ต้องการซื้อ คอนโดกรุงเทพ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

การซื้อ คอนโดกรุงเทพ ที่มีอยู่ด้วยกันหลายโซนนั้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนที่ต่างกันไป เช่น ถ้าเป็นโซนใจกลางกรุงจะเหมาะสำหรับคนทำงาน แต่ถ้าเป็นโซนพื้นที่รอบนอกไปเล็กน้อย จะเหมาะสำหรับคนมีครอบครัว เป็นต้น ดังนั้นคอนโดจึงยังคงเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีคนสนใจ ต้องการซื้อขายและเช่าเป็นจำนวนมาก หากคุณกำลังมองหาคอนโดของตัวเองอยู่ วันนี้เรามีข้อที่ควรเช็ค เพื่อให้การซื้อคอนโดกับทางธนาคารประสบความสำเร็จได้ง่ายที่สุด 

1.ตรวจสอบเครดิต

ก่อนซื้อ คอนโดกรุงเทพ และคอนโดในโซนอื่น ๆ คุณควรตรวจสอบเครดิตของตัวคุณเองให้ดีก่อน ว่าเคยติดเครดิตบูโรหรือไม่ เพื่อทำให้การยื่นกู้กับธนาคารขอซื้อคอนโดเป็นไปอย่างราบรื่น โดยคุณสามารถขอตรวจสอบเครดิตบูโรผ่านทั้งรูปแบบออนไลน์และผ่านทางธนาคารต่าง ๆ ที่คุณใช้บริการอยู่ ใช้เวลาตรวจสอบไม่เกิน 7 วันทำการ จะรู้ผลผ่านทางไปรษณีย์ลงทะเบียนอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถขอตรวจสอบเครดิตผ่าน e-Credit Report บนเว็บไซต์ธนาคารต่าง ๆ ที่จะมีการจัดส่งข้อมูลผ่านทาง Email ใช้เวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

2.เตรียมเอกสารให้ครบ

การเตรียมเอกสารเพื่อซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ และนอกจากบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านแล้ว สิ่งที่คุณควรต้องเตรียมให้พร้อม คือ รายการเดินบัญชีย้อนหลังช่วง 6 เดือน หรือที่เรียกว่าสเตทเม้นท์ (Statement) พร้อมไปด้วยเอกสารแสดงรายได้และการรับรองจากสถานที่ทำงาน เพื่อทำให้ทางธนาคารตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ยิ่งถ้าคุณเป็นข้าราชการ ก็ควรมีเอกสารรับรองเรื่องตำแหน่งและเงินเดือนมาให้ครบ จะทำให้การดำเนินการเป็นไปตามขั้นตอนได้ง่าย

3.จัดการหนี้สินต่าง ๆ ให้จบ

ไม่ว่าคุณจะซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือ ซื้อคอนโดมือสอง ก่อนการซื้อต้องจัดการหนี้สินต่าง ๆ ที่คุณมีอยู่ให้จบ ถ้าคุณตรวจสอบเครดิตบูโรแล้วพบว่ามีการติดค้างชำระหนี้สินใดก็ตาม ควรปิดบัญชีให้ครบ เพราะหากมีหนี้อยู่แล้ว ควรนำมาวิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนว่าถ้าจะต้องจ่ายไปพร้อมกับค่างวดคอนโดแล้ว จะสร้างปัญหาทางการเงินหรือไม่ ถ้าไม่มีปัญหาอาจจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่ถ้าเป็นหนี้สินก้อนใหญ่คุณควรตัดใจจัดการหนี้สินเหล่านั้นให้จบก่อน แล้วจึงค่อย ซื้อคอนโดมือสอง ในแบบที่คุณต้องการเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผ่อนไม่ไหว

4.เลือกธนาคารให้ดี

การเลือกธนาคารก่อนซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า, คอนโดแถวพระราม 3, คอนโดมือหนึ่ง หรือคอนโดมือสอง มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อให้คุณได้ศึกษารายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับธนาคารนั้น ๆ ให้ดี ควรเลือกธนาคารที่คุณใช้บริการอยู่จะดีที่สุด เพราะผลิตภัณฑ์เงินฝากหรือผลิตภัณฑ์การเงินอื่น ๆ ที่คุณมีกับทางธนาคาร จะเป็นตัวช่วยสำคัญทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่ออนุมัติมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยอสังหาริมทรัพย์เหมาะสม ไม่สูงมากเกินไป ยิ่งถ้ามีโปรโมชั่นที่น่าสนใจแล้ว คุณควรศึกษารายละเอียดให้เข้าใจอย่างชัดเจน เพื่อที่คุณจะได้ซื้อ คอนโดกรุงเทพติดรถไฟฟ้า หรือคอนโดทำเลดีที่ต้องการได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

หากต้องการซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ ที่ไม่ว่าจะในโซนกรุงเทพฯ หรือโซนอื่น ๆ คุณควรเตรียมเอกสารและเตรียมตัวของคุณเองให้พร้อมก่อนการซื้อ แต่ถ้าต้องการข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่ไว้ใจได้ พร้อมการซื้อ ขาย คอนโดมือสอง Bkkcitismart ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีหน้าเว็บไซต์ที่คุณสามารถเข้าไปค้นหารายการคอนโดคุณภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมง แนะนำดี มีโปรโมชั่นสุดคุ้ม และค้นหาคอนโดที่ตรงใจ พร้อมช่วยให้คุณเตรียมตัวซื้อคอนโด แล้วประสบความสำเร็จอย่างตรงเป้าหมายได้ง่ายมากขึ้น หากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสองติดต่อได้ที่ Bkkcitismart โทร 02 661 8999 หรือที่เว็บไซต์ //www.bkkcitismart.comCreate Date : 21 กันยายน 2564
Last Update : 21 กันยายน 2564 23:23:28 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด