images by free.in.th images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 
ดอกไม้กับดอกไม้ .. อีกครั้ง

บอกอ สนพ.สะพาน มาขอเรื่องดอกไม้กับดอกไม้ไปตีพิมพ์ น่าจะอีกไม่นานแล้วค่ะที่จะได้เห็นปก ( คนละเรื่องกับ ดวงดาวดอกไม้ ที่ยัง active อยู่ในเว็บ leslady.com นะคะ นั่นกำลังรอเขียนให้จบในเร็ววันนี้ )

เธอขอให้เขียนคำนำ

ถืิอโอกาสแปะในนี้ด้วยเลยค่ะ

----------------

เรื่องดอกไม้กับดอกไม้ เป็นนิยายหญิงรักหญิงเรื่องแรกที่ฉันเขียนและฝากไว้ในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง และเรื่องนี้ได้รับความนิยมมากจนกระทั่งมีคนร้องขอให้มีการรวมเล่มโดยสำนักพิมพ์สีม่วงอ่อน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะตีพิมพ์ครั้งแรกราวๆปี 2548

ผ่านมาหลายปีแล้ว ไม่แน่ใจว่ายังมีคนตามหาหรืออยากอ่านอีกแค่ไหนอย่างไรนะคะ แต่การที่นิยายหญิงรักหญิงเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ นั่นก็เป็นที่สุดแล้วสำหรับคนเขียนหนังสือตัวเล็กๆอย่างฉัน

กระทั่งเมื่อบอกอของสำนักพิมพ์สะพานได้แจ้งกับฉันว่าจะขอพิมพ์เรื่องนี้ซ้ำอีกได้หรือไม่ ฉันจึงตอบรับด้วยความยินดี ด้วยเห็นว่า น่าจะเป็นการดีที่นิยายเรื่องนี้จะได้กลับมาพิมพ์อีกครั้งในอีกสมัยหนึ่ง ซึ่งฉันเชื่อเหลือเกินว่าตัวหนังสือเมื่อครั้งโน้นจะสะท้อนให้เห็นภาพชีวิตของ ‘หญิงรักหญิง’ ในหลายๆปีก่อนได้ในอีกแง่มุมหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากสมัยนี้มากค่ะ

สมัยนั้น ทอมก็คือทอม ดี้ก็คือดี้ ไม่เหมือนสมัยนี้ที่ทอม ไม่จำเป็นต้องแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นชาย ไม่จำเป็นต้องพูดจาหรือแสดงท่าทีห้าวๆ อีกต่อไปแล้ว ทอมอาจจะรักสวยรักงามเหมือนผู้หญิงทั่วไป เหมือนที่เราเห็นและเรียกว่าทอมเกาหลีบ้าง ทอมชีเน่บ้าง ทอมอาจจะรักกับทอม ( ที่เรียกว่าทอมเกย์ ) ก็ได้ด้วย แล้วนอกจากทอมก็ยังมีเลสอีก

ผิดกับครั้งโน้น ที่ทอมต้องรักกับดี้ ทอมต้องมีความเป็นแมน ปกป้องผู้หญิงของตัวได้ แต่ ‘ทอม’ ในเรื่องดอกไม้กับดอกไม้ก็แหวกแนวอยู่มาก เพราะเป็นทอมที่มีความอ่อนโยน อยู่กับดอกไม้ด้วยใจรัก และไม่ได้มีท่าทีห้าวหรือแมนอย่างชายแต่อย่างใดเลย เอาเข้าจริง ‘จอม’ ของฉันก็คือผู้หญิงคนหนึ่งที่มีหัวใจรักอันงดงามมอบให้กับผู้หญิงอีกคนเท่านั้น

บอกเป็นนัยว่า ภายนอกไม่สำคัญเท่าภายใน

และความรักอันงดงามนี่แหละค่ะ คือพลังชีวิต ทำให้เราทำอะไรต่ออะไรได้มากมายเพื่อคนที่เรารักได้โดยไม่รู้สึกว่าเหนื่อยที่จะต้องทำ

เมื่อมองย้อนกลับไปในวันวาน ขณะรำลึกภาพของตัวเองในวัยนั้น ฉันคิดว่ากับจอมและนัฐก็ไม่ต่างอะไรกับฉันเลย เราผ่านช่วงเวลาสับสน เรียนรู้ ค้นหาตัวเอง ช่วงเวลาที่ต้องเจ็บปวดและทรมานเพราะความไม่เข้าใจ จนกระทั่งถึงวันที่เราค้บพบคำตอบว่าเราต้องการอะไรกันแน่ โดยปล่อยให้ความรักนำทางชีวิต

แล้วความสุขจะเกิดขึ้นเองค่ะ

ฉันหวังว่าผู้อ่านจะค้นพบความสุขจากการอ่านเรื่องนี้ เพราะแม้มันจะถูกเขียนขึ้นมาหลายปีแล้ว ทว่าความรักนั้นเหนือกาลเวลา จะผ่านมากี่ปี มันก็ยังงดงาม แม้จอมและนัฐจะเป็นเพียงตัวละครตัวเล็กๆ ที่ฉันสร้างขึ้น แต่ฉันก็สร้างขึ้นมาด้วยใจ ด้วยความรักและความศรัทธาต่อการเขียนหนังสือ ซึ่งเป็นเสมือนลมหายใจของฉัน

ขอให้ความรักงดงามค่ะ
บี (นวภัทร)

Mylovebe1001@yahoo.com

ขอบคุณในไมตรีจิตของคนอ่านที่ติดตามกันมาตลอดทั้งในบล็อก //navapat.bloggang.com และในเว็บ //www.leslady.com ซึ่งนิยายเรื่องยาว(มาก)อีกเรื่องคือ ‘ดวงดาวดอกไม้’ ใกล้จะถึงบทสรุปแล้วค่ะCreate Date : 01 กรกฎาคม 2554
Last Update : 1 กรกฎาคม 2554 23:45:55 น. 0 comments
Counter : 487 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bewae1001
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
***************
// อย่ารอให้ป่วยก่อนแล้วจึงคิดนะคะ

นวภัทร ( บี )
นักเขียนอิสระ และ ที่ปรึกษาแผนประกันชีวิตและการเงิน
โทรศัพท์มือถือ 089-1459977

ความรู้อื่นๆ :
ผ่านการอบรม basic skilsl in counselling psychology กับอาจารย์พงศ์ปกรณ์ พิชิตฉัตรธนา @ ชมรมจิตวิทยาสมาธิ

ขอฝากเว็บไซต์ของอาจารย์พงศ์ปกรณ์ค่ะ http://www.medihealing.com

EMail ของผู้เขียน : Mybusy2004@yahoo.com
Facebook ของผู้เขียน : Parawee Nasaree

สำนักพิมพ์สะพานจัดพิมพ์นิยายหญิงรักหญิงของฉัน ( ดวงดาวดอกไม้ 2 เล่มจบ และนิยายขนาดสั้น ดอกไม้กับดอกไม้ ( ปกหนังสือด้านบน ) สั่งซื้อได้ที่นี่ค่ะ คลิกเลย!!

จำนวนบล็อก ณ ขณะนี้ 1147 บล็อกค่ะ
เริ่มเขียน 6 กันยายน 2548 บล็อกเก่าๆค้นได้จากกรุ๊ปบล็อกผู้หญิงสีรุ้งปี 53 นะคะ

ยินดีแบ่งปันความรู้และสิ่งที่มีประโยชน์ผ่านข้อเขียนในบล็อกนี้ และหากต้องการนำไปใช้ต่อหรือลงเผยแพร่้ในที่ใดก็ตาม กรุณาแจ้งก่อนนำไปใช้ที่ email ด้านบน ขอบคุณค่ะ

Parawee Nasaree

Create Your Badge

New Comments
Friends' blogs
[Add bewae1001's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.