Group Blog
 
All blogs
 
❤Soft fudge chocolate cake - เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม: ต่อจากบล็อก Eyeball cake pops ค่า

คลิกที่ภาพเพื่อเข้าชมสูตรและวิธีทำ


3 ปีก่อนเคยโพสรูปเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มรูปนี้เล่นๆไว้ในบล็อก Pecan pie bars หลังจากนั้นได้รับข้อความรีเควสสูตรทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์จากเพื่อนๆหลายคนเหมือนกัน แต่ตอนนั้นหน้าฟัดจ์ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ ตอนนี้คิดว่าพอใจกับสูตรนี้แล้ว เลยเอาสูตรมาฝากคนรักเค้กช็อคโกแลตค่า


Create Date : 30 ตุลาคม 2554
Last Update : 30 ตุลาคม 2554 10:28:41 น. 69 comments
Counter : 91497 Pageviews.

 
บอกไว้ว่าจะมาลงอีก 4-5 วัน ปาเข้าไป 10 วันแล้ว ขอโต้ดก๊าบ วุ่นวายกับหาหมอนิดหน่อยค่ะ พอดีหมอบอกเหมือนจะโลหิตจาง สงสัยลูกดูดธาตุเหล็กแม่เยอะไปหน่อย

หม่ำเค้กกันเลยนะคะ อันนี้ที่ทำล่าสุด ตัวเค้กยังเป็นสูตรเดิมกับเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้เวลาอบไม่นานก็สุก เนื้อออกมานิ่มฟูอร่อยเชียวค่ะ จากที่ทำหลายครั้งสังเกตุได้ว่าเค้กสูตรนี้ควรแบ่งใส่พิมพ์ 2 พิมพ์เท่าๆกันแล้วอบ เนื้อจะนิ่มฟูดีกว่าอบพิมพ์เดียวเลย เพราะเวลาอบยิ่งนาน เนื้อจะยิ่งหยาบ

สีดูไม่เข้มเท่าของจริงนะคะ จริงๆจะดูดำเหมือนรูปแรกเลยล่ะ ไม่รู้วันนั้นกล้องเป็นอะไร

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มสูตรนี้เนื้อเค้กจะชุ่มๆฉ่ำๆ ตัวเค้กเนื้อนิ่มแต่ก็ไม่เบามาก รสชาติเข้มข้นเพราะได้กาแฟช่วยขับรสชาติของช็อคโกแลตให้เด่นขึ้น แต่จะไม่มีกลิ่นของกาแฟเลย ลดน้ำตาลลงครึ่งนึงจากสูตรทำให้ตัวเค้กไม่หวานมาก พอจับมาผสมผสานกับความหวานจากช็อคโกแลตหน้านิ่มแล้ว ได้ออกมาเป็นช็อคโกแลตฟัดจ์เค้กเข้มข้นๆ รสชาติเหมือนของที่ร้านโปรดที่ไทยเลยค่ะ ขอเรียกเป็นภาษาอังกฤษแล้วกัน ว่า Dark, moist & rich chocolate cake เพราะแปลเป็นไทยประมาณว่าเค้กช็อคโกแลตเข้มข้นชุ่มฉ่ำ ฟังแล้วไม่ค่อยได้อารมณ์

สูตรนี้ทำได้เยอะทีเดียว ที่ทำได้เค้กกลม 6 นิ้ว 1 ก้อนสำหรับวันเกิดแดนเมื่อวันที่ 14 ตุลา ได้ชีทเค้กขนาดพิมพ์ 7x11x2 นิ้ว อีก 1 แผ่นสำหรับไปวัดให้แม่ตอนวันออกพรรษาวันรุ่งขึ้น แล้วก็เศษๆขอบๆ ตัดออกมาทำเค้กป๊อบหรือช็อคบอลได้อีก 31 ลูกสำหรับบล็อกฮาโลวีน เรียกว่าคุ้มสุดๆ ต้นทุนก็ถูกมากๆด้วย

เป็นสูตรที่ดัดแปลงมาจาก Beatty's chocolate cake ที่ดูในรายการ Barefoot Contessa ของ Ina Garten นะคะ ใครได้ชิมก็ชมทุกคนว่าอร่อย ทำให้ออฟฟิศคุณซะมีก็ได้รับคำชมล้นหลามเลยเชียว สูตรนี้ Hot แค่ไหน ถ้าอ่านไหวก็เข้าไปอ่านรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

วิดีโอวิธีทำโดย Ina

บอกก่อนว่าสูตรวันนี้ตัวเค้กจะคนละแบบกับของร้าน Lana Cake เจ้าของตำนานเค้กช็อคหน้านิ่มของสิงคโปร์นะคะ ที่เคยอ่านเจอเค้กช็อคลาน่าจะเป็นเนื้อชิฟฟ่อน แบบเดียวกับเค้กช็อคหน้านิ่มในตำนานของเชฟอุ๋มอิ๋มน่ะค่ะ มีคนไปชิมแล้วเอามารีวิวด้วย ดูรูปเค้กของจริงได้ที่นี่ค่ะ

สูตร ++Dark, moist & rich chocolate cake++
ส่วนผสม:
- แป้งเค้ก 240 กรัม
- ผงโกโก้ 60 กรัม
- ผงฟู 1 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 2 ชช.
- เกลือ 1 ชช.
- น้ำตาลทราย 200 กรัม*
- น้ำมันพืช 112 กรัม
- บัตเตอร์มิลค์ 224 กรัม (ในรูปใช้นมไขมันเต็ม 200 กรัม ผสมกับ Apple cider vinegar 24 กรัมทิ้งไว้ 5-10 นาทีจนข้นขึ้น)
- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
- วานิลลา 1 ชช.
- น้ำร้อน 1 ถ้วย + กาแฟผง 1 ชต.
วิธีทำ:
1. อุ่นเตาอบไว้ที่ 350 ฟาเรนไฮต์ ทาเนยและรองพิมพ์ 8 นิ้ว 2 พิมพ์ด้วยกระดาษไข ร่อนแป้งเค้ก, ผงโกโก้, ผงฟู, เบคกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เบคกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เทใส่ชามผสม เติมน้ำตาลทรายแล้วคนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน ทำหลุมตรงกลางไว้
3. ผสมน้ำมันพืช, นมเปรี้ยวหรือบัตเตอร์มิลค์, ไข่ไก่ และกลิ่นวานิลลาใส่ชามใบเล็ก ตีด้วยส้อมให้เข้ากัน เทใส่หลุมแป้งที่เตรียมไว้ ตีความเร็วต่ำ หรือคนด้วยตะกร้อมือให้พอเข้ากัน เหลือผงแป้งไว้ตรงขอบๆบ้างนิดหน่อย
4. เทกาแฟชงเข้มลงไป พร้อมกับตีไปด้วยจนเข้ากัน (ใช้เวลาไม่นาน) ตีหรือคนให้เข้ากันและหมดผงแป้ง ส่วนผสมที่ได้จะค่อนข้างเหลว ไม่ข้นเหมือนเค้กแบทเทอร์ทั่วไป เทใส่พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว 2 พิมพ์ กระแทกแรงๆกับโต๊ะเพื่อไล่ฟองอากาศ อบ 30-35 นาที หรือจนกระทั่งสุก (เวลาอบตาม Ina นะคะ)


* ตัวเค้ก.. ถ้าเอาไปใช้กับฟรอสติ้งที่ไม่ค่อยหวาน หรือทานเปล่าๆกับกาแฟ ให้เพิ่มน้ำตาลได้อีกประมาณ 100 กรัมนะคะ สูตรที่ให้ไปความหวานจะพอดีทานกับหน้านิ่ม
* ถ้าใช้พิมพ์ 7x11x2 นิ้ว 2 พิมพ์ อบแค่ 18-20 นาทีค่ะ ถ้ามีพิมพ์เดียวทำทีละครึ่งสูตรก็ได้
* ถ้าใช้พิมพ์กลม 6 นิ้ว 2 พิมพ์ อบประมาณ 25-30 นาที


Baking note:
- ถ้าหาบัตเตอร์มิลค์ไม่ได้ ก็ใช้นมสดไขมันเต็ม ผสมกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ให้ข้นแทน สูตรตามด้านบนค่ะ (ข้อมูลจากรายการทีวีของมาร์ธา) กรดในน้ำส้มสายชูจะทำให้โปรตีนในนมแข็งตัว ทำให้กลายเป็นนมข้นๆ เปรี้ยวๆ รสชาติคล้ายบัตเตอร์มิลค์เลย เอามาทำเค้กผลออกมาก็ดีตลอดนะคะ เค้กก็นิ่มดี
- สูตรเค้กฝรั่งมักจะใช้แป้งเอนกประสงค์ แต่ตัวเองชอบเอามาดัดแปลงเป็นแป้งเค้ก ก็จะใช้สูตรแป้งเอนกประสงค์ 1 ถ้วย แทนด้วยแป้งเค้ก 1 ถ้วย + 1 ชต. (ข้อมูลจากในหนังสืออะไรจำไม่ได้แหล่ว ขี้เกียจค้น)
- หลังเติมแป้ง ถ้าเห็นผงแป้งอยู่บ้างไม่เป็นไรค่ะ ส่วนตัวชอบเหลือไว้ตามขอบเยอะหน่อย (ดูตามรูป) พอของเหลวหมดค่อยมาเก็บรายละเอียด เหมือนเวลาทำเค้กเนย เราจะเติมแป้งสลับนมก็ต้องจบด้วยแป้ง เพื่อให้แป้งดูดซึมของเหลวส่วนเกิน และให้ไขมันเข้ากันกับส่วนผสม
- ตรงส่วนกาแฟ Ina ใช้แบบอเมริกัน จะค่อนข้างจืดเหมือนน้ำเลย ตั้งแต่เคยชิมมาเป็นกาแฟที่ไม่อร่อยที่สุดในโลกแล้วมั้ง ก็เลยใช้กาแฟผงพวกเขาช่องหรือเนสกาแฟชงกับน้ำร้อนแทนค่ะ เพราะเราจะไม่เน้นรสชาติของกาแฟ.. ไม่ต้องถึงขนาดใช้ espresso เหมือนเวลาทำมอคค่าเค้กก็ได้ เพราะกาแฟแค่เป็นตัวเน้นรสชาติของโกโก้ในสูตรให้เข้มข้นขึ้นแค่นั้นเองค่ะ
- ระวังอย่าอบนานเกินไป เนื้อเค้กจะหยาบกลายเป็นฟองน้ำ ไม่นิ่มอร่อยอย่างที่ควร เพราะสูตรนี้ไม่มีการตีจับอากาศ เช็คสุกได้โดยใช้ไม้จิ้มดูจะมีเศษเค้กติดอยู่เล็กน้อย ถ้าไม้ออกมาสะอาดแสดงว่าอบนานเกินไป


โดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:23:58 น.  

 
วิธีทำแบบ Ina หรือใครจะใช้วิธีมาตรฐานก็ได้ คือตีของเหลวยกเว้นกาแฟเข้าด้วยกันในชามผสมก่อน แล้วเติมแป้ง ปิดท้ายด้วยกาแฟ เคยทำทั้งสองวิธีแล้ว เค้กออกมาไม่ต่างกันค่ะ

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มโดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:24:21 น.  

 
ส่วนหน้านิ่มดัดแปลงนิดหน่อย แล้วก็เบิ้ลสูตรมาจาก Stay soft chocolate frosting สูตรเก่าแก่ของ Crisco ได้มาจากเว็บนี้ค่ะ ดูจากอายุสูตร (เกือบ 70 ปี) อาจจะยุคเดียวกันกับร้านลาน่าก็ได้

ช็อคโกแลตฟัดจ์หน้านิ่ม
ส่วนผสม:
- นมสดไขมันเต็ม 448 กรัม
- นมข้นจืด 224 กรัม
- ผงโกโก้ 60 กรัม
- แป้งถั่วเขียว 60 กรัม
- น้ำตาลทราย 300 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ชช.
- เนยสด 56 กรัม
- น้ำเชื่อมข้าวโพด 20 กรัม
- วานิลลา 2 ชช
วิธีทำ:
1. เทนมสดและนมข้นจืดใส่หม้อใบกลาง ตั้งไฟให้อุ่น ร่อนผงโกโก้, แป้งข้าวโพด, และแป้งถั่วเขียวเข้าด้วยกัน เทลงในหม้อนมสดและนมข้นจืด คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน ส่วนผสมยังเป็นเม็ดๆอยู่บ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ
2. เติมน้ำตาลทรายและเกลือ คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน พอเติมน้ำตาลทรายแล้วส่วนผสมจะดูเป็นเนื้อเดียวกันมากขึ้น ถ้ายังมีเม็ดอยู่ใช้พายยางบี้ๆ ให้กระจาย กรองด้วยกระชอนใส่หม้อใบกลางอีกใบก็ได้ค่ะ ส่วนผสมจะได้เนียนๆ
3. นำขึ้นตั้งไฟกลาง หมั่นคน พอเริ่มร้อนให้ลดไฟลงเหลือไฟอ่อน คนด้วยตะกร้อมือตลอด (ที่ทำจะสลับกับพายซิลิโคนทนความร้อนด้วย เพราะตะกร้อมือจะเข้าไม่ถึงตรงมุมๆ) คนเรื่อยๆพร้อมกับตุ๋นให้ส่วนผสมข้นและเนียนดี ประมาณ 10 นาที ถ้านานกว่านี้แล้วยังไม่ข้นแสดงว่าไฟอ่อนเกินไป ถ้าส่วนผสมเป็นลิ่มๆแสดงว่าใช้ไฟแรงเกินไป
4. พอข้นได้ที่แล้ว ยกลงจากเตา เติมเนยสด, น้ำเชื่อมข้าวโพดและกลิ่นวานิลลาลงไป คนให้เนยละลายและเข้ากันดี พักให้อุ่นก่อนนำไปปาดเค้ก

Notes:
- แป้งถั่วเขียว หรือ green bean starch หรือ Hoon Kueh Flour เคยอ่านเจอว่าเป็นแป้งที่ร้าน Lana Cakeใช้ เดาว่าช่วยให้หน้าฟัดจ์หยุ่นๆเด้งๆ เหมือนวุ้นเส้นก็ทำจากแป้งถั่วเขียวอ่ะค่ะ ไม่ชัวร์เท่าไหร่ รู้แต่ว่าหน้าฟัดจ์ข้นอยู่ตัวดีกว่าแป้งข้าวโพด ทำให้ไม่ต้องใส่ผงวุ้นเลย ของเกาหลีก็มีทำ Mung bean jelly นะคะดูหยุ่น ใส แล้วก็เด้งดีจัง แต่ถ้าหาไม่ได้ใช้แป้งข้าวโพดแทน แล้วเติมผงวุ้น 1 ชช.เหมือนสูตรของเชฟอุ๋มอิ๋มก็ได้ค่ะ
- ใส่น้ำเชื่อมข้าวโพด (corn syrup) เพื่อเพิ่มความเงา ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ

รูปวิธีทำหน้านิ่ม

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มโดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:27:03 น.  

 
แป้งถั่วเขียว อุตส่าห์หอบมาจากไทย หลังๆมาร้านเอเชียที่นี่ก็มี

แป้งถั่วเขียวส่วนก้อนนี้เค้กวันเกิดคุณซะมี ไม่ได้ใส่แป้งถั่วเขียว.. แต่ใช้แป้งข้าวโพดล้วน และไม่ใส่ผงวุ้น เพราะเจ้าของวันเกิดชอบแบบหน้านิ่มๆเหมือนช็อคโกแลตพุดดิ้ง

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มโดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:27:34 น.  

 
หน้าฟัดจ์แบบใส่ช็อคละลาย เลยเข้าไมโครเวฟ 5 วิแล้วออกมาเยิ้มๆแบบที่เห็น

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มถ้าไม่เวฟออกจากตู้เย็นจะประมาณนี้ หน้าไม่นิ่มเท่าไหร่

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มโดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:28:05 น.  

 
ส่วนอันนี้เป็นเค้กที่ทำให้ออฟฟิศคุณซะมี ใส่พิมพ์ยาวหน่อย ขอบอกว่าเป็น batch ที่นิ่มและฟูที่สุดตั้งแต่ทำมา ออกจากตู้เย็นใหม่ๆก็ยังนิ่ม เท่าที่คิดได้มีข้อเดียวที่ทำต่างจากเดิม.. คือใช้ตะกร้อมือผสม ไม่ได้ใช้เครื่องตีไฟฟ้าค่ะ แอบมีรูอากาศใหญ่ๆบ้าง สงสัยจะผสมแป้งไม่ดีพอ อ้อ.. หน้าฟัดจ์สูตรนี้ราดไม่ได้ ต้องปาดเอา ไม่เรียบเท่าไหร่นะคะ (ขอบดูเละๆ เพราะถ่ายตอนยังไม่แช่เย็น เลยยังไม่ได้ตัดขอบออก)

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มพอจะเห็นเนื้อเค้กมั้ยคะ รูปเบลอมั่กๆ หลังมาๆเวลาแสงไม่พอกล้องจะหลุดโฟกัสตลอด ได้เวลาส่งซ่อม T_T

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มโดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:28:29 น.  

 
ชิ้นนี้ให้ทุกคนค่ะ โดยเฉพาะคนที่คอมเม้นต์เสมอมา รู้ตัวว่าไม่ค่อยได้ตามไปตอบเท่าไหร่ คนที่เม้นต์ๆมานี่เม้นต์ด้วยใจจริงๆ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ แต่ใครดูเฉยๆก็ไม่ว่ากันน๊า ดูจาก stat รู้ว่าคนเข้ามาดูเยอะก็ดีใจแย้ว ยอดผู้เข้าชมไอพีไม่ซ้ำตอนนี้เลยหลักล้านแล้ว (เริ่มนับกันยา 2550)

เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม

.

.

.

ขอให้อร่อยและสนุกกับการทำขนมนะคะ Happy Baking ค่า!ป.ล. ขอส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วยนะคะ ขอให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้อย่างเข้มแข็งและในเร็ววันด้วยค่ะ


โดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:28:54 น.  

 
กดลบและโพสต์ใหม่ เพราะพิมพ์สูตรตกไปนิดนึง นึกว่าคราวนี้จะปกปิดความก่งก๊งได้มิด ที่ไหนได้.. ปุ้มเม้นต์มาเรียบร้อยแร้ว ขอเอามาลงใหม่นะจ๊ะปุ้มจ๋า
.
.
.
ท่านผู้ชมคนหน้าเดิมมายกไปชิมก่อน
ก็บล็อกสวยขนมน่าหม่ำใครจะไม่เข้าดูหล่ะ อิ อิ ปุ้มก็หนึ่งในล้านนะ อ่ะส่งหวานกันซ๊าาา..

เค้กนุ่มชุมฉ่ำเข้มข้นถึงใจน่าลองจังจ๊ะบี่บี๊
..ว่าที่คุณแม่บำรุงเยอะ ๆ นะจ๊ะ
HBD เผื่อว่าที่คุณพ่อด้วยปีนี้ได้ของขวัญชิ้นโตเลย
โดย: pumorg
.
.
.
เพื่อนบล็อกดีๆ น่ารักสม่ำเสมออย่างปุ้ม หนึ่งในล้านจริงด้วยล่ะ พูดจริงๆ ไม่ได้หวานกลับน๊า อิอิ HBD ย้อนหลังให้ป๊ะป๋าแดนเรียบร้อย ฝากขอบคุณปุ้มมาด้วยจ้า เดี๋ยวอาทิตย์หน้าอากาศอุ่นลงจะทำขนมปังปุ้มล่ะ ไม่รู้จะสำมะเร็จรึเปล่า เห็นขนมปังนิ่มๆแล้วอยากส่งการบ้าน


โดย: Beebie วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:11:38:34 น.  

 
สองวันก่อนหาสูตรเค้กช๊อคแต่ไม่ถูกใจเลย

มาวันนี้ เห็นสูตรคุณ Beebie เห็นแล้วถูกใจมากๆเลยค่ะ ฟัดจ์ก็ดูเยิ้มๆ ถูกใจจังค่ะ ขอลอกสูตรไปก่อนเลย ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
จขบ น่ารักจังค่ะ มี baking note อธิบายอีกครั้ง ละเอียดดีจังค่ะโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:13:08:50 น.  

 
 น่าทานมากๆค่ะ อย่างนี้ต้องลองซะแย้ววววว


โดย: bear hunt IP: 188.155.102.32 วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:14:28:59 น.  

 
ทั้งสวย ทั้งน่ากินเลยละ เค้กช้อคฯ สูตรนี้
คุณbeebie รีวิวได้ละเอียดมากค่ะ
เพิ่งทำเค้กช้อคฯ ไปหนึ่งก้อน สำหรับวันเกิดตัวเอง สูตรเหมือนอันนี้มาก เพียงแต่ใช้ดาร์คช้อคโกแลตแทนส่วนกาแฟเท่านั้นเอง
อร่อยค่ะ ขนาดฝีมือทำเค้กต้องลุ้นแบบเรานะ

แสดงว่าถ้าเป็นตัวที่คุณบีบี๋ทำต้องแจ่มแน่นอน ฝีมือระดับนี้
รักษาสุขภาพนะคะ อวยพรวันเกิดย้อนหลังให้คุณแดนด้วยนะคะ(ตีขลุมเรียกชื่อซะเลย)


โดย: Secreate (secreate ) วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:14:51:50 น.  

 
สีสวย น่าทานมากเลยค่ะคุณ beebie

น่าหม่ำสุดๆเลยนะค่ะ

ขอบคุณนะค่ะสำหรับสูตร


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:15:48:10 น.  

 
เค้กดูฉ่ำน่าทานมากๆเลยค่ะพี่บิบี

ชอบอ่ะ แค่เห็นก็อยากทานแล้ว

วาชอบเค้กชอคหน้านิ่มมากๆ ทำบ่อยสุดๆเลยล่ะค่ะ

น้ำหนักก็ขึ้นตามความบ่อยครั้งที่ทำ 5555


โดย: vekalover วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:15:48:56 น.  

 
น่าหม่ำเป็นที่ซู๊ดดด


โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:19:39:00 น.  

 
เห็นแล้วอยากหม่ำจัง ถ้าทำเป็นบ้างก็คงดี เคยแต่ซื้อเขา เห็นสูตรแล้วไม่แน่ใจว่าจะทำได้น่ะค่ะ แต่อยากลองทำเพราะอยากกิน ขอบคุณที่ลงสูตรนะคะ จะลองทำบ้างค่ะ

ถ้าสวยจะส่งการบ้าน ถ้าทำแล้วไม่สวยเหมือนเจ้าของสุตร จะกินให้หมดแล้วเงียบๆไว้ค่ะ อิอิ...โดย: phanet วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:20:54:22 น.  

 
น่ากินจังค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:23:07:19 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: Annie/Fl. IP: 173.78.94.101 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:7:34:51 น.  

 
น่าหม่ำมากกก เลยคะ อย่างนี้ต้องลอง...


โดย: Japanese Maple IP: 99.137.209.255 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:8:31:57 น.  

 
พี่บีบี๊ห์แวะมาทักทายคะ น้องบีบี๋ คนชื้อคล้ายกัน อิอิ

ดีใจนะคะที่กลับมาเหมือนเดิมแม้นจะยังไม่เต็มร้อย
แต่ได้เห็นล๊อกอินนี้แวะมาบ่อย ๆ ก็ดีใจแล้วนะคะ
เค้กยังคงสีไม้ลายมือ ดูดี น่าหม่ำ ๆ เหมือนเคยคะ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:9:05:16 น.  

 
อิ อิ..บี่บี๊จ๊ะ ขนมปังถ้าไม่รีบก็รอพี่ภัสก่อนก็ได้นะจ๊ะ
พี่ภัสบอกเป็นแฟนพันธ์แท้ water roux ซะด้วยประมาณว่าอบออกจากเตาใช้ที่คีบขนมปังยวบไปเลย
ยวบเพราะนิ่มมากนั่นเอง อุว้าววว..ปุ้มชอบมากยิ่งใส่ไส้แบบไทย ๆ ยิ่งชอบ

แต่ถ้าอดไม่ไหวลุยเลยบี่บี๊มีทักษะเบเกอรี่แถมคุ้นเคยกับ water roux
ดีไม่ดีปุ้มอาจจะได้เรียนรู้กับบี่บี๊และพี่ภัสเพิ่มด้วย
จะได้เป็นสูตรหนมปังนุ่มอยู่แล้วก็นุ่มยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก
สูตรที่เขียนคนที่บ้านเค้าแปลงสูตรให้ไม่รู้ดูด้วยตาเปล่าถูกหลักไม๊
แต่แป้งนวดแล้วไม่เหนียวไม่เละไม่ต้องเพิ่มแป้งให้เสีย texture
ถ้าบี่บี๊จะทำเห็นอันไหนควรลด อันไหนควรเพิ่มจัดเลยนะจ๊ะไม่ต้องเกรงใจ
....ดูข่าวน้ำท่วมอยู่เหมือนกันค่ะบ้านพี่สาวก็เจอแต่น้อยกว่าพื้นที่อื่นแต่ก็ต้องระวังอยู่เหมือนกัน
ส่วนเราอยู่ทางนี้ก็ส่งใจไปช่วยแล้วหละ


โดย: pumorg วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:9:18:16 น.  

 
ขอเป็นคนหนึ่งที่เข้ามาดูรูปสวย ๆ สูตรขนมอร่อย ๆ นะคะ


โดย: Route63 IP: 64.222.181.149 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:10:14:06 น.  

 
เค้กช็อคหน้านิ่มอันนี้...ของชอบเลยอ่ะ ดูน่าทานมากๆๆๆ ขอบอกว่ามันทรมานต่อมความหิวทุกครั้งที่เข้ามาดูสูตรเค้กที่นี่เพราะดูตอนกลางคืนก่อนนอน พอนอนก็แอบเก็บไปฝัน (มีใครเคยเป็นบ้าง...เวลาฝันว่าได้กินอะไรอร่อยแล้วตื่นมาไม่ได้กิน..มันทรมานมากอ่ะ) และก็ยังมาทำงานอยู่ต่างประเทศอีกเป็นอาทิตย์กว่าจะได้กลับไทย และแล้วก็ต้องนั่งนับวันรอต่อไปกว่าจะได้กลับไปลองทำ ขอเซฟสูตรไว้ก่อนเลยนะคะ ขอบคุณพี่Beebieมากมายค๊า


โดย: Sweetie Pie IP: 210.253.198.241 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:19:43:13 น.  

 
เสร็จแล้วเด๋วไปช่วยหม่ำนะคะ อิอิ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:11:32 น.  

 
เพื่อน ๆคะ นางฟ้ามาชูมือ (จักกะแร้) รับประกันเค้กของน้องบี่บี๊ค่ะ ^o^

เพราะนางฟ้าและชาลีได้ลิ้มลองความอร่อยยยย มาแล้ว...งั่ม...งั่ม

บี่บี๊ ปักเทียน ๕ เล่มให้แดน แดนอายุ ๕๐ แล้วเหรออออ....งุงิ..งุงิ (มีแซว)

ไว้วันหลังพี่จะลองทำหน้านิ่ม สูตรนี้ของบี่บี๊บ้าง
สำหรับตัวเค้กไม่ต้องพูดถึง ติดใจไปซะแล้ว


โดย: นางฟ้าของชาลี IP: 74.193.77.155 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:09:02 น.  

 
สวัสดีคะน้องบี ภาพลูกบ๊วยที่นำไปให้ชม ใช่เลยคะ
พี่ก็ใช้บ๊วยแบบนี้หล่ะคะ แต่เป็นบ๊วยดองแบบมีน้ำ
หากมีน้ำหล่อบ๊วยก็ใส่ไปด้วยนะคะ จะหอมคะ
หากไม่มีก็ไม่เป็นไร แต่จะไม่หอมเท่าแบบใส่น้ำบ๊วย
หากได้ทำเมนูนี้ พี่ขอให้อร่อยกับปลาแป๊ะซ๊ะนะคะ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:18:32 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่แบ่งปันสูตร เค้กน่าทานมากที่สุด


โดย: โสดลูกสอง IP: 183.89.129.175 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:44:41 น.  

 
แวะมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ

เค้กนี้ท่าทางจะใส่พิมพ์แบบไม่ต้องหนามาก แล้วเอามาซ้อนกันจะดีกว่านะคะ เพราะใส่พิมพ์อบแบบของเรามันลึกไป สุกยาก และเย็นตัวช้าด้วย มาเห็นที่คุณบีบิ๊ทำแล้วยิ่งคอนเฟิร์ม
ของเราแบะไปเรียบร้อยแล้ว..แง


โดย: secreate (secreate ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:13:11 น.  

 
มาช่วยหม่ำเ้ค้กค่ะ

หมดหรือยังค่ะ

กำลังอยากจะกินอยู่เลยค่ะ

BG กล่องคอมเม้นท์น่ารักจังเลยค่ะ

ช้อบ ชอบ


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:53:16 น.  

 
สูตรตัวเค้ก.. ตรงกาแฟใช้น้ำร้อน 1 ถ้วยตวง หรือประมาณ 224 กรัมนะคะ อย่าไปใช้ 1 ถ้วยกาแฟน๊า พอดีลืมแปลงเป็นสูตรกรัมน่ะค่ะ

คุณแม่บ้านครอว์ฟอร์ด.. ขอบคุณมากๆค่ะ เขียนละเอียด เผื่อมือใหม่เข้ามาดู จะได้ทำออกมาแล้วไม่เสียของน่ะค่ะ เซฟสูตรไว้อย่าลืมลองทำน๊า

คุณ bear hunt.. ลองดูนะคะ ส่วนตัวแล้วชอบสูตรนี้ทีเดียวล่ะ ทุกคนที่ได้ชิมก็ชอบกันทั้งนั้นเลยค่ะ

คุณโส่ย.. ขอบคุณมากๆค่ะ แดนฝากขอบคุณมาด้วยค่ะ HBD ย้อนหลังให้คุณโส่ยเช่นกันนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจทุกประการค่ะ

คุณเมษ์.. ยินดีค่ะ แบ่งสูตรกันไปแบ่งสูตรกันมา โลกนี้จะได้มีแต่ของอร่อยๆเนอะ

น้องวา.. พี่ดูจากรูปน้องวาแล้ว ยังทานเค้กได้อีกหลายปอนด์จ้ะ รีบมาตัดแบ่งไปชิมเร้ว

คุณแจง.. น่าหม่ำแล้วอย่าลืมหม่ำนะคะ เอ้า.. อ้ามมมม

ป้าเน็ท.. สูตรนี้ไม่ยากจริงๆนะคะ ไม่ต้องตีเลยด้วยซ้ำ คนๆๆแล้วก็อบ หน้าฟัดจ์ใหม่ๆอาจต้องลองปรับไฟนิดนึงเพราะถ้าแรงไปมันจะเป็นลิ่ม แต่จับจุดได้แล้วก็สบายค่ะ สำหรับตัวเอง.. สวยไม่สวย.. การบ้านของเพื่อนๆดูน่ากินเสมอค่ะ

คุณชนุ๊กกี้.. ส่งการบ้านรูปเดียวก่อนนะคะ เดี๋ยวจะส่งเป็นทางการอีกรอบ ขอเรียกข้าวผัดพริกขิงแล้วกัน เพราะใช้น้ำพริกพริกขิงทำ อาหย่อยสุดๆๆ ขนาดช่วงนี้แพ้ท้อง ไม่ค่อยเจริญอาหารยังทานหมดจานเลย ขอบคุณสำหรับเมนูอร่อยๆค่ะคุณ Annie.. ยินดีค่ะ อยู่แถวไหนของฟลอริด้าเอ่ย อีกสองเดือนก็จะไปฉลองคริสต์มาสที่ฟลอริด้า อยู่หาด Panama City Beach อ่ะค่ะ ใกล้คุณ Annie มั้ยน้อ

คุณ Japanese Maple.. ลองแล้วชอบไม่ชอบบอกกันได้นะคะ แต่ก็หวังไว้ว่าจะชอบค่ะ

พี่บีบี๊ห์.. ขอบคุณค่ะ จะพยายามอัพให้บ่อยกว่าเดิมค่ะ ปีละสองสามบล็อกนี่ม่ายหวาย ขอบคุณสำหรับคำตอบด้วยค่ะ เดี๋ยวจะไปซื้อปลาเนื้อขาวกับบ๊วยมาทำแป๊ะซะดูนะคะ

ปุ้มจ๋า.. ชอบไส้แบบไทยๆเหมือนกัน เห็นไส้มะพร้าวปุ้มแล้วถึงอยากกินไง แต่คงไม่มีอะไรให้ปุ้มปรึกษาหรอกน๊า เพราะเคยแต่อ่านสูตร ไม่เคยลองทำจ้า ต้องไปถามพี่ภัสแล้วล่ะ ถึงขนาดคีบจากเตาแล้วขนมปังยวบเชียวเหรอนั่น
..ส่งใจช่วยพี่สาวปุ้มและพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยน้ำท่วมทุกคนด้วยค่ะ..

คุณ Route63.. ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เข้ามาช่วยกันชิมบ่อยๆนะคะ ทำขนมแล้วไม่มีคนช่วยชิมก็ไม่ค่อยอยากจะทำเนอะ

น้อง Sweetie Pie.. คอมเม้นต์ของน้องทั้งบล็อกนี้และโดยเฉพาะในบล็อกเค้กป๊อบลูกตา จะทำให้วันนี้พี่ยิ้มแฉ่งไปทั้งวันเลยล่ะ ดีใจที่มีคนนึกถึง และขอบคุณมากๆที่ดูข่าวแล้วนึกถึงและเป็นห่วงกันนะคะ ส่วนเรื่องฝันเคยเป็นเหมือนกันนะ ตอนนั้นอยากกินน้ำพริกกะปิมากๆๆๆๆ เก็บเอาไปฝันยังไม่พอ ละเมอสั่งน้ำพริกกะปิด้วย สามีปลุกมาถามเป็นอะไร ยังงัวเงียๆตอบว่าจะเอาน้ำพริกกะปิ ขอให้เดินทางกลับไทยโดยสวัสดิภาพนะคะ หาขนมท้องถิ่นหม่ำไปพลางๆก่อนแล้วกัน ดีออก.. ได้เปลี่ยนบรรยากาศ

พี่นางฟ้า.. ขอบคุณค่า มาช่วยเป็นเจ๊ดัน เทียนปัก 5 เล่ม เน้นนโยบายประหยัดค่ะ ไม่งั้นค่าเทียนจะเกินค่าเค้กเอา น่าน.. เผาซะมีออกอากาศอีก อิอิ

คุณโสดลูกสอง.. ยินดีมากๆค่า เชิญทานได้ตามสบายเลยนะคะ เดี๋ยวชงกาแฟให้ดื่มกับเค้กด้วยค่ะ


โดย: Beebie วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:44:17 น.  

 
อร๊ายยยยยยย

ทำได้น่าอร่อยสุดยอดไปเลยค่า

เดี๋ยวไปกินด้วยนะคะ อิอิ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:44:18 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่บล็อคค่ะ
ตอนนี้ก็สบายดีค่ะ ยังลุ้นกะน้ำท่วมอยู่(แถวฝั่งธน)
ชอบหน้าฟัดจ์จังค่ะ ไว้จะลองทำสูตรนี้ดูบ้าง.. เคยทำชิฟฟอนชอค ในบล็อคคุณบีบี๊ (รู้สึกทำวันเกิดคุณแดนเหมือนกัน) นุ่มนิ่ม ยังติดใจอยู่เลย
ยังไงขออวยพรวันเกิดคุณแดนย้อนหลังให้สุขภาพแข็งแรง เป็นหัวหน้าครอบครัวที่น่ารักตลอดไป


โดย: คาร์เนชั่นสีม่วง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:13:43 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณbeebie สองสาวที่บ้านกวนเหลือเกินค่ะ ตอนเข้าครัว
ตอนนี้เค้าทำได้บ้างแล้ว ก็เลยต้องปล่อยๆไป ทำเองหมดไม่ได้เดี๋ยวบ้านพัง อิอิอิ


โดย: bear hunt วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:09:53 น.  

 
น่ากิน ๆ เป็นที่สุดเลยจ๊ะบีบี๊ บ้านพี่ชอบกินชอคกันทั้งบ้านเลย เห็นแล้วอยากหยิบทั้งถาดกลับบ้านเลยจ๊ะ เนื้อเค้กก้อดูนุ่มมากด้วยจ๊ะ

ไว้พี่ต้องลองทำบ้างแล้ว เห็นแล้วใจไม่ดี ฮี่ฮี่ฮี่

ฝากสุขสันต์วันเกิดย้อนหลังให้คนข้าง ๆ บีบี๊ด้วยจ๊ะ

เป็นกำลังใจบีบี๊ด้วยจ๊ะ


โดย: พี่อุ้ม, vanillaorchid IP: 93.146.208.64 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:18:14 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่beebie รบกวนถามนิดนึงนะค่ะ

ถ้ามีพิมพ์ 8นิ้วอันเดียว ทำครึ่งสูตรหรือเปล่าคะหรือว่าทำเต็มสูตร แล้วถ้าทำครึ่งสูตรต้องลดเวลาการอบลงด้วยหรือเปล่าคะ?

โมชอบหน้านิ่มแบบชอคฯพุดดิ้งว่าจะทำแบบไม่ใส่ผงวุ้นใส่แต่แป้งข้าวโพด เวลาเสิร์ฟเราต้องไปเวฟก่อนทุกครั้งหรือเปล่าคะถึงจะเยิ้ม

สอนวิธีปาดหน้าทำลายแบบเค้กสี่เหลี่ยมหน่อยได้ไหมค่ะที่เป็นคลื่นๆอะคะ

โทษนะคะที่ถามเยอะ ว่าจะลองทำทานค่ะเพราะชบชอคฯหน้านิ่มมากกก เคยทำแต่กะสูตรเชฟอุ๋มอิ๋มอะค่ะ อยากลองสูตรนี้มั่ง


โดย: Mo IP: 113.53.158.34 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:35:34 น.  

 
คุณบีบี๋
ตัวน้อยในพุงเป็นอย่างไรบ้างคะ อีก 4-5 เดือนก็ประมาณมีค. ปีหน้าซินะ เอาใจช่วยนะคะ

ขอบคุณที่ไปทักทายที่บล็อกเก่าค่ะ ไม่ได้เข้าบล็อคนานแล้วตั้งแต่มีลูกแล้วย้ายประเทศมาอยู่อิตาลี ลูกชายไปโรงเรียนได้เดือนกว่าแล้วค่ะ ยังไม่มีเวลาเหงาเลย ที่นี่ญาติเยอะเพื่อนก็เริ่มมีบ้างออกไปกินกาแฟก็หมดเวลาแล้วค่ะ แล้วตอนนี้เริ่มจะทำตัวยุ่งด้วย กำลังเริ่มทำธุรกิจค่ะ มันมีอะไรต้องศึกษาเยอะมากเพราะไม่มีประสบการณ์ แถมเรื่องภาษาอีก เคยแต่เป็นลูกจ้างทำงานบริษัทมาตลอด ทำเองมันคนละเรื่องเลย
วันนี้ก็มาเข้าบล็อกแกงค์หาสูตรทำอาหารไทยค่ะ จะเอาไปทำโชว์ให้เค้าดู จริงๆ ทำไม่เก่งเลย แต่เค้าขอมาค่ะ โชว์กับน้องสาวอีกคน เอาใจช่วยด้วยนะคะ

สูตรเค้กชอค เคยแต่ทำแบบหน้าแข็ง(sacher)หน้านิ่มนี่ไว้เดี๋ยวมาลองสูตรคุณบีบี๋บ้างดีกว่า ดูน่าทานดีเหมือนกัน


โดย: Dublina วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:24:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้ามาทักทายค่ะ ขออนุญาติแอบเอาสูตรขนมไปทำนะคะ ช่วงนี้ว่างค่ะ เพราะน้ำท่วม ไปไหนไม่ได้ค่ะ


โดย: ขนมหอม IP: 124.122.213.131 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:29:36 น.  

 
ขาประจำมาเม้นต์ ต้องมีเจ๊หลีด้วยหนึ่งคน


บีบี๋ ทำอะไรก็แจ่ม เสมอ


รูปสวยสูตรละเอียด บอกเทคนิคเสมอ

สมกับเป็นบีบี๋คนเดิม


จุ๊บบบบบ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:27:33 น.  

 
เนื้อเค้กดูชุ่มชื้นมาก น่ากินครับ ไหนจะหน้าช๊อคโกแลตอีก ว๊าวว้าวว๊าวว

ชิ้นที่มอบให้กับทุกคนนี่รู้สึกจะเล็กไปนะครับ แค่หายใจเข้าก็แทบหมดแล้วล่ะครับ (ถ้าไม่สำลักก่อน ) รูปสวยมากคร้าบ


โดย: หลั่มหมั่นเหม่ง วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:10:28 น.  

 
น่าทานที่สุดเลยค่ะคุณบีบี๊
เราเป็นแฟนคลับของคุณค่า


โดย: น้าปังปอนด์ วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:14:32 น.  

 

คุณ Schnuggy.. ข้าวผัดคุณชนุ๊กกี้ก็น่าอร่อยไม่แพ้กันแหละค่ะ เห็นแล้วถึงต้องรีบส่งการบ้านอย่างแรง วันหลังจะเข้าไปหาไอเดียทำกับข้าวที่บล็อกอีกนะคะ

คุณเรไร.. เอาใจช่วยให้น้ำไม่ท่วมที่บ้านนะคะ สูตรชิฟฟ่อนช็อคสูตรนั้นก็เป็นสูตรเดียวที่ทำเลยล่ะค่ะ หลายครั้งก็เคยนึกอยากลองสูตรอื่น แต่ก็หนีสูตรนั้นไปไหนไม่รอดซักกะที ขอบคุณสำหรับคำอวยพรดีๆนะคะ บอกเจ้าของวันเกิดเรียบร้อยแล้วค่ะ

คุณ bear hunt.. ไว้อีก 4-5 ปี หวังว่าจะมีผู้ช่วยในครัวตัวน้อยๆแบบคุณ bear hunt บ้างนะคะ

พี่อุ้ม.. ขอบคุณค่าาาา เวลาเห็นขนมบ้านพี่อุ้มก็ใจไม่ดีเหมือนกันค่ะ หิวๆโหยๆตอนดึกๆบ่อยๆเลยล่ะ คิดถึงนะคะ ขอบคุณแทนเจ้าของวันเกิดด้วยค่า

น้องโม.. สูตรเต็ม Ina บอกว่าอบพิมพ์ 9 นิ้ว 2 พิมพ์ จะได้เป็นเค้กสองชั้นแบบก้อนโตๆน่ะค่ะ พี่ว่าครึ่งสูตรพิมพ์ 8 นิ้วพิมพ์เดียวน่าจะได้นะคะ ส่วนเวลาอบไม่แน่ใจว่ากี่นาที แต่พี่ว่าไม่ต้องลดเวลา เพราะพิมพ์เดียวเค้กจะหนาน่ะค่ะ น่าจะอยู่ราวๆ 25-35 นาที แต่อย่างที่บอกว่าเค้กมันจะเนื้อไม่นิ่มฟูเท่าอบแบบชิ้นบางๆนะคะ

ส่วนหน้านิ่ม.. ต้องขอโทษที่เขียนไม่ละเอียด อันที่พี่ว่าพี่เอาไปเวฟจะเป็นคนละสูตรกันน่ะค่ะ อันนั้นเป็นสูตรกานาช ใส่ช็อคละลายน่ะค่ะ พอแช่เย็นแล้วมันจะไม่นิ่ม เลยต้องเอามาเวฟค่ะ ถ้าสนใจบอกนะคะ เดี๋ยวพี่แปลลงให้ ส่วนสูตรที่ให้ไปด้านบนไม่ต้องเวฟเลย เค้าจะนิ่มๆของเค้าเองค่ะ ลองทำทีละครึ่งดูก็ได้ ถ้าแบบพุดดิ้งใช้แป้งข้าวโพด แต่ถ้าแบบนิ่มแต่อยู่ตัวหน่อยก็แป้งถั่วเขียว แล้วก็แช่เย็นก่อนเสิร์ฟนะคะถึงจะอร่อย

สุดท้ายวิธีปาดหน้า พี่ใช้สปาตูล่าไซส์กลางๆ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว (เหมือน รูปนี้) จิกลงไปบนเค้กทำมุมเล็กน้อยก็พอ ทีนี้เพื่อช่วยให้เส้นตรงไม่บิดเบี้ยว และน้ำหนักสม่ำเสมอ พี่ใช้ปลายนิ้วกดสปาตูล่าเหนือตรงที่เราจิกเค้กขึ้นมาหน่อยนึง ทีนี้พอเราลากไปตามขวางก็จะคอนโทรลได้ดีขึ้นค่ะ แถวต่อไปก็ทำเหมือนๆกันเลย

ติดขัดตรงไหนถามมาได้นะคะ ไม่ต้องเกรงใจ อย่าลืมเอารูปมาอวดกันนะจ๊ะ


คุณต้าร์.. เมื่อวานเพิ่งไปหาหมอมาเองค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจเต้น หมอบอกว่าแข็งแรงดี แต่หมอไม่ยอมอุุลตร้าซาวด์ให้ บอกว่ารอ 20 วีคก่อน (ไม่เหมือนหมอคนก่อน ซาวด์มันทุกครั้งที่ไปเลย) ไอ้เราก็จิตตกทุกวัน กลัวว่าลูกยังอยู่รึเปล่า อยากเห็นซักนิดซักหน่อยก็ยังดี หมอกลับใจเย็นใจเย็น

เป็นกำลังใจให้นะคะ ทั้งด้านธุรกิจและการทำอาหารโชว์เลย สู้ๆๆๆ


คุณขนมหอม.. สวัสดีเช่นกันค่ะ ขอให้ผ่านน้ำท่วมไปได้ในเร็ววันนะคะ เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส หันมาทำขนมอยู่บ้านดีกว่าเนอะ


เจ๊หลี.. สวัสดีค่า ขาประจำคนสำคัญเลยคนนี้ ที่ชมๆมานี่น่าจะเอาไว้ชมเจ๊หลีเองนั่นแหละค่ะ เพราะทุกบล็อกของเจ๊หลีข้อมูลแน่นปึ้ก ภาพละเอียดชัดเจน ข้าน้อยมิบังอาจเทียบจริงๆค่ะ แฟนคลับเจ๊หลีอ่านแล้วคงเห็นด้วยแน่นอน จู๊บบบบ


คุณหลั่ม.. สมเป็นพี่น้องเม้นต์ตามกันมากับเจ๊หลีเลย หายหน้าไปนานเหมือนกันนะคะ ถ้ารู้ว่ามีหนุ่มๆมาช่วยชิมจะตัดชิ้นใหญ่ๆหน่อย ชิ้นเล็กๆให้สาวๆเค้าค่ะ ทานชิ้นใหญ่เกินเดี๋ยวไม่งาม อิอิ


คุณน้าปังปอนด์.. ขอบคุณมากๆค่า ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ พรุ่งนี้จะแวะไปแอบดูบล็อกคุณน้าปังปอนด์ค่ะ
.
.
ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านนะคะ อีก 3-4 วันเจอกันใหม่ ตอนนี้กำลังง่วนๆหาไอเดียทำขนมวันครบรอบแต่งงานอยู่ค่า อีก 11 วันเอง ฮิฮิโดย: Beebie วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:00:43 น.  

 
มาชวนไปลอยกระทงค่ะ


โดย: ~Knighty_Ka~ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:50:12 น.  

 
สวัสดีค่า วะ วะ วะ ว๊าววววววววววววว เค้กชอคที่รอคอยมานาน

ส่วนตัวแล้วสูตรชิฟฟ่อนช็อคโกแลตของพี่บีบี๋อร่อยที่สุดแล้วค่า
แต่ถ้าสูตรนี้พี่เฟิร์มว่าอร่อย เข้มข้น ชุ่มฉ่ำ มันต้องเริ่ดมากๆแน่ๆ
อยากทำ ๆ แต่ช่วงนี้ร้างเตาอบไปนาน แหะๆๆ

ส่วนบล็อค ตอนนี้ยังไม่มีใหม่เลยค่ะ
คงไม่ได้ทำแล้ว แต่จะแวะมาหาพี่บ่อยๆนะคะ

สุดท้ายก็ขอให้ว่าที่คุณแม่แข็งแรงๆค่า

คิดถึงเสมอ


โดย: แจ๊ค IP: 183.88.78.206 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:37:28 น.  

 
แอบมาจิ๊กสูตรช๊อคโกแลตอีกรอบค่ะ...
วันอาทิตย์จะทำสูตรนี้เลย..เอาไปให้วันเกิด...เพื่อนของคุณชาย..

เค้าชอบกินช๊อคโกแลตเค้ก...มากกกกก
สูตรนี้ท่าทางจะเวิร์คค่ะคุณบีบ๊ี...ทำให้ฝรั่งทาน..แบบนี้เวิร์คสุด...

หน้านิ่มแบบนี้เราก็ชอบค่ะ..ส่วนตัวแล้วไม่ชอบสูตรที่ใส่ผงวุ้นเท่าไหร่...

ขอบคุณจ้า


โดย: น้าปังปอนด์ วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:09:02 น.  

 
เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มดูนุ่มนวลน่าทานที่สุดค่ะ
รักษาสุขภาพให้แข็งแรงนะคะ
บ้านเมืองเราน้ำท่วมแต่จิตใจเข้มแข็งสู้สู้เพื่อวันข้างหน้าค่ะ


โดย: พี่ตา IP: 49.48.62.168 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:00:38 น.  

 
มาแอบดูค่ะเผื่อมีขนมใหม่ๆ ยังไม่ได้โชว์อะไรกับใครเค้าหรอกค่ะ เลื่อนไปก่อน คริสมาสปีใหม่นี่มันยุ่งเหลือเกิน แถมจะกลับไทย มกราคมทั้งเดือนอีก ปีหน้าค่อยจัดค่ะ ถ้าได้ยินเสียงหัวใจเต้นแรงๆ แบบนี้ ก็แสดงว่าเจ้าตัวน้อยแข็งแรงดี คุณหมอเค้าเลยไม่ซาวน์ให้มั้งค่ะ เข้าใจเลยค่ะจำได้ของตัวเองก็อยากให้ซาวน์ทุกครั้งเหมือนกัน รูปซาวน์ยังเก็บไว้ทุกรูปเลย เดี๋ยวตอนดูเพศน่าจะได้ซาวน์อีกราวๆ 20 สัปดาห์น่ะค่ะ ลุ้นๆ ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายเอ่ย


โดย: Dublina วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:56:26 น.  

 
ขอบคุณนะคะสำหรับสูตรและรูปสวยๆ เซฟโดยด่วน


โดย: เจซอง วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:17:06 น.  

 
ขออนุญาตนำสูตรไปลองทำนะคะ แค่เห็นรูป คนรักช็อคโกแลต ก็ละลายแล้วคะ ^^


โดย: พูห์ IP: 27.130.74.113 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:22:16 น.  

 
เลิศ เหมือนเคยค่ะ เจ๊หลียกนิ้วให้เลย


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 3 ธันวาคม 2554 เวลา:18:53:58 น.  

 
สวัสดีจ้าบีบี๋ เป็นงัยบ้างเอ่ย รอชม ๆ ขนมครบรอบแต่งงานนะจ๊ะ

ดูแลสุขภาพด้วยน๊า ลุ้นๆ กับหลานตัวน้อย คิดถึงเช่นกันจ๊ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 5 ธันวาคม 2554 เวลา:20:17:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ พอดีเปิดเจอสูตรแล้วชอบมากเลยค่ะ ขออนุญาตนำไปทดลองทำนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ ขนมแต่ละอย่างหน้าตาน่าทานมากๆ เลยค่ะ


โดย: Bie IP: 58.8.154.45 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:13:40:03 น.  

 
ว้าว น่าตาเค้กน่าอร่อยมากเลยค่ะ ยิ่งอ่านสูตรแล้วยิ่งดูง่าย เครื่องปรุงไม่มากมายอะไร เดี๋ยวลองทำดูบ้างดีกว่าค่ะ

แอบมาเยี่ยมชมบล๊อคคุณบีบี๋เป็นประจำค่ะ วันก่อนทำบลูเบอรรี่ครีมเค้กไปให้น้องในวันเกิด อร่อยมากๆค่ะ ขอบคุณนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆ

Merry Christmas and Happy New Year นะคะ ขอให้มีความสุขมากมาย สุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: กะทิสด IP: 60.241.242.20 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:12:57:42 น.  

 
ขออนุญาตก๊อปรูปเค้กนะคะ ขอบคุณค่ะ ^__^


โดย: pookemmy IP: 192.168.50.249, 110.168.118.251 วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:19:44:17 น.  

 
คุณBeebieค่ะเคยทำสูตรเค็กกล้วยหอมของคุณอร่อยมาก จะลองทำสูตรนี้ดู แต่ขอถามหน่อยสิค่ะ คุ๊กกี้ณุชทำไม่เคยอร่อยเลยไม่ทราบอยู่ที่เตาอบหรือเปล่าค่ะ ช่วยแนะนำเตาอบด้วยนะค่ะ


โดย: ณุช IP: 182.53.39.151 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:13:07:04 น.  

 
จดสูตรไป อยากทำบ้าง แต่อุปกรณ์เยอะเหลือเกิน

เห็นแล้วก็อยากกิน


โดย: สุดปลายฟ้าสีฟ้า IP: 125.24.91.26 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:11:17 น.  

 
บีบี๋ สบายดีหรือเปล่าคะ คิดถึงจังเลย ไม่ได้เข้าbloggang นานมาก วันนี้มีโอกาสเลยแวะเข้ามาทักทาย บีบี๋รักษาสุขภาพนะคะ มีความสุขมากๆด้วย


โดย: mma_mmi วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:13:33:48 น.  

 
ให้พี่ช่วยทำ อร่อยมากเลย
ขอบคุณนะคะ


โดย: เมจิ IP: 110.168.172.205 วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:56:38 น.  

 
ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อโดย: jujean IP: 202.91.23.4 วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:38:50 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆค่ะ เด๋วจะลองทำแล้วส่งการบ้านนะคะ


โดย: จุ๊บ IP: 80.60.255.92 วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:4:50:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอเป็นเพื่อนใหม่อีกคนนะคะพี่เพิ่งได้เข้ามาอ่าน เห็นสูตรขนมดูดีทั้งนั้น ขออนุญาต copy สูตรไว้นะคะ ถ้าทำแล้ว จะส่งการบ้านมาให้ดูนะคะ
นอกจากขนมแล้ว พี่ได้อ่านอะไรดีๆ อีกเยอะเลย ถ้าเขียนเรื่องเก่งๆ จะมาแชร์ค่ะ


โดย: นา (maleena*393* ) วันที่: 9 กันยายน 2555 เวลา:1:39:24 น.  

 
วันนี้ได้ไปเดินชมงาน Food & Hotel ที่ไบเทค มาค่ะ เป็นการ update ค่ะ มีวัตถุดิบ อุปกรณ์ที่ไม่รู้จักมาก่อนเยอะเลย งานคล้ายๆ แบบนี้จะมีอีกครั้งปลายเดือน ตค. ใครอยู่ กทม.แล้วสนใจทำอาหารและขนม ตกแต่งบ้านลองไปเดินดูนะคะ


โดย: นา (maleena*393* ) วันที่: 9 กันยายน 2555 เวลา:1:43:33 น.  

 
ขนมคุณbeebieน่าทานทุกอย่างเลย


โดย: Nim IP: 125.26.154.157 วันที่: 23 ตุลาคม 2555 เวลา:15:08:27 น.  

 
ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ ขอบคุณที่ทำเวบดีๆแบบนี้ มีข้อสงสัยคือ นมสดไขมันเต็มคือนมอะไรค่ะ


โดย: นัดกัน IP: 1.2.155.159 วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:0:26:25 น.  

 
น่าทานมากๆเลยคะขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ


โดย: jaoying (happynox ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:22:16 น.  

 
น่ากินจุงเบย


โดย: แป้ง IP: 125.27.0.88 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:01:27 น.  

 
น่าทานมากค่ะ


โดย: enny IP: 119.46.109.180 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:49:30 น.  

 
คุณบีบี๊ค่ะ ไม่ทราบว่าใส่แป้งข้าวโพดเท่าไหร่ค่ะ ในสูตรไม่ได้บอกค่ะ


โดย: gay IP: 115.87.63.201 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:14:35 น.  

 
ขอ add น่ะค่ะ อยากหัดทำขนมค่ะ


โดย: jewelmoda วันที่: 26 เมษายน 2557 เวลา:0:10:52 น.  

 
เข้ามาเจอช็อคหน้านิ่มสูตรนี้ เห็นแล้วอยากทำเลยค่ะ
สอบถามนิดนึง Apple cider เวลาใส่ผสมนม แล้วอบเค้กออกมา มันจะกลิ่นมั้ยคะ

เห็นว่ากลิน Apple cider มันแรงอ่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: นนท์ IP: 183.89.120.52 วันที่: 25 ตุลาคม 2557 เวลา:10:06:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ
พี่อยู่นิวซีแลนด์เลยมีแรงบันดาลใจเหมือนคุณบีบีห์เลยค่ะ เริ่มหัดทำเค้กเมือ ๓ เดือนที่แล้ว เมื่อวานอยากทำเค้กกล้วยหอม พอดีไปได้กล้วยหอมที่สุกมากเค้าเลยลดราคาค่ะ ทำตามสูตรเป๊ะแต่พอถึงเวลาใส่พิมพ์ปรากฎว่าถ้วยกระดาษใหญ่กว่าหลุม พี่เลยตัดสินใจใช้พิมพ์ขนมปังแถมมีส่วนผสมเหลือเลยคว้าถ้วยทนร้อนใบเล็กมาใส่แทน ใจเต้นตุ้มต๋อมๆ เพราะเค้กเริ่มเป็นสีน้ำตาลแต่ไม่สุกข้างใน ทนต่อไป ดีใจเมื่อหน้าเค้กเริ่มแตกดันขึ้นมา สวยอยู่ค่ะ แต่ในพิมพ์ขนมปังนี่น่าเสียวใส้ที่สุด หน้าเค้กเริ่มไหม้ข้าวในยังเละ เลยตัดสินใจแหวกหน้า สุดท้ายได้ค่ะ แต่ต้องปาดหน้าดำๆออกเล็กน้อย แต่ให้สามีทาน คุณเธอร้อง หื้มมมมม อร่อย เนื้อฉ่ำ ทานไม่หยุดเลยค่ะ ขอบคุณสูตรอร่อยๆนะคะ. ขอเป็น FC ด้วยคนนะคะ
จุ้บๆๆ
พี่ชารี


โดย: ชารี IP: 192.99.14.36 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:7:08:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beebie
Location :
Austin, TX United States

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 504 คน [?]

จากคนที่ไม่เคยเข้าครัว (นอกจากเข้าไปหาอาหารทาน)
แต่กลับต้องพลิกผันมาเป็นแม่บ้านต่างแดน
ด้วยความคิดถึงอาหารและขนมของเมืองไทย
ก็เลยทำให้ต้องหันมาจับตะหลิวเพื่อความอยู่รอด
พอได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งการทำอาหารแล้ว
ก็เกิดความคลั่งไคล้หลงใหลเข้าอย่างจัง..
ในเสน่ห์อันไร้ขีดจำกัดของการทำอาหาร
จึงเป็นที่มาของ ...Passion for Cooking...
บล็อกสำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนค่ะ

Friends' blogs
[Add Beebie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.