Group Blog
 
All blogs
 
❤Coffee Crunch Cake - เค้กกาแฟและคอฟฟี่ครันช์ (ลงใหม่เพราะเผลอกดลบบล็อกไปค่ะ -_-")

คลิกที่ภาพเพื่อเข้าชมสูตรและวิธีทำ


หาย หน้าไป 3 เดือนเต็มๆ กลับมาวันนี้มีของหวานๆมาฝากเหมือนเคยค่ะ เป็นเค้กสปันจ์กาแฟหอมๆ อร่อยๆ ถูกใจคอกาแฟอย่างคุณซะมี หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆด้วยนะค๊า

p.s. เมื่อกี๊กดผิด.. จากแก้ไขบล็อกกลายเป็นกดลบ ดีที่ยังคลิก back กลับไปเอาข้อมูลจากหน้าเก่าได้ เลยขออนุญาตเอามาลงใหม่นะคะ


หมายเหตุ: บางภาพที่ไม่ขึ้น เป็นเพราะ fotki โฮสฝากรูปที่ใช้ จู่ๆก็ได้เปลี่ยน url ของรูป ทำให้ภาพขนมและสูตรหลายๆภาพในบล็อกไม่แสดง ให้เลื่อนลงไปดูตรงล่างๆของคอมเม้นต์นะคะ จะโพสใหม่ไว้ตรงนั้นค่ะ ขออภัยในความไม่สะดวกค่า


Create Date : 12 สิงหาคม 2552
Last Update : 21 ตุลาคม 2554 12:51:21 น. 70 comments
Counter : 21755 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะทุกคน กลับจากเมืองไทยได้พักใหญ่ๆแล้วค่ะ แต่แทบไม่ได้ใช้คอมเลย เหนื่อยๆ เบื่อๆ วันๆเอาแต่นั่งๆนอนๆ ไม่ทำอยากทำอะไรเลย ยังกะกลับมาจากสมรภูมิรบงั้นแหละ แถมคอมฯก็ติดไวรัส new folder มาจากตอนโหลดสกินของเจ้า Nintendo อีกต่างหาก ซ้ำร้ายเปิดบล็อกมาเจอ photobucket สไตรค์ด้วย รูปเคยชัดอยู่ดีๆ มาลดคุณภาพลงซะงั้น

ยกตัวอย่างที่เห็นชัดๆคือรูปนี้ เมื่อก่อนภาพเป็นแบบนี้แต่ตอนนี้กลายเป็นแบบนี้ ตรงภาพไม่เท่าไหร่ แต่ตรงตัวอักษรดูแย่มากที่แย่คือจะเข้าไปแก้ก็ไม่ได้ เพราะหลายๆภาพก็โพสไว้ตรงส่วนคอมเม้นต์ เซ็งมากๆๆๆ ตอนนี้ก็เลยเปลี่ยนมาใช้ fotki แทนค่ะ ถึงพื้นที่และแบนด์วิดธ์น้อยกว่าก็จริง.. แต่ยังไงก็ขอเลือกคุณภาพมากกว่าปริมาณ ไว้ค่อยเปิดหลายๆ username เอาก็ได้


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:10:53 น.  

 
แต่อย่างน้อยก็มีเรื่องดีอยู่บ้าง.. คืออาการของแม่ที่ดีขึ้น และสามารถกลับมาอยู่บ้านได้ระหว่างรอให้คีโม ตลอดสองเดือนที่ไปอยู่กับแม่.. แม่ต้องอยู่แต่บนเตียงที่โรงพยาบาล เพราะต้องต่อท่อระบายน้ำในปอดที่เกิดจากเนื้อร้ายเข้าไปกดอยู่ข้างใน น้ำในปอดเป็นตัวทำให้เหนื่อย หายใจเฉยๆก็เหนื่อยแล้วค่ะ สงสารแม่มากๆ ไปใหม่ๆร้องไห้ทุกวันเพราะรับไม่ได้ แต่ตอนนี้แม่เริ่มให้คีโมได้แล้ว น้ำในปอดก็ลดลง แม่ก็เลยไม่เหนื่อย ไม่ต้องต่อท่อ ไม่ต้องใส่ออกซิเจน (นอกจากตอนนอน) หมอเลยให้กลับบ้านได้ จะได้เดินไปไหนมาไหนได้บ้าง หมอบอกว่าแพทย์สมัยนี้เก่ง มะเร็งปอดสามารถรักษาได้ ผู้ป่วยถ้าทำเคมีบำบัดครบคอร์สก็สามารถอยู่ต่อได้เป็นปีๆ ถ้ามะเร็งไม่ลุกลามไปที่ไหนต่อ ก็เลยขอแม่กลับบ้านซักพัก ไว้อีกสักเดือนค่อยกลับไปใหม่ คิดถึงคุณซะมีและน้องหมา แล้วก็ต้องตรวจร่างกายของตัวเองด้วยค่ะ เพราะช่วงที่อยู่เมืองไทยเวลาร้อนๆเลือดกำเดาจะไหลบ่อยมากๆ ไม่รู้ทำไม กลัวเป็นอย่างนางเอกมิวสิคเพลง Tong Hua

ต้องขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ขอบคุณคำอวยพรจากทุกๆคนมากๆเลยนะคะ ยังไม่รู้ว่าสุดท้ายผลการรักษาจะเป็นยังไง แต่เห็นแม่ไม่ทรมานมากเหมือนก่อนก็ดีใจแล้วค่ะโดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:11:22 น.  

 
เข้าเรื่องขนมดีกว่า... เค้กแบบนี้เห็นครั้งแรกตอนเริ่มเป็นวัยรุ่น เมื่อ 15 ปีที่แล้ว (ว๊า.. เดี๋ยวคุณผู้อ่านเดาอายุได้หมด ) เห็นจากในเว็บ pâtisserie ของฝรั่งเศสเว็บนึง (จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ) ตอนนั้นยังไม่ได้ทำขนม แต่ก็ชอบเปิดเน็ตดูภาพขนม สมัยนั้นอินเตอร์เน็ตยังไม่ได้แพร่หลายในเมืองไทยอย่างทุกวันนี้ searh engine อย่าง google ก็ยังไม่มี จำได้ว่าตอนนั้นเจอมาจาก infoseek.com ค่ะ ผ่านไปเป็นสิบกว่าปีก็ลืมๆไปแล้วล่ะ แต่ทีนี้มาเห็นอีกทีในหนังสือ The Advanced Professional Pastry Chef ก็เลยอยากทำขึ้นมา เอาแต่ว่าจะ..ว่าจะอยู่นาน ในที่สุดก็เลยขอลองดูซักตั้งค่ะ ในหนังสือเรียก Chocolate Triangles เป็นเค้กช็อคโกแลตปาดด้วยช็อคโกแลตบัตเตอร์ครีม แล้วเคลือบด้วยช็อคโกแลตกานาชอีกที แต่ไม่ทำเป็นเค้กช็อคโกแลตดีกว่า รู้สึกจะเมนูช็อคโกแลตเยอะเกินไปแล้ว ก็เลยเปลี่ยนเป็นเค้กกาแฟ แล้วปาดด้วยบัตเตอร์ครีม โปะด้วยคอฟฟี่ครันช์ ง่ายๆไม่ยุ่งยากดี กลายเป็น Coffee Crunch Triangles แทนค่ะ

Coffee Sponge Cake


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:13:45 น.  

 
สำหรับสูตร coffee sponge หรือ coffee génoise วันนี้ไม่ได้ทำเป็นไฟล์ภาพนะคะ เพราะบล็อกนี้ภาพเยอะมาาาาาากกกกกก ยกผลประโยชน์ให้จำเลยที่ชอบก๊อปไปใส่เว็บอื่นแล้วไม่ให้เครดิต 1 วัน หุหุ

++Génoise au café - เค้กสปันจ์กาแฟ++

ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง (200 กรัม)
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย+ 2 1/2 ชช. (160 กรัม) ไม่ชอบหวานลดได้อีกนิดหน่อย แต่อย่ามากเกินไป เค้กจะขม
- เอสพี 1 1/2 ชช. (10 กรัม) (วันนี้ไม่ได้ใส่)

- แป้งเค้ก 1 1/3 ถ้วย, ร่อนก่อนตวง (133 กรัม)
- ผงฟู 1 ชช. (4 กรัม)
- เกลือ 1/2 ชช. (8 กรัม)

- นมข้นจืด 1/4 ถ้วย+2 ชช. (60 กรัม)
- กาแฟผง 2 ชต. (8 กรัม)
- เนยละลาย ~3 ชต. (40 กรัม)

วิธีทำ: (แบบไม่ใส่เอสพี)
1. อุ่นเตาอบไว้ที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์ รองพิมพ์ขนาด 9x13 ไว้ด้วยกระดาษไข ไม่ต้องทาไขมัน
2. ร่อนแป้ง, ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้ อุ่นนมข้นจืดในไมโครเวฟให้ร้อน เติมกาแฟผงลงไป คนให้กาแฟละลาย พักไว้
3. แบ่งน้ำตาลทรายออกมาประมาณ 60 กรัม ตีไข่ขาวให้ตั้งยอดอ่อนๆด้วยความเร็วกลาง-สูง ค่อยๆโปรยน้ำตาลลงไปทีละน้อยพร้อมกับตีต่อไปด้วยจนกระทั่งไข่ขาวตั้งยอดแข็ง
4. ตีไข่แดงและน้ำตาล 100 กรัมที่เหลือให้ขาวข้น และได้ริบบ้อนสเตจ
5. ตักไข่ขาว 1/3 ส่วนเติมลงในส่วนไข่แดง คนให้เข้ากันดี เติมไข่ขาวที่เหลือลงไป คนตะล่อมเบาๆด้วยพายยางให้พอเข้ากัน
6. เติมแป้งโดยแบ่งเติมเป็นส่วนๆ ผสมให้พอเข้ากัน ระหว่างนั้นเติมเนยลงในนมข้นที่เติมกาแฟไว้แล้ว นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30-60 วินาทีให้ส่วนผสมอุ่นจัด (แล้วแต่ความแรงของไมโครเวฟค่ะ คอยจับตาดูถ้าเริ่มปุดๆให้รีบเอาออก ไม่งั้นเนยจะระเบิด)
7. เติมส่วนผสมเนยนมลงไปในส่วนไข่ให้เป็นสาย (อย่าเติมคราวละเยอะเกินไป เค้กจะเป็นไต แต่ถ้าน้อยไปกว่าจะเติมหมดไข่ก็จะยุบ เค้กก็จะแน่นๆเนื้อก็หนักค่ะ) คนตะล่อมให้เข้ากันดี
8. เทใส่พิมพ์หรือถาดขนาด 9x13 นิ้วที่เตรียมไว้ อบประมาณ 15-18 นาที หรือจนกระทั่งสุก

สูตรคุ้นๆมั้ยเอ่ย.. ดัดแปลงมาจากสูตรเค้กนมสดบลูเบอร์รี่ที่เอามาจากเว็บ cookpad อีกทีนั่นเอง เปลี่ยนนิดหน่อยตรงนมเป็นนมข้นจืด แล้วก็เพิ่มกาแฟผงเข้าไป 2 ชต. อร่อยดี ทานกับบัตเตอร์ครีมแถมด้วยคอฟฟี่ครันช์แล้วออกหวานไปนิด แต่ทานเปล่าๆอร่อยดีค่ะ คุณซะมีช้อบชอบ

ส่วนวิธีทำก็ยังใช้แบบในเว็บญี่ปุ่นเหมือนเดิม แต่มาจากอีกสูตรนึง ต่างกันนิดหน่อยตรงที่คราวก่อนตีเมอแรงก์ก่อนแล้วใส่ไข่แดงทั้งฟองลงไปตีในเมอแรงก์เลย แต่คราวนี้ตีเมอแรงก์ให้ตั้งยอดก่อน จากนั้นตีไข่แดงให้ข้น แล้วนำมาผสมกันเบาๆ สำหรับคนอื่นไม่รู้นะคะ.. แต่สำหรับตัวเองเวลาทำวิธีแบบคราวก่อนแล้วมันออกมาเนื้อนิ่มกว่านี้ เปลืองชามน้อยกว่าด้วย อันนี้ชอบมาก 555+

วิธีทำสปันจ์กาแฟ


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:16:34 น.  

 
แยกให้ดูชัดๆนะคะ

ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด จริงๆเกือบทุกสูตรในเว็บญี่ปุ่นจะให้ตีไข่แดงก่อน แล้วค่อยตีไข่ขาว ฟองอากาศในไข่ขาวจะได้ไม่ยุบมั้งคะ แต่ขี้เกียจล้างหัวตีบ่อยๆ เพราะเวลาตีไข่ขาวก็อย่างที่ทราบกันว่าต้องตีในภาชนะและหัวตีที่ปราศจากไขมัน ไม่งั้นไข่ขาวจะไม่ขึ้น แต่ตีไข่แดงไม่เป็นไร ก็เลยใช้วิธีตีไข่ขาวก่อน แล้วค่อยตีไข่แดงต่อเลยตีไข่แดงให้ข้นขาว**สำหรับวิธีทำแบบใส่เอสพี อ่านได้ที่บล็อกเค้กนมสดบลูเบอรี่นะคะ


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:18:17 น.  

 
ที่ว่าวันนี้เนื้อเค้กไม่ค่อยนิ่มเหมือนตอนทำเป็นเค้กนมสดบลูเบอร์รี่ ถ้าไม่เคยทำมาก่อนคงคิดว่าสูตรนี้เป็นแบบไม่นิ่มแน่ๆเลย สันนิษฐานว่าเกิดจากวันนี้ตีเมอแรงก์ไม่ค่อยดีแน่เลยค่ะ ทั้งที่มั่นใจว่าภาชนะกับหัวตีก็มั่นใจว่าสะอาดไม่มีไขมันปนเปื้อนแน่ๆ เอ.. หรือจะเป็นที่อากาศ เคยอ่านเจอบอกว่าอากาศเย็นๆแห้งๆจะตีไม่ค่อยขึ้น วันนี้ในบ้านอาจจะเปิดแอร์แรงไปหรือเปล่าไม่แน่ใจ (ข้างนอกบ้านร้อนมากๆๆๆๆๆๆ ร้อนแบบแห้งๆ วูบๆวาบๆ ยังกับอยู่ในเตาอบเลยค่ะ) หรือเป็นเพราะใส่น้ำตาลเยอะไปหรือเร็วไป ไข่ขาวเลยฝ่อ? ทุกวันนี้ตีไข่ขาวต้องมานั่งลุ้นว่าจะออกมาเป็นแบบไหน

เนี่ยค่ะ... ถ้าตีขึ้นดีเมอแรงก์จะดูเป็นโฟมๆมากกว่าครีมๆแบบนี้

วิธีตีไข่ขาวตอนเอาไปทำสปันจ์ช็อคโกแลต
แต่วันไม่ดีคืนไม่ดีตีไข่ไม่ดีก็จะออกมาแบบนี้ มันจะตั้งยอดแหลมก็จริง แต่จะมีลักษณะเนียนๆ ครีมๆ ถ้ายิ่งตีต่อมันจะยิ่งเงาๆครีมๆเหมือนไส้ขนมเบื้องเลย ถ้าใช้ทำขนมเมอแรงก์คงพอได้ แต่สังเกตุดูถ้าเอามาทำเค้กเมื่อไหร่เค้กก็จะหยาบ แต่ขี้เกียจตีใหม่แล้วค่ะ เสียเวลา เสียของ เลยตามเลยโลด
ส่วนนึงอาจเพราะคราวก่อนใส่เอสพีด้วย แต่จริงๆสูตรนี้ที่เคยทำแบบไม่ใส่เอสพีก็เนื้อนิ่มละเอียดกว่านี้นะคะ คราวนี้คงเป็นที่เมอแรงก์เจ้าปัญหาชัวร์ค่ะ

อ้อ...สาเหตุที่วันนี้ไม่ได้ใส่เอสพีเพราะกลัวมันจะนิ่มเกินไป เดี๋ยวเวลาสไลซ์แบ่งครึ่งมันจะยวบยาบไปหมด เพราะคราวก่อนทำเป็นเค้กนมสดบลูเบอร์รี่แล้วมันนิ่มมั่กๆๆๆ

เนี่ยค่ะ.. สูตรเดียวกัน ไม่ใส่เอสพี ไม่ใส่กาแฟ และใส่นมสดธรรมดา..ไม่ใช่นมข้นจืด นิ่มใช้ได้เลย

เค้กสปันจ์ไม่ใส่เอสพี


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:21:03 น.  

 
ตอนเติมนมกับเนย จริงๆเค้าชอบแยกเติมกัน แต่ทำแบบนั้นไม่เป็นค่ะ แยกทีไรเค้กยุบทุกทีเลย เลยจับมาผสมกันแล้วเวฟให้ร้อน เติมทีเดียวไปเลย ยุบก็ยุบหนเดียว 555+
กาแฟที่ใช้วันนี้ ทั้งในส่วนเค้ก, บัตเตอร์ครีม และคอฟฟี่ครันช์
โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:23:43 น.  

 
สูตรบัตเตอร์ครีมกาแฟ สูตรของ UFM สูตรเดียวกับที่ใช้ตอนทำเค้กเนยกาแฟ เพิ่มสูตรขึ้นมาครึ่งสูตร และใช้นมสดแทนนมข้นจืด เดี๋ยวจะมันเกินไป ชอบแบบใส่นมมากกว่าใส่นมข้นจืดอีกค่ะ เบาๆดี

++Coffee Buttercream++
ส่วนผสม:
- เนยสดจืด 3/4 ถ้วย + 2 ชต. (200 กรัม) (อ่อนตัว แต่ยังเย็นๆอยู่)
- เนยขาว 1/4 ถ้วย (45 กรัม)
- นมสด 1/2 ถ้วย + 2 ชต. (150 กรัม)
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย (150 กรัม) (ลดได้อีกนิดหน่อยสำหรับคนไม่ชอบหวานค่ะ)
- เกลือ 1/4 ชช. (.88 กรัม)
- กาแฟผง 1 ชต. (4 กรัม)
วิธีทำ:
1. เทนมใส่ถ้วยตวงของเหลวทนความร้อน เติมน้ำตาลทราย, กาแฟ และเกลือลงไป ตั้งไฟหรือเข้าไมโครเวฟให้ร้อนและน้ำตาลละลายหมด นำมากรองแล้วพักไว้ให้เย็นสนิท
2. ตีเนยสดให้กระจายตัว เติมเนยขาว ตีต่อให้ขึ้นฟู
3. ค่อยๆเทส่วนผสมนมลงไปให้เป็นสายเล็กๆ ตีต่อให้ขึ้นฟูเบา รวมเวลาตีทั้งหมดประมาณ 15-20 นาที

รูปวิธีทำ

บัตเตอร์ครีมกาแฟ
โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:26:10 น.  

 
แล้วก็มาถึงนางเอกของวันนี้.. คอฟฟี่ครันช์กรอบๆกรุบๆ ทั้งอร่อยด้วยทำสนุกด้วย เหมือนการทดลองวิทยาศาสตร์ เป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากเลย จากตอนเป็นน้ำเชื่อมเหนียวๆอยู่ดีๆ ใส่เบคกิ้งโซดาเข้าไปแล้วพองฟูเปลี่ยนเป็นครีมกาแฟเฉยเลย อเมซิ่งงงง คนคิดค้นคนแรกนี่เก่งจังเลย

คอฟฟี่ครันช์


สูตรดัดแปลงมาจากหนังสือชื่อ Easy Entertaining Festive Desserts ซื้อมาจากร้านหนังสือมือสอง เล่มละเหรียญเดียวเท่านั้น เอามาลดน้ำตาลลง 1/2 ถ้วย ทำออกมาไม่ค่อยพองเหมือนในหนังสือแฮะ แต่ก็กรอบอร่อย ละลายในปาก แต่ทานกับเค้กแล้วหวานไปนิดสำหรับความชอบส่วนตัว ต้องเขี่ยออกไว้ทานทีหลัง

สแกนมาให้ดูนะคะ..

หน้าตาหนังสือ
Coffee Crunch ของในหนังสือ ดูพองๆดีจังเลย เดี๋ยวคราวหน้าแก้ตัวใหม่ จะทำให้ได้อย่างนี้บ้าง

คอฟฟี่ครันช์


**หมายเหตุ** ตัว coffee crunch นี้ทำล่วงหน้าไว้ได้ค่ะ
**สูตรคอฟฟี่ครันช์นี้ไปพ้องกันกับสูตร Blum's Coffee Crunch Cake ของมาร์ธาซะด้วย (เฉพาะตรง coffee crunch) ไม่รู้ใครลอกใครค่ะงานนี้ วิธีทำต่างกันนิดหน่อย ที่เอามาลงวันนี้เป็นลูกผสมระหว่างสองแหล่งเลย


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:28:55 น.  

 
++Coffee Crunch++
ส่วนผสม:
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (200 กรัม)
- กาแฟชงเข้มๆ 1/4 ถ้วย (60 มิลลิลิตร) (ที่ทำใช้กาแฟผง 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำร้อน 60 มิลลิลิตร)
- น้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดใส (Light Corn Syrup) 1/2 ถ้วย (125 มิลลิลิตร)
- เบคกิ้งโซดา 1 ชต. (15 กรัม)
วิธีทำ:
1. ปูถาดอบคุ้กกี้ด้วยฟอยล์ ปูให้เลยขึ้นมาตรงขอบด้วย (ของมาร์ธาไม่ปูด้วยฟอยล์ แต่ทาน้ำมันบางๆรอบถาดอบคุ้กกี้ชนิดมีขอบ)
2. ผสมทุกอย่างยกเว้นเบคกิ้งโซดาใส่หม้อใบใหญ่ (ส่วนผสมจะฟูขึ้นอีกหลายเท่าตอนทำเสร็จแล้วค่ะ) นำส่วนผสมไปตั้งไฟแรงให้เดือด พอเดือดลดเหลือไฟกลาง ตั้งไฟให้ได้อุณหภูมิ 305 ฟาเรนไฮต์ (hard crack stage) ยกลงจากเตา
3. พักไว้ประมาณ 10 วินาทีแล้วโปรยเบคกิ้งโซดาลงไปให้ทั่ว ผสมพอให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ เทลงในถาดที่เตรียมไว้ทันที ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งเย็นสนิท เก็บใส่ภาชนะปิดสนิท พอจะใช้นำมาบิหรือทุบเป็นชิ้นเล็กๆ (ตรงจุดนี้.. ของมาร์ธาบอกว่าส่วนผสมสามารถเทได้ ส่วนในหนังสือบอกว่า mixture จะร่อนออกจากหม้อ แต่ที่ทำมันเหนียวหนึบหนับติดทุกสิ่งทุกอย่างไปหมดเลย เทก็ไม่ได้ สงสัยอุณหภูมิจะเกินจุดไปหน่อยค่ะ)

วิธีทำคอฟฟี่ครันช์

วิธีทำคอฟฟี่ครันช์


คิดว่าอุณหภูมิเลยจุดที่ควรจะยกลงจากเตาไปนิด เลยปาดใส่ถาดยากจัง จะกลายเป็นตังเมท่าเดียว ตอนทำก็งงๆเหมือนกัน ทำไมเทอร์โมมิเตอร์วัดไม่ได้ถึง 305 ฟาเรนไฮต์ซักกะที (ใช้เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดแบบในบล็อกทอฟฟี่สตรอเบอร์รี่ค่ะ) ทีนี้พอเห็นควันเริ่มจะโขมง และส่วนผสมก็เริ่มเป็นสีน้ำตาลไหม้ สัญชาตญาณเลยบอกว่าให้ยกลงได้แร้วววว โชคดีที่ยังไม่ถึงกับเสีย เลยไม่ต้องทิ้งค่ะ แต่ว่าก็เกือบจะเลย hard crack stage กลายไปเป็นคาราเมลซะแล้ว ทีนี้แทนที่จะเกลี่ยใส่ถาดง่ายๆให้เป็นแผ่นเสมอๆกัน มันก็เลยค่อนข้างเป็นก้อนๆหนึบๆแทน โชคดีบางส่วนยังพอเกลี่ยเป็นแผ่นได้ บิเป็นชิ้นเล็กๆแล้วดูโอเค ทำให้รอดจากถูกทิ้งลงถังขยะไปอย่างหวุดหวิด

สรุปเอาเองว่า.. สงสัยตอนส่วนผสมเดือด ฟองมันจะปุดพองขึ้นมาค่อนข้างมาก ลำแสงอินฟราเรดเลยทะลวงไปไม่ถึงด้านใน อาจจะวัดได้แค่อุณหภูมิพื้นผิวของฟองด้านบน ถ้าใครจะลองทำต้องใช้แบบดิจิตอลหรือไม่ก็แบบปรอทธรรมดานะคะ (ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่บล็อกรวมอุปกรณ์ทำขนม) แบบอินฟราเรดไม่น่าจะเหมาะกับอะไรที่ฟองฟ่อดๆแบบนี้ค่ะ แต่ก็ติดใจ คราวหลังจะทำอีก สนุกแถมอร่อยอีกต่างหาก คุณซะมีชอบเอาไปทานเปล่าๆ ละลายในปากอร่อยดี คราวหน้าจะลองทำเป็นรสอื่นดูบ้าง เช่น.. ช็อคโกแลต


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:31:39 น.  

 
แปลงร่าง...

Triangle Cake


วิธีทำก็ตามภาพเลยค่ะ
1. สไลซ์เค้กเป็น 4 ชิ้นตามขวางให้เท่าๆกัน
2. นำมาซ้อนเป็น 4 ชั้น ปาดระหว่างชั้นด้วยบัตเตอร์ครีม **พันด้วยกระดาษไขแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ให้เซ็ทตัวประมาณ 30 นาที เพื่อที่จะได้ตัดง่ายๆค่ะ (**ตรงนี้เพิ่มเติมที่คราวก่อนลืมค่ะ)
3. นำมาวางไว้ริมขอบโต๊ะ ใช้มีดฟันเลื่อยผ่าเค้กออกจากกัน โดยแทยงมุมประมาณ 45 องศา
4. กลับด้านเค้ก ให้ด้านที่โดนมีดเลื่อยออกมาอยู่ด้านนอก เอาด้านที่เป็นมุมฉากมาประกบกัน โดยปาดบัตเตอร์ครีมตรงกลาง ใช้มือดันๆให้ครีมประกบกันดี


ประกอบร่างเสร็จแล้วเป็นอย่างนี้ ลืมตัดชิ้นหน้าออกก่อนถ่ายรูป ดูเลอะๆไปนิดนะคะ

คอฟฟี่ครันช์เค้ก


ส่วนที่คิดว่ายากที่สุดสำหรับเค้กแบบนี้ สำหรับตัวเองคิดว่าเป็นตอนสไลซ์แบ่งเค้กเป็น 2 ซีกนี่แหละค่ะ ลุ้นแทบแย่ นึกว่าจะเจ๊งซะแล้ว
เอาภาพวิธีทำในหนังสือมาให้ดูด้วย แต่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์แบบในหนังสือเป๊ะๆนะคะ ขอขอบคุณเชฟ Bo Friberg เอาไว้ตรงนี้เลย ถึงแม้ว่าเชฟแกคงจะไม่ได้เข้ามาดูก็ตาม
โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:35:43 น.  

 
น่าทานมั้ยคะ อร่อยดีน๊า ตอนแรกแดนบอกตัดให้ครึ่งชิ้นพอ ชิมคำแรกคุณชายบอกเปลี่ยนใจ.. เอามาทั้งชิ้นเลย ฮ่าๆๆ

**วันนี้แป๊กๆ ไม่รู้จะถ่ายรูปยังไง ปรึกษาพี่นางฟ้าฯ พี่นางฟ้าฯแนะนำว่าให้ลองถ่ายมุมประมาณนี้ ชอบๆๆ โชว์ครันช์เต็มๆเลย **

Coffee Crunch Cakeไม่วายเป็นอาหารโทนสีน้ำตาลอีกแล้ว ไม่เข้ากับช่วงซัมเมอร์เอาซะเลย เดี๋ยวบล็อกหน้าจะพยายามหาอะไรที่มีสีสันมาลง (ถ้าเป็นไปได้)
ตัดมาอยู่ชิ้นเดียว เลยไม่รู้จะถ่ายยังไง หมุนไปหมุนมาได้แค่นี้แหละค่ะ

Coffee Crunch Cake


ทานไม่หมดใส่ตู้เย็นไว้ได้ ก่อนทานเอาออกมาวางไว้ให้คลายเย็นสักนิด อร่อยดีค่ะ ชอบมากๆ แต่ทานแล้วตาค้างเลย


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:37:28 น.  

 
ปิดท้ายด้วยรูปนี้นะคะ พรุ่งนี้มีนัดกับคุงหมอแต่เช้า ป่านนี้ยังไม่นอนอีกตามเคย (ตี 2 ครึ่งเอ๊ง เอิ้กๆๆ) อ้อ.. ใครอยากลองทำแต่ไม่อยากทำเป็นเค้กสามเหลี่ยม ก็ทำเป็นเค้กกลมธรรมดาก็ได้นะคะ ขนาดพิมพ์และเวลาอบดูที่เค้กนมสดบลูเบอร์รี่นะคะ

Coffee Crunch Cake


บล็อกวันนี้ยาวไปนิดนึงนะคะ จะได้หายคิดถึง (เผื่อมีใครคิดถึง อิอิอิ) ขนาดคนพิมพ์ยังขี้เกียจอ่านทวนเลย คนอ่านจะขี้เกียจอ่านมั้ยเนี่ย 555 ใครแวะมาอย่าลืมทักทายนะคะ เดี๋ยวจะแวะไปเยี่ยมกลับรวบยอดพร้อมกับบล็อกก่อนเลย ยังไม่ได้เริ่มตอบคอมเม้นต์บล็อกเลยค่ะ ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมไม่ว่ากันน๊า ขี้เกียจจัด.. ความเครียดนี่มันสูบพลังชีวิตของคนเราจริงๆเลยค่ะ

ขอให้อร่อยและสนุกกับการทำเค้กวันนี้นะคะ Happy Baking ค่า!
โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:38:41 น.  

 
ส่วนอันนี้คือคอมเม้นต์ทั้งหมดที่เพื่อนๆอุตส่าห์ทิ้งไว้ รู้สึกแย่จังที่เผลอกดลบบล็อกไปได้ โชคดีมากๆที่ยังคลิกกลับไปกู้คืนมาได้ทั้งหมด ขอบคุณทุกๆคอมเม้นต์มากๆเลยนะคะ ถือโอกาสนี้สวัสดีวันแม่ทุกๆคนด้วยค่ะ-------------------------------
Comment # 14
มาส่งเสียงว่าคิดถึงคุณบีบี๋ค่ะ
ดีใจด้วยค่ะที่คุณแม่อาการดีขึ้นแล้ว ขอให้คุณแม่คุณบีบี๋หายไว ๆ ด้วยค่ะ
อุ้มไม่ดื่มกาแฟ แต่เห็นเค้กก้อนนี้แล้ว ต้องบอกเลยค่ะว่าอดใจไม่ได้ น่าทานสุด ๆ เลยค่ะ ภาพก้อสวยแจ่มมาก ๆ ด้วยค่ะ
โดย: อุ้ม, vanillaorchid IP: 93.144.173.246 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:14:33:00 น.
-------------------------------
Comment # 15
ตัดยากจังเลยค่ะแบบนี้ แต่คุณบีบี้เก่งอะค่ะ เนี้ยบเหมือนเดิม
โดย: wee_nong IP: 10.31.105.23, 203.146.186.2 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:14:34:10 น.
-------------------------------
Comment # 16
ขอให้คุณแม่คุณ Beebie แข็งแรงขึ้นเยอะๆเลยนะคะ
โดย: Goizd วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:14:40:10 น.
-------------------------------
Comment # 17
เค้กสวยและน่าหม่ำเหมือนเคยนะคะ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:15:07:25 น.
-------------------------------
Comment # 18
คุณbeebie มีเทคนิคดีๆมาฝากกันอีกแล้ว..เจอปัญหากับphotobucket เหมือนกันค่ะ..uploadไม่ได้เลยค่ะ..
โดย: never the last วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:15:09:11 น.
-------------------------------
Comment # 19
เค้กน่าตาเก๋จังค่ะ ดูน่ากินด้วย
โดย: currywurst วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:15:12:50 น.
-------------------------------
Comment # 20
เค้กน่าทานจังครับ เค้กกาแฟ ทานกับกาแฟร้อนๆสักแก้ว อร่อยมากๆเลยครับ
โดย: น้องกระชาย (กระชายน้อย ) วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:15:38:04 น.
-------------------------------
Comment # 21
เป็นกำลังใจค่ะ...ขอให้คุณแม่แข็งแรงเร็วๆ นะคะ
สุขสันต์วันแม่ค่ะ
เค้กน่าทานมาก...วันนี้ได้คำตอบเรื่องไอ้กรอบๆ ที่โรยหน้าเค้กแล้ว...เป็นอย่างนี้นี่เอง
ขอบคุณค่า
โดย: yai KK IP: 117.47.159.169 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:15:41:32 น.
-------------------------------
Comment # 22
น่าทานมากเลยค่ะ ที่เมืองไทยจะมีขายบ้างมั้ยเนี่ย (แบบว่าทำเองไม่เป็น)
โดย: อันติกา วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:15:54:34 น.
-------------------------------
Comment # 23
ชอบ ๆ ได้กลิ่นกาแฟมาถึงออฟฟิสเลยอะค่ะ
โดย: หญิงแม่ วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:16:17:02 น.
-------------------------------
Comment # 24
อุ้ย หญิงแม่คิดออกแล้วว่ามันเหมือนอะไร เหมือนขนมไม้ ในไทยมีขนมที่หน้าตาแบบนี้หวาน ๆ เหมือนไม้ ถ้าเอาอันนั้นมาทุบ ๆ เลยคงดีราคาไม่เท่าไหร่ เวรกรรม ลืมไปมันไม่ใช่รสกาแฟ
โดย: หญิงแม่ วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:16:24:24 น.
-------------------------------
Comment # 25
ขนมสวยเนี้ยบเหมือนเช่นเคย
ดีใจที่ได้ยินว่า คุณแม่สบายดีขึ้นแล้วนะคะ
โดย: Guzzie วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:16:47:47 น.
-------------------------------
Comment # 26
ไฮโซมากมายค่า ดูดีมีชาติตระกูล ชอบจังเลยค่า
น่ารักน่าทานมากๆๆเลยค่า
โดย: มิคุริ วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:18:04:48 น.
-------------------------------
Comment # 27
ปล.ขอให้คุณแม่หายไวๆน่ะค่ะ พี่บีบีก็ดูแลตัวเองด้วยน่ะค่ะ
โดย: มิคุริ วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:18:16:02 น.
-------------------------------
Comment # 28
คิดถึงค่ะ กำลังจะไปถามคุณนางฟ้าว่าคุณบิบิ๊หายไปไหน กลับมาพอดี
ยาวค่ะ อ่านเพลินเลย ดีใจด้วยที่คุณแม่ดีขึ้นนะคะ คุณบิบิ๊ไปหาหมอพรุ่งนี้ก็คงไม่มีอะไรค่ะ
ขนมสวย น่ากินสุดๆ แต่ได้แต่ดูไป น้ำลายยืดไป ไม่มีปัญญาทำแน่นอน
โดย: Febie วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:18:39:17 น.
-------------------------------
Comment # 29
ขอให้คุณแม่หายป่วยเร็วๆนะคร้าบ...บ
เค้กแบบนี้ก็อยู่ในลิสท์ที่ต้องทำเหมือนกันครับ คุณBeebie เซียนมั่กๆครับ น่ากินมั่กๆ
โดย: หลั่มหมั่นเหม่ง วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:19:13:54 น.
-------------------------------
Comment # 30
สุดยอดไปเลยค่ะ น่าทานสุดสุด
โดย: honeybeemee วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:19:52:14 น.
-------------------------------
Comment # 31
ดีใจด้วยมากๆเลยค่ะที่คุณแม่ดีขึ้นมากแล้ว
เค้กกาแฟของโปรดเลยค่ะคุณบีบี๋ทำได้น่ารักน่าชิมมากๆ
ถ้าได้สักชิ้นกับกาแฟสักถ้วยคงมีความสุขน่าดู
โดย: กบ (TungTan ) วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:20:41:00 น.
-------------------------------
Comment # 32
ชอบจังเลยค่ะ รูปสวยเหมือนเดิมเลย
คิดถึงพี่บี่บี๋จัง แถมเอาวิธีทำครั้นช์มาฝากอีก
น่าสนใจและน่าลองมากๆเลยค่ะ

จุ๊บ เพิ่งรู้ว่าคุณแม่ของพี่บี่บี๋เป็นมะเร็ง แบบว่าตกข่าวววว รู้แต่ว่าพี่บี่บี๋กลับเมืองไทย ยังไงก็ขอให้คุณแม่พี่บี่บี๋ผ่านโรคนี้ไปให้ได้นะคะ สู้ๆค่ะ
ปล.ตอนนี้ จุ๊บก็ดูแลแม่อยู่ค่ะ แม่จุ๊บก็เป็นมะเร็งที่รังไข่ ผ่านคีโมครั้งแรกมาแล้วค่า อีกสองสามวันนี้จะไปทำรอบที่สองแล้ว ไม่รู้จะเป็นยังไงบ้างค่ะ อยากให้ไม่เป็นอะไรมากเหมือนรอบแรกจัง
โดย: jubejaa IP: 222.123.31.80 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:20:50:30 น.
-------------------------------
Comment # 33
กำลัง คิดๆอยู่เลยค่ะว่าไม่เห็นบล็อกนี้นานมากเลย ที่แท้ก็กลับเมืองไทยนี่เอง ดีใจที่คุณแม่ดีขึ้นแล้วนะคะ โรคมะเร็งนี่น่ากลัวจริง คุณ Beebie รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เห็นว่าเลือดกำเดาไหล หวังว่าคงไม่เป็นอะไรมากนะคะ
โดย: เจซอง วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:20:56:07 น.
-------------------------------
Comment # 34
เก่งมากเลยค่ะ เคยคิดว่าเค้กแบบนี้ทำยังไง วันนี้กระจ่างแล้วค่ะ
โดย: Honey J. วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:23:57 น.
-------------------------------


โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:52:59 น.  

 
Comment # 35
มาแอบตีก้นคนนอนดึก อืมมม..ไม่สินอนซ้ะเช้ามืดเลยต่างหาก 5 5 5+
ป่านนี้บี่บี๊คงเตรียมตัวไปตรวจสุขภาพแล้วแน่ ๆ
ดูจากเขียนบล็อกวันนี้บี่บี๊อารมณ์ดีขึ้นมากเลยน๊าาา .. ได้ข่าวคุณแม่สุขภาพดีขึ้นด้วยปุ้มก็ยินดีและดีใจด้วยมาก ๆ จ้า
ว่าแต่เค้กวันนี้ทันเหตุการณ์ดีจังถ้าจำไม่ผิดเดือนนี้เป็นเดือนที่เกี่ยวกับวันวิทยาศาสตร์
เค้กนี้มีการทดลองวิทยาศาสตร์ซ้ะด้วยซี
ตอน ทำคงตื่นเต้นน่าดูเน๊อะบี่บี๊ เพราะปุ้มเห็นภาพตอนที่ทำคอฟฟี่ครันช์แล้วใส่เบคกิ้งโซดา ทำให้นึกถึงตัวเองถ้าเป็นปุ้มทำนะคงจะเลอะเทอะแถมน้ำเชื่อมล้นท่วมเตาแน่ ๆ
ว่าแต่เค้กคอฟฟี่ครันช์เกลี่ยได้บาง ๆ แบบในภาพเวลาเคี้ยวคงกรอบกร้วม ๆ แน่ ๆ เลย อิอิ..
อยากกิน ๆ

คิดถึงเสมอน๊าาา...
โดย: pumorg วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:50:15 น.
-------------------------------
Comment # 36
when you are alone
sometime, when your heart break
who is the curer for you...
you always, in some moment of your
life.. stay alone and feeling lonely even
peoples are around you; friend, family even lover
but deep in your heart you still felt like something in your life
is gone, you scream for help, for love and for many thing that you want
but...saden that their is no one there for you, why don't you go to "GOD"
ask he for help believe me you will find the ways out and be ready for miracal
to happen into your life as it does happen to me
โดย: da IP: 124.120.22.16 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:52:17 น.
-------------------------------
Comment # 37
ขนมสวยและน่ากินมากๆค่ะ บีบี๊
คิดถึงจังเลยค่ะ นานแล้วที่ไม่ได้คุยกัน
ไม่รู้ว่าบีบี๊กลับมาเมืองไทยเลย
ดีใจด้วยนะค่ะที่คุณแม่สบายขึ้นแล้ว ขอให้คุณพระคุ้มครองค่ะ
โดย: หน่อย(โตเหมี่ยว) IP: 117.47.16.57 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:22:05:51 น.
-------------------------------
Comment # 38
ชอบที่สุดเลย
โดย: moopu IP: 61.90.102.203 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:23:04:54 น.
-------------------------------
Comment # 39
ดีใจมากค่ะที่บีบี๋กลับมาบล๊อกแล้ว
คิด ถึงหลายๆ 3เดือนที่ผ่านมาคงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากเลยใช่มั้ยคะ เข้าใจว่าเครียดมากค่ะ ยังไงบีบี๋ดูแลสุขภาพกายสุขภาพใจตัวเองด้วยนะคะ ขอคุณพระคุ้มครองคุณแม่ให้หายดีนะคะ อยากเห็นบีบี๋มีความสุขทุกๆวัน
ปล:ไม่ได้ทำขนม3เดือน ฝีมือก็ยังสุดยอดเหมือนเดิม นับถือๆๆ อิอิ
โดย: แหม่ม (mma_mmi ) วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:23:10:23 น.
-------------------------------
Comment # 40
ก่อนอื่นเลย ... อ่านเรื่องราวของคุณแม่แล้ว
เราอยากแวะส่งกำลังใจให้ก่อนเลยค่ะสำหรับคุณบีบี๋
และคุณแม่ด้วยนะคะ ขอให้ทั้งสองคนและครอบครัวด้วย
มีกำลังใจที่ดีเรื่อยๆ นะคะ ...
..........
สำหรับเค้ก แน่นอนเลยค่ะว่าเห็นภาพแรก
แบบไม่ต้องบรรยาย ก็รู้สึกได้เลยค่ะถึงความอร่อย
ว่าแล้วอยากได้สักชิ้นจริงๆนะค่ะ .. อยากมาซะงั้นเลย
โดย: JewNid วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:7:59:24 น.
-------------------------------
Comment # 41
ดีใจด้วยค่ะที่คุณแม่อาการดีขึ้น ขอให้พระคุ้มครองให้สุขภาพคุณแม่และคุณbeebie แข็งแรงค่ะ
เปิดบล็อคเมนูนี้ชอบจังค่ะ (ชอบเค็กกาแฟอยู่แล้ว) แต่ไม่ค่อยได้ทำแบบสปันจ์เลย (เคยเป็นไตเลยขยาย)
โดย: คาร์เนชั่นสีม่วง วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:8:04:41 น.
-------------------------------
Comment # 42
คิดถึงพี่บีบี้จังค่ะ เค้กน่าหม่ำมากๆ
ขอให้คุณแม่หายไวๆนะคะ
โดย: dew_monamoji วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:8:17:39 น.
-------------------------------
Comment # 43
พี่ดีใจด้วยนะคะที่คุณแม่อาการดีขึ้นมาก
ขอให้ท่านหายเร็วๆและกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมนะคะ
วงการแพทย์บ้านเราทันสมัยและมีหมอเก่งๆเยอะค่ะ
ญาติผู้ใหญ่ของพี่แพทเป็นมะเร็งที่มดลูก
ผ่าตัดและให้คีโมไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อน
เดี๋ยวนี้ยังแข็งแรงดีแม้จะอายุ 70 กว่าแล้ว

เห็นเค้กกาแฟสวยน่าทานข้างบนแล้วเหมือนเราจะใจตรงกันนะคะ
เพราะเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาพี่แพทก็ทำเค้กเนยกาแฟสูตรเดิมของคุณบี่บี๋ด้วยค่ะ
แต่ทำเป็นคัพเค้กทานเปล่าๆไม่ได้ทำหน้าครีม
แค่นี้ก็อร่อยถูกใจกันทั้งบ้านแล้วค่ะ

แต่ยังไงก็ต้องขอเก็บสูตรนี้ไว้ด้วยนะคะ
จะได้หัดทำให้ได้อร่อยกันอีกสูตรนึง

ขอให้คุณบี่บี๋และครอบครัวสุขภาพแข็งแรงนะคะ คิดถึงเสมอค่ะ
โดย: Petit Patty วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:8:48:03 น.
-------------------------------
Comment # 44
อยากกินเค้กสะพานแขวนจังเลย...คริ...คริ...
ครีมที่ปาดระหว่างชั้นเค้ก พี่จินตนาการไปเป็นลวดสลิงที่ขึงสะพาน...
ตอนตัดเค้กเป็น ๓ เหลี่ยมนั่น เป็นการตัดที่ปราบเซียนเลยนะคะ แต่ฝีมืออย่างบี่บี๊สบายอยู่แล้ว...
ว่าแต่ป่านนี้แดนกินหมดไม่เหลือให้พี่ชิมแล้วแน่ ๆเลย...
โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:11:34:58 น.
-------------------------------
Comment # 45
คุณ beebie กลับมาแล้ว
ขอให้คุณแม่กลับมามีสุขภาพดีโดยเร็วนะคะ
รวมทั้งคุณ beebie ด้วยค่ะ

ขนมกับรูปถ่ายสวยงามน่าทานจัง
แบบนี้คงได้แต่เอาสูตรไปทำ
ไม่สามารถทำให้ออกมาสวยๆ แบบนี้แหงมๆ
โดย: secreate (secreate ) วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:12:56:43 น.
-------------------------------
Comment # 46
สมกับที่รอคอยยยย จ๊วบๆๆ
โดย: YuMmY_AuMmY วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:17:21:39 น.
-------------------------------
Comment # 47
สวยมาก ๆ ฝีมือเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ
โดย: Baked by PonG วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:21:19:28 น.
-------------------------------
Comment # 48
สวัสดีคุณบี่บี๋.. จำเค้าได้ไม๊อะ
คิดถึงจังเลย แวะเข้ามาก็ไม่ผิดหวัง
ขนมหน้าตาน่าทาน สวยงาม ยิ่งกว่าเดิมอีกแน๊ะ
เห็นแล้วอยากชิมของจริงจังเลยค่ะ
โดย: d.. diary วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:21:30:47 น.
-------------------------------
Comment # 49
-เข้ามาเป็นกำลังใจ ให้คุณแม่ของคุณ beebie กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้งนะคะ
-โรคนี้ถ้ากำลังใจดี ก็รักษาได้ค่ะ สู้ๆๆนะคะ
ปล.ขนมน่ากินมากๆๆค่ะ
โดย: หมูน้อยกับไอติม วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:1:39:32 น.
โดย: Beebie วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:2:53:33 น.  

 
สวยแหล่ม น่ากินมากๆ เลยค่า
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ และสูตรน่าอร่อยนี้มากๆ เลยนะคะ
ปล. สุขสันต์วันแม่นะคะ


โดย: บ้านหวานเย็น วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:7:15:20 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะ เค้กน่าทานเหมือนเดิม ช่วงนี้ติ๋งเหนื่อยมากๆๆคนไข้เต็มwardจนไม่มีห้องให้อยู่เลยค่ะทำงาน40เวรต่อเดือนเวรละ 8 ชั่วโมง
สุขภาพช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ สู้สู้นะคะ


โดย: tingly_p วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:8:52:25 น.  

 
แวะมาชมอีกรอบ ก็น่ากินเสมอ
สุขสันต์วันแม่นะจ้ะบี่บี๊
นิ่เดี๋ยวปุ้มแวะมาทักทายบี่บี๊เสร็จแล้วก็จะโทรกลับบ้านอยู่เหมือนกัน
คิดถึงแม่ - พ่อ แล้วก็คิดถึงบ้านด้วย

ฝันดีน๊าาา..


โดย: pumorg วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:9:30:11 น.  

 
คิดถึงบลอคคุณ Beebie นะคะ
ชอบทานขนมที่มีส่วนประกอบของกาแฟมากๆเลยค่ะ
ขอบคุณที่สาธิตวิธีทำ coffee crunch นะคะ ดูน่าสนใจมากๆ
อยากลุกขึ้นไปทำเดี๋ยวนี้เลยค่ะ


โดย: มูคินญ่า (Mukinha ) วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:10:14:29 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะ บีบี๋


โดย: mma_mmi วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:12:18:16 น.  

 
เจ๊หลียินดีกับข่าวเรื่องคุณแม่ของบีบี๋ด้วยค่ะที่ดีขึ้น ถึงแม้จะไม่ใช่ที่สุดของการรักษา

คุณแม่คงปลื้มที่อย่างน้อยลูกสาวอยู่ต่างบ้านต่างเมืองอุตส่าห์บินมาดูแล


น่ารักกกกกกก กันทั้งครอบครัว


คุณแม่ของบีบี๋จะรู้ไม๊เนี่ยะว่านอกจากลูกสาวของคุณแม่จะเป็นลูกสาวที่รักของคุณแม่เองแล้ว


ยังเป็นที่รักของชาวบล็อกแถว ๆ นี้อีกด้วยอะ


เค้กงามเลิศ ขั้นตอนดี รูปสวยทุกรูปไม่มีที่ติเลยค่ะ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:18:53:19 น.  

 
แวะมาชิมด้วยคนค่ะ น่าอร่อยจังเลย มีสูตรให้ละเลงแป้งเล่นอีกแล้วเรา ขอบคุณค่ะ


โดย: นิกกี้ (N_silk ) วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:20:14:24 น.  

 
น้องบีบี๋ น่ากินๆ พี่หยีชอบมากๆเลยเค็กกาแฟ ไว้พี่หยีมาจดสูตรบ้างนะค่ะ
ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ พี่หยีทำแล้วจะมาส่งการบ้านนะค่ะ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:22:45:25 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายจากการเจ็บป่วยเร็ววันเร็วคืนนะคะ

ไว้พี่หายแพ้ท้องเมื่อไหร่ (คงยุ่งกะลิงๆ อีกซัก 2ปี)

พี่จะทำครั้นช์ตัวนี้บ้าง มันดูโปรเฟสชั่นเนลมากๆ เลย


โดย: Azizan วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:10:27:40 น.  

 
หวัดดีจ๊ะคุณบี่บี้ .. ไม่ได้มาหาคุณบี่บี้นานเลย .. โตสก็โผล่ๆ หายๆ เหมือนกัน แต่พอเข้ามาหาอีกก็น้ำลายไหลอีกเช่นเคย

เค๊กกาแฟเนี่ย.. เมื่อก่อนตอนอยู่เมืองไทย โตสจะเป็นอะไรที่โปรดมากกกก.... จาก S&P เนี่ยแหละค่ะ .. ไม่ได้ทำเองหรอก

เรื่องปัญหาเผลอกดลบบล๊อกเนี่ย.. โตสว่าพวกเราชาวบล๊อกเกอร์น่าจะเผลอทำอย่างนี้กันแทบทุกคนอย่างน้อยซักครั้งล่ะน่า... โตสเองก็เคยเหมือนกัน .. แล้วก็โชคดีเหมือนกันที่มีแบ๊คอัพอยู่ในเวิร์ด

ขอให้คุณแม่หายดีกลับมามีสุขภาพแข็งแรงในเร็ววันนะคะ


โดย: Chini วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:5:00:36 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่บีบี๋ กลับมาอัพบล็อคให้หายคิดถึงแล้ว เห็นกระทู้พี่ขึ้น คิดว่าคุณแม่ของพี่ต้องแข็งแรงขึ้นแล้วแน่ๆ จากที่อ่านดูก็ดีขึ้นแล้วจริงๆ ดีใจด้วยนะคะ สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังค่า

ส่วนเรื่องน้ำขิงช่วยลดอาการคีโม ก็ขอให้ได้ผลดีเหมือนกันนะคะ พอดีเจ้าไปอ่านเวปของเค้าดีใจจริงๆที่อาจจะช่วยพี่ได้บ้างเล็กๆน้อยๆค่า อยากตอบแทนที่พี่มีน้ำใจแบ่งปันสูตรขนมอร่อยๆให้ อิอิ

แจ๊คชอบทานทุกอย่างที่เป็นกาแฟค่ะ ทั้งกาแฟสด กาแฟโบราณ นมกาแฟ ไอติม รวมถึงเค้กด้วย แต่ว่าแบบหรูหราอย่างที่พี่ทำไม่เคยเห็นเลยค่ะ (หรือเค้ามีแต่ที่ร้านหรูๆ ที่หนูไม่เข้า 55) อยากอยู่บ้านข้างๆ จะได้ขอชิมสักชิ้น สองชิ้น อิอิ

ช่วงนี้แจ๊คไม่ค่อยได้เข้าบล็อค เพราะไปเป็นคอการเมืองอยู่ห้องราชดำเนิน ฮี่ๆอ่านอย่างเดียวไม่ค่อยกล้าโพสเท่าไร เพราะว่าแรงกันมั่กมาก

คิดถึงพี่บีบี๋นะคะ ขอให้พี่แข็งแรงด้วย อากาศเมืองไทยมันแปรปรวน ต้องถึก บึกบึน จริงๆถึงจะทนได้ ฮี่ๆ


โดย: หมูน้อยแก้มใส วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:8:36:03 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะพี่บี่บี๊ ขอให้คุณแม่แข็งแรงขึ้นทุกวัน ๆนะคะ


โดย: bake-aholic IP: 125.26.168.176 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:12:50:32 น.  

 
น้องกระชายเอาเค้กแครอทมาฝากครับ


โดย: กระชายน้อย วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:23:43:22 น.  

 
Oh... My God....


โดย: ปูแปดขา IP: 58.8.98.224 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:23:43:33 น.  

 


โดย: ceacar salad วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:10:56:34 น.  

 
มาสวัสดีวันแม่ย้อนหลังค่ะ
มีความสุขมาก ๆ นะคะ


หายไปนาน แต่ฝีมือไม่ตกเลยค่ะ
ทำน่าทานเหมือนเดิมเลยนะคะ


โดย: ซามอ วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:19:07:46 น.  

 


โดย: ต้น (kinton ) วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:7:01:26 น.  

 
อุ๊ปส์..กดผิดส่งไปอีกละ ขอโทษด้วยนะคะคุณบีบี๊เปลืองที่ไปเลย ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าคิดถึงมากค่ะ หายไปนานเลย ดีใจด้วยนะคะที่คุณแม่อาการดีขึ้น ยังไงคุณลูกก็อย่าละเลยตัวเองไปนะคะ ไปตรวจร่างกายมาผลว่าไงบ้าง อย่าลืมมาเล่าให้เพื่อน ๆ ในนี้ฟังบ้าง...เป็นห่วงค่ะ

ขนมน่าทานเหมือนเคย แต่ดูท่าแล้วท่าจะทำเจ๊งอีตอนที่สไลซ์เค้กเป็นสามเหลี่ยมเนี่ยะแหละค่ะ อิอิโดย: ต้น (kinton ) วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:7:05:42 น.  

 
ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะคะ ที่แวะมาเยี่ยมเยียนทักทาย มีอัพเดทวิธีเลื่อยแบ่งเค้กมาฝากด้วย เห็นหลายคนกลัวตอนเลื่อยเค้ก พอดีเจอใน cookbook อีกเล่มนึงค่ะ ดูๆแล้ววิธีนี้น่าจะทำให้เลื่อยง่ายขึ้นและมุมเค้กสวยด้วยค่ะเครดิตภาพจากหนังสือ 100 Fabulous Cakes and Tortes โดย Aaron Maree ค่ะ

p.s. แก้ไขข้อมูลผิดพลาดนิดนึงค่ะ ตรงความเห็นที่ 6 จริงๆแล้วตีเมอแรงก์ให้ขึ้นดีต้องตีตอนอากาศเย็นๆแห้งๆต่างหาก ถ้าอากาศร้อนๆชื้นๆจะตีไม่ค่อยขึ้นค่ะ จำสับสนได้ไงเนี่ย เคยเขียนลงบล็อกไปแล้วแท้ๆ งุงิงุงิ งั้นก็หายสงสัยแล้วค่ะว่าทำไมวันนั้นตีไม่ค่อยขึ้น เพราะแถวบ้านตอนนี้ร้อนอย่างแรงงงนี่เอง อุณหภูมิเกิน 100 ฟาเรนไฮต์ทุกวันเลยค่ะ ทุบสถิติซัมเมอร์ที่มีอุณหภูมิเกิน 100 เป็นจำนวนหลายวันที่สุดของออสติน (เกือบๆ 60 วันแล้วค่ะ) นับตั้งแต่ปีค.ศ. 1925 โน่นแน่ะ แดดเปรี้ยงทู๊กวัน


โดย: Beebie วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:14:55:12 น.  

 
ทำแล้วไม่นิ่มเท่านมสดบลูเบอรี่( melt in your mouth )-แต่ก็ยังนิ่ม, coffee crunch ต้มยังไงไม่ได้ 150 C ใช้ digital thermometer;คราวหน้าจะลองทำสูตรไข่ 3 ฟอง ใส่กาแฟแทน ขอบคุณมากนะคะที่ให้สูตรอร่อยๆ


โดย: Tao IP: 58.136.227.92 วันที่: 19 สิงหาคม 2552 เวลา:14:42:13 น.  

 
เคยซื้อมาทาน อร่อยกรอบกรุ๊บกริ๊บดี สำหรับคอฟฟี่ครั๊นช์ นึกอยู่ว่าเค้าทำกันยังไง วันนี้หายข้องใจ เดี๋ยวต้องขอเก็บสูตรไว้ไปทำมั่ง ค่ะ น่าอร่อยมากๆ เมื่อเอามาทานกับเค้กแบบนี้ เสียดายมีชิ้นเดียวเนาะ


โดย: kokophiz วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:17:16:07 น.  

 
พี่บีบี๋ครับ ทานอะไรหรือยังครับ มาทานหมี่หมูย่างกันครับ


โดย: น้องกระชาย (กระชายน้อย ) วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:21:51:24 น.  

 
คิดถึงพี่บีบี๋มากๆเลยค่ะ ดีใจด้วยนะคะเรื่องคุณแม่อาการดีขึ้น ยังไงพี่บีบี๋รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

เค้กกาแฟเข้มๆแบบทริปเปิลเลยนะคะพี่บีบี๋ทำสวยจังเลยค่ะ ชอบกาแฟเหมือนกันแถมยังมีคอฟฟีครันซ์ให้เคี้ยวกรุบๆด้วย ขอจดสูตรไปลองทำดูบ้างนะคะ สูตรสปันจ์เค้กนี้ก้อยทำตามตั้งแต่เค้กนมสดบลูเบอรี่แล้วติดใจเลยค่ะ ทำง่ายแถมยังนุ่มมากๆด้วย ขอบคุณมากๆเลยค่ะ


โดย: ฟันคุดน้อยซี่ที่7 วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:11:04:50 น.  

 
มาขออนุญาตขโมยสูตรนะคะ


โดย: เลนส์สีฟ้า IP: 172.31.204.131, 203.130.145.99 วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:16:21:33 น.  

 
คุณ Tao.. เห็นด้วยจริงๆค่ะ ว่าไม่นิ่มเท่านมสดบลูเบอร์รี่ (แบบไม่ใส่เอสพี) ส่วนนึงน่าจะเป็นที่นมข้นจืดด้วยอ่ะค่ะ คราวหน้าจะลองใช้นมสดธรรมดาดู ว่ารสชาติ+texture จะเป็นยังไง ส่วนคอฟฟี่ครันช์ต้องตั้งไฟนานเหมือนกันค่ะ ตอนทำไม่ได้จับเวลา แต่น่าจะเกือบๆครึ่งชั่วโมงได้ ยังไงเพิ่มไฟแรงขึ้นหน่อยก็ได้ค่ะ แต่ต้องระวังน้ำตาลไหม้นะคะ ส่วนสูตรไข่สามฟอง.. ถ้าใช้พิมพ์อื่นก็โอเคค่ะ แต่ถ้าใช้พิมพ์ขนาดนี้.. อาจต้องใส่เอสพีในสูตร ไม่งั้นคิดว่ามันจะแบนเกินไปค่ะ

คุณ kokophiz มีชิ้นเดียวเพราะมันตัดยากค่ะ เวลาตัดบางจุดต้องแกะเอาคอฟฟี่ครันช์ออกก่อน ตัดเสร็จค่อยโปะลงไปใหม่ ตัดชิ้นนี้เป็นชิ้นแรกชิ้นเดียวก็เลยเลิกเลยค่ะ

เห็น Bún thịt nướng ของน้องกระชายแล้วหิวจริงๆ พอดีพรุ่งนี้ชวนพี่นางฟ้าไปดูละครสัตว์ เดี๋ยวจะชวนทานร้านเวียตนามแถวบ้านก่อนไปดีกว่า อิอิ

ขอบคุณค่าน้องก้อย คิดถึงเหมือนกัน ดีใจจังที่น้องก้อยชอบสูตรเค้กนมสดบลูเบอร์รี่น๊า สูตรนี้อาจไม่นิ่มเท่า แต่พี่ว่ารสชาติโอเคนะ อาจจะเข้มแบบทริปเปิ้ลเหมือนน้องก้อยว่าจริงๆล่ะค่ะ วันหลังจะลองทานกับ almond praline เหมือนของ Madame Marco ดู ลดดีกรีความเข้มลงมาหน่อย

สวัสดีคุณเลนส์สีฟ้าและเพื่อนๆท่านอื่นๆที่แวะมาเยี่ยมชมด้วยนะคะ สุขสันต์วันหยุดค่า


โดย: Beebie วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:11:39:06 น.  

 
ดีใจด้วยค่ะที่ทราบว่าอาการคุณแม่ดีขึ้น

กลับมาพร้อมกับขนมน่ารัก น่าอร่อยค่ะ สวยเหมือนเดิม


โดย: sweetie bakery วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:14:40:51 น.  

 
ฮาหลู ๆ บี่บี๊ จะบอกว่าวันนี้ทำเท็กซัสสเต็ก & lasagna ด้วยหล่ะ 2 เมนูในวันเดียวกัน
ตอนนี้ท้องป่องตาจะปิดอยู่แล้วหล่ะ
แต่ว่าถ่ายรูปออกมาแล้วไม่สวยเลยหง่ะ
สเต็กปุ้มเอาไปทอดทีแรกตั้งใจจะเอาแบบ medium rare ไป ๆ มา ๆ เผลอแป๊บเดียวกลายเป็นสุกไปเลย แต่ก็ใช้ได้ถึงเนื้อมันจะไม่ฉ่ำเท่าไหร่ ไว้วันศุกร์จะทำอีกรอบแล้วถ่ายภาพมาส่ง
ส่วน ลาซานญ่า ดั๊นไปปรับกล้องผิดอ่ะถ่ายออกมาแล้วสีแจ๊ดมั้ง มืดมั้ง
ไว้พรุ่งนี้จะถ่ายใหม่ ดีที่ยังไม่หมด กินไปยังไม่ถึงครึ่งเลยแต่น้ำหนักคนกินเนี้ยสงสัย 2 โลไปแล้วมั้งเนี้ย
ฝันดีน๊ะจ๊ะ


โดย: pumorg วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:9:27:42 น.  

 
และแล้วก็ถึงเวลาเอา ลาซานญ่า มาส่ง อิอิ..ไปอ้วนด้วยกันไม๊ บี่บี๊

.. วันนี้อากาศดี ที่บ้านบี่บี๊เป็นไงมั้งจ้ะ


โดย: pumorg วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:0:26:26 น.  

 
น่ากินอีกแล้ว

สวัสดีค๊าบี่บี๋ คิดถึงเพื่อนเสมอนะคะ

จุ๊บๆๆๆ บี่บี๋ ลองสมัคร skype

จะได้คุยกันผ่านไมค์กันค่ะ

เทคแคร์นะ แบมเป็นห่วงบี่บี๋ เสมอนะคะ

ยังรอฟังข่าวคุณแม่เสมอนะคะ

ขอให้คุณแม่อาการดีวัน ดีคืนนะคะ


โดย: yadegari วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:19:05:19 น.  

 
ขอหม่ำด้วยนะคะ


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:19:27:03 น.  

 
พักจากการเก็บกระเป๋า.. เลยแวะมาลากลับเมืองไทยอีกรอบค่ะ บินด่วนพรุ่งนี้เช้าเลย เพราะจู่ๆอาการแม่ก็ทรุดค่อนข้างหนักเหมือนกัน แต่ตอนนี้มีสติเหมือนเดิมแล้ว พูดได้ ขยับตัวได้นิดหน่อย แล้วจะส่งข่าวมาอีกทีนะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆที่มาเยี่ยม และที่ให้กำลังใจกันค่ะ

ป.ล.
- ปุ้ม.. เดี๋ยวจะตามไปตรวจการบ้าน+บ๋ายบายปุ้มที่บล็อกนะ แล้วคุยกันอีกทีจ้า
- แบม.. เมื่อกี๊เพิ่งอีเมลไปหา อย่าลืมเช็คดูนะจ๊ํะ


โดย: Beebie วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:13:30:14 น.  

 
บี่บี๊... ดีใจจังเลย ยังอุตสาห์แวะไปก่อนจะบินกลับไทย
ขอคุณพระคุณเจ้าคุ้มครองคุณแม่ให้แข็งแรงยิ่ง ๆ ขึ้นนะคะ
ขอคุณพระคุณเจ้าคุ้มครองบี่บี๊เดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพและได้รับข่าวดีตลอดไปนะจ้ะ


โดย: pumorg วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:20:53:10 น.  

 
บีบี๋ถ่ายได้สวยมากจริงๆ

เค้กกาแฟ เห็นแล้วแทบอยากลืมกฎเหล็กตอนนี้ อิๆ แบบว่าแหวนแต่งงานยังคับเลยค่ะ เลยต้องรีดไขมันตัวดี

ขอบคุณบีบี๋เรื่องคุ๊กกี้แสตมป์ค่ะ เพิ่งเข้าไปเห็นขอ้ความเมื่อคืน อิๆ ๆ

ปล.พี่ก็ใช้สไกพ์คุยกับแม่เกือบทุกวันเลยค่ะ หมดมุขคุยเลยค่ะ ใช้ได้ดีเหมือนกันนะคะ พี่ใช้แบบโทรเข้าเบอร์ปรกติได้ด้วยนะคะ ถ้าแม่ไม่มีคอมกับเนท เราก็โทรจากสไกพ์เข้ามือถือหรือเบอร์บ้าน เหมาจ่ายเดือนละ 5.99 ค่ะ กดใช้ง่ายด้วยค่ะ ไม่ต้องต่อเบอร์เยอะแยะไปหมด และขอให้คุณแม่หายเร็วๆนะคะ เดินทางปลอดภัยค่ะ ป่่านนี้คงถึงเมืองไทยแล้ว


โดย: ClayAnn วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:3:36:03 น.  

 
เข้ามาหม่ำเค้กสวยๆ เค้กกาแฟนี่ของโปรดเราเลยละ ขอกาแฟดีๆสักถ้วยด้วยน่ะ


โดย: dao-bakeathome IP: 94.211.10.107 วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:14:21:52 น.  

 
บี่บี๋จ๋า เป็นยังไงบ้างคะ
แบมคิดถึงเป็นห่วงนะคะ

ได้ฟังข่าวจากพี่ภัส
อาการคุณแม่เป็นอย่างไรบ้างคะ

พระคุ้มครองคุณแม่และครอบครัวบี่บี๋

สู้ๆๆนะ

เทคแคร์ค่ะ


โดย: แบม IP: 91.108.73.2 วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:16:21:24 น.  

 
จ๊ะเอ๋ บี่บี๊ เป็นยังไงบ้างค้ะ ^^
ปุ้มคิดถึงบี่บี๊และก็เป็นห่วงน๊าาาา... ^3^


โดย: ปุ้มเองจ้าบี่บี๊ IP: 71.96.121.25 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:2:16:09 น.  

 


โดย: tingly_p วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:16:32:54 น.  

 
ดีใจที่Beebieกลับมาแข็งแรงอีกครั้งนะค่ะ
คิดถึงเหมือนกัน ช่วงนี้วัชเองก็หาบ้านใหม๋
อยู่เหมือนกัน มีเรื่องแย่ๆอีกเยอะที่เราทุกคนต้อง อยู่ที่ว่าเราจะเรียนรู้และเข้ากับมันได้ไง
ขอให้หคุณอาการดีขึ้นนะค่ะ


โดย: wat (huh ) วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:21:13:58 น.  

 
มีคำถามค่ะ คือว่าเราแอบเอาสูตรขนมเค้กกล้วยหอมของคุณ beebie ไปทำทุกอย่างเป็นไปด้วยดีแต่มาตกมาตายตรงตอนอบนี่แหละพออบเสร็จแล้วปารกฎว่าก้นขนมมันไหม้เป็นสีดำปี๋เลยอ่ะค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับสูตรแต่อาจจะเป็นเพราะเตาอบของเราเอง คือไม่ว่าจะอบอะไรไม่หน้าก็ก้นมันจะไหม้ตลอดเลยค่ะ ลองมาทุกอย่างใช้ไฟล่างอย่างเดียวก็แล้ว ใช้ทั้งบน-ล่างและไฟบนอย่างเดียวก็แล้วแต่มันก็ยังไหม้ ปรับเวลา องศาก็แล้วอีก เตาอบอันนี้เพิ่งซื้อด้วยค่ะไม่ถึงเดือน เป็นเตาอบของ otto 787 (น่าจะไม่แน่ใจ แต่มันเป็นเตาเล็กๆสีขาว) เห็นคนอื่นเค้าใช้รุ่นแบบเราตั้งเยอะไม่เห็นมีปัญหา ทำเอาเราหมดความมั่นใจไปเลยอ่ะค่ะ อบมาเกือยสิบก้อนแต่กินไม่ได้สักก้อน ฮือๆ เมื่อคืนก็ทำ ไหม้อีก เครียดไข้ขึ้นเลยT^T ยังไงรบกวนผู้รู้ทุกท่านช่วยบอกด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ป.ล. อยากจะไปตั้งกระทู้เองแต่สมัครพันทิบไม่ได้มันไม่มีแบบเป็นอีเมลอ่ะค่ะ ก็เลยมาถามในนี้เอา


โดย: boo IP: 124.121.192.123 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:20:19:20 น.  

 
เข้ามาแอบดูนานแล้วนะคะ..แอบเอาสูตรไปทำแล้วด้วยค่ะ555+..
แต่ครั้งนี้ขอผ่าน..^^..ขอเปลี่ยนมาชิมแทนแล้วกันท่าทางน่าตาดูอร่อยอีกแล้วค่ะ..


โดย: happyjune.. IP: 72.184.17.65 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:9:39:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ บี่บี๋

แบมเสียใจเรื่องคุณแม่ด้วยนะคะ
ท่านไปดีแล้วนะคะ ท่านอยู่บนสวรรค์
คอยดูแลเราแล้วค่ะ

ขอให้บี่บี๋และครอบครัวเข้มแข็งนะคะ
แบมเป็นกำลังใจให้บี่บี๋เสมอ

สู้ๆๆนะเพื่อนรัก

กลับมาแล้วคุยกันนะคะ

จุ๊บๆๆๆ


โดย: baam IP: 91.104.207.105 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:23:05:57 น.  

 
เกิดอะไรขึ้น ไม่ได้เข้ามานานเลยค่ะ ขอโทษจริงๆ

ถ้าอ่านแล้วเดาไม่ผิด ก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับพี่บีบี๋จริงๆนะคะ

ขอให้พี่เข้มแข็งมากๆค่ะ

อาจจะช้าไปแต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะโดย: แจ๊ค IP: 128.100.119.37, 210.1.4.206 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:16:44:33 น.  

 
บี่บี๊จ๊ะจ๋า เป็นไงมั้งจ้ะ สบายใจขึ้นบ้างหรือยัง
เข้มแข็ง ๆ ไว้นะ คุณแม่คุ้มครองและอยู่ในใจบี่บี๊ตลอดเวลาอยู่แล้วนะคะ ...

เมื่อสักพักใหญ่ ๆ ปุ้มได้รับการ์ดอวยพรปีใหม่ & คริสต์มาสจากบี่บี๊และพี่ภัสแล้วนะ ( นัดกันส่งหรือป่าวเนี้ย.. อิอิ )
ดีใจยิ้มจนหน้าบานอยู่แล้ว ถึงว่าเมื่อคืนฝันดี
ตื่นเช้าเป็นพิเศษอีกต่างหาก การ์ดสวยมาก ๆ ชอบมาก ๆ ด้วย
มาส่งความสุขให้บี่บี๊และครอบครัวเช่นกันนะจ้ะ
ขอให้บี่บี๊และครอบครัวมีความสุข สุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง และกลับมาสดใสร่าเริงเหมือนเดิม คิดหวังสิ่งใดสมปรารถนาทุกประการนะคะ

คิดถึงเสมอเลยนะ


โดย: pumorg วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:1:06:41 น.  

 

สวัสดีปีใหม่บี่บี๊และครอบครัวนะจ้ะ
สบายดีขึ้นแล้วใช่ไม๊ ยังคิดถึงบี่บี๊เสมอ ๆ
ปีหน้าและทุก ๆ วันขอให้เป็นวันที่บี่บี๊มีความสุข
สุขภาพกาย + ใจ แข็งแรง
คิดหวังสิ่งใดขอให้สมประสงค์น๊ะจ้ะโดย: pumorg วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:4:32:14 น.  

 
อุ้มเสียใจกับคุณบีบี๋เรื่องคุณแม่ด้วยค่ะ คุณแม่ท่านไปสบายค่ะ อุ้มว่าท่านคงมองดูคุณบีบี๋ด้วยความรักอยู่บนสวรรค์ค่ะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้คุณบีบี๋มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมใจหวังทุกประการค่ะ


โดย: อุ้มค่ะ IP: 93.144.158.131 วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:4:22:59 น.  

 


สวัสดีปีใหม่นะคะ


โดย: หนูเมเปิล วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:22:44:28 น.  

 
ปีใหม่ปี 2010 นี้ ขอให้มีความสุขมากๆ เลยนะคะ
คิดหวังอะไร ก็ขอให้ได้ดังใจหวัง
สุขภาพแข็งแรง สุขกายสบายใจ
และเรื่องทุกเรื่องขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีปราศจากสิ่งกวนใจเลยค่า


โดย: บ้านหวานเย็น วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:16:58:40 น.  

 
คิดถึงบี่บี๊จัง
อากาศเย็นเจี๊ยบจับใจแบบนี้
ดูแลสุขภาพด้วยนะจ้ะบี่บี๊
ห่มผ้าหนา ๆ น๊าาาา ...


โดย: pumorg วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:9:20:41 น.  

 
thank you kaaa


โดย: nui IP: 58.64.51.181 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:00:57 น.  

 
คุณเก่งมากๆๆ เลยค่ะ พอดีบังเอิญได้เข้ามาดูสูตรคุ้กกี้ แต่แวะมาดูเค้กนี้ด้วย

เค้ก ขนมน่าทาน และแต่งบล๊อกได้สวยงาม น่าอ่านมากๆๆ ชอบๆๆ


โดย: Pook IP: 82.6.84.93 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:21:29:51 น.  

 
ขอบคุณมากๆสำหรับทุกกำลังใจ ทุกคำอวยพรค่ะ ขอบคุณคุณ Pook ด้วยค่ะ สำหรับข้อความดีๆ อ่านแล้วยิ้มอารมณ์ดีแต่เช้าเลย

ป.ล. คุณ boo คะ ลองซื้อเทอร์โมมิเตอร์อันเล็กๆมาใส่ไว้ในเตาอบรึยังคะ เตาอบใหม่ๆ เรายังไม่รู้ใจเค้า อาศัยเทอร์โมมิเตอร์ช่วยดูว่าเตาเราอุณหภูมิสูงไปหรืออ่อนไป แล้วก็ปรับลดหรือเพิ่มตามเทอร์โมมิเตอร์น่ะค่ะ แล้วก็ลดเวลาลง อาจจะลดเยอะหน่อย ไม่ใช่แค่ 2-3 นาทีอ่ะค่ะ ดูว่าขนมสีสวยแล้วก็เอาออก แล้วก็จดโน้ตเอาไว้ คราวหน้าทำอีกขนมจะได้ออกมาเหมือนเดิม ถ้าอบเค้กก้อนใหญ่แล้วไหม้ก่อนสุก ต้องลดอุณหภูมิลงซัก 25-50 องศา (ฟาเรนไฮต์) แล้วอบให้นานขึ้นค่ะ หวังว่าคงพอช่้วยได้นะคะโดย: Beebie วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:21:48:45 น.  

 
ขอหม่ำเค็กสวยๆ ด้วยคนนะคะ


โดย: tingting IP: 124.121.140.4 วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:7:25:47 น.  

 
ทำออกมาได้น่ากินมากๆค่ะ ^^


โดย: tnity IP: 58.9.172.6 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:12:04:28 น.  

 
ภาพที่หายไปนะคะ

จาก คห. 6


จาก คห. 10 วิธีทำคอฟฟี่ครันช์
โดย: Beebie วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:13:26:18 น.  

 
ถ้าไม่มีน้ำเชื่อมข้าวโพด ใช้อะไรแทนได้บ้างคะ


โดย: จุ๊ IP: 182.53.211.130 วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:9:42:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beebie
Location :
Austin, TX United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 504 คน [?]

จากคนที่ไม่เคยเข้าครัว (นอกจากเข้าไปหาอาหารทาน)
แต่กลับต้องพลิกผันมาเป็นแม่บ้านต่างแดน
ด้วยความคิดถึงอาหารและขนมของเมืองไทย
ก็เลยทำให้ต้องหันมาจับตะหลิวเพื่อความอยู่รอด
พอได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งการทำอาหารแล้ว
ก็เกิดความคลั่งไคล้หลงใหลเข้าอย่างจัง..
ในเสน่ห์อันไร้ขีดจำกัดของการทำอาหาร
จึงเป็นที่มาของ ...Passion for Cooking...
บล็อกสำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนค่ะCopyright © 2005-2011
http://beebie.bloggang.com
All rights reserved.เนื่องจากช่วงกลางๆถึงปลายๆเดือน แบนด์วิดธ์รูปที่ฝากไว้กับ photobucket มักจะเต็ม ทำให้รูปไม่ขึ้น แต่จะแสดงเป็นกล่องดำเขียนว่า "PLEASE UPDATE YOUR ACCOUNT TO ENABLE 3RD PARTY HOSTING" แทน มีวิธีดูภาพสำหรับบราวเซอร์หลักๆตามนี้ค่ะ

- ถ้าใช้ Explorer ให้คลิกขวาที่ภาพที่ต้องการจะดู เลือก Properties จากนั้นดูตรง Address (URL) ให้ไฮไลต์ตรงลิงค์แล้วก๊อปปี้ไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่ ก็จะเห็นภาพค่ะ
- ถ้าใช้ Firefox ให้คลิกขวาที่ภาพแล้วเลือก Copy image location ได้เลย แล้วนำไปแปะแล้วเปิดที่หน้าต่างใหม่เพื่อดูภาพ
- ส่วน Google Chrome คลิกขวาเลือก Open image in new tab(อันแรกสุด) ภาพจะไปแสดงที่ tab ใหม่ค่ะ

แปลงอุณหภูมิได้ที่นี่ค่ะ

°·.❤.·°Recent Posts°·.❤.·°


Coffin Brownies


โดนัทจิ๋ว


Candy Cookie Sticks


เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม


เค้กป๊อบลูกตา


เค้กโมเสคสตรอเบอร์รี่


คุ้กกี้นิ้วแม่มด


เชดด้าร์แครกเกอร์


คัพเค้กดอกไม้ไฟ


งานประกวด Dinner for two


งานประกวด Queen of Afternoon Tea


ขนมปังหน้าพิซซ่า


คุ้กกี้ข้าวโอ๊ตแบบกรอบ


สังขยาฟักทอง


คุ้กกี้คิตตี้

more>>


Friends' blogs
[Add Beebie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.