Group Blog
กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
10
11
12
13
14
15
16
19
20
 
 
CHIJMES @ Victoria Street, Singapore - โบสถ์ที่ไม่ใช่โบสถ์
วันนี้จะพาไปเที่ยวโบสถ์ แต่ๆไม่ใช่โบสถ์กันครับCHIJMESเดินทางมาไม่ยากเลยครับ ขึ้นรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี City Hall แล้วเดินออกทางออก A กลับหลังหันแล้วเดินทางทางขวาตาม Stamford Road จนถึงแยก Victoria Road แล้วเลี้ยวขวาเข้า Victoria Road CHIJMES จะอยู่ตรงหัวมุม Victoria Road ตัดกับ Bras Basah Road ครับ


Photobucketสมัยก่อนนี้เป็นโบสถ์ และสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 คุณพ่อ Jean Marie Beurel ได้มองเห็นถึงความต้องการบ้านพักเด็กกำพร้าสำหรับเด็กที่ถูกทอดทิ้ง และความต้องการโรงเรียน Catholic สำหรับเด็กหญิง คุณพ่อ Jean Marie Beurel จึงได้สร้าง Caldwell House ขึ้นในปีทศวรรษที่ 1840 โดย G.D Coleman เป็นผู้ออกแบบ เพื่อเป็นที่พักของเหล่าแม่ชีชาวฝรั่งเศส ที่อยู่ภายใต้ Holy Infant Jesus เด็กๆที่ถูกทอดทิ้งจะถูกนำมาวางไว้ที่ “Small Gate” เพื่อให้แม่ชีคาทอลิคเลี้ยงดู ดู ป้ายที่อยู่เหนือ “Small Gate” เขียนเอาไว้ว่า “ the Gate of Good Hope” ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งถนน Bras Basah Road ตัดกับ Victoria Street ปัจจุบันถือว่า Caldwell House เป็นหนึ่งในอาคารที่เก่าที่สุดในสิงคโปร์


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


ต่อมาให้มีการซื้อที่ดินข้างเคียงเพิ่มขึ้น และในปี 1854 ก็ตั้งชื่อบ้านสำหรับเด็กกำพร้านี้ว่า Convent of the Holy Infant Jesus หรือ CHIJ ได้มีการสร้างโบสถ์ขึ้นเมื่อตอนต้นศตวรรษที่ 20 สาธุคุณ Charles Benedict Nain เป็นผู้รับผิดชอบในการออกแบบในสไตล์ Neo – Gothic ซึ่งเชื่อกันว่าได้รับอิทธิพลมาจากโบสถ์ในประเทศฝรั่งเศส ภายในประดับด้วยกระจกสี และเสาสวยงาม


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


CHIJ ได้ปิดตัวเองลงในปี 1983 หลังจากที่เปิดเป็นโรงเรียนเด็กหญิงมาทั้งหมด 129 ปี อาคารทั้งหมดได้ประกาศให้เป็นอาคารสงวนโดย Preservation of Monuments Board ในปี 1990 การบูรณปฏิสังขรณ์ได้รวมไปถึง Caldwell House และ โบสถ์ด้วย แนวทางในการบูรณปฏิสังขรณ์จะรักษาสภาพเดิมทั้งโครงสร้าง และ การประดับตกแต่ง ของอาคารไว้ให้ได้มากที่สุด ในการบูรณปฏิสังขรณ์กระจกสีภายในโบสถ์ การจกสีชิ้นเล็กๆได้ถูกนำไปซ่อมแซมโดยช่างผู้เชี่ยวชาญจากประเทศฝรั่งเศส ได้มีการนำช่างชาวอิตาลีเข้ามาเพื่อการทำความสะอาดและการซ่อมแซมภายในและภายนอกอาคาร รวมไปถึงเสาอาคารภายใน การบูรณปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่นี้ใช้เวลากว่า 10 ปี จึงได้เสร็จสิ้น


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


PhotobucketCHIJ ได้เปิดให้บริการอีกทีในชื่อว่า CHIJMES ในช่วงปลายศตวรรษที่ 1990 ได้รับรางวัล UNESCO Asia Pacific Heritage Awards for Culture Heritage Conservation Merit Award ในปี 2002 โดย UNESCO

พอออกมาจากโบสถ์ด้านนอกทางหลังโบสถ์เป็นร้านอาหารหลายๆ ร้านเลยครับ มีทั้งจีน ฝรั่ง เม็กซิโก และอีกหลายชาติเลยครับPhotobucket


Photobucket

Chubby Lawyer Tour ......... เที่ยวไป ....... ตามใจฉันCreate Date : 30 กรกฎาคม 2554
Last Update : 30 กรกฎาคม 2554 11:59:41 น.
Counter : 4943 Pageviews.

4 comments
  
สวยงามมากครับ..
โดย: bobobull วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:09:30 น.
  
สวยมากค่ะ พี่เห็นโบสถ์คริสต์ในเมืองไทยแต่ละแห่งสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะน้องบอล
โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:20:59 น.
  
สวยดีแฮะ น่าสนใจค่ะ
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:11:10:43 น.
  
ไปมาแล้วค่ะ ที่นี่สวยดีนะคะ ไปช่วงกลางวันมาเหมือนกัน อยากไปตอนกลางคืน แต่อัดแน่นด้วยที่อื่นไปแล้ว
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 5 ตุลาคม 2558 เวลา:8:48:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]Top บล็อกสูตรอาหาร