Group Blog
 
All blogs
 
❤Pecan Pie Bars - พีคานพายคุ้กกี้บาร์วันนี้เอาขนมหวานๆมันๆ แต่มีประโยชน์มาฝากค่ะ ใครชอบขนมแนวๆหน้าทอฟฟี่ห้ามพลาดนะคะ  


Create Date : 28 กันยายน 2551
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2552 7:31:56 น. 39 comments
Counter : 7366 Pageviews.

 
หายหน้าหายตาไปอีกแล้ว ส่วนนึงเพราะมีเรื่องเครียดเกี่ยวกับสุขภาพ (แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วค่ะ เย้ๆ) อีกส่วนนึงก็เพราะน้าสาวมาเยี่ยม จริงๆอยากจะไปเยี่ยมน้าตั้งแต่กลางปี แต่ก็ติดเรื่องหาหมอตลอด น้าก็เลยมาเยี่ยมซะเลย มาอยู่ตั้งเกือบ 20 วันแน่ะค่ะ พาน้าเที่ยวตากแดดตัวดำเลย (ซัมเมอร์ปีนี้ร้อนที่สุดในรอบหลายปีของออสติน) ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคุณน้าจะมาดูอะไรที่เท๊กซัสเนี่ย เทียบกับที่สวิสฯแล้ว ต่างกันฟ้ากับดิน (น้าอยู่ซูริคค่ะ) ตอนนี้คุณน้ากลับไปได้หลายอาทิตย์แล้ว ก็ยังไม่ได้อัพบล็อกซะที วันนี้เลยขอสลัดตัวขี้เกียจ เข้าครัวทำขนมค่ะ

ขนมชนิดนี้ฟังชื่อแล้วอย่าเพิ่งงงนะคะ จริงๆแล้วขนมนี้จัดอยู่ในประเภทคุ้กกี้บาร์ แต่ส่วนผสมตรงฟิลลิ่งและไปคล้ายกันกับพีคานพาย ต่างกันตรงครัสต์เท่านั้นเอง ก็เลยมีชื่อแบบนี้ค่ะ ตามร้านอาหารวางขายตรงเคาท์เตอร์กันเยอะเลยแถบทางใต้นี่ แต่ดูหน้าตาและสีสันมันไม่ค่อยดึงดูดเท่าไหร่ ก็เลยไม่เคยลอง จนเมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อน ที่โบสถ์มี bake sale (อีกแล้ว) คือคนที่มีจิตศรัทธา บวกมีฝีมือทำขนม ก็จะพากันทำขนมมาให้ทางโบสถ์ขาย เพื่อหาทุนไปช่วยการกุศลต่างๆค่ะ ส่วนมากก็จะมีแต่ขนมอร่อยๆ ที่เป็นสูตรเด็ดของแต่ละคนทั้งนั้นเลย คราวนี้ไม่ได้ร่วมทำด้วย เพราะเป็นช่วงน้ามาเยี่ยม แต่ก็ช่วยซื้อค่ะ ขายแค่ชิ้นละ 50 เซนต์เอง ถูกมากๆ เลยซื้อมา 4 ชิ้น ให้ตัวเองกับสามี 2 ชิ้น แล้วเอากลับไปฝากน้าสาว และแฟนน้า อีกคนละชิ้น ระหว่างขับรถกลับบ้านก็แกะทานเลยด้วยความหิว โอ้โหยยย..ยย ทำไมมันอร่อยอย่างนี้ บอกแฟนว่าจะกลับไปซื้ออีก แต่คุณแฟนบอกจะถึงบ้านอยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อแล้วล่ะ ก็เลยไม่ได้กลับไป

ทีนี้พอกลับถึงบ้านแล้วคุณชายก็ทานชิ้นของเค้า เท่านั้นล่ะค่ะ..ติดใจ! บอกรู้งี้กลับไปซื้ออีกดีกว่า สองคนก็เลยพากันแอบหวังลึกๆว่าถามน้าๆแล้วทั้งสองท่านอาจจะไม่อยากทาน (น้าสาวไม่ชอบของหวานเท่าไหร่ค่ะ) แต่สรุปว่าก็ทานกันทั้งสองคนเลย นนี้นึกอยากทานอีก พีคานก็มีเยอะแยะจนกินไม่ทัน ก็เลยเป็นที่มาของเมนูวันนี้ค่ะ สูตรดัดแปลงมาจากสูตรของ Betty Crocker นะคะ จริงๆต้องใช้คำว่าปรับปรุงมากกว่า เพราะสูตรเดิม ตัวครัสต์น้อยไป กรุแล้วบางมากๆ ไม่บาลานซ์กับฟิลลิ่ง เลยเพิ่มสูตรมาเท่านึงเลย แล้วถ้าใครไม่มีพีคาน จะใช้วอลนัทหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทนก็ได้นะคะ เพราะรสชาติจะออกแนวๆทอฟฟี่เค้กอยู่แล้ว (ตรงหน้าฟิลลิ่ง) แต่ตรงฐานเป็นคุ้กกี้เท่านั้นเอง


โดย: Beebie วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:13:22:06 น.  

 
มีสาระนิดนึง... พีคานหรือบางแถบเรียกพีแคน อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, สารอาหารและวิตามินถึง 19 ชนิด โดยเฉพาะวิตามินอี ทานวันละ 1 กำมือทุกวัน จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจโคโรนารี่ ช่วยลดคลอเรสเตอรอลชนิดไม่ดีต่อร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด และโรคอัลไซเมอร์ด้วยค่ะ พีคานมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าถั่วหลายๆชนิด เช่นวอลนัท, เฮเซิลนัท, พิสตาชิโอ, อัลมอนด์, ถั่วลิสง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์เสียอีกนะคะ แถมไฟเบอร์เยอะอีกด้วย มีประโยชน์ร้อยแปดประการจริงๆ ทานแล้วก็เลยไม่รู้สึกผิดเท่าไหร่ (หาเรื่องทำขนมไปเรื่อยเลย หุหุ) - p.s. ขอขอบคุณข้อมูลจาก National Pecan Shellers Association ค่ะ

เอาสูตรไปก่อนเลยนะคะ สูตรของ Betty Crocker สูตรนี้ดีกว่าหลายๆสูตร ตรงใช้ส่วนผสมน้อยหน่อย ทั้งไข่ เนย น้ำตาล และน้ำเชื่อมข้าวโพดด้วย แต่รสชาติก็อร่อยดี ถ้าใครเห็นสูตรของป้า Ina Garten แล้วจะหนาวเลยค่ะ เพราะคุณป้าเธอไม่เคยหวงนมเนยไข่ และน้ำตาลเลย มิน่า ใครๆถึงชมว่าสูตรขนมของเธออร่อย แต่กลัวคลอเรสเตอรอลพุ่งปรี๊ดดดดค่ะ เลยไม่กล้าลอง เบื่อการไปหาหมอเจาะเลือดฉีดยาที่สุดแย้ว

Pecan Pie Bars Recipe


Baking tips:
- ตอนทำหน้าฟิลลิ่ง ไม่ต้องใช้เครื่องตีมือถือ และไม่ต้องตีไข่นาน เพราะไม่งั้นเวลาอบหน้าขนมจะพองขึ้นมา ใช้พายไม้คนแรงพอประมาณก็พอแล้วค่ะ
- น้ำเชื่อมข้าวโพด (หรือ Corn syrup) เซิร์ชเจอว่ามีขายที่วิลล่า ขวดละประมาณ 300 บาท ใช้ทำขนมได้หลายอย่าง แต่ถ้าหาไม่ได้ ใช้แบะแซ (Glucose syrup) แทนได้ค่ะ ราคาถูก และหาได้ง่ายกว่า ตามตลาดทั่วไปมีขายค่ะ
- ถ้าใช้พีคานแบบถุงที่เค้าอบมาแล้ว ก็ไม่ต้องอบซ้ำอีก พอดีที่ใช้เป็นแบบดิบ เลยต้องมาอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 5-8 นาที กลับถั่วซักครั้งตอนครึ่งเวลาค่ะ
- ตอนกรุพิมพ์ ควรใช้กระดาษไข เพราะจะลอกออกง่าย แต่ในรูปใช้ฟอยล์เพราะกระดาษไขหมดพอดี ถ้าจะใช้ฟอยล์ควรเป็นแบบชนิดหนาๆหน่อย เพราะไม่งั้นตัวฟิลลิ่งมันจะเหนียวติดกับฟอยล์ ทำให้ลอกออกยากค่ะ แล้วก็ปูให้ตรงมุมๆซ้อนกันสนิทดี หน้าทอฟฟี่จะได้ไม่ไหลไปติดหนึบอยู่กับพิมพ์ ทำให้แกะออกยากค่ะ
- วิธีตัดขนมควรทำตอนขนมเย็นสนิทแล้ว หรือถ้าใจร้อนก็ตัดตอนอุ่นๆเกือบเย็นก็ได้ค่ะ แต่ห้ามยกออกจากพิมพ์มาตัดตอนขนมเพิ่งอบเสร็จใหม่ๆ ขนมจะค่อนข้างเปราะบางเพราะยังไม่เซ็ทตัวดี ยกออกจากถาดเลยจะทำให้ฐานและหน้าขนมแตกได้ค่ะ วิธีตัดให้ใช้มีดฟันเลื่อยซี่ถี่ๆหน่อย คมๆได้ยิ่งดี ใช้มีดเลื่อยเบาๆไปมา อย่าใช้วิธีตัดกดลงไป หน้าขนมจะยุบไม่สวย หรือจะคว่ำหน้าขนมลงบนเขียงสะอาดๆ ระวังอย่าให้มีเศษคุ้กกี้ติดอยู่ แล้วตัดจากก้นก็ได้ค่ะ ตัดเสร็จอย่าลืมเช็ดมีดซักหน่อย จะได้ไม่มีเศษขนมติด
- ทั้งครัสต์และฟิลลิ่ง สามารถเพิ่ม-ลดได้แล้วแต่ความชอบ อย่างสามีชอบครัสต์บางกว่านี้หน่อย ฟิลลิ่งหนากว่านี้นิด ก็จะลดสูตรครัสต์ลง 25% และเพิ่มสูตรฟิลลิ่งอีก 50% แล้วเพิ่มเวลาอบขึ้นอีกหน่อย อบสุกตรงกลางจะนิ่มๆนิดนึง แต่อร่อยเข้มข้นดี แต่ส่วนตัวคิดว่าแบบนี้ก็อร่อยแล้วค่ะ แค่นี้ก็ต้องห้ามใจตัวเองไม่ให้หยิบเกินวันละสองชิ้นแร้ววว


โดย: Beebie วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:13:34:08 น.  

 
ฐานครัสต์


Pecan Pie Bars Step-by-Stepfilling...


Pecan Pie Bars Step-by-Stepโดย: Beebie วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:13:34:56 น.  

 
หยิบชิมดูมั้ยคะ หน้าตาไม่ค่อยดึงดูด...แต่รสชาติเร้าใจนะเอ้อ

Pecan Pie Bars


หมดแล้วค่ะ ใครชอบขนมแนวทอฟฟี่ห้ามพลาดเด็ดขาด Happy baking ทุกคนนะคะ Bon Appétit ค่า! Smiley

Pecan Pie Bars

โดย: Beebie วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:13:41:06 น.  

 
แถมค่ัะ... เค้กช็อคหน้านิ่ม กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาสูตรอยู่ ยังไม่ลงตัวดี น่าทานมั้ยคะ เอาเข้าไมโครเวฟ 5 วิ ให้ดูเยิ้มๆ Smiley

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม


ไปนอนแล้วค่ะ เจอกันบล็อกหน้านะคะ ว่าจะอัพบล็อกรวมอุปกรณ์ทำขนม ตามคำขอของเพื่อนๆน้องๆหลายๆท่านค่ะ รับปากมานานได้ที่แล้ว Smiley


โดย: Beebie วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:13:59:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ beebie เย้ กลับมาแล้ว หายไปนานเลยนะคะ แต่ก็ยังทำขนมน่ากินเหมือนเดิมเลยนะคะ สีสวย น่ากิน ฝีมือสุดยอดมากเลยค่ะ


โดย: sopida1981 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:14:57:58 น.  

 
น่ากินที่สุดเลยคุณบี อิอิ สวยด้วยอะ


โดย: wee_nong วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:14:58:53 น.  

 
พี่บี่บี๊สวัสดีค่ะ ดีใจด้วยนะคะที่ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพแล้ว :)

ขนมบาร์แบบนี้ลูกสนชอบมากค่ะ เคยจะทำพีคานพาย แต่อ่านสูตรแล้วท่าทางจะหวานมาก อ่านหนังสือของ Dorie Greenspan เธอก็บอกว่าพีคานพายเป็นขนมที่ถ้าได้ยินชื่อจะนึกถึงคำว่าพายขึ้นมาทันใด ลูกสนเลยยังไม่กล้าทำค่ะ แหะแหะ

ของพี่บี่บี๊ดูแล้วคงเฮลธี้กว่าสูตรทั่วๆไปนะคะ ลูกสนขอชิมด้วยละกันค่ะ :D

PS. เห็นด้วยว่าสูตรของ Ina เธอริชจริงๆ ใส่ไม่ยั้ง บางทีเห็นแล้วเกือบช็อคไปเลยค่ะ ฮ่ะฮ่ะ


โดย: ลูกสน IP: 125.25.142.222 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:17:38:14 น.  

 
น่ากิน ถ่ายรูปก็สวยด้วย


โดย: น้ำเงี้ยว วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:17:38:35 น.  

 
แว๊ก ข้างบนพิมพ์ผิดค่ะ Dorie บอกว่านึกถึงพีคานพายแล้วต้องหวานทุกครั้ง ฮ่ะฮ่ะ


โดย: ลูกสน IP: 125.25.142.222 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:17:39:59 น.  

 
น่ากินมากเลยค่ะ


โดย: tuktikmatt วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:17:55:06 น.  

 
ฮิ้ว.....วว เหมาหมดเลยทั้งเก้าหรือสิบชิ้นทั้งจานเลยครับ น่ากินมั่กๆ เหมาของแถมด้วย ดูนุ่มแล้วซอสก็เยิ้ม ถ้าทำเป็นทาร์ตอันเล็กๆเนี่ยยะจะโดนใจผมเข้าไปอีกครับ ดีใจด้วยครับที่หายป่าวยแล้ว (เข้าคลับเดียวกับพี่สาวผมได้เลย)


โดย: หลั่มหมั่นเหม่ง วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:18:25:15 น.  

 
I like all kinds of bars...:) With nut like pecan..I guess it couldn't be better!!


โดย: pepsakoy วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:19:14:08 น.  

 
ฝีมืออีกแล้วล่ะค่ะสำหรับขนมบล็อกนี้
ทำมาเมื่อไหร่ก็ต้องบอกว่า ถ้าแย่งกันได้
ก็คงหมดตั้งแต่เอามาตั้งวางล่ะคะ ...


สบายดีนะค่ะ ... นานทีเห็นแวะอัพบล็อก
ก็เลยได้โอกาสมาเยือนกันทีหนึ่งอ่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:19:41:17 น.  

 
ฝีมือสุดยอดเลยค่ะ

พีแคนพาย ดิวยังไม่เคยกินเลยค่ะ รบกวนส่งมาซักชิ้นนะคะ

ปล. เค้กชอคหน้านิ่ม น่ากินมากๆๆๆๆๆจ๊า


โดย: dew_monamoji วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:19:58:01 น.  

 
ดีใจด้วยค่ะ เรื่องผลการตรวจ "ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" จริงๆ เน๊อะ

มาทีไรก็หอบขนมน่าหม่ำมาแบ่งปันทุกทีเลยโดย: sweetie bakery IP: 203.146.186.2 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:21:21:59 น.  

 
น่าทานมากๆ เลยค่ะ

ปล.ไม่เห็นคุณBeebie อัพบล็อคนานเลยใช่ป่าว


โดย: ความรักทำให้โลกอ่อนหวาน วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:21:26:59 น.  

 
น่ากินมากๆๆๆๆๆตามเคยค่ะ


โดย: ceacar salad วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:22:10:17 น.  

 
น่าทานมาก ๆ เลยค่ะ หน้าทอฟฟี่ แถมมี pecan แบบนี้ด้วย ขอหม่ำด้วยคนได้มั้ยค่ะ

เค๊กช็อคก้อน่าทานไม่แพ้กันเลยค่ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:22:22:17 น.  

 
น่ากินมากๆเลยค่ะ ทำออกมาสวยมากๆเลย ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ


โดย: กระแต (pp_parich ) วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:22:56:19 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ขนมนี้เทียบกับพีคานพายแล้ว หวานน้อยกว่าเยอะเลยค่ะ ถ้าหยิบชิมได้จริงๆคงจะดีเนอะ ส่วนที่ป่วยก็ไม่ได้เครียดเรื่องธัยรอยด์หรอกค่ะ แต่เป็นที่ปอด อ่านผลสแกนของหมอเค้าบอกว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ปอดล่างซ้าย เกรงว่าจะเป็นมะเร็งปอด หมอส่งไปสแกนแบบละเอียด แต่กว่าจะได้คิวก็นานค่ะ เครียดจิตตกไปเป็นเดือนเลย เพราะมะเร็งชนิดนั้นค่อนข้างร้ายแรง และอัตรารอดน้อยมาก แต่พอสแกนแล้วผลออกมาว่าไม่มีมะเร็ง ทั้งปอดทั้งธัยรอยด์ ก็เลยแฮปปี้สุดๆๆๆ

เห็น ด้วยกับคุณ sweetie bakery จริงๆค่ะ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐที่สุดแล้ว ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนด้วยเถิด สาธุๆ


โดย: Beebie วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:23:12:23 น.  

 
ขนมหมดหรือยังคะ พี่แวะไปขอกินด้วยได้มั๊ยเอ่ย...

ชาลีชอบกินตรงตัวครัสต์มาก ๆ ส่วนพี่คิดว่าชอบด้านหน้าสุด ๆ ดูกรอบ น่ากัดหม่ำจริง ๆ

เมื่อวานพี่ปวดหัวอีกแล้ว แต่ไม่มากเท่าไหร่ ชาลีถามว่าคราวนี้ไม่ตายใช่ปล่าว...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:0:06:44 น.  

 
สวัสดีค้ะคุ๊บี่บี๊ กลับมาแล้ว พร้อมกับขนม และภาพสวย ๆ
ที่สำคัญพร้อมข่าวดีเรื่องสุขภาพด้วย
ดีใจด้วยน้ะค้ะคุณบี่บี๊ แฮปปี้ ๆ เย้ ๆๆ
ปุ้มชอบขนมประเภทท้อฟฟี่บาร์คะ ดูท่าทางจะ
เคี้ยวหนุบ ๆ ดี ปุ้มชอบ

ปุ้มเห็นคุณบี่บี๊ชอบคุยเรื่องอาหารดีจังเลยค้ะ
วันนี้ปุ้มมีพีคาน 1 ถุงเล็ก ๆ ไม่รู้จะซื้อมาทำอะไรดี ... ยังนึกว่าจะเอามาหม่ำเล่น ๆ สัก 1 กำมือท่าจะดีไม่น้อย ^ ^"
ส่วนเรื่องน้ำทับทิมที่คุณบี่บี๊บอกว่าซื้อมาดื่มเพื่อสุขภาพ อาทิตย์ก่อนปุ้มไปหาดูที่แซมคลับ ไม่รู้บริเวณไหน หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ
อยากลองดื่มเพื่อสุขภาพดูบ้าง....

ที่บ้านปุ้มรดน้ำเกือบทุกวันเลยล่ะค้ะคุณบี่บี๊
ค่าน้ำบานตะไท วันนี้อากาศก็ร้อนหน่อย ๆ
ปุ้มจะรอชมสวนคุณบี่บี๊บ้างน้ะ รับรองว่าต้อง
มีต้นไม้ ไม้ดอก-ประดับ ผลไม้เยอะแน่ ๆ
รอชมเสมอ

ปล. แอบเห็นเวลาอัพบล็อกแล้วน่าตีจังเลย
ดึกมาก ๆ เลยน้ะค้ะ


โดย: pumorg วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:1:01:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ beebie เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่ได้เข้ามาคุยด้วยนานแล้ว อาการเจ็บไข้ดีขึ้นเรื่อยๆ ใช่มั๊ยคะ

เห็นด้วยกับคุณ beebie ค่ะว่าที่ TX. นี่ไม่ค่อยจะมีที่เที่ยวซักเท่าไหร่ เวลามีญาติมาจากเมืองไทย พี่ไม่รู้ว่าจะพาเขาไปเที่ยวไหนดีค่ะ

Pecan Bar น่ากินมากนะคะ พี่ยังไม่เคยทำเลยค่ะ เห็นคุณbeebie พูดถึงสูตรที่ซื้อมาจากโบสถ์แล้วอยากได้สูตรนั้นจังนะคะ....โดย: งาขาว วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:1:39:16 น.  

 
ยังไงออยก็ขอให้คุณ Beebie มีสุขภาพดีขึ้นนะคะ แต่ก็โชคดีนะคะที่ตรวจแล้วไม่เจออะไร ตอนนี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรแล้วนะคะ ขอให้มีความสุขกับครอบครัวมาก ๆ ค่ะ


โดย: sopida1981 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:3:25:35 น.  

 
น่ากินจังเลยค่ะคุณบีบี้ .. นี่โตสกำลังดื่มกาแฟอยู่พอดีเลย .. ถ้าได้พีคานบาร์ที่รสชาดไม่ค่อยหวานจัดอย่างนี้มากินควบกับกาแฟซักชิ้นสองชิ้น.. น่าจะเข้าท่า

โตสชอบขนมที่ไม่ค่อยหวานมากล่ะ .. หรือว่าตรงนี้อาจจะเป็นคอคนไทยเรานะ .. เพราะโตสเคยคุยกับสามีตรงนี้หน่อยนึง .. คือเค้าถามว่าได้สูตรมาจากไหน (โตสยังมือใหม่มากๆ เลยค่ะ เพิ่งจะหัดอบขนมครั้งแรกเมื่อประมาณเมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วเอง) โตสก็จะบอกว่า ได้มาจากชาวบล๊อกแก๊งเนี่ยแหละ เพราะรู้สึกว่าคอเดียวกัน .. สูตรที่ได้มาแต่ละสูตรไม่ค่อยหวานจัดเท่าไหร่ .. ซึ่งในขณะเดียวกัน โตสรู้สึกว่าฝรั่งเค้ากินหวานกว่าเรา .. ก็ไม่ค่อยแน่ใจหรอกนะคะ .. แต่ก็อย่างที่บอก ว่าสูตรของเพื่อนๆ ชาวบล๊อกตรงนี้เนี่ย ทั้งอร่อยและก็หวานกำลังดีทั้งนั้นเลย

ขนมอะไรก็แล้วแต่ที่มีส่วนผสมของถั่ว(ทุกชนิด)เนี่ย ของโปรดโตสกับสามีเลยล่ะค่ะคุณบีบี้ .. เพราะงั้น สูตรนี้... โตสขอก๊อปเก็บไว้เลยนะคะ

แล้วยิ่งเห็นความดีงามของพีคานแล้ว .. เห็นด้วยเลยค่ะว่ากินไปเล๊ย... มีประโยชน์จ๊า......

ปล. คุณบีบี้รู้ไม๊คะว่าขนมอบชิ้นแรกในชีวิตโตสคืออะไร .. ต่อกๆๆๆ
ไม่คอยคำตอบแล้วดีกว่า .. เฉลยค่ะเฉลย
มันก็คือ .. เค๊กกล้วยหอมสูตรนู๊ม......นุ่ม ของคุณบีบี้นี่แหละค่ะ

อีกปล. จริงๆ แล้วโตสอัพบล๊อกส่งการบ้านด้วยนะคะ .. แต่สาเหตุที่ไม่ได้มาตาม เพราะกลัวว่าจะเป็นการมากวนอ่ะค่ะ .. และอีกอย่างก็คือ .. ก็เลยอัพส่งการบ้านเงียบๆ หน้าบล๊อกโตสนั่นแหละค่ะ .. แต่วันนี้เข้ามาดูสูตร.. แล้วเจอเจ้าพีคานบาร์เข้า ก็เลยอดใจไม่ได้ที่จะขอคุยบอกให้คุณบีบี้รู้ตัวหน่อยเถอะ

อีก ปล. แล้วกันนะคะ
เรื่องสุขภาพ .. ดีใจด้วยนะคะที่ไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรงอย่างที่กลัวไป


โดย: Chini วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:6:27:22 น.  

 
น่าทานจังค่ะ


โดย: หมูน้อยแก้มใส วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:7:42:41 น.  

 
คุณบี่บี๋ ... ดีใจด้วยค่ะที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพแล้ว
ขอให้คุณบี่บี๋แข็งแรง สุขภาพดีตลอดไปนะคะ
ขนมวันนี้น่าทานอีกแล้วค่ะ แถมเจ้าพีคานก็มีประโยชน์มากมาย
แต่ที่เมืองไทยคงจะราคาแพงนะคะ


โดย: Petit Patty วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:8:48:33 น.  

 
โห พี่บี หน้าไม่ดึงดูดไงเนี่ยยย น้ำลายหกฟูมปากแล้วววววว


โดย: YuMmY_AuMmY วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:23:59:25 น.  

 
เจ๊หลีมาแย้วววววววววววววฮิ้วววววววว ก่อนอื่น ขนมถึงจะน่าทานยังไงก็ยังไม่ยอมหยิบ จนกว่าเจ๊หลีจะได้คุยกับคุณบีบี๋จบก่อน อิ อิ


ยินดีด้วยกับสุขภาพนะคะ บอกแล้ว บางทีเราก็วิตกไปก่อน เหมือนเจ๊หลีที่เคยเป็นแต่พอเราไม่โดนพิพากษา รู้สึก แบบว่า ดีใจหลุดโลกไปเลยนะคะ

อย่าลืมรักษาสุขภาพต่อเนื่องนะคะ


เพื่อคุณบีบี๋จะได้มีขนมอร่อย ๆ รูปสวย ๆ บล็อกโดนใจ ให้ชาวบล็อกแก๊งค์ ตลอดดดดดดดด ไป (ให้ความรู้ แบบไม่หวังอะไรตอบแทนแบบนี้เป็นกุศล ที่ มากกก มายในควมคิดเจ๊หลีเลยค่ะ )


ขอบคุณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองคุณบีบี๋ค่ะ


ว่าแล้วก็ขอจก ซักถาดได้ไม๊คะ จะบินไปทานที่บ้านด้วยก็เกรงใจ
ฮิ้ววว ดีใจอีกรอบค่ะ สำหรับคนที่เคยมีความรู้สึกเหมือนกัน นะคะ ไม่อยากให้ใครมาเป็นแบบพวกเราเลยเนอะ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:8:19:21 น.  

 
ขนมของพี่น่ากินมากๆเลยค่ะเด๋วบุ้งจะทำCinnamon Buns ส่งการบ้านนะค่ะ


โดย: BunGZaJa IP: 58.8.62.224 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:10:06:33 น.  

 
พี่บีบี๋ค่ะ ปุ๋มอยากกินจังเลยค่ะ รอสูตรเค้กช็อคพี่บีบี๋นะค่ะ


โดย: pummy_beauty วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:8:29:18 น.  

 
สวัสดีอีกรอบนึงค่า...


พี่ภัส...
ขนมถาดหน้าหนาหน่อยหมดไปแล้วค่ะ ไม่บอกก็รู้ว่าใครทานหมด ส่วนแบบหน้าบางหน่อยที่เอามาลงบล็อกเกือบหมดแล้ว ถาดนี้แดนแตะแบบเกรงจายย


คุณปุ้ม..
แหะๆๆ โดนจับได้ซะแร้ว ปกตินอนดึกค่ะ ตีสองตีสามแน่ะ แต่บางวันก็นอนเที่ยงคืน ไม่ได้เป็นโรคนอนไม่หลับนะคะ แต่เป็นพวกค้างคาว ยิ่งดึกยิ่งตาใส

น้ำทับทิมสกัด ขายอยู่ตรงแถบที่เค้าขายพวกยา และอาหารเสริมต่างๆค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ทานวันละ 1 จอกเทียบค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ (ORAC) ของน้ำทับทิมกับน้ำโนนิ น้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าน้ำโนนิกว่าเท่าตัวแน่ะค่ะ แต่พี่ภัสบอกว่าเม็ดเก๋ากี้ (goji berry) ยิ่งมีค่า ORAC สูงกว่านี้อีก เลยว่าจะลองหาน้ำโกจิเบอร์รี่สกัดมาลองทานดูส่วนภาพต้นไม้ที่ปลูก มีแต่เบสิคๆจริงๆนะคะคุณปุ้ม จะเอามาลงก็อาย แต่ก็ว่าจะเอามาอัพบล็อกค่ะ เป็นความสุขอย่างนึง ที่เห็นต้นไม้ใบไม้ที่เราปลูกออกดอกออกผล


พี่แพท (งาขาว)...
เวลาใครมา ก็พาไปแต่ San Antonio นี่ล่ะค่ะ ไป River Walk กับ the Alamo ประจำเลย แล้วก็ถ้ำหินงอกหินย้อยด้วย ส่วนสวนน้ำ Schlitterbahn ยังไม่เคยไปค่ะ แต่อยากไปมากๆ ส่วนออสติน มีแค่ State capital แล้วก็ดูค้างคาวใต้สะพาน Congress กับชมวิว+ทานข้าวบน hill country นอกนั้นก็หมดมุขแล้วค่ะ ต้องขับออกไปเมืองอื่นแทน


คุณออย...
ขอบคุณมากๆนะคะ ขอให้คุณออยมีสุขภาพที่ดีเช่นกัน ส่วนเรื่องมีความสุขกับครอบครัวเอาให้หวานได้ซักครึ่งนึงของคุณออยกับสามีก็คงพอใจแย้วว


คุณโตส...
สูตรฝรั่งบางสูตรหวานจริงๆค่ะ หลายๆสูตรในบล็อกก็มาจากตำราฝรั่งเหมือนกัน ขนาดลดน้ำตาลลงแล้วยังเห็นบางคนบอกหวานไปเลยค่ะ คงแล้วแต่คนชอบด้วย เพราะแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน วัตถุดิบด้วย อย่างเค้กกล้วยหอมที่คุณโตสทำเป็นอย่างแรกในชีวิต (ภูมิใจจัง
) ใช้กล้วยที่นี่ทำ บางทียังออกมาหวานบ้างไม่หวานบ้างเลยค่ะ กล้วยที่ซื้อจากวอลมาร์ทจะไม่ค่อยหวาน แต่ถ้าที่ร้านเม๊กซิกันจะหวานกว่าค่ะ
ส่วนการบ้านเอามาแบ่งปันได้เลยค่ะ ไม่ลำบากเลย ชอบซะอีกแน่ะ เดี๋ยวไงจะตามไปดูที่บล็อกนะคะ


คุณหมูน้อยแก้มใส...
ขอบคุณมากค่าที่แวะมาทักทาย


พี่แพท (Petit Patty)...
ขอบคุณมากๆๆสำหรับคำอวยพรนะคะ สาธุๆๆ พีคานบ้านเราไม่ทราบว่าแพงรึเปล่า แต่จริงๆเมืองไทยก็ปลูกได้นะคะ เพราะแถบเท๊กซัสหน้าร้อนก็อากาศร้อนเหมือนบ้านเรา เพียงแต่ไม่ค่อยเหนียวหนึบหนับเท่านั้นเอง ต้นพีคานปลูกง่ายด้วย หย่อนเม็ดลงดินลึกๆหน่อยก็ขี้นแล้วค่ะ เดี๋ยวกลับไทยงวดหน้าจะเอาเม็ดไปด้วยเยอะๆ เผื่อใครอยากปลูกบ้าง เมือ
ไทยจะได้อุดมไปด้วยต้นพีคาน


น้องอุ้มหมี...
น้ำลายหกฟูมปากนี่พี่ขอเหมาไปเองว่าเป็นเพราะขนมน่าทานแล้วกันนะจ๊ะ อิอิอิอิ แซวเล่นเน้อ


เจ๊หลีสุดเลิฟ...
ขอฮิ้ววววววววว ด้วยคน (ชอบจังเลยค่ะ)...ขอบคุณมากๆค่า ดีใจหลุดโลกจริงอย่างเจ๊หลีว่าเลยค่ะ ทำอะไรก็มีความสุขไปหมด ฟ้าก็ใส ดอกไม้ก็สวย อาหารก็อร่อย ไม่เหมือนตอนรอฟังผล วันๆหมกมุ่นอยู่แต่เรื่องนี้จนจะเป็นโรคเครียดไปเลยค่ะ
ขอบคุณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เช่นกันค่ะ..ที่คุ้มครองให้ปลอดภัย และขอบคุณเจ๊หลีที่ให้คำปรึกษาและเป็นกำลังใจให้มาตลอดค่ะ เชื่อยังว่าเจ๊หลีสุดเลิฟฟฟฟจริงๆน๊า


น้องบุ้ง...
จะรอชมนะคะ อย่าลืมเอามาฝากกันนะ


น้องปุ๋ม...
สูตรเค้กช็อคหน้านิ่มตรงหน้าฟัดจ์พี่ค่อนข้างแฮปปี้แล้ว เหลือแต่ตรงเค้ก อยากให้มันฉ่ำๆกว่านี้อีกหน่อยค่ะ เพราะแบบที่พี่เคยทานที่ร้านที่ชอบ ตรงตัวเค้กเค้าจะฉ่ำมาก จะคนละแบบกับแบบเค้กชิฟฟ่อนของคุณเชฟอุ๋มอิ๋มค่ะ เดี๋ยวไงลงตัวแล้วจะเอามาฝากนะคะ


จริงๆยังมีอีกหลายท่านที่ได้คุยกันทางหลังไมค์ อย่างเช่นคุณหน่อย (โตเหมี่ยว), แบม (yadegari), คุณหนิง (ขนน) และเพื่อนๆที่มีน้ำใจ เวลาไปเห็นเว็บไหนจิ๊กภาพจิ๊กสูตรไปก็อุตส่าห์หลังไมค์มาบอก อยากจะบอกว่าขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ ตั้งแต่ทำบล็อกมาได้รู้จักเพื่อนดีๆเพิ่มขึ้นเยอะเลย มีความสุขที่ซู้ดดด


โดย: Beebie วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:1:57:58 น.  

 
อ้อ.... ที่แท้คุณบี่บี้ก็ชอบกินของดองเหมือนโตสนั่นเอง......
โตสหมายถึง .. เราเป็นพวกดองบล๊อกคล้ายๆ กันอ่ะค่ะ .. อิอิอิ ..

อ่านที่คุณบีบี้พูดเรื่องภาษาสเปนที่โตสทำไว้ท้ายบล๊อกเค๊กกล้วยหอมของคุณบีบี้แล้วรู้สึกมีกำลังใจดีจังเลยค่ะ .. อ่านแล้วประมาณว่าอยากจะทำบล๊อกภาษานี้ไปเลยด้วยซ้ำไป เพราะว่าโตสเคย(แค่)คิดอยากทำมานาน......มากแล้ว แต่ก็ไม่ได้ลงมือทำจริงๆ ซะที เพราะอะไร ก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน .. แต่ "ถ้า" จะทำจริงๆ คงจะเป็นปีหน้า เพราะตอนนี้เรื่องราวและรูปภาพที่ค้างไว้อยากเอามาลงบล๊อก ยังไม่หมดเลยล่ะคุณบีบี้ .. เพราะนอกจากโตส"ไม่"ได้ให้เวลากับบล๊อกมากมายอย่างเมื่อปีที่แล้วแล้ว.. โตสยังเป็นโรคขี้เกียจอัพบล๊อกด้วยสิคะ

คุณบีบี้สบายดีนะคะ ..


โดย: Chini วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:4:30:41 น.  

 
แวะมาชวนไปอ่าน และแสดงความคิดให้หน่อยค่ะ กับคนญี่ปุ่นเขียนภาษาไทย ค่ะ

ลองเข้ามาอ่านดูน่ะค่ะ และรบกวนฝากข้อความแสดงความคิดเห็นให้หน่อยน่ะค่ะ


ชวนเพื่อนๆ มาช่วยคอมเมนท์ คนญี่ปุ่นเขียนภาษาไทย กันหน่อยค่ะPhoto Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket

ขอบคุณค่ะ
โดย: Skydiary วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:18:29:58 น.  

 
วู้วๆ น่ากินจังเลย

โยแอบไปขุดสูตรมาอ่ะจ๊ะ ทำMrs.fields cookies ฮี่ๆๆๆ อร่อยจัง แต่ชิ้นมันใหญ่อีกแล้ว โยทำคุกกี้ปั้นเองทีไร มันแบบชิ้นโตทุ๊กที สงสัยมัวแต่กลัวว่าชิ้นเล็กๆจะไม่พอกินฮ่าๆ นี่ละน๊าาคนอ้วน อิอิ


โดย: FreakGirL (FreakGirL ) วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:10:16:38 น.  

 
น่ากินอีกแล้ว


โดย: ปูแปดขา IP: 58.8.98.49 วันที่: 19 ตุลาคม 2551 เวลา:12:06:09 น.  

 
พีคานซื้อได้จากที่ไหน จะขอส่งให้ชิมก็กะไรอยู่จ.น่าน เห็นทีต้องลงมือทำเองแล้ว แต่หาเจ้าพีคานจากไหนได้


โดย: jc IP: 118.172.127.116 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:56:04 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะ


โดย: Joy Phee IP: 203.116.251.237 วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:10:59:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beebie
Location :
Austin, TX United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 504 คน [?]

จากคนที่ไม่เคยเข้าครัว (นอกจากเข้าไปหาอาหารทาน)
แต่กลับต้องพลิกผันมาเป็นแม่บ้านต่างแดน
ด้วยความคิดถึงอาหารและขนมของเมืองไทย
ก็เลยทำให้ต้องหันมาจับตะหลิวเพื่อความอยู่รอด
พอได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งการทำอาหารแล้ว
ก็เกิดความคลั่งไคล้หลงใหลเข้าอย่างจัง..
ในเสน่ห์อันไร้ขีดจำกัดของการทำอาหาร
จึงเป็นที่มาของ ...Passion for Cooking...
บล็อกสำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนค่ะCopyright © 2005-2011
http://beebie.bloggang.com
All rights reserved.เนื่องจากช่วงกลางๆถึงปลายๆเดือน แบนด์วิดธ์รูปที่ฝากไว้กับ photobucket มักจะเต็ม ทำให้รูปไม่ขึ้น แต่จะแสดงเป็นกล่องดำเขียนว่า "PLEASE UPDATE YOUR ACCOUNT TO ENABLE 3RD PARTY HOSTING" แทน มีวิธีดูภาพสำหรับบราวเซอร์หลักๆตามนี้ค่ะ

- ถ้าใช้ Explorer ให้คลิกขวาที่ภาพที่ต้องการจะดู เลือก Properties จากนั้นดูตรง Address (URL) ให้ไฮไลต์ตรงลิงค์แล้วก๊อปปี้ไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่ ก็จะเห็นภาพค่ะ
- ถ้าใช้ Firefox ให้คลิกขวาที่ภาพแล้วเลือก Copy image location ได้เลย แล้วนำไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่เพื่อดูภาพ
- ส่วน Google Chrome คลิกขวาเลือก Open image in new tab(อันแรกสุด) ภาพจะไปแสดงที่ tab ใหม่ค่ะ

แปลงอุณหภูมิได้ที่นี่ค่ะ

°·.❤.·°Recent Posts°·.❤.·°


Coffin Brownies


โดนัทจิ๋ว


Candy Cookie Sticks


เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม


เค้กป๊อบลูกตา


เค้กโมเสคสตรอเบอร์รี่


คุ้กกี้นิ้วแม่มด


เชดด้าร์แครกเกอร์


คัพเค้กดอกไม้ไฟ


งานประกวด Dinner for two


งานประกวด Queen of Afternoon Tea


ขนมปังหน้าพิซซ่า


คุ้กกี้ข้าวโอ๊ตแบบกรอบ


สังขยาฟักทอง


คุ้กกี้คิตตี้

more>>


Friends' blogs
[Add Beebie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.