Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้...มีตะพาบ (ครั้งที่ 65)...ย้อนสู่อนาคต...

ถนนสายนี้...มีตะพาบ (ครั้งที่65)

“ย้อนสู่อนาคต”

             ฉันเงยหน้าขึ้นมองดวงอาทิตย์ที่กำลังส่องแสงร้อนแรงอยู่บนท้องฟ้าแต่ไม่ทำให้รู้สึกถึงความร้อนนั่นเลยสักนิด!

          เปล่า! ไม่ใช่เพราะว่าฉันหนังหนาขึ้นหรือว่ากลายเป็นจอมขมังเวทย์ไปแล้วหรอกนะ แต่เป็นเพราะกำแพงแก้ว บาง ใส ที่ปกคลุมท้องฟ้าอยู่ในตอนนี้ต่างหาก ซึ่งเจ้ากำแพงแก้วนี้เอง ที่ทำหน้าที่ป้องกันแสง UV รังสีและสิ่งอื่นๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งมีชีวิตบนโลกได้อย่างดีเยี่ยม

          อ๊ะๆ!ทุกท่านคงสงสัยแล้วล่ะสิท่า ว่ากำแพงแก้วนี้ เราได้แต่ใดมา ?

          ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อนโลกประสบภัยพิบัติครั้งใหญ่ เหมือนกับหนังวันสิ้นโลกที่ทุกคนคงเคยดูมาแล้วอย่างน้อยคนละหนึ่งเรื่องไม่มีผิด

          อุกกาบาตไฟลุกท่วมที่พุ่งตรงมายังโลกมากมาย  เมื่อตกลงสู่ทะเลก็ก่อให้เกิดคลื่นยักษ์ที่ถาโถมทำลายล้างทั้งสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตที่ขวางหน้า

          อุกกาบาตตกลงมายังโลก 3 วัน 3 คืนทำให้โลกตกอยู่ในทะเลเพลิง สิ่งมีชีวิตหนีตายกันจ้าละหวั่น

         แต่พอถึงเที่ยงคืนของวันที่ 3 ก็ปรากฏกำแพงแก้วขึ้นมาห่อหุ้มโลกเอาไว้  สะท้อนอุกกาบาตที่ตกลงมาออกไปจนหมด  ไฟที่ลุกท่วมอยู่ทุกหย่อมหญ้าก็ดับลงราวกับไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น!

         มนุษย์ที่เหลือรอดต่างงงงันกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นที่สุด แต่สงสัยได้ไม่นานก็มีกลุ่มคนในชุดขาวที่ใช้ชื่อ “Mirror”ออกมาปรากฏตัว เพื่อช่วยเหลือผู้ที่รอดชีวิต ทั้งรักษาผู้ที่บาดเจ็บหาที่พักอาศัยและอาหารการกินให้

          พวกเขาบอกกับเราว่ากลุ่ม Mirror ถูกก่อตั้งมายาวนานหลายร้อยปี เพราะรู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับโลก  ส่วนหนึ่งเพราะคำทำนายของชาวมายา แต่ที่แน่ใจว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นคือจากพระสงฆ์ผู้มีอภิญญาแก่กล้า  ผู้ซึ่งมีญาณหยั่งรู้เหตุการณ์ในอนาคต

          ก่อนที่พระสงฆ์รูปนั้นจะหลุดพ้นจากทางโลกก้าวสู่การเป็นพระอรหันต์ท่านมีลูกศิษย์มากมาย จึงได้ถ่ายทอดวิชาและฝึกปรือจิตให้แก่ลูกศิษย์เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ในการปกป้องโลกให้คงอยู่ เพื่อรอยุคพระศรีอริยเมตไตรย์!!!

          ซึ่งตอนนี้กลุ่ม Mirror มีสมาชิกมากมายที่กระจายทั่วทุกมุมโลก แสดงถึงการวางรากฐานของกลุ่มที่มั่นคงเป็นอย่างดี

          เราสงสัยกันว่าทำไมพวกเขาจึงไม่ออกมาปกป้องโลกก่อนที่อุกกาบาตจะตกมายังโลก  พวกเขาบอกว่าจำต้องปล่อยให้เหตุการณ์เกิดขึ้นและเป็นไปตามกฎแห่งกรรม ไม่อาจฝืนได้จะเริ่มงานได้ก็ต่อเมื่อถึงเวลาอันสมควรเท่านั้น

          ที่น่าแปลกคือตึกรามบ้านช่องและทุกสิ่งที่เป็นสิ่งก่อสร้างถูกทำลายจนหมดไม่เหลือซาก  แต่ต้นไม้ทุกต้นกลับยืนต้นอยู่ได้โดยไม่ถูกทำลายแม้แต่น้อย นอกจากนี้คนชั่วช้าสามาลย์ต่างล้มหายตายจากไปอย่างไม่น่าเชื่อจนเหมือนเป็นการล้างโลกอย่างสะอาดหมดจด

          พวกเขาแนะนำให้เราเลือกผู้นำในแต่ละพื้นที่เพื่อเป็นผู้ประสานงาน คอยติดต่อและให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันโดยที่พวกเขาคอยให้คำแนะนำเท่านั้นไม่เข้ามาก้าวก่ายแต่อย่างใด

          ซึ่งผู้นำที่เราเลือกขึ้นมานั้นก็เลือกจากความดีเป็นที่ตั้ง ดูจากที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นในช่วงที่เราเดือดร้อน เพราะตอนนี้วัตถุไม่มีความสำคัญแล้ว เนื่องจากยุคที่ต้องกลับไปอาศัยธรรมชาติและคืนสู่สามัญนั้นจิตใจสำคัญที่สุด

          ที่สำคัญคือผู้นำที่เคยมีอย่างพวกนักการเมืองที่โกงกินบ้านเมืองนั้น ตายไปหมดแล้ว (เฮ้อ! โล่งใจจริง)

          อ้อ! เล่าไปเล่ามาเลยลืมกำแพงแก้วเลย อันกำแพงแก้วนั้น เกิดจากพลังจิตที่เข้มแข็งของสมาชิกกลุ่ม Mirror สร้างขึ้นมา หลังจากทุกคนได้ที่อยู่เป็นหลักแหล่งแล้ว (อาศัยอยู่แบบพึ่งพิงธรรมชาติ) ก็สอนให้เราได้ฝึกจิตกัน เพื่อช่วยเสริมกำแพงแก้วให้แข็งแรงขึ้น

          แม้จะรู้ว่าต้องใช้เวลานานกว่าจะฝึกจิตให้เข้มแข็งพอจะเสริมกำแพงแก้วได้ แต่ก็ถือเป็นกุศโลบายที่ดีเยี่ยม ที่ทำให้พวกเรารู้สึกมีส่วนร่วมในการปกป้องตัวเองและถือเป็นการพัฒนาจิตใจไปในตัวด้วย ซึ่งจะมีการฝึกสมาธิพร้อมกันทั่วโลกในตอนเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นและตอนเย็นหลังพระอาทิตย์ตกดิน

          ฉันหยุดความคิดลงก้มมองต้นกล้าที่อยู่ในมือแล้วยิ้ม ตอนนี้ฉันมีอาชีพใหม่ เป็นพนักงานปลูกต้นไม้ ใช่! ทุกคนเข้าใจไม่ผิดหรอกพนักงานปลูกต้นไม้อันทรงเกียรติที่ฉันภูมิใจและเต็มใจทำซะยิ่งกว่างานที่เคยทำซะอีก

          ฉันปลูกต้นไม้ต้นแล้วต้นเล่าอย่างมีความสุขจนเสียงเกราะไม้ไผ่ดังขึ้น บ่งบอกว่าถึงเวลาพักเที่ยงแล้ว

