Group Blog
พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
ทัวร์ทนายอ้วน - ไปดูกุ้ง ... ดูปลา ... ที่ห้างใกล้บ้าน - วันปลาสวยงาม The Mall งามวงศ์งาน
สถานที่ท่องเที่ยว : วันปลาสวยงาม The Mall งามวงศ์งาน, นนทบุรี Thailand
พิกัด GPS : 13° 51' 27.89" N 100° 31' 42.74" Eเมื่อวันปิยะมหาราชพาเจ้าแสบไปเดินเล่นเดอะมอลล์ ไปดูงานวันปลาสวยงาม กะว่าจะไปถ่ายรูปมาฝากด้วยแต่เอาเจ้าแสบไปเที่ยวคนเดียวเหมือนกับเอาเด็กซนซักฝูงใหญ่ๆไปเดินห้างเจ้าแสบซนมากๆๆ วิ่งวุ่นวายไปทั้งงานตอนแรกกะว่าจะถ่ายรูปมาฝากตั้งแต่วันที่ไปกับเจ้าแสบ แต่ปรากฏว่าไม่ได้ถ่ายซักรูปมัวแต่วิ่งไล่จับเจ้าแสบครับ

พอดีวันศุกร์ถัดมาต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลนนทเวชซึ่งอยู่ติดกับเดอะมอลล์งามวงศ์วานก็เลยถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ถ่ายรูปมาโดยไม่มีคนกวนครับ อิอิอิ


งานวันปลาสวยงามนี่เดอะมอลล์เค้าจัดทุกๆปีครับ รู้สึกว่าจะจัดสลับกันไปมาระหว่าสงสาขาบางกะปิ กับสาขางามวงศ์วานนะครับใครใกล้ที่ไหนก็ไปชมกันได้ครับแต่ละปีก็จะมีสัตว์ทั้งแปลกๆ ทั้งที่สวยๆงามๆ มาโชว์กันทุกปีรวมทั้งมีการประกวดปลาสวยงามหลายๆชนิดด้วยนะครับ


ปลาออสการ์หลากสี(Oscar sh)

มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่าAstronotus ocellatus มีถิ่นที่อยู่บริเวณแม่น้ำริโอโนโกรแม่น้ำอะเมซอน และแม่น้ำลาพลาตา ในทวีปแอฟฟริกาใต้

มีรูปร่างแบนๆส่วนหัวใหญ่ ตาโต ปากกว้าง ริมฝีผากหนา เป็นปลาที่หากินบริเวณพื้นแหล่งน้ำตื้นๆเป็นโคลนปนทรายหรือเป็นกรวดทราย ขนาดเมื่อโตเต็มที่ประมาณ 45 เซนติเมตร มีสีน้ำตาลอมเขียวสลับกับสีส้มๆกระจายอยู่ทั่วไป ว่ายน้ำช้าๆ กินสัตว์หรือแมลงเป็นอาหาร
ปลาแฟนซีคาร์พ(Fancy Crap)

เป็นปลายอดนิยมทั้งในเมืองไทยและในญี่ปุ่น จริงๆแล้วมันคือปลาไนแต่กลายพันธุ์ครับมีการผสมพันธุ์กันจนมีสีหลากหลายมากๆแต่ถิ่นกำเนิดของปลาไนจริงๆแล้วอยู่ที่อิหร่านครับ ชาวญี่ปุ่นเรียกปลาแฟนซีคาร์พว่า“โค่ย” หรือ “นิชิกิ” ครับ แต่เดิมนั้นมีแค่สีน้ำเงิน แดง และขาวเท่านั้น


ปลาแฟนซีคาร์หางยาวหรือ Butterfly Koi

เป็นปลาแฟนซีคาร์พชนิดหนึ่งซึ่งมีหางยาวสวยมากๆครับปลาปอมปาดัวร์

มีรูปร่างกลมๆแบนๆ มีลวดลายและสีสวยงาม ลำตัวไม่ใหญ่นักประมาณ 7-10 เซนติเมตรอาศัยอยู่บริเวณที่น้ำไหลเอื่อยๆ มีต้นไม้น้ำเยอะๆปัจจุบันได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ให้มีความหลากหลายมากขึ้นจนได้ชื่อว่าเป็นราชินีปลาตู้ และถือเป็นปลาที่เลี้ยงยากชนิดหนึ่งปลาทองสิงห์ลูกผสม

เป็นปลาทองลูกผสมที่ได้รับความนิยมมีผู้เลี้ยงมากสายพันธุ์หนึ่งมีต้นกำเนิดในประเทศไทยนี่เอง ปลาทองสิงห์ลูกผสมเมืองไทยจะมีลักษณะอ้วนหนา บึกบึนแข็งแรง ไม่มีครีบหลัง มีวุ้นบนหัวเยอะแต่ปลาทองสิงห์ที่มาจากญี่ปุ่นจะไม่มีวุ้นบนหัว ลำตัวสั้น หลังโค้ง หางเชิดปลาทองสิงห์ที่มาจากญี่ปุ่นที่ถือว่าสวยงามจะต้องมีหลังโค้งเป็นรูปครึ่งวงกลมถ้ามองจากด้านข้างแล้วเหมือนไข่ผ่าซีก ลำตัวกว้าง เวลาว่ายน้ำหัวต้องไม่ทิ่ม


ปลาหมอมาลาวี

เป็นปลาลูกผสมเกิดจาปกฝีมือนักเลี้ยงปลาชาวไทยรูปร่างคล้ายปลาหมดมาลาวีสีน้ำเงินแต่หัวใหญ่กว่า จงอยปากทู่ตาโต หางสั้นส่วนปลายครีบหลังยาเกือบถึงครีบหาง ครีบอกมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับครีบอื่นๆครีบท้องมีขนาดใหญ่ ลำตัวมีสีขาว ลายประกระจายทั่วไป มีความยาวประมาณ 10 – 12เซนติเมตร

ปลาทองฮอลันดาหัววุ้น

มีลำตัวค่อนข้างยาวครีบและหางยาว ส่วนหัวใหญ่ บนหัวมีวุ้นหนาแต่มีน้อยกว่าและละเอียดมากกว่าปลาทองหัวสิงห์

เครย์ฟิช

เป็นกุ้งน้ำจืดขนาดใหญ่มีถิ่นกำเนิดอยูที่ทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียตะวันออก และโอเชียเนียถ้าเทียบกับบ้านเราก็เป็นกุ้งก้ามกรามครับ

มีลำตัวใหญ่เปลือกหนา ก้ามใหญ่ ขนาดลำตัวประมาณ 8 -10 นิ้ว มีนิสัยดุร้าย ก้าวร้าว ปกติที่อยู่ตามธรรมชาติก็จะมีสีคล้ายๆกุ้งก้ามกรามนะครับนิยมเอามาทำอาหาร แต่เครย์ฟิชทีเลี้ยงกันได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ให้มีสีสวย สดใสเช่นสีน้ำเงิน แดง ฟ้า ขาว ส้ม

กุ้งเรดบี

เป็นกุ้งแคระที่หาไม่ได้ตามธรรมชาติครับเกิดจากการพัฒนาสายพันธุ์โดยมนุษย์โดยพัฒนามาจากกุ้งบีซึ่งมีอยู่ตามลำธารทางตอนใต้ของจีนและไต้หวัน มีขนาดโตเต็มที่ประมาณ2 – 2.5 เซนติเมตรเท่านั้น ปัจจุบันได้มีการพัฒนาสายพันธุ์ให้มีสีหลากหลายมีลวดลายสวยงามครับ


นอกจากนั้นเค้ายังมีการนำจระเข้มาแสดงโชว์ด้วยแต่เนื่องจากไม่ค่อยถูกกับสัตว์เลื้อยคลานเท่าไหร่นะครับ ก็เลยเดินผ่านมุมนี้ไปรวมทั้งสัตว์จำพวกกิ้งก่า งู แมงมุม อิอิอิ

มาถึงปลาที่เค้าเอามาประกวดกันบ้างนะครับ

ปลาหมอสีครับมีเข้าประกวดเป็นสิบๆตัวเลยครับ ดูกันเพลินเลย

ปลาทองก็มีการนำมาประกวดกันทุกประเภททุกขนาด เป็นร้อยๆตัวเลยครับ ที่ถ่ายมาให้ชมยังไม่ถึง 1 ในสิบเลยครับ


ปลาปอมปาดัวร์ก็มีเยอะนะคับ

รวมถึงปลาแปลกๆก็มีมาโชว์ด้วย
สุดท้ายการประกวดการจัดตู้ปลาครับ


เสียค่าบัตรสามสิบบาทได้ชมปลาสวยๆ น่ารักๆ กันอิ่มเรยคราบSmileySmileySmiley
Create Date : 08 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2556 15:58:26 น.
Counter : 12067 Pageviews.

4 comments
  
งานเค้าจัดถึงเมื่อไหร่คะ
โดย: marzo วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:41:33 น.
  
ปลาสวยงามน่าดูมาก
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:23:57 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:12:40:06 น.
  
ปลาน่ารักจัง ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ ใกล้บ้านแต่ไม่มีเวลาไปดูเลย
โดย: PinkyPrettyPatty วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:40:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 148 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร