Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้...มีตะพาบ (ครั้งที่ 90) "เพื่อนเก่า"


“อำลา...เจ้าปลาซิว”

            เมื่อตอนปีใหม่ปลาซิวได้จากบ้านเราไปแล้ว ด้วยอายุประมาณ 13-14 ปี ปลาซิวเป็นหมาอีกตัวหนึ่งที่อยู่กับเรามานาน เพราะฉันกับน้องชายไปเอามาเลี้ยงตั้งแต่อยู่มัธยมฯ

             ตอนนั้นหลังจากที่เจ้าด่างตายตอนอายุ15 ปี เจ้ากี้และเจ้าดิ๊กเจ้าหมาที่โตมากับเราสามพี่น้องพร้อมใจกันตายพวกเราก็ไปหาน้องหมาสารพัดชื่อมาเลี้ยง แต่ก็อยู่ไม่ได้นานสักตัว ต้องมีอันเป็นไปหมด โดนยาเบื่อบ้าง โดนรถชนบ้าง พวกเราเสียใจจนไม่อยากจะเลี้ยงอีกต่อไปแล้ว แล้วเราก็นึกได้ว่าเจ้าหมา 3ตัวแรกในชีวิตของพวกเราน้าๆ ไปเอามาจากบ้านน้องชายตา ก็เลยชวนน้องชายไปดู

             พอไปเจอฉันถูกชะตากับหมาอีกตัวหนึ่งเป็นตัวผู้ขนฟูหูตูบ เพราะมันเดินตรงเข้ามาหาแล้วเลียมือฉันอย่างไม่เกรงกลัวพ่อตั้งชื่อให้ว่าพังพอน ส่วนน้องชายถูกชะตากับลูกหมาตัวเมียหูตั้ง ฉันเรียกมันว่าปลาซิว เพราะตอนนั้นมันยังเป็นขี้เรื้อนจนตาฟางทั้งคู่ เราเลยเอามันไปอาบน้ำใส่ยาฆ่าเหาทุกวัน เจ้าปลาซิวกลัวจนฉี่ราดทุกที พออาบน้ำบ่อยเข้าขนมันก็สะอาดเป็นมันเลื่อม ตามัวๆ ก็หายไปกลายเป็นสดใส แล้วพังพอนกับปลาซิวก็อยู่กับเราตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

             ไม่รู้เพราะเหตุนี้รึเปล่า เจ้าปลาซิวถึงไม่ชอบอาบน้ำเอาซะเลย ยิ่งแก่ก็ยิ่งเป็นขี้เรื้อน ฉันจะจับอาบน้ำก็ไม่ให้จับ นอกจากแม่ (ซึ่งมันคงคิดว่าเป็นจ่าฝูง)มันก็ยอมให้แค่พ่อมัน (น้องชายฉัน) จับอาบน้ำได้คนเดียว จนฉันงอนมันไปหลายรอบ (งอนได้แม้กระทั่งหมา)

             ปลาซิวอยู่กับเรามานานจนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ไม่ว่าเราจะหายไปนานแค่ไหน ทั้งตอนไปเรียนกลับเทอมละครั้ง หรือตอนมาทำงานกลับปีละไม่กี่ครั้ง พอกลับบ้านไปมันก็ยังจำได้เสมอ วิ่งกระดิกหางมาต้อนรับทุกครั้งไป

             ก่อนปีใหม่ แม่โทรมาบอกว่าซิวมันไม่มากินข้าวหลายวันแล้ว ไม่รู้ว่าไปนอนตายที่ไหน พอกลับไปถึงบ้าน ฉันก็เดินเรียกหาจนรอบบ้าน ส่องดูตามพุ่มไม้ก็หาไม่เจอ จนตอนเย็นมันเดินโซซัดโซเซมาทิ้งตัวลงตรงหน้าแล้วกระดิกหางให้

             ปลาซิวผอมมาก โทรมมากกว่าเมื่อครั้งสุดท้ายที่เจอ คือปลายเดือนพฤศจิฯ ที่ฉันกลับมาขึ้นบ้านใหม่ ตอนนั้นมันยังกินข้าวได้เยอะจนคนอื่นแซวอยู่เลย

             ฉันรีบเข้าบ้านไปคลุกข้าวมาให้มันกิน แต่มันก็นอนกระดิกหางมองเฉย แม่ว่ามันคงกินไม่ไหวแล้ว แม่บอกมันว่า

             “ถ้าจะไปก็ไปเถอะ อย่าอยู่ให้ทรมานเลย”

             ฉันไม่ได้กลัวมันตาย เพราะรู้ดีว่าอายุขัยของมันก็คงประมาณนี้ แต่ฉันกลัวมันจะทรมานและการกินอะไรไม่ได้หิวจนตายนี่ต้องทรมานแน่ๆเลย ฉันเลยใช้มือข้างหนึ่งจับปากอ้าค้างไว้ อีกข้างป้อนข้าวให้มันทีละคำ มันก็พยายามเคี้ยวพยายามกลืนจนมันเลิกเคี้ยวก็เอาน้ำมาหยอด ไม่กินข้าวกินน้ำได้บ้างก็ยังดี พอสักพักมันก็เริ่มชัก ฉันทำอะไรไม่ถูกได้แต่ลูบหัวและเรียกชื่อมันซ้ำๆ น้ำตาจะไหลเพราะความสงสาร พอมันหยุดชักก็โล่งใจ เลยวิ่งไปหาผ้ามาปูให้มันนอน พอออกมามันก็หายไปอีกแล้ว ไม่มีแรงขนาดนี้ยังจะลุกไปไหนได้อีกก็ไม่รู้ ฉันได้แต่หงุดหงิดและเป็นห่วง หาไฟฉายไปส่องดูรอบบ้านก็ไม่เจอ

             ตอนเช้าน้าข้างบ้านมาบอกว่าปลาซิวตกสระ น้าได้ยินเสียงร้องเลยไปดู ก็ไปเอาตัวขึ้นมาไว้ที่โคนต้นมะขามหน้าบ้าน ห่อผ้าให้หนาๆ ดีนะสระน้ำมันแห้ง ไม่งั้นคงจมน้ำตาย

             ฉันเดินไปดูมัน ตอนนี้แดดเริ่มออก อยากให้มันอุ่นก็เลยทิ้งตรงนี้ก่อน หน้าหนาวอย่างนี้โดนแดดตอนเช้าๆจะรู้สึกสบายมาก ฉันเลยเดินไปเอานมมาป้อน แต่พอกลับมามันก็หายไปอีกแล้ว ไปเรียกหาที่ไหนก็ไม่เจอ ฉันก็ได้แต่กระวนกระวายใจ จนตอนเย็นได้ยินเสียงแม่ แม่บอกว่าปลาซิวอยู่นี่ ฉันรีบวิ่งไปดูก็เห็นมันนอนอยู่หน้ารถพ่อ เจ้าขุน (แมวที่บ้าน) กำลังยื่นมือไปตะปบอยู่หน้าปลาซิว เพราะเจ้าขุนนี่แหละแม่เลยสงสัยว่ามันเล่นอะไรอยู่เลยเดินไปดู ถึงรู้ว่าเป็นปลาซิว

             ฉันเลยให้แม่เฝ้าไว้ แล้ววิ่งไปเอานมมาป้อนให้ หยอดทีละนิดมันก็พยายามกลืนนมสลับกับน้ำจนมันหยุดกลืนเลยเลิกป้อน แม่ให้เอากระสอบป่านมาปูให้มันนอน และเอาผ้ามาห่มให้หลายๆ ชั้นขึ้นจะได้อุ่นๆ พ่อบอกให้ขยับไปไกลๆรถหน่อยเพราะตอนเช้าพ่อต้องใช้รถกลัวจะเผลอเหยียบ ฉันก็ลากกระสอบเข้าไปข้างในให้ไกลจากรัศมีล้อรถของพ่อ ฉันวิ่งเข้าวิ่งออกดูมันตลอดให้แน่ใจว่ามันจะไม่หนีไปไหนอีกจนเข้านอน

             ตอนเช้าซึ่งตรงกับวันปีใหม่ ฉันตื่นมาก็ไปดูก่อนว่ายังซิวอยู่รึเปล่า ก่อนไปช่วยแม่ทำกับข้าวไปตักบาตรที่วัด พอตักบาตรเสร็จก็กลับมาป้อนนมกับน้ำให้ซิวเหมือนเคย แต่วันนี้มันเริ่มไม่กลืนแล้ว ฉันลากกระสอบออกมาให้มันได้รับแดดอุ่นๆยามเช้าและพยายามป้อนมันไปเรื่อยๆ ซิวหยุดกินและกระดิกหางให้ ฉันเลยเดินเข้าบ้านไปหยิบโทรศัพท์จะมานั่งเล่นเป็นเพื่อนมัน แค่ไม่ถึงนาทีพอกลับมาปลาซิวก็นิ่งไปซะแล้ว มันนอนนิ่งตัวแข็ง ฉันได้แต่ยืนอึ้ง ใจหายกับการจากไปของปลาซิว

             ฉันลูบหัวมันและขอให้มันไปสู่สุขคติ เกิดชาติหน้าให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีกว่านี้ ตอนแรกจะถ่ายรูปส่งให้น้องๆ ดู แต่ก็คิดว่าไม่ดีกว่า ขอให้เก็บเฉพาะภาพที่สวยงามยามที่อยู่ร่วมกันไว้ในความทรงจำและหัวใจก็พอ

             ปลาซิวตายไม่ถึงห้านาทีมดก็เริ่มมาตอม ฉันเดินไปหาทำเลดีๆ ที่จะให้มันอยู่ก่อนจะอุ้มมันไปที่สวนหลังบ้าน แล้วหาจอบเริ่มขุดหลุมฝังปลาซิว

              ระหว่างที่ขุดหลุมอยู่เจ้าขุนก็เดินมาหาแล้วกระโดดลงหลุม พอเอามันออกมันก็กระโดดลงไปใหม่แล้วตะปบจอบเล่นอีกหลายรอบ จากอารมณ์เศร้าๆอยู่ก็กลายเป็นทั้งขำทั้งโมโห เพราะขุดหลุมไม่เสร็จสักที แค่ต้องขุดหลุมลึกๆ นี่ก็เหนื่อยพออยู่แล้ว นี่ยังต้องยกเจ้าแมวหนัก 8 กิโลออกจากหลุมบ่อยๆอีก จนนึกอยากจะฝังเจ้าขุนแทนปลาซิวไปซะเลย

             กว่าจะขุดเสร็จเหงื่อก็ท่วมตัว ไม่ได้ทำงานกรรมกรแบบนี้มานานแล้ว ฉันอุ้มปลาซิวลงหลุม ใช้ดินกลบ เจ้าขุนก็นั่งดูอยู่เป็นเพื่อนจนมันเบื่อมันก็เดินหนีไป

            ยายทวดเห็น เลยถามว่าฉันทำอะไรอยู่ พอบอกว่าซิวตายแล้ว กำลังฝังซิวอยู่ ทวดก็ให้ไปหาธูป 1ดอกมาจุดแล้วปักตรงหัวมันด้วย ฉันก็รีบทำตาม หาน้ำมาพรมให้ชุ่มชื่น หาดอกบานชื่นมาปักซิวจะได้สดชื่น ปักธูปตรงหัวตามที่ทวดบอกแล้วลามันอีกครั้ง

            ฉันโทรไปเล่าให้น้องๆฟัง เพราะตอนปีใหม่ น้องๆ ติดเรียนกลับมาไม่ได้ แต่ละคนก็ได้แต่เศร้า ชายกลางมันโพสต์ข้อความในเฟสบุคว่า“ขอบคุณที่ซื่อสัตย์มาตลอด” นั่นสินะ ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างเสมอไม่ว่าสุขหรือทุกข์ ขอบคุณที่ซื่อสัตย์มาตลอดชีวิตที่อยู่ร่วมกัน

“ขอบคุณนะ ปลาซิว”


ปลาซิวตอนขึ้นบ้านใหม่


ที่พักผ่อนของปลาซิว
         หลังจากปล่อยให้อารมณ์แปรปรวนพอๆ กับอากาศในช่วงนี้ตั้งนาน  ตอนนี้เริ่มสงบสติอารมณ์ได้แล้ว  กลับมาอารมณ์ดีเหมือนเดิม  แต่ไม่รู้สาเหตุมาจากอะไร  สงสัยจะถึงวัยฮอร์โมน (ใกล้จะหมด) แน่ๆ เลย

         แถมยิ่งถึงช่วงใกล้งานเทศกาลหนังสือยิ่งอารมณ์ดี  รีบอ่านนิยายเคลียร์กองดองที่ตั้งเป็นภูเขาเลากาอยู่ข้างเตียงอีกหลายร้อยเล่ม  เพื่อจะได้ไปลั้ลลาในงานหนังสือได้สบายๆ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน  อ่านยังไม่หมดก็ยังอยากจะได้อยู่นั่นแหละ  โลภจริงๆ เลย

         อารมณ์แบบนี้คงจะเข้ามาในบล็อกบ่อยๆ ขึ้น  เดี๋ยวว่างๆ (จากการอ่านนิยาย) จะแวะเข้าไปเยี่ยมนะคะ
Create Date : 04 ตุลาคม 2556
Last Update : 4 ตุลาคม 2556 17:36:41 น. 86 comments
Counter : 1398 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ..

ขอดวงวิญญาณของปลาซิว ไปสู่สุขคติ..

ไปเกิดในภพที่ดี ในชาติที่ดีนะจ๊ะ..โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:20:16:05 น.  

 
เสียใจด้วยนะค่ากับเจ้าปลาซิว
สุนัขเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุด พริ้วไหวคิดเช่นนั้นค่า
ตอนอยู่บ้านนอก ก็มีเจ้าพวกสี่ขาหน้ามอมนี่หล่ะเป้นเพื่อนคลายเหงาให้
เราเลี้ยงพวกเขามา เราก็รักและผูกพัน
แล้วพอวันนึงเขาต้องจากเราไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยอายุขัยวัยชรา
รวมทั้งการเจ็บป่วย งูกัด อุบัติเหตุ ฯลฯ
ทุกการสูญเสีย นำมาซึ่งความเศร้าเสียใจทั้งนั้นเนอะ
พริ้วไหวเองก็เคยนอนฝันร้ายอยู่เป็นปีๆนะ กับการสูญเสียสุนัขแสนรักเนี่ย
ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะทำใจได้
ขนาดทุกวันนี้ หากนึกถึงเหตการณ์นั้น ก็ยังสะเทือนใจอยู่เลย
ถึงแม้ว่ามันจะผ่านมานานนับสิบๆปีแล้วก็ตามเนอะโดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:20:18:50 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ก่อนอื่นผมต้องขอโหวตให้ก่อนเลยครับ เพราะว่าผมอ่านแล้วประทับใจมากครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

+++++

ผมอ่านเรื่องนี้แล้วผมชอบนะครับ ได้ความรู้สึกเศร้าและสงสารเจ้าปลาซิวมาก ๆ เลยครับ มคิดว่าเป็นงานเขียนที่ดีมากเลยครับ อ่านแล้วรับรู้ได้ถึงความผูกเขียนของผู้เขียนกับเจ้าปลาซิวเลยครับ สำนวนภาษาก็อ่านง่าย สบาย ๆ ได้ใจความแล้วก็น่าติดตามดีด้วยครับ

อยากให้เขียนเรื่องอื่น ๆ อีกนะครับ แล้วไปตามผมด้วยนะ ผมชอบอ่านครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:21:50:10 น.  

 
สวัสดีค่า^^

มาอ่านเรื่องปลาซิวค่ะ
ชื่อน่ารัก นึกว่าตัวเล็กๆซะอีกค่ะ

น้องไปสบายแล้ว
คงได้อยู่ในที่ดีๆในภพภูมิต่อไปนะคะ

อ่านแล้วซึ้งจังค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ ^^


โดย: lovereason วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:22:13:18 น.  

 
ขอใหปลาซิวไปสู่ที่ดีๆและมีความสุขนะคะ
น่าใจหายอยู่กันมานาน แต่ก็นั่นแหละ ไม่วันใดวันหนึ่งก็ต้องจากกันอยู่ดีเนอะ

.....................

ดีจังที่คราวนี้จขบกลับมาเขียนตะพาบอีก สบายดีนะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:22:19:13 น.  

 
อาการแบบนี้ อาจไม่ได้เกิดจากใจอย่างเดียวอาจเกิดจากทางกายด้วย ภาษาหมอโบราณเขาจะว่ามีอาการตับร้อน ตับเป็นตัวคุมอารมณ์โกรธ ยามไหนตับผิดปกติเราจะ หงุดหงิดง่าย เพราะลวดลมจะเดินไม่สะดวก ลองเข้าดูที่นี่อาจพอช่วยได้
//www.komchadluek.net/detail/20130802/164811/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%AF:%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99.html
...................................................................
สวัสดียามเช้าครับ...


โดย: พันคม วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:7:43:55 น.  

 
ตามประสาคนรักน้องหมา อ่านแล้วก็น้ำตาร่วง
ขนาดว่าหมาข้างบ้านทำพิษยังไงเราก็ยังใจอ่อนรักหมา
อยู่ดีค่ะ ... อ่านเรื่องนี้แล้วคิดถึงหมาตัวเก่า
ของเราเลยค่ะประมาณว่าตายตอนใกล้จะกลับบ้าน
นึกทีไรก็เศร้าทู๊กทีค่ะ แต่ก็ต้องทำใจว่ายังไง
มันก็ไม่ได้อยู่กับเราตลอด ไม่เราก็เขาไปก่อนกันล่ะค่ะ ..
โดย: JewNid วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:12:37:06 น.  

 
สวัสดีบ่ายวันหยุดพักผ่อนค่าคุณประกาย

วิถีคนบ้านนอก สังเกตุได้ว่าแต่ละครัวเรือนจะมีสนุขเป็นเพื่อนทั้งนั้นเนอะ
คอยเฝ้าบ้านในยามค่ำคืนและยามเจ้าของบ้านไม่อยู่ในยามกลางวันด้วยหล่ะ
ถึงแม้จะเป็นหมาบ้านๆสายพันธ์บ้านๆ
แต่คนเป็นเจ้าของ ก็รักหมาของตนเองทั้งนั้นหล่ะเนาะ
ว่าด้วยชื่อเจ้าตูบตามบ้านนอกนะ แต่ละชื่อ ฟังแล้วยิ้มได้เลยหล่ะ
เจ้าด่าง เจ้าตูบ เจ้านิล ฯลฯ อะไรแบบนี้
บ่งบอกว่สายพันธ์บ้านนอกขนานแท้เนอะ

มีความสุขกับวันพักผ่อนนะค่า


โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:12:50:15 น.  

 
เกือบปีที่เราหายไป ไม่รู้ยังจำกันได้รึป่าว อิอิ


โดย: ฮูโต๋ (กุหลาบเหมันต์ ) วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:15:54:02 น.  

 
เอาน่าเขาไปสบายแล้ว อายุสุนัขถ้าอยู่ได้ถึง 10 ปีก็นับว่าโอเคแล้วล่ะครับ แต่ตอนจะจากกันมันทำใจยากจริงๆ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:17:07:36 น.  

 
แม้จะเหลือเพียงแค่ความทรงจำ
แต่ในนั้นย่อมมี เธอ

จากไปแต่ไม่เคยหาย
เธอยังอยู่ในใจเสมอ

พบ พราก จาก เจอ
สักวันเราจะพบกันใหม่โดย: Pikake วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:17:29:54 น.  

 
เห็นกล่าวไว้ในบล็อคว่าหางานตะพาบไม่เจอ
เอาลิงค์มาให้นะค่ะ เชิญเข้าไปอ่านได้ค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pikake&month=04-10-2013&group=5&gblog=204
โดย: Pikake วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:17:34:41 น.  

 
อาจเสียใจ . . . ในวันที่ต้องจากกัน

แต่เมื่อหวนคิด . . . ถึงวันเวลาที่มีชีวิตอยู่ร่วมกันมา . . . อย่างมีความสุข


ความเศร้าจะพอทุเลาลงได้ค่ะ . . . .


อันนี้เขียนจากประสบการณ์ของตัวเอง . . .


มีไอติมมาฝากคุณปุ๋ยนะคะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:17:49:01 น.  

 
สวัสดีครับน้องปุ๋ย

หายไปนานเลย
สบายดีนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:18:15:39 น.  

 
มาอ่านเรื่องของปลาซิวครับ อ่านแล้วเห็นความน่ารักของมันความรักและความผูกพันธ์ระหว่างคนกับเพื่อนเก่าตัวนี้นะครับ ^^

มีคนบอกว่า "หมาเข้าใจเจ้าของ มากกว่าที่เจ้าของเข้าใจมัน"
เอา ผมไม่เคยเลี้ยงน้องหมา แต่ผมว่าในเรื่องนี้อ่านแล้วซึ้งใจมากๆนะครับ สงสัยมันจะตายก็กลัวเราจะเสียใจ เลยไปซ่อนเสียหลายรอบเลย สุดท้ายก็ตัดใจกลับมาให้เราเห็นก่อนมันจะสิ้นลม

โหวตงานเขียนให้เลยครับคุณปุ๋ย ^^

ฝนเริ่มซาแล้วครับค่อยโล่งอกไปนิดนึง อย่าเพิ่งมาซ้ำน้ำจะได้ลดไวๆนะครับ

เดาว่าเป็นจนท.พัสดุนะครับ หรือไม่ก็การเงิน 555++ เดาครบแล้วครับผม

ขอให้เพื่อนรักคุณปุ๋ยหายไวๆนะครับ คงต้องใช้เวลามากๆส่วนจิตใจคงจะเข้มแข็งเพราะมีเพื่อนรักห่วงใยขนาดนี้อิอิ ^^
ขอบคุณทีแวะมาเยี่ยมและโหวตให้ด้วยนะครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:21:41:14 น.  

 
สุนัขเขาซื่อสัตย์กับเจ้าของจริง ๆ ค่ะ
และก็ทำให้เราผูกพันกับเขา เขาก็คงมี
ความรู้สึกผูกพันกับเราด้วยค่ะ กดไลค์ที่ 3
ให้นะคะน้องปุ๋ย


โดย: AppleWi วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:0:01:23 น.  

 

มาอ่านเรื่องของปลาซิว
เขาไปสบายแล้ว
น่ารักซื่อสัตย์จริงๆค่ะ


newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:2:13:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:6:54:33 น.  

 
เป็นปลาซิว ที่ตัวใหญ่ที่สุด ตั้งแต่เคยเห็นปลาซิวมา..
อิ อิ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:8:16:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ๋ย
เพื่อนเก่า เจ้าปลาซิว เรื่องนี้เศร้าจังค่ะ
อารมณ์แบบนี้พี่เข้าใจเลย
เพราะไม่นานมานี้พี่ก็เพิ่งเสียเจ้าโกเบริก์ไปค่ะ
คิดว่าเขาไปสบายแล้วเน๊าะ ....

จากบล็อก...
บางครั้งถ้าเราได้ไปจะรู้ว่าไม่ยากเลยค่ะ
กับการเจอเพื่อนเก่า พี่ไปครั้งแรกก็หวั่นๆนะคะ
ไม่รู้ว่าตัวเองจะเริ่มยังไง พอไปถึงผิดคาดค่ะ
เจอหน้าก็ยิ้มและทักๆๆๆ จนไม่รู้จะคุยกับใครก่อนเลยค่ะ ^^
คราวหน้าลองไปดูนะคะ....

คุณปุ๋ยมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: tanjira วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:9:16:59 น.  

 
สุดๆ กับวันอาทิตย์กันนะครับ..โดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:9:57:12 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย อ่านแล้วสงสารปลาซิวจังเลยค่ะ ขอให้ปลาซิวไปเกิดใหม่ในที่ดีๆนะคะ

พี่กิ่งไลท์ให้ก่อนค่ะ

มีความสุขวันหยุดนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:17:49:28 น.  

 
สวัสดีจ้าพี่ปุ๋ยยยยอืมมมมมมเก็บความทรงจำเจ้าปลาซิวได้ทุกเม็ดเลยเขียนละเอียดมากอ่านแล้วสะท้อนความรู้สึกสุดใจความรู้สึกของคนรักสัตว์ผู้เป็นที่รัก เหมือนเป็นเพื่อน เป็นญาติ นี่เกินจะบรรยายายความรักได้นะคะว่ามันมีมากแค่ไหนแต่รู้สึกว่า เจ้าปลาซิว เจ้าสุนัขที่ไม่ชอบอาบน้ำเอาซะเลย ยังได้ทำปาณกิจให้ขนาดนี้ ทึ้งในความรักอ่ะค่ะ ซึ้งใจจิงTTหลุมมีดอกไม้โปรยด้วยสงสัยเกิดภพต่อไปเจ้าปลาซิวได้เปนมนุษย์แน่เลยนะค่ะ

เขียนดีเรียบลำดับเรื่องก็น่าติดตามอ่านด้วยแพมกดไล้ค์ให้ความรักของเพื่อนเก่าเจ้าปลาซิว ที่รักลาก่อนนา ง่ะดีใจที่เห็นงานตะพาบประกายพรึก กลับสู่โลกออนไลน์ เย๊คิดถึงน๊าาาามีความสุขมากๆๆนะค่ะ


โดย: mastana วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:18:07:11 น.  

 
ไม่ได้อ่านตะพาบคุณปุ๋ยเสียนาน หนนี้มาจากประสบการณ์ตรงเลย
หมาจะจัดลำดับภายในบ้าน และเชื่อฟังคนที่อยู่ลำดับสูงกว่าครับ
สงสัยในมุมมองของปลาซิวคงเป็นแบบนี้ละมั้ง หุหุ
คุณแม่ > คุณน้อง > ปลาซิว > คุณปุ๋ย

ที่ผมไม่อยากเลี้ยงสัตว์เพราะไม่ชอบนาทีที่มันต้องจากเราไปนี่แหละ ผมคิดว่าปกติหมาจะอยากตายในบ้านซะอีก ปลาซิวมันทำตัวเหมือนแมวมากเลยครับ ที่พยายามไปตายที่อื่น


เดือนนี้ผมก็ซื้อหนังสือเยอะมากๆเลยครับ ยังหาที่เก็บไม่ทัน จะสัปดาห์หนังสืออีกแล้ว (OMG!) สงสัยได้มีการเทบริจาคล็อตใหญ่ๆอีกรอบเร็วๆนี้


โดย: ชีริว วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:21:47:08 น.  

 
หลับฝันดีค่ะน้องปุ๋ย พรุ่งนี้ตื่นมารับวันใหม่อย่างสดชื่นๆนะคะ
More Good Night Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:22:33:07 น.  

 
เคยมีแมวที่เลี้ยงมานานมาก สิบกว่าปีได้

ชื่อเจ้าเก๋

พอมันตายแล้วก็เกิดกลัวมามันจะเป็นผีมาหลอกซะอีก


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:0:59:35 น.  

 
ขนาดว่าไม่ได้เลี้ยงอะไรให้ผูกพัน
ด้วยความเคยชินที่เห็นหมา - แมว บ้านญาติ บ้านพี่ๆน้องๆ
เกิดเจ๊บป่วยเป็นอะไรขึ้นมา หาเค๊าไม่เจอ ก้อเงอะงะได้เหมือนกัน

เค๊าคือสมาชิกในครอบครัว ยามอยู่ด้วยก้อดีใจ ยามจากไปย่อมอาลัยเป็นธรรมดาค่ะ


โดย: ณ ขณะหนึ่ง วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:7:15:07 น.  

 
ครับ..ความหงุดหงิดเกิดจากตับร้อน แก้ไขง่ายๆไปก่อนก็หาอะไรเย็นๆดื่ม (ไม่หมายถึงน้ำแข็งนะ)
เอาเช่น น้ำใบบัวบก น้ำเก็กฮวย หรือน้ำใบย่านางก็ได้
เหล่านี้จะมีฤทธิ์เย็นและบำรุงตับ ลองดูก้ได้ครับ

สวัสดีวันจันทร์ครับ


โดย: พันคม วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:10:29:26 น.  

 
ตอน"อ้ายบอย" จากไปมี่ก็เป็นแบบนี้ค่ะ เลยกลัวการเลี้ยงสัตว์ทุกชนิด ไม่ชอบตอนมันจากค่ะ อิอิ


สวัสดีวันทำงานที่เริ่มเย็นๆค่ะ

โดย: ญามี่ วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:10:37:38 น.  

 
หนูดื้อตามมาอ่านตะพาบค่ะ
แอบเศร้าด้วยเบาๆ
หนูดื้อหนีไปเที่ยวเกาะช้างมา
ฝนตกทุกวันเลยค่ะ


โดย: กัปตันทีมฟุตบอลโรงเรียนไรมง วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:14:00:52 น.  

 
เศร้ามากมายเลยอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:14:40:54 น.  

 

ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีอะไรแน่นอนครับ
ยิ้มไว้แล้วเดินหน้าต่อ ปลาซิวจะได้ยิ้มแล้วไปอย่างสงบ
สู้ๆครับ เอาน้องเมี๊ยวไปกอดแก้เหงาก่อน ><


โดย: OniZukA-Lee วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:15:29:15 น.  

 
โหวตให้ครับ
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog
ที่บ้านน้องมะหมา เหมียว กี่ตัว ฝังเองหมดครับ
เหลือไว้แต่ความทรงจำดีๆครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:22:32:43 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

เพิ่งกลับมาเที่ยวชมใบไม้เปลียนสี... ขอโทษด้วยขอรับคุณปุ๋ย.. ที่คุณท่านขุนฯมาช้าไปหน่อย แต่ก็ทันได้อ่านเรื่องของปลาซิว
ท่านขุนฯก็เคยมีประสบการณ์เลิ้ยงสุนัข สมัยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น รักมันทุกตัวเช่นกันขอรับ เลี้ยงสุนัขก็จะผูกพัน
ว่าแต่หลุมฝั่งเจ้าปลาซิว สวยน่ารักจัง .. ถึงว่าเจ้าแมวตัวอ้วนมันถึงอิจฉา... สนุกขอรับอ่านแล้วทำให้คุณท่านขุนฯได้มีโอกาสระลึกชาติถึงสมัยที่ตัวเองก็เคยเลิ้ยงสุนัข....


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:0:08:03 น.  

 
ไปสูดอากาศสดชื่นกันนะครับ ( kanchanaburi )โดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:10:12:03 น.  

 
ขอบคุณนะครับที่แวะมาส่องบ่อยๆ อิอิ
และก็อวยพรวันเกิดด้วย ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันนะครับ :))


โดย: ฮูโต๋ (กุหลาบเหมันต์ ) วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:14:02:06 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ๋ย สบายดีนะคะ

ปลาซิวจากไปซะแล้ว วันนี้พอมีเวลามานั่นอ่านและทักทายค่ะ

ลืมกันหรือยังน้อ เล่นหายหัวไปซะนานเลย 555+

ไปแล้วค่ะ ทำงานกันต่อค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:16:01:33 น.  

 ประชุมอยู่หราาาาาา แอบหลับรึป่าวอะ


พูดถึงวิถีของชาวบ้านนอกแล้วมีฟามสุขดีเนอะ
สมัยเปนเดกอยู่บ้านนอก ก็ได้หมานั่นหล่ะคอยเป็นเพื่อน
อย่าว่าแต่เด็กเ้ล้ย คนเฒ่าคนแก่ในยุคปัจจุบันนี้
ก็ยังมีหมาอยู่เป็นเพื่อนคลายเหงาเช่นกันเลย
เพราะลูกหลานเข้ากรุงทำงานกันหมด เหลือแต่คนแก่อยู่เ้ฝ้าบ้าน
หากใครมีหลานน้อย ก็เลี้ยงหลานไปไม่มีเวลาเหงา
ส่วนใครไม่มีหลาน ก็ได้เจ้าพวกสี่ขานั่นหล่ะเป็นเพื่อนไป
เผลอๆเจ้าพวกสี่ขานี่ก็อาจเป็นเพื่อนได้ดีกว่าคนซะอีกเนอะ
ก็ไม่ต้องมีเรื่องให้ทะเลาะกัน เพราะมันพูดไม่ได้ 55


โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:16:26:44 น.  

 
ก็จริงครับ ยิ่งอยู่นานมันยิ่งผูกพันธ์จริงๆ แต่เอาน่า เขาไปสบายแล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:23:19:25 น.  

 


ลืมตาตื่นนอนบนหมอนนุ่น
ดื่มกาแฟหอมกรุ่น..สักแก้ว
อาบน้ำแต่งตัวต้องรีบแจว
ทำงานอีกแล้ว..นะเพื่อนเอย
.........(..พันคม..).........


โดย: พันคม วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:7:10:32 น.  

 


มีความสุขมากๆ นะค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยือนเสมอๆ
ตะพาบอยู่ในงานเขียนจ๊ะ

อย่างไรก็เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ
มีความสุขมากๆ จ้าโดย: Pikake วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:10:18:48 น.  

 
แวะทักทายจ้า
ฝนตกน้ำท่วมมั้ยคะแถวนี้


โดย: NENE77 วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:13:33:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ้ย
แวะมาทักทายคืนวันพุธ
สงสารปลาซิว
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: pantawan วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:22:58:56 น.  

 
เดือนตุลาคมปกติผมไม่ไปครับ ไปทีเดียวคือเดือนเมษายน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:23:14:35 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย พี่กิ่งมาช้าไปขอโทษนะคะพักนี้ปั่นคะแนนสอบค่ะ

ขอให้น้องปุ๋ยหลับฝันดีนะคะ อย่านอนดึกมากน้าโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:23:15:58 น.  

 
ขอบคุณนะครับน้องปุ๋ย
พี่ก๋าเข้าไปเช็คหลังไมค์มาเรียบร้อยแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ตุลาคม 2556 เวลา:23:24:28 น.  

 
ดราก้อนบอล คนเก่ง เปลวฟ้า ผมชอบทุกเรื่องเลยครับ ส่วนเซเลอร์มูนไม่เคยดู แต่เมื่อสัก 20 ปีก่อน เรื่องนี้ดังมากจริงๆ
การ์ตูนถึงจะอ่านจบเร็ว แต่เก็บไว้อ่านได้หลายรอบไม่เน่าไม่เสียนะครับ เพียงแต่อย่าให้น้ำท่วม ปลวกแทะเท่านั้นเอง
แต่นิยายเล่มนึงอ่านได้นานกว่าจริงๆครับ ไม่ต้องซื้อเยอะ ประหยัดที่เก็บด้วย

ฝันดีเช่นกันครับ เดี๋ยวอัพบล็อกแล้วจะมาเคาะบ้านบอกจ้า


โดย: ชีริว วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:1:09:55 น.  

 
จากบล็อก..อาการซึมเศร้าค่อยดีขึ้นบ้างแล้วล่ะขอรับ คงเป็นเพราะเรื่องสุขภาพด้วยขอรับ เมื่อสองสัปดาห์ก่อนโดนกระแสไฟฟ้าวิ่งเข้าหัวใจเยอะไปเพราะท่านขุนฯเกิดมีปัญหาเรื่องนิ้วล็อกนิ้วมือชา..โดนตรวจด้วยกระแสไฟ..มันคงไปทำอะำไรสักอย่างะหัวใจ..เลยเกิดซึมเศร้าอย่างแรง..ร่วมทั้งความจำมาสั้นอีกไปกันใหญ่ แต่ทั้งสองอย่างดีขึ้นตามลำดับขอรับหากไม่หายคงแย่แน่ๆ..ว่าแต่คุณปุ๋ย ประสบอุบัติเมื่อหลายเดือนก่อน เป็นงั้ยมั้งขอรับ หายดีแล้วยังและเพื่อนของคุณล่ะ..คงจะดีกว่าก่อนใช่มั้ยขอรับ... สำหรับคืนนี้นอนหลับฝันดีนะขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:1:32:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:6:40:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่าคุณประกาย
อ่านเม้นท์คุณประกายแล้วก็แอบขำๆอ่ะเน๊อะ
แต่มันก็จริงเนอะ หมาทั้งซื่อสัตย์และไม่มีปากเสียงเพราะเถียงไม่ได้

5555555555


มีความสุขกับงานตลอดทั้งวันน๊าา


โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:6:53:26 น.  

 
อ่านจบแล้วเศร้าจังครับ จะเม้นต์อะไรยาว ๆ กว่านี้ก็เขียนไม่ออกเลย...
บ้านผมเลี่ยงแมว นึกถึงบรรดาแมว ๆ ที่จากไปที่บ้านเหมือนกัน T^T

ป.ล. เจ้าขุนหนัก 8 กิโล! โอ้โห~ หนักเท่าลูกหมาเลย *_*


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:21:42:37 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

ตอนนี้คอมมีปัญหาเลยเข้ามาทักทายช้า
ค่ะน้องปุ๋ย ดีจังเลยที่อารมณ์ดีเหมือนเดิมแล้ว
ถ้าอยากไปเที่ยว อย่าลืมหยอดกระปุกไว้ทุกวันค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:23:49:59 น.  

 


มาส่งเสียงทักทายยามเช้าๆนะฮับ


ปล...ช่ายๆ บางครั้งเพลงก็พาอารมณ์เราละเมอไปไกลแสน อินจัดตามเพลง55

สุขลั้ลลาน๊าาาาาาา


โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:5:37:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ


ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:6:29:19 น.  

 สวัสดียามเช้าท่านสาวหนุ่ม
ฝนก็ยังชุกชุม..นะหนุ่มสาว
อากาศเย็นเริ่มย่างเป็นครั้งคราว
สายลมหนาวพัดฉ่ำกระหน่ำแล้ว

เริ่มหนาวแล้วนะครับ


โดย: พันคม วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:6:43:08 น.  

 
ขอรับคุณปุ๋ย.. ก็ขอให้เพื่อนคุณปุ๋ยหายเร็วๆเช่นกันนะขอรับ... ป่วยนานๆไม่มีผลดีต่อสุขภาพจิตเลย..คิดว่าเพื่อนของคุณปุ๋ยคงเป็นคนที่เข้มแข็งมากๆเพราะเท่าที่จำได้ก็ผ่านไปแล้วหลายเดือนยังต้องสวมคออยู่คงอึดอัดมากๆแน่เลย


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:11:09:50 น.  

 
มีความสุขกับการทำงานนะครับ
วันนี้พี่ก๋านั่งทำโปสการ์ดซะเพลินเลยครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:12:19:10 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blogเข้าใจตั้งชื่อเหมือน "ลับ ลวง พราง" เลยน้าา อิอิ
หมา ชื่อ ปลาซิว ชื่อ พังพอน

หมาถ้าเราเลี้ยงดี ๆ เป็นเพื่อนได้อย่างดีเลยนะคะ
ฉลาด แสนรู้ ซื่อสัตย์ ... ดีกว่าคนบางคนอีก แหะ


ยินดีที่กลับมาและแวะไปเยี่ยมนะคะ
หวังว่าจะกลับมาอารมณ์ดี สนุกสนานเหมือนเดิม
เป็นกำลังใจให้ทั้งคุณปุ๋ยและเพื่อนด้วยค่ะ


มีดอกนมแมวจากที่บล็อกมาฝากด้วยค่ะ
กลิ่นหอมแบบไหนต้องจินตนาการเอาเองเด้อ อิอิ

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:13:17:18 น.  

 
ปิดเทอมนี้ก็ยังไม่ค่อยว่างสักเท่าไหร่ ต้องอ่านหนังสือรอสอบ 26-27 เดือนนี้อีก3วิชา ^____^

แล้วเป็นยังไงบ้างครับ สบายดีรึป่าว?
ปิดเทอมไปเที่ยวไหนครับ :D


โดย: ฮูโต๋ (กุหลาบเหมันต์ ) วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:13:43:11 น.  

 
สุนัขที่เราเลี้ยงมานาน ยามเค้าจากไปก็ต้องเสียใจละ
เพราะมีทั้งความผูกพันความรัก
ยิ่งเป็นสุนัขที่รู้ใจด้วยแล้ว ยิ่งอาลัยอาวรณ์
ตอนนี้เค้าไปสบายแล้วล่ะ
การพบการจาก เป็นเรื่องธรรมดาของโลกจ้ะ

ดีใจน้องปุ๋ยกลับมาและสดชื่นแล้ว
ขอให้มีความสุขมากๆนะจ๊ะ


เพลงใจรัก เป็นเพลงตั้งแต่สมัยพี่จ๊าบๆแน่ะ
ตอนนั้นโลกกำลังเป็นสีชมพู เวลาฟังเพลงแล้วเคลิ้มน่าดู
แต่ตอนนี้มันเป็นสีเขียวๆดำๆซะแว้ววว 5555
ขอให้เจอความรักที่สวยงามเร็วๆนะจ๊ะ
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงกับพี่ และขอบคุณที่คิดถึงกันจ้ะ

วันนี้ไล้ค์ก่อน พรุ่งนี้มาใหม่จ้าโดย: mambymam วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:14:10:05 น.  

 
อ่านแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ
เข้าใจดีเลยเพราะเป็นคนรักหมาเหมือนกัน
ที่บ้านมีเลี้ยงไว้ตลอดไม่เคยขาดเลยค่ะ
พอหมาที่เลี้ยงไว้ตายไปที่ไรก็เสียศูนย์ทุกที
ร้องไห้อยู่คราวละหลายๆวัน และคิดทุกครั้งว่า
ต่อไปจะไม่หามาเลี้ยงอีกแล้ว
แต่สุดท้ายก็ต้องเลี้ยงทุกทีค่ะ ตอนนี้ก็มีอยู่สองตัว
อ่านเรื่องของเจ้าปลาซิวแล้วสงสาร หมาไม่เคยหยุดรักเจ้าของจริงๆค่ะ


ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ
ขอให้คุณปุ๋ยมีความสุขเช่นกันค่ะ
โดย: ฝากเธอ วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:19:50:46 น.  

 
มาทานไอติมยามดึกด้วยกันนะคะคุณปุ๋ยฝันดีจ้า


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:21:29:34 น.  

 
สวัสดีครับคุณปุ๋ย ^^

แหะๆ ปราจีนน้ำท่วมติดๆมาหลายปีแล้ว แต่ปีนี้เจอจังๆครับ ร่องมาพาดพอดี

ช่วงนี้น้ำกำลังขึ้นที่ อ.เมือง หน้า รพ.รถเล็กผ่านไม่ได้มาสองวันแล้วครับ

คนที่ถูกน้ำท่วมน่าสงสารมากๆมีแต่ความอดทน แล้วก็กำลังใจที่ส่งมาให้ช่วยให้ชีวิตดำเนินไปได้แม้ว่าจะยากลำบากสุดๆก็ตามครับ

ชื่นชมคุณสรยุทธครับ เพิ่งรู้นะครับว่าสื่อมวลชนสำคัญมากๆ ถ้าเขาไม่ไปลุยเก็บภาพมา หน่วนงานต่างๆก็จะไม่ทำงานแน่นอนครับ สมัยนี้แปลกนะครับ กลัวสื่อ เพราะว่าอาจถูกย้ายได้ครับถ้าสื่อเล่นเข้า

ขอให้เพื่อนคุณปุ๋ยหายสนิทเดือนหน้านะครับ ถอด collar แล้วขอให้ปกติเหมือนเดิมจะได้ตบหัวตบไหล่ได้เหมือนเดิม 555++ ^^

ปิดเม๊นท์แล้วครับผมเจอกันงานตะพาบหน้านะครับ อิอิโดย: วนารักษ์ วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:21:39:22 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับ

มาติดตามผลงานตะพาบด้วย เขียนได้ดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:21:48:53 น.  

 
การ์ตูนยิ่งเก่ายิ่งมีคุณค่าครับ เสียดายการ์ตูนชุดแรกๆที่ซื้อเหมือนกัน ย้ายบ้านแล้วหายไปไหนไม่รู้

หลับฝันดีเช่นกันครับผม


โดย: ชีริว วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:23:25:19 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:7:11:07 น.  

 
มาแล้วจ้ะน้องปุ๋ย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขกับวันหยุดนะจ๊ะ
เอ วันนี้หยุดรึป่าวเอ่ยโดย: mambymam วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:9:37:22 น.  

 
แวะมาเยี่ยมในวันหยุด...สวัสดีครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้คุณปุ๋ยด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:10:47:36 น.  

 
สวัสดีวันเสาร์ค่ะคุณปุ้ย

มีความสุขและทานข้าวให้อร่อยนะคะ

โดย: ญามี่ วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:14:44:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยมตอนเย็นย่ำ ตามเวลาแถวพระรามหนึ่งครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:17:54:08 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 9
พี่อุ้มแวะมาอ่านจ๊ะน้องปุ้ย


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:23:04:11 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมครับ...


โดย: ลูกชู้ตสามัญชน วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:22:02:00 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่า
ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:8:49:43 น.  

 
สดชื่นวันจันทร์ นะครับโดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:10:01:34 น.  

 
อือเข้าใจตั้งชื่อนะ ให้หมาชื่อปลาซิว เก๋ดีอ่ะ..

สวัสดีวันจันทร์ครับ


โดย: พันคม วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:10:09:56 น.  

 
คนที่เราไม่ชอบ
บางครั้งเชขาก็เป็นครูที่ดีเลยครับ
ในการสอนเรื่องการรับมือกับคนที่เราไม่พอใจ

ถ้าผ่านปัญหาไปได้
เราก็เติบโตขึ้นในทันทีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:22:42:29 น.  

 
สวัสดีอีกครั้งค่ะ
แวะมาโหวตให้เจ้าปลาซิวนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Music Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
schnuggy Food Blog ดู Blog
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ2 วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:23:39:19 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:6:53:03 น.  

 
เดินลำพังก็ไม่เป็นไร
ถ้าเส้นทางเดินนั้นยังสวยงามนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:11:02:59 น.  

 
สวัสดียามบ่ายที่ร้อนจัดจ้ะน้องปุ๋ย

บ้านพี่ปลูกไม้ใบไว้หลายชนิดเหมือนกันจ้ะ
เวลาที่ไม้ดอกยังไม่มีดอก ก็นั่งดูไม้ใบไป
เพลินดีเหมือนกัน
อย่างเฟิร์นเงินน่ะปลูกง่ายมาก พี่ว่าใบมันสวยดี
อีกสองวันจะมีไม้ดอกแบบบ้านๆมาให้ชมจ้ะ
รอชมน้า

เห็นว่าเจ็บคอ จิบน้ำอุ่น บีบมะนาวใส่ไปหน่อย
เกลืออีกนิด โอ๊ยยย อาหย่อย ชุ่มคอดีด้วยนะ
ขอให้หายเร็วๆนะจ๊ะ

ขอบคุณคะแนนที่ให้พี่ด้วยจ้ะ
กะลังจะไปจกตำซั่ว ไว้จกเผื่อน้าาาาโดย: mambymam วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:13:50:02 น.  

 
ที่ศรีสะเกษผมแวะเยอะกว่าที่คิดครับ ทีแรกไม่คิดว่าฝนตกหนักจะแวะได้เยอะแบบนี้ โชคดีที่น้ำไม่ได้ท่วมข้างทางแบบสุรินทร์ ของสุรินทร์บางปราสาทลงไปแวะไม่ได้เพราะน้ำท่วมจ้า
เดี๋ยววันไหนอัพบล็อกปราสาทหินศรีสะเกษเมื่อไหร่จะมาเคาะเรียกคุณปุ๋ยคนแรกเลยครับ

การ์ตูนที่หาอยู่นี่ต้องเป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ผมไม่รู้จักแน่ๆเลย
มีหลายๆเรื่องเหมือนกันครับ ที่ตอนออกก็ไม่คิดอยากซื้อ พอมันออกมานานจนหาไม่ได้แล้วดันเกิดอยากได้ขึ้นมา


โดย: ชีริว วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:23:52:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:6:29:52 น.  

 
สวัสดีขอรับคุณปุ๋ย.. คุณท่านขุนฯเพิ่งกลับมาจากเรียนภาคค่ำวันนี้ทั้งสนุกและเศร้า เพื่อนชาวนจีนหายป่วยกลับมาเรียนได้แล้ เพื่อนชาวเนปาลกำลังจะยั้ายไปรัฐอื่นก็เลยเศร้าขอรับ.. ท่านขุนฯเองก็คิดว่าความจำสั้นคงหนีไปเที่ยวในช่วงเพราะไม่ก่อกวนเมื่อเช่นทุกวันอีกทั้งวันนี้ก็ต้องสอบวัดผลอาจารย์บอกว่าคะแนนออกมาดีเลยทำให้มีความสุขหน่อยที่แรกก่อนสอบก็รู้สึกกังวลอยู่มั่ง

คุณปุ๋ยล่ะขอรับ วันนี้อยู่ที่ไหน ที่ กทม หรือ กลับบ้านที่สุพรรณ(หากจำผิดขอภัยด้วยขอรับ... ) ตากที่คุณเล่าเรื่องการป่วยและผ่าตัดของเพื่อนคุณเธอน่าสงสารจังเลยขอรับ และก็คงเป็นผู้หญิงที่มีกำลังใจดีด้วย หากอ่อนแอคงแย่กว่านี้แน่ๆเพราะการเจ็บไข้นี้หากคนไหนไม่เจอกะตะเองแล้วล่ก็คงไม่รู้ สุขภาพจิตเสีย พาลพาอันอื่นๆเผไปด้วย...

ก็ขอเป็นกำลังถึงเพื่อนผ่านทางคุณปุ่ยด้วยนะขอรับ ขอให้เธอกลับมาปกติด่วน...และขอบคุณคุณปุ๋ยมากๆสำหรับกำลังใจ คุณท่านขุนฯอะไรๆเริ่มดีเข้าทีเกือบปกติแล้วล่ะขอรับ เหลืออีกนิดหน่อย สัปดาห์หม้าไปหาหมออีกครั้ง ก็คงกลับไปทำงานได้ต่อเหมือนเดิมขอรับ ขอบคุณอีกครั้งหนึ่งนะขอรับคุณปุ๋ย


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:9:42:47 น.  

 
ฝนตก ระวังสุขภาพกันด้วยนะครับบ
น้องหมาเป้ก็เข้าออกโรงบาลเป็นว่าเล่นเลยครับโดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:10:13:58 น.  

 
ตำซั่วของพี่ต้องปลาร้าเท่านั้นจ้ะ
ชีวิตนี้ขาดปลาร้าบ่ได้ 5555
แค่ได้กลิ่นก็มีแฮงแล้วอ่ะ ชอบสุดๆจ้า

วันนี้ฝนตกตั้งแต่เช้ามืด ทางนี้ตกป่าวเอ่ยโดย: mambymam วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:10:38:22 น.  

 
ขอบคุณน้องปุ๋ยด้วยเช่นกันนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:12:22:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ประกายพรึก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
* คนขี้เหงา ที่ไม่ค่อยมีสาระสักเท่าไหร่ ความสุข คือ การได้อยู่กับต้นไม้และได้อ่านนิยายโปรดสักเล่ม

* แต่ตอนนี้มีอีกอย่างคือแอบแวะไปอ่าน blog ของคนอื่น (ชอบแอบไปชม blog คนอื่นมากกว่า up blog ตัวเอง เพราะมีแต่คนเขียนดีๆ และ blog สวยๆ ก็เลยติดใจ)

* ตอนแรกสมัครเพราะจะติดตามนักเขียนคนโปรด (ทั้งนั้น) แต่ตอนนี้ ก็เริ่มเขียน เริ่มแต่ง และเริ่มติดตาม blog ของคนอื่นๆ เรื่อยๆ โดยเฉพาะดอกไม้ ใบหญ้า นิยาย ขยายไปสู่วงการอื่นๆ ฯลฯ

* สักวันหวังว่าจะขยันและมุ่งมั่นพอที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ^-^
Friends' blogs
[Add ประกายพรึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.