เสริมพัฒนาการทางสมองและอารมณ์ด้วยฝึกสมาธิเด็ก
แม้ว่าการรับประทานอาหารตรงตามโภชนาการและเตรียมความพร้อมในการเจริญเติบโตด้วย ประโยชน์ของไมโล ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีนและแคลเซียมด้วย ผลิตภัณฑ์ไมโล สูตรน้ำตาลน้อยเป็นสิ่งที่ช่วยในการเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองได้ แต่หากขาดการดูแลเอาใจใส่ของพ่อแม่ก็สามารถทำให้พัฒนาการเด็กไม่สมวัย ซึ่งการฝึกวินัยเชิงบวกให้กับลูกจะทำให้ลูกรู้จักรับผิดชอบตัวเองและช่วยปรับพฤติกรรมที่ก้าวร้าว ลูกอยู่ไม่นิ่งของ Milo งอแงและอารมณ์รุนแรงได้ โดย วิธีฝึกสมาธิลูก ที่พ่อแม่สามารถนำมาปรับใช้ที่บ้านได้ง่าย ๆ มีดังนี้

กิจกรรมสำหรับเด็กสมาธิสั้น (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/howtoฝึกสมาธิสำหรับเด็กๆวัยเรียน) ที่มีทั้งความสนุกและประโยชน์แก้ปัญหา ลูก อยู่ ไม่ นิ่ง ได้ หลายครอบครัวให้เด็กเล่นสมาร์ทโฟนตั้งแต่ยังเล็กเพื่อพ่อแม่จะได้ใช้เวลาดังกล่าวในการทำงาน หรือทำธุระให้เสร็จเรียบร้อย ซึ่งวิธีการดังกล่าวเป็นวิธีการเลี้ยงลูกที่ผิดและทำให้เกิดโรคสมาธิสั้นเทียมที่ส่งผลต่อพัฒนาการของลูกได้ สิ่งที่ถูกต้องคือพ่อแม่ควรหากิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกาย สมองและอารมณ์ให้ลูกทำแทนการจดจ่ออยู่กับสมาร์ทโฟน เช่น ให้ลูกวาดรูประบายสี, เล่นเกมเสริมสร้างพัฒนาการ หรือเล่นกีฬา เป็นต้น 

ให้เวลากับลูกมากขึ้นเป็น วิธี ฝึก สมาธิ ลูก ง่าย ๆ  แม้ว่าพ่อแม่จะมีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบมากมายก็ไม่ควรนำเวลาทั้งหมดไปใช้กับการทำงานหาเงิน เพราะสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างวินัยเชิงบวกและ ฝึก สมาธิ สำหรับ เด็ก ที่ดีที่สุด คือ การที่พ่อแม่มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันกับลูก โดยพ่อแม่สามารถเริ่มได้จากการพาลูกไปเดินเล่น ปั่นจักรยาน หรือเล่นกีฬาในช่วงเย็น หรืออาจในเวลาช่วงก่อนนอนของลูกในการเล่านิทานให้ลูกฟังและพาลูกเข้านอน เป็นต้น

ฝึก สมาธิ เด็ก ด้วยบรรยากาศที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมเสริมสร้างสมาธิหรือการรับประทานอาหารหรือช่วงเวลานอน พ่อแม่ควรให้ความสำคัญกับการจัดบรรยากาศให้เหมาะสม เพื่อให้ลูกสามารถใช้สมาธิได้โดยไม่มีสิ่งรบกวน 

พักผ่อนให้เพียงพอ การ ฝึก สมาธิ สำหรับ เด็ก จะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เลยหากลูกไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอกับช่วงวัย โดยเด็กที่มีอายุ 1 – 5 ขวบ ควรพักผ่อนอย่างน้อย 12 – 14 ช่วงโมง เด็กที่อายุ 5 – 7 ขวบ ควรพักผ่อนอย่างน้อย 11 – 12 ชั่วโมง และเด็กที่มีอายุ 7 – 12 ขวบ ควรพักผ่อนอย่างน้อย 8 – 10 ชั่วโมง เมื่อเด็กพักผ่อนอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพจะทำให้เด็กมีสมาธิมากขึ้น รวมถึงการพักผ่อนที่เพียงพอจะยังทำให้เด็กมีวินัยเชิงบวกด้วย 

การ ฝึก สมาธิ เด็ก ไปพร้อมกับการเสริมสร้างวินัยเชิงบวกจะทำให้เด็กมีพัฒนาการทางด้านอารมณ์ที่ดี ไม่โมโหร้าย หงุดหงิดง่ายและพร้อมที่จะเรียนรู้มากกว่า ทั้งนี้พ่อแม่ควรให้เวลากับลูกให้มาก ๆ เพราะจะทำให้ลูกรู้สึกอบอุ่นและเป็นที่ต้องการของพ่อแม่

ที่มาข้อมูล
-    https://www.milo.co.th/blog/Howtoฝึกสมาธิสำหรับเด็กๆวัยเรียน
-    https://www.dmh.go.th/news-dmh/view.asp?id=30174
-    https://www.sanook.com/women/136037/
-    https://www.parentsone.com/time-in-and-time-out-for-childs/
 Create Date : 14 เมษายน 2564
Last Update : 14 เมษายน 2564 8:02:56 น.
Counter : 191 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Perfectliving.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด