Group Blog
กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
10
11
12
13
14
15
16
19
20
 
 
St. Andrew Cathedral @ North Bridge Road, Singapore
วันนี้จะเป็นโบสถ์แห่งสุดท้ายที่ได้ไปเที่ยวมาเมื่อคราวที่ไปเที่ยวสิงคโปร์เที่วล่าสุดครับ

โบสถ์แห่งนี้อยู่กลางใจเมืองเลย ผ่านหลายครั้งแล้วครับแต่ไม่ได้แวะเข้าไปชมซะที วันนี้มีโอกาศดีเลยถือโอกาศแวะชมครับSt. Andrew CathedralPhotobucketโบสถ์แห่งนี้ไปไม่ยากเลยครับแค่ขึ้นรถไฟฟ้ามาลงสถานี City Hall แล้วเดินออกมาทางออก B ก็จะถึงประตูทางเข้าโบสถ์ครับ


St. Andrew Cathedral ตั้งชื่อตามนักบวชที่ดูแลคุ้มครองประเทศสก็อตแลนด์ ถือว่าเป็นโบสถ์คริสต์ศาสนา นิกายแองกลิกันที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์PhotobucketPhotobucketPhotobucket


Photobucket


Photobucketสร้างขึ้นบนพื้นที่ที่ Sir Stamford Raffles ได้บริจาคให้ ในปี 1822 โบสถ์หลังแรกสร้างขึ้นในปี 1838 และคงอยู่มาถึงปี 1852 แต่ว่าโบสถ์หลังแรกนั้นมีโครงสร้างที่ไม่มั่นคงเพราะว่าถูกฟ้าผ่ายอดโบสถ์ถึง 2 ครั้ง ในปี 1845 และ 1849 จึงถูกรื้อถอน โบสถ์หลังปัจจุบันถูกออกแบบโดย Lt-Colonel Ronald MacPherson แห่งกองทัพ Midras ใช้เวลาสร้างตั้งแต่ปี 1856 และเสร็จสิ้นลงในปี 1864 โดยใช้แรงงานเชลยชาวอินเดีย ภายใต้การควบคุมของ Captain J.F.A McNair นายพลแห่งกองพลทหารซ่อมสร้าง


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


รูปแบบของโบสถ์ได้รับแรงบันดาลใจจากโบสถ์ Natley ใน Hampshire ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นโบสถ์ในสไตล์ Gothic Cistercian ในศตวรรษที่ 13 ที่จะมีการตกแต่งน้อยกว่าโบสถ์แบบ Gothic โดยทั่วไป นายพล MacPherson ได้ออกแบบให้มีรูปแบบที่เรียบง่าย สะอาดตา มีสิ่งประดับตกแต่งภายนอกน้อยกว่า เมื่อสร้างมหาวิหารแห่งนี้เสร็จ นายพล MacPherson ก็ได้จัดงานเฉลิมฉลอง


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


และได้มีการสร้าง กางเขน Maltese ตั้งไว้ทางด้านทิศใต้ของโบสถ์เพื่อเป็นที่ระลึกด้วย


Photobucket


ของที่ระลึกถึงการเฉลิมฉลองโบสถ์ในคราวนั้นยังมีหน้าต่างกระจกสีที่ระลึกถึง Sir Stamford Raffles, John Crawfurd และ นายพล William J. Butterworth ได้มีการบูรณปฏิสังขรณ์ และขยาย มหาวิหาร St. Andrew หลายครั้ง ในปี 1952 ได้มีการสร้าง War Memorial Wing เพิ่มเติมขึ้นทางด้านเหนือ ติดกับถนน North Bridge Road ส่วนปีกด้านที่สั้นกว่าของโบสถ์ที่หันหน้าออกไปทางสนาม Padang มีการต่อเติมในปี 1983 ในปี 2005 ได้มีการซ่อมแซมห้องใต้ดินพร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


พื้นที่ตลอดแนวถนน North Bridge Road ได้ถูกขุดค้นก่อนที่จะทำการสร้างห้องประชุมใหม่อยู่ใต้ดินสำหรับใช้ในกิจการของมหาวิหาร


ก่อนที่จะมีการดำเนินการก่อสร้างได้มีการขุดค้นทางโบราณคดีตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2003 จนถึง วันที่ 10 เมษายน 2004 และได้รวบรวมโบราณวัตถุได้ถึง 300,000 ชิ้น โดยเป็นโบราณวัตถุในยุคการล่าอาณานิคมของอังกฤษ ในศตวรรษที่ 19 เช่น เหรียญ เครื่องหมายของทหาร และกระดุม กระจก เศษเหล็ก เศษเครื่องถ้วยชาม และอาวุธยุทธภัณฑ์เบาในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังได้เจอโครงกระดูกสมัยศตวรรษที่ 14 ในสมัยนั้นยังเรียกสิงคโปร์ว่า Temasek รวมไปถึงเครื่องเคลือบ ภาชนะหินจากประเทศจีน เครื่องปั้นดินเผาที่ผลิตใช้กันเองในแถบนี้ ลูกปัดแก้ว สร้อยข้อมือหิน และเงินเหรียญสมัยราชวงศ์หยวน และยังได้ค้นพบไหหิน ภาชนะเครื่องเคลือบ ที่ยังคงสภาพดี รวมแล้วถึง 5 ชิ้น เหรียญเงินของศรีลังกาและหินแกะสลักเป็นรูปหัวคน โบราณวัตถุที่ค้นพบบางชิ้นถูกจัดแสดงไว้ที่ Visitor Center ที่อยู่ทางด้าน North Bridge Road


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket
Chubby Lawyer Tour ....... เที่ยวไป .... ตามใจฉัน
Create Date : 31 กรกฎาคม 2554
Last Update : 31 กรกฎาคม 2554 11:40:35 น.
Counter : 3801 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร