกับพวกบ้าทั้งหลายค่ะ ท่ามกลางแดดร่ม ฝนพรำ ๆ แต่สนามแน่นเอี้ยด

พอหลุม 17 ก๊วนใหญ่ทะมึนมาเลย ต้องวิ่งกลับ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:10:35:33 น.  

 
แบ่งความฉลาดให้ผมหน่อยสิครับ


โดย: soda.jazz วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:11:15:55 น.  

 สวัสดีครับ

เฮ้อ!ได้แต่ถอนใจกับตนเอง

มีความสุขมาก ๆ รักษาสุขภาพ นะครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:12:01:44 น.  

 
มาขอบคุง อิๆๆๆ
ว่างเฉพาะวันหยุด
วันธรรมดา ไม่มาแต่คิดถุง


โจจังโดย: พลังชีวิต วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:13:29:27 น.  

 
มาแอดๆๆๆ

โจจัง


โดย: พลังชีวิต วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:15:18:04 น.  

 
สวัสดีตอนดึก ๆ ค่ะ คุณwicsir
ขอบคุณมากๆ นะค่ะ สำหรับข้อมูลของบล็อคที่แล้ว..
ตามเข้าไป search จาก Google แล้วค่ะ น่าสนใจมาก ๆ..
..
มาอ่านเรื่องอัจฉริยะที่สุดในโลกวันนี้ก็น่าทึ่งมากเลย.
แต่ละคนเก่งสุดยอดจริง ๆ
ชอบเด็กผู้หญิงที่ร้องเพลง น่ารักจังเลยเข้าไปฟังเพลงตามลิงค์แล้วร้องเพราะและถูกทำนองดีจัง..
พูดถึงเรื่อง IQ เคยทำวิจัยเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ
โดยเปรียบเทียบกับ EQ ว่ามีความสัมพันธ์กันหรือไม่..
..
คุณwicsir ไม่ค่อยสบายเป็นภูมิแพ้หรือค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ แต่จะเป็นตอนฤดูเข้าหน้าฤดูใบไม้ผลิใหม่ ๆ
ช่วงนั้นจะมีเกษรดอกไม้เยอะมาก ๆ จาม และมีน้ำหูน้ำตาทั้งวันเลย..
..
รักษาสุขภาพนะค่ะ Deep sleep เช่นกันจ๊ะ


โดย: Prettymaew วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:4:07:39 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันจันทร์สดใส
เริ่มวันใหม่ของสัปดาห์อย่างมีความสุขนะค่ะ

ยอมรับความสามารถจริง ๆ เลย
เป็นอัจฉริยะแต่เด็กแบบนี้
เสียดายยังไม่มีเด็กไทยติดอันดับนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:6:08:43 น.  

 
สบายดีค่ะ เพียงแต่อาทิตย์ที่แล้ว งานยุ่งมาก
ชอบหนูน้อยวัย 2 ขวบ ตัวแค่นี้มีแกลอรี่เป็นของตัวเองแล้ว เก่งจิง ๆ


โดย: ตะไคร้หอม วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:15:46:41 น.  

 
ทึ่งกับความเก่งของพวกเค้าจริงๆ ค่ะ
ว่าแต่ ไม่เห็นมีเด็กไทยติดอันดับบ้างเลย


โดย: chenyuye วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:17:07:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณwicsir
อ่านแล้วรู้สึกว่าไม่อยากวัดไอคิวตัวเองเลยค่ะ คริ คริ
ทุกคนเยี่ยมมากๆ ที่ใช้สิ่งดีที่มี ไปในทางที่ถูกกค่ะ
ต้องขอโทษที่เข้ามาช้านะคะ
ช่วงนี้มียุ่งนิดๆ ค่ะ วันอาทิตย์กะว่าจะอัพบ้านก็เหนื่อยๆ
พอดีเพื่อนมีงานเลี้ยงด้วย วันนี้ก็มาทำงานตอนสายๆ น่ะคะ
คุณwicsir สบายดีนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:17:59:33 น.  

 
แวะมาทักทายหลังจากกลับจากขอนแก่นค่ะ เห็นพี่เอาเด็กอัจฉริยะมาลงก็น่าสนใจดีนะค่ะ พวกเขาเก่งจริง ๆ ไปขก. ไปร่วมงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงาน ก็ได้อะไรดี ๆ เก็บมาใช้ทำงานได้เยอะค่ะ โดยการเก็บภาพ กล้องนี่มีประโยชน์จริง ๆ ค่ะ ..ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ ..ขอบคุณที่พี่เตือนเรื่อง ไข้หวัดใหญ่ 2009 ไปห้างแฟร์รี่เลยได้ใช้หน้ากากอนามัยด้วยค่ะ ..ว่าง ๆ จะแวะมาเยี่ยมใหม่จ้า


โดย: Pleja IP: 222.123.206.89 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:20:06:59 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: หอมกร วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:20:23:34 น.  

 
มาชวนไปฟังเสียงคนโปรดของเราค่ะ
Crystal Gayle ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:20:57:37 น.  

 
อ่านแล้วทึ้งกับอัจฉริยะจัง

ชอบหนูน้อยนักจัดรายการนะ ฮะๆ บางทีเด็กๆ พูดทำให้ผู้ใหญ่คิดได้เหมือนกัน

นึกถึงโฆษณาตัวนึงที่พ่อล้มละลาย แล้วลูกที่กำลังนั่งต่อของเล่น
ของเล่นก็ล้มแล้วลูกพูดว่า "หมดกัน สร้างมากับมือ"
...แวบเข้ามาเลย


โดย: oanotai วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:51:53 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


รักแม่ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ
สวัสดีคนรักแม่ค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:7:00:20 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...แวะมาทักทายกันก่อนจะถึงวันแม่ของเราจ้าโดย: หอมกร วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:9:50:56 น.  

 
สวัสดีวันพุธค่ะคุณ wicsir
วันนี้ที่บ้านฝนตกตลอดทั้งคืนเลย
ตอนเช้าตื่นขึ้นมาเลยเห็นหมอกที่หน้าระเบียงบ้าน
เลยจับใส่กรอบ พร้อมด้วยต้นแอปเปิ้ลหน้าระเบียง
มาฝากคุณ wicsir ค่ะ..
..
สุขสันต์วันพุธ และรักษาสุขภาพนะจ๊ะ..

..

โดย: Prettymaew วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:14:07:47 น.  

 
สุดคำบรรรยายเขาแค่สี่ขวบห้าขวบจบปริญญาตรีเก่งจังเราเรียนหนังสือตั้งหลายปีแต่ยังไม่เก่งเหมือนเขาเลย


โดย: คนไทย IP: 118.173.9.165 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:13:57:17 น.  

 
My brother suggested I might like this web site. He was entirely right. This post truly made my day. You can not imagine simply how much time I had spent for this info! Thanks!
Mulberry Handbags Sale //www.regattaforthedisabled.org/


โดย: Mulberry Handbags Sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:21:24:54 น.  

 
eQF7LH Simply wanna admit that this is invaluable , Thanks for taking your time to write this.


โดย: crork fiverr IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 ตุลาคม 2558 เวลา:22:39:06 น.  

 
8Z6g96 thank you for this post, I am a big fan of this site would like to go along updated.


โดย: makarena IP: 188.165.240.145 วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:21:01:10 น.  

 
H59W4j Thank you for your post.Really looking forward to read more. Want more.


โดย: subanal IP: 188.165.201.164 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:34:28 น.  

 
2Mwm2a The issue is something that not enough men and women


โดย: Discover More Here IP: 188.165.201.164 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:6:56:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 67 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
9 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.