....OUR FAMILY'S JOURNEY....
The Most Beautiful Destinations In AsiaThe Most Beautiful Destinations In Asia


อ่านเจอใน website Opentravel.com เลยมีอารมณ์อยากเอามา share กับคุณๆที่รักการเดินทาง ส่วนว่าจะเห็นด้วยกับเขาหรือไม่นั่น ก็เป็นสิทธิที่เราจะเลือก.... อีกอย่างประเทศเหล่านนี้ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นจุดหมายปลายทางที่ใหม่ๆ ที่น่าไป พราะแหล่งท่องเที่ยวยังคงบริสุทธิ์ผุดผ่องอยู่ จะยกเว้นหน่อยก็ในประเทศไทยเรา ซึ่งเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลกมานานแล้ว จะอ่อนไปหน่อย ก็ตรงการรณรงค์ ประชาสัมพันธ์กันเท่านั้น

ผมสรุปเอาคำแนะนำที่เขาเขียนไว้ในเวปของเขามาถ่ายทอดให้อ่าน แต่ไม่หมดทุกคำพูด (เขียน) เอาพอเป็นเค้าโครง..... ส่วนคุณๆท่านใด อยากได้อรรถรสในการอ่าน ก็เลื่อนลงไปด้านล่าง เพื่ออ่านที่ต้นฉบับที่ผมเอาแปะไว้ หรืออยากเข้าไปดูต้นตอ ก็ตามไปตาม link ที่แปะไว้ให้นะครับ...


1. Mongolia (มองโกเลีย)ม้า...ที่มีมากกว่าจำนวนประชากรในประเทศมองโกเลียกับสภาพภูมิประเทศอันกว้างใหญ่ไพศาล ซึ่ง Lonely Planet คิดว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามสุดในเอเชีย มองโกเลียตั้งอยู่บนที่ราบสูงในเอเชียกลาง มีพื้นที่ 1.5 ล้านตารางกิโลเมตร เป็นอันดับที่สิบเก้าของประเทศใหญ่ที่สุดในโลก แต่มีประชากรน้อยมาก แค่ 2.9 ล้านคนเท่านั้น และประมาณ 40% ของชาวมองโกลอาศัยอยู่ในเมืองหลวง – อูลานบาตอร์

ทะเลทรายโกบี


ภูมิประเทศของมองโกเลียจะมีความหลากหลายและสวยงาม รวมไปถึงทะเลทรายโกบีซึ่งมีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยกินอาณาเขตกระจายออกไปทางภาคใต้ มีเทือกเขาครอบคลุมภาคเหนือและตะวันตกของประเทศ สภาพภูมิอากาศของประเทศมองโกเลียในช่วงฤดูหนาวจะหนาวรุนแรง (ลดลงถึง -40 ° C) และร้อนมากในฤดูร้อน (30 ° C) มองโกเลียมีม้าถึง 3 ล้านตัว มากกว่าประชากรของประเทศด้วยซ้ำ.


ทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ไพศาลในมองโกเลีย
2. Thailand (ประเทศไทย)


จากหาดกะตะ ภูเก็ต


ไทยเป็นประเทศสวยงามที่สุดประเทศหนึ่งในอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธรรมชาติที่สวยงาม ความเลิศล้ำด้วยวัฒนธรรม พร้อมกับอัธยาศัยที่ดีงามของการเป็นเจ้าของบ้าน.

เกาะหลีเปะ
มากมายด้วยเกาะที่เขียวขจี และล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสของทะเลอันดามันทางด้านตะวันตก และอ่าวไทยทางด้านทิศตะวันออก .... ประเทศไทยด้านฝั่งทะเลตะวันออกเป็นสถานที่ดำน้ำดูปะการังที่ดีเยี่ยม และเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งของโลก ที่นักท่องเที่ยวที่นิยมมาพักผ่อนกัน


วัดมหาธาตุ สุโขทัยด้วยสิ่งมหัศจรรย์ทางวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ไทยจึงกลายเป็นแดนประทับใจทุกย่างก้าว ขณะที่อยู่ในประเทศนี้..... ความงดงามของวัดในพุทธศาสนาที่มีอยู่ทั่วไป ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่น่าไปเยี่ยมชม นอกจากนั้น กลิ่นอายของอาหารอันเลิศรสของไทย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมจากพริก น้ำมะนาวและน้ำมะพร้าว ล้วนแล้วแต่แต่งเติมบรรยากาศให้น่าประทับใจยิ่งขึ้น.

ประชากรชาวไทยส่วนใหญ่ กว่า 95 % ยังอุทิศตนให้กับศาสนาพุทธ ซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติอีกด้วย3. Tibet (ทิเบต)

U-Tsang, Tibet


ทิเบต ดินแดนแห่งหลังคาโลก ที่ตั้งอยู่บนความสูงโดยเฉลี่ย 4,900 เมตร หรือ 16,000 ฟุต มีภูเขาหิมาลัยตั้งตระหง่านเสมือนหอคอยที่ปรุงแต่งให้พื้นที่บนทิเบตมีความสวยงามอย่างน่าพิศวง ทิเบตเป็นสถานที่แห่งจิตวิญญาณอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของธรรมชาติและศาสนา วัดของทิเบตยังสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ เมื่อมองเห็นจากระยะไกล


Yamdrok Tso Lake, Tibetบ้านของชาวทิเบตที่อยู่บนเทือกเขาสูงที่สุดของโลก หรือ Mount Everest (สูง 8,848 เมตร) ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนติดกับเนปาล นอกจากนั้นบนที่ราบสูงของทิเบตยังประกอบไปด้วยทะเลสาบสีเขียวมรกต ที่อยู่บนที่สูง ซึ่งเรียกว่า tso หรือ co


เรื่องราวของทิเบตเริ่มขึ้นในศตวรรษที่เจ็ดเมื่อ Songtsan Gampo ก่อตั้ง Tibetan Empire ขึ้น วันนี้แผ่นดินทิเบตถูกควบคุมโดยประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมาตั้งแต่ปี 1950 จีนตั้งเขตปกครองตนเองทิเบตที่ครอบคลุมประมาณครึ่งหนึ่งของเขตวัฒนธรรมทิเบตทั้งหมดและพื้นที่ข้างเคียงอื่น ๆ ที่รวมอยู่ในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน.4. Angkor. Cambodia (นครวัด, เขมร)

นครวัดในกัมพูชาเป็นสถานที่ทางศาสนาที่น่าสนใจ งดงาม และยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกแห่งหนึ่ง นครวัดได้สร้างขึ้นระหว่างปี 1113 และ 1150 โดยสมเด็จพระ Suryavarman II เป็นวัดที่เกี่ยวกับงานพิธีเกี่ยวกับศพ -- วิหารทอดยาวจากด้านตะวันออกไปทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเสียชีวิต


สถานที่ปรักหักพังของนครวัดซึ่งประกอบไปด้วยวัดประมาณ 1,000 แห่ง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางกิโลเมตร -- นครวัดเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนั้น ที่รองรับประชากรกว่าหนึ่งล้านคน


ด้วยความงดงามมหัศจรรย์ของนครวัด ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรมหรือด้านอื่นๆ .....วิหารทั้งหมดถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 802 และปี 1120 โดยอารยธรรมเขมร ..... คุณสามมารถเข้าชมความยิ่งใหญ่ สวยงามของวิหาร หรือวัดได้ประมาณ 100 วัดที่ยังคงสภาพความยิ่งใหญ่ทางศาสนาและสังคมอยู่.

5. The Maldives (มัลดีฟ)

มัลดีฟส์เป็นไข่มุกแห่งเอเชีย อัญมณีสีฟ้าวาววับนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียอยู่กลางน้ำทะเลใส ของมหาสมุทรอินเดีย ประเทศมัลดีฟประกอบไปด้วย 26 เกาะ ที่เกิดจากหินปะการัง (atolls) และ 1,192 เกาะเล็ก
มัลดีฟเป็นสวรรค์บนดินสำหรับการมาฮันนีมูน, ดำน้ำ, โต้คลื่น และมาพักผ่อน เกาะมัลดีฟประกอบด้วยภูมิทัศน์เป็นเขียวชะอุ่มสวยงามแปลกใหม่อย่างไม่น่าเชื่อ

ส่วนใหญ่ของหมู่เกาะปะการังที่มัลดีฟจะไม่มีใครอาศัยอยู่ จึงมีสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายและน้ำอุ่น จึงดึงดูดผู้คนหลายพันคนมาที่นี่ต่อปี นอกจากนี้ยังมี รีสอร์ท ชายหาด ที่อยู่ห่างออกไป ที่เหมาะแก่การพักผ่อนอีกมากมาย
6. The Great Wall. China (กำแพงเมืองจีน)


กำแพงเมืองจีนอันยิ่งใหญ่... มันเป็นหนึ่งในสิ่งปลูกสร้างที่มหัศจรรย์แห่งหนึ่งของโลก ที่ผู้มาเที่ยวเมืองจีนต้องไปชมให้ได้ ป้อมปราการแรกป้องกันชายแดนของประเทศจีนได้เกิดขึ้นในศตวรรษที่ห้า ก่อนคริสต์ศักราช เมื่อ 221 ปีก่อนคริสตกาล จิ๋น ซี ฮ่องเต้ (Qin Shi Huang) ต้องการรวมประเทศจีนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันทั้งหมด จึงสั่งให้มีการก่อสร้างกำแพงใหม่ในการเชื่อมต่อป้อมปราการเก่าแก่ที่ป้องกันพรมแดนของอาณาจักร

กำแพงเมืองจีน ทอดยาวข้ามประเทศ ผ่านเป็นทะเลทราย, ภูเขา, ทุ่งหญ้า และที่ราบ, จาก Shanhaiguan ในภาคตะวันออกไป Lop Nur ทางทิศตะวันตก ยาวประมาณ 6,400 กิโลเมตร (4,000 ไมล์) เมื่อรวมกับกำแพงที่แยกออกไป (สาขา) จะมีความยาวทั้งหมดประมาณ 8,851 กิโลเมตร (5,500 ไมล์).
7. Sri Lanka(ศรีลังกา)

ศรีลังกา ประเทศที่มีหาดทรายสวยงามแปลกตา, ปลูกชาเขียว และอยู่ในป่าเขตร้อน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าอัศจรรย์มากที่สุดในเอเชีย เป็นประเทศที่เป็นเกาะตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งด้านใต้ของอินเดียประมาณ 31 กิโลเมตร.


Nuwara Eliya, Sri Lankaไร่ชาเขียวขจี เป็นหนึ่งในสถานที่นักท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดของที่นี่ ..... ประวัติความเป็นมาของชาซีลอนเริ่มขึ้นเมื่อปี 1869 จะเริ่มขึ้นในเมื่อพื้นที่ปลูกกาแฟเดิมบนเกาะได้เสื่อมลง เป็นผลให้เจ้าของสวน'ตัดสินใจที่จะปลูกชาเพื่อความหลากหลายของพืชพันธุ์ เมื่อปลายทศวรรษ 1880s พื้นที่ปลูกกาแฟเดิมก็กลายสภาพเป็นไร่ชาทั้งหมด


ณ ปัจจุบันมีไร่ชาประมาณ 4% ของพื้นที่เกาะ (ประมาณ 221,000 เฮคเตอร์) พื้นที่หลักในการปลูกชาอยู่ที่จังหวัดในตอนกลางของประเทศ รวมไปถึงจังหวัด Uva และ Sabaragamuwa ที่อยู่ภาคใต้ ....... Nuwara Eliya ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ปลูกชาที่สำคัญที่สุดในจังหวัดภาคกลาง ผลผลิตชาที่รสชาติที่หลากหลายก็มาจากที่นี่ด้วย.
ป.ล. เจ้าของบล๊อกต้องเดินทางไปทำธุระอีกแล้ว ช่วง 3-9 เมษายน คงไม่ได้ไปเยี่ยมคุณๆ กลับมาแล้วจะรีบไปเยี่ยมครับThe Most Beautiful Destinations In AsiaAsia, the world's largest continent, is home to some most spectacular places on earth, ranging from ancient temples to exotic islands. Selecting the best of the best is a tough task and the outcome will most probably stir controversy among those Asia visitors whose well-defined lists of faves are poles apart with the following. But, like in "The most beautiful places in Europe", you can share you own (but all the same fantastic!) picks with the readers.

1. Mongolia


Mongolia, with its vast, intact, and rough landscape, is considered by Lonely Planet to be one of the last unspoiled travel destinations in Asia. The country is located on the Central Asian plateau and it takes up 1.5 million square kilometers. It is the world's nineteenth largest state, but its population is very small - the country is home to around 2.9 million people, and around 40% of Mongols live in the capital - Ulaanbaatar.

Mongolia's geography is diverse and beautiful. The Gobi Desert, the biggest desert area in Asia, spreads in the south, and the mountain ranges cover the northern and western parts of the country. Mongolia's climate is harsh during winters (down to -40 °C) and extremely hot in summers (30°C). The country is home to a huge population of horses (more than 3 million), which outnumbers Mongolia's human population
2. Thailand


Millions of tourists cannot be wrong - Thailand in one of the most beautiful Asian destinations in terms of landscapes, people's hospitability and the richness of culture.

Exotic, lush islands surrounded by azure waters of the Andaman Sea from the west and the Gulf of Thailand from the east are excellent diving and snorkeling destinations as well as one of the world's most popular vacation spots

The wonders of Thai's old and rich culture can be spotted at every step of the way in the country. The beautiful and colorful Buddhist temples called wats sprinkle the country and the scent of Thai's excellent cuisine fills the air with the aroma of chilies, lemon grass and coconut milk.

Thailand is fully devoted to Theravada Buddhism, the national religion practiced by 95% of all Thais

3. Tibet


Tibet, the roof of the world, with its average elevation of 4,900 meters (16,000 ft), is the mountain land covered by Himalayas towering proudly above the magical landscape. Tibet is a truly spiritual place in terms of both the nature and religion. The incredible Tibetan monasteries fit perfectly into the remote and beautiful surroundings

Tibet houses the highest world's mountain - Mount Everest (8,848 m), which is located on the Nepali border. The Tibetan land is also dotted with turquoise high-altitude lakes called tso or co .

Tibet's history begins in seventh century when Songtsan Gampo founded the Tibetan Empire. Today the region is controlled by People's Republic of China that enforced its claim on Tibet in 1950. China set up the Tibet Autonomous Region that covers about half of cultural Tibet and other areas were incorporated into nearby provinces of PRC.


4. Angkor. Cambodia


Angkor in Cambodia is a spectacular religious complex featuring the world's largest religious building, Angkor Wat. The temple was constructed between 1113 and 1150 by King Suryavarman II as a funerary temple - the complex is orientated towards the west, the symbolic direction of death.

The ruins of Angkor, which comprised around 1,000 temples, are located on a 3,000 square kilometer site - it was the largest reindustrialize city in the world that could have supported the population of one million people

Angkor amazes with its magnificent beauty and breathtaking architecture. The whole complex was built between 802 and 1120 by the Khmer civilization. Today visitors can admire around 100 temples - the spectacular remains of a huge religious and social complex.


5. The Maldives


The Maldives is the pearl of Asia. This shinning azure jewel is located southeast of India in the middle of crystal waters of the Indian Ocean. The country is comprised of twenty-six atolls featuring 1,192 islets.

It is a heaven on earth for honeymooners, divers, surfers and holiday makers. The landscape is lush, exotic and unbelievably beautiful

Most of the coral islands are uninhabited. The abundant marine life, sandy beaches and warm waters attract thousands of visitors a year, but still many places and beach resorts remain remote and unspoiled getaways.

The Maldives is the smallest Asian state by both population (309,000 residents) and area (298 km2 ). It is also the lowest country in the world, with the average natural ground level of 1.5m above the sea level. Due to the global warming and a rise in sea level, the Maldives may, sooner or later, disappear from the world's map.


6. The Great Wall. China


The Great Wall is...great. It is one of the most unique constructions in the world and a must-see site for visitors to China. The first fortifications defending the borders of Chinese states had started to emerge in the fifth century BC. In 221 BC Qin Shi Huang unified all separated Chinese states and ordered the construction of a new wall to connect the old fortifications with the wall protecting the borders of the new empire

The Great Wall stretches across the country's landscape, passing by the deserts, mountains, grasslands, and plateaus, from the Shanhaiguan in the east to Lop Nur in the west. It is around 6,400 km (4,000 miles) long and the entire wall with all its branches measures 8,851 km (5,500 miles).


7. Sri Lanka.


Sri Lanka, with its exotic beaches, green tea plantations and tropical forests, is one of the most astonishing places in Asia. It is an island country located about 31 km off the southern coast of India.

The lush tea plantations are among the most dazzling sights here. The history of Ceylon tea begins in 1869 when the coffee rust had devastated the coffee plantations on the island. As a result the plantations' owners decided to cultivate tea to diverse the crops. By the late 1880s almost all the coffee fields had been converted to tea.

Today the tea plantations cover 4% of the island's area (around 221,000 hectares). The main tea growing regions are the Central Province, the Uva Province, the Southern Province and the Sabaragamuwa Province. Nuwara Eliya, one of the most important tea growing places, which lies in the Central Province, produces a unique tea flavor


And that's all folks as far as my choices go. What about yours?


Source : //opentravel.com/blogs/the-most-beautiful-destinations-in-asia/

______________ END _____________
Create Date : 02 เมษายน 2554
Last Update : 3 กันยายน 2556 21:31:28 น. 28 comments
Counter : 3753 Pageviews.

 
แหม่มเลือกหมดทุกที่ได้มั้ยคะ เห็นภาพสวย ๆ วิวสวย ๆ แบบนี้ทีไร ใจมันอยากจะทิ้งงานแพ็คกระเป๋ามันซะเดี๋ยวนั้นเลย..

ใจมีแต่ตังค์กะเวลาไม่มีทำไงดีคะคุณวิค...แง้วววว..


โดย: i'm not superman วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:9:50:49 น.  

 
อ้าว ไม่มีญี่ปุ่นหรอกเหรอเนี่ย ถึงตอนนี้ญี่ปุ่นจะสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ แต่ยังไงก็ยังอยากไปญี่ปุ่นอยู่ดี...จะรอให้ญี่ปุ่นกลับมาน่าเที่ยวเหมือนเดิมแล้วกันค่ะ

แต่ถ้าในบรรดาตัวเลือกข้างบนนี้ ที่อยากไปที่สุดก็ต้องมัลดีฟล่ะนะ


โดย: babyL' วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:10:34:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

น่าไปเยือนทั้งนั้นเลย

แต่เป้าหมายต่อไปที่เล็งๆ ไว้
ก็คือธิเบตนี่ล่ะค่ะ


โดย: chenyuye วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:11:26:24 น.  

 
แต่ละที่ น่าไปทั้งนั้นเลยนะคะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:12:03:48 น.  

 
อยากไปมัลดีฟ จัง..

วันนี้ไปไหนป่าวคะ คุณwic

ตกลงทริปเกาะกูดว่าไงคะ.. คนข้างๆ ยอมใจอ่อนไปด้วยยังคะ..อิอิ

ถ้ายังไม่ได้ไปไหน .. นกจะมาชวนไปเที่ยวเกาะกูด วันที่ ฟ้า ใส ให้แปปนึงค่ะ


โดย: Nongpurch วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:18:14:17 น.  

 
แหม่มมาเฝ้าบ้านให้ค่ะคุณวิค..

เดินทางราบรื่นปลอดภัยนะคะ...


โดย: i'm not superman วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:11:32:05 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ทักทายกันด้วยรอยยิ้มของเช้าวันจันทร์ค่ะคุณ wicsir


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:6:31:36 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณวิค...

เช้านี้สถานการณ์ในบล้อกและข้างเคียงบล้อกเรียบร้อยดีค่ะ ฮี่ ๆ


โดย: i'm not superman วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:7:36:09 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณ wic

อยากไปทั้งหมดเลยค่ะ ดูท่าจะห่างไกลจากความจริงเหมือนกัน แต่ก็ชอบดูค่ะ

กำแพงเมืองจีนรูปที่สอง มุมนี้ ไม่เคยเห็นค่ะ แปลกตา สวยดี

อย่าว่าแต่ชาวต่างชาติชอบมาเมืองไทยเลยค่ะ เราคนไทยเองก็อยากไปให้ทั่วประเทศไทยเหมือนกัน....น่าจะมีให้เที่ยวฟรีนะคะ จะช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวให้...โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:15:01:19 น.  

 
แวะมาฟังเพลงเพราะๆ กับดูรูปสวยๆ ไปด้วย

หวังไว้ว่า....สักวันหนึ่งคงได้ไปเยือน


โดย: luckyfarm6662 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:20:22:51 น.  

 
อยากไปหมดทุกที่เลยอ่ะคุณพี่ โดยเฉพาะมัลดีฟ ถ้าได้ไปกับคุณสีดาที่บ้าน ฮิฮิ

เดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับนะคร้าบบ


โดย: thainurse@norway วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:2:48:36 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณวิค


โดย: i'm not superman วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:9:59:54 น.  

 
ประเทศไทยเราก็มีที่สวยๆ งาม ๆ เหมือนกันไม่น้อยหน้าที่ใดในโลกนะคะ อิอิ

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวมากๆ เลยค่ะ

ชอบทะเลๆโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:11:01:55 น.  

 
สวยงามน่าไปเยือนจริงๆ ค่ะคุณ wicsir
ตอนนี้ต้องเร่งไปที่เป็นเกาะเตี้ย กับน้ำแข็งก่อนเลยค่ะ
น้ำแข็งละลายเร็วขึ้นทุกวันแถมระดับน้ำก็สูงขึ้นอีก
กลัวจะได้ไปเห็นไม่ทันความสวยๆ เหล่านั้นหน่ะค่ะ
วาเห็นdocumentary ที่ Angkor คนแน่นมากๆเลย
เบียดกันน่าดู ตอนที่จะจับภาพพระอาทิตย์กับตัววัด
ก็เลยคิดไปถึงหลายๆ ที่ฮิตๆ ที่ไปที่พอคนแน่นๆ
แล้วรู้สึกว่าสถานที่ไม่ค่อยน่าไปเท่าไหร่ค่ะ แต่ความสวยก็ดึงดูดไปจนได้ค่ะ555


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:13:59:44 น.  

 
นกแวะมาดูแลบ้านให้ค่ะ ..

เที่ยวให้สนุกนะคะ ... อิจฉาจัง ช่วงนี้อากาศดีเชียวแหละ..

รับรองได้บรรยากาศทะเล๊..ทะเล ..

เที่ยวตั้งเป็นอาทิตย์ อิจฉาอ่ะ


โดย: Nongpurch วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:8:58:53 น.  

 
เห็นธรรมชาติสวย ๆ แล้วอยากอยู่เลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:12:22:33 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สุข สดชื่น แจ่มใส ในวันพฤหัสบดีจ้าคุณวิก
ภาพสวยสุดๆ เหมือนเลยนะเนี่ยโดย: หอมกร วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:7:00:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ.... รัตน์กลับมาแล้วววววค่ะ ... กลับมาพร้อมความสดใสซาบซ่าเหมือนเดิม... อิอิ

คุณ wicsir สบายดีนะคะ ขอโทษจริง ๆ ค่ะ ที่หายสาบสูญไปเกือบ 2 ปี (ไม่นานเท่าไหร่ค่ะ) และขอบคุณมากๆ ค่ะ ที่แวะไปทักทาย ส่งความคิดถึง
... แบบว่าชีวิตมีจุดเปลี่ยนเยอะเหลือเกิน เลยเอาเวลาไปจัดการกับชีวิต หน้าที่การงานก่อนน่ะค่ะ...