          “แก้ว ไปกินข้าวกันเถอะเที่ยงแล้ว” เพื่อนที่อยู่หลุมข้างๆ เอ๊ย ปลูกต้นไม้อยู่ข้างๆ หันมาชวน

          “จ้า ดาไปก่อนเลยเดี๋ยวปลูกต้นนี้เสร็จแล้วแก้วจะตามไป”

          ฉันพูดพลางใช้ไม้ไผ่ปลายแหลมขุดหลุมต่อ  แต่ดินบริเวณนี้แข็งพอสมควรทำให้เสียเวลาในการขุดมากกว่าปกติ  ฉันรีบเอาต้นไม้ลงปลูก ก่อนจะรีบล้างมือเพื่อไปกินข้าวเพราะตอนนี้พยาธิในท้องฉันร้องประท้วงแล้ว

          แต่ด้วยความรีบบวกความซุ่มซ่ามอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวทำให้ระหว่างที่วิ่งไปนั้นขาดันสะดุดกับรากไม้จนหัวทิ่มและถลาไปข้างหน้าจนเกือบจะล้มลงถ้าไม่มีแขนแข็งแรงข้างหนึ่งรับไว้และรั้งร่างฉันมาปะทะกับอกกว้าง

          ฉันเงยหน้าขึ้นมองอัตโนมัติ อุ! แม่เจ้า ความร้อนจากดวงอาทิตย์อาจจะทำอะไรฉันไม่ได้แต่ดวงตาคมกริบคู่นี้กำลังจะทำให้ฉันละลาย อ๊ายยยย ใครก็ได้ช่วยด้วย!

          พอรู้สึกตัวฉันค่อยๆขยับตัวออกจากอ้อมแขนอบอุ่นนั้น ความร้อนไม่รู้จากไหนวิ่งมารวมตัวกันที่หน้าจนฉันรู้สึกว่าหน้าร้อนจนแทบไหม้  ฉันอุบอิบขอบคุณเบาๆ ก่อนจะเดินเลี่ยงมาแล้วเริ่มวิ่งใหม่  ได้ยินเสียงทุ้มนุ่มกับเสียงหัวเราะแผ่วๆ ลอยตามมา

          “ระวังล้มนะครับ”

          อ๊ายยยยย อายจัง ให้ตายสิ!

          ฉันแบกหน้าอันแดงก่ำของตัวเองไปกินข้าว  พอเพื่อนๆ เห็นหน้าก็ทักด้วยความเป็นห่วงกลัวว่าฉันจะเป็นไข้ อืม สงสัยจะเป็นไข้จริงๆ แหละ แต่เป็น “ไข้ใจ” ใครก็รักษาไม่หาย นอกจากเจ้าของอกอุ่นๆ กับดวงตาคมกริบคู่นั้น อร๊าย

          พอตกเย็นหลังพระอาทิตย์ตกดินที่เราต้องฝึกสมาธิกันฉันก็เห็นเขาอีกครั้ง ทำให้ฉันได้มีโอกาสสังเกตเขามากขึ้น เขาเป็นชายหนุ่มผิวขาวรูปร่างสูงโปร่ง ผมสีน้ำตาลอ่อน ดวงตาคมกริบคู่นั้นเป็นสีที่ทุกคนคงจะรู้ดี หึๆ เขาชื่ออัลเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม Mirror มาสอนการฝึกสมาธิให้กลุ่มเราแทนคุณลุงหน้าตาใจดีคนก่อน 

         มีหนุ่มหล่อๆ ขนาดนี้อยู่ใกล้ๆคุณคงไม่คิดว่าฉันจะมีสมาธิหรอกใช่ไหม? (ทั้งๆที่ปกติก็สมาธิสั้นอยู่แล้ว) เถอะ ไม่เพียงแต่ฉันคนเดียวหรอกที่ไม่มีสมาธิเพราะสาวๆ คนอื่นๆ ก็มองเขาตาปรอยกันทุกคน จนฉันอดจะหันไปค้อนไม่ได้ แต่บังเอิญลูกกะตาคู่นั้นหันมาสบพอดีจึงได้เห็นรอยยิ้มมุมปาก ฉันรู้สึกว่าหน้าร้อนผ่าว สมาท้ง สมาธิไม่ต้องนั่งกันล่ะมันหายไปไหนหมดก็ไม่รู้

          หลังจากนั้นพอเจอกันทีไรก็จะได้เห็นรอยยิ้มกับลูกกะตาวิบวับราวกับจะล้อเลียนจากเขาทุกทีและมันก็ทำให้ฉันรู้สึกอายได้ทุกครั้งจนฉันอดฉุนไม่ได้

          เอ๊ะ! ฉันไม่ใช่จำอวดหน้าม่านหรือว่าแก็งค์สามช่านะเจอหน้ากันทีไรจะได้ขำทุกที อีตานี่

          ตั้งแต่รู้จักกันมา(ฉันรู้จักเขาอยู่ฝ่ายเดียวมากกว่า) ฉันไม่เคยได้คุยกับเขาสักประโยคได้แต่แอบมองเขาอยู่ข้างเดียว ได้สบตากันบ้างยามที่บังเอิญหันมาเจอกัน

          เฮ้อ! อนาถตัวเองจริงๆยิ่งคิดยิ่งละเหี่ยใจได้แต่ห้ามตัวเองไม่ให้หวั่นไหวมากไปกว่านี้เพราะยิ่งนับวันเขาก็ยิ่งบุกรุกเข้ามาในพื้นที่หัวใจมากขึ้นทุกที ทั้งๆ ที่รู้ว่าความเป็นไปได้ก็แทบจะติดลบเพราะมีผู้หญิงมากมายที่คอยวนเวียนรอบตัวเขาไม่เคยขาด แต่ละคนรูปสมบัติเลิศ  คุณสมบัติเยี่ยม พอก้มลงมองตัวเองก็ เฮ้อ! แซด แม้จะรู้ทั้งรู้แต่มันก็อดจะหวังไม่ได้สิน่า

          แต่แล้วความหวังของฉันก็ต้องดับลงไม่เป็นท่าเมื่อได้เห็นเขากับลูกครึ่งสาวแสนสวยยืนกอดกันท่ามกลางพระอาทิตย์ตกดินอันแสนจะโรแมนติก

          กรรม! อกหักตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยฉัน

         ฉันเลยได้แต่ซึมเป็นหมาหงอยเดินคอตกไปยังมุมโปรด คือใต้ต้นจามจุรีริมลำธาร ซึ่งห่างจากที่พักไปพอสมควร

          ระหว่างที่ฉันมองพระอาทิตย์ตกดินเล่นมิวสิควีดิโอเพลงอกหักรักคุดทำซึ้งอยู่คนเดียวนั้น ก็มีเสียงทักดังขึ้นจนฉันสะดุ้งขึ้นมาทันที

          “ทำอะไรอยู่เหรอครับ”

         โว๊ย! ให้เวลาทำใจบ้างสิ (วะ) คนเขาหลบมาเลียแผลใจอยู่ จะโผล่มาทำซากอะไรตอนนี้ แต่ทั้งหมดนั่นฉันไม่ได้พูดไปหรอก ทำได้แค่ก้มหน้าก้มตาเดินเลี่ยงออกมาตามประสาคนแพ้รัก(ฮิ้ว)

          “เดี๋ยวสิครับคุณแก้ว”

         ไม่พูดเปล่าเขายังคว้ามือฉันเอาไว้อีกด้วย อีตานี่ บังอาจมาแตะเนื้อต้องตัว  เดี๋ยวผิดผีจับแต่งงานด้วยซะเลย

          ฉันเงยหน้าขึ้นมองเขาด้วยดวงตาวาววับ เชอะ! ตัวเองมีแฟนอยู่แล้ว ยังจะมายุ่งกับคนอื่นเขาทำไมอีก

          “ใครบอกคุณ ผมยังไม่มีแฟน” เขาทำสีหน้าตกอกตกใจเหลือกำลัง

          อ้อ! แล้วสาวสวยที่ยืนกอดกันกลมนั่นถ้าไม่เรียกแฟนแล้วจะเรียกแป๊ะอะไรมิทราบ

          “คุณกำลังเข้าใจผิดนะครับ ฟังผมก่อน”

          เอ๊ะ! ฉันยังไม่ได้พูดอะไรออกไปสักคำนะแล้วอีตานี่รู้ได้ยังไงว่าฉันคิดอะไรอยู่ หรือว่า?

          “คุณอ่านใจฉัน”

          พอเห็นสีหน้าที่ดูเหมือนจะยอมรับกลายๆ นั้นก็ทำให้ฉันทั้งอายทั้งโกรธจนไฟแทบลุก

          “ผมขอโทษ ก็คุณโกรธผมผมไม่รู้ด้วยว่าโกรธเรื่องอะไร แถมจะเดินหนีผมไปอีก แล้วเมื่อไหร่เราจะเข้าใจกันสักทีล่ะครับ”

          เสียงอ่อนๆ ราวจะงอนง้ออยู่ในทีนั้นทำให้ใจฉันอ่อนยวบ จนหยุดนิ่งฟังเขาอย่างไม่รู้ตัว

          “เธอมาบอกรักผม แต่ผมปฏิเสธไป เธอร้องไห้ขอให้ผมกอดเพื่อปลอบใจเธอ ก่อนที่เธอจะตัดใจไปจากผม ผมไม่ได้คิดอะไรกับเธอจริงๆนะ”

          “แล้วมาบอกฉันทำไม” ฉันถามออกไปงงๆ เพราะยังอึ้งอยู่

         “เพราะว่าผมรักคุณ”

          ประโยคก่อนหน้าอาจจะทำให้ฉันอึ้งแต่ประโยคนี้ทำให้ฉันช็อคไปเรียบร้อยแล้ว

          เมื่อเห็นฉันยืนอึ้ง ตาโตทำหน้างงเหมือนปลาโดนทุบ เขาก็เลยดึงเข้าไปกอดแนบอก นาน กว่าฉันจะได้สติจึงถามเขาไปราวกับละเมอ

          “คุณจะมารักฉันได้ยังไงในเมื่อฉันไม่มีดีอะไรสักอย่าง”

          พอถามออกไปแล้วก็ได้ยินเสียงนุ่มๆข้างๆ หูตอบมา

          “คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตไหม  คุณไม่รู้สึกเลยเหรอว่าระหว่างเราเหมือนมีสายใยบางอย่างที่เชื่อมโยงกันอยู่  แล้วทำไปถึงเป็นคุณน่ะเหรอ”

          ฉันได้ยินเสียงหัวเราะแผ่วๆก่อนเขาจะพูดต่อ “ถึงแม้ว่าคุณจะซุ่มซ่าม ใจร้อน ขี้โมโห ขี้น้อยใจ แต่ลึกๆ แล้วคุณเป็นคนที่มีจิตใจดี ไม่เคยคิดจะเบียดเบียนใคร” (เอ่อ ชมใช่ไหมเนี่ยฉันรู้สึกเหมือนโดนตบหัวแล้วลูบหลังยังไงไม่รู้)

          “ที่สำคัญหัวใจผมบอกว่าคุณคือคนที่ใช่ และผมซื่อสัตย์ต่อหัวใจตัวเองเสมอ แล้วคุณล่ะแก้วกล้าพอที่จะวางหัวใจเป็นเดิมพันไหม กล้าพอที่จะเชื่อมั่นในความรู้สึกของตัวเองหรือเปล่า ช่วยบอกให้ผมชื่นใจสักนิดซิ”

          ฉันทบทวนความรู้สึกของตัวเองก่อนจะโอบกอดตอบเขาแล้วยิ้มอย่างเป็นสุข รักและได้สมหวังในรักมันให้ความรู้สึกอย่างนี้นี่เอง

          “ค่ะฉันก็รักคุณ”

          ฉันไม่กล้าเล่นตัวนานเพราะกลัวเขาจะเปลี่ยนใจ อีกอย่าง ฉันชักจะคิดถึงเจ้าเด็กแสบคนนั้นเต็มทีแล้ว คงใกล้จะได้เจอกันแล้วสินะ ‘เจ้าเอรอส’

         ครั้งนี้มาส่งงานเร็วหน่อยในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิดในการตั้งโจทย์ แต่กว่าจะแต่งเสร็จก็เล่นเอาหืดขึ้นคอกว่าจะพิมพ์เสร็จก็รัวซะจนนิ้วแทบหงิกเพราะเรื่องมันยาวจริงๆ (แต่ก็สั้นกว่าครั้งก่อนนา)

         เรื่องนี้เป็นเรื่องหลังวันสิ้นโลกก็เลยไม่ตื่นเต้นเร้าใจเท่าเรื่องแรก ตั้งใจว่าจะเขียนสั้นๆ เพราะสงสารคนอ่าน แต่เขียนไปเขียนมากลายเป็นเรื่องสั้นขนาดยาวทุกทีสิน่าแล้วเขียนแนวไซไฟอยู่ดีๆ ก็กลายเป็นแนวรักหวานแหววซะงั้น แหะๆ

          หลังจากที่ได้รู้จักกับสำเนาฉบับที่2 อย่างเจ้าเอรอสไปแล้ว ทีนี้ก็มารู้จักกับต้นฉบับกัน ซึ่งเป็นสามี เอ๊ยเป็นปู่เจ้าเอรอส มาดูกันสิว่า ปู่กับหลาน ใครจะเสน่แรงมากกว่ากัน โหะๆ
Create Date : 03 ตุลาคม 2555
Last Update : 3 ตุลาคม 2555 8:37:56 น. 131 comments
Counter : 1714 Pageviews.

 
สวัสดียามเช้าครับ


เข้ามาอ่านครับน้องปุ๋ย
เรื่องสั้นขนาดยาวเลยนะครับเนี่ย อิอิอิ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:7:40:09 น.  

 
เก่งจัง ที่รัก


โดย: รู้นะว่าคิดถึง วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:8:32:12 น.  

 
ยาววววววววววว อีกแว้วววววว
เด่วนะ ขอตั้งหลักสักครู่
ปอยขอเสิร์ฟข้าวก่อนได้ป่ะคุณประกายขา
เด่วปอยจะได้มานั่งอ่านได้อย่างตั้งใจ

อ่านไปหม่ำไปด้วย เพลินดีคร๊าโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:9:41:59 น.  

 
สวัสดีคะน้องปุ้ย โห...ยอดเยี่ยม สำนวนเยี่ยมมากๆๆๆเหมือนได้อ่านนวนิยายจากนักเขียนฝีมือดีคนหนึ่งเลยค่ะ อิอิ พี่กิ่งโหวตไปหมดแล้วไม่งั้นต้องโหวตให้น้องแก้ว เอ๊ย น้องปุ้ยแน่ๆเลยติดไว้ก่อนนะคะ

พี่กิ่งไม่รู้ว่าน้องปุ้ยร่วมกับคุณอ๋า วนารักษ์เดี๋ยวพี่กิ่งไปเติมชื่อให้น้องแก้ว เอ๊ย น้องปุ้ยก่อนนะคะ

มีความสุขวันนี้นะคะ ก่อนไปฝากแมวไว้ให้เลี้ยง 1 ตัวจ้า อิอิ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:9:54:08 น.  

 
อ่านเพลินเลยครับคุณปุ๋ย
สำนวนเยี่ยมไปเลยครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:9:59:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเจิมและโหวตค่า
อ่านเม้นท์คุณปุ๋ยแล้วยิ้มเลย นึกแล้วว่าจะต้องมีคนพูดอย่างนี้
ชื่อเป็นมงคลจริง ๆ ... ใครไม่รู้เข้าใจตั้งชื่อจริง ๆ

เรื่องสั้นอย่างยาว ต้องรวบรวมสมาธิและเวลาด้วย
ขอแปะไว้ก่อนเด้อ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:10:23:06 น.  

 
ฮ่า ๆ มั่วแล้วเรา
จริง ๆ ต้องขอบคุณสำหรับเจิม ... เปล่าโหวต ซะหน่อย

อร้ายยย หน้าแตกดังเพล้ง


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:10:24:59 น.  

 
อ่านจบแล้วคร๊า
เมื่อวานบอกว่าไปเหมาหนังสือนิยายมาเพียบเลย
แต่ปอยว่าต่อไปคุณประกายไม่ต้องซื้อนิยายมาอ่านแล้วล่ะ
เพราะว่าคุณประกายสามารถเขียนนิยายตีพิมพ์ขายได้สบายเลยนะค่ะ

อ่านไปอ่านมายังเดาทางไม่ออกค่ะ
พอมาเจอวันจะสิ้นโลกที่นักการเมืองตายหมด
นึกว่าจะเป็นเรื่องที่ซีเรียสเสียอีก

อุแม่เจ้า พลิกเรื่องมาปลูกต้นไม้
หกคะล้มจนถลาไปอยู่ในอ้อมแขนของชายหนุ่มรูปงาม ฮิ้ววว
ใจปอยระทึกและขวยเขินไไปด้วยคร๊า ยิ่งมีกอดกับหญิงอื่นด้วยนะ
ลุ้นมาทุกตัวอักษรเลย อิอิ ที่แท้ก้อไม่มีอะไรในกอไผ่ เหอๆ
และจบด้วยบรรยากาศแฮปปี้แอนด์ดิ้ง

เขียนเก่งมากค่ะคุณประกาย ขอปรบมือให้ด้วยใจจริงเลยนะค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:10:43:59 น.  

 
มาอ่านตะพาบเจ้าของโจทย์ค่า

ชายหนุ่มรูปงามผิวขาว รูปร่างสูงโปร่ง อย่างนี้ต้องหาภาพประกอบมาด้วยนะคะ

คิดจินตนการการเป็นพี่เคนทุกทีเลย 555+
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:11:43:26 น.  

 
อ่านละนึกถึงพุทธทำนายคับ ^^


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:11:52:48 น.  

 
อ่านพร้อมกับจินตนาการไปด้วย เมื่อก่อนชอบอ่านพ็อกเก็ตบุ๊คมากๆ ค่ะ


โดย: สองสี วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:11:55:48 น.  

 
อ๋าย..

เรื่องนี้ร้อนแรงมากในช่วงกลางๆตั้งแต่มีวงแขนแขนแข็งแรงกล้ามเป็นมัดๆข้างหนึ่งรับไว้และรั้งร่างฉันมาปะทะกับอกกว้าง

โอยโย๋..พ่อสุดหล่อ ปุ๋ยใจจะขาดแล้วรู้ไหมเนี่ย!!

ร้อนแรงจริงๆ ไม่เชื่อน้องปุ๋ยไปดูสิ พี่รินเขายังพิมพ์ประกายพรึกเป็น ประกาย "พริก" เลย 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:12:21:47 น.  

 
ดอกแรกเป็นพวกสิงโต ลูกผสมค่ะ


โดย: สองสี วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:13:39:50 น.  

 
ตามมาขอบคุณสำหรับโหวตจริง ๆ ล่ะ คราวนี้ แหะ ๆ
อุตส่าห์ช่วยชีวิตไว้ได้ บุญคุณนี้ใหญ่หลวงนัก
พรุ่งนี้จะมาชดใช้ให้นะคะ อิอิ

แปะไว้ก่อน เด๋วว่าง ๆ ค่อยมาละเลียดอีกที
สัญญาค่ะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:14:19:07 น.  

 
จัดไปโลดครับ โจทย์สามน้อ


ขอบพระคุณที่โหวตให้ด้วยคับ ซึ้งใจ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:14:26:11 น.  

 
มาอ่านสำนวนละเมียดละไม อบอวนไปด้วยความรักหวานซึ้งเลยครับ 5555++

แหมมันเป็นอย่างนี้เองน้อ นิยายเนี่ย ผมไม่ได้อ่านเลยครับ สำนานละมุนละไมดีนะครับ

เขียนได้ดีจังเลยครับ โหวตงานเขียนไปเลยเต็มๆครับ 555++ ^^

จะมีภาคสามอีกไหนเนี่ย อิอิ
โดย: วนารักษ์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:07:44 น.  

 
555 หวานซะ......

ชักอยากจะเห็นนักสมาธิหญิงคนนี้แล้วซิ ตอนนี้ยัง
ทำสมาธิหรือเปล่าครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:16:55:16 น.  

 
ปรบมือๆๆ จินตนาการล้ำเิลิศมั๊กมัก

ขึ้นต้นไซไฟจริงๆแต่ลงท้ายนวนิยาย รักโรแมนติคต่างหาก 555555555 (แอบใส่ชีวิตจริงอีกป่าวเนี่ย คริคริ)


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:19:25:15 น.  

 
ฟ้อนต์นี้
พี่ก๋าออกแบบแล้วจ้างเค้าทำเลยครับ
เป็นฟ้อนต์เฉพาะพี่ก๋าคนเดียวเลยครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:20:05:35 น.  

 
มาอ่านจบแล้วค่ะ ชอบตอนกุ๊กกิ๊กนี่แหละ
อย่างนี้สิ ค่อยหวานซึ้งให้เราฝันเฟื่องตาม อิอิ
อารมณ์ประมาณนี้แหละ ใช่เลย

รีบปลูกไม้มงคลอย่าง บุหงาแต่งงาน ไว้เลย

พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ ^^


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:20:10:06 น.  

 
แล้วสถานที่เป็นแบบมีทะเลสาปๆ อะไรงั้นใช่มั๊ยคะ

งั้นก็ใช่แล้วค่ะ
เรื่องนี้แหละที่ชอบจนซื้อมาสองเล่มเลย


โดย: little mouse in big apple วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:22:25:18 น.  

 
แวะมาทักทายก่่อนค่ะ คุณปุ๋ย
พรุ่งนี้จะมาอ่านต่อนะ
ช่วงนี้ไม่ค่อยจะมีเวลา
ฝันดี ราตรีสวัสดิืค่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:22:38:15 น.  

 
บล็อกคุณปุ๋ยยังสร้างสรรค์เรื่องได้อลังการเช่นเคยนะครับ ยิ่งหนนี้เป็นเจ้าของโจทย์ด้วย

นิยายไซไฟหลายเรื่องสร้างเมืองไว้ในโดมเพื่อป้องกันรังสีที่รุนแรงด้านนอก ส่วนตะพาบนี้กำแพงแก้วสร้างจากพลังเวท เป็นไซไฟแฟนตาซีครับ หุหุ ^^
ชอบที่ล้างโลกแล้วมีการสกรีนเอาคนดีๆไว้ เหมือนการล้างโลกในพระคัมภีร์


หนนี้จบแบบไม่ทันตั้งตัว!! แต่อย่างน้อยก็รู้ว่าพระเอกตอนนี้เป็นปู่เจ้าเด็กเอรอสในตอนที่แล้วนี่เอง


โดย: ชีริว วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:22:54:57 น.  

 
โฮ้...น่ารักอ่ะ แต่งได้น่ารักมากเลยค่ะ สุดยอด กดไลค์เลยแหละ ฝันดีนะคะ

ไผ่ว่า...คืนนี้ไผ่ก็คงฝันดีเช่นกันหลังจากอ่านบล็อคนี้จบ


โดย: คมไผ่ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:23:50:22 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณปุ๋ย...โอ้ว้าวไซไฟซ้าด้วยแพมๆมาลงชื่อไว้ก่อนน๊าเด่วพรุ่งนี้จามาอ่านให้หม๊ดดดดเรย..ฝันดีนะค่ะ


โดย: mastana วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:0:06:18 น.  

 
เหมือนได้อ่านนิยายรักดีๆสักเล่มเลยละครับ ><
สุดท้าย2พระนางก็ได้ครองรักกัน อิอิ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:2:11:34 น.  

 
สวัสดียามเช้ามืดค่ะ


โดย: Calla Lily วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:4:21:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าขอรับ.....


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:5:39:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:6:10:49 น.  

 
รุนสวาทค่าคุนประกาย
น้ำค้างวิ่งมาส่งอาหารเช้าคร๊าาาาาาา
แซ่บๆๆนะคร๊าาาาาาาาาา

มาแล้วคร๊าาไก่ต้มน้ำปลารสแซ่บบบบบ
พร้อมเสิบแล้วนะคร๊าาาา


โดย: เก็บฝันวันผ่าน วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:6:43:43 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ

เอาไก่ย่าง มาฝากยามเช้าค่ะขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:7:07:09 น.  

 
กำแพงแก้ว คนสวมชุดขาว
การเริ่มต้นใหม่

เป็นการรวมตัวกันของวิทยาศาสตร์
แนวไซไฟ และขมวดแนวศาสนาโลกยุคพระศรีอาริยะ
เข้าด้วยกันแบบละมุนๆไม่มีสะดุด

อ่านแล้วก็หยุดไม่ได้ ฉากเข้าพระเข้านาง
อ่านแล้วระทวยในหัวใจ

แอมอรโดย: peeamp วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:7:15:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณประกาย

เรื่องจัดจานสวยๆ ก้อไม่ค่อยเก่งหรอกค่ะ
แต่อาศัยโชว์แก้ขัดนะพอได้อยู่ค่ะ ฮ่าๆ
รสชาติไม่มีใครรู้ ส่วนเรื่องน่าทานต้องมาที่หนึ่งคร๊า

ไม่ต้องรอสักวันแล้วค่ะ
เริ่มเขียนได้เลย แค่นี้ปอยก็รุ้แล้วว่ามีพรสวรรค์แถมมีฝีมือด้วยนะค่ะ
การเขียนนิยายไม่ง่ายเลยนะ เพราะปอยเคยลองแล้ว
มันต้องมีสมาธิ และการจินตนาการค่อยข้างสูงด้วย
และที่สำคัญต้องมีใจรักค่ะ

แต่ปอยอยู่กะตัวหนังสือได้ไม่นาน
เวียนหัว ตาลายค่ะ เลยล้มเลิก


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:7:40:33 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog


มาส่งกำลังใจให้นักเขียนคนเก่งค่ะ
ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:8:38:28 น.  

 
เปล่า! ไม่ใช่เพราะว่าฉันหนังหนาขึ้นหรือว่ากลายเป็นจอมขมังเวทย์ไปแล้วหรอกนะ
-----------------------------------
555 สำนวนสะใจจัง...
คนราชบุรีเขาว่านิสัยดีแต่ปกครองยาก...
สมัยเรียนเทคนิคราชบุรี เวลาไปเรียนต่อที่ไหนจะได้ยินแต่คำนี้


โดย: พันคม วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:9:05:44 น.  

 
แวะมาทักตอนสายๆ ค่ะ ขอให้มีความสุขกับวันทำงานนะคะ(เจ้าตะพาบตัวน้อยที่คอยส่งความสุขให้กับทุกคน)


โดย: เอ็กซ์ซ่า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:9:11:19 น.  

 

เป็นเรื่องเล่าที่รักค่ะ ฉีกแนวต่างไปจาก ท่านอื่นค่ะ

จะเรื่องสั้นขนาดยาว หรือ เล่า ขนาดยาว

หากอ่านสนุก ก็เพลินค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:10:36:21 น.  

 
เอ่อ..อ่านแล้วอยากเป็น mirror ด้วยคน

เพราะว่า....


โดย: rakpama07 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:10:57:35 น.  

 
ชีวิตคู่เป็นเรื่องที่ซับซ้อนมาก
บางทีเรามองเห็นด้านดีด้านเดียวของเขา

ส่วนด้านร้าย ด้านลบ
คนก็ไม่ค่อยจะมองเห็น
เพราะคงไม่มีใครอยากนำด้านร้ายๆของความรักมาอวดกันนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:11:22:30 น.  

 
โอ่ะ ..โอว.. คุณ ประกาย พรึก ..ชื่อยาว นิ..

ตอนแรกอ่าน น่ากลัว แต่อ๋ายยย มาโรแมนติก ตอนจบ อ่ะ แอบบลุ้นตุ้มๆ ต่อมๆ กลัว ใครจะมาเป็นมารอีก
.. เย่ ได้บอกรักกันด้วย ..อ่านแล้วเคลิ้มจินตนาการ ตามเลยอิอิ..อินอ่ะ เอิ๊กๆ ..
ไปฝึกสมาธิเจอครูฝึกแบบนี้ ใครมันจะมีสมาธิ ตบะแตกหมด ฮี่ๆ ..

พวก mirro นี่ คงจะเป็นพวกที่สวดมนต์ นั่งสมาธิ แก่กล้า แน่เลย เข้าคอนเซป ที่เคยอ่าน คนดีเท่านั้น จะรอด ..
งั้นเรา ต้อง ทำดีเยอะๆ เผื่อ เจอ แบบ แก้ว มั่ง..โดย: tifun วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:12:30:24 น.  

 
มาอ่านตะพาบครับ
เหมือนซื้อหนังสือนิยายมาอ่านเลยครับ
ถ้ารู้ด้วยจิต อะไรก็ปิดไม่อยู่ครับ คิดอะไรรู้ไปหมด แหะ แหะ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:12:59:42 น.  

 
โหวตไปแย้วววววว
แต่ลืมบอกอ่ะจิ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:14:39:01 น.  

 
แล้วเจอกันช่วงค่อนเดือนครับ

สวัสดีวันแดดออกจัดๆคร่า


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:15:44:08 น.  

 
พี่มาถึงตั้งนานละ มัวแต่อ่านเพลิน หนุกมากมายจ้ะ
เป็นเรื่องสั้นที่ยาว อ่านแล้วเพลินจริงๆ
อ่านไปอมยิ้มไป สอดแทรกอารมฌ์ได้อย่างดีเลย
สุดยอดจริงๆจ้ะ
คิดเหมือนเดิมอีกแล้ว คิดว่ากำลังอ่านเรื่องของ
นักประพัธุ์ปากกาทองอยู่จริงๆ
ปรบมือให้เลยจ้า โหวตหมดเกลี้ยงจ้ะ แหะๆ


เพื่อนชอบกินพริกกับข้าวหรา แปลกนิ
ยกมาฝากให้เค้าด้วยจ้ะ ฝากน้องปุ๋ยด้วยเผื่อจะทำกับข้าวหรือส้มตำแซ่บๆ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายจ้ะ


โดย: mambymam วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:15:51:58 น.  

