ความสำคัญของ rank zero ที่ใครอยากรู้ ต้องอ่าน!
                พูดถึงเรื่องอันดับแล้ว ทุกคนอยากเป็นอันดับแรกหรืออันดับที่หนึ่งกันทั้งนั้น อยากสอบได้ที่หนึ่ง อยากวิ่งแข่งได้ที่หนึ่ง อยากได้รางวัลที่หนึ่ง เพราะที่หนึ่งหมายถึงเราอยู่อันดับก่อนคนอื่น อันดับที่ใคร ๆ ต่างก็ให้ความสำคัญ ต่างก็มองเห็น อันดับของการแสดงผลการค้นหาในเว็บไซต์ก็ไม่ต่างกัน ทุกคนต่างอยากให้เว็บไซต์ของตัวเองติดอันดับที่หนึ่งกันทั้งนั้น หรือถ้าไม่ได้อันดับแรกก็ขอให้อยู่อันดับต้น ๆ ของผลการค้นหา ถ้าไม่หลุดจากหน้าแรกไปจะดีที่สุด
                แต่ถ้า iprospect อยากบอกว่า มีตำแหน่งหรืออันดับที่ดีกว่าอันดับที่หนึ่งอีก ก็อย่าเพิ่งงงกัน เรากำลังพูดถึง rank zero ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่ของ search engine ของ Google หลายคนอาจไม่ได้สังเกต ลองคีย์ search ข้อมูลใน Google ดู สิ่งที่แปลกใหม่คือกล่องข้อความในกรอบที่ขึ้นมาด้านบนสุด ซึ่งภายในนั้นมีคำตอบของสิ่งที่เรากำลังสงสัยหรืออยากค้นหาอยู่ 
                แต่ก่อนที่ไม่มีกล่องคำตอบนี้ เวลา search จะขึ้นเว็บโฆษณา หรือ ads มาก่อน แล้วค่อยตามด้วยเว็บไซต์ที่มีข้อมูลที่เราอยากทราบเรียงกันลงมาให้เราเลือกคลิกเข้าไปได้ แต่ตอนนี้ answer box ที่มีกรอบโดดเด่นดึงดูดสายตา ขึ้นมาแซงอันดับแรกไปอยู่ที่จุดเหนือกว่า นี่จึงเป็นที่มาของอันดับที่ศูนย์ หรือบางแห่งก็เรียก position zero ซึ่งมีชื่อเป็นทางการว่า featured snippet นั่นเอง
                แล้วเจ้ากล่องนี้มันสำคัญอย่างไร ตำแหน่งของอันดับที่ศูนย์ขึ้นมาอยู่ด้านบนสุดแทนอันดับที่หนึ่ง แถมยังอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นกว่า ไม่ได้เรียงรายเหมือน ๆ กันไป และยังมีกรอบล้อมรอบให้เห็นโดดเด่นเป็นสง่า เป็นที่แน่นอนว่าไม่มีใครจะละสายตาไปได้แน่นอน จะดีแค่ไหนหากว่าเว็บไซต์เราอยู่ในตำแหน่งนี้หรือมีบทความหนึ่งในเว็บไซต์ของเราที่เป็นคำตอบของคำถามที่มีคนค้นหาใน Google นั่นย่อมหมายถึงเว็บไซต์เราจะเป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อคนคลิกเข้ามาอ่าน ก็เป็นการเพิ่ม traffic ให้กับเว็บของเราด้วย
                มีข้อยืนยันในเรื่องความสำคัญของ featured snippet หรือ rank zero ที่ iprospectอยากนำมาขยายความ คือ มีการจับสถิติของ CTR หรือ Click Through Rate การคลิกเข้าเว็บว่า ผลการค้นหาอันดับแรกมี CTR ลดลง ถ้ามี กล่อง position zero ขึ้นมา และ CTR ของเว็บที่ขึ้นในตำแหน่ง rank zero ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นี่จึงเป็นเหตุให้ฟีเจอร์ของ positionzero กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่เว็บไซต์ต่าง ๆ ต้องให้ความสนใจ
                รู้แบบนี้แล้ว เชื่อว่าทั้งคนทำ SEO และธุรกิจต่าง ๆ จะนิ่งเฉยไม่ได้แล้ว แต่วิธีที่จะให้เว็บไซต์เราไปอยู่ในตำแหน่งของ featured snippet ต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย และไม่มีใครตอบได้ว่าทำอย่างไรด้วย แต่เท่าที่มีการพยายามศึกษามา มีข้อแนะนำว่าโอกาสจะสูงขึ้น ถ้าบทความในเว็บไซต์เราตอบคำถามที่คนสงสัยได้แบบชัดเจนในย่อหน้าแรก โดย algorithmของ Google จะเป็นตัวตัดสินเลือกเองว่าเว็บไหนสมควรไปอยู่ในตำแหน่งนั้น การพัฒนาบทความให้มีสาระตอบโจทย์ผู้อ่าน จะเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์เราไปอยู่ในตำแหน่งนั้นได้ คลิกอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ  rank zero ได้ที่นี่เลย https://www.marketingoops.com/exclusive/how-to/iprospect-seo-rank-zero/
 Create Date : 29 มิถุนายน 2563
Last Update : 29 มิถุนายน 2563 1:05:04 น.
Counter : 604 Pageviews.

0 comments
บาทดิจิทัล - แบงค์ชาติเตรียมเริ่มทดลองใช้ "เงินบาทดิจิทัล" newyorknurse
(21 ต.ค. 2564 20:03:35 น.)
เมืองระหว่างแม่น้ำDojima และแม่น้ำ Tosahori เขต Kita โอซาก้า สมาชิกหมายเลข 4149951
(10 ก.ค. 2564 03:48:47 น.)
ประเมินพฤติกรรมการทำงาน wbj
(3 ก.ค. 2564 20:26:08 น.)
OR : รายย่อย 'เราชนะ' ผู้ชายในสายลมหนาว
(15 ก.พ. 2564 21:03:38 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด