Group Blog
 
All blogs
 
❤Green Tea Tiramisu - ทีรามิสุชาเขียวเมนูของหวานที่กำลังมาแรงที่อเมริกา ทั้งตามร้านอาหารญี่ปุ่นหรือร้านกาแฟดังๆ แถมราคาก็ไม่เบาอีกแน่ะ วันนี้เลยเอาสูตรอร่อยๆของเชฟชื่อดัง Chef Nobuyuki Matsuhisa มาให้ลองกันค่ะ


Create Date : 07 สิงหาคม 2549
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 1:40:35 น. 32 comments
Counter : 16302 Pageviews.

 
เว็บของเชฟโนบุนะคะ //www.nobumatsuhisa.com/flash/home.html จะเห็นว่าเชฟโนบุมีร้านอาหารหลายสาขามากเลย ทั้งในนิวยอร์ค, Bevery Hills, มาลิบู, ลอนดอน, โตเกียว และอื่นๆอีกมากมาย อะไรจะเก่งขนาดน้าน ส่วนวิธีทำจะดัดแปลงจากต้นตำรับนิดนึง เพราะว่าไม่สะดวกใจที่จะกินไข่ดิบ ถึงแม้ว่าอยู่อเมริกาจะยังไม่มีไข้หวัดนก แต่ก็ยังมีเชื้อ Salmonella อยู่ดี เลยขอผ่านความร้อนซักนิดก็ยังดี กระซิบว่าสูตรนี้อร่อยมาาาาาากกกกๆๆๆเลย เห็นถาดใหญ่ๆแบบนี้ทาน 2 คน ไม่ถึง 2 วันก็หมดแล้วค่ะ++กรีนที ทีรามิสุ (Green Tea Tiramisù)++
- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 3 ฟอง แยกไข่แดง-ไข่ขาว *ระวังอย่าให้ไข่แดงแตกปนไปในไข่ขาว เพราะไข่ขาวถ้าโดนไขมัน แม้เพียงแค่นิดเดียวก็จะตีไม่ตั้งยอดค่ะ
- น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 1/3 ถ้วย
- Mascarpone ชีส 8 ออนซ์ (226 กรัม) ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 20-30 นาที)
- เฮฟวี่วิปปิ้งครีมเย็นๆ 1 ถ้วย
- กลิ่นวานิลลาแท้ 1 ชช.
- เหล้า Cointreau (เหล้ากลิ่นส้ม) ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ แต่พอดีในตู้มี Barcadi Lemon อยู่ เลยเหยาะลงไปประมาณ 3 ชต. ออกมาอร่อยดี
- ผงชาเขียว สำหรับโปรยหน้าขนม
- ชาเขียวชงกับน้ำ 1 ถ้วย ชงให้เข้มแต่อย่าให้เข้มมาก เพราะมันจะขมนะคะ
- คุกกี้ Ladyfingers วันนี้ใช้แบบสำเร็จรูป แต่ใครจะทำเองก็ได้เพราะทำง่ายมากๆค่ะ
1. เติมน้ำใส่หม้อใบเล็กๆประมาณครึ่งหม้อ จากนั้นตั้งไฟให้น้ำเดือด พอน้ำเดือดแล้วให้ลดไฟลงเหลือไฟอ่อน
2. ระหว่างรอน้ำเดือด ให้ตีไข่ขาวให้ตั้งยอดด้วยเครื่องตีแบบมือถือนะคะ ตรงนี้แอบนอกสูตรโดยการเหยาะครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปด้วยประมาณ 1/4 ชช. ตีเสร็จแล้วพักไว้ก่อน
3. เทไข่แดงและน้ำตาลใส่ชามผสมทนความร้อน (เช่นสแตนเลส) วางชามผสมซ้อนบนหม้อที่ต้มน้ำไว้ ใช้ตะกร้อมือคนตลอดจนส่วนผสมเริ่มร้อนและมีสีอ่อนจางลง ขั้นตอนนี้ต้องคนให้ทั่วๆ เร็วๆ ตลอดเวลาเลยนะคะ ไม่งั้นส่วนผสมจะเป็นลิ่มๆ
4. ยกลงจากเตา ยังไม่ต้องปิดเตานะคะ เพราะเดี๋ยวหลังเติมไข่ขาวแล้วจะยกขึ้นตั้งไฟอีกที เติม Mascarpone Cheese ลงไป ตีต่อให้เนียนเข้ากันดี ขั้นตอนนี้ใช่เครื่องตีมือถือจะดีกว่าใช้ตะกร้อมือนะคะ
5. เติมไข่ขาวครึ่งหนึ่งลงในส่วนไข่แดง จากนั้นคนด้วยตะกร้อมือเบาๆให้เข้ากัน เติมไข่ขาวที่เหลือลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง ยกขึ้นตั้งไฟ ตีต่อสักพักก็ยกลงจากเตา ปิดไฟได้เลยค่ะ
เสริมนิดนึง...จริงๆแล้วไข่ขาวหลังตีให้ตั้งยอดแล้วมักจะไม่นิยมเอาไปผสมกับของร้อน เพราะไข่จะยุบ แต่อย่างที่บอกว่าไม่กล้าทานไข่ดิบอ่ะค่ะ ถ้าใครชอบแบบ original แบบชาวอิตาเลียนเค้าทานกันก็ไม่ต้องเอาไปตั้งไฟ ที่อเมริกาจะมีไข่แบบปลอดเชื้อด้วย ราคาจะแพงขึ้นมาหน่อย แต่ไม่รู้บ้านเรามีรึเปล่าค่ะ
6. ล้างหัวตีของเครื่องตีมือถือให้สะอาด จากนั้นตีวิปปิ้งครีมในชามผสมอีกใบ ตรงนี้ก็แอบเติมน้ำตาลทรายไปอีก 2 ชต. (เพราะลองชิมส่วนครีมชีสแล้วมันหวานน้อยไปนิดนึง) เติมกลิ่นวานิลลาและเหล้าลงไป ตีต่อจนตั้งยอด ตักวิปครีมเติมลงในส่วนผสมครึ่งนึงก่อน คนตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน เติมวิปครีมที่เหลือลงไป คนตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้ง
7. นำเลดี้ฟิงเกอร์จุ่มลงในน้ำชาเขียวที่ชงไว้แค่พอผ่านๆเพราะเลดี้ฟิงเกอร์ส่วนมากจะดูดน้ำเข้าไปเร็วมากๆๆ เดี๋ยวจะนิ่มจนแฉะเกินไปนะคะ จุ่มแบบแตะนิดเดียวข้างละหนก็ใช้ได้แล้วค่ะ จากนั้นวางเรียงในถาด วันนี้ใช้ถาดแบบยาวเลยทำได้แค่ชั้นเดียว ถ้าใครชอบแบบหลายๆชั้นก็ใช้ถาดเล็กกว่านี้นะคะ เรียงเสร็จก็เทครีมทับลงไป ปาดหน้าให้เรียบ นำไปแช่ตู้เย็นไว้หลายๆชั่วโมง หรือข้ามคืนเลยก็ดีค่ะ เวลาตัดจะได้อยู่ตัว ไม่เละ
8. เวลาเสิร์ฟก็ตัดเป็นชิ้นๆ ก่อนตัดทุกครั้งให้เอามีดจุ่มน้ำร้อนแล้วเช็ดตามด้วยกระดาษทิชชู่ ตัดออกมาจะได้สวยๆ โรยหน้าด้วยผงชาเขียวตอนจะเสิร์ฟ ห้ามโรยไว้ก่อนเพราะมันจะซึมไปกับส่วนครีม ทำให้ดูไม่น่าทานนะคะ เสร็จแล้วค่าจริงๆแล้ววิธีทำก็ไม่ยากเลย แต่ดูเหมือนยุ่งยากไปนิดเพราะพยายามจะอธิบายให้ละเอียดหน่อยค่ะ เพราะมีน้องๆหลายคนอีเมลมาถามข้อข้องใจเกี่ยวกับบล็อกก่อนๆ สงสัยจะอธิบายไม่เคลียร์ มีข้อสงสัยตรงไหนถามได้นะคะ บางช่วงไม่ได้เข้ามาดูก็อาจจะตอบช้าไปบ้าง แต่ตอบแน่นอนค่ะ


โดย: Beebie วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:8:50:02 น.  

 

Mascarpone Cheese เพื่อนชาวอิตาเลียนเคยออกเสียงให้ฟังว่า มัส-คระ-โพ-เน (อย่าลืมรัวลิ้นตรง ร เรือด้วยนะคะ อิอิ) ,มิใช่ "มาร์สคาโพน" อย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ที่เห็นกระปุกนิดเดียวนี่ปาเข้าไป 5 เหรียญแน่ะ แพงจัง


โดย: Beebie วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:8:57:27 น.  

 


อันนี้เป็นชาเขียวที่ใช้ ไม่ใช่แบบสำหรับไว้ทำขนมโดยเฉพาะ แต่ก็พอได้ค่ะ เพราะแค่ไว้โรยหน้าเฉยๆ ซื้อตอนกลับเมืองไทยเดือนก่อน ถุงละ 250


โดย: Beebie วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:9:09:03 น.  

 


ส่วนอันนี้เลดี้ฟิงเกอร์ ถุงนึงมี 24 ชิ้นได้มั้งคะ ราคา 3.5 เหรียญ ไม่แปลกใจเลยที่ทีรามิสุที่เค้าขายกันชิ้นนึงนี่มันแพงจริงๆ

จริงๆมีสูตรของโรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดัง Le Cordon Bleu ด้วยค่ะ หามาจากอินเตอร์เนตนี่แหละค่ะ ถ้ามีใครสนใจเดี๋ยววันหลังทำแล้วจะมาอัพให้ดูนะคะ


โดย: Beebie วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:9:13:26 น.  

 
yummy ....น้ำลายหยดเลย


โดย: stawahna (stawahna ) วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:18:03:09 น.  

 
เย้ๆๆ กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมแล้ว เมื่อวานอัพยังไม่ทันเสร็จปรากฏว่าบล็อกแกงค์ปิดปรับปรุง server ซะนี่

ต่อเลยนะคะ...Bacardi Limón


รูปส่วนผสมที่ได้ นุ่ม...เนียน...เบา อร่อยดีค่ะเรียงเลดี้ฟิงเกอร์แบบนี้...จากนั้นราดทับด้วยส่วนผสมชีส เกลี่ยให้เรียบ ปิดฝาแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืนเวลาจะทานก็ตัดเป็นชิ้น แล้วโรยด้วยผงชาเขียว ก็จะได้ทิรามิสุชาเขียวแบบนี้ค่ะ ท้าด้า...ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ สูตรนี้ชอบมากๆเลย

สวัสดีคุณ stawahna และก็ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ


โดย: Beebie วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:11:24:18 น.  

 
น่าหม่ำมากๆ เลยค่ะ คุณบีบี๋


โดย: its_gemmi วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:14:40:51 น.  

 
น่ากินมากๆๆ เลยคับพี่บี๋
เห็นขนมที่พี่บี๋ทำทีไรใจละลายทุกที
ขนาดรูปคุ๊กกี้ด้านขวาบนของบล๊อกยังดูน่ากินมากมายเลย ขอสูตรได้มั๊ยคับ อิอิ


โดย: [-ShoeBox-] IP: 58.9.187.70 วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:16:57:21 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณ its_gemmi และก็น้อง [-ShoeBox-] รูปคุกกี้ตรง Profile ไม่ใช่ของบี่บี๊ค่า แต่ตอนนี้มีสูตรดีๆหลายสูตรมารอคิวให้ลอง กะว่าจะลองสูตรห้าง Neiman Marcus ไม่ก็สูตร Martha Stewart อยู่เหมือนกันค่ะ ถ้าออกมาดีจะเอามาอัพให้ดูนะคะ


โดย: Beebie วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:2:35:31 น.  

 
โอ๊ยย คิดถึงเจ้าของบล็อคจังเลยค่า
บีบี๋สบายดีน๊า^^...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:6:54:45 น.  

 
คุณบีบี๋ค่ะ เมื่อวานนี้ลองทำขนมปังไส้กรอกชีสของ
คุณบีบี๋ดู อร่อยเชียวค่ะ แต่หน้าตายังไม่ได้เรื่องเลย (ไม่เคยทำหนมปังน่ะ) ขอปรับปรุงเรื่องหน้าตาก่อนนะคะ แล้วจะเอาการบ้านมาส่งค่ะ นุ่ม นิ่ม หวานกำลังดี ชอบๆๆ

ปล. ใช้มือนวดเองด้วยน๊าาา


โดย: its_gemmi วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:12:48:53 น.  

 
สุดยอดฝีมือจริงๆ ค่ะ น่าหม่ำด้วย เรายังไม่เก่งเรื่องนี้เลยค่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:22:43:03 น.  

 
สบายดีค่ะคุณโบว์ เมื่อกี๊แวะไปฟังเพลง+MV เรารักแม่ เล่นเอาน้ำตาหยดแหมะเลย

สวัสดีคุณแก้มกับคุณน้ำฝนด้วยนะคะ แล้วจะรอดูรูปนะคะคุณแก้ม ถ้าไม่ขี้เกียจก็ว่าจะทำอีก คราวนี้จะใส่ไส้ครีมกับไส้สังขยา แค่คงจะเบิ้ลสูตรค่ะ เพราะใช้เวลาทำนานเหลือเกิน ทำออกมาได้แค่ 10 กว่าลูกเอง


โดย: Beebie วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:7:18:49 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะ..

คำว่า.. แม่... ไม่สามารถหาคำจำกัดความที่ครอบคลุมได้ในวลีสั้นๆ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:0:57:01 น.  

 
ขอถามหน่อย๑ถ้วยตวงเท่ากับกี่กรัมค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ANNE FR IP: 83.192.203.222 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:15:53:50 น.  

 
สุขสันต์วันแม่เช่นกันค่ะคุณแม่บั๊ดดี้

1 ถ้วยตวงเท่ากับกี่กรัม อันนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณ Anne จะตวงอะไรนะคะ เพราะส่วนผสมแต่ละอย่างตวงออกมา 1 ถ้วยตวงเหมือนกัน แต่เวลาเอาไปชั่งดู จะมีน้ำหนักต่างกัน ถ้าหมายถึงวิปปิ้งครีม 1 ถ้วยในสูตรด้านบน ตามตำราเค้าบอกว่าอยู่ที่ประมาณ 200 กรัมค่ะ


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:2:02:20 น.  

 
ชอบกินเค็กและไอศครีมรสทีรามิสุและมากเลยค่ะ คุณเบบี๋ถ่ายรูปสวยมากๆเลยเค็กก็น่าทานมากค่ะ


โดย: น้องหยาดกับแม่ (นางฟ้า ตาโต ) วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:2:56:06 น.  

 
ถึงคุณBeebie
ดีใจจังค่ะที่ได้เข้ามาชมweb blog ของคุณโดยส่วนตัวแล้วไม่รู้รายละเอียดมากหรอกคะแต่ที่เจอสูตรอาหารของคุณได้ก็เพราะsearchเจอ เป็นคนชอบทำขนมมากแม้ว่าจะไม่ค่อยมีเวลา จะคอยติดตามดูสูตรขนมของคุณเรื่อยๆนะคะ
แหมนี่ถ้าคุณอยู่เมืองไทยอยากให้เปิดเป็นโรงเรียนสอนทำขนมจังค่ะ
ชอบมากๆเลยค่ะ


โดย: S.T. IP: 124.121.135.109 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:15:03:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณBeeBie
อยากรบกวนให้ช่วยอัพ สูตรเลดี้ฟิงเกอร์ให้หน่อยค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: wan IP: 202.57.130.101 วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:11:38:44 น.  

 
น่ากินดีนะครับ
เข้ามาทำรายส่งครูครูบอกว่าสูตรดีมากๆน่าสนใจ


โดย: โอปอครับป๋ม IP: 203.188.27.97 วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:10:48:51 น.  

 
เมื่อวานทำเค้กอันนี้ค่ะ ทำladyfingersเองด้วย มือไหม่ค่ะ ถึงจะยังไม่เข้าที่เท่าไหร แฮะๆ ไม่ค่อยฟูและเซ็ทตัว แต่พอได้ที่เดียวค่ะ ดีใจจังที่เจอเวปนี้


โดย: ลั้ง IP: 203.156.86.86 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:18:24 น.  

 
p'beebies คะ ตาลลองทำแล้ว ตัวครีมอ่ะค่ะมันไม่เซ็ทตัวเหมือนในรูปที่พี่โชวอ่ะค่ะ มันจะเหลวๆพอเทใส่เลดี้ฟิงเกอร ตัวเลดี้ฟิงเกอรมันลอยขึ้นมาอ่ะค่ะ คาดว่าน่าจะเป็นจากที่ตีไข่ขาวแล้วทิ้งไว้ นานใช่ไหมคะเพราะตอนใส่ไข่ขาวมันเริ่มคืนตัวเป็นน้ำอ่ะค่ะ อีกข้อสันนิษฐานคือ ตัววิปครีมที่ตาลตีมันจะออกแข็งไม่ฟู ยังไงช่วยรบกวนบอกหน่อยนะว่าจะแก้ปัญหายังไงดี ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ps. ชอบบล็อคพี่มากค่ะเห็นแล้วเกิดกิเลสจริงๆ


โดย: kanomtal IP: 67.177.204.3 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:00:00 น.  

 
คุณลั้งคะ...สูตรเลดี้ฟิงเกอร์ที่เคยลงไว้จะเป็นแบบของทางฝรั่งเศสเค้า มันเลยไม่ค่อยแข็งกรอบเหมือนของทางอิตาลี ตอนนี้ได้สูตร Savoiardi หรือ Italian Ladyfingers มาจากหนังสือที่ซื้อมาใหม่ เดี๋ยวลองทำแล้วถ้าเวิร์คจะเอาสูตรมาลงนะคะ

ตอบน้องตาลนะคะ ถ้าไข่ขาวแยกตัวเป็นน้ำที่แสดงว่าตั้งทิ้งไว้นานเกินไปค่ะ ไข่ขาวตีตั้งยอดแล้วต้องรีบใช้ทันที เพราะเค้าจะยุบตัวง่ายนะคะ ตั้งทิ้งไว้นานๆก็จะแยกชั้นอีกต่างหากเพราะไข่ขาวมีน้ำเป็นส่วนผสมหลักค่ะ ส่วนวิปครีมนี่ถ้าออกแข็งๆเป็นก้อนๆแสดงว่าตีผ่านจุดที่เรียกว่าตั้งยอดแข็งไปแล้วค่ะ ถ้ายิ่งตีต่อไปอีกจากวิปครีมทีนี้จะกลายเป็นเนยเลยอ่ะค่ะ สุดท้ายคือส่วนผสมไม่เซ็ทตัว...จริงๆแล้วถ้าใช้วิธีต้นตำหรับคือใช้ไข่ดิบ ทีรามิสุที่ได้ก็จะออกนิ่มๆเหมือนค้สตาร์ดหรือพุดดิ้งเลยค่ะ แต่พอดีพี่ไม่กล้าทานแบบไข่ดิบๆ เลยนำไปตั้งไฟ ทำให้ขนมออกมาเซ็ทตัวเหมือนในรูป ยังไงน้องตาลลองทำดูใหม่นะคะ มีข้อสงสัยอะไรถามมาได้เลย ยินดีตอบค่ะ


โดย: Beebie วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:4:47:26 น.  

 
วันก่อนทำ ทีรามิสุ ชาเขียว อีกรอบนึง นึกว่าจะได้ภาพสวยๆ ปรากฏว่าเริ่มทำไม่ทันไรฟ้าก็มืดทะมึนมาเชียว ช่วงนี้พายุเข้าทุกวัน ฝนตกทุกวันมาเป็นเดือนแล้ว เลยอดได้ภาพสวยๆเลยค่ะ แต่ก็ยังดีกว่าเซ็ทเก่าที่ทั้งมืดทั้งเหลืองเนาะ

จริงๆอยากแต่งข้างจานด้วย strawberry สไลซ์ แต่พอดีไม่มี เลยใช้แอปเปิ้ลแทนค่ะ
โดย: Beebie วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:16:44 น.  

 
ขั้นตอนการทำ แบ่งเป็น 2 ภาพนะคะ

โดย: Beebie วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:24:00 น.  

 
มืดมากๆ ออกไปถ่ายข้างนอกก็ดันโดนน้ำฝนที่เกาะตามใบไม้หยดใส่อีกภาพสุดท้ายแล้วค่ะ

โดย: Beebie วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:32:07 น.  

 
ใช้แอปเปิลแต่งก็สวยเหมือนกันค่ะ


โดย: บุ้งกี๋ IP: 124.121.7.52 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:51:38 น.  

 
น่าทานมากกกคุณบี๋
เรามีชาเขียวแบบที่คุณบี๋บอวก่าไม่ใช่แบบที่เอามาทำขนมอยู่ 4ห่อ -*-
เข้าใจว่าเอามาทำได้ตลอดเลยอะคะ


โดย: ความรักทำให้โลกอ่อนหวาน IP: 124.120.82.227 วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:10:36:11 น.  

 
คุณบี๋ช่วยสอนวิธีตักออกจากถาดหน่อยสิคะทำทีไรเค้กเละตลอดเรย thx


โดย: ลูกหนู IP: 61.7.133.84 วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:17:49:44 น.  

 
...น่าลองทำค่ะ แต่เอ..ถ้าหาLadyfingers ไม่ได้เราสามารถจะใช้อะไรแทนได้บ้างคะ


โดย: BEN IP: 65.222.182.195 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:42:16 น.  

 
คุณลูกหนู ตอบช้าเป็นปีเลย ไม่แน่ใจว่าจะเข้ามาดูอีกรึเปล่า วิธีตัดดูที่บล็อกทีรามิสุ (กาแฟ) นะคะ ความเห็นล่างๆค่ะ

คุณ Ben ใช้สปันจ์เค้กแทนได้ค่ะ หรือไม่ก็ทำเอง สูตรอยู่ในบล็อกก็มีค่ะ เลือกอันที่เรียกว่า Savoiardi (อิตาเลี่ยน เลดี้ฟิงเกอร์ส) นะคะ


โดย: Beebie วันที่: 9 สิงหาคม 2551 เวลา:13:46:05 น.  

 
พอดีผ่านมาเจอ triple chocolate cheesecake ของคุณ beebie เข้า ติดใจ เลยตามมาดูต่อค่า

ชอบทีรามิสุชาเขียว ของคุณ beebie มั่กๆ ทำได้สุดยอดเยย ทั้งฝีมือและความสวยงามในการ decorate อย่างกับเค้กในโรงแรมหรูๆ

ขอติดตามผลงานคุณ beebie ด้วยคนนะคะ ชื่นชมจากใจจริง


โดย: cheyajang IP: 58.8.181.197 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:58:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beebie
Location :
Austin, TX United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 504 คน [?]

จากคนที่ไม่เคยเข้าครัว (นอกจากเข้าไปหาอาหารทาน)
แต่กลับต้องพลิกผันมาเป็นแม่บ้านต่างแดน
ด้วยความคิดถึงอาหารและขนมของเมืองไทย
ก็เลยทำให้ต้องหันมาจับตะหลิวเพื่อความอยู่รอด
พอได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งการทำอาหารแล้ว
ก็เกิดความคลั่งไคล้หลงใหลเข้าอย่างจัง..
ในเสน่ห์อันไร้ขีดจำกัดของการทำอาหาร
จึงเป็นที่มาของ ...Passion for Cooking...
บล็อกสำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนค่ะCopyright © 2005-2011
http://beebie.bloggang.com
All rights reserved.เนื่องจากช่วงกลางๆถึงปลายๆเดือน แบนด์วิดธ์รูปที่ฝากไว้กับ photobucket มักจะเต็ม ทำให้รูปไม่ขึ้น แต่จะแสดงเป็นกล่องดำเขียนว่า "PLEASE UPDATE YOUR ACCOUNT TO ENABLE 3RD PARTY HOSTING" แทน มีวิธีดูภาพสำหรับบราวเซอร์หลักๆตามนี้ค่ะ

- ถ้าใช้ Explorer ให้คลิกขวาที่ภาพที่ต้องการจะดู เลือก Properties จากนั้นดูตรง Address (URL) ให้ไฮไลต์ตรงลิงค์แล้วก๊อปปี้ไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่ ก็จะเห็นภาพค่ะ
- ถ้าใช้ Firefox ให้คลิกขวาที่ภาพแล้วเลือก Copy image location ได้เลย แล้วนำไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่เพื่อดูภาพ
- ส่วน Google Chrome คลิกขวาเลือก Open image in new tab(อันแรกสุด) ภาพจะไปแสดงที่ tab ใหม่ค่ะ

แปลงอุณหภูมิได้ที่นี่ค่ะ

°·.❤.·°Recent Posts°·.❤.·°


Coffin Brownies


โดนัทจิ๋ว


Candy Cookie Sticks


เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม


เค้กป๊อบลูกตา


เค้กโมเสคสตรอเบอร์รี่


คุ้กกี้นิ้วแม่มด


เชดด้าร์แครกเกอร์


คัพเค้กดอกไม้ไฟ


งานประกวด Dinner for two


งานประกวด Queen of Afternoon Tea


ขนมปังหน้าพิซซ่า


คุ้กกี้ข้าวโอ๊ตแบบกรอบ


สังขยาฟักทอง


คุ้กกี้คิตตี้

more>>


Friends' blogs
[Add Beebie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.