รวม 4 สูตรชงกาแฟ ร้อนสุดปังจาก Nespresso หอม อร่อย ฟินได้แม้อยู่บ้าน
          หลาย ๆ คนที่ชอบดื่มกาแฟร้อนเป็นประจำและต้องการหาสูตรชงกาแฟร้อนที่ลงตัวถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย โดยมีหลากหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ความชอบที่แตกต่างกันไปทั้งสายกาแฟดำและกาแฟนม วันนี้เราจะขอนำเสนอ สูตรชงกาแฟ ร้อนสุดปังจาก Nespresso ที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการชงกาแฟให้หอม และยังสามารถเปลี่ยนเป็นกาแฟโปรดของตัวเองได้อีกด้วย
รวมสูตรชงกาแฟร้อนปัง ๆ ที่คุณสามารถชงได้เองที่บ้าน
เมนูแรก คือ กาแฟเอสเพรสโซ่ร้อน สำหรับคอ กาแฟดำ หลาย ๆ คนคงจะเทใจให้กับเมนูนี้ ด้วยความเข้มข้นของกาแฟดำ  ส่วนวิธีการชงก็ง่ายเพียงแค่นำ กาแฟแคปซูล ที่เหมาะสำหรับการชงเมนูกาแฟเอสเพรสโซ่ อย่างเช่น Capriccio, Volluto หรือ Cosi ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟแคปซูล แล้วกดปุ่มชงกาแฟเอสเพรสโซ่ปริมาณ 40 มล. และไม่กี่วินาทีก็ได้กาแฟแก้วโปรดแล้ว
เมนูที่สอง คือ อเมริกาโน่ ร้อน วิธีการชงคือ เลือกกาแฟแคปซูลตามระดับความเข้มความเปรี้ยวที่ชอบ หากใครที่ไม่ชอบดื่ม กาแฟดำ ที่มีความเข้มมาก ๆ ลองเป็นแบบคั่วกลาง อย่างเช่น Cosi, Volluto, Livanto, Nicaragua หรือ Capriccio เมื่อชงออกมาจะได้รสชาติกลมกล่อมและเข้มกำลังดี นำกาแฟแคปซูลที่เลือกจำนวน 1 แคปซูล ใส่เครื่องและกดชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ปริมาณ 40 มล. แล้วเติมน้ำร้อนตามลงไปประมาณ 1 เท่าของกาแฟเอสเพรสโซ่ ก็ได้จะอเมริกาโน่เข้มกลางได้ง่ายๆ แล้ว
เมนูที่สาม คือ กาแฟลาเต้ร้อน เริ่มต้นที่การชงกาแฟเอสเพรสโซ่แบบดับเบิ้ลช็อตให้ได้ปริมาณ 35 มล. ซึ่งขอแนะนำ กาแฟแคปซูล ที่เหมาะสำหรับการชงกาแฟแคปซูลเมนูลาเต้ ได้แก่ Vivalto Lungo, Linizio Lungo หรือ Fortissio Lungo จากนั้นสตรีมนมปริมาณ 8 - 9 ออนซ์ เมื่อได้นมร้อนแล้วนำไปเทผสมกับกาแฟเอสเพรสโซ่ที่เตรียมไว้ หากต้องการความหวานสามารถเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำตาลได้ตามชอบเป็นอันจบขั้นตอนการชงกาแฟลาเต้ร้อน
เมนูที่สี่ คือ พิคโคโล ลาเต้ ส่วนประกอบของเมนูนี้ คือ กาแฟแคปซูลจำนวน 1 แคปซูล โดยกาแฟแคปซูลที่เหมาะสำหรับการชงกาแฟเมนูนี้ ได้แก่ Arpeggio, India, Kazaar หรือ Ristretto เป็นต้น นมสดร้อนปริมาณ 3 ออนซ์ วิธีชงเริ่มจากการกดชงกาแฟเอสเพรสโซ่ให้ได้ 1 ช็อต นำนมสดมาสตรีม เมื่อได้นมร้อนแล้วให้นำมาเทลงในถ้วยกาแฟที่มีกาแฟเอสเพรสโซ่ ตกแต่งด้านบนกาแฟด้วยลวดลายต่าง ๆ ตามต้องการ เพียงเท่านี้กาแฟพิคโคโล ลาเต้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละ สูตรชงกาแฟ ที่ได้แนะนำไปข้างต้น คือ เมนูกาแฟร้อนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสะดวกรวดเร็วในการชงกาแฟ สามารถนำไปทำได้ในชั่วโมงเร่งรีบ รับรองว่าทั้งอร่อยและฟินอย่างแน่นอน ดูเพิ่มเติม https://mthai.com/food/163399.html
 Create Date : 07 สิงหาคม 2564
Last Update : 7 สิงหาคม 2564 23:52:39 น.
Counter : 492 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
"Food For Fun : Hot Wok Return #65 : เมนูกลับใจ" - คั่วกลิ้งกุ้งสะตอ สมาชิกหมายเลข 5658761
(29 พ.ย. 2564 12:28:45 น.)
Blog204(31)ร่วมกิจกรรมFood For Fun#65 เมนูกลับใจ( เมนูที่ 2 ไข่กะทะ) เริงฤดีนะ
(26 พ.ย. 2564 06:09:24 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ไผ่ขวาง สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(24 พ.ย. 2564 13:07:38 น.)
Food For Fun : #65 :เมนูกลับใจ - ซุปฟักทอง ตะลีกีปัส
(22 พ.ย. 2564 14:50:54 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด