Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
25 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ ครั้งที่ 81 "กลลวง"

         เขาเร้นกายแฝงตัวไปในความมืด คืนนี้เป็นคืนข้างแรม ยิ่งอยู่ท่ามกลางป่าทึบที่มีต้นไม้สูงใหญ่ขึ้นชิดกัน แผ่กิ่งก้านปกคลุมจนแทบจะมองไม่เห็นท้องฟ้า ก็ยิ่งทำให้ทั่วอาณาบริเวณตกอยู่ในความมืดมิด แม้สายตาจะเริ่มปรับจนชินกับความมืดก็ยังมองเห็นรอบๆกายเป็นเงาตะคุ่มๆ เท่านั้น

         ‘น้ำป่า’ เพ่งมองกลุ่มชายฉกรรจ์นับสิบคนที่กำลังขนไม้ท่อนใหญ่ขึ้นรถบรรทุก เขาพยายามใช้กล้องมือถือถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะนอกจากต้องถ่ายภายในความมืดแล้ว ยังต้องระวังแสงแฟลชและเสียงจากกล้องอีกด้วย แถมโทรศัพท์ของเขายังเป็นรุ่นเก่า ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ได้ดีมากนัก เพิ่งจะมานึกถึงประโยชน์ของโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆฟังค์ชั่นมากมาย แต่ราคาไม่สบายกระเป๋าก็คราวนี้แหละ

         ชายหนุ่มขยับตัวเล็กน้อยเพื่อบรรเทาความเมื่อย เขาเห็นพวกมันขนอ้อยที่สับเป็นท่อนเล็กๆเทลงโปะทับท่อนไม้ที่อยู่ด้านล่างเพื่อพรางตา

         ‘มิน่าล่ะ ถึงจับไม่ได้สักที’

         เขาซุ่มอยู่จนรถขนไม้แต่ละคันทยอยออกไปจนหมด จึงได้เร่งกลับที่พักคนงาน เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัยได้

         เป็นเวลาเกือบเดือนแล้วที่น้ำป่าแฝงเข้ามาเป็นคนงานในปางไม้ของ‘พ่อเลี้ยงอำนาจ’ พ่อเลี้ยงคนดังของภาคเหนือที่มีฐานะร่ำรวยทั้งทรัพย์สมบัติและร่ำรวยอำนาจสมชื่อ

         หลังจากที่ได้รับคำสั่งให้เข้ามาสืบเรื่องการลักลอบขนไม้เถื่อน ซึ่งสายรายงานมาว่าพ่อเลี้ยงอำนาจลักลอบเข้าไปตัดไม้ในเขตอุทยานแห่งชาติและบางครั้งก็ลักลอบขายสัตว์ป่า โดยมีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่รู้เห็นเป็นใจด้วย

         ตั้งแต่เข้ามาทำงาน น้ำป่าก็ยังไม่เคยได้รับคำสั่งหรือได้โอกาสเข้าไปขนไม้เลยสักครั้ง เพราะเขายังเป็นคนงานใหม่ยังไม่ได้รับความไว้วางใจมากพอ แถมพ่อเลี้ยงก็ระวังตัวแจ คนชั่วก็อย่างงี้แหละ ทำชั่วแล้วก็กลัวคนอื่นจับได้ ก็ต้องระวังตัวเป็นธรรมดา

         อาทิตย์ต่อมา เขาได้ช่วยหลานพ่อเลี้ยงไว้จากการถูกรุมกระทืบโดยบังเอิญ ทำให้หลานชายพ่อเลี้ยงไว้วางใจเขามากขึ้น หลังจากนั้นไม่กี่วัน หัวหน้างานก็มาบอกให้เขาเตรียมตัวเข้าไปช่วยงานในส่วนของการขนไม้

         น้ำป่าเก็บหลักฐานได้มากพอสมควรแล้ว เหลือแต่หลักฐานชิ้นสำคัญ คือการเข้าจับกุมพร้อมของกลางในมือ เพื่อให้พ่อเลี้ยงอำนาจดิ้นไม่หลุด เพื่อจะสาวไปถึงตัวการอื่นๆ ได้

         คืนนี้เป็นคืนเดือนมืดเหมือนเดิม ชายหนุ่มเร่งฝีเท้าตามคนงานคนอื่นๆขึ้นรถบรรทุกเข้าไปในป่าเพื่อขนไม้ ซึ่งชาวบ้านที่ถูกจ้างมาตัดไว้รอท่าอยู่แล้ว พ่อเลี้ยงใช้คนในพื้นที่เพื่อเป็นการปิดปากชาวบ้านคนอื่นๆไม่ให้ไปแจ้งความ เพราะรู้ดีว่าชาวบ้านคงทำร้ายกันไม่ลง กลัวว่าจะทำให้คนในหมู่บ้านเดียวกันถูกจับ ที่สำคัญคือกลัวอิทธิพลของพ่อเลี้ยงจนต้องปิดปากเงียบ และทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น

         แต่ก็มีบางคนทนไม่ได้ที่จะเห็นป่าไม้และสัตว์ป่าที่ควรเป็นมรดกตกทอดสู่ลูกหลานถูกทำลายลง จึงยอมเป็นสายแอบส่งข้อมูลมาให้ตำรวจและกรมป่าไม้ได้รู้ แลกกับการรับปากว่าจะจับเฉพาะพ่อเลี้ยงกับพวก โดยต้องละเว้นชาวบ้านไป

         ระหว่างที่นั่งอยู่บนรถทุกคนต่างนั่งนิ่งและตกอยู่ในความเงียบ เพราะรู้ดีว่าแต่ละครั้งที่ออกมาต้องเสี่ยงขนาดไหน น้ำป่ารู้ดี ทั้งคนทำผิดทั้งเจ้าหน้าที่ก็เสี่ยงพอกัน ยิ่งรับปากไว้ว่าจะไม่ทำอันตรายชาวบ้านก็ยิ่งหนักใจ ถ้าชาวบ้านคิดอย่างพวกเขาบ้างก็ดี เพราะเจ้าหน้าที่ก็มีลูกมีเมีย มีครอบครัวรออยู่ไม่ต่างกัน

         เมื่อรถเริ่มชะลอตัวลง เขาก็รู้โดยอัตโนมัติว่าใกล้จะถึงที่หมายแล้ว น้ำป่าสูดหายใจยาวลึก รวบรวมสมาธิ เพื่อจำทำหน้าที่ในครั้งนี้ให้ดีที่สุด!

         คนงานแต่ละคนทยอยลงจากรถ แล้วแยกย้ายกันไปขนไม้ขึ้นรถที่ตนเองนั่งมา วันนี้พ่อเลี้ยงอำนาจมาคุมงานด้วยตัวเอง เพราะครั้งนี้เป็นไม้ล็อตใหญ่ ถ้ามีปัญหาคงเสียหายไม่ใช่น้อย

         ไม้ที่ถูกตัดไว้เป็นท่อน ถูกลำเลียงขึ้นรถท่อนแล้วท่อนเล่า พอขนขึ้นจนพอกับจำนวนที่กำหนด ก็ขนอ้อยมาโปะทับ น้ำป่าแสร้างบอกว่าปวดฉี่แล้วเลี่ยงออกไปกับคนงานคนอื่น เพื่อไม่ให้ผิดสังเกต แล้วส่งสัญญาณให้ทีมพร้อมปฏิบัติการ

         หลังจากโปะอ้อยเสร็จ แต่ละคนก็กลับไปขึ้นรถคันเดิมเหมือนตอนขามา รถขนไม้แล่นไปเรื่อยๆ เมื่อถึงด่านตรวจรถก็จอดให้ตรวจโดยดีจนเขาแปลกใจ

          ตำรวจเข้ารื้อกองอ้อยออกแล้วยกไม้ลงมาตรวจข้างล่างเพื่อให้มองเห็นได้ชัดในแสงสว่าง

         “มีตราประทับเลขทะเบียนถูกต้องทุกท่อนครับ”

         ตำรวจที่ตรวจสอบไม้รายงานผู้บังคับบัญชาแล้วปรายตามามองเขาอย่างหนักใจ

         น้ำป่าเดินไปดูท่อนไม้ตรงหน้าก็พบว่ามีตราประทับจริง ตอนขนไม้ในป่า เนื่องจากอยู่ในความมืด ทำให้มองไม่เห็น แต่เมื่อมาอยู่ในที่สว่างแบบนี้ จึงได้เห็นชัดเจนว่าไม้แต่ละท่อนมีทะเบียนถูกต้อง นี่มันอะไรกัน!

         เขาเดินไปดูรถคันหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบไม้อยู่ก็พบว่าไม้ทุกท่อนถูกกฎหมาย เมื่อเดินไปถึงอีกคันก็ได้ยินเสียงของนายตำรวจกำลังถามหัวหน้าคนงานอยู่

         “ในเมื่อไม้ที่ขนมาเป็นไม้ถูกกฎหมาย แล้วทำไมต้องเอาอ้อยปิดทับไว้หนาขนาดนั้นด้วยล่ะ”

         “โธ่! ก็จะได้ประหยัดเวลาในการขนไงครับหมวด ขนทีนึงได้ทั้งไม้ทั้งอ้อยพร้อมกัน จะได้ประหยัดงบประมาณในการขนด้วย” เสียงหัวหน้าคนงานตอบกลับอย่างยียวน

         ‘นรก! น่ะสิ แถไปได้หน้าด้านๆใครเชื่อมันก็โง่แล้ว’ แต่พอน้ำป่าเดินมาถึงรถคันที่ 3 ก็ต้องแปลกใจ

         ‘ทำไมมีแค่ 3 คัน!ทั้งที่มันควรจะเป็น 10 คัน’ สัญชาตญาณเต้นเร่าในความผิดปกติรู้ทันทีว่าเขา ‘ถูกหลอก’

         ‘ให้ตายสิ! ไม่น่าประมาทเลย’

         น้ำป่าวิ่งกลับมาด้านหลัง เมื่อพบลุงพลสายอีกคน ยังไม่ทันได้เอ่ยปาก ลุงพลก็พูดขึ้นมาก่อน

         “มันมีเส้นทางออกอีกทางครับ”

         ชายหนุ่มรีบแจ้งตำรวจแล้วรีบขึ้นรถตำรวจไปพร้อมเจ้าหน้าที่อีกหลายนาย เพื่อไปดักรถอีก 7 คันตามเส้นทางที่ลุงพลบอก

         รถตำรวจขับไปด้วยความเร็วสูง น้ำป่าคิดว่าน่าจะทัน เพราะรถที่บรรทุกของหนัก ไม่น่าจะวิ่งได้เร็วนัก ขับไปเกือบ 30 นาที พอโผล่จากทางแยกไปก็เจอรถบรรทุกที่เขาจำได้ว่าเป็นรถที่มาด้วยกันวิ่งอยู่ข้างหน้า

         ตำรวจเปิดไซเรนแล้วพูดออกลำโพงให้หยุดรถ แต่รถบรรทุกข้างหน้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ซ้ำยังเร่งความเร็วขึ้นอีก ‘มีพิรุธชัดๆ

         พอรถตำรวจเร่งความเร็วแล้วขับไปใกล้ คนในรถบรรทุกคันสุดท้ายก็ยิงปืนเข้าใส่ จนคนขับเบี่ยงหลบแทบไม่ทัน ทำให้รถชะลอตัวลงแล้วทิ้งระยะห่างกับรถบรรทุกไปอีก

         พอรู้ตัวว่าหนีไม่ทัน คนขับก็จอดรถบรรทุกและทั้งคนขับและคนที่นั่งมาก็หนีเอาตัวรอดเข้าไปในป่า

         น้ำป่าและตำรวจต้องจอดรถไว้ข้างทาง เรียกกำลังเสริม แล้วตามจับคนที่หนีกลับมาเป็นพยาน เพื่อให้พ่อเลี้ยงอำนาจดิ้นไม่หลุด!

         การไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด ทำให้ฝ่ายถูกล่าเหมือนหมาจนตรอก การปะทะกันจึงเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ เสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ไม่รู้ว่ามาจากฝ่ายไหน แต่ละคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ คือหนี กับ ล่า

         น้ำป่าวิ่งไล่จับคนผิดอย่างเอาเป็นเอาตาย การที่ต้องเข้าไปจับโดยไม่อาจตอบโต้ได้นี่เสียเปรียบชะมัด! เขาคิดอย่างหงุดหงิด

         กว่ากำลังเสริมจะมาถึง และกว่าจะจับผู้ที่หนีได้เกือบหมดก็เกือบสว่าง มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งฝ่ายตำรวจและผู้กระทำความผิด แต่โชคดีไม่มีใครตาย กว่าจะลากตัวออกมาจากป่าได้ก็เล่นเอาเหนื่อยไปตามๆกัน

         เขายืนดูความวุ่นวายตรงหน้าอย่างเงียบๆตำรวจและเพื่อนๆ ของเขาคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ เริ่มทยอยขนของกลางไปที่สถานีตำรวจ รถพยาบาลก็มารับคนเจ็บไปรักษาตัว

         น้ำป่าเอื้อมมือไปลูบต้นไม้ที่อยู่ตรงหน้า กว่าต้นไม้สักต้นจะโตได้ขนาดนี้ ต้องใช้เวลานานหนักหนา แต่คนทำลายใช้เวลาไม่ถึงนาที ต้นไม้ที่ยืนให้ร่มเงาอยู่ตรงนี้ก็ล้มครืนลงในพริบตา

         เมื่อมีคนทำลายก็ต้องมีคนรักษา ถึงแม้จะมีแค่สองมือ แต่เขาก็จะใช้สองมือที่มีโอบอุ้มผืนป่าไว้ให้นานที่สุด และเขาเชื่อว่า คงจะมีอีกหลายๆ มือ ที่พร้อมจะมาช่วยเขาทำหน้าที่นี้ เหมือนกับที่เห็นจากภารกิจในครั้งนี้

         ชายหนุ่มถอนหายใจอย่างปลอดโปร่ง เห็นทีคราวนี้คงต้องขอพักสักหน่อย เคร่งเครียดกับงานมานานเหลือเกิน เขาคิดอย่างครึ้มอกครึ้มใจ

         น่าจะโทรไปชวน ‘คงเดช’ กินเหล้ากันสักที จะได้อัพเดทว่ามันดูแล ‘น้ำผึ้ง’น้องสาวของเขาไปถึงไหนแล้ว ไม่ใช่ว่ามัวแต่อ้ำอึ้งทำตัวเป็นพี่ชายที่แสนดีอยู่นะ ไอ้เพื่อนคนมันนี้ยิ่งบื้อๆ อยู่ พอเขาบอกว่าอย่าทำเล่นๆ กับน้องสาวเขา มันก็รับคำอย่างหนักแน่น ถึงไม่บอกเขาก็รู้อยู่แล้วว่ามันไม่มีวันทำให้น้องสาวเขาเสียใจแน่ๆก็คบกันมาตั้งนานทำไมจะไม่รู้นิสัยเพื่อน ไม่งั้นคงไม่ไว้วางใจให้ดูแลน้องสาวคนเดียวให้หรอก ที่พูดแบบนั้นไปก็เพื่อแกล้งมันเล่นๆแค่นั้นเอง ไม่คิดว่ามันจะจริงจัง

         เอ ไม่ใช่ว่าไอ้ผึ้งมันทนรอไม่ไหว จับเพื่อนเขาปล้ำไปก่อนหรอกนะ? น้ำป่าหัวเราะเบาๆ กับความคิดของตัวเอง ก่อนจะเดินตรงไปยังความวุ่นวายตรงหน้า

         อย่างที่เคยบอกไว้ว่าขี้เกียจคิดชื่อตัวละคร  มีคนบอกว่าชื่อพี่ชายน้องน้ำผึ้งเพราะก็เลยให้เป็นพระเอกเรื่องนี้ซะเลย  แถมชื่อน้ำป่าก็เขียนเรื่องป่ามันซะ  ไม่รู้ว่าพอจะเป็น “กลลวง”ได้หรือเปล่า เร่งคิด เร่งเขียน แต่ไม่จบสักที แหะๆ เมื่อวานตอนเย็นก็ยังแต่งไม่จบ จะลงแบบชุ่ยๆ เลยก็กระไรอยู่ เลยต้องเอากลับมานั่งคิดให้มันละเอียดขึ้น นั่งกินเมี่ยงปลาทูไป คิดไป ได้อารมณ์ดีพิลึก แต่แนวนี้ไม่ค่อยถนัดอ่ะ พยายามแล้วก็ได้แค่นี้แหละ

          งวดนี้สายน้อยกว่าเดิมหน่อย เลทแค่วันเดียวเอง แหะๆ อย่าว่ากันเน้อ ไว้จะแวะไปทักทายและตามอ่านงานตะพาบของเพื่อนๆ ค่ะ

         เมื่อวันจันทร์ไปเดินซื้อรูปตามบัญชาของคุณผู้ชาย ท่านบอกว่าอยากจะได้รูปมาประดับผนัง ขอเป็นรูปป่าไผ่กับรูปม้า พอไปหาในคลองถมก็ได้มา 2 รูป แต่มีรูปอื่นๆ ที่สวยๆ อีกเยอะ พอน้องชายโทรมาก็เล่าให้ฟังแล้วบอกว่าอยากได้รูปปลาเงินปลาทองมาติดบ้างจัง เพราะชื่อเล่นเรา 3 คนพี่น้องเป็นตัว ป. ปลาหมดมันบอกว่า นึกว่าอยากได้เพราะความจำสั้นเหมือนปลาทองซะอีก พูดจบก็หัวเราะอยู่คนเดียว เล่นเอาซะพี่มันพูดไม่ออก ไอ้น้องเวร!
Create Date : 25 พฤษภาคม 2556
Last Update : 25 พฤษภาคม 2556 16:08:09 น. 106 comments
Counter : 1277 Pageviews.

 
มาเจิมค่ะคุณประกายพรึก


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:36:03 น.  

 
เป็นกลลวงมืออาชีพของพ่อค้าไม้
ถ้าผู้พิทักษ์ป่าเป็นแบบน้ำป่าทุกคน ป่าบ้านเราคงไม่ล้านแบบนี้
ฝัันนี้คงอีกยาวไกลค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:37:21 น.  

 
มาติดตามอ่านต่อครับ สำนวนชวนติดตาม
น่าจะเขียนเป็นนิยายเรื่องยาว
หรือว่าได้ทำอยู่แล้วครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:37:49 น.  

 
ตามมาอ่านแล้วค่ะน้องปุ๋ย ขนาดที่บอกว่าไม่ถนัดนะเนี่ย ยังเขียนได้สนุกเหมือนจริงเลยจ้า พี่กิ่งไลท์ให้ก่อนนะคะ

มีความสุขวันหยุดจ้า
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:06:10 น.  

 
มาติดตามงานตะพาบของน้องปุ๋ยค่ะ
เขียนได้สนุกเช่นเคย
พวกคนชั่วมักจะมีกลลวงเสมอ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:11:14 น.  

 
กลอนกลลวงของพี่ก๋าอยู่บล้อกเมื่อวานนี้ครับน้องปุ๋ย

เรื่องสั้นพี่ก๋าไม่ไ่ด้เขียนมานานมากแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:01:01 น.  

 
มาอ่านตะพาบจ้า เขียนได้หนุกหนานเช่นเคย
นับวันฝีมือการเขียนจะเก่งกล้า
พี่อ่านเพลินเลยน่ะ
วันนี้กดไล้ค์ก่อนน้า รองบก่อนจ้ะโดย: mambymam วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:43:05 น.  

 
อ่านแล้วแอบลุ้นนะครับกลัวน้ำป่าจะเป็นอะไรไป 555+++ ^^

อ่านสนุกเชียวครับคุณปุ๋ย กดไลค์ให้เป็นกำลังใจนะครับ

เขียนได้ดีไหลลื่นเชียวนะครับ สไตล์นี้คุณปุ๋ยเป็นหนึ่งเลยนะครับในงานตะพาบ อิอิ

ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจนะครับ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:57:30 น.  

 
พี่ลุ้นซะแทบแย่ แต่ก็ขมวดจบจนได้

เรื่องน้องน้ำผึ้งโรแมนติกกว่าเนาะ ก็คนละโลเกชั่นเนอะคุณปุ๋ย ว่ากันไปตามท้องเรื่อง ไปช่วยพี่น้ำป่าปลูกป่าดีกว่า เผื่อจะหวาน

ทำงานใช้หนี้ลาวันหยุด อย่างมีความสุขค่ะคุณปุ๋ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:21:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ๋ย . . .

มีไอติมมาฝากยามค่ำจ้า
นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:51:21 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะคุณปุ้ย
มาอ่านงานตะพาบ
เขียนได้ชวนติดตามมาก
โหวตให้กำลังใจ

ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog


โดย: pantawan วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:57:16 น.  

 
มาอ่านตะพาบอนุรักษ์ผืนป่าค่ะ

ทีแรกอ่านชื่อน้ำป่า นึกว่าน้ำป่าจริงๆนะ
น้ำป่ามาอะไรงี้ แต่ไม่ใช่ อิอิ

ชอบๆค่ะ รู้สึกหวงแหนขึ้นมาทันทีเลย
บางทีมีอะไรมากระตุ้นก็ถึงจะนึกถึงสักที
ขอบคุณนะคะโดย: lovereason วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:41:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:25:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ


อ่านงานเขียนตะพาบแล้ว อยากบอกว่า ถ้าการเขียนแบบนี้
ไปรวบรวมเขียนเป็นเล่มส่ง สนพ. ได้เลยนะค่ะ เพราะว่าอ่านไป
แบบเพลินมาก ไม่ติดขัดเลยค่ะ อ่านแล้วมีลุ้น มีอยากรู้
และก็อยากบอกว่าโดยเรื่องราว มัน "อิน" มากเลยนค่ะ เพราะว่า
เป้นเรื่องราวที่เป็นข่าวเหมือนที่เรารู้ๆ กัน ..ว่าแล้ว ... เคืองใจพวกนี้นะค่ะ พวกทำงานผิด กม. อย่างนี้
ตามมันไม่ค่อยทันก็แย่เลยเพราะกลลวงพวกนี้มันมักจะก้าวหน้า
กว่าเสมอเลย


โดย: JewNid IP: 183.89.134.244 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:45:16 น.  

 
Sawadee karab !!!!!


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:05:12 น.  

 
ตามมาอ่านค่ะ
คนร้ายลวงเจ้าหน้าที่แฝงตัวไปเป็นสายลับได้นี่ เรียกว่าขั้นเทพไดรึเปล่า เรื่องราวทำนองนี้ ได้ยินในข่าวบ่อยๆ
ตัดไม้ทำลายป่ากันมาก จนบ้านเราอากาสแปรปวนไปหมดแล้ว
คนพวกนี้เห้แก่ตัวอย่างร้ายกาจจริงๆ
เรื่องนี้สนกดีค่ะ แนวสืบตำรวจเป็นสายลับแบบนี้ ต่ายชอบนะ
โดย: NENE77 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:45:36 น.  

 
5555 ขอโทานะคะ พิมพ์ผิดหลายคำเลย ไม่รู้จะรีบไปไหนเนอะ ไหนๆแล้วขอแก้คำผิดละกัน
เรียกว่าขั้นเทพได้รึเปล่า
อากาศแปรปรวน
เห็นแก่ตัว
แนวนักสืบ มีตำรวจเป็นสายลับ

อืม...ก็นะ พิมพ์ผิดอย่างร้ายกาจ ฮ่าๆ ไม่ได้การแล้ว ต้องรอบคอบกว่านี้เนอะ เพราะอยากเขียนให้ถูกต้อง ในการเขียนเรื่องซักเรื่อง ถ้าเราเขียนผิด ความหมายและเนื้อเรื่องเปลี่ยนได้ ไม่ก็ทำให้คนอ่านรู้สึกอ่านได้ไม่ไหลลื่น หมดสนุกกันพอดี อิอิ

โดย: NENE77 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:55:47 น.  

 

ก๊อก ก๊อก มาแอบอ่านใหแล้วนะคะน้องปุ๋ย
ติดตามนักสืบไปเรื่อยๆ จนได้เรื่อง อิอิ
เป็นปัญหาระดับชาติไปแล้ว
เขียนได้สนุกสนาน เยี่ยมคะ


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:29:13 น.  

 
อ่านเพลินเชียวค่ะ...หวังว่าสุขภาพกายและใจคงกลับมาเหมือนเดิมแล้วนะคะ สู้ๆ พรุ่งนี้ลุยงานแว้วววว


โดย: คมไผ่ วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:24:20 น.  

 
ฝ่ายรักษามักจะตามหลังฝ่ายทำลาย เพราะฝ่ายที่ทำลายจ้องจะหาวิธีการใหม่ๆ ในการลักลอบตัด

ถ้าคนเรามีจิตสำนึกในเรื่องการรักษาธรรมชาติ ก็ต้องไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่คอยระวังมากแบบในปัจจุบัน น่าสนใจที่การศึกษาไม่ได้ช่วยให้คนเราละซึ่งความเห็นแก่ตัวได้เลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:28:30 น.  

 
ฝนตกตอนเย็นมันพาปัญหารถติดมาด้วยซิครับ 555
ไหนจะเลิกงานไหนจะเลิกเรียนไหนจะฝนตกอีก
วุ่นวายกันไปหมด


โดย: Don't try this at home. วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:25:53 น.  

 
เรื่องนี้สนุกค่ะ
อ่านไปก็ลุ้นไป ตื่นเต้นดี
อ่านเจอคำว่า"น้ำป่า" ก็เอ คุ้นๆนะ เหมือนเคยเจอที่ไหน
มาเฉลยตอนจบ อ๋อ ! มาจากงานเขียนตอนที่แล้วนี่เอง

นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: ฝากเธอ วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:41:53 น.  

 
สวัสดีครับ

มีความสุขกับการทำงานเช่นกันนะครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:03:52 น.  

 
ขอบคุณค่ะน้องปุ๋ย
สุขสันต์วันแรกของการทำงานนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:24:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ๋ย...

เป็นนักอนุรักษ์ผืนป่า...

เหล่ามวลต้นไม้และผองไทย ขอปรบมือให้ด้วยค่ะ..อิอิ

มีความสุขมากๆนะค่ะ..โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:27:33 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องปุ๋ย พี่พูดจริงๆนะ
น้องปุ๋ยเขียนเก่งจริงๆ เหมือนมืออาชีพอ่ะ
อ่านเพลิน ไม่มีสะดุด แถมทรอดแทรกอารมฌ์ขันอีกตะหาก
พี่ชอบค่อดๆๆอ่ะ

มาส่งข่าวว่า พรุ่งนี้จะเอาต้นมะหวดที่บ้านมาให้ชม
แต่ยังไม่มีลูกนะ
และก็เพิ่งรู้ว่าบ้านพี่มีตะขบด้วย เพิ่งเห็นวันก่อน
มันขึ้นอยู่หลังบ้าน เริ่มมีดอกตูมๆแล้วล่ะ
ไว้ดอกบาน จะลงรูปให้ดูจ้ะ

ไว้มาโหวตให้น้า วันนี้งบหมดง่ะโดย: mambymam วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:52:41 น.  

 
กลับไปเอาภาพมะหวดที่บ้านมาให้ดูจ้ะรูปมีปัญหานิดหน่อย พรุ่งนี้ลงไม่ได้
เลยเอามาให้ดูก่อนจ้า

ไว้รอชมดอกไม้ละกันนะ พรุ่งนี้อ่ะโดย: mambymam วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:26:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อ่านเรื่องนี้ แล้วชวนให้คิดถึงอีกเรื่อง ข่าวเมื่อเดือนก่อน จับกัญาชาหนัก 20 ตัน หา หา หา นึกว่าเรื่องล้อเล่นเหรอค๊าาา อันนี้เรื่องจริงค่ะ

รถบรรทุกทรายสิบล้อ ที่ชาวบ้านเรียกว่า รถดั้ม ตำรวจอยู่ ๆ ก็เรียกให้รถคันนี้จอดเข้าข้างทาง ทุกคนก็มุงจิค๊า ว่าเอ๊ะก็รถขนทรายธรรมดานิ โดนเรียกจอดทำไมเนี่ย จากนั้นก็ให้ตำรวจขึ้นไปค้นดู มีแต่ทรายครับท่าน เอาอย่างนี้แล้วกัน ดั้มทรายลงมาให้หมด

เท่านั้นหล่ะมีเฮ พอทรายด้านหน้าเริ่มไหลลงท้ายรถ ก็เผยโฉมกัญชาแห้งอัดแท่ง แต่แท่งนี้ขนาดเท่าบิ๊กแบ๊คคคคคอ่ะคร้าบบบ 555

นึกเรื่องนี้ทีไร เป็นต้องงงเต็กทุกที คนไทยสามารถจริง ๆ


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:43:34 น.  

 
มาโหวตงานเขียนให้คุณปุ๋ยครับ อิอิ ^^

แหมอย่างนั้นอ่านเรื่องคุณปุ๋ยสบายใจนะครับพระเอกนางเอกไม่ตาย สบายใจได้

ขอบคุณคุณปุ๋ยที่ไปให้กำลังใจนะครับ

สุขในในวันจันทร์นะครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:02:13 น.  

 
แม่ซองว่าคนที่เขียนขำๆ คงเป็นผู้ชายเนอะ ว่าแต่ผู้หญิง

แต่แม่ซองก็คิดกลับไปอีกว่า เหมือนเป็นกระจกเงาสะท้อนให้เราเห็นสิ่งนั้น

แต่ก็แค่เรื่องขำๆนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:43:15 น.  

 
เอ...แล้วเพื่อนเลิฟๆ ไปไหนเสียหล่ะคะตอนนี้ ยังไม่กลับมาเป็นแพ็คคู่เหมือนเดิมหรอกเหรอ...ยังไงก็...มีบล็อคแก๊งค์เป็นเพื่อน อย่าเหงานานเลยหน่า...เดี๋ยวจะเป็นโรคติดต่อ ทำให้ระบาดเหงาไปทั่ว จิตตกกันหมด คริๆ

คืนนี้ฝันดีนะคะ


โดย: คมไผ่ วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:43:03 น.  

 
คุณปุ๋ยมาสายเหมือนกันเลย แต่เลทน้อยกว่าหนก่อน อิอิ
หนนี้มาแนวหนังแอ๊คชั่น มีการดักกลลวงของพวกค้าไม้ได้แจ๋วครับ พวกมิจฉาชีพเดี๋ยวนี้ก็กลยุทธ์แพรวพราว ตำรวจต้องทันเกมพอสมควรนะเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:05:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ้ย
แวะมาราตรีสวัสดิ์ค่ะ

[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]โดย: pantawan วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:10:16 น.  

 
มาดึกมากเลยค่ะ ป่านนี้น้องปุุ๋ยหลับไปแล้ว อิอิ ขอให้หลับฝันดีนะคะ ราตรีสวัสดิ์จ้า
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:27:19 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณประกาย

พวกผู้ร้ายมักจะมีกลลวงไว้หลอกล่อตำรวจเสมอค่ะ
ยิ่งนับวันก็มีกลลวงที่เรามักจะคาดไม่ถึง
พวกทำลายป่าทำลายบ้านเมืองพวกนี้
ต้องจับเข้าคุกเสียให้หมดเลย ยิ่งอ่านยิ่งเดือดค่ะ แห่ะๆ
โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:11:16 น.  

 
มาล่ะจ้ะน้องปุ๋ย เอาชบาหน้าหวานมาฝาก
พร้อมกำลังใจจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หนุกกับงานน้า
โดย: mambymam วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:49:39 น.  

 
ขอบคุณน้องปุ๋ยที่ไปเจิมบล็อกให้นะคะ
ยังไม่เคยชิมล่าเตียง งั้นยกมาเสิร์ฟให้ด้วยค่ะ


โหวตงานเขียนให้อีกค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:02:31 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย
มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:59:04 น.  

 
มีความสุขกับการทำงานเช่นกันนะครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:06:45 น.  

 
นั่นสิครับ คนป้องกันมันกันยากกว่าคนทำลายจริงๆ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:45:36 น.  

 

กด Like ให้เป็นคนที่ 6
น้องปุ๋ยเขียนเก่งจังโดย: อุ้มสี วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:15:59 น.  

 

เอาไอติมน้ำใจ..มาแปะไว้นะคะ เชิญชิมจร้า อิอิ

งานเขียน ต้องยกนึ้วให้น้องปุ๋ย
เอาไปเล้ยย +1 ดอกจิก


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:45:57 น.  

 
พวงแสด ปลูกแล้วทำค้างให้มันเลื้อย
เวลาออดอกสวยคอดๆอ่ะ
แต่อย่างว่าแหละ กลัวงูเหมียนกัน
วันก่อนเพิ่งเจอ ตัวยาวเกือบสองเมตร บรื๊ยยยยยส์
หยองสุดๆๆๆ แหม่ ดันโผล่มาหน้าบ้าน
ตอนนี้เลยเอาลูกมะกรูดโรยไว้ เค้าว่ามันไม่ชอบกลิ่น
ไว้พี่จะเอาพวงแสดมาลงแบบจัดเต็มอีกทีจ้ะ

ดีแล้วล่ะที่มีกำลังใจเขียน พี่จะได้มีเรื่องหนุกๆอ่าน
อย่าลืมสอดแทรกความฮาด้วยล่ะ
นี่ล่ะจุดขายของน้องปุ๋ยเลยล่ะ

ขอบคุณคะแนนด้วยจ้ะ
ร้อนจริงๆพับผ่าจิโดย: mambymam วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:55:17 น.  

 
ชมว่าภาพสวยต้องรีบเอามาฝากกันอีกสองภาพครับ อิอิ ^^

แหมเป็นคนอ่อนไหวเหมือนกันเลยนะครับผม แหะๆ

ผมดูหนังนี้น้ำตาไหลจนคนข้างๆเบื่อกันไปข้างหนึ่งเลยว่าจะอินอะไรขนาดนั้น 555+++
โดย: วนารักษ์ วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:30:08 น.  

 
เป็นกลลวงที่อ่านเพลินดีนะครับ สมจริงด้วยแหละ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:25:56 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย พี่กิ่งก็ง่วงมากๆค่ะเมื่อคืนก็หลับๆตื่นๆมาตอบเม้นท์อยู่เลยจ้า อิอิ กลางวันก็ยุ่งๆเพิ่งได้เข้ามาจ้า

น้องปุ๋ยพักผ่อนอย่างมีความสุขนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:42:24 น.  

 
แวะมาทักทายยามค่ำค่ะ

มีความสุขกับเวลาพักผ่อนหลังเลิกงานนะคะ
โดย: ฝากเธอ วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:26:31 น.  

 
แวะมาทักทายก่อนนอนค่ะ
ฝันดีจ้า


โดย: NENE77 วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:13:18 น.  

 
มีที่พักใกล้ที่ทำงานดีเลยครับประหยัดค่าเดินทางได้หลายต่อเดือนเลย
เคยโดนเจ้านายให้ทำงานกลับดึกเพราะอ้างว่าที่ทำงานกับห้องอยู่ใกล้กันไหมครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:42:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:58:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณประกาย
ทุกวันนี้เวลาดูข่าว ปอยก็แอบทึ่งพวกผู้ร้ายนะคะ
ที่มีความคิดหลักแหลมมีกลโกงแพรวพราวเชียว
แต่จะมีพัฒนาการขนาดไหน ตำรวจก็สามารถแกะรอยได้
แม้ว่าจะใช้เวลาในการเรียนรู้และตามแผนชั่วร้ายของพวกมันนานไปบ้าง
ประชาชนอย่างพวกเราๆ ก็พอมีหวังว่าบ้านเมืองคงจะรอดพ้นเงื้อมมือพวกมันค่ะ
พวกเราต้องช่วยๆ กันเป็นหูเป็นตาเนอะคุณประกายโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:37:09 น.  

 
ของกิน เขาทำไว้กินจ้า..
อาหารปาก กับอาหารตา บางทีมันก็ต้องไปด้วยกันเนาะ
เพื่อความเจริญอาหาร
สุขสันต์วันทำงานนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:46:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ้ย

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะโดย: pantawan วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:35:15 น.  

 
ฮาโหลจ้ะน้องปุ๋ย งูที่ว่าน่ะ สงสัยจะเป็นงูทางมะพร้าว
เคยได้ยินป่ะ สีมันเหมือนทางมะพร้าวแก่ๆน่ะ
วุ๊ยยยย พูดแล้วหยอง พาลขาเขอสั่น เหอๆๆ
เค้าว่างูมันไม่ชอบกลิ่นมะกรูด ลองดูจิ
นี่ว่าจะไปเหมามาซักกระจาดนึง เทให้เ๖้มหน้าบ้านเลย 555
กลัวอย่างแรงอ่ะ

วันนี้น่าจะร้อนอีกล่ะ นี่โจมอกเล่นคอมอยู่เนี่ย
5555

โดย: mambymam วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:44:21 น.  

 
แหะๆ ในชีวิตจริงไม่อ่อนไหวเท่าไหร่ครับคุณปุ๋ย แต่ถ้าดูหนังนี้ไม่ได้เลย 555++ ^^

มีความสุขกับการทำงานนะครับ แล้วเจอกันงานตะพาบคราวหน้า ที่บล็อกจะปิดเม๊นท์อีกแล้วครับผม แหะๆโดย: วนารักษ์ วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:50:46 น.  

 
สวัสดีคาะคณปุ๋ย กลลวง

5555 เค้าโดดงานตะพาบค่ะงานนี้ หนีเที่ยวน่ะ

เที่ยวบ่อยมากมาย ม่เหนื่อยสักที 555

คุณปุ๋ยเป็นยังไงบ้างอาการป่วยเมื่อโดรถชนเป็นยังไงบ้างหายสนิทหรือยังเอ่ย

ยังไงก็รักษาสุภาพเด้อ เดี๋ยวบ่ายมาอ่านนะ

ปกินข้าวก่อน หิวววมากเลย


โดย: maitip@kettip วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:04:52 น.  

 


สวัสดีค่ะ น้องปุ๋ย แวะมาขอบคุณ ที่ไปชื่นชมให้ถึงเรือน

มีความสุขมากๆ นะคะนักสืบน้อย อิอิ


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:09:20 น.  

 


สวัสดียามบ่าย...ครับ


โดย: พันคม วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:30:55 น.  

 
กลางสัปดาห์แล้ว...เช่นกันค่ะ คุณปุ๋ย มีความสุขกับการทำงานค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:42:37 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ๋ย
มาคุยกันยามใกล้ดึกเนอะ ขอบคุณสำหรับโหวตจ้า
ร้อนมั้ยคะ บ้านต่ายร้อนจังวันนี้ แต่ก็ทำใจเนาะ
อย่างว่า เดี๋ยวนี้พื้นที่ป่าลดน้อยลงมาก ส่วนใหญ่ก็ด้วย
เหตุผลจากตะพาบด้านบนนี่ล่ะ อิอิ เคยคิดเหมือนกันว่า
ถ้าทุกบ้านช่วยปลูกต้นไม้ แค่คนละต้นเพิ่มพื้นที่ป่าคงจะดีไม่น้อย
ปล .คุณปุ๋ยพิมพ์ยังงัยให้มีย่อหน้าแบบนี้คะ ตั้งค่ายังงัย หรือเพราะ
เวบเบราเซอร์รึเปลาเนาะ เพราะต่ายใชFirefox ค่ะ
หรือว่าพิมพ์ที่อื่นแล้วค่อยก๊อปมาค่ะ ...

ฝันดีราตรีสวัสดิ์จ้า


โดย: NENE77 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:11:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ขอรับ...ขอโทษด้วยยุ่งๆเลยเข้ามาทักทายช้า..วันนี้ขอเพียงเข้ามาอ่านก่อนขอรับ..ไว้พรุ่งนี้จะตามมาลงคะแนน
อืมม์แต่งเก่งจัง...แต่งขนาดนี้กำลังดีขอรับ...อ่านแล้วทำเกิดความรู้สึกรักป่าตามพระเอกของเรื่องไปด้วย
ที่แรกอ่านแอบคิดว่าพระเอกจะไปเจอกับลูกสาวพ่อเลี้ยง
อำนาจซะอีก...ที่ไหนกันกลับกลายเป็นว่าเจอหลานชาย... ไม่งั้นคงเวียนเกล้าแน่ๆ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:51:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:59:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณประกาย
เมื่อวานฝนไม่ตกเลยค่ะ หากตกลงมาคงจะแย่
เพราะออกไปงานเลี้ยงคงจะทุลักทุเลค่ะ ฮ่าๆ

แต่พอตื่นมาเช้านี้ กรี๊ดดดด ฝนตกเย็นฉ่ำไปหมดเลยอ่า
กะว่าเคลียร์งานอะไรนิดหน่อย จะแอบงีบตอนบ่ายแระ
แต่ไม่รู้ว่าช่วงบ่ายจะมีแดดหรือป่าว เหอๆ
วันนี้ออกไปทำงานเตรียมร่มไปด้วยนะคะ
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนนัก ระวังสุขภาพด้วยจ้าาาโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:23:36 น.  

 
แวะมาเก็บตกงานตะพาบค่ะ ^^


โดย: ugly princess วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:29:28 น.  

 
เมื่อก่อนตอนยังโสด
พี่ก๋าซื้อทัวร์ไปเที่ยวคนเดียวทุกปีนะครับ 555
ไปแบบไม่รู้จักใคร
แต่วันกลับ คนในกรุ๊ปรักเหมือนลูกหลานเลย 555

พี่ก๋าชอบเที่ยวกับคนแก่นะครับ
ได้ดูแลท่านไปด้วย 5555

พอมีลูกมีเมียเลยไม่ได้เที่ยวแบบนั้นแล้วครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:34:42 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย วันนี้พี่กิ่งเข้าโหวตงานเขียนให้จ้า จะโหวตให้หลายวันแล้วแต่คิวไม่ว่างเลยจ้า อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นมีความสุขวันสีส้มนะคะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:00:04 น.  

 
ฮาโหลจ้าน้องปุ๋ย

วันนี้ไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่แร่ะ
ฝนทำท่าจะตกมิตกแหล่อยู่เนี่ย
ครึิ้มเชียว อากาศน่านอนโพดอ่ะ

ทางนี้เป็นงายม่างโดย: mambymam วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:11:01 น.  

 
หายไปเที่ยวมาครับ สนุกตัวดำมากมาย


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:01:03 น.  

 
งั้นเรามายืนด้วยกัน จะได้ไม่โดดเดี่ยวนะคะ


โดย: ท่านหญิงน่าเกลียด (ugly princess ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:35:47 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายครับผม


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:57:18 น.  

 
พี่ก๋าไปเที่ยว
เหมือนไปเรียนรู้เรื่องคนมากกว่าครับ
ได้เห็นนิสัยคน ได้เรียนรู้คนจากการท่องเที่ยวด้วยกัน
นิสัยใจคอเป็นยังไงจะแสดงออกมาให้เห็นเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:42:13 น.  

 
วันนี้อัีพเพลงเก่าค่ะ
คุณประกายพรึกไปฟังไม๊คะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:55:32 น.  

 

มาส่งการบ้านจ้าน้องปุ๋ย
เอาดอกไม้มาให้ชื่นชม สมใจ
พร้อมรับข้อมูลดีๆ มีประโยชน์มาก


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:18:05 น.  

 
หลับฝันดีค่ะน้องปุ๋ย วันนี้พี่กิ่งมาส่งเข้านอนจ้า นอนแล้วยังน้าหรือว่าหลับไปแล้ว อย่านอนดึกมากเน้อ
ราตรีสวัสดิ์จ้าโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:53:24 น.  

 
นอนหลับฝันดีนะคะ คุณป๋ย ^_^
โดย: ฝากเธอ วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:56:26 น.  

 
กลับบ้านดึกขนาดนั้นต้องได้โอทีนะครับ
ไม่ได้เป็นผมไม่ยอมอ่ะ 55555


โดย: Don't try this at home. วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:59:50 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณประกาย
โหยยย โดนสายฝนสกัดดาวรุ่งแบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ
งานกร่อยได้เรื่องเลย ยิ่งเป็นวันสำคัญด้วยแล้ว
น่าเห็นใจเจ้าภาพเป็นที่สุดเลยค่ะ

วันนี้ฟ้ามืดแต่เช้าหลงให้ดีใจ
ธ่ออออ ที่ไหนได้ฝนไปตกใกล้ๆ
แต่ที่บ้านปอยได้รับผลกระทบแค่โปรยปรายค่ะ เหอๆ

ภาวนาพรุ่งนี้ขอมีแดดเถิด
กะจะซักผ้าสักตะกร้าไม่รู้จะแห้วหรือป่าว อิอิ

นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:28:39 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
...............................
อรุณสวัสดิ์ขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:5:50:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:43:16 น.  

 
ก๊อกๆๆๆจ้าน้องปุ๋ย
วันนี้พี่เปิดครัวแกงเผ็ดหน่อไม้ไผ่ตงหอยแมงภู่สด

ยกมาฝากล่วยป่ะ ไปโซ้ยกันโดย: mambymam วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:57:48 น.  

 
มาอ่านตะพาบค่ะคุณปุ้ย

สวัสดีวันร้อนๆอยากกิงของเย็นๆค่ะ อิอิ
โดย: ญามี่ วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:55:18 น.  

 
ช่วงนี้พี่ก๋าก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเหมือนกันครับ 555
หมิงหมิงเปิดเทอม ต้องเรียน
เรื่องเที่ยวงดไปเลยครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:37:22 น.  

 
โฮ๊ะๆๆ เอางั้นเลยเหรอค่ะคุณประกาย
งั้นปอยก็เจอพวกเดียวกันแล้วสิค่ะ กร๊ากกกก


วันนี้ฝนไม่ตกดีแย้วค่าาา
ปอยซักผ้ากองเบ่อเร่อเลย
หากผ้าไม่แห้งคืนนี้จะเอาไปตากที่ไหนหว่า เอิ๊กๆ

วันนี้ลุ้นๆ ฝนจงหยุดตก ณ บัดนาว
และช่วยส่งแสงแดดมาให้ปอยที กร๊ากกกกขอให้วันนี้ได้ไปช้อปปิ้งดั่งที่ตั้งใจไว้นะคะ
ว่าแต่คุณเพื่อนคนนี้ใช่คนเดียวกับที่นอน รพ. หรือป่าวค่ะ
แล้วอาการเพื่อนคนนั้นอาการดีขึ้นหรือยังเอ่ย
ขอให้หายเป็นปกติและไม่มีผลข้างเคียงโดยเร็วนะคะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:19:31 น.  

 
ทักทายน้องปุ๋ย มีมาเพิ่มให้อีกแล้วค่ะ อิอิ

กะปิน้ำปลาหวาน ทานกับมะม่วงเปรี้ยว อร่อยน๊า


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:45:10 น.  

 
เรื่องกับข้าวหวาน พี่ล่ะเกลียดนักเชียว
เด๋วนี้อะไรก็หวานหมด ท่าจะบ้า
แกงส้มนะ ยิ่งหวาน ผัดกระเพราก็หวาน อะไรฟร่ะ
ร้านทำหวาน พี่ไม่กินเลยอ่ะ เสียรสชาดหมด

ไว้จะแกงชะอม ปลาย่างใส่ปลาร้า ช๊อบชอบ
กินแทนข้าวเลยน่ะพี่อ่ะ
ซดโฮกๆๆ ใส่ปลาร้าเยอะๆ เป็นตาแซ่บอ่ะ

ขอบคุณที่โหวตให้นะจ๊ะ หมวดอาหารไม่ต้องก็ได้จ้ะ
นานๆจะทำซะทีง่า

ป่านนี้เมฆคงไปหมดแล้ว เดินคลองถมเผื่อด้วยเน่อโดย: mambymam วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:48:57 น.  

 
นั่นล่ะครับจริงแท้แน่นอนเลย
เอาง่ายๆ

แค่ไปดูหนังในโรง
พี่ก๋ากับมาดามไม่ได้ไปดูหนังในโรงมา 5 ปีแล้วครับ 5555

เมื่อก่อนนี่ชอบมาก

ตอนนี้หมดสิทธิ์ดูเลย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:50:57 น.  

 
สวัสดค่ะน้องปุ๋ย พี่กิ่งยุ่งๆหน่อยค่ะพักนี้เพราะใกล้เปิดเต็มทีแล้ว พรุ่งนี้ก็ไม่ได้หยุดหรอกจ้าเพราะปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ทั้ง ปวช ปวส จ้า คงได้พักวันอาทิตย์วันเดียว
พี่กิ่งเริ่มดองบล็อกิอีกแล้วเค็มหน่อยรออีกนิดนะคะ แหะ แหะยังไม่มีเวลาอัพเลยจ้า

เอาข้าวต้มมาฝากนะคะ อิอิ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:18:53 น.  

 
วันนี้วันศุกร์ยังไม่ถึงวันอาทิตย์ อย่าเพิ่งนอนถอนทุนนะคุณปุ๋ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:19:35 น.  

 
มาอ่านตะพาบครับ คุณปุ๋ย
เยี่ยมเหมือนเดิมครับ รวมเล่มเมื่อไร อุดหนุนครับ


โดย: เศษเสี้ยว IP: 180.183.63.220 วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:42:51 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์จ้าคุณปุ๋ย . . .


ปอมมาชวนคุณปุ๋ยทานมื้อเย็นด้วยกันนะคะ


ข้าวหน้าหมูทอดจ้า
สดใสๆ นะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:22:09 น.  

 
สวัสดีจ้า
มาชวนไปหม่ำเมนูไข่ด้วยกันจ้า
สุขสันต์วันหยุดพักผ่อนนะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:05:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:6:46:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณประกาย

ิปอยอ่านเม้นคุณประกายแล้วนั่งขำเลยค่ะ
เพราะคิดภาพตามไปด้วย ตอนที่ลากเหยื่อลงน้ำนะคะ ฮ่าๆ
โอ๊ยยย คิดไปได้เนอะ อย่างนี้สิค่ะ ถึงจะเป็นนักเขียนตัวจริงตอนสมัยเด็กๆ ตัวเล็กเหมือนลูกหมาเช่นกันค่ะ
แต่ทำตัวซ่าส์ไปมีเรื่องกับผู้ชาย รุ่นพี่ด้วยนะคะ เหอๆ
สรุป ปอยโดนถีบกระเด็นเลยคร๊าาา กร๊ากกก ร้องขี้มูกโป่งไปฟ้องหม่อมแม่ ฮ่าๆ

สรุปคุณประกายซื้อเสื้อแขนยาวให้เพื่อนได้หรือยังค่ะ
วันนี้คาดว่าฝนน่าจะไม่ตกนะคะ บ้านปอยแดดเปรี้ยงเลยค่ะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:8:31:09 น.  

 
สวัสดีวันร้อนฝนตกค่ะคุณปุ้ย

ถ้าฝนมาตกขณะต้องทำงานก็กลุ้ม..แต่วันหยุดตกเท่าไร..เท่ากันใช่ไหมคะ อิอิ

โดย: ญามี่ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:8:39:25 น.  

 
สวัสดีค่่ะคุณปุ๋ย

มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะคะ
โดย: ฝากเธอ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:14:01:26 น.  

 
ตอนนี้การ์ตูนก็ยังไม่กล้าพาหมิงหมิงไปดูเลยนครับ
กลัวถามเยอะแล้วที่นั่งข้างๆจะรำคาญ 5555

พี่ก๋าเคยด่าเขาไว้เยอะตอนยังโสด
ไปดูแบทแมน
แล้วเด็กด้านหลังมันก็ถามพอ่ตลอดว่า

"แบทแมนอยู่ไหนๆๆๆๆ" ถามตลอดทั้งเรื่องครับ 555
พี่ก๋ษด่าไปซะเยอะ
ตอนนี้เลยยังไม่กล้าพาหมิงหมิงไปดูหนังในโรง
กลัวจะเป็นอย่างเด็กคนนั้นน่ะครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:14:44:22 น.  

 
วอหนึ่ง เรียก วอสอง
คุณปุ๋ย....ครั้งนี้น้ำป่าอาจถูกกลกลวง แต่คนดีตกน้ำไม่ไหล...ตกไฟไหม้ไหม้....เลยรู้ทางออกได้..จับคนร้ายได้บางส่วน
สงสัยจังอัยการจะส่งฟ้องพ่อเลี้ยงใจร้าย(ไม่อนุรักษ์ป่า) หรือป่าว?

และคงเดช ยังพา น้ำผึ้งไปท้องฟ้าจำลองหรือไม่? อยากรู้จังคับ..

สนุกกับวันหยุดนะคับ......


โดย: biocellulose วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:16:35:36 น.  

 
ค่ะ..ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
ขอบคุณในมิตรภาพ..ซาบซึ้งจ้า
โดย: เขมอนันท์ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:17:38:32 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปุ๋ย อะฮ้า จะแข่งดองบล็อกกับพี่กิ่งแน่รี้อ อิอิ เดี๋ยวพี่กิ่งชนะขาดลอยเน้อ อิอิ พักนี้ไม่ว่างจริงๆค่ะ วันนี้ก็มีปฐมนิเทศเด็กใหม่ค่ะ ทั้งเช้าและบ่ายเลย มีวันหยุดพรุ่งนี้วันเดียวคงหืดขึ้นคออีกแล้วจ้า

วันจันทร์เปิดมาก็มีสอนเต็มเลยจ้า ต้องดูอีกทีถ้าว่างอาจจะอัพพรุ่งนี้ก็ได้ค่ะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:23:05:26 น.  

 
งานหนักงานเยอะแบบนี้พอถึงวันหยุดคงไม่อยากออกจากห้องไปไหนเลยใช่ไหมครับถ้าไม่จำเป็น


โดย: Don't try this at home. วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:23:10:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:6:53:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณประกาย

ท่าทางจะอารมณ์ดีจริงๆ นะคะเนี่ย
อ่านข้อความของคุณประกายทีไรมีรอยยิ้มทุกทีเลย
เป็นคนแคระของสโนไวท์เหรอค่ะ ฮ่าๆ เข้าใจเปรียบเทียบเนอะ


ปอยคิดภาพตามอีกแล้วค่ะ แห่ะๆ
ใครมาล้อปอยแบบนี้นะ ชาตินี้อย่าได้หวังว่าจะญาติดีด้วยเลย
ต้องฆ่ามานนนนนนนน กระทืบให้จมดินไปเลยค่ะ้คุณประกาย
จะชมเราหน่อยก็ไม่ได้เนอะ แม้ว่าจะตรงกันข้ามก็ตาม
แต่ปอยเชื่อว่าทุกคนบ้ายอกันทั้งนั้นล่ะ จะมากจะน้อยแค่นั้นเองค่ะ
ปอยเป็นพวกไม่ยอมรับความจริงค่ะ อิอิ


ฝนไม่ตกอีกแล้วค่ะ มีแต่เสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าที่อื่นใกล้ๆ
แต่ฝนไม่ตกที่บ้านปอย เซงงงงงง เมื่อคืนเปิดแอร์นอนอีกแล้ว หุหุ

สุขสันต์วันหยุดพักผ่อนนะคะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:9:23:44 น.  

 


สวัสดีวันอาทิตย์จ้า
มีความสุขสดใสทั้งวันนะคะโดย: NENE77 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:10:42:48 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณปุ๋ย . . .

ขอบคุณสำหรับประสบการณ์การปั่นจักรยานที่แบ่งปันให้ปอมได้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ


วันนี้มาชวนทานเกี๊ยวซ่าด้วยกันจ้าสดใสและมีความสุข ในวันที่แดดเหมาะกับการตากผ้านะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:13:14:09 น.  

 
ฮาโหลจ้าน้องปุ๋ย วันนี้มีของกินจุ๊บๆจิ๊บๆมาฝากง่ะเมื่อวานไม่ได้แวะมา ยุ่งนิดหน่อยจ้ะ

วันนี้เอาพลับพลึงใหญ่ที่บ้านมาเปิดตัว
คิดว่าบ้านน้องปุ๋ยน่าจะมีแหละ
มาชวนไปดูจ้ะ งิงิ

สนุกกับงานน้าวันนี้อ่ะ
โดย: mambymam วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:9:28:15 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ลงสะพาน...เลี้ยวขวา Health Blog ดู Blog
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สวัสดีค่ะคุณปุ้ย

หน้าร้อนปีนี้ร้อนจัง ฝนเพิ่งตกไป20 นาทีร้อนอีกแล้ว
เลยง่วงนอนอีกแล้ว อิอิ
โดย: ญามี่ วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:9:53:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ประกายพรึก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
* คนขี้เหงา ที่ไม่ค่อยมีสาระสักเท่าไหร่ ความสุข คือ การได้อยู่กับต้นไม้และได้อ่านนิยายโปรดสักเล่ม

* แต่ตอนนี้มีอีกอย่างคือแอบแวะไปอ่าน blog ของคนอื่น (ชอบแอบไปชม blog คนอื่นมากกว่า up blog ตัวเอง เพราะมีแต่คนเขียนดีๆ และ blog สวยๆ ก็เลยติดใจ)

* ตอนแรกสมัครเพราะจะติดตามนักเขียนคนโปรด (ทั้งนั้น) แต่ตอนนี้ ก็เริ่มเขียน เริ่มแต่ง และเริ่มติดตาม blog ของคนอื่นๆ เรื่อยๆ โดยเฉพาะดอกไม้ ใบหญ้า นิยาย ขยายไปสู่วงการอื่นๆ ฯลฯ

* สักวันหวังว่าจะขยันและมุ่งมั่นพอที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ^-^
Friends' blogs
[Add ประกายพรึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.