#### รีวิว Holiday Inn Bangkok (ราชประสงค์) ห้องรีโนเวทใหม่ดีงามอยู่นะคะ ####สวัสดีคร้าบบบบบบบบ
วันนี้จะมารีวิวที่พักในกรุงเทพฯ กันบ้างนะคะ กับโรงแรมฮอลิเดย์อินน์กรุงเทพฯ ราชประสงค์ค่ะ ซึ่งไปด้วยการเชิญจากพีอาร์คือ พี่หุยของเรานั่นเอง เนื่องด้วยรร.นี้มีการรีโนเวทห้องใหม่นะคะ ให้ดูภาพรวมๆ ก่อนเนาะสำหรับพิกัดรร.นี้ ต้องบอกก่อนว่า Holiday Inn Bangkok นี่มีหลายโลเคชั่นมากกกกก คือมีทั้งต่อด้วยสุขุมวิท สีลม แต่อันนี้คือจะอยู่ที่ราชประสงค์ค่ะ

จะอยู่ตรงแยกราชประสงค์ค่ะ ใกล้กับรร.อินเตอร์คอนติเนนตัลเลยค่ะสำหรับท่านใดที่มีรถส่วนตัว สามารถนำรถไปจอดที่อาคารจอดรถของโรงแรมซึ่งใช้ด้วยกันทั้งโรงแรมฮอลิเดย์อินน์และอินเตอร์คอนฯ นะคะ ประทับตราบัตรจอดรถแล้วจอดฟรีตลอดการเข้าพักด้วยค่ะ

จากนั้นก็กดลิฟท์มาที่ชั้น 2 ค่ะ เดินในทิศทางที่จะมาล็อบบี้ของอินเตอร์คอนฯ ก่อนถึงล็อบบี้ จะมีทางเดินเชื่อมไปฮอลิเดย์อินน์ได้เลยทางซ้ายมือนะคะ วันนั้นเราเดินเลยไปที่ล็อบบี้แล้วพนักงานกงเซียจของอินเตอร์คอนฯ เลยอาสาพาเดิน โดยลากกระเป๋าให้ด้วยค่ะ น่ารักมากๆ เลยอ้ะ

จากนั้นก็ไปติดต่อที่ล็อบบี้ของโรงแรมนะคะ จะมีโซนให้นั่งอยู่ทางขวามือ ส่วนเคาน์เตอร์รีเซฟชั่นจะอยู่ด้านในนะคะ
สำหรับโรงแรมนี้จะมีทั้งหมดจำนวน 379 ห้อง มีห้องพัก 6 แบบ ตั้งแต่ห้องดีลักซ์ ห้องพรีเมียร์ ห้องเอ็กเซ็กคูทีฟที่ใช้คลับเลานจ์ได้ตลอดการเข้าพัก รวมถึงห้องสวีทโฉมใหม่ทั้ง 3 รูปแบบ ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบและปรับปรุงใหม่ทั้งหมดโดยสถาปนิกผู้ชนะรางวัลจากบริษัท สถาปนิก A49 นะคะ


เช็คอินโดยใช้บัตรประชาชนและต้องยื่นเครดิตการ์ดเป็นการประกันความเสียหายนะคะ กรณีถ้าใครไม่มีเครดิตการ์ด ก็ต้องมัดจำเป็นเงินสดไว้คืนละ 1000 บาทค่ะ


เรียบร้อยแล้วก็รับกุญแจมาค่ะ ของเราเป็นห้อง 405 เป็นเตียงคิงไซส์นะคะ เป็นห้องดีลักซ์ค่ะ

จากนั้นก็ขึ้นลิฟท์ไปที่ห้องพักกันค่ะ มีลิฟท์สองตัวนะคะ ห้องจะแบ่งออกเป็นเลขคู่อยู่ฝั่งเลขคู่ เลขคี่อยู่ฝั่งเลขคี่ค่ะ ต้องใช้การ์ดเสียบเข้าห้องพักเพื่อเปิดประตูและเป็นระบบคีย์บ็อกซ์นะคะ เอาการ์ดเสียบบ็อกซ์เพื่อให้ระบบไฟทำงานค่ะเราพักอยู่ห้อง 405 เปิดเข้าไป ห้องน้ำและเตียงนอนจะอยู่ทางซ้ายมือนะคะ ให้ดูภาพพาโนฯ ที่ถ่ายจากไอโฟนก่อนแล้วกันค่ะ จะได้เห็นภาพห้องแบบรวมๆ ก่อนห้องไทพ์นี้เนื่องจากเราไปพักคนเดียว ทางโรงแรมจัดเป็นเตียงเดี่ยวคิงส์ไซส์ให้นะคะ เตียงหนานุ่มดีมาก หมอนมีสี่ใบเลย (เพราะฉะนั้นถ้ามาเป็นคู่รักก็นอนแบบนี้ได้เช่นกันค่ะ) ไฟหัวเตียงมีไฟอ่านหนังสือให้ด้วยยยยยยยยย (ปรบมือรัวๆ นี่คือสิ่งที่ทุกรร.ควรทำค่ะ 555) แล้วก็ไฟหัวเตียงนี่สามารถปรับโหมดปรับสีได้ด้วยนะคะ เป็นเขียว ฟ้า ม่วง สวยงาม เผื่ออยากเปลี่ยนสีเปลี่ยนรสชาติในการทำกิจกรรม เอ๊ย ในการนอน แฮร่...มี gadget ตัวนี้ไว้ให้ข้างเตียงด้วยฮ่ะ แต่อิชั้นไม่ได้ลองใช้งานว่าใช้อะไรได้บ้างนะคะ แล้วก็จะเห็นว่ามีปลั๊กข้างเตียงด้วยค่ะ จะเอามือถือมาเสียบชาร์จไว้ข้างๆ เตียงก็ได้ เผื่อตั้งปลุกแล้วอยากกดนอนต่อ จะได้ไม่ต้องลุกมา (กรณีมีแต่ที่ชาร์จให้ตรงอื่น) ให้เสียอารมณ์นะคะ แถมมีสองฝั่งอีกค่ะ อันนี้ดีเช่นกันสำหรับโต๊ะทำงานมีโคมไฟให้ต่างหากด้วยนะคะ ที่นี่ไวไฟใช้ฟรีไม่จำกัดจำนวนเครื่องค่ะ โดยยูสเซอร์เนมจะเป็นนามสกุล และพาสเวิร์ดเป็นห้องพัก แต่ถ้านามสกุลยาวมากๆ ทางรร.จะให้ username กับ password ที่สั้นกว่ามาให้ใช้แทนได้นะคะ ความไวของไวไฟถือว่าดีค่ะ ไม่หนืดเหมือนบางที่ แล้วก็พอแตะเลือกไวไฟแล้วต้องเข้า browser ก่อนเพื่อล็อกอินและใส่พาสเวิร์ดนะคะ (โดยเลือกว่าเป็นแขกของรร.ค่ะ)


