5 เหตุผลรถเก่าควรทำประกันรถยนต์ชั้น 3+
           การทำประกันรถยนต์เป็นการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งไม่มีใครสามารถทำนายหรือคาดเดาได้ว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นเมื่อใด โดยเฉพาะรถเก่าที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป ด้วยเหตุผลอันใดทำไมรถเก่าจึงต้องทำประกันภัยรถยนต์อยู่อีกไปดูกันเลย

•    ลดความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุ
           แม้ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครองไม่เท่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของไทยประกันภัยและ 2+ แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงและคุณเป็นฝ่ายผิด อย่างน้อยก็ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ เพราะอย่าลืมว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะหากคุณประมาทและพลาดทำให้บุคคลอื่นได้รับความเสียหาย แม้ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะไม่ซ่อมให้รถคุณ อย่างน้อยก็ยังช่วยซ่อมให้รถคู่กรณีอยู่ ซึ่งจะช่วยลดความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุลงได้

•    ค่าเบี้ยราคาถูก
           เพราะด้วยเป็นประกันภัยชั้น 3+ ที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะบุคคลภายนอก จึงมีค่าเบี้ยที่ถูกมาก เหมาะสำหรับรถเก่าใช้น้อยหรือนาน ๆ ใช้ที ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนมากได้ รถใครที่กำลังเข้าสู่ช่วงอายุ 10 ปี ขึ้นไปและต้องการดูแลรักษาให้ดี ใช้ให้น้อยลง ประกันชั้น 3+ เหมาะสมที่สุด
 
•    รถน้ำท่วมก็ให้ความคุ้มครอง
           หลายคนอาจไม่เชื่อว่าประกันชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครองในกรณีน้ำท่วมเหมือนกันกับ ประกันรถยนต์ชั้น 1 และ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ (เพิ่มเติม: https://www.thaiins.com/th/products/ประกันภัยรถยนต์/car-insurance-2)  ซึ่งต้องเชื่อได้แล้ว เพราะสามารถให้ความคุ้มครองจริง ๆ ยิ่งรถเก่าที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมบ่อย ๆ มีไว้อุ่นใจกว่า อย่างน้อยเวลาซ่อมแซมมาจะได้ไม่เสียเงินในการซ่อมเองเยอะ

•    มีแผนความคุ้มครองให้เลือกหลายแผน
           แม้จะเป็นเพียงประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ แต่ก็มีแผนความคุ้มครองให้เลือกด้วยกันหลายแผน ตามจำนวนเงินผลประโยชน์ที่ต้องการ แต่ค่าเบี้ยอาจมีปรับขึ้นเล็กน้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความคุ้มครองที่ต้องการด้วย เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะได้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าซ่อมแซมให้คู่กรณีเพราะประกันชั้น 3+ ดูแลให้หมดตามทุนประกันที่ทำไว้ 

•    มีเงินเหลือให้การซ่อมบำรุงรักษา
           เมื่อค่าเบี้ยที่จ่ายลดน้อยลงจะทำให้เจ้าของรถมีเงินเหลือในการจ่ายค่าบำรุงรักษาตามระยะทางหรือตามปี เช่น ค่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง, ค่าแบตเตอรี่ที่ต้องเปลี่ยนทุก ๆ 18-24 เดือน, ค่ายางรถยนต์ที่ต้องเปลี่ยนทุก ๆ 3-5 ปี แล้วแต่ความสึกหรอของดอกยาง, ค่าเปลี่ยนสายพานไทม์มิ่งและสายพานอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ซึ่งสิ่งเหล่านี้มิใช่ราคาถูกเลยที่จะต้องจ่ายไปสำหรับการดูแลรักษารถยนต์คัน ๆ หนึ่งในแต่ละปี หากสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นเพื่อมาช่วยตรวจุดนี้จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนมากได้

           เห็นหรือไม่ว่ารถเก่าทำไมต้องทำประกันชั้น 3+ อยู่ แม้จริง ๆ แล้วจะไม่ทำก็ได้ แต่บางครั้งอุบัติเหตุไม่เคยเตือนเราก่อน ดังนั้นการมีไว้ก็ช่วยให้อุ่นใจ ดีกว่าเกิดเหตุแล้วไม่มีอะไรเลย เสียค่าซ่อมรถเราและรถคู่กรณีจนอาจต้องเป็นหนี้เป็นสินก็เป็นได้ใครจะรู้

ที่มาข้อมูล
https://www.thaiins.com/Create Date : 26 มกราคม 2564
Last Update : 26 มกราคม 2564 19:54:39 น.
Counter : 270 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
  
แจกเครดิตฟรี 300 ไม่ต้องฝาก2020 แจกแค่สมาชิกของ PG THAI เท่านั้น ใครที่อยากได้ เครดิตฟรี กดรับเอง เข้ามาจัดการ ยืนยัน เบอร์ รับเครดิต ฟรี ไม่ต้องฝาก รับเลย
โดย: princess lover (สมาชิกหมายเลข 6208967 ) วันที่: 30 มกราคม 2564 เวลา:15:49:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด