Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ ครั้งที่ 80 "ใต้แสงดาว"

        แสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าส่องลอดหน้าต่างเข้ามาให้ทั้งแสงสว่างและความรู้สึกอบอุ่นแก่ผู้ที่อยู่ในห้อง ลมหนาวพัดมาแผ่วๆ แตะต้องผิวกายให้ความรู้สึกสบายทั้งกายและใจ ยิ่งได้มานั่งมองชายหนุ่มร่างสูงหน้าเข้มที่กำลังยืนเป่านกหวีดอยู่ท่ามกลางเด็กๆ ก็ยิ่งรู้สึกเป็นสุขอย่างที่สุด!

        น้ำผึ้งนั่งอมยิ้มตาพราวอยู่ริมหน้าต่าง หญิงสาวเก็บภาพที่ทำให้อิ่มอกอิ่มใจตั้งแต่เช้าอย่างเต็มที่ เพราะนานๆ ทีจะมีโอกาสมองเขาได้อย่างเต็มตาโดยไม่ต้องกลัวใครมาเห็น ระหว่างที่นั่งซึมซับ ‘วิว’ ดีๆ อยู่ก็ได้ยินเสียงฝีเท้าใกล้เข้ามา จึงรีบหันกลับมาทำท่าง่วนอยู่กับการตรวจการบ้านเด็กๆ

        “อ้าว! ผึ้ง อยู่คนเดียวเหรอจ๊ะ” ครูอำพา ครูประจำวิชาคณิตศาสตร์ถาม เมื่อเดินเข้ามาในห้องพักครูที่เธอนั่งอยู่

        “ค่ะ สงสัยจะติดสอนกัน พอดีคาบแรกผึ้งไม่มีสอนค่ะ ก็เลยมานั่งตรวจการบ้านเด็กๆ” เธอชี้แจง (แก้ตัว) กับครูรุ่นพี่อย่างร้อนตัว ก่อนจะพูดต่อเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ

       “นี่พี่พาก็ไม่มีสอนเหมือนกันเหรอคะ”

       “จ้ะ พอดีพี่แวะมาเอาของก่อน ว่าจะไปห้องสมุดสักหน่อย เจอกันตอนเที่ยงนะจ๊ะ”

       “ค่ะ” น้ำผึ้งรับคำ

       เมื่อครูอำพาเดินออกไปก็ถอนใจเฮือก หญิงสาวเผลอแตะบริเวณที่หัวใจกำลังเต้นกระหน่ำอยู่ด้วยความตื่นเต้น เวลาแอบทำอะไรแล้วกลัวคนอื่นจะรู้นี่มันตื่นเต้นดีพิลึก ถึงจะเป็นการ ‘แอบรัก’ ก็เถอะ เธอหันกลับไปมองวิวที่แอบดูก็พบว่า เขาไม่อยู่ตรงนั้นแล้ว เขาพาเด็กๆ ไปพักอยู่ใต้ต้นไม้ที่อยู่ห่างไกลเกินรัศมีสายตา น้ำผึ้งถอนใจด้วยความเสียดาย ก่อนจะหันมาสนใจงานที่กำลังทำอยู่ เมื่อไม่เห็นประโยชน์ที่จะมองอีกต่อไป เพราะถึงยังไงก็มองไม่เห็นหน้าอยู่ดี

 

       พักเที่ยง หญิงสาวเดินไปยังโรงอาหาร ซึ่งมีห้องที่จัดไว้สำหรับให้ครูรับประทานอาหารร่วมกันโดยเฉพาะ เมื่อไปถึงก็พบว่าครูหลายๆ ท่านเริ่มลงมือทานอาหารบ้างแล้ว เธอเดินไปยังที่นั่งประจำข้างครูอำพา ซึ่งเป็นที่นั่งเยื้องๆ กับครูคมเดช ครูพละที่เธอนั่งแอบมองตั้งแต่เช้า พอเธอทรุดตัวลงนั่งก็ได้ยินเสียงเขาถามขึ้น

       “น้องผึ้งสั่งอาหารหรือยังครับ”

       เธอหันไปยิ้มให้เขาอย่างพยายามรักษาสีหน้าให้เป็นปกติ

       “ผึ้งสั่งสุกี้ไปแล้วค่ะพี่เดช” ถึงจะรู้จักกันมานาน แต่ถึงยังไง เธอก็รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อต้องอยู่ใกล้เขา

       “เดี๋ยวพี่ไปดูให้นะ” พูดจบยังไม่ทันได้ทักท้วง เขาก็รีบลุกแล้วเดินไปที่ร้านสุกี้ทันที

      คมเดชเป็นเพื่อนสนิทของน้ำป่าพี่ชายของเธอตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ยังเป็นมหาวิทยาเดียวกันอีก ถึงจะอยู่ต่างคณะ แต่ทั้งคู่ก็ยังคบหากันจนสนิทกันมากกว่าเดิม และน้ำป่าก็พาเขามาที่บ้านบ่อยๆ ทำให้เขาสนิทกับคนในครอบครัวของเธอด้วย

       จากพี่ชายใจดี ที่สุภาพอ่อนโยนกับเธอเสมอจนเธอแอบปลื้มตั้งแต่สมัยมัธยม ยิ่งได้เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันแล้วได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี ทำให้ความรู้สึกนั้นพัฒนาไปเป็น ‘ความรัก’ ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ รู้ตัวอีกทีเธอก็ ‘แอบรัก’ เขาไปแล้ว แน่ละ ต้องเรียกว่าแอบรัก เพราะเขายังคงปฏิบัติกับเธอเหมือนน้องสาวมาตลอด ขืนบอกไปก็คงมองหน้ากันไม่ติด แม้แต่ความเป็น ‘พี่’ ก็คงจะรักษาเอาไว้ไม่ได้ ถ้าเป็นอย่างนั้นเธอคงทรมานกว่าที่เป็นอยู่แน่ๆ

       น้ำผึ้งหลุดจากภวังค์เมื่อเขาเอาชามสุกี้มาวางไว้ตรงหน้าพร้อมน้ำมะตูมเย็นๆ ที่เธอชอบ

       “ขอบคุณค่ะ” เธอเอ่ยขอบคุณเบาๆ

       “ทานเยอะๆ นะครับ” เธอได้แต่ยิ้มกับความใจดีของเขา

       หลังทานอาหารเสร็จครูหลายท่านก็ยังนั่งพูดคุยกันต่อก่อนเพื่อรอเวลาเข้าสอนในยามบ่าย

       “นี่ ได้ข่าวกันรึเปล่า วันศุกร์นี้จะมีปรากฏการณ์ ‘ฝนดาวตก’ เกิดขึ้นล่ะ” ครูอภิชาต ครูประจำวิชาวิทยาศาสตร์เอ่ยขึ้นเสียงดัง และชี้ไปที่หนังสือพิมพ์ที่อ่านอยู่ เรียกความสนใจจากทุกคนเป็นอย่างดี

       “ฝนดาวตกเหรอคะ” ใครคนหนึ่งถามขึ้น

       “ครับ ปรากฏการณ์ฝนดาวตกที่จะเห็นดาวตกมากกว่าปกติ เห็นในข่าวบอกว่าจะเห็นมากในช่วงเที่ยงคืนของวันศุกร์นี้น่ะครับ” ครูอภิชาตอ่านหนังสือพิมพ์ให้ฟัง

       “อืม น่าสนใจจังเลยค่ะ ชักอยากจะเห็นซะแล้วสิ คงจะสวยน่าดูเลย” ครูอำพาเอ่ยขึ้นหลังฟังจบ

       “เอ งั้นวันศุกร์นี้เรามาดูดาวด้วยกันไหมครับ ดูหลายๆ คนน่าจะสนุกดี” พี่เดชของเธอเสนอขึ้น

       ครูแต่ละคนทำท่าครุ่นคิดก่อนครูอำพาจะเป็นคนตอบ

       “พี่คงไม่ได้อยู่ดูหรอกค่ะ พี่ว่าจะกลับบ้านตั้งแต่เย็นวันศุกร์ เพราะวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์พอดี” พูดจบครูหลายๆ คนก็พยักหน้าเห็นด้วย เพราะแต่ละคนก็เป็นคนในพื้นที่ ต่างก็อยากจะหยุดอยู่บ้านกับครอบครัวกันทั้งนั้น

       “เอาอย่างนี้สิคะ น้องเดชก็นัดครูที่บ้านอยู่ไกลและไม่มีแผนจะกลับบ้านให้อยู่ดูดาวด้วยกันสิคะ”

       ‘ครูบ้านไกล’ อย่างน้ำผึ้งกับคมเดชก็ได้แต่มองหน้ากัน

       “ครับ ผมจะลองชวนดู”

 

 

       เอาเข้าจริงพอถึงวันศุกร์ทุกคนก็กลับบ้านกันเกือบหมด เหลือเพียงไม่กี่คนที่ยังอยู่บ้านพักที่โรงเรียน เมื่อถึงเวลานัดตอน 5 ทุ่ม ก็มีคนขยันเพียง 7 คนที่ออกมาที่สนามโรงเรียน เราก่อกองไฟกองเล็กๆ เพื่อให้แสงสว่างและให้ความอบอุ่น เพราะถึงแม้จะใส่เสื้อกันหนาวกันเต็มที่ แต่ลมหนาวที่พัดมาเป็นระยะก็ทำให้รู้สึกสะท้านไม่ใช่น้อย

       ท้องฟ้าในคืนนี้โล่งโปร่งไร้เมฆบัง ยิ่งเป็นคืนเดือนมืดก็ยิ่งเห็นแสงดาวพร่างพราวเต็มท้องฟ้ารู้สึกเหมือนดาวดวงน้อยๆ นั่นอยู่ใกล้จนแทบจะเอื้อมมือไปคว้าลงมาได้ ต่อให้ไม่มีฝนดาวตกแต่ความงดงามของดวงดาวในยามนี้ก็ช่างจับตาจับหัวใจมากจนเกินพอ ยิ่งในความมืดแบบนี้ทำให้เธอแอบลอบมองพี่เดชได้อย่างไม่ผิดสังเกตมากนักก็ยิ่ง ‘อิ่ม’ ไปทั้งหัวใจ

       แต่ละคนเงยหน้ามองไปยังท้องฟ้าสลับกับหันกลับมาคุยกันเป็นระยะเพื่อบรรเทาอาการเมื่อยคอหลังจากที่ตกอยู่ในภวังค์ของตัวเองสักพักก็ได้ยินเสียงของเขาที่ดังขึ้นเบาๆ ท่ามกลางความเงียบ

       “สวยนะครับ” เขาคงจะหมายถึงดวงดาวที่แหงนขึ้นมองอยู่

       “ค่ะ สวยมากเลย” เธอตอบอย่างเห็นด้วยเป็นที่สุด

       “น้องผึ้งชอบไหมครับ” เขาถามขึ้นอีก

       “ค่ะ ชอบมากเลยค่ะ” เธอตอบทั้งที่ยังเงยหน้ามองดาวอยู่อย่างนั้น

       “งั้น วันหลังเรามาดูกันอีกนะครับ” จบคำพูดนั้นก็ทำให้เธอหันขวับกลับมามองเขาจนคอแทบเคล็ด

       “คะ” เธอถามกลับอย่างไม่แน่ใจว่าหูฝาดไปหรือเปล่า

       “ก็ ถ้าน้องผึ้งชอบ วันหลังเราก็มาดูดาวแบบวันนี้อีกไงครับ” เขาตอบด้วยท่าทางเก้อเขินอย่างที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน

       “อ๋อ ชวนคนอื่นมาด้วยแบบนี้อีกใช่ไหมคะ” เธอหัวเราะเมื่อเข้าใจว่าเขาคงหาเพื่อนมาดูดาวเหมือนวันนี้

       “เปล่า.. คือ.. มากันสองคน เรามาดูดาวด้วยกันสองคนได้ไหมครับ” พูดจบก็หันมามองหน้าเธออย่างจริงจังดวงตามีแววคาดหวังและความหมายในสายตาก็ชัดเจนจนแทบไม่ต้องแปลความ

       “อุ๊ย! ดาวตก”

       เสียงใครคนหนึ่งดังขึ้นทำให้ทั้งสองเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า ก็ทันเห็นดาวตกทิ้งตัวเป็นแนวยาวก่อนจะจางหายไป พอผ่านไปสักพักก็เห็นอีกดวงทิ้งตัวลงมา แต่ละคนจดจ่ออยู่กับท้องฟ้าพยายามแหงนมองรอบทิศเผื่อจะเห็นดวงอื่นๆ หลังจากนั้นทุกคนก็ตื่นเต้นและชื่นชมกับปรากฏการณ์ฝนดาวตกที่แม้จะตกไม่มากและทิ้งระยะห่างพอสมควรแต่ก็มากกว่าที่ได้เห็นทั้งชีวิตซะอีก

       ดาวตกแต่ละดวงมีสีและระยะเวลาในการมองเห็นแตกต่างกัน บางดวงมีสีส้ม บางดวงเป็นสีแดง และบางดวงเป็นสีขาว เห็นสั้นบ้างนานบ้าง ถ้าขอพรกับดาวตกแล้วสมหวังจริงๆ ชีวิตนี้เธอคงไม่ต้องทำอะไรกินแล้ว คงได้สมหวังไปทุกสิ่ง เพราะได้เห็นมากพอจะขอพรที่ต้องการได้ทุกข้อ น้ำผึ้งคิดอย่างขำๆ

       พอชื่นชมดาวตกจนหนำใจและคิดว่าขอพรจนครบกันทุกข้อจนเมื่อยคอกันแล้ว ต่างก็ชวนกันกลับห้องเพื่อพักผ่อน เพราะกองไฟก็เริ่มมอด และอากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ จนทุกคนเริ่มสั่นอย่างเห็นได้ชัด

       คมเดชพยายามเดินทอดน่องอย่างช้าๆ เพื่อให้ห่างจากคนอื่นๆ พอจะพูดสิ่งที่ยังค้างคาต่อ

       “น้องผึ้งยังไม่ตอบคำถามพี่เลย”

       เธออยากจะทำเป็นหูทวนลมแต่ก็ทำไม่ได้

       “ผึ้ง...ไม่เข้าใจ” ถึงจะเข้าใจความหมายที่เขาพยายามจะสื่อ แต่ก็ยังไม่แน่ใจและไม่อยากจะเข้าข้างตัวเองนัก

       เขาหยุดเดินแล้วหันมามองหน้าเธอนิ่ง

       “พี่อยากจะขอคบกับผึ้ง พี่ไม่อยากเป็นแค่พี่ชายอีกต่อไปแล้ว” พูดจบก็ยิ้มให้อย่างอ่อนโยนเอื้อมมือมาปัดเส้นผมที่ระใบหน้าออกก่อนจะพูดต่อ

       “รู้ไหมพี่ดีใจมากขนาดไหนที่ผึ้งได้มาทำงานที่นี่ ได้มาอยู่ใกล้ๆ พี่ให้พี่ได้มองอย่างนี้ นายป่าบอกพี่ไว้ว่า ถ้าไม่แน่ใจในความรู้สึกตัวเองก็อย่าทำเป็นเล่นกับผึ้ง ที่จริงพี่แน่ใจมาตั้งแต่ผึ้งยังเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว แต่พี่อยากให้ผึ้งเรียนให้จบก่อน พี่เห็นว่าผึ้งยังไม่มีใครแถมนายป่าก็ยังช่วยกันคนอื่นๆ ออกไปด้วยพี่ก็เลยใจเย็นได้ แต่พี่คิดว่าตอนนี้น่าจะถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนสถานะจากพี่ชายเป็นอย่างอื่น” เขาเอื้อมมือมาจับมืออันเย็นเฉียบของเธอไปกุมไว้แล้วเอ่ยต่ออย่างอ่อนโยน

        “น้องผึ้งจะรังเกียจไหมครับ ถ้าพี่จะขอให้น้องผึ้งคบกับพี่ เป็นแฟนกับพี่นะครับ”

        จบคำพูดยืดยาวของเขา เธอก็ได้แต่ยืนอึ้ง เพราะไม่คาดคิดว่าจะได้ยินความรู้สึกที่เหมือนจะเป็นคำสารภาพรักของเขา ความรู้สึกต่างๆ ตีกันให้ยุ่ง จนไม่รู้จะพูดอะไรออกไป รู้แต่ว่าไม่ได้รังเกียจเจ้าของมือที่กุมอยู่สักนิด ทั้งหัวใจก็เต้นกระหน่ำด้วยความยินดีที่เธอไม่ได้รู้สึกไปเองเพียงฝ่ายเดียว หญิงสาวก้มมองมือที่กุมอยู่นิ่งแล้วยิ้มด้วยความสุขใจ

        “น้องผึ้งครับ พี่พูดไปตั้งยาว น้องผึ้งจะไม่ตอบพี่สักคำเลยเหรอครับ ตอบให้พี่ชื่นใจหน่อยสิครับว่าพี่ไม่ได้คิดไปเองฝ่ายเดียว” เขาทวงคำตอบแม้จะแน่ใจว่าอีกฝ่ายก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน เพราะเขาสังเกตมานานแล้วว่าเธอก็แอบมองเขามาตลอดเหมือนกัน แต่ก็ยังอยากได้ยินคำตอบจากปากเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้คิดไปเองฝ่ายเดียว

        “ค่ะ” เธอตอบรับเบาๆ แทบจะเป็นกระซิบ

        “ค่ะ อะไรครับ” หญิงสาวเงยหน้าขึ้นค้อนคำพูดที่ดูเหมือนล้อนั้น แต่เมื่อพบดวงตาพราวระยับเหมือนดวงดาวที่แหงนมองอยู่เมื่อครู่แต่สวยงามกว่ามากและมีอิทธิพลกับเธอมากกว่าก็ต้องก้มลงเหมือนเดิมด้วยความอาย

       “ค่ะ ผึ้งจะเป็นแฟนกับพี่เดช” อุบอิบตอบไปเบาๆ ก็ต้องตกใจเมื่อเขาดึงไปใต้ต้นไม้ เมื่อแน่ใจว่าไม่มีใครเห็นจึงรั้งร่างเธอไปกอดแนบอกแล้วถอนหายใจอย่างเป็นสุข

       “กลับไปบ้านคราวนี้พี่ต้องโดนนายป่าเตะแน่เลย” เขารำพึงเบาๆ จนเธออดหัวเราะไม่ได้

       ใต้แสงดาวที่พร่างพราวเต็มท้องฟ้า ทั้งสองเดินจูงมือเคียงกันอย่างมีความสุขโดยมีดวงดาวนับล้านเป็นพยาน

 

       อยากเขียนเพราะคิดไว้คร่าวๆ แล้วว่าจะเขียนแนวไหน แต่เขียนไม่จบสักที เลยกะว่าถ้าเขียนไม่เสร็จ ไม่ได้ลง จะไม่ไปทักใครเด็ดขาดนอกจากแวะไปอวยพรวันเกิด ซึ่งทำไปเพื่ออะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน แหะๆ ตอนเด็กๆ เคยได้ดูฝนดาวตกอยู่ 2-3 ครั้ง มันเป็นภาพที่สวยงามและเป็นความทรงจำที่ดีมาก แต่ไม่ได้ดูกับหนุ่มๆ นา ดูกับพ่อแล้วก็น้องๆ มาถึงตอนนี้ก็ยังไม่ลืมภาพนั้นเลย
       ช่วงนี้ขี้เกียจตัวเป็นขน เมื่อวันที่ 7 พ.ค.56 เพื่อนออกจากโรงพยาบาล หมอให้กลับไปพักบ้านได้ก็เลยลางานหัวหน้าไปส่งกับรถพยาบาลที่บ้าน ช่วงนี้หมอก็ให้ใส่ปลอกคอ hard collar เพื่อพยุงต้นคอไว้ก่อนเวลานั่งเวลายืน ก็โล่งอกไปอีกเปลาะหนึ่ง หมอนัดอีกทีวันที่ 5 มิ.ย.56 ก็ว่าจะลางานไปเป็นเพื่อนอีกรอบ  
       วันที่ 9 พ.ค.56 วันเกิดคุณเพื่อนก็โทรไปอวยพร ส่งข้อความมือถือ facebook น่าจะเป็นปีแรกตั้งแต่เรียนด้วยกันมาจนทำงานด้วยกันที่ไม่ได้อยู่ด้วยตอนวันเกิด เพราะทุกทีอยู่ด้วยกันตลอดเลยรู้สึกแปลกๆ แต่ก็ยังหาของขวัญวันเกิดให้ไม่ได้ ถามเพื่อนว่าอยากได้อะไรเธอบอกว่าอยากหาย เอ่อ ไม่ใช่สาวน้อยในตะเกียงแก้วนะโว๊ย (เปรียบซะน่ารักเชียว) ถึงจะได้ให้พรให้หายได้ทันใจ ก็ได้แต่ค้อน (โทรศัพท์) แล้วก็อวยพรให้แทน แล้วก็หาของขวัญให้ต่อปาย

       ตอนแรกคิดว่าอาทิตย์นี้จะขอพักสักหน่อยเพราะขึ้นๆ ลงๆ หลายอาทิตย์แล้วไม่ไหว จะไปเยี่ยมเพื่อนที่บ้านก็ไม่สะดวก ลำบากคนไปรับไปส่ง จะนั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างก็ไม่กล้าเพราะซอยเข้าบ้านเพื่อนค่อนข้างไกลและเปลี่ยว พี่ๆ ที่ทำงานถามว่ากลัวโดนปล้ำเหรอ หึ ไม่ได้กลัวโดนปล้ำ แต่กลัวโดนปล้นตะหาก ถึงจะแน่ใจว่ามีหน้าตาเป็นอาวุธ แต่ก็กลัวจะโดนปล้น ถึงแม้ตังค์ในกระเป๋าจะเบาหวิวก็เถอะ

       แต่หลังจากนั้นคุณนายแม่ก็โทรมาว่าจะขึ้นมาซื้อจักรเย็บผ้าให้น้องสาว แต่ฉันว่าน่าจะเป็นข้ออ้างมากกว่า ที่จริงคุณนายหนีเที่ยวตะหาก ยิ่งเจ้าน้องชายไปอยู่เฝ้าบ้านให้ก็ยิ่งสะดวกกับการหนีเที่ยว แต่พอถามน้องว่าจะไปซื้อกันที่ไหนจักรน่ะ มันก็บอกไม่รู้ คุณพี่ก็เลยต้องหาข้อมูลที่ซื้อจักรให้คุณน้องอีก

       พ่อกับแม่จะมาวันที่ 12-13 ตรงกับวันจันทร์ด้วย แม่ถามว่าหยุดได้หรือเปล่า จะให้ตอบอย่างอื่นได้ยังไงล่ะ นอกจาก “ได้” แล้วก็ไปลางานตามระเบียบ ลาได้ลาดีแบบนี้จะโดนไล่ออกไหมเนี่ย

       วันอาทิตย์กว่าจะซื้อจักรเสร็จก็ 4 โมงเย็นโน่นแน่ะ แผนในการพาไปเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชันก็เลยต้องพับไปตามระเบียบ ประกายเซ็ง เพราะน้องต้องลองใช้แล้วก็ถามรายละเอียดก่อนซื้อ เพิ่งจะรู้ว่าจักรเครื่องนึงตั้งเกือบหมื่นหก แต่เท่าที่เห็นก็สะดวกกับการใช้งานดี

       วันจันทร์ถามแม่ว่าจะไปไหนดี คุณนายท่านก็บอกว่าจะไปโบ๊เบ๊ เอ้า! โบ๊เบ๊ก็โบ๊เบ๊ ตามใจละกัน ไปเดินกันจนขาลากพอตังค์หมดเกือบทุกกระเป๋าก็กลับมาสลบเหมือดกันที่ห้องตอนเย็นไปส่งแม่ที่หมอชิต อยู่ได้สักพักแม่ก็ไล่กลับ กว่าจะกลับมาถึงก็เกือบ 4 ทุ่ม เพลียสุดๆ โทรไปหาแม่ให้แม่เดินทางโดยสวัสดิภาพแล้วก็หลับไปด้วยความเพลีย

       ที่ทำงานแผนกของเรามีกันอยู่ 2 คน ป่วยไปคนก็เหลือแค่ฉันคนเดียว เบื่อๆ เซ็งๆ เหงาๆ ดีพิลึก เฮ้อ! เซ็ง (โว๊ย!)

       ติดคอมเมนท็ไว้ยาวยิ่งกว่าหางว่าว  แต่ได้ลงแล้ว  เดี๋ยวจะแวะไปทักทายนะคะ แหะๆ
Create Date : 16 พฤษภาคม 2556
Last Update : 16 พฤษภาคม 2556 17:48:55 น. 97 comments
Counter : 1579 Pageviews.

 
มาจองที่ก่อนจ้าาาา
เด๋วมาอ่านนะโดย: mambymam วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:48:15 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะคุณประกาย

หากปอยเป็นน้ำผึ้ง
ไม่มัวตอบ "ค่ะๆๆๆ" อยู่หรอกค่ะ
หากคมเดชไม่คะยั้นคะยอขึ้นมาล่ะ งานเข้าเลยนะนั่น อิอิ
คงจะเซย์เยสไปตั้งแต่ที่ชวนดูดาวกันฉองต่อฉองแระ กร๊ากกกก

อยากไปเดินโบ๊เบ๊ด้วยคนค่ะ
ไม่ได้ไปเดินนานแล้วนะคะ หากกลับมากระเป๋าคงจะแฟบเหมือนกัน อิอิ
ขาช้อปตัวจริงเสียงจริงทั้งนั้นใช่ไหมค่ะคุณประกายโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:25:40 น.  

 
อารมณ์นี้เลย แอบรัก แอบปลื้ม แล้วใจตรงกัน แหะ ๆ
ราบรื่น happy ending ไม่มีตัวอิจฉาเหมือนในละครเลย
ชีวิตจริง "ลงตัว" ได้ง่าย ๆ อย่างนี้ก็ดีสิ

แต่อะไรง่ายไป เราว่ามันขาดรสชาติของชีวิตไปหน่อยนะ แหะ ๆ โรคจิตจริงตู

ยินดีกับข่าวคุณเพื่อนนะคะ ก็ขอให้ดีขึ้นและหายไว ๆ นะคะ

เรื่องตะขบน่ะ ไม่เคยเห็นจริง ๆ ... ได้ยินแต่ชื่อ
ถ้ามีโอกาสก็อยากลองสักครั้งเหมือนกัน อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:04:04 น.  

 
เรื่องจบอย่างสวยงาม พร้อมความสุขของพระนาง
อ่านแล้วอิ่มใจไปด้วย
ไม่ต้องลุ้นแบบใจหายใจคว่ำ
เขียนเรื่องได้น่าอ่านเช่นเคยจ้ะ

ดีใจที่เพื่อนได้กลับบ้านแล้ว
ทีนี้ก็เหลือแต่ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
ขอให้สดชื่นไวๆนะจ๊ะ

แล้วตัวน้องปุ๋ยน่ะ หายไปซะนานทีเดียว
แต่ก็ยังกลับมาเขียนตะพาบได้ทันท่วงที
เริ่ดจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:22:41 น.  

 
สวัสดีครับน้องปุ๋ย


โจทย์ตะพาบงานหน้า
ก็น่าเขียนนะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:56:11 น.  

 
อ่อยยยยยยย อ่านไปจิกหมอนไป...

ก๊๊ซๆ


โดย: rommunee วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:16:59 น.  

 
โอ้โฮ สายโด่งที่สุดในประวัติศาสตร์ตะพาบ

ชวนกันไปดูดาวก็โรแมนติกแล้ว ชวนไปดูฝนดาวตกคงโรแมนติกไปอีกแบบ
หนนี้จบแบบแฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายนะครับ คนที่เราแอบชอบก็ชอบเราอยู่เหมือนกันนี่เป็นอารมณ์ที่ฟินมากๆ

ตอนนี้ต้นมะกรูดหลังบ้านมีมดขึ้นเต็มเลยครับ จับมาผัดกินพร้อมใบมะกรูดซะเลยดีไหมเนี่ย
แต่มันเป็นมดเหม็นตัวใหญ่ๆนะครับ ท่าทางเหม็น ไม่อร่อยแบบมดแดง


โดย: ชีริว วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:49:00 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับ

มาติดตามผลงานตะพาบด้วย เขียนได้ดีครับ

ขอขอบคุณสำหรับโหวตให้ที่บล็อกด้วย นะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:55:30 น.  

 

น้องเขียนได้ดีเลยจ๊ะโดย: อุ้มสี วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:36:44 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย พี่กิ่งตามมาอ่านงานตะพาบนึกว่าจะไม่เขียนแล้วน้า แต่ก็เขียนจนเสร็จเยี่ยมมากเลยค่ะ พี่กิ่งไลท์ให้ก่อนน้ากับนิยายหวานๆคลาสสิคๆเนี่ย อิอิ อ่านเพลินเลยค่ะ

หลับฝันดีมีความสุขนะคะ


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:39:34 น.  

 
เป็นตะพาบน่าจะสุดท้ายของโจทย์นี้นะคะ
ดีจัง จบอย่างสวยงามมีความสุข น่ารักมากมาย
เต็มไปด้วยความหวัง ชอบๆๆๆค่ะ

ไลค์เลย อิอิ ^^โดย: lovereason วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:24:04 น.  

 
แหะๆ ขอบพระคุณที่ไปกดโหวตให้เน้อครับเน้อ
โจทย์ตะพาบงวดนี้ ต้องคิดมากเหมือนกันครับ
โจทย์ตัวเองแท้ๆ ไม่น่าเลย เอิ้กๆ


ราตรีสวัสดิ์ขอรับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:59:25 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สิบกว่าปีก่อนเคยชมฝนดาวตกที่ญี่ปุ่นขอรับ..ตกช่วงตีสามตีสี่ต้องขับรถออกไปไกล..จากเมืองเพื่อจะได้ภาพชัดๆ
ตกเยอะจริง..ผ่านมานานแล้วยังจำได้ติดตา...เขาบอกว่าต้องรออีกนาน(เท่าไร)จำไม่ได้ ถึงจะตกครั้งใหญ่แบบนั้นอีก


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:3:08:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:43:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณประกาย

มาหวานซึ้งต่อจากเมื่อวานค่ะ
น้ำผึ้งเดือนห้ายังคงต้อชิดซ้าย
อยากมีใครชวนดูดาวบนท้องฟ้าบ้างจัง

วันนี้มาหวานท่ามกลางความร้อนก่อนนะคะ
อากาศร้อนได้ใจมากๆ เลยค่ะ
ไม่รู้จะไปอยู่ตรงซอกไปแย้ววววโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:20:57 น.  

 
เขียนได้สวย เคลิ้มตามเลยครับ

มาตอบเรื่อง ลูก ปรอยปริง .... ผมเคยย้ายไปทำงาน
ประจำที่ สุรินทร์ เพื่อนคนสุรินทร์เขาพูดเขมร บน กัน
เขาบอกว่า พี่อยู่ซอยปรอยปริง ดีแล้ว หมายถึง ลูก
ตะขบ แบบที่นกจิกกิน.. แล้วพวกเราก็ชอบ หวาน
เจี๊ยบ หอมหวานนั่นแหละครับ

การออกเสียงที่นั่น ฟังได้แบบนั้นแหละครับ ในเมือง
สุรินทร์ขนาดคนจีน เขายังพูดเขมรเลย... มะพร้าว
ก็ไม่เรียกว่ามะพร้าว ผมไปเดือนแรก มึนครับ... 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:28:31 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog


แวะมาส่งกำลังใจให้นักเขียนหน้าใหม่ค่ะ
เขียนได้ลื่นไหลเหมือนนักเขียนจริง ๆ เลยนะ
ไม่เสียแรงที่เป็น "นักอ่าน" ตัวยง อิอิ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:51:56 น.  

 
ยกโอ่งมาฝากจ้าาาา จะได้ช่วยคลายร้อนโอ่งของเราเอง ไม่ต้องหยิบยืมของใคร
เปิดให้น้ำไหลทั้งวัน แหม มันสดชื่นดีเจงๆ พับผ่าจิ

เห็นว่าตะพาบคราวหน้าหวานไม่ลงหรา
เอ ออกแนวไหนเอ่ย
ชักตื่นเต้น งัยก็จะรออ่านจ้ะ
เชื่อฝีมือการเขียนของน้องปุ๋ยอยู่แล้วล่ะโดย: mambymam วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:19:28 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ๋ย วันนี้ขอข้ามนะ พรุ่งนี้มาอ่านชัวร์ วันเสาร์ว่างอ่ะ 5555

ว่าแต่เจ้าอยู่สีสะเดกบ่ อีสานคือกันดั้วเนี่ย 5555

ลูกลาวคือกันเนาะ อิอิ พ้อบ้านเดียวกันแล่ว

ว่าอยู่คือฮู้จักแกงไข่มดแดง แกงเห็ด ป้าดดดแม่นไทเดียวกันเนาะ 5555

โอ้ยยเหนื่อยเนราะพิมพ์ลาวบ้านเรา กลับเข้าสู่โหมดเดิมดีฟ่า

คุณปุ๋ยสบายดีนะคะ ว่าแต่ข้ามฝั่งไปไกลเนอะ ไปทำงานถึงาชบุรีเลยหรอ

ใช่ป่ะ ใช่นะถ้าเค้าจำไม่ผิดคนอีก 5555

อากาศร้อนมากไปหาไอติมกินดีฟ่า


โดย: maitip@kettip วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:40:50 น.  

 
สวัสดีจ้าพี่ปุ๋ย ตะพาบมาสายโ่ด่งขนาดเน้อ่ะถ้าเรียนหนังสือเค้าเรียกกันยายทวดนะคะเนี่ยยยกร๊ากกกก!!!!

แพมติดไว้ก่อนนะคะ ยังไม่ได้อ่านเลยไม่รู้จาเม้นท์ไร มีความสุขมากๆนะค่ะ^^


โดย: mastana วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:08:56 น.  

 
สวัสดียามบ่ายนะ...
จขบ.นี้ คลับคล้ายคลับคราว่า จะหายไปช่วงหนึง
สงสัยปิดเทอมเลยไปเที่ยวแน่ๆเลย...ใช่เปล่า


โดย: พันคม วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:00:40 น.  

 
เคยคิดจะตื่นมาดูฝนดาวตกที่เขาฮิตๆกันแต่จนแล้วจนรอด
หัวไม่ยอมห่างจากหมอนเลยครับ 555
เบื่อนะครับนั่งทำงานคนเดี๋ยวไม่มีเพื่อนคุย
ยิ่งกว่านั้นงานมันเยอะขึ้นเท่านึงเลย


โดย: Don't try this at home. วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:26:16 น.  

 
พี่ไม่โกงคุณปุ๋ยน้า อ่านจนจบเลย

จริงๆ ก็ชอบอ่านประมาณไดอารี่แบบนี้นะ พี่ว่าสนุกดี (ดูชีวิตประจำวันชาวบ้านเค้า )

เป็นไปตามพล็อตจ้ะ พี่เดชกับน้ำผึ้ง ไม่พลิกล็อคแต่ประการใด สารภาพรักกันหลังดูดาวตก โรแมนติกเนาะ

เพื่อนกลับบ้านตั้งแต่วันที่ 7 ผ่านมาตอนนี้ 10 วันแล้ว น่าจะดีขึ้นเยอะแล้วมังคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:17:07 น.  

 
อ่านเรื่องนี้แล้ว หัวใจมันกระชุ่มกระชวยดีค่ะ
น่ารัก ใสๆ กิ๊กๆ ดี แต่เป็นความรักที่สวยงามนะคะ
เพราะต่างรอเวลาให้พร้อมก่อน เป็นความรักที่น่าชื่นชมค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายะนะคะ
นอนหลับฝันดีค่ะ

ป.ล.ส่งกำลังใจถึงเพื่อนของคุณปุ๋ยด้วย
ขอให้หายเร็วๆนะคะ


โดย: ฝากเธอ วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:37:32 น.  

 
ใต้แสงดาวบ้านนี้โรแมนติค กุ๊กกิ๊กดีจัง อิอิ
แต่งได้น่ารักดีค่ะ
....

มีความสุขในวันหยุดนะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:14:32 น.  

 
สวัสดียามค่ำจ้าคุณปุ๋ย .. .

อากาศยังร้อนอยู่ปอมเลยมาชวนทานน้ำแข็งไสด้วยกันจ้าราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:19:36 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย พี่กิ่งเข้ามาอ่านนิยายหวานๆต่อค่ะ ชอบชื่อของพี่ชายนางเอกจัง ชื่อ น้ำป่า เพราะและเก๋ ค่ะ อิอิ

ตะพาบคราวหน้าคงได้อ่านเีรื่องสนุกๆอีกนะคะ

หลับฝันดีค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:28:57 น.  

 
พี่ก๋าเคยรู้สึกว่าตัวเองตายไปแล้วสองครั้ง
ทุกครั้งที่รู้สึกแบบนี้
เหมือนได้เกิดใหม่
เป็นคนใหม่ในร่างเดิมครับ

เล่าให้น้องปุ๋ยฟัง
เพราะคิดว่ามันแปลกดีน่ะครับ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:32:24 น.  

 
ตามอ่านตะพาบครับ คุณปุ๋ย
จบแบบแฮปปี้แอนดิ้ง
เขียนได้เยี่ยมครับ
ฝนดาวตกผมเคยไปนอนดูที่เขาใหญ่ ตกน้อยไปครับ
ออกข่าวคาดคะเนว่าจะตกมาก
ตั้งแต่นั้นมาใครชวนก็ไม่ไปครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:14:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:41:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณประกาย

วันเวลาเปลี่ยนแปลงไปเยอะค่ะ
แต่ขอกล้าในสิ่งที่ถูกที่ควร และอยู่ในศีลธรรมอันดี
ก็ไม่เสียหายจริงไหมค่ะ อิอิ


คราวหน้าคุณประกายลองพาคุณนายแม่ไปเดินประตูน้ำบ้างสิค่ะ
อาจจะไม่เหนื่อยอย่างเดินโบ๊เบ๊ก็ได้ค่ะ มีแอร์เย็นๆ เดินกันเพลินเลยล่ะ
แต่เรื่องตาลายคงจะห้ามกันไม่ได้ ปอยเดินทั้งวันยังไม่ทั่วเลย
มีหลายตึกเหลือเกิน เลือกซื้อไม่หวาดไม่ไหวทีเดียว
ไปแต่ละครั้งพกเงินไปเยอะๆ ก็พอค่ะ ได้ของกลับมาเต็มสองมือหนักๆ ทั้งนั้น
แต่ขากลับกระเป๋าสตังค์เนี่ยเบาเชียว


วันนี้ที่บ้านปอยฝนตกแต่เช้าเลยค่ะ
เทมาหนักมาก แต่ตอนนี้หยุดแล้ว
น่าจะตกอีกสักหน่อย เกรงว่าตอนบ่ายจะร้อนจัด หุหุ
เด่วจะไม่มีบรรยากาศน่านอนค่ะ ฮ่าๆโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:14:58 น.  

 สุขสันต์วันหยุดนะขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:25:00 น.  

 
มาคนสุดท้ายเลย

บ้านนี้ชอบออกแนวหวานนะ น่ารักดี ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:54:12 น.  

 
มาสายดีกว่าไม่มานะคะ อิอิ

มาอ่าน หวานมากเลยค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:00:30 น.  

 
โจทย์ กลลวง หรา
พี่รออ่านนะ เชื่อฝีมือน้องปุ๋ยอยู่แล้วล่ะ
เขียนระดับนี้แล้ว ต้องอ่านเพลินแน่จ้ะ
งุงิ


โดย: mambymam วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:57:03 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย วันนี้อากาศร้อนมากค่ะ และตอนนี้บ้านพี่กิ่งฝนกำลังตกเลยค่ะ อีกสักพักคงจะเย็นมาบ้างแล้วค่ะ

พี่กิ่งเอาน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพมาฝาก น้องปุ๋ยจะได้หายร้อนสดชื่นๆจ้า
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:48:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ้ย
มาอ่านงานตะพาบ
สบายดีแล้วใช่ไหมคะ


โดย: pantawan วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:39:21 น.  

 แวะมาทักทายก่อนเข้านอน(ตามเวลาของประเทศไทย)ขอรับ... ฝันดีนะขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:51:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:29:48 น.  

 
แวะมาทักทายในวันหยุดพักผ่อนค่ะ

มีความสุขมากกับวันสบายๆแบบนี้นะคะ
โดย: ฝากเธอ วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:32:05 น.  

 
ชอบชื่องานตะพาบชุดนี้ค่ะ เพราะดี


โดย: sawkitty วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:55:14 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้กำลังใจพี่กิ่งที่บล็อกค่ะ ตามมาให้กำลังใจน้องปุ๋ยด้วยค่ะกับนิยายสนุกๆค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ส่งภาพวิวสวยๆมาให้ชมคลายร้อนค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:16:32 น.  

 

ว่างๆ พาไปดูหมอลำด้วยนะน้องปุ๋ยโดย: อุ้มสี วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:31:02 น.  

 
สวัสดียามค่ำจ้าคุณปุ๋ย . .

มาโหวตให้กับงานเขียน ของคุณปุ๋ย . . .พร้อมเสิร์ฟ ICED MOCHA ในวันที่อากาศร้อนๆนะคะ
พรุ่งนี้ลุยต่อนะคะ . . .


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:05:08 น.  

 
พี่ก๋ามีลูกค้าวีไอพีมาก
ท่านเป็นคุณหญิง
ลูกของท่านมีความนอบน้อมมากๆเลยครับ
พี่ก๋าเห็นแล้วชื่นชมวิธีสอนลูกของท่านมกาๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:07:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาเยี่ยม ถ้าเหงาปานมาอยู่เป็นเพื่อนนะ

เรื่องร้ายๆผ่านไปแล้ว ต่อไปนี้จะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามา
โหวต

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:57:54 น.  

 
เข้าปลายเดือนพฤษภาแล้วคงหาฝนดาวตกลำบาก
เพราะจะมีแต่ฝนๆๆๆๆตกมาแทนครับ 555


โดย: Don't try this at home. วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:59:59 น.  

