images by free.in.th images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 
ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ สิ่งมหัศจรรย์ในชีวิตฉันค่ะ

วันนี้ทำเรื่องสนุกๆน่ารัก สายๆไปซาลอนเจ้าประจำ บอกให้เค้าม้วนทำลอนปลายๆผมให้ ออกจากร้านแบบไม่เหมือนทุกที แทบไม่กล้าสะบัดผม เพราะเดี๋ยวลอนจะคลาย เพราะไม่ได้ทำถาวรน่ะค่ะ
แค่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ

น้องบอก เอ่อ สวย เซ็กซี่ ก็ขำๆดีค่ะ เดี๋ยวจะให้น้องทำผมให้
วันที่ 7 มีนัดถ่ายรูปชุดราตรี ต้องสวยค่ะ เพราะรูปจากวันที่ 7 จะไปอยู่หน้างานวันที่ 23 จะมีรับรางวัล Best of Duanthong ของสำนักงาน ภูมิใจมากกับรางวัลนี้ เพราะทำงานอย่างหนัก ตั้งใจ จนพิชิตได้ เป็นอันดับหนึ่งของ new agent ปี 2012

ออกจากซาลอน เลยไป Ikea ตั้งใจไปซื้อกรอบรูปสวยๆ มาใส่รูปลูกค้า VIP ที่จะนำไปมอบเป็นของขวัญ ตั้งใจมาก ที่ Ikea มีของน่าซื้อทั้งนั้น อดใจไม่ไหวเป็นต้องหยิบ ได้กรอบรูปมาหลายอันมากและได้กระป๋องมาใส่เครื่องเขียน น่ารักดี

จากนั้นแวะไปสำนักงานต่อ เอาเอกสารไปทิ้งไว้ให้น้อง แล้วก็พบว่าเป็นวันศุกร์ที่รถติดแซ่บเวอร์มาก เพราะดิฉันขับรถไปเมืองทองตั้งแต่บ่ายสาม เข้าไปสำนักงานแค่สิบนาที กลับออกมาขึ้นทางด่วน กว่าจะถึงบ้านปาเข้าไปสองทุ่ม ขับจนแก๊ส LPG หมดถัง รถติดจนต้องร้องเฮ้อ ปวดขามาก

เข้าบ้านอยู่ได้สองชั่วโมงต้องออกจากบ้านมาตึกใหญ่บางรักอีก เพราะสำนักงานโดยท่านเจ้าสำนัก คุณศิริภรณ์ พุทธรักษ์ ท่านไหว้ศาลที่ตึกใหญ่ตอนเที่ยงคืน เนื่องจากวันที่ 30 พฤศจิกายน เป็นวันปิดบัญชีของ AIA พรุ่งนี้เจ็ดโมง มีนัดไปไหว้ศาลที่เมืองทองอีก

นี่เป็นเหตุทำให้ไม่ต้องนอนค่ะ เพราะอีกชั่วโมง สองชั่วโมงก็ต้องออกจากบ้านไปเมืองทองอีกแล้ว และมี start session สำหรับปีบัญชี 2013

ปีนี้เป็นปีที่แปลกออกไปสำหรับฉัน ถ้าใครอ่านบล็อกก่อนหน้า หรือบล็อกก่อนๆ ก็จะรู้ว่าฉันเจอวิกฤติชีวิตที่ค่อนข้างหนัก หลายเรื่องกระทบพร้อมกันเหมือนกับเป็นช่วงชีวิตที่แย่ที่สุดก็ว่าได้ นอกจากเรื่องงานแล้ว ปัญหาความสัมพันธ์ต่างๆนานากับคนรอบตัว ก็มากมายเหลือเกิน ฉันเคยเล่าแล้วว่าฉันผ่านช่วงเวลาทุกข์ยากมาได้อย่างไร มันดีเหลือเกินที่ฉันเข้าหาธรรมะ และยึดคำสอนของพระพุทธองค์เป็นเครื่องนำจิตใจ

ผ่านมาได้แต่ใจก็บอบช้ำอย่างหนักช่วงก่อนหน้านั้น แต่ฉันโชคดี เพราะเรื่องเหล่านี้มันทำให้ฉันแข็งแกร่ง และคิดอะไรๆเพื่อตัวเองได้มากมาย

อย่างน้อย เส้นทางใหม่ที่ฉันเดินต่อมา ก็ทำให้ฉันค้นพบตัวเองใน
มุมใหม่ด้วยเช่นกัน

เป็นปืที่แย่มาก แต่ก็เป็นปีที่โชคดีมากเช่นเดียวกันค่ะ

จึงอยากบอกคุณว่า หากในเวลานี้เจอเรื่องทุกข์ร้อน เรื่องยาก เรื่องแย่ ขอให้อดทนจนพ้นผ่านช่วงเวลานี้ เพราะเรื่องร้อน เรื่องยาก เรื่องแย่ มันไม่อยู่กับเราตลอดไปหรอกค่ะ มันมีวันผ่านพ้น

ฉันหัวเราะได้แล้ว ยิ้มได้นานแล้ว หัวเราะให้กับวันเวลาขื่นๆ และคนบางคนที่ทำให้เราไม่แฮปปี้ คนหลายคนนะคะ ไม่ว่าเขาจะทำอะไรกับเราไว้ กรรมที่เขาทำ มันเป็นของเขา เขาก็ต้องรับไป ส่วนเรามีหน้าที่ทำความเข้าใจและแก้ปัญหา อยู่ให้ได้ในสภาวะที่ต้องเจอ

คำเดียวแหละค่ะ อดทนจนกว่ามันจะผ่านพ้น...

ผ่านวิกฤติชีวิตรอบนั้นทำให้ฉันเติบโต ค้นพบศักยภาพบางอย่าง ทำตามใจเรียกร้องและเปิดใจเรียนรู้กับโอกาสใหม่ๆ ฉันเคยบอกตัวเองว่า ไม่เสียใจเลยที่เลือกหันหลังให้กับระบบ(และคนเส็งเคร็ง) เพราะแม้จะเหนื่อยยากกับการทำงานเพียงใด แต่ฉันมีความสุข

ฉันวิ่งไล่ พิชิตถ้วยรางวัล ถ้วยแล้วถ้วยเล่า มันพิสูจน์ศักยภาพในตัวเราว่าเราทำได้ วิ่งทำคุณวุฒิ ในขณะที่วิ่งบริการลูกค้า ไล่ตามเป้าหมายที่เราตั้งและคติที่เรายึด ว่าวันพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้เสมอ ทำให้คนรอบข้างที่รักฉัน เห็นความตั้งใจในการทำความดี

วันนี้ ปิดบัญชี และมีรางวัล Of the year ตั้งเป็นธงเอาไว้ ก่อนหน้านี้สองเดือน ฉันวางเป้าหมายจะเดินไปให้ถึง วันนี้ได้รู้ ว่าเป้าบางอย่างมันสูง แต่เราทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณลูกค้าและคนที่รักฉันทุกคน คนที่เห็นเราตั้งใจทำความดี เห็นเราตั้งใจทำงาน ทุกคนคือผู้มีพระคุณที่ชาตินี้ทั้งชาติ ฉันต้องทำความดีตอบแทน

ก่อนออกจากบ้านไปบางรัก ฉันนั่งเขียนการ์ดขอบคุณให้คนสองคน คนแรกคือคุณกัญญกาญจน์(พี่ปู) คนที่คอยผลักดันและเป็นลมใต้ปีกให้ฉันมาเสมอ อีกคนคือพี่จุ๋ม(คุณศิริภรณ์) ผู้ใหญ่ที่คอยให้กำลังใจและเชื่อมั่นในตัวฉันตลอดเวลา แม้กระทั่งเกือบจะปิดบัญชีแล้ว พี่จุ๋มส่งการ์ดมาให้ฉัน พี่เขาเชื่อใน law of attraction มาก มันมีเหตุผลเดียวแหละที่ทำให้ ฉันกับผู้มีพระคุณทั้งสองท่านได้มาเจอกัน นั่นคือ จักรวาลจัดสรร มันคือเหตุผลเดียวจริงๆ

บนการ์ดทั้งสองใบ มีแต่ความรู้สึกขอบคุณที่พี่ทั้งสองให้โอกาสแก่คนตัวเล็กๆอย่างฉัน

มันคือสิ่งมหัศจรรย์ในชีวิตของคนๆหนึ่งเลยนะคะ

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การยินดีในโอกาสนี้ และตั้งใจทำความดีเป็นการตอบแทนพี่เขา รวมถึงทุกคนที่รักและสนับสนุนจนทำให้คนตัวเล็กๆคนหนึ่งได้มายืนอยู่แถวหน้าในสำนักงานนนทบุรี2 พิชิตคุณวุฒิที่บริษัทฯมีแทบทุกรางวัล

รางวัลทุกรางวัลขอมอบให้ผู้มีพระคุณทุกคนค่ะ


Create Date : 01 ธันวาคม 2555
Last Update : 1 ธันวาคม 2555 4:21:13 น. 1 comments
Counter : 827 Pageviews.

 
คงไม่สายเกินไปที่จะแสดงความยินดีด้วยนะคุณ ^^

รางวัลของความเหนื่อยยาก มันหวานล้ำจริง ^^


โดย: ปลาทู IP: 119.42.121.60 วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:16:15:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bewae1001
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
***************
// อย่ารอให้ป่วยก่อนแล้วจึงคิดนะคะ

นวภัทร ( บี )
นักเขียนอิสระ และ ที่ปรึกษาแผนประกันชีวิตและการเงิน
โทรศัพท์มือถือ 089-1459977

ความรู้อื่นๆ :
ผ่านการอบรม basic skilsl in counselling psychology กับอาจารย์พงศ์ปกรณ์ พิชิตฉัตรธนา @ ชมรมจิตวิทยาสมาธิ

ขอฝากเว็บไซต์ของอาจารย์พงศ์ปกรณ์ค่ะ http://www.medihealing.com

EMail ของผู้เขียน : Mybusy2004@yahoo.com
Facebook ของผู้เขียน : Parawee Nasaree

สำนักพิมพ์สะพานจัดพิมพ์นิยายหญิงรักหญิงของฉัน ( ดวงดาวดอกไม้ 2 เล่มจบ และนิยายขนาดสั้น ดอกไม้กับดอกไม้ ( ปกหนังสือด้านบน ) สั่งซื้อได้ที่นี่ค่ะ คลิกเลย!!

จำนวนบล็อก ณ ขณะนี้ 1147 บล็อกค่ะ
เริ่มเขียน 6 กันยายน 2548 บล็อกเก่าๆค้นได้จากกรุ๊ปบล็อกผู้หญิงสีรุ้งปี 53 นะคะ

ยินดีแบ่งปันความรู้และสิ่งที่มีประโยชน์ผ่านข้อเขียนในบล็อกนี้ และหากต้องการนำไปใช้ต่อหรือลงเผยแพร่้ในที่ใดก็ตาม กรุณาแจ้งก่อนนำไปใช้ที่ email ด้านบน ขอบคุณค่ะ

Parawee Nasaree

Create Your Badge

New Comments
Friends' blogs
[Add bewae1001's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.