#### รีวิวโรงแรม La Toscana สวนผึ้ง โรงแรมดีๆ สำหรับครอบครัวค่ะ ####
สวัสดีค่ะะะะะะะเอนทรี่ล่าสุด
รีวิวร้าน Di Farina พิซซ่าคือดีย์ ขนมหวานเลิศ
วันนี้ก็จะพาไปชมที่พักที่สวนผึ้งที่ได้พาครอบครัวไปพักเมื่อช่วงหลานปิดเทอมตุลาคมที่ผ่านมานะคะ กับ La Toscana สวนผึ้งนั่นเอ๊งงงง


 
โดยการไปพักที่นี่เราไปเมื่อเดือนตุลาคมค่ะ พักแค่คืนวันศุกร์ แล้วกลับวันเสาร์ เพราะเย็นวันเสาร์แม่มีไปงานแต่งงาน เลยได้พักกันแค่คืนเดียว จองแบบห้องแฟมิลี่ไป โดยตอนแรกเลือกแบบห้องแฟมิลี่ที่เป็นห้องเดียว มีเตียงใหญ่หนึ่งเตียงกับเตียงเล็กสองเตียงในห้องเดียวกัน แต่มีหนึ่งห้องน้ำ พอตอนหลังน้องสะใภ้ไปด้วย เลยเมลคุยกับทางรร. รร.ก็เปลี่ยนให้เป็นแบบสองห้องนอนสองห้องน้ำแทนค่ะ ซึ่งห้องแบบนี้จะอยู่ในตัวตึก จะไม่ใช่วิลลาแยกต่างหากเหมือนแบบแรก แต่ก็โอเคกว่าหละค่ะ เพราะห้องน้ำจะได้ไม่ต้องรอคิวกันง่ะนะ เพราะฉะนั้นสำหรับการจองที่นี่ จองเสร็จแล้วแนะนำให้คุยเพิ่มกับทางรร.นะคะ ว่าเป็นห้องอย่างที่เราต้องการหรือเปล่า


เราจองผ่านอโกด้าไปค่ะ ขนาดไม่ใช่คืนวันเสาร์ก็เกือบๆ ห้าพันง่ะนะสำหรับพิกัด เอาง่ายๆ ก็อยู่ใกล้ๆ ครัวม่อนไข่ หนึ่งในร้านอาหารดั๊งดังของสวนผึ้งนะคะ (ถ้ามีเวลาจะรีวิวให้นะคะ 555)

ใครขับรถไปก็ google map ค่ะ พิกัดตรงอยู่มีที่จอดรถทั้งด้านหน้าเลยกับเป็นพื้นที่ข้างๆ อาคารล็อบบี้นะคะ จอดได้น่าจะราวๆ สักสิบกว่าคันได้ค่ะ ถ้านับรวมทั้งสองจุดง่ะนะ

วันนั้นน้องชายเลือกจอดรถไว้ที่ลานด้านข้างค่ะ แล้วก็เดินผ่านกำแพงต้นไม้ไปสุดทางก็เลี้ยวขวาจะเป็นเคาน์เตอร์สำหรับติดต่อนะคะ

จากนั้นก็ทำการแจ้งหมายเลขที่จองมา แล้วก็กรอกรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ค่ะ

แล้วทางพนักงานก็ให้นั่งรอสักครู่ พร้อมกับมีเครื่องดื่มและผ้าเย็นมาบริการนะคะ ผ้าเย็นหอมมว้ากกกกกกกกกก เครื่องดื่มเหมือนเป็นน้ำผสมกันค่ะ รสออกหวานๆ เปรี้ยวๆ มีกลิ่นอายความเป็นไทยๆ ด้วย เก๋ดี

ส่วนที่นี่ก็จะมีรถกอล์ฟบริการนะคะ ที่จริงถ้าเดินเก่งๆ ก็พอได้อยู่ เพราะตรงล็อบบี้นี่จะเป็นโซนที่สูงที่สุดของรีสอร์ทแล้วค่ะ พวกที่พักจะลดหลั่นไปด้านล่าง แต่แม่เราขาไม่ค่อยดี เดินเยอะไม่ได้ ก็เลยรอรถกอล์ฟกันดีกว่า แหะๆ

อาคารที่ห้องเราอยู่นะคะ อันนี้ไปถ่ายเก็บจากอาคารที่มีสระว่ายน้ำค่ะ 555 ห้องที่เราพักจะอยู่ชั้นล่างเลย เพราะไม่มีลิฟท์ และเราแจ้งว่าแม่ขึ้นบันไดไม่สะดวกก็เลยได้เป็นห้องนี้ที่อาคารหลังนี้ค่ะ

เราว่าพนักงานที่ดูแลเรื่องการตอบอีเมลการจองห้องค่อนข้างโอเคนะคะ เราบอกรายละเอียดอะไรไปก็ทำให้ตามต้องการ ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะเราไปพักวันศุกร์ด้วย ซึ่งห้องพักอาจจะไม่ได้เต็มแน่นเหมือนวันเสาร์อะนะคะ เค้าเลยค่อนข้างหาห้องได้ตามสเป็คห้องที่เราได้คือ Ohelia นะคะ น่าจะคุ้นๆ กันสำหรับใครที่เคยผ่านตานิยายสุดคลาสสิคอย่างโรมิโอกับจูเลียตนะคะ ซึ่งชั้นบนนี่ก็มีห้องชื่อของตัวละครสองคนนี้ด้วยค่ะ แถมห้องจูเลียตก็ทำระเบียงออกมาเหมือนในเรื่องด้วยนะเอ้า เอาซี้...555

ด้านหน้าห้องก็จะมีที่นั่งให้นั่งเล่นตามภาพด้วยนะคะ กว้างขวางพอควรเลยค่ะเปิดเข้าไปในห้องค่ะ จะเจอห้องนอนหลักและห้องน้ำก่อนนะคะ ห้องไทพ์นี้ทั้งสองห้องจะเป็นเตียงใหญ่เตียงเดียวทั้งคู่ค่ะ

ห้องน้ำที่ห้องนอนฝั่งนี้ก็จะใหญ่กว่าอีกฝั่งด้วยนะคะ ห้องนี้เราให้น้องสะใภ้กับเด็กๆ ทั้งหลายนอนค่ะ โดยเจ้าตัวเล็กสุดให้นอนในเบบี้คอท (สามารถแจ้งขอกับรร.ได้ฟรีนะคะ แต่จะ first come first serve ถ้ามีขอหลายห้อง ห้องที่ขอทีหลังอาจจะไม่ได้ค่ะ) เจ้าคนโตนอนกับแม่เค้าบนเตียง ส่วนน้องชายนอนที่โซฟาเบดในห้องแทนมีมินิบาร์ น้ำดื่มฟรี ชากาแฟให้นะคะ ตู้เสื้อผ้าก็อยู่ติดๆ กันเลยค่ะ แต่ไม่มีเสื้อคลุมให้เน้อไปดูห้องน้ำของห้องนี้ค่ะ อ่างล้างหน้ามีแยกให้สองอ่าง มีไดร์เป่าผม มีอ่างอาบน้ำด้วยนะคะ แต่ก็มีชาวเวอร์ (เป็นเรนชาวเวอร์) ต่างหากด้วยหละค่ะ ตัวโถสุขภัณฑ์ก็มีสายชำระให้นะคะ ใครติดสายชำระน่าจะฟินอยู่หละ

ชอบที่ระหว่างส่วนแห้ง (โถสุขภัณฑ์) กับส่วนเปียก (ชาวเวอร์) มีกำแพงกั้นชัดเจนค่ะ ไม่เลอะเทอะดี แฮร่...

ตัวอ่างใหญ่พอควรค่ะ หลานสาวชอบมาก ลงไปนอนเป็นนางแบบให้ถ่ายรูปโดยที่ป้ายังไม่ได้ร้องขอแต่อย่างใดของที่มีให้ใช้นะคะ ทุกตัวหอมมากๆ เป็นกลิ่นเฉพาะที่ทางรีสอร์ททำเองค่ะ นี่ก็ซื้อกลับมาด้วยนะคะ ขวดละร้อยกว่าบาทมั้งถ้าจำไม่ผิด (แต่ขวดใหญ่กว่านี้นะคะ) ซื้อเอาให้แม่ไปฝากเพื่อนสนิทของนางสองคนค่ะไปดูห้องนอนรองกันบ้างค่ะ เลี้ยวขวาไปก็จะเจออีกห้อง มีประตูปิดกั้นนะคะ  อย่างที่บอกว่าอีกห้องก็จะเป็นเตียงใหญ่เตียงเดียวเช่นกันค่ะ

ห้องฝั่งนี้จะไม่มีตู้เสื้อผ้านะคะ จะมีที่แขวนไว้ให้เฉยๆ ตามภาพเลยห้องน้ำฝั่งนี้จะไม่มีอ่างอาบน้ำค่ะ มีแต่ชาวเวอร์ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์พร้อมสายฉีดชำระนะคะสรุปสำหรับห้องนี้ ก็ค่อนข้างไม่เท่าเทียมกับห้องหลักนะคะ เพราะฉะนั้นไทพ์นี้จะเหมาะกับครอบครัวจริงๆ อะค่ะ ถ้าเป็นเพื่อนกันมาใช้ห้องแบบนี้ก็ต้องยอมรับให้ได้ว่าสองห้องนี้มันแตกต่างกันแบบนี้ง่ะนะ ถ้าหารเท่ากันแล้วไม่คิดอะไรมากก็โอเคอยู่ 555

ปิดท้ายในส่วนของห้องพักด้วยเนื้อหาในแฟ้มนะคะ จะมีทั้งการได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน เบอร์ในการติดต่อห้องต่างๆ ภายในรีสอร์ท รวมทั้งค่าอาหารรูมเซอร์วิสค่ะจากนั้นก็ไปเก็บบรรยากาศที่อาคารที่ตัวเองพักค่ะ มีมุมถ่ายรูปหลายรูปมาก ใครแต่งชุดเดรสหวานๆ ย้อนยุคหน่อยมา น่าจะเข้ากับบรรยากาศมากค่ะ

จากนั้นก็พาหลานเดินเล่นไปที่สระว่ายน้ำค่ะ จากอาคารเรา เดินไปนิดเดียวเอง ก็จะเจอสระว่ายน้ำสร้างอยู่บนเนินสูง ติดๆ สระมีสวนเล็กๆ ค่ะ ตอนเราไปก็มีคนมาถ่ายรูปกันอยู่นะคะ

ติดกับสระจะมีอาคารหลังหนึ่ง อารมณ์เหมือนพูลบาร์แหละค่ะ มีบันไดให้ขึ้นไปที่ดาดฟ้าด้วย ชมวิวของที่พักในมุมสูงได้ดีเลยนะคะตัดฉับมาตอนเช้า แฮร่...

ตื่นกันมาสองคนกับแม่ คนอื่นยังไม่ตื่น ก็เลยโทร.เรียกรถมาพาแม่ไปกินข้าวเช้ากันก่อนสองคนค่ะ

ระหว่างรอรถกอล์ฟ ก็เก็บภาพดอกไม้ต่างๆ นานาที่ทางที่พักปลูกไว้อะค่ะรอพักใหญ่ ก็ยังไม่มีมา ก็เลยโทร.ไปตามอีกรอบ ปรากฏว่าแจ้งว่าพนักงานขับรถกอล์ฟยังไม่มา เดี๋ยวรีเซฟชั่นจะขับรถมาค่ะ 5555 ก็รอซักพักรถก็มารับ ระหว่างทางก็กดกล้องเก็บรูปที่พักแบบเป็นหลังๆ มาให้ชมนะคะสำหรับห้องอาหารเช้าของที่นี่จะอยู่ชั้นสองของอาคารเดียวกับรีเซพชั่นค่ะ ต้องเดินขึ้นบันไดอย่างเดียวนะคะ สูงพอควรชื่อห้อง Cucina นะคะ

ที่นั่งของห้องอาหารนี้ก็จะมีทั้งโซนด้านในที่ใกล้กับบรรดาไลน์อาหารทั้งหลาย และด้านนอกริมระเบียงที่สามารถชมวิวได้ค่ะ ใครอยากนั่งริมระเบียงก็มารอตั้งแต่ห้องอาหารเปิดเลยแล้วกันนะคะ อย่างเราเราก็มารอเลยเหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิดเหมือนวันนั้นจะเปิด 07.30 น.นะคะ สำหรับห้องอาหารเช้า หรือ 07.00 น.เนี่ยแหละ สอบถามทางที่พักอีกทีแล้วกันนะคะ

ซึ่งถ้ามาแต่เช้า ก็จะได้กินอาหารเช้าพร้อมหมอกระเรี่ยริมเขานะคะ บรรยากาศดี๊ดี มารดาฟินมากค่ะ 555ไลน์อาหารค่ะ ถือว่าหลากหลายเลย มีทั้งสไตล์ไทยๆ อย่างพวกข้าวต้ม หรือแนวๆ ฝรั่งมังค่าก็มีเช่นกันค่ะ

มีอะไรที่คล้ายๆ พิซซ่าด้วยค่ะ แต่มีความเป็นอาหารเช้า ซึ่งป้ายบอกว่าเป็นไข่เจียวอิตาลีนะคะ

แล้วก็มีซุ้มสำหรับทำไข่ให้ด้วยนะคะ

มุมผลไม้และขนมปังค่ะ มีครัวซองท์พร้อมเตาอบให้อุ่นร้อนด้วยนะคะอาหารเช้าที่เรากินเช้านั้นก็ประมาณนี้ค่าาหลังจากมากันครบกินกันอิ่มเรียบร้อยก็เก็บภาพระหว่างรอรถกอล์ฟมารับกลับไปที่ห้องค่ะ วันนี้อากาศดีกว่าเมื่อวาน แหะๆจากนั้นตอนเช็คเอาท์ ก็มาสอบถามพนักงานเรื่องครีมอาบน้ำทั้งหลายทั้งปวงหละค่ะ แล้วก็ซื้อไปฝากเพื่อนแม่นะคะ

ตัวห้องที่ขายสินค้าก็อยู่ข้างๆ ติดกับรีเซพชั่นเลยค่ะก่อนจะไปสรุปเรื่องที่พักที่นี่ ขอแปะคลิปไว้ให้ดูนะคะ เผื่อใครอยากดูภาพเคลื่อนไหวเนาะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


 
โดยรวมกับราคา อาจจะค่อนข้างสูง แต่โรงแรมนี้ระดับราคานี้อยู่แล้วอะค่ะ สำหรับความเป็นสี่ดาวก็ถือว่าโอเคนะคะ พนักงานให้บริการอาจจะน้อยไปหน่อย (อย่างตอนเช้าที่เราต้องรอรถมารับ เพราะพนักงานขับรถจะมาเริ่มงานตอนแปดโมงเป็นต้น จนรีเซพชั่นต้องมารับแทน) ห้องสวยงามดี เพียงแต่ความแตกต่างของสองห้องเยอะไปหน่อย ถ้าเป็นครอบครัวแบบเราก็โอเค แต่ถ้าเป็นเพื่อนกันแล้วต้องหารเท่ากัน ก็อาจจะดูไม่เท่าเทียมกันสักเท่าไหร่ 555 อาหารเช้าถือว่าดีเลยนะคะ หลากหลายครบถ้วนแบบที่ควรดี โดยรวมก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่หนึ่งของสวนผึ้งค่ะ
 
 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 

 
 
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 ธันวาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 ธันวาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7579911=9049607/
14335/1897


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 18 ธันวาคม 2562
Last Update : 19 ธันวาคม 2562 9:40:18 น. 26 comments
Counter : 616 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณRananrin, คุณเนินน้ำ, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณKavanich96, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณkae+aoe, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณตะลีกีปัส, คุณJinnyTent, คุณtoor36, คุณSai Eeuu, คุณทนายอ้วน


 
เจิมๆๆๆๆๆๆ
ปล.ภูมิแพ้ค่ะพี่ แต่พอมันมาหอบหืดก็มาด้วย มีควมแพคคู่ 555+


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 ธันวาคม 2562 เวลา:14:14:01 น.  

 
ลาทอสคาน่า หนอนเคยไปแต่วันเดย์ทริป ยังไม่เคยไปค้างเลยค่ะ แต่คนมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันเยอะมากเลยนะที่นี่

ปล. คิดถึงแกงป่าที่ครัวกะเหรียงสวนฝึ้งง่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 ธันวาคม 2562 เวลา:14:15:46 น.  

 
ขอบคุณครับคุณเต้ย

สวนผึ้งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม
เป็นที่นิยมมากๆเลยนะครับ
บางช่วงอาจจะต้องจองล่วงหน้าก่อนด้วย
ไม่เช่นนั้นที่พักเต็ม

ที่นี่ก็ตกแต่งได้สวยงามมากทั้งห้องพักและสวน
กว่าจะออกมาสวยงามแบบนี้
คงใช้เวลาก่อสร้างนานเลยทีเดียว

แม่ผมน่าจะต้องใช้เวลาดูแลต่ออีก 6 เดือนครับ
ตอนนี้หมอนัดตรวจเช็คเป็นระยะๆ
กินยา กายภาพต่อที่บ้านครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ธันวาคม 2562 เวลา:14:16:48 น.  

 
คือดีทุกอย่างจริงๆ ค่ะ
เลื่อนดูภาพแล้วมีความสุขตามไปด้วยเลยค่า ^^


โดย: Rananrin วันที่: 18 ธันวาคม 2562 เวลา:14:58:44 น.  

 
โดยรวมก็ถือว่าดีนะคะ บรรยากาศโดยรอบก็ยังมีความสมบูรณ์อยู่มาก เหมาะกับการพักผ่อนค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 ธันวาคม 2562 เวลา:19:45:02 น.  

 
ไปสวนผึ้งครั้งหน้า จะไปพักที่นี่ครับ
โชคดีครับ ได้ชมทะเลหมอกพร้อมอาหารเช้า


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 18 ธันวาคม 2562 เวลา:23:28:34 น.  

 
โรงแรมและบรรยากาศสวยน่าพักมากค่ะคุณเต้ย
เหมือนไม่อยู่ในเมืองไทยเลยค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:0:08:14 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:3:00:16 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับ

โหวตครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:7:40:22 น.  

 
ที่พักสวยจังค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:8:19:11 น.  

 
ชมแล้วก็อยากไปบ้างค่ะ
แต่คงยากแล้วพี่

ขอบคุณรีวิวนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:8:45:04 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

บรรยากาศรอบๆ ใช่เลยแบบที่ชอบค่ะ
ต้นไม้แยะๆ สวนสวย
ไปเป็นครอบครัวแบบนี้สนุกอบอุ่นดีจังเลยค่ะ
ชอบๆ ไม่เคยพักที่นี่
ไปเที่ยวสวนผึ้งครั้งสุดท้ายเมื่อหลายปีมาแล้ว
จำไม่ได้ว่าพักที่ไหนค่ะ
ไม่หรูแบบนี้
ขอบคุณกำลังใจให้เมนูรากบัว หวานคาวด้วยค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:9:18:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

น้องสาวชอบแซวผมบ่อย
เวลาซื้ออะไร
ผมซื้อง่าย ซื้อเร็ว และเสียเร็วครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:9:39:51 น.  

 
เมี่ยงเสวยน้องก็ชอบค่ะ แต่ไงแกงป่ากะไข่เจียวก็ฟินสุด นี่เสาร์นี้ น้องต้องไปวังน้ำเขียวไม่รู้จะหายทันรึเป่าเล้ยย


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:9:42:19 น.  

 
เอื้องเสือโคร่งนั้น
เมื่อช่อดอกพร้อมจะเริ่งบานดอกแรกจากโคนช่อ
จะทยอยบานไปจนถึงดอกปลายช่อ ใช้เวล่ประมาณสองอาทิตย์กว่าค่ะ
แล้วจึงจะทยอยโรยอีกสองอาทิตย์
ซึ่งเวลาทั้งสองรอบนี้อาจมากกว่าถ้าอากาศดีๆ

แล้วนี่พี่จะต้องไปให้อรรถาธิบาย
ไว้ที่บล็อกด้วยป่าวอ่ะ 55


โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:10:23:05 น.  

 
คนฉลาดมักมีคำถามเสมอ


โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:15:30:56 น.  

 
ที่พักสวยค่ะ
มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
บริการดีเอาใจใส่ลูกค้าด้วย
มีที่นอนเด็กให้ด้วย ดีจังเลยค่ะ

สวนผึ้งเคยได้ยินมานาน
คนรู้จักก็ไปเที่ยวกันตลอด
มีแต่พี่ที่ยังไม่เคยไป 555
ไม่รู้จะมีโอกาสไปเมื่อไหร่ค่ะ

ส่วนเรื่องโหวตที่บ้านพี่
แล้วแต่คุณเต้ยเห็นสมควรเลยค่า


โดย: JinnyTent วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:17:38:36 น.  

 
สวนผึ้งนี่ที่พักเยอะดี น่าไปพักครับ บรรยากาศดูดีทีเดียว คนชอบถ่ายรูปคงชอบ เพราะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นเยอะ

ในส่วนของมุมอาหารเช้าผมว่าเขาทำได้ดีเลยนะ เรื่องราคาแพงไม่แพงมันผกผันกับบริการ และประสบการณ์ที่เราได้รับด้วยล่ะนะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:18:43:04 น.  

 
จากบล็อก ไข่แดงเป็นไข่แดงเค็มแบบดิบค่ะน้องเต้ย มีขายเฉพาะไข่แดงค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:18:56:33 น.  

 
ผมสังเกตจากมาดาม
เวลาซื้อของผู้หญิงจะยอมจ่ายแพงกว่า
แต่ได้ของที่ดีกว่านะครับ
ส่วนผมเองเวลาซื้อตัดสินใจง่าย ตัดสินใจเร็ว
และมักจะตัดสินใจพลาดครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:22:29:59 น.  

 
โรงแรมแถวสวนผึ้ง แพงทุกที่ค่ะ เคยจะพักแต่เต็มตลอด เมื่อ 4-5 ปีที่แล้วนะคะ และเขาชอบมาถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย


โดย: Sai Eeuu วันที่: 20 ธันวาคม 2562 เวลา:3:19:11 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ธันวาคม 2562 เวลา:7:51:10 น.  

 
ทุ่งบัวแดงงเปิดตลอดนะคะ แนะนำให้ไปถ่ายรูปมุมสูงเลย สวยๆ เช้าเย็นนะคะ อย่าไปบ่ายแบบมี้ อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 20 ธันวาคม 2562 เวลา:8:27:29 น.  

 
ชอบจัง เป็นที่พักที่ดูมาตลอดแต่ไม่เคยพักเลย เพราะราคาแรงนี่แหละค่ะ ยังทำใจตัดใจไม่ลง ก็ได้แต่ดูต่อไป 555


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 20 ธันวาคม 2562 เวลา:16:39:25 น.  

 
โรงแรมบรรยากาศดี๊ดีครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 20 ธันวาคม 2562 เวลา:23:02:05 น.  

 
ร้านสวยมาก อยากไปสัslotxo กครั้งจัง


โดย: kaka (สมาชิกหมายเลข 5265998 ) วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:15:42:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 ธันวาคม 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.