images by free.in.th images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 
เดินทางกลางฝน .. อลหม่านชีวิต

เดือนเศษๆที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่แทบไม่ได้อยู่ติดบ้านเลยค่ะ เดินทางตลอดทุกสัปดาห์ ไล่เรียงแล้วเหนื่อยไม่เบา ประกอบกับการงานที่แสนยุ่งและเรื่องบาดเจ็บชวนหวาดเสียวอีก

วันนี้ก็เพิ่งไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้าเข็มที่สี่มา เหลืออีกเข็มเดียวก็จะครบคอร์สแล้ว รอปลายเดือนนั่นแน่ะ จะจบได้สักที

ไล่ย่อๆ ฉันเดินทางเป็นบ้าเป็นบอ และยังไม่หยุดจนกว่าจะสิ้นเดือนนี้

ช่วงต้นเดือนกรกฏาคม ไปกาญจนบุรี ถัดจากนั้นอีกสองสัปดาห์ ต้องไปเชียงใหม่ กลับมายังไม่ทันหายเหนื่อยเลย ทริปเกาะล้านก็ดำเนินไป
( หวาดเสียวมากเพราะทะลึ่งไปวันที่พายุนกเตนถล่ม ไม่รู้รอดกลับมาได้ไงค่ะ ) ล่าสุด ฉันเพิ่งสะบักสะบอมจากทริป team building ที่พัทยา

สามวันที่หยุดนี้ คงได้หยุดก่อนที่จะไปต่อ โดยที่เว้นอีกสัปดาห์หนึ่ง ต้องพาพ่อไปหาหมอ ( ไม่ว่างเหมือนเดิม ) ซึ่งช่วงนั้นตรงกับ Money Expo โคราช พอดี น้องบอกว่า พี่จะไปไหม แต่ติดที่ว่าถ้าพ่อมา ฉันควรบริการพ่อมากกว่าจะไปงานนั้นซึ่งไม่จำเป็นต้องมีฉันก็ได้ ถัดจากนั้นอีกอาทิตย์เดียวก็ต้องบินลงไปสุราษฎร์อยู่แล้วเพราะมีกิจกรรมปั้นฝันปันโอกาสที่สุดท้าย จะไปจัดที่บ้านเราพอดี

ที่เชียงใหม่ ฉันใช้เวลาที่มีเพียงสองวันหนึ่งคืนไปกับงาน เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกกล้ำกลืนกับการไปที่นั่น ทั้งที่ฉันเคยรู้สึกว่ามันเป็นจุดหมายที่ฉันนึกถึงเสมอยามอยากพักหรือเว้นวรรคให้ชีวิตช้าลง หากก็ดีแล้วที่ฉันมีเรื่องให้ต้องทำ จึงมีเวลาที่จะเสียไปกับเรื่องบางเรื่องน้อยลงด้วย ตลกตัวเองอีกด้วยที่ต้องปลีกเวลาจากงาน ไปฉีดยาเข็มที่สองที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม แล้วก็นั่งรถแดงจากโรงพยาบาลกลับมาทำงานต่อที่มหาวิทยาลัย
ฟาร์อีสเทอร์น เสร็จจากงานเย็นนั้นก็ขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพทันที

สองวันที่นั่นไม่เลวร้ายนัก เมื่อคิดไปถึงว่าการมาในครั้งนี้เพื่อสิ่งเดียวคือทำงานให้จบไป และจะไม่กลับมาอีก(หากไม่จำเป็น) แต่ฉันยังเสียดายบัตรที่พัก(ฟรี)ที่ได้มาและยังไม่ได้ใช้ กับบัตรรถเช่าที่เตรียมไว้ใช่อีกสามวัน เคยแพลนไว้ว่าจะไปใช้ที่นั่น ถึงตอนนี้ถ้าให้ไปก็คงคิดหนักๆ และคงทำทุกอย่างเองโดยไม่ต้องพึ่งแขนขาของใคร

งานคือสิ่งที่ยึดเหนี่ยวให้รู้ว่าฉันต้องทำอะไร และอย่าไปใส่ใจกับเรื่องร้ายๆ
มันก็๋เหมือนลมพัดผ่าน ผ่านมาเพื่อให้รู้ว่า แม้มีช่วงเวลาที่ไม่ปกติชีวิตก็ต้องดำเนินไปเช่นนี้

ฉันประคองตัวเองกลับมาและไปเกาะล้านในวันที่พายุถล่ม แต่ยังกล้าจะออกทะเล ในขณะที่คลื่นลมแรงแทบจะโยกเรือทั้งลำให้คนในเรือหวาดเสียวเล่น เมื่อเรือเข้าเทียบท่า ฉันรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอกอย่างไรอย่างนั้น ดีแล้วที่ยังมีชีวิตอยู่ ได้ดูฟ้าดูน้ำ นอนฟังเสียงคลื่นแรงๆซัดฝั่งแทนเสียงแตรรถในเมืองหลวงในบางเวลา แล้วก็ตลกตัวเองเมื่อหลับตานึกถึงแผนที่ประเทศไทย ช่วงเวลาเดือนเศษๆฉันตะลอนไปตะวันตก ขึ้นเหนือ วกกลับมาทางตะวันออกและกำลังจะล่องใต้ ไม่เคยมีปีไหนที่จะไปได้รอบทิศขนาดนี้เลยค่ะ

แม้จุดหมายแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกันเลย และการออกจากบ้านแต่ละครั้งเพื่ออะไรก็ตาม แต่เมื่อกลับมาได้และมานอนลงตรงที่เดิม มีแมวสามตัวรออยู่ที่บ้าน ฉันรู้ว่าตัวเองคิดถึงบ้านแค่ไหน ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน ไม่มีที่ไหนทำให้นอนหลับ ไม่มีที่ไหนที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นปลอดภัยเหมือนที่บ้าน

เมื่อหัวค่ำ แม่โทรมาถามด้วยความห่วงใยว่าอาการปวดหัวไมเกรนดีขึ้นแล้วหรือยัง ฉันหัวเราะและบอกว่าไม่หายหรอกแม่ เพราะโรคนี้คือโรคประจำตัว ฉันเดินเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นเช่นเดียวกัน เผลอๆอาจจะพอกับการที่ฉันเดินทางเป็นบ้าเป็นบอในเวลานี้

นอกจากแมวกุ๊กจะถล่มมือฉันเยินจนต้องไปหาหมอฉีดยา ทำให้เจ็บตัวไปอย่างน้อยห้าครั้ง(เพราะฉีดห้าเข็ม) ระยะหลังไมเกรนก็มาเยี่ยมบ่อยๆ ฉันต้องพกยาคาร์ฟอร์กอทติดกระเป๋าเวลาไปไหน มีบางวันที่อาการแปลกๆ เช่นอยากจะอาเจียนและหมดแรงไปดื้อๆ อาการเหมือนเมื่อสี่เดือนก่อนที่จู่ๆวันหนึ่งก็ร่วง หมดแรงที่จะทำอะไร แค่ประคองตัวเองกลับบ้านได้่ก็บุญโขแล้ว

ฉันพบว่าตัวเองเดินเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ พอๆกับเดินทางและเก็บกระเป๋าบ่อยๆในช่วงนี้

มีเรื่องดีๆ ที่ต้องบอกค่ะ ว่านิยายขนาดสั้นเรื่อง ดอกไม้กับดอกไม้ ที่คุณมน. เจ้าของสำนักพิมพ์สะพานนำไปพิมพ์นั้น เปิดขายหนังสือล็อตใหม่แล้วค่ะ หากแวะมาอ่านตรงนี้แล้วสนใจก็ลองเข้าไปดูที่ //www.les-books.com
มีหนังสือหญิงรักหญิงหลายเล่มที่ตีพืมพ์ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ และดวงดาวดอกไม้ที่กำลังพยายามอย่างแรงที่จะเขียนให้จบก็จะรีบพิมพ์ส่งเธอ รอกันมาแล้วก็รออีกสักนิดแล้วกันค่ะ

และบีแว ก็ทำกุศลโดยการพิมพ์หนังสือธรรมะแจก ไม่มากไม่มาย เป็นหนังสือสวดมนต์ รับมาแล้วก็ยังไม่ได้แจกจ่ายใครเลย อยากแจกด้วยค่ะ
อยากแจกแต่ไม่รู้มีใครอยากได้ไหม ถ้าไม่ลืมกันมาทักกันอยากได้ก็จะให้ค่ะ ( หลังไมค์โลดค่ะ )

นี่ก็เพิ่งทำกุศล อุปถัมภ์นิตยสารชีวจิตให้รพ.ดอยสะเก็ดต่อไปอีกปีหนึ่งค่ะมุมถ่ายรูปที่ร้านขายของบนเกาะล้าน ห้าสาวสะบักสะบอมกลับมา เกือบเอาชีวิตไม่รอดกลางทะเลลึก

ไปเชียงใหม่ ทำกิจกรรมปั้นฝันที่มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น ถ่ายรูปกับน้อง สวยทุกคน(ฮา)ทะเล ... ลึกและยากเกินหยั่งถึง พอๆกับใจคน
ทะเลที่เกาะล้านสวยนะคะ ฉันยืนอยู่บนหาดตาแหวน บอกตัวเองว่าจะกลับมาอีกชีวิตยังไม่จบแค่นี้...ต้องไปต่อ...บนดอยสูงที่ตั้งของพระธาตุศักดิ์สิทธิ์... กลับมาไหว้อีกครั้งด้วยใจที่ล้าแรง
พระธาตุงามล้ำในวันที่ฝนโปรย

ต่อให้มีอะไรมาทำให้ศรัทธาในชีวิตคลอนแคลน หากฉันยังเชื่อมั่นในการทำความดี...

>

ชีวิตก็อย่างนี้... ต้องมีจังหวะขึ้น ลง สุข ทุกข์
แต่ยังหวังเสมอให้มีดอกไม้บานนี่ก็ความเป็นจริง เจ็บจริง แต่ความรักที่มีอาจมากพอเกินกว่าจะโกรธเคือง
วันที่แมวกุ๊กถล่มมือจนเยินเพราะกัดโดนเส้นเลือดดำ แรงพอที่จะทำให้เลือดสาดอย่างน่ากลัว ฉันไม่เคยถูกแมว(หรือน้องหมา)กัดแรงขนาดนี้เลย
วันที่โดนถล่มและไปฉีดยา ต้องฉีดบาดทะยักด้วย ฉีดพิษสุนัขบ้าด้วย ยกแขนแทบไม่ขึ้นแน่ะ แต่วันเวลาก็ผ่านไปจนบาดแผลหายสนิทแล้ว
แต่บาดแผลบางอย่าง เราสมานมันให้สนิทยากมากเกาะล้านก็มีกังหันนะคะ อยู่ริมทะเล .. มันสวยในความคิดของฉันค่ะตอนที่ยืนอยู่บนจุดชมวิวเกาะล้าน มองเห็นฝั่งพัทยาอยู่ไม่ไกลนัก แต่มันก็สุดเอื้อม สุดสายตาเช่นเดียวกัน ฉันนึกถึงเพลง ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน เมื่อก่อนฉันไม่เข้าใจมันลึกซึ้ง แต่เวลานี้ ฉันเข้าใจมันได้กระจ่างจริงๆ


Create Date : 10 สิงหาคม 2554
Last Update : 10 สิงหาคม 2554 23:16:34 น. 1 comments
Counter : 723 Pageviews.

 
ทะเลสวยจริงๆค่ัะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:1:27:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bewae1001
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
***************
// อย่ารอให้ป่วยก่อนแล้วจึงคิดนะคะ

นวภัทร ( บี )
นักเขียนอิสระ และ ที่ปรึกษาแผนประกันชีวิตและการเงิน
โทรศัพท์มือถือ 089-1459977

ความรู้อื่นๆ :
ผ่านการอบรม basic skilsl in counselling psychology กับอาจารย์พงศ์ปกรณ์ พิชิตฉัตรธนา @ ชมรมจิตวิทยาสมาธิ

ขอฝากเว็บไซต์ของอาจารย์พงศ์ปกรณ์ค่ะ http://www.medihealing.com

EMail ของผู้เขียน : Mybusy2004@yahoo.com
Facebook ของผู้เขียน : Parawee Nasaree

สำนักพิมพ์สะพานจัดพิมพ์นิยายหญิงรักหญิงของฉัน ( ดวงดาวดอกไม้ 2 เล่มจบ และนิยายขนาดสั้น ดอกไม้กับดอกไม้ ( ปกหนังสือด้านบน ) สั่งซื้อได้ที่นี่ค่ะ คลิกเลย!!

จำนวนบล็อก ณ ขณะนี้ 1147 บล็อกค่ะ
เริ่มเขียน 6 กันยายน 2548 บล็อกเก่าๆค้นได้จากกรุ๊ปบล็อกผู้หญิงสีรุ้งปี 53 นะคะ

ยินดีแบ่งปันความรู้และสิ่งที่มีประโยชน์ผ่านข้อเขียนในบล็อกนี้ และหากต้องการนำไปใช้ต่อหรือลงเผยแพร่้ในที่ใดก็ตาม กรุณาแจ้งก่อนนำไปใช้ที่ email ด้านบน ขอบคุณค่ะ

Parawee Nasaree

Create Your Badge

New Comments
Friends' blogs
[Add bewae1001's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.