ที่ชอบมากอีกอย่างคือ พอรีโนเวทแล้ว ที่นี่ทำปลั๊กเป็น universal เลยค่ะ ใช้ได้กับปลั๊กทุกประเทศเลย ดีงามมาก ไม่ได้เอาอแดปเตอร์มาก็ได้นะฮับ แถมยังมีช่องสำหรับเสียบ usb กับ HDMI ด้วยค่ะ ชอบที่การรีโนเวทห้อง ไม่ใช่แค่เปลี่ยนการดีไซน์หรือทำให้ห้องใหม่ขึ้น แต่ปรับการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เหมาะสมกับยุคสมัยด้วยนี่แหละค่ะส่วนของมินิบาร์ มีชา (ยี่ห้อ Dilmah) ให้ กาแฟ กาต้มน้ำร้อน กระติกน้ำแข็ง (โทร.ขอน้ำแข็งได้ฟรี) น้ำเปล่าฟรี 2 ขวด และของกินอื่นๆ ที่เสียค่าใช้จ่าย ด้านล่างจะเป็นตู้ที่ด้านในมีตู้เย็นนะคะ มี Perrier ด้วยอ้ะ ชอบบบบบ (ห้าดาวบางที่ยังไม่เอาน้ำยี่ห้อนี้อยู่ในตู้เย็นเลย งืออออ)ถ่ายย้อนกลับไปให้เห็นขนาดของห้องนะคะ จะเห็นว่าตรงห้องน้ำมีส่วนที่เป็นกระจกใสด้วย แต่มีม่านปิดไว้ให้นะคะ ไม่ต้องกลัววาบหวิว 555ตู้เสื้อผ้าที่นี่จะทำเป็นแบบบานเลื่อนสามอันซ้อนกันนะคะ มีบานหนึ่งเป็นกระจกเต็มตัวไว้ให้ส่องดูได้ (อันนี้สุภาพสตรีน่าจะฟิน) ในตู้จะมีเตารีด ที่รองรีด รองเท้าแตะสำหรับใส่ในห้อง ตู้เซฟ และส่วนสุดท้ายจะเป็นส่วนที่เอาไว้แขวนเสื้อผ้า ซึ่งจะมีเสื้อคลุมอาบน้ำให้ด้วยนะคะห้องน้ำ สำหรับห้องไทพ์นี้จะไม่มี bathtub นะคะ จะเป็น shower box แทนซึ่งจะมีทั้งตัว shower ปกติ และ Rain Shower ค่ะ จะมีตัวที่หมุนตรงกลางให้สลับได้ว่าจะใช้งานฝักบัวตัวไหนนะคะ

amenities kit นี่ของที่นี่ใช้ยี่ห้อ SOAK ซึ่งเซอร์ไพรซ์เราพอควรเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยเจอรร.ใช้แบรนด์นี้อ้ะ

ใครสนใจหาข้อมูลแบรนด์นี้เพิ่ม เว็บเขาก็ด้านล่างนี้เลยนะคะ
https://soakskin.com/

คือเขาเป็นแบรนด์ที่จะใช้พวกวัตถุดิบที่เป็นพวกผักหรือพืชที่จะส่งผลในการทำความสะอาดและบำรุงให้ผิว ผม ฯลฯ มีสุขภาพที่ดีค่ะ เพราะฉะนั้นเรื่องของกลิ่น อาจจะไม่ได้หอมหวนแบบหลายๆ ยี่ห้อนะคะ แต่ดีกับสุขภาพผิว ผมของเรา แต่เราชอบกลิ่นครีมนวดนะ หอมอ้ะ

ต่อไปจะพาไปดูในส่วนของสระว่ายน้ำและฟิตเนสของรร.กันบ้างนะคะ

สระว่ายน้ำจะอยู่ชั้นเดียวกับล็อบบี้นะคะ ซึ่งพอไปชั้นล็อบบี้ ก็ต้องเดินผ่านห้องอาหารเช้าไปก่อน แล้วก็จะเจอสระค่ะ ซึ่งที่นี่จะเป็น Outdoor Swimming Pool ค่ะ สระว่ายน้ำที่นี่ลึกสุดอยู่ที่ 140 เซนติเมตร แต่ฝั่งน้ำตกจะลึกสุดนะคะ ฝั่งด้านห้องอาหารลึกน้อยกว่านิ้ดหนึ่งค่ะ ซึ่งเราโอเคกับความลึกระดับนี้นะ เพราะเรายืนได้โดยไม่จม 5555555 จะมีเตียงให้นั่งเล่นนอนเล่นอาบแดดด้วย ส่วนด้านหลังน้ำตกจะเป็นที่อาบน้ำก่อนลงสระและห้องน้ำค่ะ ในส่วนของผ้าเช็ดตัวสำหรับใช้ที่สระก็จะมีบริการไว้ตรงริมสระเลยค่ะ จะอยู่ใกล้ๆ กับประตูที่จะลงไปฟิตเนสชั้นล่างนะคะ

