วิธีเลือกซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ ที่ทำให้รู้สึกคุ้มค่าที่สุด

การตัดสินใจเลือกซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ต้องการอาศัยอยู่ใกล้กับที่ทำงาน หรือเป็นนักศึกษาที่ต้องการอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยมากที่สุด ทำให้หลายๆ คนสนใจเลือกซื้อคอนโดไม่ว่าจะเป็นแบบมือ 1 หรือ มือ 2 วันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอนโดพร้อมอยู่มาแนะนำกัน

1.กู้ซื้อกับธนาคาร

วิธีเลือกซื้อข้อแรกที่จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่า คือ ให้คุณยื่นกู้ซื้อกับทางธนาคาร โดยหากมีเงินก้อนอยู่ก็สามารถติดต่อกับคอนโดได้โดยตรง แต่ถ้าคุณเลือกใช้สินเชื่อกับทางธนาคาร จะช่วยทำให้คุณมีเงินเหลือในการแต่งห้องหรือปรับเปลี่ยนส่วนต่าง ๆ ภายในห้องคอนโดที่คุณต้องการ พร้อมการวางเงินดาวน์ให้สูงเข้าไว้ จะได้ผ่อนรายเดือนลดลง

2.เลือกแบรนด์ของคอนโด

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณเลือก ซื้อคอนโดมือสอง หรือมือหนึ่งให้คุ้มค่า คือ การเลือกแบรนด์ของคอนโด เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้เราในการเลือกซื้อคอนโด หากเป็นคอนโดที่ติดท็อป 10 ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า , คอนโดในโซนคนทำงาน หรือแม้แต่คอนโดในซอย ถ้าคุณเลือกแบรนด์คอนโดที่เชื่อถือได้ ย่อมทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจและไร้ซึ่งปัญหาใด ๆ ในอนาคต และยังขายได้ราคาในอนาคตอีกด้วย

3.เรียนรู้สัญญาซื้อ-ขาย

ถ้าไม่อยากเสียเปรียบ คุณควรเรียนรู้สัญญาซื้อ-ขายให้ชัดเจน โดยเฉพาะคอนโดในโซนที่ได้รับความนิยม มีราคาซื้อ-ขายค่อนข้างสูง เช่น คอนโดอ่อนนุช , คอนโดสุขุมวิท, คอนโดลาดพร้าว, คอนโดเพชรบุรี, คอนโดพญาไท หรือคอนโดราชเทวี เป็นต้น รวมไปถึงโซน คอนโดติดรถไฟฟ้า จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง สัญญาซื้อ-ขายที่แม้แต่รายละเอียดปลีกย่อยเล็กน้อย แนะนำให้อ่านให้ถี่ถ้วนและละเอียดเพื่อไม่ให้เสียเปรียบ

4.เตรียมเอกสารให้พร้อม

เมื่อคุณได้คอนโดแถวอ่อนนุช คอนโดอุดมสุข หรือคอนโดในโซนอื่น ๆ ที่ต้องการแล้ว พร้อมการเข้าใจถึงสัญญาซื้อ-ขาย เรื่องต่อมาที่คุณควรเตรียม คือ การเตรียมเอกสารทุกอย่างให้พร้อม ไม่ว่าคุณจะซื้อด้วยเงินสดหรือซื้อผ่านสินเชื่อของทางธนาคาร การเตรียมเอกสารทุกอย่างไปให้ครบแล้วทำจบภายในวันเดียว จะช่วยทำให้การอนุมัติหรือการซื้อ-ขายเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ดึงเรื่องนานจนเกินไป เพราะถ้าคุณลืมเอกสารแม้แต่แผ่นเดียวแล้วต้องกลับไปเอาที่บ้าน ก็อาจจะทำให้คุณเสียเวลาและกลายเป็นการยืดเวลาของการอนุมัติออกไปอีก สำหรับเอกสารที่ควรเตรียมให้พร้อม คือ บัตรประชาชนตัวจริง, สำเนาบัตรประชาชน และเอกสารการยืนยันด้านรายได้กับการทำงาน แต่ทั้งนี้ให้คุณดูรายละเอียดการเตรียมเอกสารจากทางธนาคารเป็นหลัก โดยในแต่ละธนาคารจะมีข้อกำหนดรายการเอกสารที่ต้องเตรียมแตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงควรสอบถามจากทางเจ้าหน้าที่ผู้ทำเรื่องเงินกู้ให้กับคุณโดยตรง

ถ้าคุณต้องการซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ คอนโดติดรถไฟฟ้า ควรเตรียมความพร้อมด้วยการใช้ทั้ง 4 วิธีนี้ หรือสามารถปรึกษากับ Bkkcitismart ผู้ให้บริการด้านซื้อ, เช่า, ฝากขาย และฝากเช่าในอสังหาฯ ทุกรูปแบบ ที่พร้อมให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกคนอย่างจริงใจ ด้วยประสบการณ์ที่มีในวงการอสังหาริมทรัพย์ยาวนานกว่า 14 ปี ให้บริการครบวงจร ไม่มีการทิ้งลูกค้าไว้กลางทางแน่นอน พร้อมให้ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้บริการ มีรีวิวโครงการและข่าวสารของวงการอสังหาริมทรัพย์อย่างครบถ้วน หากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสองติดต่อได้ที่ Bkkcitismart โทร 02 661 8999 หรือที่เว็บไซต์ //www.bkkcitismart.comCreate Date : 04 ตุลาคม 2564
Last Update : 4 ตุลาคม 2564 23:37:39 น.
Counter : 134 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด