Texas Chainsaw * DeathNote 2 * Happy Feet ( 2006 ) * Bashing (2005)

The Texas Chainsaw Massacre : The Beginning (2006)

ภาคเริ่มต้น แต่ทำทีหลังของหนังสยองขวัญสั่นประสาทและกระตุกวิญญานข้างศีลธรรมให้หันมามองสามสี่ชีวิต ที่หลีเร้นสายตาผู้คนไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ แต่กลับตั้งอยู่อย่างโดดเด่นท่ามกลางทุ่งหญ้าและป่ารกอย่างอนาจใจ เพราะ หนึ่งในนั้นได้ใช้ชีวิตด้วยความต้องการเติมเต็มความสมบูรณ์ของใบหน้าตน ด้วยการแล่เอาผิวหนังชั้นนอกของใครก็ตามที่หามาได้ แล้วนำมาเย็บติดกันให้เป็นราวหน้ากาก สวมปิดทับความเละเหลวที่ติดตัวเขามาแต่เกิด

ช่วงเวลาที่ สงครามเวียดนามกำลังปะทุ (1959-1975)
ในปี1969 , เอริค (Matthew Bomer) ผู้พี่และ ดีน ( Taylor Handley ) น้องชาย รวมทั้ง คริสซี่ ( Jordana Brewster ) และ บาร์ลี่ ( Diora Baird ) แฟนสาวของทั้งสอง ทั้งหมดกำลังใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจเป็นสัปดาห์สุดท้าย ก่อนที่ เอริคจะพาดีนกลับเข้าไปร่วมรบที่สงครามเวียดนามอีกครั้ง ขณะขับรถผ่านเมืองเทกซัส รถยนต์ก็เกิดอุบัติเหตุ คริสซี่ กระเด็นตกข้างทางเข้าไปในดงหญ้า ส่วนอีกสามคนได้รับบาดเจ็บและได้รับการช่วยเหลือ ( ! ) จาก ฮ้อยท์ (R. Lee Ermey) นายอำเภอ แต่ดูท่าสถานการณ์ไม่ค่อยจะปกติ คริสซี่จึงไม่แสดงตัว

ทั้งสามถูกพาไปบ้านหลังหนึ่ง บ้านหลังที่ โทมัส ( Andrew Bryniarski ) หนุ่มร่างใหญ่หลานชายนายฮ้อยทมิฬ กำลังรอหน้ากากอันใหม่เพื่อมาแทนผ้าพันแผลที่ชุ่มเน่าไปด้วยเลือดเกรอะกรังอันเดิม

ทั้งสามตกอยู่ในวงล้อมของสิ่งมีชิวิตที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นคนที่มีความเป็นคนอยู่น้อยมาก ทั้ง นายฮ้อย , โทมัส ป้า ลูด้า เม (Marietta Marich) และ ลุงมอนตี้ (Terrence Evans) แต่ก็ยังพอมีหวังรอดเมื่อ คริสตี้ ได้ตามมาช่วยเหลืออย่างระแวดระวัง

หนังให้เหตุผลของการกำเนิดอย่างผิดปกติของโทมัส ได้อย่างน่าฟัง และมีความเป็นไปได้ รวมไปถึงสิ่งที่หล่อหลอมให้เขาเก็บกักความกดดันและเคียดแค้น อันเกิดจากผู้คนรอบข้างและหน้าที่การงานจนเกินขีด แล้วระเบิดมันออกมาในวันหนึ่ง และการดำเนินเรื่องก็บีบหัวใจตื่นเต้นระทึกตึกๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ผิดหวังแน่ๆสำหรับผู้ที่อยากให้ใจหล่นลงไปอยู่ตาตุ่ม

ถ้าไม่นับรวมฉากแหวะ ฉากเฉือน ฉากปาด ฉากเลื่อย ละก้อ หนังมีฉากบรรยากาศ และมุมกล้องที่สวยมากๆ จัดองค์ประกอบของภาพได้สวยทีเดียว

หนังเป็นผลงานการกำกับของ Jonathan Liebesman ที่เคยมีผลงานผ่านตาเราจากเรื่อง Darkness Falls (2003)

* *


DeathNote 2 :: The Last Name (2006)

หนังภาคต่อที่ขมวดจบลงเร็วกว่าการเป็นการ์ตูน ที่ยังต้องลุ้นกันอีกหลาย แต่การจบในครั้งนี้ ก็ดูไม่ขี้เหร่เท่าใด เพราะมันก็เป็นเหตุเป็นผลมาจากการเคี่ยวกรำอ่านสมองของกันอย่างหนัก ระหว่าง ยางามิ ไลท์ และ แอล ส่วนเนื้อเรื่องก็มีจุดที่แตกต่างจากการ์ตูนอยู่เยอะทีเดียว

ความต่อจากภาคที่แล้ว
มิสะ อามาเนะ หรือ มิสะมิสะ (Erika Toda) นักร้องและนักแสดงสาววัยรุ่น จับพลัดจับผลูเก็บ เดธโน๊ตเล่มที่สองได้ โดนมี เรม ( Peter : ปีเตอร์ไหนเราก็ไม่รู้จัก รู้แต่ว่าลุงแกเกิดปี 1952 นะเอ้อ..เสียงหนุ่มมากๆ ) เป็นยมทูตคอยติดตามผู้ครอบครองโน๊ต และเธอยอมแลกดวงตายมทูตกับอายุขัย แล้วจึงมาเจอ ไลท์ (Tatsuya Fujiwara) ซึ่งเธอก็รู้ได้ทันทีว่า ไลท์ คือ คิระ พร้อมกับตกหลุมรักไลท์ทันทีด้วยเหมือนกัน

ไลท์เสนอตัวมาช่วยแผนกสืบสวนพิเศษที่กำลังไล่ล่าควาญหาตัว คิระ อย่างขมักเขม้น ร่วมกับ แอล (Ken'ichi Matsuyama) และ คุณโซอิชิโร่ (Takeshi Kaga) พ่อของไลท์หัวหน้าแผนก

ไลท์ เห็นลู่ทางที่จะกำจัด แอล จากการรู้ว่ามิสะมีโน๊ตอีกเล่ม จึงหลอกใช้ และวางแผนต่างๆนาๆ (ซึ่งเธอก็เต็มใจ) เพื่อลวงให้ทุกคนเลิกสงสัยว่าเขาคือคิระเสียที

แต่ราวกับว่าบนโลกมนุษย์มีโน๊ตสองเล่มแล้วยังวุ่นไม่พอ ฟ้ายังแกล้ง ส่งเล่มที่สามและเพิ่มผู้ถือโน๊ตมาเพิ่มอีก

แม้ว่าจะพอคลำทางได้จากการเคยอ่านการ์ตูนมาก่อน แต่หนังก็ยังดูสนุก ในความยาวหนัง ถึง 141 นาที (ภาคแรก 126 นาที) และ มีลุ้นอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงท้ายเรื่อง ที่พลิกไปพลิกมา จนไม่รู้ว่าจะเอาใจช่วยใครดี


* *


Bashing ( 2005 )

Bashing หมายถึง การทุบ หรือ ตีอย่างรุนแรง
ในช่วงต้นเรื่อง หนังขึ้นตัวอักษรบรรยายไว้ว่า สร้างจากเรื่องจริงเพียงน้อยนิด

หนังได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของหญิงสาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่เป็นอาสาสมัครไปช่วยเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับผลจากสงครามที่อิรัก แต่เมื่อเธอถูกจับเป็นตัวประกัน รัฐบาลญี่ปุ่นก็ได้ให้การช่วยเหลือเธอรอดกลับมาบ้านเกิดได้ แต่กลายเป็นว่าคนในประเทศบ้านเกิดเมืองนอนเดียวกันกับเธอนั้นกลับรุมประนามหยามเหยียด ว่าเธอเห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจในการทำอะไรตามอำเภอใจ แต่ลงท้ายกลับทำให้ชาติต้องเดือดร้อน ( ! )

หนังเปิดฉากด้วยเหตุการณ์หลังจาก ยูโกะ (Fusako Yurabe) กลับมาญี่ปุ่นได้แล้ว 6 เดือน แต่วันหนึ่งเจ้านายก็เรียกเธอไปคุย และให้เธอออกจากงาน เหตุผลคือ ตั้งแต่เธอมาทำงานที่นี่บรรยากาศในที่ทำงานก็เปลี่ยนไป ทุกคนไม่แฮปปี้ที่มีเธออยู่

หลังตกงาน ยูโกะแวะไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อ ก็โดนพวกเด็กวัยรุ่นแกล้งจนข้าวของหล่นกระจาย

ที่บ้านก็มีโทรศัพท์เข้ามาก่อกวน ถากถางอยู่ไม่เว้นวัน

แฟนหนุ่มที่เคยคบหากัน ปากก็บ่นอุบว่าเธอไม่ยอมไปพบกับเขาเลยตั้งแต่กลับมา … แต่เมื่อเธอยินดีไป ปั่นจักรยานไปยิ้มไปราวคนเพิ่งเริ่มมีรัก แต่เมื่อไปถึง เขากลับด่าทอว่าเธอทรยศต่อชาติ !

นานวันเข้า ร้านสะดวกซื้อแถวบ้านก็ไม่ขายอาหารให้เธอ … มื้อนั้นได้กิน แมคโดนัล แทน

แล้วก็ถึงวันของ พ่อของยูโกะ (Ryuzo Tanaka) ที่โดนให้ออกจากงานเหมือนกัน เหตุผลเพราะเขามีลูกสาวชื่อโยโกะ คนที่ทำให้ชาติเดือดร้อนคนนั้น !

ความกดดันทั้งหมดตกอยู่ที่ยูโกะ ที่ต้องมาแบกรับความใจแคบของผู้คนรอบข้าง, เพื่อนบ้านและของทั้งสังคม โดยจะหาคนเข้าใจในเจตนารมณ์ของเธอแทบไม่ได้เลย

Masahiro Kobayashi ผู้กำกับและคนเขียนบทอ้างไว้แต่ต้นว่ามีความจริงเพียงน้อยนิดในหนังเรื่องนี้ ไม่รู้แกหมายรวมไปถึงสังคมของญี่ปุ่น ที่ยกมาประกอบในหนังไว้ด้วยหรือเปล่า เพราะดูแล้วมันน่าอนาจใจจริงๆหากผู้คนส่วนใหญ่ (ซึ่งอยู่ใกล้ตัว) คิดและแสดงออกกันอย่างนั้น

* *

Happy Feet ( 2006 )

กฏของการดูแลฟองไข่คือ ห้ามให้ฟองไข่หล่นออกจากอุ้งเท้าเป็นอันขาด!

ในแถบดินแดนทวีปแอนตาร์คติก้า ขณะที่เหล่าแม่ๆของเพนกวินเอมเพอเรอร์ (the Emperor Penguins) ออกไปหาอาหารยังที่ห่างไกลลิบลับ หลายเดือนกว่าจะกลับ ฝ่ายพ่อๆทั้งหลายก็เฝ้าฟูมฟักและอดทนสู้กับความหนาวเย็น ประคองฟองไข่ลูกของตนให้ความอบอุ่นด้วยอุ้งเท้า รอวันฟักออกมาเป็นตัวได้ทันวันแม่กลับมาพร้อมอาหาร

แต่ เมมฟิส ( ให้เสียงโดย Hugh Jackman ) กลับพลาด ทำฟองไข่ กลิ้งหลุนๆหลุดร่วงออกจากเท้า แต่ ในช่วงราว 10 วินาที เขาก็สามารถนำฟองไข่กลับมาไว้ที่อุ้งเท้าได้เหมือนเดิม

ในวันที่ลูกๆของทุกตัวกำลังเจาะเปลือกไข่ออกมาลืมตาดูโลก ทยอยโดดเหยงๆเตาะแตะๆต้วมเตี้ยมเดินเข้าหาพ่อ ร้องเรียกหากันอย่างตื่นเต้น ด้าน เมมฟิส กลับกำลังหมดหวังและเศร้าใจ กับฟองไข่ของตนที่นิ่งเงียบไร้เสียงของการมีชีวิตบรรจุอยู่ภายใน แต่ทันใดนั้น เมมฟิส ก็ยิ้มออกและลิงโลดเป็นอย่างยิ่งเมื่อลูกของเขากำลังเจาะเปลือกไข่ออกมา แต่ (อีกครั้ง) เจ้าเด็กน้อยปุกปุยลูกข้า ทำไมต้องเดินแบบนั้นด้วย !

แม้ นอร์ม่า จีน ( ให้เสียงโดย Nicole Kidman ) จะปลอบใจเขาอย่างไร เขาก็ยังอดที่จะดุ มัมเบิล (ให้เสียงโดย Elijah Wood ) ไม่ได้ ที่ช่างทำให้เผ่าพันธุ์วงศ์ตระกูลเขาได้อับอายจากการเดินตบเท้าเป็นจังหวะ ( เหมือนเต้นแท๊ป ) และยังเสียงร้องเพลงที่แผดแปดหลอด ต่างกับทุกตัวโดยสิ้นเชิงอย่างนั้น

ไม่นานนัก มัมเบิล ก็ถูกใส่ร้าย และทุกตัวในฝูงต่างก็ลงความเห็นว่าเขามีส่วนที่ทำให้เกิดภาวะปลาในทะเลลดน้อยลง อาหารการกินเลยฝืดเคือง เพราะความผ่าเหล่าผ่ากอของเขาเป็นต้นเหตุ มัมเบิล จึงถูกขับไล่ออกจากฝูง แต่ก่อนจาก เขาให้คำมั่นสัญญาไว้ว่าเมื่อเขารู้สาเหตุที่แท้จริงและพิสูจน์ได้ว่ามันไม่ได้เป็นเพราะเขานั้น เขาจะกลับมาบอกกับทุกคน

แม้ว่าครึ่งหลัง หลังจาก มัมเบิล ออกเดินทางผจญภัย เนื้อเรื่องจะเริ่มจริงจังมากขึ้น เพราะเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ และส่งผลร้ายต่อชีวิตของเหล่าเพนกวิน แต่โดยรวมแล้ว หนังก็ยังน่ารักสุดๆ กับการได้เห็นการเต้นแบบตุ้มตุ้ย ของเหล่าเพนกวินน้อยทั้งหลาย และเพลงเพราะๆหวานเยิ้มและการเต้นแบบเย้ายวนของเพนกวินสาว กลอเรีย (ให้เสียงโดย Brittany Murphy ) รวมทั้งความกวนโอ๊ยของเพนกวิน ต่างสายพันธุ์ 5 ตัว นำก๊วนโดย ราโมน ( ให้เสียงสไตล์แมกซิกันโดย Robin Williams ) ที่ร่วมเป็นเพื่อนเดินทางค้นหาความจริงพร้อมกับ มัมเบิล

ถึงแม้จะเป็นหนังการ์ตูนสำหรับเด็ก ที่มุ่งเน้นให้ความบันเทิงแก่เด็กเป็นหลัก แต่หนังก็ยังทำหน้าที่เป็นสื่อ และสาร ส่งถึงผู้ชมให้เห็นถึงทั้ง น้ำมือ และ น้ำใจ ของมนุษย์ที่มีต่อสัตว์ร่วมโลกของเราอีกด้วยใครดูเรื่องไหนแล้ว หรือ ยังไม่ได้ดู ก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะคะ


Create Date : 05 ธันวาคม 2549
Last Update : 5 ธันวาคม 2549 21:41:07 น. 31 comments
Counter : 1499 Pageviews.

 
ยังไม่ได้ดูเลยครับ

เรื่องแรก ไม่ดูแน่ๆ
เรื่องที่ 2 ยังไม่ได้ดูภาคแรก
เรื่องที่ 3 น่าสนใจ
เรื่องที่ 4 เอาไว้รอดูแผ่นกับหลาน

six feet under ก็ไม่ได้ตามมา 2-3 ตอนแล้ว


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:22:46:38 น.  

 
ชอบเดธโน้ตภาคนี้ครับ ดัดจากการ์ตูนได้ดีทีเดียว
ไม่ชอบใจแค่เรื่องน้ำหนักของการโปรแนวคิดระบบกฎหมาย กับ แนวคิดของไลท์ได้ไม่สมดุลเท่าไหร่ ในหนังบอกว่าแนวคิดไลท์เลวมาก แต่กลับไม่แก้ต่างให้ระบบกฎหมายได้ดีเท่าที่ควรจะทำ
ก็เลยคิดว่า ถ้าจะนำเสนอโดยไม่แก้ต่างให้ระบบกฎหมาย ก็น่าจะเสนอออกมาตามแนวทางของการ์ตูนมากกว่า ที่ไม่ได้สาปส่งแนวคิดของไลท์ว่าเลวชาติชั่วส่วน Happy Feet กับ Bashing รอวันเวลาว่างไปดูครับ ^^


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:23:07:28 น.  

 
เดทโน้ตนี่ไม่แน่เหมือนกันว่าจะดูหรือเปล่า แต่ว่ามีโอกาสก็อยากดูนะค่ะ ส่วนเรื่องแรกนี่เหมือนว่าดูแนวนี้มาเยอะแล้ว มันแหวะๆ แต่ก็ชวนให้อยากดูเหมือนกันนะค่ะ ตอนนี้กำลังลองหาโหลดดู ไม่แน่ใจว่าจะมีให้ดูหรือเปล่า ...

โฮปๆ ค่ะว่าจะหาได้ จะได้ดูหนังแหวะแห่งปีอีกแล้วนอกจาก Saw3


โดย: JewNid วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:23:17:06 น.  

 
เหอเหอเหอ ไม่ได้ดูซักเรื่อง


โดย: strawberry machine gun วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:8:44:39 น.  

 
เรื่องแรก - ผ่าน (ผ่านไปเลย คงไม่ได้ดู)

ดู Death Note 2 แล้ว ดูต่อจาก Death Note 1 วันต่อวันเลยจ้ะ เหนื่อยมาก (ยายมันแก่แล้วหลานเอ้ย) พอดีที่เมเจอร์รัชโยธินเค้าเอาภาค 1 มาฉาย สงสัยเผื่อใครพลาด (เผื่อเรานั่นเอง) แต่ที่รัชโยฯนี่ภาคไทย เสียงพากย์ฟังแล้วขำมากเลย

พอจะดูภาค 2 เลยเปลี่ยนไปหาโรงที่มี soundtrack (ไม่อยากขำมาก)

ชอบ ๆ ชอบทั้ง 2 ภาคเลย ตอนนี้ปลื้ม L มั่ก ๆ เป็นคาแรคเตอร์ที่เท่ห์มั่ก ๆ เสียดายจังอยากให้มีภาคต่อ อยากดู L อีก ว่าจะไปยืมการ์ตูนน้องมาอ่านแล้วจ้า

Bashing ก็อยากดู แต่ไม่รู้จะทันมั้ย ส่วน Happy Feet รอหลานโตแล้วค่อยดูกะหลาน


โดย: unwell วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:15:51:23 น.  

 
อยากดูเพนกวินอ่ะ ... จะเข้าฉายโรงหนังป่าวครับ
ถ้าไม่ฉาย ... สงสัยจะไปหายืมมาดูซะแหล่ว อิอิอิ
ส่วนเรื่องโหดๆ แหวะๆ เละๆ ไม่ดูครับ
พี่กลัวพี่เอาไปทำเลียนแบบในหนังอ่ะดิ๊

ป.ล. ขอบคุณที่ไปเฝ้าบ้านให้จ้า ...
โดย: สะเทื้อน วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:17:30:45 น.  

 
โอ้โห วันนี้มาเป็นแพ็คเลย
ซึ่ง ยังไม่ได้ดูซักเรื่อง
กลายเป็นคนไม่ดูหนังไปแล้วอ่ะ


โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:3:24:36 น.  

 
เรื่องแรกน่าสนแต่คงไม่ได้ดู เพราะดูหนังแบบนี้ไม่ได้ค่ะ หลอน กลัว บ้า


bashing นี่น่าดู ถ้ามีโอกาสจะลองหามาดู ส่วนสุดท้ายนี่คงได้ดูในเร็ววันนี้ เพราะเด็กๆแถวนี้เยอะ :)


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:16:18:04 น.  

 
เรื่องไหนก็ยังไม่ได้ดู (แต่ก็อยากดูโม้ด)

เดทโน๊ต คุยเอ็มกับเพื่อน เห็นว่าดีมากๆเลย เอาไ้ว้กลับไป
เราซื้อแผ่นแน่นๆ

แฮปปี้ ฟีด อันนี้ก็อยากพิสูจน์เหมือนกันว่ามีดีตรงไหนถึง
ไม่ปล่อยให้คุณเจมสะบอนเป็นอันดับหนึ่งซะกะที

แบสชิ่ง.....ไม่รู้จักแฮะ ดีจังที่เอามาแนะนำ

เรื่องบนสุด เอาไว้ใจครึ้มๆ เดี๋ยวเช่ามาดูก็ได้ หึหึ


โดย: BloodyMonday On Da Move IP: 211.139.145.21 วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:22:42:33 น.  

 
- -* ดูหนังเยอะจริงท่านrenton
เรื่องแรก อยากดูจริงๆ ชอบแนวๆนี้ 555
เรื่องสอง ภาคแรกยังไม่ได้ดูเล้ยยยย ดีที่ว่าได้อ่านการ์ตูน
มาก่อน หวังว่าจะได้ดูนะค่ะ
เรื่องสาม หนังน่าสนใจอีกแล้วอ่ะ จะค่อยๆตามเก็บที่คุณrenton รีวิวนะค่ะ
เรื่องสี่ หนังน่ารักจัง ชอบเจ้าเพนกวินมันดูน่ารัก ตัวป้อมๆดียังไงเรื่องนี้คงไม่พลาด


โดย: i_am_redangel วันที่: 8 ธันวาคม 2549 เวลา:0:23:17 น.  

 
เอ๊ะ ผมดูแล้วหรือยังนะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เหมือนเนื้อเรื่องที่คุณเรนตอนเขียนไว้จะคุ้นๆอยู่ทุกเรื่องเลย


โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ วันที่: 8 ธันวาคม 2549 เวลา:0:30:57 น.  

 
ดู Bashing กับ Happy Feet แล้วครับ
ชอบมากๆทั้งสองเรื่องเลย

Bashing มาแบบเงียบๆ นิ่งๆ แต่เล่นผมอยู่หมัดเลยครับ อินมากๆ (นางเอกเธอหน้าอมทุกข์สุดๆอยู่แล้วด้วย)
ปีนี้ญี่ปุ่นมีหนังที่เล่นประเด็นเรื่อง "ความเป็นชาติญี่ปุ่น" อยู่สองเรื่องคือเรื่องนี้และ Sinking of Japan ที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของคนญี่ปุ่นได้หน้ามือหลังเท้าสุดๆ (เรื่องไหนหน้ามือ เรื่องไหนหลังเท้า คงไม่ต้องบอกนะครับ)

ส่วน Happy Feet นี่ผมชอบครึ่งเรื่องแรกตอนที่พวกเพนกวิน extreme-conservative เริ่มแผลงฤทธิ์น่ะครับ ตอนนั้นผมก็อินมาก ดูไปโกรธไป เป็นไปได้นะคนเรา 55+ (และก็ชอบที่หนังเลือกเสียดสีได้เนียนดี -- นอกจากพวก conservative ผมคิดว่าน่าจะเสียดสีถึงพวก extreme-romancatholic ด้วยครับ)

แนะนำ King and the Clown นะครับ...
ลีจุนกิสวยมากกกก ขออนุญาตเป็นเกย์หนึ่งวัน 55+


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 8 ธันวาคม 2549 เวลา:22:11:17 น.  

 
ชอบ Happy Feet มากๆ ครับ ดูแล้วอยากกระโดดเต้นแท๊ปตามไปด้วยเลย และยอมรับเลยว่า Britany ร้องเพลงได้เพราะเลยทีเดียวครับผม
ปล. ผมชอบ เพนกวินตัวเล็ก 5 ตัวนั้นมากๆ เลยครับ มันซ่าได้ถึงใจมากๆ เลย และว่างๆ ลองไปฟังเพลง Soul เพราะๆ ที่บล็อกผมได้เสมอนะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:12:58:42 น.  

 
ลิเวอร์พูล อัด ฟูแล่ม 4-0 สตีเว่น เจอร์ราร์ด น.54 เจมี่ คาร์ราเกอร์ น.61
หลุยส์ การ์เซีย น.66 มาร์ค กอนซาเลซ น.90
ส่วนจ่าฝูงแมนยูชนะแมนซิตี้ 3-1 เชอะ


โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:0:52:37 น.  

 


น้าพล
น้าไม่ชอบหนังเลือดสาดใช่มั๊ยคะ ^_^

คุณ Jewnid
หนังแหวะๆสยองขวัญหมู่นี้ก็ยังมีมาฉายอยู่เรื่อยๆ ไม่รู้มะไรจะซา ส่วน Saw 3 ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ ไม่รู้ว่าโอเคเหมือนภาคแรกหรือเปล่า

คุณ strawberry machine gun
ขอบคุณค่ะ ที่แวะเข้ามาอ่านและคอมเมนท์ ^_^

แม่นางเสี่ยวเตี้ยน
ดีจังที่ได้ดู 2 ภาคต่อกันเลย อารมณ์คงต่อเนื่องดีเนอะ และอย่าลืมไปยืมการ์ตูนน้องมาอ่านล่ะ รับรองว่าสนุกและซับซ้อน(+สับสน)กว่าในหนังเยอะเลยเจ้าค่ะ ส่วน Bashing เราว่าหนังคงยังยืนโรงฉายที่เฮ้าส์ไปอีกหลายอาทิตย์แหละ

พี่สะเทื้อน
หนังเพนกวินเรื่องนี้ ยังฉายอยู่โรงทั่วไปค่ะ ถ้าชอบและมีโอกาสก็อย่าลืมไปดูนะคะ

คุณ DropAtearInMyWineGlass
พอถึงวันนี้คงได้ไปดูเพนกวินแล้วมังคะ ดูกับเด็กๆก็คงสนุกไปอีกแบบ ^_^

BloodyMonday
ได้ดูหนังบ้างละยังช่วงนี้ ที่ยุ่งๆก็ขอให้ว่างไวๆนะ ^_^

คุณ i_m_redangel
ดีจัง มีคนชอบหนังเลือดสาดเหมียนกัน หุ หุ อย่าลืมไปดูนะคะ หนุกๆ (+โหด)
และดีใจด้วบ(แบบ เชอะ เชอะ) ที่เมื่อคืนชนะแมนซิตี้คู่ตุนาหงันไปอ่ะค่ะ หุ หุ

คุณ ตี๋หล่อมีเสน่ห์
แพรวพราวเลยนะคะ 5 5 5

คุณ nanoguy
นางเอก Bashing เราก็ว่าหน้าเธอแบบแบกโลกไว้บนบ่ายังไงยังงั้นเลย แต่สำหรับเรา เรื่องนี้นั้นเรากลับเบื่อนะ คงเพราะทนความใจแคบ แล้งน้ำใจและช่างไม่ยอมเข้าใจอะไรเลยของคนรอบๆเธอไม่ไหวจริงๆ เลยพาลเป็นไม่อยากดูไปซะงั้น ( เป็นความเชื่อส่วนบุคคลห้ามลอกเลียนแบบค่า ) ส่วน Sinking of Japan ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ อยากดูอยู่เหมือนกัน
ส่วน Happy Feet หนังมันยังคงบอกเราเตือนเราไว้เสมอว่า ทุกที่มีล้วนความแตกต่าง และจะโชคร้ายมากที่ผู้แตกต่างนั้นถูกมองว่าประหลาด ไม่เหมาะไม่สมบูรณ์ ถ้าเป็นในสังคมมนุษย์ จะแย่ยิ่งกว่า เมื่อไม่สามารถรับได้ว่าคนที่ไม่เหมือนตนนั้น จริงๆแล้วก็เป็นคนเหมือนกัน

King and the Clown ถ้ามีโอกาสก็อยากจะดู เห็นเค๊าชมเชยกันเยอะ ที่สำคัญเคยเห็น mv และเพลงประกอบ ต้องขอบอกว่าโอ้โห..เพลงเพราะมากๆ ^_^ เอ่อ..ลีจุนกิ นี่คือ ผู้ชายหรอคะ -_-"

คุณ เข็มขัดสั้น
เห็นด้วยเลยค่ะว่า เสียงของเธอนี่ร้องเพลงได้เพราะมากๆ ทั้งๆที่เวลาพูดออกจะแหบแหบขาดขาดอ่ะนะ เป็นการค้นพบความสามารถพิเศษอีกอันนึงของเธอเลยทีเดียวเชียว ส่วนเจ้าเพนกวินพันธุ์ตัวเล็กนั้นก็ซิ่งซ่าได้ก๋ากั่นจิงๆค่ะ มันน่าหมั่นเขี้ยวมากๆ ทั้งการพูดการจาออกท่าออกทาง ^_^

คุณ sTRAWBERRY sOMEDAY
คราวนี้เอามาให้ชม 4 เรื่องแบบแพ็คโฟร์เลยค่ะ อิอิ
ขอบคุณค่ะสำหรับผลเมื่อคืน ได้ดูคู่แมนยูกะแมนซิตี้ ถึงตอนสกอร์ 2-1 หลังจากนั้นก็ สติสตังดับวูบ แถมอดฟังป้าแต๋วอีก อดที่จะเขกหัวตัวเองไม่ได้ บ้าจิงคนเรา
เดี๋ยวจะต้องไปหารูปพี่สตีวี่จีที่เมื่อคืนไปตุงฟูแล่มมาได้ซะหน่อยแล้ว....4 เม็ดนี่ ถ้วนหน้ากันเลยนะทั้งคาร่า การ์เซียและกอนซาเลส ป๋าราฟาคงยิ้มแฉ่งแน่เลย ..... เฮ้ยยยยดีจัง มีความสุข มีความสุข ^_^โดย: renton_renton วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:8:36:54 น.  

 
ไหนๆๆ พาไปดูหนังอะไรอีก

ช่วงนี้มันหนาวเหลือเกิน เวลาตื่นแล้วไม่อยากลุกเลยจริงๆ


โดย: แป๊กก วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:9:00:29 น.  

 
The Texas Chainsaw Massacre เป็นหนังที่น่าดูครับโดยเฉพาะต้นฉบับ อาจจะมีเสียงวิจารณ์ต่อฉบับล่าสุดไม่ดีนัก ผมก็ไม่ได้พิสูจน์เพราะไม่ได้เข้าเชียงใหม่แฮะ ส่วน Death Note ก็ดันไม่ได้ดูภาคแรก ความจริงอยากดูภาคสองนะครับ โดยเฉพาะได้อ่านบทความของคุณ Happy Feet ก็น่าดูครับ สรุปไม่ได้ดูเลยมัวแต่ยุ่งอยู่กับหนังเก่า


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:10:28:41 น.  

 
อ่านสัมภาษณ์ป้าแต๋วใน DDT ปก Saliva Bastards

DDT : จนถึงวันนี้ 11 ปีนับจากที่ Richey หายสาบสูญไป คุณอาคิดว่าเขายังมีชีวิตอยู่ไหม
ป้าแต๋ว : ริชชี่เสียชีวิตไปแล้วค่ะ ไม่มีแล้ว รู้มานานแล้วค่ะ (ยิ้มเศร้าๆ) ไม่ต้องไปตามหาแล้ว.


โดย: bright IP: 61.47.121.79 วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:13:03:12 น.  

 
^
^
อ้าว ริชชี่จากไปแล้วจริงๆเหรอครับ เชื่ออย่างงี้มาตั้งนานแล้ว แต่พอมาทราบข่าว confirm จากป้าแต๋ว แบบว่าเศร้าครับ

เข้าเรื่อง อยากดู texas ครับ แนวโดนผมมากๆ แต่ไม่มีเวลาไปดูเลยครับ คาดว่าสัปดาห์นี้ไม่พลาดแน่ๆ

แต่ได้ไปดู happy feet มาแล้ว หนังดีเกินคาดอ่ะครับ เปลี่ยนแนวจากหนังเด็ก เป็นหนังผู้ใหญ่ไปเลย

สำหรับผมถ้าหนังจบลงตรงที่มัมเบิลเอาหัวเคาะกระจก แล้วซูมขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงรูปโลก แล้วจอมืด จบแค่นี้จะโดนมากๆอ่ะครับ

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:18:32:00 น.  

 
ดู DeathNote 2 แล้วครับ
หนังสนุกพอใช้ได้เลยครับ แต่ถ้าใครเคยอ่านการ์ตูนมาแล้ว คงพอเดาเรื่องช่วงต้นๆ-กลางๆ ได้เกือบหมด

ที่เหลือ คงรอเช่าแผ่นครับ อิอิอิ


โดย: Tony KooN (tk_station ) วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:19:54:38 น.  

 
DeathNote 2 ดูมาแล้วครับ
แต่ไม่ชอบเลย... ชอบภาคแรกมากกว่า มันดูไม่เชื่อมโยงกันเลย ตัวละครก็แข็งขึ้น แม้แต่ L ยังแข็งเลย

อยากดู Bashing มาก ๆ
ไม่รู้อยู่เชียงใหม่จะมีเป็นแผ่นให้ดูหรือเปล่า


โดย: ShadowServant วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:21:58:50 น.  

 
Bashing สุดยอด!!


โดย: merveillesxx วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:1:32:59 น.  

 
Bashing ไม่ได้ดูเรื่องเดียวครับ

Texas นี่ผมไม่ถูกกับหนังแนวนี้ แต่ได้มีโอกาสไปดู คิดว่าการย้อนโดยนำประเด็นช่วงเวียดนามเป็นความคิดที่เข้าท่า เพราะมีคนเคยวิเคราะห์หนังในกรณีนี้มาแล้ว แต่ยังไงก็ไม่ได้ทำให้ที่มาของตัวละครหน้าหนังคนเข้าท่าเท่าไหร่ครับ แต่นักแสดงหญิงในเรื่องโป๊ดี อิอิ

Death Note สนุกดีครับ แต่เฉยๆ หนังทำให้เกิดโลกที่น่าเชื่อถือไม่ได้ ก็เลยดูธรรมดาเมื่อเทียบกับการ์ตูน

Happy Feet เป็นอนิเมช้นที่เนื้อหาผู้ใหญ่ดี แต่ทำให้ลักลั่นไปบ้าง ยังไงก็ตามฉากเต้นรำหนังทำได้ดีมาก


โดย: yuttipung วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:20:15:17 น.  

 
เอ้าโหวตให้แล้วเด้อ

แล้วข้าพเจ้าก็ยังอัพบล็อคแล้วด้วย ไปดูกันเหอะ


โดย: BloodyMonday วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:22:29:21 น.  

 
หายไปซุ่มดูหนังอีกรึป่าวค่ะเนี่ย

เสียใจบอลไทย แต่ชื่นใจแมนยูที่ซู๊ดดดดดดด


โดย: i_am_redangel วันที่: 13 ธันวาคม 2549 เวลา:0:18:05 น.  

 
Yahooooo มาโหวตให้จ้า

up blog แล้วด้วย อย่าลืมแวะไปบ้างเด้อ


โดย: เพิ่งมาจากหลังเขา (unwell ) วันที่: 13 ธันวาคม 2549 เวลา:8:34:33 น.  

 
จขบ. หายไปไหนแล้น


โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 13 ธันวาคม 2549 เวลา:20:26:44 น.  

 


ขอโต๊ดค่า ทุกท่าน ที่จขบ.ไม่ได้มาตอบ ละก้อยังไม่ได้ไปแวะเวียนหาเพื่อนๆเลย เรื่องมันเศร้าจริงๆ

อีกไม่กี่วันค่ะ อีกไม่กี่วัน ทางเดินน่าจะโล่ง

ยังไงก็คิดถึงทุกคนนะค๊า
โดย: renton_renton วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:11:03:54 น.  

 
โดย: BloodyMonday On Da Move IP: 211.139.145.21 วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:19:36:53 น.  

 
ชอบทุกเรื่องเลยครับ


โดย: แมท (everything on ) วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:6:41:10 น.  

 
อยากดู Happy Feet จัง
ได้ Oscar ชนะ Cars มาได้นี่ แสดงว่าต้องมีดี


โดย: คนขับช้า วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:4:55:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ottolife
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket.Just wait until night then switch the light off
DeUsynlige (2008) Erik Poppe : : หนึ่งเป็นผู้ทำลาย หนึ่งเป็นฝ่ายสูญเสีย เวลาผ่านต่างฝ่ายต่างเริ่มชีวิตใหม่แต่ที่สุดแล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากัน ~ ถึงพล็อตจะสามัญแบบนี้แต่หนังวางสถานการณ์ที่แสดงและเหตุการณ์ที่ซ่อนอยู่ได้หมาะกันดีมาก การถ่ายโอนตัวละครจุดศูนย์กลางของเรื่องจากคนหนึ่งไปคนหนึ่งก็ไหลลื่น เรื่องราวที่บรรจุความกดดันต่อสู้กับตัวเองของตัวละครก็เข้มข้น และ "โอกาส" เป็นสิ่งที่หนังขอให้เราเห็นเป็นสำคัญเพราะที่สุดแล้วเราจะเห็นว่าฝ่ายที่เคยสูญเสียกลับด้านมาเป็นผู้ทำลายบ้าง ทั้งหมดเป็นความละเอียดในอารมณ์ของผกก.ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมจริงๆ
Adventureland (2009) Greg Mottola : : เด็กหนุ่มพรหมจรรย์และเด็กสาวเมียเก็บนายช่างของสวนสนุกเกิดลังเลในความรู้สึกที่มีให้แก่กัน ครั้นจะจูนกันติดกลับมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันซะงั้น ~ ปั๊ปปี้เลิฟสนุกๆ ประสาวัยรุ่นวัยเรียน ฉากหลังเป็นยุค 80 ที่มีกัญชาเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์ เพลงดิสโก้ ฟังก์ พั้งค์ จากยุคนั้นก็อัดกันขนกันมาเพียบ เพลิน และมองว่า คริสเตน สจ๊วต นั้นดูทื่อมะลื่อไงไม่รู้
Mutum (2007) Sandra Kogut : : เด็กชายคนหนึ่งแถบบ้านนาของบราซิล ต้องเผชิญกับความดุดันของพ่อ สนิทกับอาแต่เหมือนเขาจะมาจีบแม่ ถูกเพื่อนวัยเดียวกันเหน็บแนมและที่สำคัญคือสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ~ อะไรจะแกร่งเกินนี้ไม่มีอีกแล้ว เจ้าหนูไม่ได้อยู่ในร่างของคนมองโลกในแง่ดี หากแต่ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจและมองถึงสิ่งที่ตนต้องทำ ... ชอบเรื่องที่แทรกอยู่เล็กๆ อย่างความผิดปกติทางสายตา (สายตาสั้น) เมื่อมันเกิดขึ้นกับคนในชนบทซึ่งไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จะเห็นความแตกต่างก็ต่อเมื่อได้ลองสวมแว่นตาเท่านั้น
Dalkomhan insaeng (2005) Ji-woon Kim : : มือขวาของเจ้าพ่อฝีมือสุดเนี้ยบทำการใดไม่เคยล้มเหลว ตีรันฟันแทงเตะต่อยขอให้บอก แต่จะมาตายเอาก็เพราะริอาจมีใจให้ “เด็ก” ของเจ้าพ่อ ~ หนังแก็งส์เตอร์ของพี่ๆ เกาหลีเขาต้องบอกว่าออกแบบท่าทางกันมาดี ดูแล้วเพลิน นึกถึง Transpotter ที่ เจสัน สเตแธม ในชุดสูทหรูระยับแต่ยกแข้งขาถีบยันได้ดีเอาเรื่อง ทรยศหักหลังยังเป็นชนวนหลักที่สร้างสีสันให้กับหนังแนวนี้ สนุกดีแม้จะชวนสับสนนิดหน่อยว่าใครอยู่ฝ่ายไหนลูกน้องใคร (ก็หน้าตาเขาคล้ายกันน่ะ)
Noise (2007) Matthew Saville : : หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังเขย่าขวัญอยู่เพียงส่วนหนึ่งทั้งๆ ที่มีเหตุสะเทือนขวัญรุนแรง แต่... อ่านต่อ ที่นี่
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ottolife's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.