Group Blog
 
All blogs
 
❤Green Tea Sponge Cake with Red Bean Cream - เค้กชาเขียวครีมถั่วแดงห่างหายจากการอัพบล็อกไปนาน เพราะช่วงเดือนสองเดือนก่อนสุขภาพไม่ค่อยดีเลยค่ะ แพ้ยา เบื่ออาหาร ทานข้าวไม่ได้ แถมตาขวาจู่ๆก็มองเห็นจุดมัวๆอีก แต่หลังจากได้พักเต็มที่ตอนนี้กลับมาเป็นปกติ enjoy eating เหมือนเดิมแล้วค่ะ วันนี้ก็เลยเอาสูตรเค้กมาฝาก ถึงจะออกแนวเอเชี่ยนไปหน่อย แต่ก็สีออกเขียวๆแดงๆ พอจะเข้ากับคริสต์มาสได้เหมือนกันล่ะเนอะ
Create Date : 19 ธันวาคม 2550
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 1:33:33 น. 88 comments
Counter : 43417 Pageviews.

 
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเพื่อนๆน่ารักๆก่อนเลยค่ะ ได้รับอีเมลอวยพร+ให้กำลังใจ รวมถึงข้อความในบล็อก และใน msn จากเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆหลายๆท่าน ต้องขอขอบคุณมากๆจริงๆนะคะ เป็นยาวิเศษกว่ายาไหนๆเลยโดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:14:33:24 น.  

 
สูตรมาจากเว็บญี่ปุ่นเมื่อนานมาแล้ว จำที่มาไม่ได้แล้วค่ะ ต้องขออภัยและขอขอบคุณเจ้าของเว็บต้นฉบับมากเลย สูตรนี้นิ่มเบามากๆ หวานน้อยๆ เข้ากับครีมถั่วแดงหวาน แช่เย็นแล้วก็ยังนิ่มอยู่ เพราะมีเนยอยู่ในสูตรน้อยมากค่ะ

++Green Tea Sponge Cake with Red Bean Cream++
ส่วนผสม:
- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 3 ฟอง (ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง)
- น้ำตาลป่น 100 กรัม
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ผงชาเขียวสำหรับทำขนม 1 ชต.
- เกลือป่น 1/2 ชช.
- ผงฟู 1 ชช.
- เนยสดรสจืด 30 กรัม
- นมสด 3 ชต.
วิธีทำ:
1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ (160 องศาเซลเซียส) รองถาดอบคุ้กกี้ขนาด 10 X 15 นิ้ว ด้วยกระดาษไข ไม่ต้องทาไขมัน ร่อนแป้ง+ผงชาเขียว+ผงฟู+เกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตอกไข่ใส่ชามผสมขนาดใหญ่ จากนั้นตั้งน้ำใส่หม้อใบเล็กๆ พอน้ำเริ่มจะเดือด ยกลงจากเตา วางชามไข่ซ้อนบนหม้อน้ำร้อน เติมน้ำตาลทรายใส่ลงในชามไข่ จากนั้นยกชามไข่ไปวางซ้อนบนหม้อน้ำร้อน (ความร้อนจากไอน้ำจะช่วยทำให้ตีไข่ขึ้นฟูได้เร็วขึ้น) ตีด้วยความเร็วสูง พอส่วนผสมได้อุณหภูมิประมาณ 38 องศาเซลเซียส หรือแตะดูจะพออุ่นๆเหมือนอุณหภูมิร่างกาย ให้ยกลงจากหม้อ (ประมาณ 5 นาที) ตีต่อด้วยความเร็วสูงให้ได้ ribbon stage คือส่วนมีลักษณะผสมฟูขาวข้น และมีปริมาตรเพิ่มขึ้นประมาณ 3 เท่า (ประมาณ 10-15 นาที แล้วแต่อุณหภูมิและสภาพอากาศ) ทดสอบโดยยกหัวตีขึ้นแล้วลองหยดส่วนผสมดู จะเห็นว่าส่วนผสมข้นพอที่จะหยดซ้อนๆกันเป็นชั้นๆ อีกวิธีคือลากทบๆดู ส่วนผสมจะข้นอยู่ตัวคล้ายริบบิ้นทบซ้อนกันก่อนจะค่อยๆคลายตัว หรือจะใช้วิธีวาดเป็นรูปเลข 8 ก็ได้ค่ะ ถ้าส่วนผสมคงรูปเป็นเลขแปดก่อนจะค่อยๆคลายตัว แสดงว่าได้ที่แล้ว จากนั้นตีความเร็วต่ำ 1-2 นาที เพื่อตัดฟองอากาศ
3. อุ่นนมในไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 1 นาที ใส่เนยลงไป คนให้เนยละลาย เติมกลิ่นวานิลลาลงไป พักไว้ให้อุ่น
4. ระหว่างรอให้นมและเนยอุ่นลง ให้เติมส่วนผสมแป้งร่อนลงไปในส่วนไข่ โดยแบ่งเติมเป็น 3 ครั้ง ใช้ตะกร้อมือหรือพายยางคนตะล่อมเบาๆให้ส่วนผสมเข้ากัน หรือจะใช้่วิธีเอาหัวตีออกข้างหนึ่ง แล้วตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอให้เริ่มหมดผงแป้ง แล้วค่อยใช้พายยางคนต่อก็ได้ค่ะ ระวังอย่าคนมากไป เพราะจะทำให้ส่วนผสมยุบได้นะคะ
5. ค่อยๆเทส่วนผสมนมสดอุ่นๆลงไปในส่วนไข่ทีละน้อยๆ โดยเทให้เป็นสายเล็กๆ สลับกับคนตะล่อมเบาๆ ผสมให้เข้ากันดี (ถ้ามีถ้วยตวงปากแหลมอย่างในรูปจะทำให้เทเป็นสายได้ง่ายขึ้นค่ะ)
6. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ อบไฟ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก (เตาที่บ้านใช้เวลา 12 นาทีค่ะ) เช็คสุกโดยแตะหน้าเค้กเบาๆ เค้กจะสปริงตัวขึ้นมา

หมายเหตุ:
- เนื่องจากเค้กสปันจ์สูตรนี้ เป็นแบบไม่ใส่เอสพี (เพราะไม่มีให้ใส่ค่ะ) เพราะฉะนั้นเวลาทำต้องระวังพอสมควรทีเดียว โดยเฉพาะเวลาคนตะล่อมตอนเติมแป้งและนม ต้องทำอย่างเบามือ ส่วนการตีไข่ก็ต้องตีให้ข้นได้ที่ บางตำราใช้วิธีปักไม้จิ้มฟันลงไป ถ้าส่วนผสมข้นพอที่ไม้จิ้มฟันตั้งได้ แสดงว่าได้ที่แล้ว แต่วิธีหยดส่วนผสมดูความข้นแน่นอนที่สุดค่ะ
- บางสูตรจะใช้วิธีตีไข่บนหม้อน้ำร้อน (แต่ไม่ถึงกับเดือด) โดยยังคงตั้งน้ำบนเตาไปด้วย แต่วิธีนั้นถ้ายังไม่ชำนาญอาจทำให้ไข่ที่ก้นชามสุกและเป็นลิ่มได้ เลยขอใช้วิธีต้มน้ำให้เริ่มเดือด แล้วยกลงมาตีข้างนอกเตาแทนค่ะโดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:14:36:56 น.  

 
ขั้นตอนการทำสปันจ์ชาเขียว เค้กออกมาเตี้ยนิดหน่อย เพราะว่าลืมอุ่นเตาอบค่ะ ตั้งทิ้งไว้ตั้งเกือบ 15 นาทีถึงจะได้อบ เซ็งงงงโดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:14:43:29 น.  

 
ต่อด้วยครีมถั่วแดง

++Azuki Cream++

ขั้นตอนนี้ต้องเริ่มจากทำ anko หรือถั่วแดงกวนก่อน โดยถั่วแดงที่ใช้เป็นถั่วแดงญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า azuki หรือ adzuki ซึ่งขั้นตอนการต้มใช้เวลาค่อนข้างมาก ถ้าใครสามารถหาแบบกระป๋องได้ จะช่วยลดระยะเวลาในการต้มถั่วไปได้เยอะเลยค่ะ ถั่วแดงกวนนี้สามารถทำล่วงหน้าแล้วใส่ตู้เย็นเก็บไว้ก่อนได้ พอจะประกอบเค้กค่อยตีครีมแล้วเติมถั่วแดงกวนลงไปค่ะ

ส่วนผสม:
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
- เจลาตินผง 2 ชช.
- น้ำเย็น 1 ชต.
- ถั่วแดงกวน 300 กรัม (สูตรด้านล่าง)
วิธีทำ:
1. โปรยเจลาตินลงในน้ำเย็น คนให้ละลาย พักไว้
2. จากนั้นตีวิปปิ้งครีมให้เริ่มข้น ค่อยๆเติมน้ำตาลทรายลงไป ตีต่อให้ตั้งยอดแข็ง
3. เติมถั่วแดงกวนลงไป ตีต่อให้เข้ากัน นำไปปาดเค้กตามชอบ++Japanese Red Bean Paste (Anko)++

สูตรมาจากเว็บของญี่ปุ่นเว็บนี้ค่ะ //www.geocities.jp/anyrecipe2/cake/recipes/anko.html

ส่วนวิธีทำผสมๆกันไปกับเว็บนี้ค่ะ //japanesefood.about.com/od/japanesedessertsweet/r/anko.htm

**สามารถเข้าไปดูภาพวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ลิงค์แรกค่ะ**

ส่วนผสม:
- ถั่วแดงญี่ปุ่น 300 กรัม
- น้ำตาลทราย 300 กรัม
- เกลือ 1/2 ชช.
วิธีทำ:
1. ล้างถั่วในกระชอน จากนั้นเทถั่วใส่หม้อขนาดกลาง เติมน้ำให้ท่วมถั่ว แช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน
2. รินน้ำที่แช่ถั่วไว้ทิ้งไป เติมน้ำให้ท่วมถั่วอีกครั้ง นำไปตั้งไฟแรงให้เดือด จากนั้นลดไฟลงเหลือไฟกลาง เคี่ยวต่ออีกประมาณ 10 นาที เทถั่วใส่กระชอนแล้วล้างน้ำเอาฟองออกให้หมด (หลังจากนี้สูตรต้นฉบับให้ต้มแล้วล้างถั่วอีกครั้งหนึ่ง แต่ขอข้ามขั้นตอนนั้นไปต่อที่ข้อ 3 เลย เหมือนอีกเว็บนึงนะคะ ^^)
3. เทถั่วกลับใส่ในหม้อ เติมน้ำประมาณ 1300 ซีซี (5 2/3 ถ้วย) ลงไป ต้มให้เดือดอีกครั้ง จากนั้นลดไฟลงเหลือไฟอ่อนๆ เคี่ยวให้ถั่วสุกนิ่ม หมั่นคนเป็นระยะๆ สูตรว่าใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ที่ทำแค่ชั่วโมงเดียวก็ใช้ได้แล้วค่ะ ชิมดูแล้วไม่แข็งเป็นใช้ได้ (หลังจากนี้ถ้าใครอยากทำเป็นแบบเนียนๆก็ปั่นให้ละเอียดก่อน แต่ชอบแบบมี texture นิดนึงมากกว่าค่ะ เลยข้ามขั้นตอนนี้ไป)
4. เติมน้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ พร้อมทั้งหมั่นคนด้วยพายไม้ไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมข้นอยู่ตัว ใช้พายไม้กรีดเป็นร่องดูที่ก้นหม้อ จะเห็นร่องค้างชัดเจน และส่วนผสมไม่ไหลมารวมกัน เป็นอันใช้ได้ค่ะ ส่วนผสมจะดูแฉะนิดๆ แต่พอทิ้งไว้ให้เย็นแล้วจะแห้งลงอีกค่ะ

หมายเหตุ:
- เพื่อป้องกันไม่ให้ถั่วหล่นไปเพาะตัวอยู่ในท่อระบายน้ำ เวลาล้างน้ำสูตรจึงระบุว่าให้ล้างในกระชอน เพราะฉะนั้นต้องระวังตรงนี้นิดนึง เดี๋ยวท่อตันจะมาโทษกันไม่ได้นะค๊า
- สูตรนี้หลังจากทำเป็นไส้เค้กแล้วจะยังเหลือถ้่วแดงกวนเยอะมากค่ะ ใช้ไปแค่ประมาณ 1/4 ของถั่วแดงกวนที่ได้เองมั๊ง แต่ไส้ถั่วแดงกวนนี้ทำน้อยๆไม่คุ้มค่ะ ทำเยอะๆดีกว่า สามารถนำไปทำขนมอย่างอื่นได้อีก เช่นทำเป็นไส้โดรายากิเป็นต้น เดี๋ยวหลังปีใหม่จะมาอัพบล็อกโดรายากิอีกทีนะคะโดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:14:49:05 น.  

 
ขั้นตอนการทำ Sweet red bean paste (ถั่วแดงกวน)
ต่อด้วย Sweet azuki cream หรือครีมถั่วแดง ภาพเหลืองนิดนึง ทำตอนกลางคืนค่ะ
โดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:14:57:35 น.  

 
อีกมุมนึง... จริงๆครีมจะออกสีชมพูๆ ตัดกับสีเขียวสวยดีค่ะ แต่ถ่ายออกมาแล้วดูไม่ค่อยชัดเลย
ลองอีกแบบ ปาดหน้าด้วยครีม ทำลายด้วยไพ่รูปฟันปลา แล้วโรยด้วยผงชาเขียว ถ่ายรูปแทบไม่ทัน ผงชาเขียวซึมเร็วมาก
โดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:02:40 น.  

 
เอ่อ......น้ำลายไหลอ่ะค่ะ .....น่ากินดีจัง เพราะว่าดิวชอบถั่วแดงกวนมาก-มากที่สุดเลยค่ะ....

ปล.สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้คุณบีบี้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดปี 2008 นะคะ .....

ถ้ามีโอกาสหนูจะส่งการบ้านนะคะ....


โดย: dew_monamoji IP: 58.181.134.149 วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:09:29 น.  

 
มาทักทายน้องบีบี๋ ก่อนไปนอนจ้า
น่าทานมากๆเลยน้อง


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:10:16 น.  

 
ปิดท้ายด้วยภาพขี้เหร่นิดนึง รีบตัดไปหน่อยกลัวหน้ามันซึมค่ะ เดี๋ยวมะรืนนี้จะไปฉลองคริสต์มาสกับครอบครัวที่ฟลอริด้า ก่อนคริสต์มาสถ้ามีเวลาจะเอาคุ้กกี้มาลงอีกสูตรนึงนะคะ Merry Christmas & Happy New Year ค่า ขอให้ประสพแต่ความสุข คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย ไปเที่ยวไหนขอให้เดินทางปลอดภัยค่า


โดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:11:24 น.  

 
เพิ่งเห็นพี่ปลา... สวัสดีค่ะพี่ เดี๋ยวหนูจะไปนอนเหมือนกันค่ะ พรุ่งนี้ไปเยี่ยมกลับนะคะโดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:14:04 น.  

 
ว้าว น่าทานสุดเลยนะครับ ทำเป็นชาเขียว แล้วมีชั้นสีขาวเล็กๆแซม ทั้งสวยและน่าอร่อยมากๆเลยนะครับ เก่งจังเลย ทานกับชาหรือกาแฟอร่อยมากๆเลยนะครับ วันนี้ขอมาชิมสักชิ้นนะครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:14:50 น.  

 
เพิ่งเห็นน้องดิวด้วย.. ง่วงๆเลยชักเบลอๆค่ะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ เป็นคำอวยพรแรกที่ได้รับสำหรับปีนี้เลย ขอให้พรดีๆกลับไปหาน้องดิวเป็นร้อยเป็นพันเท่าเลยนะค๊า สาธุ


โดย: Beebie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:15:18:01 น.  

 
กรี๊ดด คุณบีเป็นยังไงกันบ้างค๊า หวังว่าสบายดีเน้อออ ล่าสุดที่เจี๊ยบทราบคือคุณบีไปผ่าตัดมา แผลคงหายสนิทแล้วนะจ๊ะ คิดถึงๆๆๆๆ คุณบีทำได้สวยเนี๊ยบเหมือนเดิมอีกแล้ว ฝีมือไม่เคยตก ซึ่งตรงข้ามกะเจี๊ยบที่ฝีมือเดี๋ยวคงที่เดี๋ยวหล่นไม่เคยได้แน่นอนเซ็งงงง บ้านคุณบีสว่างขึ้นแล้วเหรอ ที่ผ่านมาถ่ายทีไรมื๊ดดด...มืดแต่สวยได้ใจอีกแบบ

เจี๊ยบเคยทำเค้กสปันจ์เป็นแบบไม่ใส่เอสพีผลคือแป้งมันไม่ฟูแล้ว อบแล้วก็ไม่ฟู เซ็งคะเซ็ง เลยต้องอาศัยใส่ sp . ตลอด ก็ยังไม่พร้อมที่จะเสียของมากมาย บล๊อกคุณบีเข้ากั๊นเข้ากันกับเทศกาลนี้มากเลย


โดย: J-Nap (J-Nap ) วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:16:38:15 น.  

 
หายไวไวนะค่ะ ขนมน่าทานจังเลย


โดย: wee_nong วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:18:31:10 น.  

 
ยินดีด้วยนะคร้าบที่หายดีแว้ว เค้กชาเขียวน่ากินกว่าที่ผมทำอีกสีออกมาเขียวสวยงาม

เที่ยวให้หนุกนะคร้าบ

Merry X'mas and Happy New Year, แล้วก็ตามด้วยคำอวยพรที่ผมเขียนให้หลายๆคน เหมือนกันทุกๆปี Have a good health, fortune and happiness throughout the new year.


โดย: หลั่มหมั่นเหม่ง วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:18:37:18 น.  

 
สบายดีแล้ว ดีใจด้วยค่า กลับมาทำขนมสวยๆให้ดูเหมือนเดิม ( เสียใจจริงๆ ตรงได้แต่ดูเนี่ยแหละ ) ช่วงนี้เทศกาล จะรอดูขนมน่ากินๆนะคะ

แวะไปห้องก้นครัวบ้างสิคะ น้องจุ๋มเขาจัดแข่งแต่งหน้าเค้กคริสมาส เริ่ม 25-31 ธคนี้ เราเกาะจอรอชม จะได้ดูเค้กสวยๆตรึม


โดย: Febie วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:18:54:57 น.  

 
น่าหม่ำสุดๆเลยค่ะ เห็นแล้วอยากกินมากๆ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:19:14:29 น.  

 
หน้าตาน่ากินนะเนี่ย
ถ้าไงขอสักชิ้นละกันนะคะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:19:58:56 น.  

 
กลับมาพร้อมขนมน่าทานเหมือนเดิมนะคะคุณบี เจ๊หลีคิดว่าคุณบีต้องแข็งแรงอยู่แล้วหละค่ะ สู้ ๆ เพราะ ดูแล้วเค้ก หลายขั้นตอนเหมือนกันนะคะ

คุณบีทำออกมาโดนใจเลยแถม ดีต่อสุขภาพมีทั้งชาเขียว และถั่วแดงอีกต่างหาก


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:20:08:18 น.  

 
สวยน่ากินจังเลยค่ะ อยากกินมานานแล้วเมนูนี้


โดย: momijimi วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:0:21:26 น.  

 
น่ากินอีกแล้ว

ยินดีด้วยที่หายดี กลับมาอัพบล็อกยั่วน้ำลายกันเหมือนเดิม
คิคิ จะตามมาอ่านเรื่อยๆจ๊ะ


โดย: FreakGirL วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:1:53:04 น.  

 
โอ๊ย...เอาขนมมายั่วพี่ภัสชัด ๆเลยค่ะ บี่บี๋...

ตัดชิ้นเล็ก อย่างนี้พี่ต้องกินทีละเกิน 3 ชิ้นแน่นอน
(ตะกละ...ไปหรือปล่าวเรา...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:4:15:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณBeebie ดีใจที่คุณBeebie กลับมาเป็นปกติแล้ว และขอให้มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ ไม่เจ็บไม่ไข้นะคะ

คุณBeebie ทำขนมได้น่ากินเสมอค่ะ


โดย: งาขาว วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:5:42:36 น.  

 
โหวตค่ะ โหวต ให้บล็อกคุณ บี เป็นThe Best of Blog ให้ สามคะแนนเลยค่ะ ^ ^


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:11:24:39 น.  

 
เอาจานมาแวะขอส่วนแบ่งจากพี่บีฮะ ... บล็อกพี่บีนี่ไม่เคยตกเทศกาลเลยเนี่ยยยย ^^


โดย: YuMmY_AuMmY วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:11:34:43 น.  

 
ขนมน่าทานจังเลยค่ะ หายป่วยแล้วดีใจด้วยนะค่ะ จะได้มารับสูตรขนมค่ะ


โดย: pummy_beauty วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:16:08:16 น.  

 
น่ากินมากเลยค่า
ขอลอก...ขอลอก
ลอกสูตรไว้ก่อน
แค่นึกถึงก็อร่อยแล้ว


โดย: เอ๊กกี่ วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:20:54:18 น.  

 
ติดตามมาตลอดเลย
ชอบคุณบีบี๊ทำขนมมากค่ะ

ขอให้สุขภาพแข็งแรง แล้วอั๊พบล็อกบ่อยๆนะคะ


โดย: ไนท์ IP: 124.121.60.89 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:10:35:52 น.  

 
น่ากินจังเลยค่ะ

ขนมพี่บีบี๊น่ากินทุกอย่างเลยยยย


โดย: =เด็กเอ๋ยเด็กดี= วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:8:46:16 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณบีบี๋ ดีใจจังเลยที่เห็นคุณบีบี๋ อัพบล็อก เเสดงว่าสุขภาพเเข็งเเรงสมบูรณ์ เเล้ว ดีใจจังเลยค่ะ เห็นเเล้วชื่นใจจาได้มี ขนมอร่อยๆๆ มาทานกัน imachi เข้ามาบ่อยมากค่ะ มารอดูสูตรขนม อร่อยๆๆ ตอนนี้ ฟิตด้วยค่ะ พเงถอยที่ตีเเป้งมาใหม่ ยังไง ก็ขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์คุรบีบี๋ อีกคนนะค๊ะ bye bye ค่ะ


โดย: i-ma-chi IP: 124.120.201.206 วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:11:52:23 น.  

 
พี่ภัสแวะมาส่งความสุขให้บี่บี๋แดน และครอบครัวค่ะมีความสุขมาก ๆนะคะ
โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:5:53:57 น.  

 
สวัสดีครับ ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุข คิดอะไรก็ขอให้สมปราถนา และมีสุขภาพที่แข็งแรงนะครับ อ้อ แวะมาโหวตบล็อคให้ด้วยนะครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:17:15:23 น.  

 
น่ากินจังเลยค่ะ บี่บี๋

คิดถึงๆๆๆๆ

หายวันหายคืนนะคะ

Merry Christmas ค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ

แบมก็จะไปเที่ยวคงได้คุยกันช่วงปีใหม่นะคะ

จุ๊บๆๆๆ


โดย: yadegari วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:18:28:56 น.  

 
เค้กชาเขียวน่ากินมากมาย

แล้วยิ่งเห็นถั่วแดงต้มน้ำตาล ก็ขอสักถ้วยน่ะค่ะ ชอบกินถั่วแดงญี่ปุ่นมากเลยจ้า


โดย: Kofschip IP: 83.82.217.178 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:3:55:10 น.  

 
โอ๊ย น่าทานจังเลย

จะขอสูตรไปลองทำดูนะคะ


โดย: แฮม IP: 222.123.52.51 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:11:18:46 น.  

 
น่ากินจัง ชอบชาเขียวถั่วแดงสุดๆ

Merry Christmas จ้า
aacp.co.th


โดย: ไร้เส้นสี วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:11:06:24 น.  

 
Merry Christmas ค่ะพี่บี


โดย: YuMmY_AuMmY วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:16:13:33 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะคุณบี่บี๋
พี่ดีใจที่คุณบี่บี๋หายดีแล้ว
จะได้ฉลองคริสมาสต์และปีใหม่อย่างมีความสุขและสนุกสนาน

สุขสันต์วันคริสมาสต์ค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะlozocatlozocat
lozocatlozocatโดย: Petit Patty วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:19:08:14 น.  

 


โดย: น้องกวาง IP: 58.8.97.87 วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:19:52:16 น.  

 
Merry Christmas ย้อนหลัง
และ
Happy New Year ล่วงหน้าค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: annie_martian วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:16:02:28 น.  

 ส่งความสุขรับปีใหม่ครับ


โดย: zunzero วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:23:34:50 น.  

 
มาส่งความสุขหลังคริสมาสต์และก่อนปีใหม่นะคะคุณbeebie

ขอบคุณด้วยนะคะที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียน

เค้กชาเขียวครีมถั่วแดงน่าทานจังเลยคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:14:29:44 น.  

 
พี่ภัสแวะมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นะคะ บี่บี๋
โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:5:55:57 น.  

 
วันนี้แวะเข้ามาอวยพรปีใหม่ครับ ขอให้มีความสุขมากๆและตลอดไปเลยนะครับ ทำขนมอร่อยๆมาให้ชิมกันอีกนะครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:16:41:18 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่า
มีความสุขมากๆนะคะ
ขอบคุณสำหรับสูตรขนมอร่อยนะคะ ขอให้มีมาให้ดูให้ชิม อีกเรื่อยๆน้า จะคอยติดตามเรื่อยๆเลย ^^


โดย: miss yellow IP: 125.25.98.232 วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:11:51:04 น.  

 
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2008 ที่กำลังจะมาถึงนี้
ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย
ดลบันดาลให้คุณมีความสุข
สุขภาพกาย+ใจ สมบูรณ์แข็งแรง
คิดหวังในสิ่งใดก้อขอให้ได้ดังหว้ง


วันนี้เป็นวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
สังสรรค์สนุกสนานกันอย่างไร ก้ออย่าลืมระวังอุบัติเหตุ+อันตรายด้วย
"เมาไม่ขับ ง่วงก้อหลับบ้านเพื่อนนะคะ"


เจอกันหลังปีใหม่ค่ะ


โดย: annie_martian วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:13:43:35 น.  

 
Happy New Year คุณ Beebie ค่ะ ^_^
โดย: สาวน้อยคอยเธอ วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:20:46:54 น.  

 
ขอบคุณมากๆทุกๆข้อความอวยพรนะคะ ยังอยู่ฟลอริด้าอยู่ แต่แอบแวะมาสวัสดีปีใหม่เพื่อนๆบล็อกก่อน ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง สำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังตลอดปีและตลอดไปค่าโดย: Beebie วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:7:33:16 น.  

 โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:9:01:27 น.  

 
หวัดดีใหม่ค่ะ มีความสุขมากๆ นะค่ะ สุขภาพแข็งแรง หายป่วยเร็วๆ นะค่ะ


โดย: wee_nong วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:10:36:48 น.  

 
หวัดดีใหม่ค่ะ มีความสุขมากๆ นะค่ะ สุขภาพแข็งแรง หายป่วยเร็วๆ นะค่ะ เอาใหม่ อิๆๆๆ


โดย: wee_nong วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:10:38:35 น.  

 
ไม่สำเร็จค่ะ อวยพรเฉยๆๆ นะค่ะ55555


โดย: wee_nong วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:10:40:10 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุข แข็งแรงๆนะคะ


วันนี้แอนน์ลองทำโรลขนมปังอ่ะค่ะ ได้สูตรมาจากเวบฝรั่ง ครั้งแรกของการทำขนมปัง และก็ดูรูปของพี่บีบี๋เป็นตัวอย่างในการดูแป้งว่าควรเป็นลักษณะไหน แต่..มันไม่เหมือนกัน เพิ่งนึกออกตอนผสมเสร็จรอให้มันขึ้น....ว่า....ดันใส่ไข่เกินไป 1 ลูก ฮ่าๆๆ มิน่าล่ะ มันเลยไม่เหมือน แต่พอเสี่ยงอบออกมา อืม..อร่อย กินได้ค่ะ เฮ้อ..คราวหน้าเอาใหม่ กะลังสนุก


โดย: ClayAnn (ClayAnn ) วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:10:51:27 น.  

 

Happy New Year to Khun Beebie and family,
And when the new year’s done,
May the next year be even better,
Full of pleasure, joy and fun.


Happy New Year2008 !!!!!!
from Hawaii_Havaii
www.alohahawaiilove.bloggang.com
โดย: Hawaii_Havaii วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:11:24:21 น.  

 
Photobucket


โดย: i_nookae วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:14:39:33 น.  

 
มา Happy new year พี่บีฮะ


โดย: YuMmY_AuMmY วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:14:51:27 น.  

 
ว้าววว น่ากินจังเลยค่ะ ดูวิธีการทำเหมือนไม่ยาก
แต่ว่าก็ยุ่งยากเล็กๆ สำหรับคนทำไม่เป็นอ่ะคะ
แต่ว่าอยากลองทำมาเชียวเพราะว่าน่ากิน

ที่บ้านนี่เวลาไปซื้อนะคะชิ้นเล็กมากแต่ว่า
ราคาไม่เล็กตามเลยค่ะ เพราะว่าชิ้นหนึ่งก็ตก 55 บาท
แล้วอ่ะคะ แพงมากไม่เหมาะกับปริมาณเลย

นี่ถ้าหากว่าทำเองได้คงดีอ่ะคะ เพราะว่าจะได้
กินแบบเต็มคำเลยHappy New Year 2008 Glitter Graphics

ปีใหม่แล้วนะค่ะ เลยแวะมาส่งความสุขด้วยอ่ะค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ นะค่ะ
คิดสิ่งใดสมความปรารถนาทุกประการค่ะ
แล้วก็ขอให้ปีใหม่นี้เจอแต่สิ่งดีๆ
คนดีๆ เหตุการณ์ดีๆ ตลอดไปค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:17:20:15 น.  

 
หวัดดีปีใหม่ค่า

เมื่อไหร่จะทำขนมอีกคะ คอยชมอยู่ อิอิ


โดย: Febie วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:19:11:03 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ครับ


ขอให้ สุข สมหวัง ร่ำรวย สมปรารถนา ทุกประการ ทุกวันทุกคืน ครับ
โดย: พฤกษาริมน้ำ วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:19:51:33 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ืะ มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:23:27:17 น.  

 สวัสดีปีใหม่ค่าขอให้บี่บี๋และครอบครัว มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ
เป็นสาวที่ทำขนมเก่งมั่กๆ อยากหัดทำให้ได้บ้าง
ขอบคุณมิตรภาพดีๆ ที่มีให้โบว์ค่ะ^^...
โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:7:12:14 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณBeebie ขอให้มีความสุขมากๆ คิดและหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการ และขอให้มีสุขภาพแข็งแรงตลอดไป

ปล. พวกเมืองจำลองนั้นพี่ซื้อมาจาก Toy"R" Us ค่ะ ซื้อมาหลายปีแล้วค่ะ พวกต้นสนพี่ซื้อมาจากร้านไมเคิ้ลค่ะ ตุ๊กตาตัวเล็กๆ น้อยๆ นั่นซื้อมาจากหลายที่ค่ะ สะสมไปเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ไม่ซื้อเพิ่มแล้วค่ะ ขี้เกียวแต่งและขี้เกียจเก็บค่ะ


โดย: งาขาว วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:12:20:35 น.  

 
มา happy new year ช้าไปหน่อยโทษทีนะจ๊ะ
มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนานะจ๊ะ

New Year Glitter Graphics


โดย: FreakGirL วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:12:36:35 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ เค้กน่าทานมากเลยคุณบี เด๋วต้องขอไปลองทำดูบ้างแล้ว แต่สงสัยว่าเจลาตินนี่ใส่ตอนไหนค่ะ ใส่ไปพร้อมวิิปครีมแล้วตี หรือใส่ไปกะไส้ถั่วแดงคะ


โดย: Annida IP: 76.171.142.206 วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:13:59:28 น.  

 


โดย: dew_monamoji วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:15:11:04 น.  

 
โห..เค้กสีสันน่ากินรับปีใหม่เลยค่ะโดย: mrs.postman วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:16:13:39 น.  

 
สวัสดีวันปีใหม่ ... คิดสิ่งใดได้ดังหมาย โรคภัยอย่าได้แผ้วพานนะครับ
...ปราถนาดีจาก...
บ้านบัดดี้

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:4:18:58 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะคะ
ขออภัยมาช้าไปหน่อย ไม่ว่ากันนะคะ
ขอให้สุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย สมหวังในทุกสิ่งนะค๊า


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:9:32:53 น.  

 
ขอบคุณมากค่าสำหรับคำอวยพรดีๆ ขอให้พรทั้งหลายส่งกลับไปหาทุกๆคนหลายเท่าทวีคูณเลย เพี้ยง

และขอบคุณคุณ Annida ที่ท้วงมาเรื่องเจลาตินนะคะ ใส่ตอนตีวิปครีมตั้งยอดแล้ว ก่อนเติมถั่วแดงค่ะ ขออภัยที่พิมพ์ตกๆหล่นๆตลอดเลย โรคเป๋อนี่แก้ยังไงก็ไม่หายค่ะ บางทีก็เซ็งตัวเองเหมือนกัน
โดย: Beebie วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:11:05:06 น.  

 
คุณ Beebie สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีแต่ความสุข ความสำเร็จ ความสมหวัง ตลอดปีใหม่นี้และตลอดไปค่า ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมตลอดเลยค่ะ รู้สึกซึ้งใจจังที่คุณ Beebie ไม่ลืมกัน

ช่วงนี้ไม่ได้เข้ามา blog เลย แต่เข้ามาดูบ้าง ค่ะ คิดถึงเพื่อนๆ ที่บล๊อกค่ะ ว่าจะหาเวลามาบูรณะใหม่ คงต้องใช้เวลาค่ะ

แล้วจะแวะมาดูขนมของกินนะคะ แบบว่า เข้ามาแล้วท้องร้อง เพราะกลิ่นหอมออกมานอกจอเชียวค่ะ


โดย: teneh วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:11:20:11 น.  

 
น่าทานมากๆคะคุณบี
โดย: GingerFever วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:0:35:35 น.  

 
แวะมานั่งน้ำลายสอ ดูเค้กชาเขียวครีมถั่วแดง


โดย: พฤกษาริมน้ำ วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:2:01:45 น.  

 
Happy New Year ค่ะ คุณBeebie ขอให้มีแต่ความสุขและสุขภาพแข็งแรงขึ้นนะคะ
ติดตามผลงานมานานแล้วค่ะ


โดย: yai KK IP: 222.123.193.165 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:22:43:53 น.  

 
ny card

สวัสดีปีใหม่เช่นกันค่ะ ..คุณบี่บี๋

ขอให้มีความสุขสดชื่น สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ นะคะ

เค้กสวย น่าทานเหมือนเดิมเลย

แต่บล็อกเปลี่ยนไปดูสดใสดีค่ะ


โดย: d.. diary วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:20:29:16 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังคะ บี่บี๋

มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ

อาการเป็นยังไงบ้าง เป็นห่วงคะ

คิดถึงๆๆๆ


โดย: yadegari วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:6:31:42 น.  

 
ทำออกมาน่ากินจังคร๊าาาา ถ่ายรูปก็เก่ง เห็นแล้วน้ำลายไหลเยย


โดย: Belle IP: 125.25.136.157 วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:19:49:29 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ สุขกาย สบายใจ ตลอดทั้งปีนะคะ


โดย: momijimi วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:19:58:50 น.  

 
หายป่วยดียังคะพี่ หายไปก็คิดถึงนะคะเนี่ย แว่บมาเมียงมองอยู่บ่อยๆ


โดย: ClayAnn วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:10:51:15 น.  

 
หายดีแล้วค่ะคุณแอนน์ ขอบคุณที่ถามไถ่นะคะ รวมถึงเพื่อนๆท่านอื่นๆด้วย บางคนไม่มีล็อกอิน เลยไม่รู้จะตามไปขอบคุณยังไง หลายๆท่านบอกติดตามอ่านมานาน และอยากให้อัพบล็อกใหม่ไวๆ อยากจะบอกว่า.. ดีใจมากๆที่ติดตามอ่านนะคะ และขอโทษที่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบล็อก เพราะไม่ค่อยว่างจริงๆค่ะ แต่ก่อนวาเลนไทน์จะอัพบล็อกใหม่แน่นอนค่ะ


โดย: Beebie วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:33:35 น.  

 
wish u have a good health na ka. i really enjoy looking forward to your new recipes. u r so fabulous ka k.bee. i voted your blog to be the best of bakery web ka, from deepest of my heart ka.


โดย: ying IP: 58.9.94.70 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:55:07 น.  

 
เค้กน่าทานจังเลยค่ะ ขอติดตามชมผลงานไปเรื่อย ๆ นะคะ


โดย: moo_ang IP: 125.25.174.205 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:22:00:59 น.  

 
ขอบคุณนะค๊าคุณหญิง คุณ moo_ang อ่านแล้วยิ้มหน้าบานเลย


โดย: Beebie วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:23:10:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามาซะนาน คิดถึงเวปนี้มากคะ สูตรนี้น่าทำ ถ้าทำเป็นโรลจะพอได้มั้ยค่ะ คุณbeebie


โดย: ลั้ง IP: 124.120.116.249 วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:17:49:55 น.  

 
วันนี้ลองทำดูค่ะ แอบยากนะค่ะ ไม่เคยทำสปองจ์เค้กเลย พอทำแล้วเนื้อเค้กไม่นุ่ม เป็นไตแข็งๆ ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม พอจะอธิบายได้มั้ยค่ะ และอีกเรื่องค่ะ เรื่องเวลาในการตีไข่ เหมือนว่าจะตีไม่ถึงตามที่เขียนไว้ ไม่ทราบว่ามีผลมั้ยคะ


โดย: cutecat IP: 124.122.186.35 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:32:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณลั้ง ขออภัยที่ไม่ได้เข้ามาตอบนะคะ ทำเป็นโรลได้ค่ะ แต่ถ้าม้วนไม่ดีจะแตกง่าย ต้องเคาะเอาโรลมาวางบนกระดาษไขตอนยังร้อนๆอยู่ แล้วม้วนพันไว้ด้วยกระดาษไข ทิ้งไว้ให้เค้กเย็นแล้วค่อยคลายออกมาปาดไส้ค่ะ

คุณ cutecat... เค้กสปันจ์เป็นเค้กที่ขึ้นฟูด้วยไข่ ถ้าตีไข่ไม่ขึ้นฟูดี ปริมาตรเค้กจะเล็ก เนื้อจะไม่ฟูนิ่มนะคะ ต้องตีให้ข้นพอที่เวลาลากหัวตีแล้วมันจะหยดทบๆกันเป็นชั้นๆได้อย่างในรูปค่ะ ส่วนเค้กเป็นไตเกิดจากเนยไม่เข้ากันกับส่วนผสม อาจจะเป็นเพราะใส่คราวละเยอะไป ต้องใส่ทีละน้อยๆ (เป็นสายเล็กมากๆ) พร้อมๆกับผสมไปด้วยค่ะ ถ้าเห็นเนยเริ่มไม่เข้ากับส่วนผสม ก็ให้หยุดเติมแล้วผสมไปก่อน แต่ถ้าชัวร์สุดให้เพิ่มเอสพีลงในสูตรประมาณ 1 ชต แล้วทำตามวิธีนี้นะคะ

1. 1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ (160 องศาเซลเซียส) รองถาดอบคุ้กกี้ขนาด 10 X 15 นิ้ว ด้วยกระดาษไข ไม่ต้องทาไขมัน ร่อนแป้ง+ผงชาเขียว+ผงฟู+เกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสมไข่ไก่ นม น้ำตาลทราย และเอสพีลงในชามผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อด้วยความเร็วสูงให้ข้นอยู่ตัว เหมือนแบบไม่ใส่เอสพี ประมาณ 6-7 นาที พักปาดชามผสมทุก 2 นาที
3. เติมส่วนผสมแป้งร่อนลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน ประมาณ 1-2 นาที พอเข้ากันแล้วปรับเป็นความเร็วสูง ตีต่ออีก 5 นาที ปาดส่วนผสม ตีความเร็วต่ำอีก 1 นาทีให้ส่วนผสมเนียน
4. เติมเนยละลายทีละน้อยๆให้เป็นสายเล็กๆ พร้อมกับตีต่อไปด้วยจนเนยหมด ประมาณ 2-3 นาที ปาดอ่าง ถ้ายังเห็นเนยไม่เข้ากันกับส่วนผสม ให้คนตะล่อมเบาๆด้วยพายยางให้เข้ากันดี
5. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ อบไฟ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก (เตาที่บ้านใช้เวลา 12 นาทีค่ะ) เช็คสุกโดยแตะหน้าเค้กเบาๆ เค้กจะสปริงตัวขึ้นมา

เค้กนี้ตอนที่ทำไม่ได้ใส่เอสพีเลย แต่เค้กออกมานุ่มนิ่มมากๆค่ะ ไม่เป็นไตด้วย เป็นลักษณะของขนมที่ควรจะได้ค่ะ สปันจ์เค้กส่วนตัวคิดว่าเป็นเค้กที่ทำยากกว่าเค้กชนิดอื่น แต่ไม่มีอะไรเกินความสามารถแน่นอนค่ะ ลองทำดูนะคะ มีปัญหาตรงไหนฝากคำถามไว้ได้ค่า


โดย: Beebie วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:11:43:48 น.  

 
ทำไมเวลาเราทำเค้กแล้วมันไม่นิ่มฟูเหมือนที่เห็นดเลยค่ะ..
รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ... พยายามทำมาหลายรอบแล้วแต่ไม่เป็นผลสำเร็จสักคราว TT_TT"


โดย: เจน IP: 203.144.144.164 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:11:13:17 น.  

 
ชอบ blog ของคุณ beebie มาก มีคำแนะนำดีดีมาให้ตลอด แถมยังมี web ดีดีให้ link ไปดูต่อได้อีก ขอให้ได้นำเสนอเรื่องราวดีดีอย่างนี้ต่อไปนะค่ะ จะคอยติดตามตลอด ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ping ping IP: 118.173.13.2 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:23:59 น.  

 
I always used to study post in news papers but now as I am a user of internet therefore from now I am using net for articles or reviews, thanks to web.
ugg cyber monday //www.camaraourense.com/idioma/_notes/11302008.html


โดย: ugg cyber monday IP: 192.99.14.36 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา:2:30:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beebie
Location :
Austin, TX United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 504 คน [?]

จากคนที่ไม่เคยเข้าครัว (นอกจากเข้าไปหาอาหารทาน)
แต่กลับต้องพลิกผันมาเป็นแม่บ้านต่างแดน
ด้วยความคิดถึงอาหารและขนมของเมืองไทย
ก็เลยทำให้ต้องหันมาจับตะหลิวเพื่อความอยู่รอด
พอได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งการทำอาหารแล้ว
ก็เกิดความคลั่งไคล้หลงใหลเข้าอย่างจัง..
ในเสน่ห์อันไร้ขีดจำกัดของการทำอาหาร
จึงเป็นที่มาของ ...Passion for Cooking...
บล็อกสำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนค่ะCopyright © 2005-2011
http://beebie.bloggang.com
All rights reserved.เนื่องจากช่วงกลางๆถึงปลายๆเดือน แบนด์วิดธ์รูปที่ฝากไว้กับ photobucket มักจะเต็ม ทำให้รูปไม่ขึ้น แต่จะแสดงเป็นกล่องดำเขียนว่า "PLEASE UPDATE YOUR ACCOUNT TO ENABLE 3RD PARTY HOSTING" แทน มีวิธีดูภาพสำหรับบราวเซอร์หลักๆตามนี้ค่ะ

- ถ้าใช้ Explorer ให้คลิกขวาที่ภาพที่ต้องการจะดู เลือก Properties จากนั้นดูตรง Address (URL) ให้ไฮไลต์ตรงลิงค์แล้วก๊อปปี้ไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่ ก็จะเห็นภาพค่ะ
- ถ้าใช้ Firefox ให้คลิกขวาที่ภาพแล้วเลือก Copy image location ได้เลย แล้วนำไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่เพื่อดูภาพ
- ส่วน Google Chrome คลิกขวาเลือก Open image in new tab(อันแรกสุด) ภาพจะไปแสดงที่ tab ใหม่ค่ะ

แปลงอุณหภูมิได้ที่นี่ค่ะ

°·.❤.·°Recent Posts°·.❤.·°


Coffin Brownies


โดนัทจิ๋ว


Candy Cookie Sticks


เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม


เค้กป๊อบลูกตา


เค้กโมเสคสตรอเบอร์รี่


คุ้กกี้นิ้วแม่มด


เชดด้าร์แครกเกอร์


คัพเค้กดอกไม้ไฟ


งานประกวด Dinner for two


งานประกวด Queen of Afternoon Tea


ขนมปังหน้าพิซซ่า


คุ้กกี้ข้าวโอ๊ตแบบกรอบ


สังขยาฟักทอง


คุ้กกี้คิตตี้

more>>


Friends' blogs
[Add Beebie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.