เผยเทคนิคในการเป็นผู้บริหารที่ดี จากผู้บริหาร RS

คุณสมบัติของการเป็นผู้บริหารที่ดีนั้น ไม่ใช่ว่าใครก็จะสามารถมีได้ จะต้องอาศัยแนวคิดประสบการณ์การปฏิบัติและการฝึกฝนอยู่เสมอ จนเกิดเป็นวินัยนิสัยที่ผ่านการขัดเกลาจากปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน จนกลายมาเป็นคุณสมบัติของผู้บริหารที่ดี การเป็นผู้บริหารที่ดีนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำพาไปสู่จุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จของบริษัทหรือว่าองค์กร บริษัทอาร์เอสนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่มีความยิ่งใหญ่และมีศักยภาพในธุรกิจด้านความบันเทิงทั้งสื่อวิทยุ งานเพลงและอื่น ๆ อีกมากมายแนวความคิดของบริษัทอาร์เอสนั้นจึงเป็นแบบอย่างที่มีความน่าสนใจ

เทคนิคการเป็นผู้บริหารที่ดี จากแนวความคิดผู้บริหาร RS group
            บริษัทอาร์เอส คือหนึ่งในผู้สร้างแรงบันดาลใจในแวดวงของธุรกิจความบันเทิงต่าง ๆ ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ดังนั้นแนวความคิดที่เราจะได้จากองค์กรนี้จึงนับว่ามีประโยชน์ในการสร้างแรงบันดาลใจให้สำหรับผู้ที่มุ่งหวังที่จะพัฒนาตนเองให้เดินหน้าก้าวไกลไปได้มากกว่าเดิม
เทคนิคแรกคือการเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวอยู่เสมอเมื่อเกิดสถานการณ์ต่าง ๆ กระแสสังคม พฤติกรรมผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปผู้นำต้องไม่ยึดติดกับแนวทางการดำเนินงานแบบเดิม ๆ ควรเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เดินหน้าธุรกิจไปในทิศทางที่ตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภคได้จริงมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายของงานถึงแม้ว่ารูปแบบการดำเนินงาน สื่อ เทคโนโลยี ช่องทางการสร้างรายได้จะแตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิงผู้นำต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงานว่ามีความคุ้มค่าที่จะเปลี่ยนแปลง

เทคนิคที่สองคือเทคนิคการเป็นผู้นำที่พร้อมรับมือกับปัญหาโดยผู้นำจะต้องไม่ย่อท้อต่อเส้นทางที่จะไปสู่จุดหมายและผลลัพธ์ที่ตั้งใจหันมามองอุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาระหว่างทางเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ แล้วนำมาฝึกฝนการแก้ปัญหาอย่างถูกวิธีและสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตนเองและองค์กรให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

เทคนิคที่สามก็คือเทคนิคการเป็นผู้นำที่มีความสร้างสรรค์ส่วนนี้เป็นสิ่งที่มีความสำคัญค่อนข้างมาก เพราะสามารถที่จะต่อยอดธุรกิจการงานให้มีความเติบโตอย่างแตกต่างเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับธุรกิจมากยิ่งขึ้นผู้นำต้องมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลไม่ตีกรอบแนวคิดหรือไอเดียต่าง ๆ ในการทำงานมากจนเกินไปควรเปิดโอกาสให้พนักงานมีโอกาสได้แสดงความคิดเห็นในแนวทางที่แตกต่างจากที่เคยเป็นมาโดยคำนึงถึงความสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

จะเห็นได้เลยว่า RS Group นั้นเป็นองค์กรที่มีแนวความคิดเทคนิควิธีการในการทำงานที่ดีเยี่ยม มีความสร้างสรรค์และพร้อมปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์กระแสทางการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอเราสามารถนำเทคนิคการเป็นผู้บริหารที่ดีนี้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

ชมทีมผู้บริหารอาร์เอสได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดตัว-ทีมผู้บริหาร-rs-ให/
 Create Date : 21 ตุลาคม 2563
Last Update : 21 ตุลาคม 2563 0:19:49 น.
Counter : 646 Pageviews.

0 comments
SET : Point to invest ผู้ชายในสายลมหนาว
(23 พ.ย. 2564 16:34:33 น.)
รีวิวการย้ายหุ้นในพอร์ต SCBS ผู้ชายในสายลมหนาว
(24 ส.ค. 2564 12:55:24 น.)
รีวิวจี้ชาร์มPANDORAอีกนิดหน่อย กระเป๋าLESPORTSACใช้คะแนนสะสมไปแลกมา OKANEMOCHI
(13 มิ.ย. 2564 05:31:35 น.)
ตอนที่ 5 มาลุ้นกันหน่อย Lease รถแล้วเอาเงินไปซื้อหุ้น ใครจะดีกว่ากัน เวลาสามปี newyorknurse
(7 ม.ค. 2564 06:35:18 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด