images by free.in.th images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 
ใจง่าย...ไปให้ภูเขาโอบกอด ที่ Hug station

สองสัปดาห์ที่ผ่านมาเดินทางและเดินทางไปแถวอีสานถึง 2 ครั้ง ภาวะน้ำท่วมและข่าวที่ออกสื่อทุกวันๆ กระทบการเดินทางมากเชียวค่ะ ต้องเลี่ยงเส้นทางมิตรภาพ สระบุรี ปากช่อง ที่เคยใช้เวลาสัญจรไปอีสาน เพราะเกรงว่าจะเจอกับรถติดและทางขาด ยิ่งถ้ารถเยอะๆ ด้วยแล้วแทบไม่อยากจะคิด

การแช่อยู่บนถนนในขณะที่เพื่อนร่วมทางก็แออัดอยู่บนถนนเส้นเดียวกัน เป็นภาวะที่น่าอึดอัดมาก ต้องเปิดแผนที่หาทางเลี่ยง ดีว่าจากบางพลีสามารถเข้ามอเตอร์เวย์ เข้าพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา และเข้ากบินทร์บุรี จากนั้นก็เลาะเขาใหญ่เข้าไปโคราชทางวังน้ำเขียว ปักธงชัยได้

เส้นนี้มีของอร่อยให้แวะกินด้วยคือ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เป็นของแปลกสำหรับคนบางพลี ปากหม้อก็คือขนมปากหม้อ
แบบที่เรารู้จักกันดีนั่นแหละ เพียงแต่เอามากินกับน้ำซุปกระดูกหมู ขาไก่ หรือลูกชิ้น แม่ค้าจะทำปากหม้อทีละตัว ( เร็วมาก ) ปาดใส่ชามให้เรา เวลาทานก็เติมกระเทียมเจียว ผักโรย หรือจะปรุงรสอะไรก็แล้วแต่เรา ส่วนใส้นั้นมี 6 ใส้ค่ะ มีทั้งใส้หวาน ใส้เต้าหู้ผัด ใส่ถั่วงอกผัด ใส้หน่อไม้ ใส่ถั่วฝักยาว เวลานั่งทาน น้ำซุปจะมาก่อนค่ะ จากนั้นแม่ค้าจะถามเราว่าเอาใส้อะไรบ้าง เขาจะทำและปาดใส่ชามเราเรื่อยๆ จนกว่าเราจะบอกให้พอ เวลาตักทานก็ตักพร้อมน้ำซุป ทานทั้งคำแบบนั้น เนื้อแป้งของที่บางและนุ่ม บวกกับใส้รสกลมกล่อมกำลังดี ทานทั้งคำได้น้ำได้เนื้อ เพลินทีเดียวค่ะ

ร้านที่แวะทานชื่อร้านเจ๊โบ้ เข้าไปจากปากทางถนนหลวงไม่กี่ร้อยเมตร จะเห็นป้ายร้าน มีการันตีจากทีวีและแมกกาซีนหลายเล่ม แต่หนึ่งเสียง
จากคนกินคนนี้ก็การันตีด้วยค่ะว่าอร่อย และแปลกดีจริง

ใครจะรู้ว่าขนมหวานก็สามารถดัดแปลงเป็นอาหารคาวได้อย่างอร่อย

จากพนมสารคาม ขับเลาะไปตามทางพนมสารคาม กบินทร์บุรี เส้นทางนี้ขับง่ายนะคะเพราะรถน้อยกว่าเส้นหลัก ยิ่งเวลานี้เส้นทางวังน้อย สระบุรี ปิดใช้เพราะน้ำท่วมด้วย เส้นทางนี้จึงช่วยได้มาก ถนนมีสภาพใช้ได้ มีระยะสวนไม่มากนักจากทางขึ้นเขาใหญ่ช่วงอำเภอนาดี ลงเขาก็จะเจอกับอำเภอวังน้ำเขียวเลย

ถึงแล้ว วังน้ำเขียว

คณะสาวทั้งโสดและไม่โสดทั้งหมดจะพักกันที่ Hug station จริงๆที่พักน่ารักแห่งนี้อยู่โซนปากช่อง ( ถนนเส้นนี้จะผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง)
แต่เมื่อใช้เส้นมิตรภาพเพื่อเข้าถนนธนะรัชต์ไม่ได้ ก็เลยต้องอ้อมกัน คณะพร้อมใจกันหนีงานเลี้ยงบริษัทฯมาเที่ยวตามใจเรียกร้อง แน่นอนว่ามันดีกว่าการไปงานเลี้ยงใหญ่ยักษ์ที่แม้จะอลังการอย่างไร แต่เราก็รู้ว่า ความสุขแบบไหนที่น่าลิ้มรสมากกว่า

Hug station เหมือนขนมสีสวยหวาน ถูกตกแต่งอย่างละเมียดละไม เล็กแต่น่ารัก

เป็นความฝันของฉันที่อยากมีบ้านเล็กบนเนินเขา แรกพบ Hug ฉันจึงหลงรัก ใช่เพียงความขาวโอโม่ของบ้านสามหลังบนเนินดิน แต่มันคือทุกอย่าง
ทั้งหมดเท่าที่สายตามองเห็น ฟ้าและเขาโอบล้อมเรา ผิดแต่ความฝันของฉันอยู่ในใจ แต่ความฝันของเจ้าของ hug เป็นจริงแล้ว มันถูกเนรมิตขึ้นมาแล้ว และตั้งอยู่บนผืนดิน 2 ไร่เศษในดินแดนที่เขาบอกกันว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับเจ็ดของโลก

บนเนินดินที่เจ้าของตั้งใจทำขึ้นมาและปลูกบ้านเพียงสามหลัง ให้บ้านแต่ละหลังอิงแอบอยู่บนเนินดิน บ้านสีขาวตัดกับฟ้าสีฟ้า และปลูกต้นถั่วบราซิล
คลุมพื้นดินเอาไว้แทนหญ้า ต้นถั่วมีดอกสีเหลืองเล็กๆเป็นบรรณาการ น่ารักจริงๆ เจ้าของบ้านบอกกับฉันว่าต้นถั่วนี่ชอบแดดมาก ถ้าอยู่ในหน้าร้อนแล้วละก็ จะเห็นดอกพรึ่บพรั่บเชียวล่ะ แทบจะไม่เห็นสีเขียวๆของใบที่ปกคลุมผืนดินเลย

ภูเขาเขียวๆเบื้องหน้าเป็นอาหารตาของเรา

คุณส้ม เจ้าของ Hug เป็นสาวทำงานในกรุงมาก่อน พอมาทำรีสอร์ตเล็กๆของตัวเอง จึงเอาความชอบของตัวเองเป็นที่ตั้ง ทำบ้านหลังเล็กและตกแต่งอย่างมีรสนิยม Hug ไม่ใช่รีสอร์ตหรู แต่เจ้าของช่างละเมียดละไม ฉะนั้นทุกมุมของ hug จึงน่ารัก เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ และแสดงออกถึงความใส่ใจที่เธอมีทั้งที่ปรากฏอยู่ในของตกแต่ง และการดูแลที่เอาใจใส่แขกที่มาพักเป็นอย่างดี เราจะพบตุ๊กตาหมีวางอยู่ใน welcome zone และทั้งในห้องพักด้วย

คณะเราได้คุยกับเธอ ตอนค่ำที่เรากินบาร์บีคิวปิ้งย่างกัน ( เป็นบริการที่ hug มีและลูกค้าสามารถแจ้งได้ ให้คุณส้มเตรียมอาหารสำหรับปิ้งย่างและเตาปิ้งเอาไว้ ) นอกจาก mixed gril ที่มีทั้งซี่โครงหมูหมักพริกไทยดำสูตรของเธอ เห็ดนานา น่องไก่ชิ้นใหญ่ ไส้กรอกชิ้นโต ยังมีสลัดหน้าตาดี ราวกับยกมาจากโรงแรมหรูในกรุงฯ น้ำสลัดสองอย่างที่เสิร์ฟมาก็เป็นน้ำสลัดที่ถูกดัดแปลงและปรุงรสให้อร่อย จะทานแบบจิ้มก็ได้ จะคลุกก็ดี วังน้ำเขียวเป็นแหล่งเห็ดและผักนานาสารพันอยู่แล้ว มื้อนั้น เธอจึงเลือกสรรของดีมาให้เรากินทั้งผัก ทั้งเนื้อ โดยบอกว่า ทำและปรุงรสในสูตรอย่างที่ตัวเองชอบ ทำแล้วมีความสุข ความสุขในมื้อนั้นจึงเป็นของลูกค้า เป็นลูกค้าโต๊ะเดียวที่ไม่สงวนสิทธิ์ในการกินบาร์บิคิวแกล้มเบียร์

ตกค่ำคืน ภูเขาเบื้องหน้าถูกปกคลุมด้วยความมืดมิด รอบตัวชาวคณะมีเพียงเสียงหรีดหริ่งเรไร ฟ้าเบื้องบนมีดาวให้เห็นแม้ไม่มาก เพราะเป็นฟ้า
คืนที่มีเมฆมากบดบัง ชาวคณะคิดไปถึงงานเลี้ยงในเมืองกรุง แสงสีในเมืองกรุงช่างต่างจากรอบตัวเรายามนี้ น้องเปิดเพลงจากโทรศัพท์มือถือคลอไปกับบทสนทนา เพลงรักบางเพลงทำให้นึกไปถึงอดีต จะมีใครรู้ว่าเราอยู่จุดไหนในโลกนี้ ร่องรอยความขมขื่นถูกซุกไว้มิดชิดในส่วนลึกที่สุด เราอิ่มเอิบกับบรรยากาศ แต่ขณะยิ้มและเบิกบานใครจะรู้ว่ามีอะไรข้างในใจเราทั้งหมด


ใช่ เพราะเราตั้งใจมาที่นี่เพื่อจะมีความสุข ในขณะที่โลกรอบตัวเราเคลื่อนไหว และบ้างอาจสับสน

เบียร์ยังถูกรินลงแก้วเรื่อยๆ พอๆกับน้ำค้างยามดึกที่ไม่รู้มาจากไหนมากมาย แม้ลมไม่แรง แต่อากาศก็เย็นพอตัว แต่พวกเราง่วงกันไม่น้อยแล้ว จากการขับรถหลายชั่วโมงและกินอิ่ม บางคนต้องคว้ายาแก้แพ้มากินเพราะปรับตัวรับสภาพอากาศไม่ทัน ฉันครั่นเนื้อครั่นตัวตั้งแต่บ่าย ทั้งกินยาแก้ไข้ไปแล้ว แม้จะดีขึ้น แต่ตกดึกคืนนั้นต้องตื่นมาหายาแก้ไขกินตอนตีหนึ่ง !

บ้านหลังสีขาวที่เราพัก เป็นบ้านหลังใหญ่ที่สุดที่เสริมเตียงเข้าไปได้อีก 3 เตียง เจ้าของ Hug อยากให้แขกหลับสบายจึงวางทั้งหมีน้อยตัวเล็กๆเอาไว้ให้อบอุ่นใจ แล้วไหนจะยังเครื่องนอนสีขาวสะอาดสะอ้านนั้นอีก ฉันรู้สึกว่านอนที่นี่แล้วแตกต่าง เพราะผ้าห่มสีขาวสะอาดผืนหนาที่เราซุกตัวห่มช่างแสนอุ่น มันไม่เหมือนผ้าห่มที่รีสอร์ตไหนเลย

เช้าของอีกวันที่ตื่นมา มีกาแฟ ชา และเครื่องดื่มร้อนพร้อมขนมปังไว้รอเรา และมีข้าวต้มหมูสับธัญพืชที่เจ้าของรีสอร์ตบอกกับเราว่า ไม่อิ่มเติมได้
การบริการแขกที่มาพักอย่างอบอุ่นใกล้ชิดเช่นนี้ เราจะหาไม่ได้ในรีสอร์ตใหญ่ Hug น่ารักอย่างที่น้องบอกและพยายามชวนฉันมา ด้วยความใจง่าย
ที่อยากมาเห็นฟ้า เห็นภูเขา แพลนนี้จึงเกิดขึ้น และเมื่อมาถึงที่นี่แล้ว เราต้องตักตวงความสุขและอากาศดีๆ เพราะรู้ว่าเมื่อกลับไป ภูเขาและท้องฟ้าเหล่านี้จะไกลสายตา... เราจะเก็บทุกอย่างกลับไปได้เพียงรูปถ่ายและเก็บไว้ในความทรงจำเท่านั้น

เจ้าของ Hug มาดูแลถามไถ่ว่าเราหลับสบายกันไหม แน่นอนว่าสบายและสดชื่น เพราะตื่นมาก็ได้สูดอากาศดีๆยามเช้า และข้าวต้มก็อร่อยเช่นนี้
อิ่มแล้วก็ไปนอนเล่นหนุนน้องหมีตัวใหญ่ที่คอยรับแขกอยู่ไม่ไกล ที่ welcome zone ตรงนี้ มีหนังสือจำนวนมากให้เราอ่าน ชั้นหนังสือใหญ่ที่ตีขึ้นจากเหล็กฉาก และใช้ไม้เป็นชั้นรอง ทาสีขาว แต่เรียบง่าย บรรจุหนังสือมากมาย คนรักหนังสืออย่างฉันชอบใจมาก นี่ถ้าวันหนึ่งมีบ้านเล็กๆบนเนินเขาแบบนี้ จะทำชั้นหนังสือแบบนี้ดีกว่า แล้วก็ยินดีแบ่งปันถ้าใครอยากจะอ่านบ้าง การแบ่งปันทำให้เราใจกว้าง การไม่หวงของทำให้เรารู้จักที่จะเสียสละได้

บ่ายนั้น ชาวคณะไปทานอาหารกลางวันที่ร้านปลาเผาเขาสลัดได ร้านนี้เป็นร้านดังและอยู่ในลิสต์ของหนังสือท่องเที่ยวทุกเล่ม

อาหารขึ้นชื่อของเขาคือปลาเผา แต่วันนั้นทัวร์ลง เราจึงไม่ได้กินของขึ้นชื่อ แต่ก็พบว่าอาหารทุกเมนูที่สั่งอร่อยจริงอย่างที่ว่ากัน และราคาก็ไม่แพง
ที่ชอบใจมากก็คือ ผัก ร้านนี้ไม่หวงผักเลย ถ้าสั่งเมนูที่มีผักแกล้ม ผักจะถูกจัดมาให้อย่างดี สวย และสะอาด น่าอิจฉาคนวังน้ำเขียว ปากช่อง ที่มีผักนานาให้กินอร่อยตลอดทั้งปี แต่ผักเหล่านี้ถูกส่งเป็นสินค้าสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกไม่น้อย ที่นี่ยังมีฟาร์มเห็ด ฟาร์มดอกไม้ ทั้งไม้ดอกและไม้ใบ สินค้าโอท็อปที่ขึ้นชื่อมากของที่นี่ก็คือ เห็ดนี่แหละ มันถูกแปรรูปเป็นแหนมเห็ดบ้าง เห็ดสามรสบ้าง รวมถึงเห็ดสดๆที่แพคใส่ถุงขายกันและราคาจะชยับขึ้นไปอีกเมื่อเลยเขตวังน้ำเขียวไป

แม่ค้าหลายรายบอกว่าสองสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เงียบมาก อาจเพราะข่าวน้ำท่วมทำให้คนไม่ค่อยมาเที่ยว ทั้งสีหน้าและถ้อยคำของพวกเขาบ่งบอก
ถึงหัวใจที่ฟีบลงเพราะรายได้ที่เข้ากระเป๋าน้อยตาม ถ้าเศรษฐกิจของชุมชนขึ้นอยู่กับการมาของนักท่องเที่ยวและมีหลายปัจจัยกระทบแบบนี้ ก็เท่ากับเราต้องหายใจด้วยจมูกของคนอื่นด้วยเหมือนกัน แต่อย่างไรคนวังน้ำเขียวก็ไม่อดตายแน่ๆ แม้จะพึ่งรายได้จากการมาของนักท่องเที่ยว เพราะอย่างน้อยพวกเขาก็มีดิน ปลูกผักกินเองได้ ไม่เหมือนชาว(ชาน) กรุงอย่างเรา ที่ต้องซื้อหาทุกอย่าง

ฉันยังนึกอิจฉาคุณส้มเจ้าของ Hug กับสิ่งที่เธอทำ อิจฉาชาวบ้านแถวนั้นที่พวกเขามีดินไว้ปลูกผัก มีอากาศดีๆไว้หายใจ มีเวลาที่เหลือเฟือจากเวลาทำงานเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ( เพราะอย่างน้อยก็ไม่ต้องเร่งรีบและรถติด ) สิ่งที่พวกเขามีแต่คนเมืองไม่มีและรู้สึกขาด ก็คือสิ่งเหล่านี้ ด้วยเหตุนี้ บางทีคนเมืองที่มีเงินมากๆ จึงไปกว้างซื้อที่ในต่างจังหวัด แต่คนต่างจังหวัดที่ไม่ได้คิดไกลๆ ก็ขายที่ง่ายๆ เพราะเห็นเงินสำคัญกว่าอย่างอื่น ระบบทุนทำให้เรามองเห็นเงินเป็นใหญ่กว่าสิ่งอื่นใด น่าเสียดายที่มันได้กลืนแม้กระทั่งความคิดความอ่าน หรือแม้กระทั่งความหวงแหนในแผ่นดินบ้านเกิด

ฉันว่าอารมณ์ความรู้สึกของการได้ปลูกผักและกินผักสดๆจากไร่ของเราเอง มีโรงเพาะเห็ดเล็กๆ มีแปลงดอกไม้ มีผืนหญ้าไว้ให้เหยียบ มีภูเขาไว้ให้มอง มีฟ้าสวยๆไว้เป็นฉากหลัง มีหมามีแมววิ่งเล่นอยู่ใกล้ๆ เป็นอารมณ์ที่น่าถวิลหาที่สุด อาจเพราะเราอยู่กับเมืองจนเห็นและรู้สึกแล้วว่าความรื่นรมย์ของชีวิต จริงๆแล้วไม่ได้มาจากการเอาแต่หาเงินและหาเงินเพียงเท่านั้น

จากวังน้ำเขียว ถนนเส้นเดิมพาชาวคณะกลับไปยังที่ที่จากมา ฝนยังตกได้ตกดีและตกหนักเป็นบางช่วง ข่าวน้ำท่วมจากวิทยุ จาก SMS ในโทรศัพท์ทำให้ใจเราไม่สงบนัก ธรรมชาติในที่จากมายังสวยติดตา แต่อีกส่วนหนึ่งของประเทศกลับต้องเจอภัยธรรมชาติ ชวนให้คิดว่าเหรียญมีสองด้านจริงๆ แต่หลายเสียงก็บอกว่า

ความจริงแล้วธรรมชาติไม่ได้โหดร้ายกับเราสักหน่อย เพียงแต่มันแปรปรวนเพราะคนไปทำร้ายธรรมชาติก่อน ใช่.. ธรรมชาติจริงๆแล้ว เขาก็อยู่ของเขา เขาอยู่มาก่อนเราและแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่เหตุของการที่ธรรมชาติผันผวนและกระทบถึงเรา เราย่อมไม่มีสิทธิ์ก่นด่าหรือต่อว่าต่อขานเลย

นอกจากถนอมรักษาให้มากขึ้น ทำลายให้น้อยลง เราจะทำอะไรได้อีกบ้าง.....

นั่นสินะ...


Create Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 14:21:54 น. 10 comments
Counter : 1777 Pageviews.

 
เสียดายจังรูปน้อยและเล็ก แต่พอได้เห็นวิวนิดๆ
ท่าได้ไปพักคงมีความสุขนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:18:28:53 น.  

 
แพลนนี้วางล่วงหน้าตั้งเกือบสองเดือน
แถมไปทั้งที่ใจไม่ดีด้วยซ้ำค่ะ เพราะข่าวน้ำท่วมหนาหูและมีวี่แววว่าอาจจะเฉียดแถวๆนี้

วันนี้ก็มีข่าวว่าแถวบางปะกงเริ่มเอ่อแล้ว ไม่แน่หรอกว่าแถวบางพลีจะได้รับผลกระทบด้วย

รูปเป็นน้ำจิ้มก็พอค่ะ ถ้าจะลงหมดเห็นทีต้องทำสไลด์
ขอบคุณค่ะที่มาอ่าน


โดย: บี (bewae1001 ) วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:18:34:34 น.  

 
ว้าว หน้าสวยใสกิ๊งเหมือนเดิมนะคะบี


โดย: เอ๊ะ IP: 103.1.166.200 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:18:57:51 น.  

 
คุณเอ๊ะต้องดูรูป profile สิคะ จะบอกว่าหน้านี้ไม่ใช้อะไรแพงๆเลยแหละ ของอิฉันอย่างมากก็ olay ใช้อยู่แค่
การฺนิเย่ กับ olay แค่เนี้ยแหละ

เป็นบุญที่ผิวแบบนี้ค่ะ ไม่อย่างนั้นคงกลัวแดดพิลึก
และคงต้องหาเครื่องบำรุงป้องกันสารพัน ผิวอย่างนี้ไม่ค่อยเห็นฝ้า ( ทั้งที่อาจจะมี ) แต่เราไม่กลัวแดดนะคะ ถ้ากลัวแดดจะไม่ได้ถ่ายรูป หรือไม่มีรูปสวยๆ

รูป profile นี้ชอบมาก นอนมองฟ้าที่ Hug แล้วใช้ iphone ถ่าย ถ่ายด้านข้างจะสวยค่ะ เห็นจมูกเป็นสันเลย 555

โดย: บี (bewae1001 ) วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:19:08:56 น.  

 
รู้แล้วว่าหน้าหนาวนี้จะไปไหน อิอิ แต่ตอนนี้ขอเฝ้าบ้านก่อนกำลังลุ้นว่าคลองเปรมประชากรประตูจะพังมั้ย

ถ้าพังก็อย่าสูงมากเลยไม่อยากพายเรือขอน้ำแค่เข่าก็พอ สาธุ


โดย: แอบอ่านฯ IP: 115.87.2.171 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:18:31:59 น.  

 
คุณแอบคะ
รูปที่คุณแอบถ่ายอ่างเก็บน้ำ หรือทะเล สักอย่างนี่ล่ะ มันสวยบาดจิตมากเลย คุณแอบชอบถ่ายรูปท้องฟ้า เหมือนคุณดาวอังคารเลยค่ะ

คุณดาวอังคารก็ถ่ายรูปสวยมาก และชอบถ่ายท้องฟ้าด้วย
ฉันเองก็ชอบ แต่มือไม่โปรขนาดนั้นค่ะ

เวลามองฟ้า เป็นเวลาที่ดีมากจริงๆนะคะ

รูปที่ถ่ายที่ Hug ส่วนใหญ่ใช้ iphone ถ่าย ถึงจะเอากล้องใหญ่ไป แต่กลับไม่ใช้ซะงั้น เอะอะอะไรถ่ายจากมือถือตลอด เพราะกล้องในโทรศัพท์ถ่ายได้สวยมาก ไม่แพ้กล้องโปรๆเหมือนกัน

ถ้าคุณแอบไป hug ทางเส้นนั้นจะไปวังน้ำเขียวได้ และผ่านร้านกาแฟฮิตโคตรๆ ชื่อ a cup of love น่ะค่่ะ แต่ฉันไม่เคยดื่มกาแฟหรือทานเค้กที่ร้านนี้ ( ก็เพิ่งจะไปแค่ครั้งสองครั้งและเห็นคลื่นมหาชนก็หนีแล้วค่ะ ) แต่ที่ร้านนี้ฮิตมากก็คงจะเป็นวิวที่ถ่ายรูปได้ทุกมุมค่ะ

นึกว่า เอ๊ะ นี่อยู่สวนผึ้ง หรือ ปาย หรือเปล่า มันชวนให้คิดไปแบบนั้นเลยค่ะ

ถ้าไปจริงๆฝากทักพี่หมีตัวใหญ่ที่ welcome zone ด้วย แล้วก็น้องหมาบีเกิ้ลชื่อเจ้าง่วง น่ารักมากกกกก

ได้รับเมลนะคะ ถือโอกาสตอบว่า บางพลีใช่ว่าจะไว้ใจได้
แถวนี้เค้ากั้นกระสอบทรายกันแล้วค่ะ หมู่บ้านเงินหนาก็อย่างนี้ไม่รู้ขนกระสอบทรายมาจากไหน เยอะมากกกก
แต่ฉันยังไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ของก็ไม่ได้เก็บ ได้แต่เตรียมอาหารแห้งไว้บ้่างเท่านั้น

ไว้ตอบเมลอีกทีนะคะ
B


โดย: B (bewae1001 ) วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:21:54:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณบี
ส้มเองนะคะ พึ่งได้เข้ามาอ่านที่คุณบี เพราะมีเพื่อนบอก อ่านแล้วใจพองฟู ยิ้มแก้มปริเลยค่ะ ดีใจมากที่พื้นที่เล็กที่เราตั้งใจ ใส่ใจสร้างมันขึ้นมาจะทำให้ใครหลายๆคนมีความสุข เพราะส้มคิดตลอดว่า ยังทำดีไม่พอ กลัวจะไม่ถูกใจแขกที่มาพัก คุณบีเป็นนักเล่าเรื่องที่ดีมากเลยนะคะ เห็นภาพความอบอุ่นในวันที่คุณบีมาพักเลยค่ะ หวังว่าความสุขในวันนั้นจะเป็นวิตามินให้เสริมให้คุณบีมีกำลังในการเผชิญชีวิตคนเมืองต่อไปนะคะ สู้ๆค่ะ hug ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ
ส้ม


โดย: som IP: 110.49.251.102 วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:20:59:28 น.  

 
ไม่รู้ว่าคุณส้มจะได้ผ่านเข้ามาอ่านอีกหรือเปล่า แต่เราเพิ่งเห็นคอมเมนท์คุณส้มนะคะ

ดีใจเช่นกันค่ะ ที่แวะมา
คงต้องบอกก่อนว่า ความประทับใจจากทริปนั้นยังตราตรึง มันจึงกลายเป็นตัวหนังสือที่คุณส้มและเพื่อนได้อ่าน ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคุณส้มจึงยิ้มแก้มปริ
เพราะตัวหนังสือเหล่านี้คือความรู้สึกจากผู้มาเยือนล้วนๆ
ที่ประทับใจทุกอย่างที่นั่นจนลืมไม่ลง

ขออนุญาตนำฉากที่เห็น ไปเป็นฉากในนิยายเรื่องใหม่ที่ตอนนี้เขียนได้หลายตอนแล้วด้วยนะคะ แต่ยังไม่ได้เผยแพร่ที่ไหน กะว่าจะเก็บไว้ก่อน ( เป็นนิยายเฉพาะกลุ่มนะคะ yuri )

แล้วเราจะกลับไปเยือน hug อีก

ซึ่งน่าอิจฉาในความสุขของคุณส้มยิ่งนักที่มีพื้นที่เขียวๆและอากาศดีๆ มีภูเขาไว้โอบกอด การได้หนีเมืองหลวงไปอยู่ไกลเช่นนั้น ย่อมดีกว่าการดิ้นรนแก่งแย่งในเมืองหลวงเป็นแน่แท้

ความฝันของคุณส้มได้กระตุกต่อมฝันของใครหลายๆคนแน่ๆ รวมถึงตัวเราด้วยเช่นกัน

อีกไม่นานก็จะลาเมืองหลวงแล้วเช่นกันค่ะ ในวันที่พายุบนตึกสูงถล่มจนเก้าอี้หัก (ว่าไปนั่น ) เราคิดถึงรากเหง้าของตัวเอง คิดถึงที่ที่จากมา ยี่สิบปีในเมืองหลวงสอนเราว่าไม่มีที่ไหนอบอุ่นเท่าที่บ้าน

ขอให้คุณส่้มตั้งใจทำ hug ต่อไปค่ะ คอยเชียร์ และเป็นกำลังใจ และสักวันจะกลับไปเยือน

หวังว่าจะไม่ลืมกันนะคะ
B


โดย: B (bewae1001 ) วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:23:27:10 น.  

 
ว๊าว ที่แท้คุณบีเป็นนักเขียนนี่เอง ถึงว่าสำบัดสำนวนสุดยอดไปเลย อาชีพนักเขียนเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของส้มค่ะ เมื่อไรมีผลงานส่งมาอ่านบ้างนะคะ


โดย: hug station IP: 223.206.121.245 วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:03:59 น.  

 
มีแอร์ไมครับ


โดย: นัด IP: 223.206.197.13 วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:08:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bewae1001
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
***************
// อย่ารอให้ป่วยก่อนแล้วจึงคิดนะคะ

นวภัทร ( บี )
นักเขียนอิสระ และ ที่ปรึกษาแผนประกันชีวิตและการเงิน
โทรศัพท์มือถือ 089-1459977

ความรู้อื่นๆ :
ผ่านการอบรม basic skilsl in counselling psychology กับอาจารย์พงศ์ปกรณ์ พิชิตฉัตรธนา @ ชมรมจิตวิทยาสมาธิ

ขอฝากเว็บไซต์ของอาจารย์พงศ์ปกรณ์ค่ะ http://www.medihealing.com

EMail ของผู้เขียน : Mybusy2004@yahoo.com
Facebook ของผู้เขียน : Parawee Nasaree

สำนักพิมพ์สะพานจัดพิมพ์นิยายหญิงรักหญิงของฉัน ( ดวงดาวดอกไม้ 2 เล่มจบ และนิยายขนาดสั้น ดอกไม้กับดอกไม้ ( ปกหนังสือด้านบน ) สั่งซื้อได้ที่นี่ค่ะ คลิกเลย!!

จำนวนบล็อก ณ ขณะนี้ 1147 บล็อกค่ะ
เริ่มเขียน 6 กันยายน 2548 บล็อกเก่าๆค้นได้จากกรุ๊ปบล็อกผู้หญิงสีรุ้งปี 53 นะคะ

ยินดีแบ่งปันความรู้และสิ่งที่มีประโยชน์ผ่านข้อเขียนในบล็อกนี้ และหากต้องการนำไปใช้ต่อหรือลงเผยแพร่้ในที่ใดก็ตาม กรุณาแจ้งก่อนนำไปใช้ที่ email ด้านบน ขอบคุณค่ะ

Parawee Nasaree

Create Your Badge

New Comments
Friends' blogs
[Add bewae1001's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.