images by free.in.th images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 
ผลตรวจสุขภาพตามคาด กับแพลนไปเที่ยวตามเคย...

อาทิตย์นี้เหมือนจะสิ้นสติหน้าจอคอมเลยค่ะ หลายๆครั้งที่โต๊ะทำงานแทบไม่มีแรงนั่งทำงาน ทั้งเพลียทั้งเหนื่อย

แล้วผลตรวจสุขภาพก็มาถึงมือจนได้ ปีนี้ผลการตรวจเป็นไปอย่างเลวร้าย(ตามคาด) เพราะผลเลือดไม่ดีอย่างแรง ชวนให้เชื่อได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะว่า you are what you eat

โคเลสเตอรอลน่ากลัวสุด พุ่งไปถึง 244 ( เขาห้ามเกิน 200 นะคะ ) น้ำตาล 104 ( ห้ามเกิน 99 ) อยากจะกรี๊ด มะเร็งปากมดลูกไม่มี หมอตรวจภายในบอกว่า มดลูกดี ปีกซ้ายดี ปีกขวาดี ธรรมดามากกกกกก

ไอ้ที่ไม่ธรรมดา คือตามีต้อลม เม็ดเลือดแดงผิดปกติ อันนี้รู้อยู่แล้วค่ะว่าเป็นโลหิตจางและเป็นพาหะของธาลัสซีเมียด้วย

ผลที่ออกมาเชื่อได้ว่าการไม่ดูแลอาหารการกินส่งผลต่อเคมีในร่างกายอย่างชัดๆ ฉันประกาศกับน้องๆแล้วว่า คอยดูนะ ผลออกมาต้องขี้เหร่สุดๆ เพราะกินน้ำหวานบ่อยมาก ชาเนสที ชาเย็น ชาชัก ชาสารพัดชา นมร้อนแทบทุกเช้าอีกล่ะ น้ำตาลไม่สูงได้ไง

ไม่ดีเลยค่ะ แถมไม่ได้ออกกำลังกาย และกินไม่เลือก ( เพราะเลือกกินแต่แบบที่ชอบ เลยเซ็งสุดๆ ที่จะต้องงด เพราะไม่อย่างนั้นจะอันตราย ไม่ดีเลย )

ไม่อยากป่วย ก็ต้องดูแลนะคะ นี่เรื่องจริง ไม่อย่างนั้นจะแย่แบบนี้ล่ะ

...

ฉันพยายามฮึดจะมีแรงทำงาน เพราะต้นเดือนหน้าจะได้หยุดเก้าวันรวด ลาพักร้อนไปสามวันเลยกำไรค่ะ หยุดเก้าวัน แบ่งไปเชียงใหม่สามวัน ทุกอย่างถูกเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ที่พัก เหลือแต่คนที่ต้องจัดกระเป๋า ส่งตัวเองขึ้นเครื่องไป

ฉันมีแพลนว่าจะพาพ่อกับแม่ ซึ่งไม่เคยไปเที่ยวเหนือ ( และแทบไม่เคยไปไหน ) ไปเชียงใหม่สักครั้งในชีวิต ซึ่งก็สมหวังแล้วเพราะฉันกล่อมเขาจนตกลงว่าเราจะไปกัน ประสาพ่อแม่ลูก แมทช์นี้แทนคุณพ่อแม่ค่ะ ฉันจะขับรถพาเขาเที่ยวกันตามประสา สิ่งที่ทำคือความตั้งใจสุดๆ ที่อยากให้เขาได้ไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

ที่ต้องบอกอย่างนี้ เพราะพ่อกับแม่แทบไม่เคยไปไหนเลย นอกจากทำงาน และจนบัดนี้ก็ยังไม่ยอมเลิกทำ ทุกวันนี้พ่อกับแม่ยังทำงานที่ร้านและทำสวนยางควบคู่กัน ถามว่าทำไมไม่ยอมเลิกทำสักที มันก็เป็นความสุขของเค้านะคะ ที่น่าชื่นใจคือพ่อกับแม่มักจะบอกเสมอว่าทำไว้ให้ลูก นี่ก็ทำอีกแล้ว สร้างบ้านใหม่ริมคลอง เป็นความฝันของพ่อที่ไม่อยากอยู่บ้านตึกแถว พ่ออายุ 70 แล้ว แม่บอกว่าอยากให้สิ่งที่พ่อฝันได้เป็นความจริง เขาสร้างบ้านหลังเบ้อเร่อแล้วก็บอกว่า รอให้ลูกกลับไปอยู่...

พ่อกับแม่ทำเพื่อฉันมามากแล้ว ถึงเวลาต้องพาเขาไปเที่ยวบ้างแล้วค่ะ

...

พอเล่าเรื่องแพลนเที่ยว จะบอกว่าการไปเหนือหน้า high นี่ สุดๆทุกอย่าง
ฉันดีใจแทบตายที่ได้ตั๋ว TG ไปกลับในราคาสามพันต่อคน ( ทั้งหา ทั้งเทียบหลายๆสายการบิน แต่โชคดีที่ได้ TG ราคานี้ค่ะ ) แต่รถเช่าที่เช่ากับมาสเตอร์คาร์รอบนี้ก็แพงใช้ได้จริงๆ วันละ 1400 แน่ะ แต่ก็ต้องยอม เพราะเรายืมรถใครไม่ได้นี่นา แต่ดีว่าที่พักที่ฉันไปพักทุกครั้งที่ขึ้นไปที่นั่นยังราคาไม่เวอร์นัก พักที่ธาตุคำวิลเลจแถวถนนวัวลายค่ะ ฉันชอบที่บรรยากาศดีไม่จอแจ และห้องเขาใหญ่ดี เรียกว่าราคากับสิ่งที่ได้รับนั้นเกินคุ้มจริงๆ

ฉันบ่นกับเพื่อนที่คอยช่วยเหลือเสมอตอนไปเชียงใหม่ว่า นี่ถ้าไม่ติดว่าจะพาพ่อกับแม่ไปนะ ฉันคงไม่ไปเชียงใหม่ในหน้า high แบบนี้แน่ๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าคนเยอะ คือมักจะเข็ดกับการไปในช่วงเวลาเดีวกับที่คนส่วนใหญ่ไปกันคะ มีอยู่ปีหนึ่งไปแม่ฮ่องสอนน่ะ ชนกับคนที่ไปเที่ยวในช่วงเวลาเดีวกัน ต้องแย่งกันกิน แย่งกันถ่ายรูป แย่งกันเที่ยว มันดูไม่สนุกเอาเสียเลย

หลังจากที่หาๆๆ ตั๋ว แพลนๆๆ ทุกอย่างจนเรียบร้อยหมดแล้ว ความเหนื่อยก็คลายลงแล้วค่ะ รอช่วงเวลาที่จะได้หยุดทำงานตั้งเก้าวัน เฮ้อ ... ดีจริงๆ

เจอกันหนาวนี้นะ เชียงใหม่ เมืองอะไร.. ฉันกลับไปได้ไม่รู้เบื่อ ไม่รู้เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว แต่ก็ยังชอบอยู่ดีค่ะ

ถามว่าจะไปดูอะไรนักหนา บางทีความรู้สึกมันก็ไม่ต่างกับการกลับบ้าน เพราะฉันเป็นเด็กต่างจังหวัด การได้ออกจากเมืองหลวงไปต่างจังหวัดทุกที ก็เหมือนฉันได้กลับบ้านทุกครั้ง ไม่ว่าจุดหมายจะเป็นที่ไหน

ต่างกันแค่อาหารการกินกับบรรยากาศที่ต่างไป แต่ใจก็มีความสุขเหมือนเดิม !!


Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 15:39:44 น. 1 comments
Counter : 345 Pageviews.

 


โดย: MaFiaVza วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:34:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bewae1001
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
***************
// อย่ารอให้ป่วยก่อนแล้วจึงคิดนะคะ

นวภัทร ( บี )
นักเขียนอิสระ และ ที่ปรึกษาแผนประกันชีวิตและการเงิน
โทรศัพท์มือถือ 089-1459977

ความรู้อื่นๆ :
ผ่านการอบรม basic skilsl in counselling psychology กับอาจารย์พงศ์ปกรณ์ พิชิตฉัตรธนา @ ชมรมจิตวิทยาสมาธิ

ขอฝากเว็บไซต์ของอาจารย์พงศ์ปกรณ์ค่ะ http://www.medihealing.com

EMail ของผู้เขียน : Mybusy2004@yahoo.com
Facebook ของผู้เขียน : Parawee Nasaree

สำนักพิมพ์สะพานจัดพิมพ์นิยายหญิงรักหญิงของฉัน ( ดวงดาวดอกไม้ 2 เล่มจบ และนิยายขนาดสั้น ดอกไม้กับดอกไม้ ( ปกหนังสือด้านบน ) สั่งซื้อได้ที่นี่ค่ะ คลิกเลย!!

จำนวนบล็อก ณ ขณะนี้ 1147 บล็อกค่ะ
เริ่มเขียน 6 กันยายน 2548 บล็อกเก่าๆค้นได้จากกรุ๊ปบล็อกผู้หญิงสีรุ้งปี 53 นะคะ

ยินดีแบ่งปันความรู้และสิ่งที่มีประโยชน์ผ่านข้อเขียนในบล็อกนี้ และหากต้องการนำไปใช้ต่อหรือลงเผยแพร่้ในที่ใดก็ตาม กรุณาแจ้งก่อนนำไปใช้ที่ email ด้านบน ขอบคุณค่ะ

Parawee Nasaree

Create Your Badge

New Comments
Friends' blogs
[Add bewae1001's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.