 
จ๊ากกกกก แปะภาพผิดอีกแว้วววว
ติดมาจากบ้านเพื่อน แม่จ้าว ผิดบ่อยจริง
เอาแมวมาแอบดูซะงั้น 555++


พริกอยู่นี่จร้า

เฮ่อออ


โดย: mambymam วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:15:53:46 น.  

 
ถึงว่าจิ ถ้าปลูกพริกออกมาเป็นแมว
พี่คงดังระเบิดระเบ้อไปสามโลก 55555+++กำลังง่วงๆตาสว่างเลยจ้ะ
อิอิ


โดย: mambymam วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:16:08:53 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนนะคะ คุณประกายพรึก : )


โดย: เจ้าหญิงแห่งความเหงา วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:17:14:28 น.  

 
อ๊ายยยย เดี๋ยวเค้ามาอ่านพรุ่งนี้นะ วันนี้ขอตัวไปปั่นงานต่อก่อนนะ

อ๊ากกก เรื่องนั้นมันยังไม่เป็นจริง ขอให้เค้าบอกก่อนนะ อิอิ

สงสัยจะได้เกาะคานด้วยกันนั่นล่ะ เอิ๊กกก


โดย: maitip@kettip วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:17:33:10 น.  

 
การเขียนบล็อกคือความสุขของคนเขียนบล็อกครับ ฮี่ๆๆ
สวัสดียามเย็นครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:17:35:03 น.  

 
การเขียนบล็อกคือความสุขของคนเขียนบล็อกครับ ฮี่ๆๆ
สวัสดียามเย็นครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:17:35:03 น.  

 
เรื่องยาวเหมือนกันเลยค่ะ ดีใจจังมีเพื่อนแล้วหุหุ
อ่านรวดเดียวจบเหมือนกันค่ะ เป็นวันหลังวันสินโลกที่หวานแหววจริงๆนะคะ

ส่วนรางวัลเหรอค่ะ เอ่อ..จริงๆไม่คิดว่าจะมีคนอ่านจบนะคะ แหะๆ
เอาเป็นว่าให้ไปหนึ่งจุ๊บละกันค่ะ อิอิ


โดย: ท่านหญิงน่าเกลียด วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:18:53:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ


โดย: Calla Lily วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:19:02:12 น.  

 
สวัสดียามค่ำจ้าคุณปุ๋ย . . .

วันก่อนปอมไปเจอวุ้นใสๆ ที่ใส่ลูกชุบข้างใน . .

ปอมว่าสวยดี . . เลยเก็บภาพมาฝากกันนะคะมีความสุขในวันสบายๆแบบนี้นะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:19:09:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยม..
คุณย่ากะคุณหลานยังแสดงนำอยู่เลยอะ...

ฝนตกหนักรักษาสุขภาพนะคะ


โดย: mutcha_nu วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:19:20:22 น.  

 
ขอบคุณที่เข้าไปให้กำลังใจนะคะ

เขียนเรื่องราวได้น่าอ่าน น่าติดตามมากเลยค่ะ ถ้าบอกว่าเป็นนักเขียนก็จะไม่แปลกใจเลย


โดย: sangsasi วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:19:49:44 น.  

 
ภาพการ์ตูนหน้าหลังๆผมเอาจากการ์ตูนล้อที่คนญี่ปุ่นเขียนไว้มาใส่ซัยไทยครับ
ผมวาดเองไม่อุบาทว์ขนาดเน้~!

ตะพาบนี้ยังสั้นกว่าตอนที่แล้วเนาะ ส่วนของผมหนนี้สั้นตามวาระความขี้เกียจครับ หนไหนขยันก็ยาว หนไหนขี้เกียจก็สั้น อิอิ
พบกันตะพาบรอบหน้าจ้า


โดย: ชีริว วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:21:49:54 น.  

 
เรื่องสั้นขนาดยาวเนอะ เข้าใจๆ... ทีแรกนึกว่า
เรื่องยาวขนาดสั้นซะอีกอ่ะ ตัวเอง


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:21:54:26 น.  

 
เรื่องหวานแหววขนาดนี้ (ขนาดโลกเพิ่งพ้นจากภัยพิบัตินะเนี่ย)

ไม่ต้องรอถึงตะพาบฯ#100 เอรอสได้ลืมตาดูโลกแน่ ๆ อิอิ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:22:08:44 น.  

 


เรื่องสั้นขนาดยาววววว อิอิ
ขอเรียกน้องปุ๋ยตามน้องกะว่าก๋านะคะ
วันนี้เอาดอกโบตัํนมาฝากค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:57:37 น.  

 
แน่นอนจ้า ดังแล้วไม่ลืมเพื่อนแน่นอน
เราจะดังไปพร้อมๆกันค่ะน้องปุ๋ย 555


ราตรีสวัสดิ์นะจ๊ะ


โดย: mambymam วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:0:09:58 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:6:23:12 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่าคุนประกาย
ส่งยิ้มวันสุขคร๊าาา


โดย: เก็บฝันวันผ่าน วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:7:10:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าวันสุข

ขอให้มีความสุขนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:7:34:31 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณประกาย

มาส่งข้าวยามเช้าค่ะ
ไว้เป็นกำลังใจในการเขียนนิยายจ้า
ว่าแต่งานเขียนต้องใช้สมาธิสูงจริงๆ นะค่ะ
และต้องเขียนแบบต่อเนื่องด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นลืมคร๊า
ต้องกลับมานั่งอ่านใหม่ตั้งแต่ต้น และเริ่มเขียนต่อทำให้หมดไฟกันไปเลยล๊า
คิดถึงตอนนั้นแล้วเซ็งตัวเองมากเลยค่ะ
แต่ก็อยากให้เพื่อนๆ ลองเขียนเล่นๆ ค่ะ
เริ่มต้นจากเรื่องสั้นกันก่อนอ่าน๊า
ปอยว่าคุณประกายเขียนได้อยู่แล้ว
ลองดูนะค่ะ สู้สู้ค่ะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:9:18:32 น.  

 
ประกายพรึก Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

++++++++++++

มาส่งกำลังใจให้ค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:9:38:55 น.  

 
สวัสดียามเที่ยงจ้ะน้องปุ๋ย
หม่ำข้าวเที่ยงให้อาหย่อยน้า


โดย: mambymam วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:12:03:21 น.  

 
ไซเบอร์เป็นภาษากะเหรี่ยงครับ ไม่เกี่ยวกับคำว่า cyber แต่อย่างใดครับ
สวัสดียามบ่ายครับ
วันหยุดไปเที่ยวไหนครับ
ผมว่าจะๆๆๆๆๆไปเที่ยวบึงบอระเพ็ด


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:13:15:36 น.  

 
อานแล้วซึ้งจังเลยอ่ะ ชอบอ่ะค่ะชอบ

โห อยากเป็นผู้หญิงคนนั้นจังเลย และอยากให้ชายคนนั้นเป็นคนนั้นได้มั๊ยยยยยย

อ๊ากกกกขอมากไปเปล่าคะ อิอิ

อ่านแล้วทั้งซึ้ง ทั้งฮา โอ้ววเราเจอคนบ้าพอกันแล้ว อิอิ ล้อเล่นนะคะ

เค้ายังไม่ลงจากคานหรอกนะ นั่นน่ะภาพลวงตา

อาจแค่คั่นเวลา เราน่ะคิดไปไกลแล้วล่ะ แต่เค้าไม่ได้ เฮ้ออออ

ต้องนั่งกุมอกเพราะมันเจ็บต่อไป

อยากบอกว่าอิจฉาอ่ะ อิอิ

เด็กแสบที่ว่านั่น ที่เรียกว่าคุณป้า่ะหรอคะ อิือิ


โดย: maitip@kettip วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:15:53:46 น.  