 


จะย่อมเป็นลูกเป็ดหรือเปล่า..หากว่ายอม..งั้นกระโดดขี่หลังมาเลยฮ่าจะพาไปเที่ยวหุหุ

ทักทายยามเช้าขอรับ....


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:4:17:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:44:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณประกาย
คุณนายแม่คงจะเหมือนแม่ปอยมั้งค่ะ
เพราะชอบเดินโบ๊เบ๊เหมือนกัน ชวนไปประตูน้ำส่ายหน้าทันที
สงสัยไม่มีเสื้อผ้าที่ชอบตรงวัยกระมัง อิอิ

คุณนายแม่มาเมื่อไหร่ อย่าลืมสะกิดด้วยนะคะ
เด่วปอยจะได้ฝากแม่ไปช้อปด้วยคน ฮ่าๆ

เมื่อคืนฝนตกหนักค่ะ พอตอนเช้ามีแต่จ้าเลยค่ะ
สุขสันต์วันจันทร์นะคะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:59:43 น.  

 
ฮาโหลจ้าาาา วันนี้พี่เปิดครัวทำไข่ต้มราดหน้ากุ้งสับผัดน้ำพริกเผา
ยกมาให้จกจ้ะ อิอิคลุกข้าว เปิบกับมือเปล่าๆ ยิ่งเป็นตาแซ่บ
เจงๆโดย: mambymam วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:17:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องปุ๋ย

การเมืองของบ้านเราคงจะอึมครึมกันไปอีกนานเลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:16:56 น.  

 
ป่ะ ไปกัน กินรัยดีอ่ะโดย: mambymam วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:16:34 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:24:54 น.  

 
ขอบคุณโหวตค่ะ คุณปุ๋ย

*** เมาท์เืพื่อน ว่าเค้ากลับมาพูดมากเหมือนเดิม เดี๋ยวพี่ฟ้องนะ

เค้าคงรู้ว่ามีคนฟังน่ะ เอ หรือแย่งกันพูดเนี่ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:30:43 น.  

 
หวัดดียามบ่าย คุณปุ๋ย..น้องน้ำผึ้ง ..และพี่คงเดช

ท่าทางฝนดาวตก...งดงามมาก...บรรยากกาศเต็มใจ
เปิดเผยความรู้สึกดีๆๆ ออกมา....

ทำให้นึกถึงท้องฟ้าจำลอง...ซึ่งน้ำผึ้ง และพี่คงเดช..มาดูด้วยกันบ่อยๆๆ เวลากลางวันก้อน่าจะดี...โดยพาน้องนักเรียนมาทัศนศึกษาบ่อยๆๆ


โดย: biocellulose วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:33:12 น.  

 
เห็นหัวบล็อกเขียนว่าถ้าไม่อยากเจ็บอย่าไปผูกพันกับใคร
สงสัยครับ ว่าผูกพันแล้วมันเจ็บอย่างไรเอ่ย...

สวัสดียามเย็นครับ


โดย: พันคม วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:01:02 น.  

 
โอยยยย พูดถึงตำป่าปลาร้าหอยดอง
อยากกินโพดๆๆอ่ะ ชอบม๊ากกกกก
ชอบกินตำป่าสวดๆๆๆ
ถ้าได้กิน อย่าลืมจกเผือพี่ด้วยเน่อ
เป็นตาแซ่บของแท้ตัว
โดย: mambymam วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:38:12 น.  

 
แอบมาอ่านคะ


โดย: น้องผิง วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:14:33 น.  

 
ฝันดีน้าค้าพี่ปุ้ย


โดย: tayya tatar วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:12:23 น.  

 
ปลายเดือนนี้ผมว่าเตรียมโอ่งไว้รอน้ำฝนได้เลยครับ
ฝนเปลี่ยนฤดูท่าทางจะตกหนักแน่ๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:51:48 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:5:03:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:45:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณประกาย

ปอยล่ะไม่อยากจะนึกภาพเลยค่ะ
คุณแม่ไปโบ๊เบ๊ ส่วนคุณลูกอย่างเราๆ สองคนไปประตูน้ำ
คงจะช้อปกระจายและคุยกันถูกคอเลยนะนั่น
ดีไม่ดี คราวหน้านัดเจอกันเอง ยุ่งเลย กร๊ากกกก

หม่อมแม่ของปอยเวลาอยู่บ้านก็นุ่งผ้าถุงค่ะ
ปอยก็ชอบซื้อเสื้อคอกระเช้าให้ด้วยนะ
บางตัวสวย แอบจิ๊กแม่มาใส่ด้วยล่ะ ฮ่าๆ
ดอกไม้สวยๆ ค่ะคุณประกาย

โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:36:30 น.  

 
ฮาโหล วันนี้พี่มาโหวตให้นักเขียนคนเก่งจ้ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ลงสะพาน...เลี้ยวขวา Food Blog ดู Blog
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

ไม่ต้องโหวตอาาหรให้พี่นะ ทำสนุกๆนะ
พรุ่งนี้จะเอาดอกไม้มาให้ชม หอมๆๆ
รอดมนะจ๊ะ งิงิโดย: mambymam วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:03:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ้ย

พี่เกือบพลาดอ่านงานเขียนชิ้นนี้

โดย: ตาลเหลือง วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:22:13 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:28:06 น.  

 
มาส่งเข้านอนค่ะ
ขอบคุณที่โหวตให้ด้วยนะคะ
ฝันดีจ้า


โดย: NENE77 วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:33:40 น.  

 
พ้นจากเรื่องเปรี้ยวๆของมดไป วันนี้ชวนคุณปุ๋ยไปกินเกลือเค็มๆครับ


โดย: ชีริว วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:50:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาทักทายยามดึกและส่งเข้านอนค่ะ
ฝันดีนะคะ
โดย: ฝากเธอ วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:10:01 น.  

 
ไม่ได้อ่านเรื่องโรแมนติกอย่างนี้นานแล้วค่ะ..น่ารักดี..


ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ


โดย: simplyusana วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:5:12:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:35:03 น.  

 
มาละจ้ะน้องปุ๋ย
ลีลาวดีขาวพวงที่บ้านพี่จ้ะห๊อม หอมอ่ะ
ชอบป่าว
โดย: mambymam วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:38:12 น.  

 
ไม่ค่อยว่างแน่เลยคุณปุ๋ย กะว่าอัพบล็อกตะพาบฯ ตอนหน้าเลยหรือเปล่าเนี่ย

*** ผู้หญิงสวยแต่ดุ สงสัยมาจาก "นกยูง" เนาะ

หมอนัดอีกทีเมื่อไหร่คะ ตอนนี้ใช้สิทธิ์ลาป่วยนี่เนาะ เพื่อนเบิกได้หมดมั้ยคุณปุ๋ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:37:44 น.  

 
แวะมาทักทายครับผม


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:46:42 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย
ช่วงนีั้สุขภาพของน้องปุ๋ยและเพื่อน
เป็นยังไงบ้างคะ คงแข็งแรงขึ้นแล้วนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:52:57 น.  

 
เข้าใจแล้วครับ คุณปุ๋ย...
พระท่านว่าที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ ความรัก ความผูกพันเป็นทุกแน่อยู่แล้ว แต่คนก็แสวงกันนะกับความรัก


โดย: พันคม วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:44:07 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดครับ
ปีนี้เป็นวันเกิดที่ฝนตกหนักเลย 555


โดย: Don't try this at home. วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:52:26 น.  

 
แวะมาแป๊ะโป้งรายงานตัวจ้า เดี๋ญวตระเวนทุกบล็อคก่อนน้า เดี๋ยวเข้ามาอ่านอีกทีจ้า


โดย: คมไผ่ วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:09:40 น.  

 
ตะพาบ 81 ใกล้คลอดหรือยังครับ คุณปุ๋ย


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:07:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ้ะน้องปุ๋ย

ลีลาวดี กลายดอกไม้ที่ถูกใจหลายๆคนไปแล้ว
ตั้งแต่เปลี่ยนชื่อจากลั่นทมนี่ล่ะ
ตอนชื่อลั่นทม ก็ยังหยองๆ ไม่กล้าพาเข้าบ้าน
กลัวจะระทมไปตามๆกัน อิอิ
พอชื่อลีลาวดีปั๊บ รีบหามาปลูกกัน รวมทั้งพี่ด้วย
ก็กลิ่นหอมซะปานนั้น แถมดอกสวยอีกตะหาก
ใครจะอดใจไหวอ่ะ

ขอบคุณคะแนนด้วยนะจ๊ะ

ทำงานให้หนุกเน้อออโดย: mambymam วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:52:41 น.  

 
สวัสดีจ้าพี่ปุ๋ย^^
ฮ่าๆๆแพมมาอ่านแร่ะค่าาไปเหม่งๆมาเลยอ่านเลทกันเลยทีเดียวเด่วพุ่งนี้เค้าจะโจทย์ใหม่ละฮิๆมาช้าแต่อ่านงานที่เขียนยุนะ..เอ่อ...

ชอบนะค่ะเปิดเรื่องด้วยบรรรยากาศก่อนเหมือนแพมเลยอ่ะสำนวนการเขียนก็ละมุนน่าติดตามอ่านมากเลย^^พล๊อตเรื่องไม่ซับซ้อนอ่านแล้วตัวไอ่?ไม่ขึ้นให้เหม่งๆมัฟๆๆอ่านแล้วสบายใจดีนางเอกน้องน้ำผึ้งแอบเวอร์จิ้นนิดตอนคมเดชมาขอคบเป็นแฟนภายใต้บรรยากาศใต้แสงดาว จบแอบแฮ๊ปปิ้เอนดิ้งเลยน่ารักดีค่ะ
พรุ่งนี้เพื่อนตะพาบจะปล่อยกลลวงออกเดินทางกัลแร่ะพี่ปุ๋ยเขียนเสร็จยังคะเนี่ยยย ..พี่ปุ๋ยจะออกสายอีกเหรอคะ55ถ้าไ่ม่ซีเรียตเรื่องตกขบวนก็ออกตอนไหนก็ได้พี่ปุ๋ยอ่ะก็เขียนฟินๆๆๆเหมือนกันยุแล้วววนิ^^

มีความสุขม๊ากมากๆค่ะ


โดย: mastana วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:57:48 น.  

 
ดียามบ่าย ก่อนเลิกงานคับ

ถ้าเผื่อเพื่อนไม่ยอมไปท้องฟ้าจำลอง...แต่จะไปดูหนังท่าเดียว
คุณปุ๋ยควรซื้อแผ่นหนังVCD (แบบไม่ copy)
แล้วชวนเพื่อนไปดู VCD ที่ท้องฟ้าจำลองแทนได้คับ...
แปลกดี ...เพื่อนต้องชอบ และบรรยากาศต้องดี แน่เชียวคับ


โดย: biocellulose วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:08:34 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ้ย
มีความสุขมากๆนะคะ
ยกวิตามินซีมาฝากค่ะโดย: pantawan วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:11:25 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับ
ขอบพระคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อกนะครับ
ตอนนี้ ผม กำลังเครียดกับ โจทย์ตะพาบจุงเบย
"กลลวง" จะเขียนเสร็จไหมน่อโดย: Sleeping_prince วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:19:42 น.  

 
สวัสดีพร้อมอาหารเช้าค่ะ
โดย: ญามี่ วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:58:32 น.  

 
ชอบสำนวนการเขียนครับ
ส่งความรู้สึกจากตัวละครถึงคนอ่านอย่างเป็นธรรมชาติ
น่าติดตามครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:06:38 น.  

 


โดย: พันคม วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:59:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาทักทายในวันศุกร์ที่แสนสุข
เพราะวันนี้เป็นวันหยุด คุณปุ๋ยไปเที่ยวที่ไหนบ้างคะ

ยังไงก็ขอให้มีความสุขและเดินทางโดยปลอดภัยนะคะ
โดย: ฝากเธอ วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:37:29 น.  

 
Good afternoon
ธรรมะสวัสดี วันวิสาขะบูชาค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:43:37 น.  

 
โจทย์รอบใหม่มาแล้ว คุณปุ๋ยจะเขียนมั้ยเนี่ย

วันหยุดยาว 3 วัน กลับบ้านหาคุณนายแม่หรือเปล่าคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:31:19 น.  

 
สวัสดียามเย็นจ้าคุณปุ๋ย . . .

มาทานไอติมด้วยกันนะคะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:18:24 น.  

 
สวัสดีวันวิสาข์ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:03:38 น.  

 
มาส่งเข้านอนจ้า
ฝันดีใต้แสงดาวนะคะโดย: NENE77 วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:43:45 น.  

 
มาทักทายยามดึกค่ะน้องปุ๋ย
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:47:05 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

วิ่งมาอีกรอบ ลืมวางค่ะถือกลับไปด้วย


โดย: AppleWi วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:49:29 น.  

 
วันพระใหญ่ฝนตกชุดใหญ่เลยครับ เห็นใจคนไปเวียนเทียนตอนหัวค่ำเลย
ฝนเปลี่ยนฤดูกำลังมาแล้วดูแลสุขภาพด้วยครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:28:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ประกายพรึก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
* คนขี้เหงา ที่ไม่ค่อยมีสาระสักเท่าไหร่ ความสุข คือ การได้อยู่กับต้นไม้และได้อ่านนิยายโปรดสักเล่ม

* แต่ตอนนี้มีอีกอย่างคือแอบแวะไปอ่าน blog ของคนอื่น (ชอบแอบไปชม blog คนอื่นมากกว่า up blog ตัวเอง เพราะมีแต่คนเขียนดีๆ และ blog สวยๆ ก็เลยติดใจ)

* ตอนแรกสมัครเพราะจะติดตามนักเขียนคนโปรด (ทั้งนั้น) แต่ตอนนี้ ก็เริ่มเขียน เริ่มแต่ง และเริ่มติดตาม blog ของคนอื่นๆ เรื่อยๆ โดยเฉพาะดอกไม้ ใบหญ้า นิยาย ขยายไปสู่วงการอื่นๆ ฯลฯ

* สักวันหวังว่าจะขยันและมุ่งมั่นพอที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ^-^
Friends' blogs
[Add ประกายพรึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.