ในส่วนของฟิตเนส ให้ไปดูคลิปสั้นๆ แล้วกันนะคะ ซึ่งนอกจากส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ แล้ว จะมีห้องแยกหญิงชายที่นอกจากจะมีห้องสุขา+ห้องอาบน้ำแล้ว ห้องฝ่ายหญิงจะเป็นสตีม ขณะที่ห้องฝ่ายชายจะเป็นซาวน่าค่ะต่อไปค่ะ ไปดูอาหารเช้ากันบ้างงงงง ห้องอาหารเช้าของโรงแรมนี้เป็น All Day Dining คือเป็นห้องอาหารที่บริการทุกมื้อของวันนะคะ อยู่ชั้นเดียวกับล็อบบี้ค่ะ ชื่อห้องอาหาร Ginger ไม่ต้องใช้คูปองอาหารเช้า ใช้การบอกเบอร์ห้องนะคะ

ที่นั่งภายในห้องอาหาร มีค่อนข้างเยอะพอควรนะคะ แต่ช่วง 7-8 โมงคนจะไม่เยอะมากค่ะ พอสัก 8 โมงนี่คนจะเริ่มเยอะขึ้นค่ะไลน์อาหารค่อนข้างครบถ้วนมากค่ะ ทั้งเวสเทิร์นและเอเชีย เริ่มตั้งแต่พวกซีเรียลต่างๆ และเครื่องพวกลูกเกด ผลไม้อบแห้ง และกล้วยทั้งกล้วยหอมและกล้วยน้ำว้า ส่วนเครื่องดื่มนอกจากน้ำผลไม้ตามมาตรฐานรร.แล้วก็มีนมที่มีทั้งฟูลแฟต โลว์แฟต และน้ำเต้าหู้ค่ะแยม ขนมปัง เพสตรี้ค่ะ อีกฝั่งจะเป็นเครื่องทำแพนเค้ก เฟรนช์โทสต์ และวัฟเฟิลนะคะติดกันเป็นสลัดค่ะ ถัดไปจะเป็นตู้เย็นสองตู้ ตู้แรกจะเป็นผลไม้ ซึ่งหลากหลายมากๆ ดีงาม แล้วก็จะเป็นตู้ที่ใส่โยเกิร์ตกับชีสต่างๆ ค่ะ ซึ่งเราชอบมากเวลาโรงแรมไหนทำแบบนี้ เพราะจะทำให้ทั้งรสชาติและคุณภาพของอาหารที่ต้องการความเย็นไม่เสียไปค่ะขยับไปที่อีกไลน์บ้างค่ะ จะเป็นแนวเอเชียแล้วววว เริ่มด้วยข้าวต้มขาวพร้อมกับข้าวต้ม (อยากให้มีพวกกุนเชียง ยำกุนเชียง/กุ้งแห้ง อะไรประมาณนี้เพิ่มหน่อยง่ะนะคะ แหะๆ) และโจ๊กปลาค่ะมุมนี้สำหรับคนที่ชอบของหนักค่ะ ข้าวเหนียว คอหมูย่างและไก่ย่างค่ะ

ไลน์ถัดไปเป็นข้าวสวยกับกับข้าวหรือฮอทดิชต่างๆ นะคะกับข้าวหรือฮอทดิชอันนี้จะมีปนทั้งเอเชีย และเวสเทิร์นนะคะ ก็มีทั้งบวบผัดไข่ ผัดวุ้นเส้น ข้าวผัด แพนงหมู มันฝรั่งอบ ถั่วอบอาหารอินเดียก็มีนะฮับบบบบบเบคอนก็มีค่ะ ส่วนไส้กรอกที่นี่จะเป็นไส้กรอกไก่นะคะ


หมวดไข่นี่มีให้เลือกหลากหลายค่ะ ทั้งไข่ต้ม ออมเล็ต โพชเอ้ก ฯลฯ ทำให้แบบร้อนๆ และสามารถสั่งแบบไข่ขาวอย่างเดียวได้ด้วยค่ะปิดท้ายไลน์ด้วยซุ้มก๋วยเตี๋ยวนะคะ มีเส้นให้เลือกหลากหลาย และลูกชิ้นมีให้เลือกว่าเป็นหมูหรือปลาค่ะสำหรับชาหรือกาแฟ สามารถสั่งกับพนักงานได้เลยนะคะ เขาจะเอามาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะค่ะ ชามีช้อยส์ให้เลือกหลายอย่างอยู่ค่ะ ทั้งชาเขียว อิงลิชเบรคฟาสต์ คาโมมายล์ ฯลฯ แต่แน่นอนว่าเราเลือกเอิร์ลเกรย์นะคะ แหะๆ

ส่วนทั้งหมด ก๋วยเตี๋ยวอร่อยค่ะ น้ำซุปรสชาติดี ผลไม้นี่อร่อยทุกตัวที่ตักมาเลย สด หวาน เหมือนคัดผลไม้มาค่อนข้างดีค่ะ แปลกใจพอควร เพราะส่วนใหญ่จะเจอหวานบ้างไม่หวานบ้าง แต่ของที่นี่อร่อยหมดเลยแฮะ สรุปสำหรับรร.นี้นะคะ


อันดับแรกเลยคือ ทำเลของโรงแรมซึ่งดีงามมากอยู่แล้วค่ะ อยู่แยกราชประสงค์ เดินไปห้างเซ็นทรัลเวิลด์ได้เลย หรือจะไปศาลพระพรหมก็สะดวกมาก (ที่จริงตรงข้ามรร.ก็มีห้างสรรพสินค้าเช่นกันนะคะ) สถานีบีทีเอสก็อยู่ไม่ไกล (รร.นี้จะอยู๋ระหว่างสถานีชิดลมกับสถานีสยาม) ห้องที่รีโนเวทใหม่ก็ถือว่าดีเลยนะคะ ชอบที่มีการเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้เหมาะกับยุคสมัย อย่างพวกปลั๊กยูนิเวอร์แซล ของใช้ในห้องก็ครบถ้วนทั้งเตารีด ที่รองรีด กาน้ำร้อน หรือ amenities kit ในห้องน้ำก็ดูดี ส่วนบริการต่างๆ ของโรงแรมก็ค่อนข้างครบทั้งสระว่ายน้ำ ยิม ซาวน่า สตีม อาหารเช้าก็เรียกว่าหลากหลายเลยค่ะ (ดีกว่าห้าดาวต่างประเทศหลายๆ ประเทศแล้วกัน 555)

สรุปแล้วเป็นอีกรร.ในกทม.ที่ค่อนข้างดีเลยค่ะ ใครอ่านรีวิวแล้วรู้สึกว่าตอบโจทย์ตัวเองได้ ก็ลองไปพักดูนะคะ


ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิวรร.นี้แล้วกันเนาะ เผื่อใครอยากดูภาพแบบเคลื่อนไหวค่ะปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. ขอเชิญเข้าร่วมอบรม อานาปานสติ ครั้งที่ 41 โดย พระอาจารย์ สุชีพ สุธมฺโม เวลา 9.00 -15.30 น.
ณ อาคารธรรม ดีรุ่งโรจน์

https://www.facebook.com/events/212829999447782/4. รับฟังธรรมเทศนา โดยหลวงพ่อทองอินทร์ กตปุญโญ วัดประชาคมวนาราม (วัดป่ากุง) ต.ศรีสมเด็จ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด

ณ ห้องกลุ่มพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยรามคำแหง อาคารสวรรคโลก ชั้น 4 ห้อง 403

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=255086238566771&set=gm.1803292053066331&type=3&theater


5. เวลา 13.00 น. - ฟังธรรมหลวงปู่ทอง อินทร์ กตปุญโญ วัดประชาคมวนาราม (วัดป่ากุง) ต.ศรี สมเด็จ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
ณ ศาลาหลวงพ่อทรงธรรม วัดอโศการาม

https://www.facebook.com/bogboon/posts/1808299399213688
วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561

1. 8 มิถุนายน - ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารและรับฟังการบรรยายธรรมพระกรรมฐาน โดยหลวงปู่ไม อินทรสิริ วัดป่าเขาภูหลวง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ณ ชมรมพุทธ อาคาร 5 ชั้น 3 Tot แจ้งวัฒนะ ( สำนักงานใหญ่ ) 
วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 (ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือน)

1.ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรพระเถระ ณ ศาลาจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรีวันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 มิถุนายน 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561

1. งานบุญแต่งไทย ใส่บาตรข้าวเหนียว

ณ บริเวณเกาะลอย สวนลุมพินี กทม
วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

1. ขอเชิญเฝ้ารับเสด็จ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ
เสด็จไปทรงเป็นประธาน ในพิธีถวายผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างยอดฉัตรทองคำ ในโครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) เวลา 11.00 น.
ณ สวนแสงธรรม ถนนพุทธมณฑลสาย 3 กรุงเทพมหานครวันเสาร์และอาทิตย์ที่ มิถุนายน 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561

1. ทอดผ้าป่าสามัคคี 15 วัดณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ คันนายาว กทม.


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6314732=7784428/13343/1683
Review Travel Blog

Create Date : 17 มิถุนายน 2561
Last Update : 17 มิถุนายน 2561 10:05:46 น. 37 comments
Counter : 1656 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณTui Laksi, คุณเกศสุริยง, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณkae+aoe, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณThe Kop Civil, คุณmambymam, คุณเรียวรุ้ง, คุณRinsa Yoyolive, คุณtuk-tuk@korat, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณออโอ, คุณKavanich96


 
เราคุ้นชื่อดรงแรม นึกว่าเคยอ่านไปรีวิวนี้ไปแล้ว ที่แท้คนละสาขานี่เอง

ปลั๊กเป็นแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน โรงแรมอื่นๆ สมควรเอาอย่างบ้างนะ มันสะดวกกับนักท่องเที่ยวจริงๆ แหละครับ

ผมเห็นอาหารเช้าในโรงแรมในไทย ยังไงก็รู้สึกว่าของเราเหนือกว่าหลายๆ ประเทศจริงๆ


จากบล็อก
มาเร็วมากครับ ตามนั้นเลยครับ ดนตรีก็ต้องเป็นหมวดดนตรีสิ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:10:23:19 น.  

 
เจิมๆๆ
เจิมทันไหมเนี่ยะ
Holiday Innนี่ได้เปรียบตรงทำเลด้วยค่ะ
อยู่กลางใจเมืองเลย

ยังไงก็ขายได้
ขอให้เฮง ขอให้รวย
กราบไหว้ องค์ฮินดูเทพ แถวนั้นให้ถูกองค์ รับรอง โลด!!

ดึกๆระหว่างเชียร์ Brazil vs Swiss
จะแวะมาส่งกำลังใจค่ะ
วันนี้บ๋อต๋อแต่เช้า


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:10:24:53 น.  

 
ยี่ห้อ Holiday Inn การันตีได้ถึงความดีงามและคุณภาพจริงๆ
พี่เชื่อมั่นและชอบโรงแรมนี้มากๆ เค้าอินเตอร์ดีอ่ะ
ไม่ว่าจะห้องหับ การบริการต่างๆ
จัดเป็นอีกโรมแรมที่น่าพักมากมาย

ที่บล็อกพี่เป็น กระดุมทองต้นจ้ะ ต้นจะสูงเป็นพุ่ม
ส่วนกระดุมทองเลื้อย ดอกจะเล็ก และต้นเลื้อยจ้ะ

เพิ่งโหวตไปเนอะโดย: mambymam วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:10:53:36 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
toor36 Music Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Hobby Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:13:11:14 น.  

 
ตรงห้องพักนี่เอิงเปิดผ่านๆ
แต่ตรงห้องอาหารเอิงนี่จ้องตาเป็นมันเลยค่ะคุณเต้ยโดย: แมวเอิง วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:14:44:07 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ทั้งห้อง อาหารและการบริการ
คงจะดีงามตามมาตราฐาน Holiday Inn อย่างแน่นอน
เห็นโลโก้ก็จำได้เลยครับว่าเกป็นโณงแรมอะไร

ได้ A49 มาออกแบบให้ด้วย
เป็นสำนักงานสถาปนิกที่มีชื่อเสียงมากทีุ่สดแห่งหนึ่งของเมืองไทยเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:16:00:39 น.  

 
ว้าว...บรรยากาศสถานที่และการตกแต่งห้องพัก ดีเลิศ
สมเป็นรร.กลางกรุงเลยคะ เหมาะสำหรับนักธุรกิจ
หรือผู้ที่ต้องการเข้ามาเที่ยวกลางกรุงนะคะคุณเต้ย
ขอบคุณคะ แถวนี้คเราคุ้นเคยอยู่ แต่ไม่มีโอกาสใช้บริการ รร.
ย่านทำเลทองกลางกรุงแถวนี้เลยคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:16:38:56 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
เนินน้ำ Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
รีโนเวทสวยเลยค่ะ ดูโทนสีสะอาดตามากค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:17:27:19 น.  

 
ที่พักดีทำเลดีเนอะ รีโนเวทแล้วชอบอ่ะโมเดิร์นมาก
ผลไม้นี่ปกติไม่ค่อยตักมากินนะ แต่มาที่นี่ชอบเลย เค้าคัดมาดีจริงๆ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:21:03:42 น.  

 
ชอบห้องจังเลยค่ะ ชอบไฟสีเขียว ^^


โดย: sawkitty วันที่: 17 มิถุนายน 2561 เวลา:21:25:33 น.  

 
โรงแรมน่าพักมาก
บอลแพ้ อยากไปนอนปลอบใจ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:0:20:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
ตามมาดูโรงแรมสวยๆ กลางเมืองค่ะ


โดย: ยังไงก็ได้ว่ามาเลย วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:5:46:55 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับ

โหวตครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:6:53:30 น.  

 
ต๊ะเอ๋ พรุ่งนี้เช้ามาส่งกำลังใจนะค๊าบบบ
โดย: mambymam วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:6:59:35 น.  

 
เราอาจจะไม่ได้กินเมนูที่มันว้าวไงพี่ เพราะหมดไปแต่เช้าแล้ว


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:8:22:32 น.  

 
ทันจ้าาา 555 พี่ตื่นแต่เช้าแหละ
แต่ถ้าไม่ตืน ไปเรียกด้วยน้าาาา
โดย: mambymam วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:8:28:50 น.  

 
ห้องสวยเลยค่ะ อาหารน่าทาน


โดย: kae+aoe วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:8:45:51 น.  

 
มอร์นิ่ง
มาชิมอาหารเช้าค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:9:08:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:9:11:39 น.  

 
หรูหราไฮโซไปเลยครับ
ผมประทับใจสระนะ อยากลงว่ายน้ำ 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:11:45:37 น.  

 
ถ้าคนไทยก็นานๆ ทีจะมีกิจกรรมค่ะ แต่เอิงก็ไม่ค่อยได้ไปร่วมกับเขาเท่าไหร่ค่ะ แหะๆ


โดย: แมวเอิง วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:12:47:42 น.  

 
ขอบคุณโหวตคะคุณเต้ย
อ้าว...อ่านพร้อมกันวันนี้เหมือนกันเลยคะ
เพื่อนส่งมาให้ทางไลน์ นี่ถ้าคุณแม่ทำแท้ง
คุณโด้...คนนี้ก็จะไม่มีอ่ะจิ เหลือเชื่อนะคร้า
บุญของคุณโด้...สุดยอดคนจริงๆคะเขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลย


โดย: Tui Laksi วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:17:38:40 น.  

 
พี่เต้ยไปแล้วชอบแน่ ๆ ค่ะคุ้นลิ้น อยากให้ไป


โดย: sawkitty วันที่: 18 มิถุนายน 2561 เวลา:20:58:41 น.  

 
มาแล้วจ้า


โดย: mambymam วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:4:41:45 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ คุณเต้ย
ได้แต่มา เมียงๆ มองๆ
โรงแรมสวยๆ ค่ะ
หาโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนยังไม่ได้เลย
ช่วงนี้คุณแฟนงานยุ่งมาก
เวลาจะคุยกับเมียยังไม่ค่อยจะมีเลยค่ะ
เรื่องเที่ยวนี่เลิกคิดเลยค่ะ


โดย: ยังไงก็ได้ว่ามาเลย วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:6:01:51 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:6:38:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ

โรงแรมสวยนะคะ
อาหารเช้าก็หลากหลายน่าหม่ำจัง

การเดินทางก็สะดวก หากได้พักฟรีก็ยิ่งดีนิอิอิ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:13:12:41 น.  

 
รินก็เพิ่งรีวิวออกมาค่าพี่เต้ย อิอิ
เสร็จสดๆ ร้อนๆ
รินจำไม่ได้เลยว่าได้รูดเครดิตการ์ดไว้หรือป่าว
วันนั้นมึนๆ ด้วย ลืมแบตกล้องทิ้งไว้อีีกต่างหากค่า
วันนี้นไปไม่ได้เปลียนเลนส์ตอนถ่ายเลยเก็บภาพในห้องไว้ไม่ได้ละเอียดแบบนี้เลย อิอิ

โดยรวม คือทำเลดีงามมากจริงๆค่า สะดวกมาก อาหารเขช้าก็โอเคนะ นั่งกินเสร็จแล้วไปนอนต่อยันเช็คเอาท็เลยค่า แฮ่


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ชีริว Funniest Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Klaibann Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:17:11:09 น.  

 
น่านอนอีกแหละ โอกาสนอนในกรุงเทพฯคงน้อยแต่ก็มีที่แนะนำให้เพื่อนที่มาจากต่างจ.นะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:20:44:26 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:21:39:07 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

รร.หมิงหมิงไว้ยาวแค่ไหนก็ได้ครับ
เด็กๆก็เลยไม่มีใครไว้ทรงนักเรียนสักคน 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2561 เวลา:22:08:08 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog

โรงแรมสวยงาม น่าพักมากค่ะคุณเต้ย


โดย: Sweet_pills วันที่: 20 มิถุนายน 2561 เวลา:0:04:44 น.  

 
ตามไปชมโรงแรมด้วยคนค่ะ ทำเลดีนะคะตรงนี้เดินทางสะดวก


โดย: ออโอ วันที่: 20 มิถุนายน 2561 เวลา:1:11:15 น.  

 


โดย: mambymam วันที่: 20 มิถุนายน 2561 เวลา:5:01:17 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2561 เวลา:6:38:20 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ
ทำเลรอบๆโรงแรมครบครัน
น่าไปนอน กิน ช้อป
รีวิวพร้อมเพื่อนบล็อกคุณริน


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 20 มิถุนายน 2561 เวลา:8:27:01 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 22 มิถุนายน 2561 เวลา:4:18:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2561
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
17 มิถุนายน 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.