แต่ยังไงก็หวังว่า ยังคงจำกันได้นะคะ.... อิอิ
.................................................
แต่ละประเทศสวยงาม น่าไปเยือนสุด ๆ เลยค่ะ แต่ยังไงก็ยังเห็นด้วยกับข้อความนี้ที่สุดค่ะ...
"ไทยเป็นประเทศสวยงามที่สุดประเทศหนึ่งในอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธรรมชาติที่สวยงาม ความเลิศล้ำด้วยวัฒนธรรม พร้อมกับอัธยาศัยที่ดีงามของการเป็นเจ้าของบ้าน." ... เน๊อะ...

ป.ล. ว่าแต่ว่า... ได้มาเที่ยวกระบี่รึยังคะ


โดย: largeface วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:16:00:13 น.  

 
ธรรมชาติช่างสรรค์สร้างจริงๆเลยค่ะ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:16:07:41 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ wic""
เที่ยวก่อนสงกรานต์เลยเหรอนั่น..
ไทย ไม่น้อยหน้าที่ไหนเลย เรื่องเที่ยว มีที่สวย ๆ เยอะแยะ..
เราล้าหลัง เขาอยู่เรื่องเดียว มัวแต่ทะเลาะกัน ประเทศเลย ไม่ไปถึงไหนสักที ถอยหน้าถอยหลัง อยู่นั่น555..
ดู สามจี สิ ลาวยังมีก่อนเลย เอิ๊ก..
เดินทางปลอดภัยนะคะ


โดย: tifun วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:17:22:12 น.  

 

แหล่มค่ะ...ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะ
และอุ้มมาสุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:8:38:52 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดียามสายยยยยยย อิอิอิ

ยังไม่ได้เดินทางไปไหนค่ะ รออยู่ 5555 :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:12:43:01 น.  

 
คุณwic คะ..

ถ้าอัพบล็อคเมื่อไหร่ นกจะตามไปเที่ยวเกาะกูดด้วยนะคะ

แต่ช่วงนี้ขอตัวปิ๊กบ้าน ลำปาง ก่อนเน้อเจ้า

ปิ๊กมาแล้ว จะมาแอ่วหาเน้อเจ้า..โดย: Nongpurch วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:17:52:48 น.  

 

ในช่วงวันหยุดสงกรานต์..
อ้อมแอ้มไม่ได้หยุดงานเหมือนคนอื่นๆหรอกค่ะ
ทำงานตั้งแต่ 11-15 เมษายน เชียวล่ะ
หยุดงานก่อนและหลังสงกรานต์ 2วันเองค่ะ
กะว่าหลังสงกรานต์วันที่ 16 เมษานี้
จะไปทำบุญและบริจาครองเท้านักเรียน
ให้กับเด็กๆแถวๆวัดที่จะไปทำบุญกัน
อ้อมแอ้มได้รองเท้าบาจาคู่ละ 20บาทในงานกาชาด
ซื้อมาทั้งหมด 25 คู่ แบ่งๆกันไปทำบุญกันค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆในปีใหม่ไทยนะค่ะ
ปล.ยังไงก็เห็นว่าเมืองไทยสวยกว่าที่ไหนๆอยู่ดีค่ะ..
แต่อยากไปเที่ยวMaldivesง่ะ..ฮิๆ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:18:40:59 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน bigeye


โดย: nsk (tewtor ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:7:37:36 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน bigeye


โดย: nsk (tewtor ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:7:54:26 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน ติว


โดย: tew (tewtor ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:8:20:15 น.  

 
I would like to thank you for the efforts you have put in writing this site. I'm hoping the same high-grade site post from you in the upcoming also. Actually your creative writing skills has inspired me to get my own site now. Really the blogging is spreading its wings fast. Your write up is a good example of it.
Fake Ray Bans //www.artworkboutique.com/


โดย: Fake Ray Bans IP: 94.23.252.21 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:20:46:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 67 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
2 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.