 
มีความสุขมากๆเช่นกันนะครับน้องปุ๋ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:16:46:19 น.  

 
แวะมาบอกว่า พรุ่งนี้หนีเที่ยวนะคะ

ไปแระ เดี๋ยวเที่ยวเผื่อค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:18:09:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ :)


โดย: Nepster วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:19:57:18 น.  

 
แบบนี้ต้องเขียนบล็อกกันต่อไปจนกว่าจะไม่มีแรงเหมือนผมเลยนะครับ ฮ่าๆ

สวัสดีตอนค่ำครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:20:18:49 น.  

 
สวัสดียามค่ำจ้า

วันนี้ปอมมี Tiramisu Iced Latte มาฝากคุณปุ๋ยค่ะมีความสุข + สดใส ในวันดีๆนะคะ

* ปอมชอบงานตะพาบของคุณปุ๋ยนะคะ . . . อ่านแล้วสนุกดี . . .


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:21:12:31 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องปุ๋ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:6:58:20 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่าคุนประกาย
วันหยุดไปเที่ยวไหนหรือเปล่าหนออ
มีฟามสุขกะการพักผ่อนเด้ออออ


โดย: เก็บฝันวันผ่าน วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:7:10:48 น.  

 
มีความสุขกับการทำงานนะครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:7:46:53 น.  

 
จัดเสิบแมวส่งมาเปนกำลังใในการสู้งานจ่ะ


โดย: เก็บฝันวันผ่าน วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:7:47:59 น.  

 วันหยุดแล้ววางทุกอย่างไว้กับกาลเวลา
แล้วพักผ่อนอย่างมีความสุขนะครับ


โดย: พันคม วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:9:07:32 น.  

 
สวัสดีในวันเสาร์จ้ะน้องปุ๋ย
มีกาแฟกะหนมมาฝากจ้าวันนี้ทำงานด้วยเหรอ ทำเยอะเหมือนกันน้า
งั้น สนุกกับงานนะจ๊ะ พรุ่งนี้ก็ได้ลั้นลาแว้วววว


โดย: mambymam วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:9:31:07 น.  

 
บล็อคสวยจังเลยค่ะ มองแล้วสบายตาดีด้วย
ขอบคุณที่มาอวยพรให้กันนะคะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ
พบเจอแต่สิ่งที่ดี ๆ นะคะ
โดย: โบว์ (myshumi ) วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:10:15:35 น.  

 
ปอมมีเมื้อเที่ยงมาฝากคุณปุ๋ยจ้า
สดใสๆ มีความสุขนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:11:41:20 น.  

 
ปอยจะรออ่านเรื่องสั้นนะค่ะคุณประกาย
ปอยเชื่ือว่าคุณประกายต้องเขียนได้แน่นอนค่ะ
เพราะงานตะพาบ 2 เรื่องติดที่ปอยอ่านมา
เขียนยาวแต่ก็อ่านไม่เบื่อเลยนะค่ะ
ต้องลุ้นอ่านลงมาเรื่อยๆ
นี่ล่ะ .. แววของคุณประกายส่อมาให้เห็นแล้วนะเออ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:14:54:10 น.  

 
ตอนแรกเป็นเรื่องแนววิทยาศาสตร์+ เรื่องเกี่ยวกับจิตใจ ไปๆ มาๆ จบลงที่เรื่องความรัก

น่ารักดีครับ ถ้าโลกหลังปี 2012 เป็นแบบนี้ได้จริงคงจะดี เพราะตอนนี้รู้สึกคนดีหายากจริงๆ คนดีไม่ค่อยมีที่ยืนด้วย

ขออภัยที่แวะมาช้านะครับ เพิ่งว่างน่ะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:16:08:09 น.  

 
อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยย

ถ้าคนสอนฝึกสมาธิหล่อแบบนี้ละก้อ

ขอไปเรียนด้วยคนน๊า

อิอิ เอาแบบไม่ต้องมีวันหยุดเลย ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:17:43:39 น.  

 
เข้่ามาเป็นรอบที่สอง รอบแรกอ่านไม่จบค่ะ พี่กำลังคิดว่าคุณปุ๋ยเขียนแล้วจบไม่ลง หรือว่าตั้งใจจะให้เป็นแบบนี้เอง เพราะยืนยันว่าสั้นกว่าตอนแรก

ผมซื่อสัตย์ต่อหัวใจตัวเองเสมอ....และแล้วก็จบแบบหวานๆ ก็เนาะ ตามประสาคนอารมณ์สีชมพู (รึป่าวคะ)


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:19:06:03 น.  

 


. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .

*~*~*~*...ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:21:07:53 น.  

 
สวัสดีกับคืนวันเสาร์ค่ะ
พักผ่อนกันได้อีกแล้วนะคะ....หลับฝันดีค่ะ
โดย: ญามี่ วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:22:36:02 น.  

 
มาชวนไปเที่ยวต่อค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:1:42:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:6:47:20 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่าคุนประกาย
วันหยุดออกไปเที่ยวซนที่ไหนจ๊ะ


โดย: เก็บฝันวันผ่าน วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:7:15:39 น.  

 
กรี้ดดดดกรี้ดดดดก
กรี้ดดด
กรี้ดดดก่อนสามตลบ
แหมมมลุ้นกัน น่าดูเลย
ในที่สุด
จะหาอะไรหวานเท่านี้ไม่มีอีกแร้วว
ฮิ้ววว


โดย: ปันฝัน วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:8:06:09 น.  

 
สวัสดีจ้าาาาาาาาาาา

แพมๆมาส่งความสุขวันอาทิตย์ค๊าฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ^^


โดย: mastana วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:9:22:38 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องปุ๋ย วันนี้วันหยุด ไม่ไปเที่ยวไหนเหรอจ้ะ
เห็นว่าจะไปห้องสมุด ขยันจริงๆ
หาเวลาพักมั่งน้า

เจอกันวันพรุ่งนี้จ้า


โดย: mambymam วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:10:44:34 น.  

 
สวัสดียามสายวันหยุดค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันเสมอ

เอาปลาหมึกนึ่งมะนาว มาฝากค่ะขอให้มีความสุขกับวันหยุดนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:10:46:50 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะ เมื่อวานหนีเที่ยวค่ะ อิอิ

ขอแอดเฟสหน่อยจ้า

เอามาเดี๋ญวนี้นะ อิอิ


โดย: maitip@kettip วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:12:25:12 น.  

 
ถึงจะเขียนบล็อกต่อไม่ได้ก็วานให้คนอื่นเขียนตามที่เราบอกครับ
ผมตั้งใจไว้อย่างนั้นแล้ว ฮ่าๆๆๆ

สวัสดียามบ่ายครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:12:56:52 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตค่า


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:15:03:09 น.  

 
ดูท่าทางจะไม่ซาง่ายๆ ครับ ตอนนี้กำลังหาทางปรับตัวให้เข้ากับความยุ่งอยู่


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:15:06:24 น.  

 
สวัสดีวันหยุดคับคุณปุ๋ย..คุณอัล เจ้หนูเอรอส..และแก๊งคส์ไมเนอร์ทั้งหลายคับ....

เกี่ยวเกี่ยวความสุขวันหยุดเยอะๆๆนะคับ...


โดย: biocellulose วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:16:11:15 น.  

 
มาส่งขนมยามเย็นให้คุณปุ๋ยนะคะมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:17:29:14 น.  

 
เห.. โจทย์เหล่านี้ท่านได้แต่ใดมา???

โจทย์เหล่านี้คิดเองป่ะคะ น่าสนใจจังเลยค่ะ

อ่านกี่รอบๆก็สนุกทุกทีสิน่า เพลินจนต้องกลับไปอ่านใหม่

ขอบคุณที่แวะไปอำลาและอวยพรเจ้าด้วงนะคะ


โดย: น้อยหน่ากะสาลี่ วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:18:18:46 น.  

 
นิยายพี่ก๋าไมไ่ด้อ่านมานานมากแล้วครับ
อาจเพราะใช้เวลาเยอะในการอ่าน

เมื่อก่อนพี่ก๋าก็ชอบอ่านนะครับทั้งนิยายไทยและนิยายแปล
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:19:54:30 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:6:43:08 น.  

 
รุนสวาทค่าคุนประกายย
มีเมนูอีสานแซ่บๆมาเสิบให้อยากนะค่า


ลาบก้อยหมูตำรับอีสานแซ่บๆมาเสริ์ฟแล้วคร๊าา
โดย: เก็บฝันวันผ่าน วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:6:56:05 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ยามเช้า พายุเข้ามาเยือนแล้ว
ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ...


โดย: พันคม วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:8:02:05 น.  

 
แวะมาอ่านซ้ำอีกครั้ง ตอนสุดท้ายหวานซะ...


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:10:06:34 น.  

 
สวัสดียามสายๆค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเลี้ยงแกะด้วยกันค่ะ
ขอให้มีความสุขนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:10:18:53 น.  

 
เมื่อก่อนพี่ก๋าชอบอ่านนิยายของโบตั๋น
นิยายของวิมล ไทรนิ่มนวล ชาติ กอบจิตติ
วินทร์ เลียววารินทร์ แดนอรัญ แสงทอง กนกพงศ์ สงสมพันธุ์ ฯลฯ


ชอบประมาณแนวเพื่อชีวิตครับ
นิยายหวานแหววไม่ไ่ด้อ่านเลย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:13:02:09 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะ

ไปค่ะ กลับบ้านกันดีกว่า ไปหาไรทำกันดีก่าค่ะ

อิอิ เย็นนี้ทำไรทานคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:17:07:09 น.  

 
มาทานไอติมยามค่ำด้วยกันนะคะคุณปุ๋ยวันนี้ฝนตกเกือบทั้งวันเลยจ้า


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:19:33:06 น.  

 
หวัดดียามค่ำ คราบ....

ได้ข่าวว่าฝนตกหนัก..ระวังเป็นหวัดนะคับ...


โดย: biocellulose วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:19:55:22 น.  

 
วันนี้เกือบโดดงานแล้ว ฝนตกทั้งวันเลย บ้านนี้เป็นหวัดแล้ว ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:23:30:22 น.  

 
วันนี้มาชวนไปขี่จักรยานค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:0:26:09 น.  

 
บ้านผมฝนตกแต่6โมงเช้ากว่าจะหยุดก็4โมงเช้าหน่อยๆ
น้ำท่วมไปหมดเลยครับ รถติดนี้มาคู่กับฝนตกจริงๆ ฮ่าๆๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:0:57:41 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:6:51:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ ขอให้พรนั้นย้อนกลับมาสู่คุณประกายพรึกและบุคคลอันเป็นที่รักทั่วหน้ากันเทอญ


โดย: wanalee วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:12:24:01 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ

ขอคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะemoเอาท็อกเทล Strawberry Duary มาฝากค่ะขอให้มีความมสุขนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:13:28:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปุ๋ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:14:49:09 น.  

 
อ๊ากกกก อีกคนบอกซัดพราราแล้วนอน นอนหลับสบายเป็นบ้า

อีกคนซัด เอสเพรสโซ่ เป็นไงล่ะ 5555 หลับเหมือนเดิม อิอิ

สวัสดียามบ่ายแก่ๆจ้า ดูซิวันนี้พระพิรุนจะมาส่งเรากลับบ้านหรือเปล่าโดย: maitip@kettip วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:15:05:12 น.  

 
สวัสดีคร๊าคุณประกาย

เมื่อก่อนปอยชอบอ่านนิยายมากเลยนะค่ะ
เรื่องฉัตรชบานะค่ะคุณประกายเคยอ่านหรือป่าว
ปอยติดงอมแงมเลยค่ะ มีทั้งหมด 3 เล่มค่ะ
อ่านไม่ยอมทำอะไรกันเลยล่ะ น่าติดตามทุกช็อตเลย

เมื่อก่อนจะยืมจากห้องสมุดมาอ่านค่ะ
แต่มาหลังๆ ปอยจะเลือกวิธีเช่ามาอ่านนะค่ะ
จะซื้อมาอ่านก็เสียดายเงิน เคยสะสมไว้เหมือนกันนะค่ะ
แต่จะมีปัญหาในการหาที่เก็บค่ะ พอมาหลังๆ ก็ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน
เลยทำให้ห่างหายไปจากชีวิตออกไปทุกที


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:15:12:44 น.  

 
ช่วงก่อนโน้น
พีก๋าอ่านงานเขียนเรื่องสั้นของนักเขียนไทยเยอะมากครับ
อ่านแบบครบชุดเลย
เวลาซื้อ ซื้อมาอ่านทุกเล่มเลยครับ

แต่หลังๆ เปลี่ยนแนวอ่านไปเยอะแล้วล่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:15:24:00 น.  

 
ขอบพระคุณสำหรับรูปภาพสวยๆที่ส่งมาให้ในวันเกิดค่ะ


โดย: สายลมหนึ่งสาม วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:15:40:54 น.  

 
ขอบคุณที่เข้ามาอวยพรวันเกิดให้นะคะโดย: amimine วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:17:08:02 น.  

 
หวัดดียามคำ่คืน คับ...คุณปุ๋ย


โดย: biocellulose วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:21:00:11 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ

สบายดีนะคะโดย: kanyong1 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:21:22:03 น.  

 
อยากรีบกลับบ้านมากกว่าครับช่วงนี้ กลัวติดฝนน่ะ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:1:01:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องปุ๋ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:6:39:50 น.  

 


ตามนั้นครับ
555


โดย: พันคม วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:7:24:18 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าครับ แดดดีแบบนี้ไม่กลัวฝนละ 555


โดย: Don't try this at home. วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:7:42:24 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าครับ แดดดีแบบนี้ไม่กลัวฝนละ 555


โดย: Don't try this at home. วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:7:42:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณประกาย

วันนี้ปอยแวะมาส่งเสบียงค่ะ
หายเงียบไปแบบนี้
สงสัยจะแอบซุ้มอ่านหนังสือแน่ๆ เลย อิอิโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:8:59:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ประกายพรึก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
* คนขี้เหงา ที่ไม่ค่อยมีสาระสักเท่าไหร่ ความสุข คือ การได้อยู่กับต้นไม้และได้อ่านนิยายโปรดสักเล่ม

* แต่ตอนนี้มีอีกอย่างคือแอบแวะไปอ่าน blog ของคนอื่น (ชอบแอบไปชม blog คนอื่นมากกว่า up blog ตัวเอง เพราะมีแต่คนเขียนดีๆ และ blog สวยๆ ก็เลยติดใจ)

* ตอนแรกสมัครเพราะจะติดตามนักเขียนคนโปรด (ทั้งนั้น) แต่ตอนนี้ ก็เริ่มเขียน เริ่มแต่ง และเริ่มติดตาม blog ของคนอื่นๆ เรื่อยๆ โดยเฉพาะดอกไม้ ใบหญ้า นิยาย ขยายไปสู่วงการอื่นๆ ฯลฯ

* สักวันหวังว่าจะขยันและมุ่งมั่นพอที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ^-^
Friends' blogs
[Add ประกายพรึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.